Tại sao luôn tìm thấy rắn trong các ngôi mộ? Nó có thực sự là vấn đề tâm linh? Chỉ cần nhìn vào cấu trúc của con rắn để hiểu

06:21 29/06/2022

Nói đến rắn chắc ai cũng quen thuộc, nhiều bạn rất sợ rắn, nhiều khi biết rõ ràng là rắn không có nọc độc cũng vẫn sợ.

Rắn, là một loại bò sát đặc biệt, được cho là loài bò sát tiến hóa cuối cùng trong số các loài bò sát, nhưng hóa thạch rắn sớm nhất được phát hiện cho đến nay đã hơn 70 triệu năm tuổi, nên tuy rắn tiến hóa tương đối muộn, nhưng so với nền văn minh nhân loại, nó vẫn thuộc về một "cổ thú".

Có rất nhiều ghi chép về rắn trong thần thoại và truyền thuyết cổ ở nước ta,... Tất cả đều minh chứng cho một thực tế rằng những người sợ rắn và những người tò mò về rắn, không chỉ người hiện đại chúng ta, mà người xưa cũng tò mò về rắn.

Ngày nay, ở nông thôn vẫn còn lưu truyền nhiều truyền thuyết về rắn, chẳng hạn khi thấy rắn ở nhà, nhiều người dân quê cũng sẽ nhờ các thầy cúng để làm các việc để “hóa giải”, nếu phát hiện rắn ở gần nhà người thân vừa mới chết, chủ nhân thường nghĩ đó là người thân đã khuất về thăm gia đình nên không những không xua đuổi mà còn đốt một ít tiền giấy cho rắn “xài”.

rắn, ngôi mộ, mồ mả

Ở nông thôn có tục chuyển mộ, khi chuyển mộ thì quan tài cần được đào lên. Một số ngôi mộ khi đang đào sẽ phát hiện thấy rắn ở trong mộ, nếu gặp trường hợp này, gia chủ sẽ cho rằng vị trí đặt mộ là “phong thủy”, có lợi cho tương lai nhiều thế hệ, thuộc thế “phong thủy thổ vượng”.

Ngày nay là thời đại của khoa học, tự nhiên chúng ta không tin vào Phong Thủy và cô hồn, nhưng quả thật người dân quê khi chuyển mộ đã tìm thấy rắn trong mả, vậy tại sao họ luôn thích tìm rắn trong mồ mả? Nó thực sự là có vấn đề về tâm linh? Thực ra, chúng ta chú ý đến cấu trúc của rắn để biết.

Cấu trúc cơ thể rắn

Dưới góc độ cấu tạo cơ thể của loài rắn, chúng ta đều biết rắn là loài bò sát không có chân, thân tương đối dài và răng chưa phát triển đủ, chúng ta có thể so sánh với chuột.

Chuột có bốn chân và hàm răng rất phát triển, đặc biệt là răng cửa của chuột rất cứng và mọc rất nhanh, chuột thích cắn đồ vật, ở một mức độ nhất định, đó là để ngăn cản răng của chuột phát triển quá nhanh.

Chỉ số độ cứng của răng chuột là 5,5, chỉ số độ cứng của đồng chỉ là 3 và chỉ số độ cứng của sắt là 4. Từ chỉ số độ cứng này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng nếu chuột cần khoét lỗ, nó hoàn toàn có thể cắn đứt sắt và đồng, loại răng này tạo khả năng đào lỗ rất mạnh cho chuột.

rắn, ngôi mộ, mồ mả

Rắn không có những lợi thế như vậy, vì chưa có răng và chân phát triển nên rắn không có dụng cụ đào hang và dụng cụ mang vác, nghĩa là rắn không có khả năng đào hang. Chúng ta thấy cái gọi là "Động Rắn" ”thực chất là một cái hang mà rắn chiếm của những con vật khác, hoặc những con vật khác không muốn bị rắn cắn nên bỏ đi.

rắn, ngôi mộ, mồ mả

Tại sao rắn xuất hiện trong mộ?

Thứ nhất: Vào ổ của các loài động vật khác rất dễ bị tấn công

Mặc dù rắn được coi là một loại thợ săn trong tự nhiên, nhưng có rất nhiều loài động vật có thể săn mồi trong tự nhiên. Nếu nói về hang động vật nhìn thấy nhiều nhất trong tự nhiên là hang chuột, đúng là khi rắn chiếm tổ của động vật khác thì có nhiều hang chuột hơn, nhưng không có nghĩa là rắn chiếm nhiều tổ hơn. Có thể nó chiếm hang ổ của bất kỳ loài vật nào theo ý muốn.

Nhưng mối quan hệ săn mồi thực tế giữa chuột và rắn là hai chiều, nếu con rắn nhỏ hơn chuột nhiều thì có thể chuột ăn thịt. rắn, và chúng ta đều biết rằng con rắn mới sinh ra, khi còn rất nhỏ, không thể đánh nhau với chuột trưởng thành.

rắn, ngôi mộ, mồ mả

Do đó, nếu rắn muốn giảm thiểu rủi ro thì hang tốt nhất là hang không có động vật, ví dụ như trong một số hang động tự nhiên tương đối khuất dưới. Nhiều ngôi mộ ở nông thôn được xếp bằng đá, đá có kẽ hở, kẽ hở dễ ẩn náu hơn nên rắn có thể chọn những nơi như vậy để sinh sống.

rắn, ngôi mộ, mồ mả

Thứ hai: vị trí đặt mộ thích hợp cho rắn sinh sống

Về vị trí của ngôi mộ, người dân nông thôn thường thầy cúng "soi đất" trước khi chôn cất người thân, tức là vị trí thích hợp để chôn cất người đã khuất. Vị trí này rất bí ẩn trong mắt thầy cúng.

Thường là ưu tiên vị trí mộ có núi bao bọc, lưng rộng, phía trước thoáng, đối với cách bố trí như vậy thì vị trí chính giữa thực sự là vị trí thích hợp để che mưa che nắng. Vị trí như vậy cũng sẽ thích hợp với rắn, nếu có mộ ở vị trí như vậy thì mộ là hang động tự nhiên để rắn dễ tìm đến và chú ẩn, và khi gia chủ di chuyển mồ mả thì có thể sẽ tìm thấy rắn.

rắn, ngôi mộ, mồ mả

Đây là lý do tại sao rắn luôn thích sống trong các ngôi mộ, bạn nghĩ gì về điều này?

Lê Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/tai-sao-luon-tim-thay-ran-trong-cac-ngoi-mo-23566.html.. Nguồn: http://baove.congly.vn/tai-sao-luon-tim-thay-ran-trong-cac-ngoi-mo-23566.html

Người đàn ông che kín phòng bằng giấy vệ sinh, sau đó đặt con mèo vào, giây tiếp theo con mèo như 'phát điên'

Người đàn ông che kín phòng bằng giấy vệ sinh, sau đó đặt con mèo vào, giây tiếp theo con mèo như...

Tin trong ngày - 3 giờ, 26 phút trước

Ngày càng có nhiều người nuôi thú cưng, đặc biệt mèo là thú cưng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, những chú mèo có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương nhưng khi chúng...

Bước sang tháng 8 âm lịch, top 3 con giáp được cả Thần Tài và quý nhân nâng đỡ, giàu có sung túc, vượng phát công danh

Bước sang tháng 8 âm lịch, top 3 con giáp được cả Thần Tài và quý nhân nâng đỡ, giàu có sung...

Kiến thức - 4 giờ, 3 phút trước

Bước sang tháng 8 âm lịch, 3 con giáp may mắn chạy nước rút thu gom bổng lộc nhân gian, sự nghiệp có bước tiến đáng mong đợi. 3 con giáp may mắn này...

Tử Cấm Thành có một 'bức tranh ma' mà không ai có thể hiểu được, và giờ đây nó là một kho báu vô giá

Tử Cấm Thành có một 'bức tranh ma' mà không ai có thể hiểu được, và giờ đây nó là một kho...

Hồ sơ tư liệu - 5 giờ, 42 phút trước

Tử Cấm Thành có một bảo tàng riêng với bộ sưu tập đồ sộ. Trong đó, nhiều món đồ quý giá, giá trị và bí ẩn.

Những ngày cuối tháng cô hồn, 3 con giáp làm gì cũng phải thận trọng kẻo dễ rước họa vào thân

Những ngày cuối tháng cô hồn, 3 con giáp làm gì cũng phải thận trọng kẻo dễ rước họa vào thân

Đời sống số - 5 giờ, 58 phút trước

3 con giáp dưới đây nên đặc biệt cẩn trọng trong những ngày cuối cùng của tháng 7 âm lịch, tránh phải mang họa vào người.

Khi đến tuổi trung niên và về già, nếu làm được 5 điều này thì bạn sẽ sống hạnh phúc

Khi đến tuổi trung niên và về già, nếu làm được 5 điều này thì bạn sẽ sống hạnh phúc

Kiến thức - 5 giờ, 26 phút trước

Sau khi bước vào tuổi trung niên, nếu làm được 5 điều này thì những năm tháng sau người đó sẽ sống hạnh phúc và viên mãn. Sẽ là may mắn nếu bạn có...

Hai cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thi nhau mắc lỗi: Miss Grand Vietnam lỗi font chữ, Miss Peace Vietnam sai chính tả 'chết người'

Hai cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thi nhau mắc lỗi: Miss Grand Vietnam lỗi font chữ, Miss Peace Vietnam...

Hoa Hậu - 33 phút trước

Từng xảy ra tranh chấp nảy lửa vì tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam", hai cuộc thi Miss Grand Vietnam và Miss Peace Vietnam từng là tâm điểm chú ý của cộng...

Mỹ nam 'Vườn sao băng' Kim Hyun Joong thông báo tin vui mới hậu tiết lộ sắp lên chức bố lần 2 sau 6 tháng kết hôn

Mỹ nam 'Vườn sao băng' Kim Hyun Joong thông báo tin vui mới hậu tiết lộ sắp lên chức bố lần 2...

Tin tức nhạc - 33 phút trước

Kim Hyun Joong đang dần vực dậy sự nghiệp âm nhạc bị sụp đổ vì bê bối với bạn gái cũ.

Lợn rừng từ dưới biển bất ngờ phi lên bờ khiến du khách bị doạ khiếp vía

Lợn rừng từ dưới biển bất ngờ phi lên bờ khiến du khách bị doạ khiếp vía

VIDEO - 36 phút trước

Đang vui chơi tại bãi biển nổi tiếng Benajarafe, khách du lịch và người dân địa phương đã rất kinh ngạc khi thấy con lợn bất ngờ xuất hiện giữa dòng nước và chạy...

Thảm đỏ Miss Grand International Vietnam 2022: Lương Thùy Linh đọ vòng một 'phồn thực' cùng Thùy Tiên, Phương Nhi chỉnh váy cho Mai Phương

Thảm đỏ Miss Grand International Vietnam 2022: Lương Thùy Linh đọ vòng một 'phồn thực' cùng Thùy Tiên, Phương Nhi chỉnh váy...

Chuyện làng sao - 36 phút trước

Dàn Hậu gồm Lương Thùy Linh, Thùy Tiên, Mai Phương... đã có buổi đọ sắc trên thảm đỏ Miss Grand International Vietnam 2022.

Đỗ Thị Hà diện váy cut-out, khoe chân dài 1m1 khiến nhiều người không thể rời mắt

Đỗ Thị Hà diện váy cut-out, khoe chân dài 1m1 khiến nhiều người không thể rời mắt

VIDEO - 36 phút trước

Bộ váy trắng xẻ tà với những chi tiết cut-out tinh tế, giúp Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe trọn đôi chân dài 1m1 nóng bỏng.

Lợn rừng từ dưới biển bất ngờ phi lên bờ khiến du khách bị doạ khiếp vía...

Nguyên nhân cái chết bi thảm của nữ diễn viên Anne Heche được xác nhận

Nguyên nhân cái chết bi thảm của nữ diễn viên Anne Heche được xác nhận

Chuyện làng sao - 37 phút trước

Vào ngày 17/8, Giám định Y khoa Quận LA đã có kết luận cuối cùng, cái chết của Anne Heche chính thức được coi là một tai nạn xe thông thường.

Hồ Việt Trung tiết lộ áp lực nuôi con và lí do không lấy vợ đến khi ái nữ 18 tuổi

Hồ Việt Trung tiết lộ áp lực nuôi con và lí do không lấy vợ đến khi ái nữ 18 tuổi

Chuyện làng sao - 37 phút trước

Trước khi con gái Xí Muội vào năm học mới, ca sĩ Hồ Việt Trung đưa bé đi chụp một bộ ảnh kỷ niệm cùng những chia sẻ xúc động về ái nữ.

Tài xế ngủ gật, xe buýt đâm nát ô tô con trên đường cao tốc, hai người tử vong

Tài xế ngủ gật, xe buýt đâm nát ô tô con trên đường cao tốc, hai người tử vong

VIDEO - 37 phút trước

Vụ việc xảy ra trên đường cao tốc Gyongbu, Busan, Hàn Quốc. Thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế xe buýt được cho là ngủ gật nên không kịp phanh xe. Hậu quả,...

Người đàn ông có nốt ruồi giữa lông mày là người uyên bác, tài giỏi

Người đàn ông có nốt ruồi giữa lông mày là người uyên bác, tài giỏi

Kiến thức - 1 giờ, 8 phút trước

Nhân tướng học được sử dụng rộng rãi, trong cuộc sống chúng ta, sau khi xem xong sẽ cho bạn biết những nốt ruồi trên cơ thể bạn có ý nghĩa như thế nào....

Hà Hồ tung loạt ảnh gia đình tươi cười hết nấc, nhìn sang Leon lại thấy 'phá game' bất chấp

Hà Hồ tung loạt ảnh gia đình tươi cười hết nấc, nhìn sang Leon lại thấy 'phá game' bất chấp

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Leon nhà Hà Hồ - Kim Lý vốn là cây hài nổi tiếng của showbiz Việt. Mỗi biểu cảm của cậu nhóc luôn mang đến những trận cười no nê cho mọi người.

Danh ca Elvis Phương viết thư tay xúc động gửi vợ: 'Bố hãnh diện và mãn nguyện vì Bố đã không chọn nhầm người'

Danh ca Elvis Phương viết thư tay xúc động gửi vợ: 'Bố hãnh diện và mãn nguyện vì Bố đã không chọn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày về chung một nhà, danh ca Elvis Phương đã viết thư tay gửi những lời ngọt ngào đến vợ.

Hoa hậu Mai Phương trổ tài đàn hát cực điêu luyện, hay cỡ nào mà khiến dân tình trầm trồ?

Hoa hậu Mai Phương trổ tài đàn hát cực điêu luyện, hay cỡ nào mà khiến dân tình trầm trồ?

Hoa Hậu - 2 giờ, 4 phút trước

Bên cạnh sắc vóc và kỹ năng nổi bật, nàng hậu còn khiến dân tình "xỉu lên xỉu xuống" bởi giọng hát trong trẻo, ngọt ngào như ca sĩ. Mới đây, người đẹp Đồng...

Lê Dương Bảo Lâm khoe fan ruột cắt tóc thành chân dung của mình, dân tình lầy lội hỏi: 'Gắn lại răng sứ chưa?'

Lê Dương Bảo Lâm khoe fan ruột cắt tóc thành chân dung của mình, dân tình lầy lội hỏi: 'Gắn lại răng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 53 phút trước

Lê Dương Bảo Lâm hào hứng khoe fan ruột vì quá yêu mến mà tạo hình tóc có chân dung của mình.

Ngọc Châu chiều fan, gắn mái giả khoe nhan sắc như 'ma nữ Nanno' trên livestream

Ngọc Châu chiều fan, gắn mái giả khoe nhan sắc như 'ma nữ Nanno' trên livestream

Hoa Hậu - 3 giờ, 54 phút trước

Khi bị một số dân mạng cho rằng việc để mái 5/5 khiến Ngọc Châu bị lộ vùng trán cao, thậm chí còn đề xuất nàng hậu mua... mái giả, người đẹp đã lập...

Gợi ý gần 20 mâm cơm đa dạng, ngon mắt đã miệng giúp gắn kết các thành viên trong gia đình

Gợi ý gần 20 mâm cơm đa dạng, ngon mắt đã miệng giúp gắn kết các thành viên trong gia đình

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 54 phút trước

Mâm cơm nhà dưới đây chỉ gồm 3, 4 món khác nhau nhưng rất đa dạng về thực đơn, dễ nấu và bày biện rất đẹp mắt.

Gái xinh cố tình giả vờ ngủ để tạo cơ hội cho đối phương nhưng hành động của chàng trai khiến cô 'cạn lời'

Gái xinh cố tình giả vờ ngủ để tạo cơ hội cho đối phương nhưng hành động của chàng trai khiến cô...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 55 phút trước

Đối với mỗi chàng trai thì việc chủ động theo đuổi, tán tính người con gái mình thích có lẽ là điều đương nhiên. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp các cô gái...

Mẹ Uông Tiểu Phi lần đầu tiên mở lời nói về chồng mới của dâu cũ Từ Hy Viên sau gần 10 tháng con trai ly hôn

Mẹ Uông Tiểu Phi lần đầu tiên mở lời nói về chồng mới của dâu cũ Từ Hy Viên sau gần 10...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

Bà Trương Lan mới đây gây chú ý khi bất ngờ nói về chồng mới của con dâu cũ Từ Hy Viên trong lúc phát sóng trực tiếp.

Cậu cả nhà Becks 'lượn lờ' trên siêu xe hơn 28 tỷ sau khi bị mỉa mai vì phát ngôn 'kiếm sống bằng nghề đầu bếp'

Cậu cả nhà Becks 'lượn lờ' trên siêu xe hơn 28 tỷ sau khi bị mỉa mai vì phát ngôn 'kiếm sống...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

Vào ngày 17/8, Brooklyn xuất hiện bên chiếc McLaren P1 có giá 1,2 triệu USD (hơn 28 tỷ đồng) tại Los Angeles sau khi anh bị một Tik Toker trêu chọc về nguồn tiền...

Mẫu nhà cấp bốn mới, nhẹ nhàng, xinh xắn, xây để ở hay nghỉ dưỡng đều hợp

Mẫu nhà cấp bốn mới, nhẹ nhàng, xinh xắn, xây để ở hay nghỉ dưỡng đều hợp

Mẫu nhà đẹp - 3 giờ, 55 phút trước

Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng ấm áp và đầy đủ tiện nghi. Không gian sống này thích hợp khi xây dựng ở các miền quê hoặc nơi có diện tích đất rộng.

Quỳnh Anh Shyn tung bộ ảnh couple cực 'chiến'

Quỳnh Anh Shyn tung bộ ảnh couple cực 'chiến'

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 6 phút trước

Vừa tung bộ ảnh couple “chất như nước cất”, Quỳnh Anh Shyn và stylist Nam Phùng nhận về cơn mưa lời khen vì phong cách phối đồ “ngầu đét”.