Tại sao da cá sấu lại đắt hơn hẳn so với các loại da khác?

10:52 20/06/2024

Hàng da cá sấu nổi tiếng đắt tiền và sang trọng. Đặc biệt Hermès từng bán ra chiếc túi xách nữ cá sấu đắt nhất trong lịch sử, khiến cả thế giới phải kinh ngạc vì chất liệu da cá sấu nằm ngoài tầm với của người bình thường.

Tại sao da cá sấu lại đắt như vậy, chúng tôi sẽ liệt kê 10 lý do dành cho bạn.

1. Hiếm và khó nuôi

Ngoài việc quý hiếm về loài và số lượng, chi phí nuôi cá sấu trong điều kiện nuôi nhốt cũng cực kỳ cao, bạn có biết cá sấu khó đối phó như thế nào không?! Nuôi cá sấu trong điều kiện nuôi nhốt là một công việc rất mạo hiểm. Cá sấu có tâm trạng tồi tệ và có thể nuốt chửng người nuôi chỉ bằng một cú cắn. Ngoài ra, việc nuôi cá sấu đòi hỏi điều kiện môi trường rất khắt khe và kỹ thuật phức tạp. Chẳng hạn, ngay từ khi cá sấu con chui ra khỏi vỏ, nó phải được người chăn nuôi chăm sóc cẩn thận trong môi trường yên bình. Để đảm bảo chất lượng da, thịt gà tươi và dầu ăn do Shenpaiqi cho ăn cũng được lựa chọn cẩn thận.

da cá sấu, phụ kiện bằng da

Hơn nữa, khi nuôi cá sấu cần phải được trông chừng. Cá sấu là loài động vật ăn thịt tươi sống. Vì vậy, chúng phải được nuôi nhốt riêng để đảm bảo không có vết xước trên da. Và nói chung, loại da cá sấu tốt nhất có thể sử dụng được chỉ giới hạn ở phần dài và hẹp của bụng cá sấu, vì vậy ngay cả một túi đựng đồ ăn thông thường cũng cần nhiều hơn hai con cá sấu để làm ra nó. Hàng năm, các hãng sản xuất hàng xa xỉ cao cấp như LVMH, Hermes chỉ chọn ra 10% da cá sấu tốt nhất để làm ra sản phẩm của mình, điều này hoàn toàn khẳng định câu nói “đồ hiếm mới có giá trị”.

da cá sấu, phụ kiện bằng da

2. Quá trình này phức tạp và độc đáo

Shenpaiqi cuối cùng đã chọn ra những tấm da cá sấu quý giá nhất để biến chúng thành một chiếc túi chất lượng cao và tinh xảo cần phải có "chín chín chín tám mươi mốt bước" bằng thủ công thuần túy. Hiện trên thế giới chỉ có không quá 50 người có thể nắm vững quy trình sản xuất da cá sấu hoàn hảo. Vì bề mặt da cá sấu không đồng đều nên mỗi công đoạn chế biến đều đòi hỏi công nghệ rất hoàn hảo và tay nghề cao. Do đó, kết cấu của mỗi tấm da cá sấu thủ công không bao giờ lặp lại và các chi tiết gia công cũng khác nhau, điều này giải thích tại sao chúng ta thường nói rằng hàng da cá sấu là độc nhất.

da cá sấu, phụ kiện bằng da

3. Yêu cầu tay nghề cao và chất lượng tuyệt vời

Với da tốt, việc xử lý thủ công những tấm da cá sấu quý giá này càng quan trọng hơn. Bởi vì một khi không được xử lý đúng cách, miếng da cá sấu đó sẽ bị lãng phí, không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn cả nhân lực và thời gian mà nhiều thương hiệu như Senpaiqi đã đầu tư. Vì vậy, quá trình lựa chọn da rất khắt khe khi các thương hiệu xa xỉ làm túi xách, họ chỉ chọn da cá sấu có các lỗ chân lông, hoa văn và độ dày giống hệt nhau. Chính vì tiêu chuẩn lựa chọn khắt khe như vậy nên những chiếc túi xách da cá sấu của một thương hiệu cao cấp thường cần tới 3-4 con cá sấu để chọn ra loại da đạt yêu cầu. Chẳng trách mà “Danh sách chờ” luôn dài.

da cá sấu, phụ kiện bằng da

4. Biểu tượng địa vị, sang trọng và quý phái

Cá sấu là loài thời tiền sử và là vua của các loại da đầy sức sống và sang trọng. Lớp vảy của nó có thể nhận ra ngay lập tức và đặc biệt bắt mắt đối với những mặt hàng xa xỉ, da cá sấu là mặt hàng đắt tiền nhất. Tất cả các túi cá sấu đều phải trải qua quá trình làm thủ công phức tạp, điều đó có nghĩa là thứ bạn nhận được trên tay không chỉ là một sản phẩm da mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, phong phú và trang nhã, không chỉ thể hiện bản sắc của bạn mà còn phản ánh sự theo đuổi chất lượng cuộc sống.

vda cá sấu, phụ kiện bằng da

5. Bền bỉ và được thử nghiệm theo thời gian

Là vua của da, không còn nghi ngờ gì nữa, da cá sấu có giá cả phải chăng. Không giống như da bò, da cá sấu có một trong những đặc điểm lớn nhất trong quá trình sử dụng Shenpaiqi là độ bóng của nó sẽ không bị phai theo thời gian và càng bị xỉn màu sau khi sử dụng. Càng sử dụng càng lộ ra độ bóng tự nhiên nên dù sử dụng bao lâu vẫn trông như mới.

Tức là trong quá trình sử dụng, độ bóng của nó sẽ không bao giờ bị phai hay mờ đi theo thời gian mà thay vào đó, càng sử dụng lâu thì độ bóng tự nhiên của nó sẽ càng tỏa sáng. Vì vậy, dù bạn sử dụng bao lâu thì trông vẫn như mới. Victoria, ngôi sao trở thành nhà thiết kế nổi tiếng, là đại diện tiêu biểu nhất cho dòng túi da cá sấu, cô sở hữu hơn 100 chiếc túi như vậy. (Quá hoành tráng!)

da cá sấu, phụ kiện bằng da

6. Giá cả phải chăng và tiết kiệm hơn

Một sản phẩm da cá sấu nếu sử dụng cẩn thận có thể sử dụng được hơn mười, hai mươi năm, thậm chí là cả đời, và càng sử dụng bạn càng thích. Các chất liệu da khác có làm được điều này không?

Nếu bạn nhất quyết cho rằng đồ da cá sấu là hàng xa xỉ thì đó là vì nếu bạn bỏ ra số tiền tương tự mà mua một chiếc vải thì bạn sẽ không trân trọng nó, nhưng một món đồ da cá sấu sẽ khiến bạn phải dè chừng.

Với chất liệu da cá sấu của Senpaiqi, kết hợp với công nghệ xử lý hạng nhất cùng cách sử dụng và bảo trì thông thường, túi da cá sấu có thể được sử dụng lâu dài, thậm chí là trọn đời. Túi da cá sấu sử dụng càng lâu thì độ bóng phản chiếu trên da sẽ càng cao cấp.

7. Phong cách phong phú, không lỗi thời

Da cá sấu là loại hấp dẫn nhất và không có giới hạn về mặt thời trang. Bản thân đồ da cá sấu là biểu tượng của thời trang và không hề lỗi thời. Nếu bạn muốn thay đổi phong cách, hãy giữ lại những món đồ da cá sấu cũ và tái sử dụng chúng sau một vài năm vẫn ổn nhé.

Các sản phẩm da cá sấu thường gắn liền với từ “quý phái”. Lý do rất đơn giản, bởi nó có một ưu điểm riêng, đó là, so với các loại da khác, nó độc đáo ở chỗ không cần bảo trì, càng được sử dụng nhiều, nó càng trở nên sáng hơn. Tất nhiên, đây không phải là ưu điểm duy nhất của da cá sấu. Điều làm cho nó khác biệt so với các sản phẩm da thông thường là cảm giác độc đáo của từng mẫu. Mỗi sản phẩm da cá sấu của Shenpaiqi đều khác nhau về kết cấu, độ nhẹ.

da cá sấu, phụ kiện bằng da

8. Kết cấu đẹp và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán

Kết cấu da của da cá sấu được sắp xếp theo kiểu đều đặn, hoặc thay đổi từ lớn đến nhỏ, hoặc từ sâu đến nông; bề mặt da cá sấu thật có ít lỗ chân lông hơn và vỏ có cảm giác cứng khi cắt ngang; da cá sấu thật có thể nhìn thấy các rãnh sâu hơn.

Khi chạm vào nó có cảm giác chắc chắn và khi ấn vào, bạn có thể cảm nhận được sự kết hợp chặt chẽ giữa hoa văn và kết cấu bên trong của da. Họa tiết giả da cá sấu nổi lên sẽ có cảm giác lỏng lẻo hơn, khi ấn vào bạn có thể cảm nhận được khoảng trống giữa các họa tiết dập nổi.

da cá sấu, phụ kiện bằng da

9. Dễ bảo trì

Tránh tiếp xúc với nắng gió, chỉ dùng vải khô mềm để lau khi gặp mưa, không nên lau khô bằng máy sấy tóc. Khi lau bạn cần lau theo hướng của vảy. Nhét giấy lót chân không vào túi, nếu không túi sẽ bị mất hình dạng nếu để lâu.

10. Trang nhã, mỗi tác phẩm đều là một tác phẩm nghệ thuật

Chỉ những người làm đồ da cá sấu giàu kinh nghiệm như Shenpai Qi mới có thể khéo léo thiết kế và cắt từng miếng da cá sấu với những hoa văn độc đáo. Sau hàng chục công đoạn và hàng chục giờ may tay tỉ mỉ, kiểu dáng và họa tiết da cá sấu đã hoàn toàn phù hợp.

da cá sấu, phụ kiện bằng da

Thời gian là thứ quý giá nhất đối với con người, và từ việc lựa chọn họa tiết, thiết kế kiểu dáng, cắt da, ứng dụng da, chỉ, bôi dầu cạnh và tráng men, tất cả các sản phẩm da cá sấu thủ công đều thể hiện sự tập trung và quý giá của bậc thầy về đồ da. Theo thời gian, sản phẩm xuất hiện sống động, tinh tế, đàn hồi và trang nhã. Làm cho tấm da cá sấu vốn đã quý hiếm trở nên độc đáo và có giá trị hơn, mỗi sản phẩm da cá sấu đều tỏa ra sức sống quyến rũ và trở thành một tác phẩm nghệ thuật trường tồn.

Đồ da cá sấu vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để làm quà tặng, bạn chắc chắn có thể mua được.

Da cá sấu, vàng có trong da, mỗi tấc da đều là vàng. Để sản xuất hàng da cá sấu thành phẩm, bạn phải chọn loại da phù hợp theo thành phẩm là rất quan trọng, để sản phẩm hoàn thiện sẽ hoàn hảo về mặt hình ảnh.

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-da-ca-sau-lai-dat-hon-han-so-voi-cac-loai-da-khac-vz97552.ht.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-da-ca-sau-lai-dat-hon-han-so-voi-cac-loai-da-khac-vz97552.html

Làm theo cách này vận may sẽ bám chặt lấy bạn như mạt sắt bám nam châm, nửa cuối 2024 tiền bạc cuồn cuộn chảy vào nhà

Làm theo cách này vận may sẽ bám chặt lấy bạn như mạt sắt bám nam châm, nửa cuối 2024 tiền bạc...

Đời sống số - 15 giờ, 51 phút trước

Dân gian có câu: 'Có thờ có thiêng, có kiêng có lành', để thu hút may mắn và tài lộc, nhiều người cũng có mẹo riêng về phong thủy đấy. Nếu không tin, bạn...

Suzuki tung thêm 'quả bom vua' vừa dễ thương vừa thực dụng hơn cả Mercedes-Benz thông minh

Suzuki tung thêm 'quả bom vua' vừa dễ thương vừa thực dụng hơn cả Mercedes-Benz thông minh

Kiến thức - 15 giờ, 19 phút trước

Suzuki lại một lần nữa làm bùng nổ thị trường khi tung ra mẫu xe mới dễ thương và thực dụng với thiết kế bên ngoài thời trang hơn Mercedes-Benz smart.

Bên trong đầu tôm là gì? Gạch hay phân, 10 người thì 9 người mắc sai lầm, đừng ăn bừa nếu không biết

Bên trong đầu tôm là gì? Gạch hay phân, 10 người thì 9 người mắc sai lầm, đừng ăn bừa nếu không...

Kiến thức - 16 giờ, 35 phút trước

Có nhiều tranh cãi về phần trên đầu con tôm, nhiều người nói đó là phân, người khác cho rằng đó là gạch, vậy nó là gì?

Top 10 loài động vật có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Top 10 loài động vật có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Kiến thức - 16 giờ, 18 phút trước

Con người là sinh vật tiên tiến nhất trong tự nhiên. Nếu con người sống hòa hợp với động vật và thực vật thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn!

Tỉnh nào có cây cầu ngắn nhất Việt Nam?

Tỉnh nào có cây cầu ngắn nhất Việt Nam?

Kiến thức - 17 giờ, 31 phút trước

Cây cầu này bắc qua một khe đá rộng khoảng 1m, khi bước qua bên kia cầu sẽ thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Tổng chiều dài cây cầu khoảng 4-5m.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc đồng hồ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Trắc nghiệm vận mệnh của bạn phát đạt nhất ở lĩnh vực nào trong tháng 6?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc đồng hồ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Trắc nghiệm vận mệnh của bạn...

Đời sống số - 8 giờ, 53 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một chiếc đồng hồ mà bạn thấy ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đáp án sẽ nói cho bạn biết...

Tổ tiên nhắc nhở: 'Bạn có thể ở cạnh mộ, nhưng không thể đối diện với mội'! Có gì sai khi cửa nhà đối diện với ngôi mộ?

Tổ tiên nhắc nhở: 'Bạn có thể ở cạnh mộ, nhưng không thể đối diện với mội'! Có gì sai khi cửa...

Kiến thức - 9 giờ, 38 phút trước

Ở các vùng nông thôn, người ta thường thể hiện kinh nghiệm sống và trí tuệ của mình qua những câu nói thông thường. Trong đó, câu nói “Có thể sống cạnh mộ nhưng...

Với công thức xin nghỉ phép EQ cao này, bạn sẽ không còn sợ hãi việc xin sếp nghỉ phép, đôi bên cùng có lợi cho cả bạn và công ty

Với công thức xin nghỉ phép EQ cao này, bạn sẽ không còn sợ hãi việc xin sếp nghỉ phép, đôi bên...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 38 phút trước

Trong môi trường làm việc hiện đại, việc xin nghỉ phép là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xin nghỉ phép một cách khéo léo và hiệu...

Lý Á Bằng bất ngờ rủ vợ mới hát bài hát của vợ cũ Vương Phi, phản ứng của Hải Hà Kim Hỷ gây chú ý

Lý Á Bằng bất ngờ rủ vợ mới hát bài hát của vợ cũ Vương Phi, phản ứng của Hải Hà Kim...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 39 phút trước

Mặc dù đã ly hôn được nhiều năm nhưng Lý Á Bằng vẫn không quên được Vương Phi, thậm chí rủ vợ mới hát bài "Because Of Love" của cô.

Nghề đang rất ‘khát’ nhân lực, thu nhập 5 tỷ/năm mà không cần bằng Đại học! Nó đi ngược với mọi làn sóng sa thải

Nghề đang rất ‘khát’ nhân lực, thu nhập 5 tỷ/năm mà không cần bằng Đại học! Nó đi ngược với mọi làn...

Doanh nghiệp - 9 giờ, 39 phút trước

Vị trí này đóng vai trò quan trọng và liên kết nhiều bộ phận trong một tổ chức. Người làm công việc này thường phối hợp với các phòng ban như tài chính, công...

Victoria thư giãn trên du thuyền, David Beckham chụp ảnh dễ thương cùng con gái Harper khi ngắm hoàng hôn ở Pháp

Victoria thư giãn trên du thuyền, David Beckham chụp ảnh dễ thương cùng con gái Harper khi ngắm hoàng hôn ở Pháp...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 26 phút trước

Victoria và chồng David Beckham đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình trên du thuyền sang trọng của họ tại Pháp.

Vạch kẻ đường xương cá là vạch gì? Nhiều người mất tiền oan khi lái xe đè vạch vẫn không biết mình mắc lỗi, tìm hiểu ngay và luôn nhé!

Vạch kẻ đường xương cá là vạch gì? Nhiều người mất tiền oan khi lái xe đè vạch vẫn không biết mình...

Kiến thức - 9 giờ, 26 phút trước

Không ít người thường xuyên xuống đường tham gia giao thông nhưng chưa nắm rõ được ý nghĩa của vạch kẻ đường xương cá, có khi bị phạt vì đè vạch vẫn không biết...

Sau khi hết kinh bao lâu phụ nữ có thể quan hệ tình dục?

Sau khi hết kinh bao lâu phụ nữ có thể quan hệ tình dục?

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 26 phút trước

Chu kỳ kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ, mang lại nhiều biến đổi về cả tâm lý lẫn sinh lý. Một trong những câu hỏi...

'Ảnh đế' Yoo Ah In đối diện án 4 năm tù và phạt 36 triệu vì lạm dụng chất cấm

'Ảnh đế' Yoo Ah In đối diện án 4 năm tù và phạt 36 triệu vì lạm dụng chất cấm

Chuyện làng sao - 9 giờ, 27 phút trước

Nam diễn viên Yoo Ah In phải đối diện mức án 4 năm tù trong phiên tòa lần thứ 7 với cáo buộc sử dụng ma túy thường xuyên.

Vào các ngày 25, 26 và 27/7, ba con giáp sẽ có “sự xoay chuyển về tài lộc” và trở nên giàu có không ai ngờ

Vào các ngày 25, 26 và 27/7, ba con giáp sẽ có “sự xoay chuyển về tài lộc” và trở nên giàu...

Đời sống số - 10 giờ, 55 phút trước

Xin chúc mừng những giáp Hợi, Ngọ, Dậu, vào 25, 26 và 27 tháng 7. Vận may của họ sẽ tăng mạnh.

Loại quả bán đầy chợ tại Việt Nam với giá rẻ bèo đang được Trung Quốc lùng mua, đó là quả gì?

Loại quả bán đầy chợ tại Việt Nam với giá rẻ bèo đang được Trung Quốc lùng mua, đó là quả gì?...

Kiến thức - 10 giờ, 56 phút trước

Người xứ Trung rất yêu thích loại quả này của Việt Nam từ hương vị đến màu sắc và đang đẩy mạnh nhập khẩu.

Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng say xe khi đi chơi

Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi...

Đời sống số - 10 giờ, 56 phút trước

Chỉ với những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thoát được tình trạng say xe mỗi khi ngồi trên ô tô.

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ giờ ra sao?

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 57 phút trước

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ chính là Maya. Cuộc sống và sự nghiệp của cô cũng có nhiều thăng trầm.

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không mang” khi đi du lịch, để không bị khổ trong suốt hành trình

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không...

Kiến thức - 10 giờ, 23 phút trước

Điều khó chịu nhất mỗi khi bạn đi du lịch là gì? Tôi nghĩ câu trả lời cho nhiều người là đóng gói hành lý của họ. Khi ra ngoài muốn mang theo cái...

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Kiến thức - 10 giờ, 23 phút trước

Nhiều năm trước, chuyện bà Ương sinh được 18 người con (9 trai, 9 gái) được báo đài đưa tin "rần rần". Đây được xem là "kỷ lục" sinh nở ở Việt Nam khiến...

Mĩ nhân VTV đáp thế nào khi bị hỏi 'có yêu' Việt Anh không?

Mĩ nhân VTV đáp thế nào khi bị hỏi 'có yêu' Việt Anh không?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 24 phút trước

Cù Thị Trà đã thẳng thắn trả lời khi liên tục bị hỏi có yêu Việt Anh không khi đóng phim quá đạt những cảnh tình cảm.

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

Kiến thức - 11 giờ, 10 phút trước

Logic cơ bản của việc kiếm tiền là hiện thực hóa sự phát triển của một người. Bởi vậy, cách kiếm tiền nhanh nhất là sống tốt! Dưới đây là 3 bí quyết quan...

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm tiền!

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện...

Làm sao - 11 giờ, 10 phút trước

Diệt gián bằng cách tự nhiên này không chỉ hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường và tiết kiệm. Nếu nhà bạn có gián, hãy nhanh chóng thử nhé!

Các trường hợp được miễn phí khi làm hộ chiếu, người dân nên biết kẻo mất quyền lợi

Các trường hợp được miễn phí khi làm hộ chiếu, người dân nên biết kẻo mất quyền lợi

Kiến thức - 11 giờ, 10 phút trước

Có những trường hợp sẽ được miễn phí làm hộ chiếu. Người dân nên nắm rõ thông tin này để đảm bảo quyền lợi cho mình.