Tại sao các phi hành gia bị cấm xì hơi trong không gian? Rắm không gian nguy hiểm như thế nào?

11:54 21/09/2023

Khi tưởng tượng các phi hành gia trong không gian, chúng ta thường nghĩ họ như những nhà thám hiểm anh hùng, dũng cảm chinh phục các ranh giới của vũ trụ. Tuy nhiên, sau chiến công của họ, có một quy định kỳ lạ và ít đáng khen ngợi hơn: họ bị cấm đánh rắm trong không gian.

Điều gì khiến hiện tượng tự nhiên tưởng chừng như vô hại này lại quan trọng đến vậy? Những tiếng xì hơi trong không gian có nguy hiểm đến mức các phi hành gia phải ngăn chặn chúng không?

Không thể loại bỏ khí metan trong khí xì hơi khỏi tàu vũ trụ

Trong hành trình khám phá không gian, các phi hành gia phải đối mặt với nhiều thử thách độc đáo và khó khăn. Một trong số đó là các phi hành gia bị cấm đánh rắm trong không gian vì khí metan trong khí xì hơi không thể loại bỏ khỏi khoang vũ trụ.

Khoang vũ trụ là một môi trường khép kín trong đó khí thải ra không thể bị phân tán ra không khí bên ngoài thông qua dòng chảy tự nhiên và khuếch tán đối lưu. Do đó, nếu một phi hành gia đánh rắm bên trong tàu vũ trụ, khí metan sẽ bị giữ lại ở không gian bên trong. Khí mê-tan dễ nổ ở nồng độ nhất định, gây ra mối đe dọa tiềm tàng cho các sứ mệnh không gian.

đánh rắm, xì hơi, phi hành gia, khí metan, vũ trụ

Khí mê-tan là một loại khí được tạo ra bởi một số vi khuẩn trong quá trình tiêu hóa, bao gồm cả những vi khuẩn được tìm thấy trong ruột người. Trong trường hợp bình thường, cơ thể con người sẽ thải ra một ít khí metan, đây là một quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, trên Trái đất, những loại khí này bị pha loãng bởi không khí và môi trường xung quanh mà không gây ra vấn đề gì. Nhưng trong không gian, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Trong không gian, không khí là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và không thể lãng phí một cách bất cẩn. Không khí trong tàu vũ trụ được chuẩn bị và lưu trữ cẩn thận, việc cung cấp oxy là rất quan trọng. Kết quả là, khí mê-tan có thể khiến hàm lượng oxy trong khoang vũ trụ liên tục giảm, từ đó ảnh hưởng đến sự sống còn và công việc của các phi hành gia. Ngoài ra, khí metan còn có thể khiến môi trường bên trong tàu vũ trụ trở nên không lành mạnh, gây nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của các phi hành gia.

Ngoài các vấn đề về khí mê-tan, xì hơi còn có thể gây ra các vấn đề về mùi vị, có thể ảnh hưởng đến công việc và tâm trạng của phi hành gia. Trong chuyến du hành vũ trụ, các phi hành gia cần sống và làm việc trong thời gian dài trong một không gian nhỏ, môi trường tốt và thoải mái là rất quan trọng đối với tinh thần và hiệu quả làm việc của phi hành gia. Các cơ quan vũ trụ và các nhà khoa học tin rằng việc tránh xì hơi có thể giúp duy trì môi trường trong khoang vũ trụ sạch sẽ và thoải mái, đồng thời có tác động tích cực đến trạng thái tâm lý và sinh lý của các phi hành gia.

đánh rắm, xì hơi, phi hành gia, khí metan, vũ trụ

Để khắc phục những vấn đề này, các cơ quan vũ trụ đã thực hiện một số biện pháp để kiểm soát khí trong viên nang. Đầu tiên, một hệ thống lọc và tuần hoàn không khí được lắp đặt trong khoang vũ trụ để giữ cho không khí luôn trong lành và lưu thông. Thứ hai, các phi hành gia phải tuân thủ một chương trình tập luyện và ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm lượng khí mêtan sinh ra trong cơ thể. Cuối cùng, một hệ thống quản lý chất thải hiệu quả sẽ phân hủy khí mê-tan và loại bỏ nó để ngăn chặn sự tích tụ của nó.

Metan là chất khí dễ cháy, nổ, độc hại, có thể gây cháy và ngộ độc

- Mối nguy hiểm của khí mê-tan

Metan là một loại khí hợp chất hữu cơ không màu, không mùi, dễ cháy và nổ. Nó không chỉ tồn tại trên Trái đất mà còn có thể được tạo ra trong các sứ mệnh không gian. Khi các phi hành gia làm việc trong không gian, họ cần phải sống và làm việc trong môi trường khép kín. Do đó, bầu khí quyển bên trong tàu vũ trụ bao gồm các loại khí do các phi hành gia thải ra và các loại khí cung cấp bên ngoài. Khí do các phi hành gia thải ra có chứa khí mê-tan và việc tích tụ khí mê-tan có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Khí metan dễ cháy và nổ. Trong trường hợp không có các điều kiện hiệu quả để ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa trong không gian, việc tích tụ khí mê-tan có thể gây ra tai nạn hỏa hoạn, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn tính mạng của các phi hành gia và việc thực hiện các nhiệm vụ một cách suôn sẻ.

Metan là một loại khí độc. Mặc dù bản thân khí mê-tan không độc đối với cơ thể con người nhưng khi nồng độ khí mê-tan vượt quá tiêu chuẩn an toàn cao, nó có thể gây nguy cơ ngộ độc cho cơ thể con người. Các triệu chứng ngộ độc bao gồm nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, v.v. và thậm chí có thể gây tử vong trong trường hợp nghiêm trọng.

- Những thách thức đối với các phi hành gia

Sống và làm việc trong không gian đặt ra nhiều thách thức đặc biệt, và việc kiểm soát sự tích tụ khí metan và giữ an toàn cho các phi hành gia là một trong số đó.

Quản lý bầu không khí bên trong tàu vũ trụ là một nhiệm vụ phức tạp. Trên Trái đất, chúng ta có thể dựa vào sự hoàn lưu của khí quyển để pha loãng và phân tán các chất khí, nhưng trong không gian, cơ chế này không tồn tại. Vì vậy, các phi hành gia phải duy trì chất lượng không khí trong khoang vũ trụ thông qua hệ thống tuần hoàn khí hợp lý, bao gồm lọc không khí, xả khí và xả khí mê-tan hiệu quả.

Hoạt động của tàu vũ trụ trong các chuyến du hành vũ trụ đòi hỏi độ tin cậy cao. Một khi xảy ra rò rỉ khí mê-tan, nó có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho cả thiết bị trong cabin và bản thân các phi hành gia. Vì vậy, việc thiết kế và chế tạo tàu vũ trụ đòi hỏi các biện pháp bảo vệ tiêu chuẩn cao để ngăn ngừa những nguy hiểm do rò rỉ khí mê-tan.

Vì chưa có thiết bị bảo hộ đầy đủ hiệu quả nên các phi hành gia bị cấm đánh rắm trong không gian, đồng nghĩa với việc họ phải kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống của mình để tránh sản sinh ra quá nhiều khí metan.

đánh rắm, xì hơi, phi hành gia, khí metan, vũ trụ

Đây chắc chắn là một thách thức rất lớn đối với các phi hành gia nhưng nó cũng khiến họ nhận thức rõ hơn về hoàn cảnh đặc biệt của mình trong môi trường không gian và rèn luyện tính tự giác, tinh thần đồng đội.

Việc xử lý nước thải không thể được thực hiện trong không gian và khí xì hơi sẽ có tác động tiêu cực đến chất lượng không khí.

Các phi hành gia phải đối mặt với nhiều thách thức và hạn chế đặc biệt, một trong số đó là bị cấm đánh rắm trong không gian. Đằng sau quy định tưởng chừng như kỳ lạ này ẩn chứa những nguyên tắc khoa học sâu sắc và nhận thức về bảo vệ môi trường không gian.

- Những thách thức xử lý nước thải

Trên Trái đất, con người đã quen với việc gửi các loại rác thải vào cống rãnh rồi đưa qua các nhà máy xử lý nước thải để xử lý. Tuy nhiên, trong không gian, sự khan hiếm tài nguyên và hạn chế về môi trường khiến việc xử lý nước thải trở nên vô cùng khó khăn.

Khí thải của con người, bao gồm nước tiểu và khí xì hơi, chứa một lượng lớn nitơ và các hóa chất khác, nếu những chất này xâm nhập trực tiếp vào hệ thống tuần hoàn nước trong mô-đun thám hiểm không gian, chúng sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho hệ thống. Vì vậy, các quy định cấm phi hành gia đánh rắm trong không gian nhằm mục đích bảo vệ nguồn nước trong cabin và đảm bảo khả năng tái chế bền vững của chúng.

Chất lượng không khí và an toàn hô hấp

Chất lượng không khí bên trong tàu vũ trụ rất quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của các phi hành gia. Cân bằng oxy, độ ẩm thích hợp và duy trì áp suất nhất định là điều kiện cần thiết để duy trì các chức năng cơ thể bình thường của phi hành gia. Tuy nhiên, các thành phần như hydrogen sulfide và metan trong khí thải ra từ cơ thể con người có thể dễ dàng dẫn đến suy giảm chất lượng không khí và ảnh hưởng đến an toàn hô hấp của các phi hành gia.

Độ nhạy khứu giác có thể tăng lên trong không gian, khiến các phi hành gia trở nên nhạy cảm hơn với mùi, nghĩa là họ có thể dễ bị khó chịu và xáo trộn hơn do khói xì hơi gây ra. Với những yếu tố này, việc cấm đánh rắm trong không gian sẽ giúp duy trì sự thoải mái và sức khỏe của các phi hành gia.

- Duy trì sức khỏe tốt

Các phi hành gia trải qua thời gian không trọng lượng kéo dài trong không gian, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Ở trạng thái không trọng lượng, chức năng tiêu hóa giảm sút và khí trong ruột không thể dâng lên một cách trơn tru, khiến phi hành gia tạo ra nhiều khí xì hơi hơn.

Vì cửa sổ không thể mở để thông gió trong khoang vũ trụ nên khí thải xì hơi sẽ tích tụ trong khoang vũ trụ, gây khó chịu và nguy hiểm cho sức khỏe của các phi hành gia, thậm chí có thể gây ra các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, các phi hành gia bị cấm đánh rắm trong không gian để bảo vệ sức khỏe và tránh các vấn đề sức khỏe liên quan.

Dù thế nào đi chăng nữa, ngoài việc mang đến cho chúng ta vô số kiến ​​thức và đột phá mới, việc khám phá không gian còn mang đến một số vấn đề riêng cần giải quyết. Có lẽ trong tương lai công nghệ phát triển, chúng ta có thể tìm ra cách giải quyết tốt hơn vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt này, để các phi hành gia có thể xì hơi an toàn trong không gian.

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-cac-phi-hanh-gia-bi-cam-xi-hoi-trong-khong-gian-ram-khong-gi.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-cac-phi-hanh-gia-bi-cam-xi-hoi-trong-khong-gian-ram-khong-gian-nguy-hiem-nhu-the-nao-vz72634.html

Tại sao người xưa thường nói: 'Thà khuyên người nghiện cờ bạc hơn mại dâm'? Chúng ta nên ghi nhớ điều gì?

Tại sao người xưa thường nói: 'Thà khuyên người nghiện cờ bạc hơn mại dâm'? Chúng ta nên ghi nhớ điều gì?...

Kiến thức - 16 giờ, 7 phút trước

Hầu hết những câu nói thông dụng đều là sự đúc kết kinh nghiệm sống của người dân lao động nên phù hợp với đa số mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ nói...

Nên trưng bày hoa quả gì vào dịp khai trương? 5 loại trái cây mang điềm lành, bạn có thể kiếm được nhiều tiền một cách thuận lợi

Nên trưng bày hoa quả gì vào dịp khai trương? 5 loại trái cây mang điềm lành, bạn có thể kiếm được...

Kiến thức - 16 giờ, 7 phút trước

Bài viết sẽ giới thiệu với các bạn một số loại trái cây có ý nghĩa đẹp đẽ có thể giúp chúng ta bắt đầu một khởi đầu khai trương thành công.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 11/12/2023: Tuổi Hợi nhiều may mắn, Ngọ có hoạ hao tài

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 11/12/2023: Tuổi Hợi nhiều may mắn, Ngọ có hoạ hao tài

Đời sống số - 17 giờ, 32 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 11/12/2023.

3 'cánh cửa' tuyệt đối phải đóng thì con cháu mới yên tâm hưởng phúc, tài lộc đến 5 đời

3 'cánh cửa' tuyệt đối phải đóng thì con cháu mới yên tâm hưởng phúc, tài lộc đến 5 đời

Kiến thức - 18 giờ, 18 phút trước

Ân oán, xa xỉ và tham lam là 3 'cánh cửa' cần phải đóng để cuộc sống gia đình hiện tại cũng như những đời sau hưởng được phúc lành.

Trong 'Tây Du Ký', tại sao Tôn Ngộ Không bị lửa Tam muội chân hỏa trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân đốt nhiều ngày không sao, lại suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu chết?

Trong 'Tây Du Ký', tại sao Tôn Ngộ Không bị lửa Tam muội chân hỏa trong lò bát quái của Thái Thượng...

Kiến thức - 21 giờ, 23 phút trước

Sau khi bị thiên đình bắt, Tôn Ngộ Không được cho vào lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân đốt bằng lửa Tam muội chân hỏa suốt bảy bảy bốn mươi chín ngày...

3 kiểu người gặp được sẽ giúp bạn thoát nghèo, sớm mã đáo thành công, họ ở đâu?

3 kiểu người gặp được sẽ giúp bạn thoát nghèo, sớm mã đáo thành công, họ ở đâu?

Kiến thức - 2 giờ, 7 phút trước

Nếu may mắn có cơ duyên gặp được những người này bạn nên trân trọng vì có thể giúp bản thân thoát nghèo.

Em chồng hot girl của Ca nương Kiều Anh được cầu hôn, phụ huynh chia sẻ xúc động

Em chồng hot girl của Ca nương Kiều Anh được cầu hôn, phụ huynh chia sẻ xúc động

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 7 phút trước

Không nên duyên với chàng trai trong 'Người ấy là ai', em chồng Ca nương Kiều Anh đồng ý kết hôn với một trai đẹp bí ẩn.

Loại quả này rất giống nho, có giá nửa triệu/kg nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng, bán bao nhiêu cũng hết

Loại quả này rất giống nho, có giá nửa triệu/kg nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng, bán bao nhiêu cũng hết...

Kiến thức - 2 giờ, 7 phút trước

Nó có hình dáng giống nho, trước đây thường ở dạng quả khô khi được nhập khẩu về Việt Nam.

Chạnh lòng cảnh 'Thần đồng âm nhạc' từng kiếm 400 triệu/ tháng đi diễn hội chợ vắng hoe khán giả

Chạnh lòng cảnh 'Thần đồng âm nhạc' từng kiếm 400 triệu/ tháng đi diễn hội chợ vắng hoe khán giả

VIDEO - 2 giờ, 7 phút trước

Sau một thời gian "làm mưa làm gió", tên tuổi cũng như sự quan tâm mà khán giả dành cho Tin Tin đã giảm đi rất nhiều. Chứng kiến hình ảnh trong đêm diễn...

Những con giáp rất hợp để lấy nhau, yêu nhau ngọt ngào sau khi kết hôn thì mua nhà, tậu xe sang, cuộc sống ngày càng giàu có theo thời gian

Những con giáp rất hợp để lấy nhau, yêu nhau ngọt ngào sau khi kết hôn thì mua nhà, tậu xe sang,...

Đời sống số - 3 giờ, 56 phút trước

Ba cặp con giáp này kết đôi thì không những hạnh phúc ngọt ngào mà còn giàu sang phú quý.

Chạnh lòng cảnh 'Thần đồng âm nhạc' từng kiếm 400 triệu/ tháng đi diễn hội chợ vắng...

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản là 86 tuổi? Họ nhất quyết thực hiện 4 điều này để sống lâu hơn, tại sao bạn không thử?

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản là 86 tuổi? Họ nhất quyết thực hiện 4 điều này để sống...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 59 phút trước

Nhật Bản nổi tiếng với loại trái cây trường thọ, theo Thống kê Y tế Thế giới năm 2015 do Tổ chức Y tế Thế giới công bố, tuổi thọ trung bình của phụ...

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn hiếm hoi xuất hiện, mất giọng sau bạo bệnh

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn hiếm hoi xuất hiện, mất giọng sau bạo bệnh

Chuyện làng sao - 3 giờ trước

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã có những chia sẽ sau thời gian dài vướng bạo bệnh.

Areum (cựu thành viên T-ARA) công khai vị hôn phu mới, một ngày sau khi tuyên bố ly hôn chồng

Areum (cựu thành viên T-ARA) công khai vị hôn phu mới, một ngày sau khi tuyên bố ly hôn chồng

Chuyện làng sao - 3 giờ trước

Mới đây, Areum tuyên bố ly hôn đồng thời cũng có kế hoạch tái hôn với vị hôn phu mới.

Đặt tên con trai năm 2024 hợp phong thủy, tương lai xán lạn, giàu sang phú quý

Đặt tên con trai năm 2024 hợp phong thủy, tương lai xán lạn, giàu sang phú quý

Đời sống số - 3 giờ, 1 phút trước

Đặt tên con trai theo phong thủy sẽ giúp cho cuộc đời của con sau này được thuận lợi và may mắn hơn. Ngoài ra, tên hay cho bé trai hợp tuổi cha mẹ...

Cân nặng hợp lý cho phụ nữ cao 160cm là bao nhiêu?

Cân nặng hợp lý cho phụ nữ cao 160cm là bao nhiêu?

Làm đẹp+ - 4 giờ, 31 phút trước

Với một người phụ nữ cao 160cm thì cân nặng bao nhiêu là hợp lý? Đây không phải là một câu trả lời đơn giản, vì cơ thể, lối sống và tiêu chuẩn sắc...

Từ Nhược Tuyên ly hôn chồng doanh nhân sau 9 năm bên nhau, lý do chia tay được hé lộ

Từ Nhược Tuyên ly hôn chồng doanh nhân sau 9 năm bên nhau, lý do chia tay được hé lộ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin Từ Nhược Tuyên và chồng doanh nhân Lý Vân Phong - "ông trùm" vận tải biển người Singapore ly hôn sau 9 năm bên nhau.

Thái Trinh lên tiếng chuyện né tránh Quang Đăng, nói về quan hệ của cả hai ở thì hiện tại

Thái Trinh lên tiếng chuyện né tránh Quang Đăng, nói về quan hệ của cả hai ở thì hiện tại

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Thái Trinh nói về chuyện chọn đội để né Quang Đăng và mối quan hệ của cả hai ở thì hiện tại.

Sao Việt 11/12: Ca sĩ nổi tiếng mặc đồ rách rưới, hát rong tại phố đi bộ 'đang gây sốt' là ai? Mẹ Hải Tú hiếm hoi lộ diện

Sao Việt 11/12: Ca sĩ nổi tiếng mặc đồ rách rưới, hát rong tại phố đi bộ 'đang gây sốt' là ai?...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 11/12/2023: Nhiều khán giả bất ngờ khi ca sĩ Quách Tuấn Du ăn mặc rách rưới và hát rong tại phố đi bộ. Hải Tú về thăm gia...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 mới nhất, chi tiết nhất dành cho tân sinh viên

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 mới nhất, chi tiết nhất dành cho tân sinh viên

Kiến thức - 4 giờ, 7 phút trước

Các bạn sinh viên cần nắm được lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 chi tiết dưới đây để lên kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý nhất.

Lâm Vỹ Dạ cùng chồng hát đám cưới, dân mạng xuýt xoa: 'Ngày càng đắt show'

Lâm Vỹ Dạ cùng chồng hát đám cưới, dân mạng xuýt xoa: 'Ngày càng đắt show'

VIDEO - 4 giờ, 7 phút trước

Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt đã giúp thay đổi bầu không khí của buổi tiệc với ca khúc Hoa giấy - ca khúc được nữ diễn viên phát hành cách...

Tử vi tuần mới (11/12 - 17/12): top 3 con giáp rũ sạch vận xui, hưởng được nhiều tài lộc, quý nhân bên cạnh, tình tiền rực rỡ

Tử vi tuần mới (11/12 - 17/12): top 3 con giáp rũ sạch vận xui, hưởng được nhiều tài lộc, quý nhân...

Kiến thức - 4 giờ, 20 phút trước

Tử vi tuần mới (11/12 - 17/12) cho biết, 3 con giáp dưới đây chẳng cần bon chen tiền bạc tự về tay, nhiều khả năng tài sản của gia đình sẽ vượt chỉ...

Sau khi bị soi loạt bằng chứng hẹn hò, S.T Sơn Thạch bất ngờ xuất hiện bên 'tình tin đồn' trong ngày sinh nhật

Sau khi bị soi loạt bằng chứng hẹn hò, S.T Sơn Thạch bất ngờ xuất hiện bên 'tình tin đồn' trong ngày...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 20 phút trước

Loạt ảnh trong sinh nhật S.T Sơn Thạch đang gây chú ý.

Dù đã ra đi nhưng người thân, bạn bè vẫn làm điều này trong sinh nhật NSƯT Vũ Linh

Dù đã ra đi nhưng người thân, bạn bè vẫn làm điều này trong sinh nhật NSƯT Vũ Linh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 20 phút trước

Người thân, bạn bè và cả fan đã ra mộ để lau dọn mộ và tưởng niệm về cố NSƯT Vũ Linh.

5 loại rau này không bao giờ dùng thuốc trừ sâu! Vì sức khỏe các bạn cũng nên lựa chọn

5 loại rau này không bao giờ dùng thuốc trừ sâu! Vì sức khỏe các bạn cũng nên lựa chọn

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 11 phút trước

Bắt đầu từ tháng 10, nhiều loại rau trồng vào mùa thu đông sẽ nhanh chóng có mặt trên thị trường, do nhiệt độ mùa thu đông tương đối khô và nóng nên rất...

“Kẻ thù chết người” của rau mùi nếu ăn chung có thể khiến “tế bào ung thư” hoạt động!

“Kẻ thù chết người” của rau mùi nếu ăn chung có thể khiến “tế bào ung thư” hoạt động!

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 44 phút trước

Trên thực tế, rau mùi là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ai cũng dùng rau mùi như một loại gia vị phụ, tuy nhiên hương...