Tại sao 70% những người thành công lại hướng nội? Những phân tích ưu điểm quá tốt!

07:00 02/08/2021

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một người như Einstein, Bill Gates, Buffett, Haruki Murakami,… đều là những người hướng nội. Tại sao những người hướng nội lại dễ thành công?

Những người thành công là những người có tài hùng biện?

Trong mắt hầu hết mọi người, người hướng ngoại dường như dễ thành công hơn người hướng nội. Tuy nhiên, theo khảo sát, tỷ lệ người hướng nội trong số những người thành công cao hơn nhiều so với người hướng ngoại".

Einstein, Bill Gates, Warren Buffett, Spielberg, Haruki Murakami... Hơn 70% những người thành công trên thế giới thực tế là người hướng nội, tại sao? Bài viết này sẽ cho bạn biết rằng trên con đường thành công, dù sống hướng ngoại nhưng người hướng nội bẩm sinh đã có ánh sáng của riêng mình!

Bạn đã bao giờ bị thuyết phục bằng cách này hay cách khác để thay đổi tính cách hướng nội của mình chưa?

Sống nội tâm, bạn dường như bị gán cho là lo âu xã hội, tự ti, không hạnh phúc, thiếu hài hước,...

Nhưng, bạn có thực sự hiểu hướng nội là gì? Bạn có thực sự biết người hướng nội? Bạn có biết rằng người hướng nội thực sự có nhiều phẩm chất quý giá, và người hướng nội cũng có thể tỏa sáng.

hướng nội, người hướng nội, kỹ năng giao tiếp

Trong một môi trường xã hội tối cao như vậy, mọi người dường như đều yêu thích những người hướng ngoại. Nhưng trong bài nói chuyện TED đầy tâm huyết của Susan Cain, chúng ta đã thấy được giá trị vô hạn được tạo nên bởi tài năng phi thường của những người hướng nội đối với thế giới. Hướng nội không phải là một khuyết điểm, nó cũng đáng được đánh giá cao và khen ngợi.

Năng lượng tinh thần của người hướng ngoại hướng ra bên ngoài nên họ sôi nổi và thích giao lưu; năng lượng tinh thần của người hướng nội hướng vào bên trong nên họ quan tâm nhiều hơn đến thế giới nội tâm, trầm lặng hơn và thích ở một mình, nội tâm và suy nghĩ.

Khí chất của một người là bẩm sinh, khó có thể thay đổi, tính cách có thể tu luyện. Một người hướng nội có thể không thích nói chuyện, nhưng anh ta có thể nói rất nhiều; anh ta có thể không thích giao tiếp xã hội, nhưng anh ta cũng có thể thể hiện khi cần thiết.

Những đặc điểm của người hướng nội:

1. Thích ở một mình là lựa chọn của tôi

Hầu hết mọi người đều sợ rằng sẽ không có ai đi cùng bạn, còn người người nội nghĩ đó là sự tận hưởng khoảng thời gian một mình. Người hướng nội ngại các hoạt động xã hội, không tham gia các hoạt động thực ra là do họ tự lựa chọn.

2. Lắng nghe nhiều nhất, đồng cảm nhất

Người hướng nội ít nói và thích nói nhỏ, nhưng họ là người biết lắng nghe và cảm thông nhất. Khi bạn buồn, người hướng ngoại sẽ lắng nghe bạn và đưa bạn đến nhiều nơi khác nhau. Nhưng khi khó khăn, bạn cần một người hiểu mình nhất, và một có những người bạn hướng nội mới thật sự là điều hạnh phúc nhất.

hướng nội, người hướng nội, kỹ năng giao tiếp

3. Rất tập trung và sâu sắc

Những người hướng nội chủ yếu thích những sở thích có thể thực hiện độc lập như đọc và viết. Cho phép bạn tập trung cao độ và quen với việc suy nghĩ sâu sắc.

4. Hạnh phúc từ sự đơn giản, bình dị

Tính cách không liên quan gì đến hạnh phúc. Hướng nội không phải là bất hạnh. Chỉ là thích tận hưởng một loại hạnh phúc khác, chẳng hạn như đắm mình trong hòa bình không bị quấy rầy, đọc sách, xem phim, nghe một bài hát và chơi một lúc, hay dành một chút thời gian, ngồi và thiền hoặc thậm chí là hóng gió một mình.

5. Suy nghĩ rõ ràng trước khi nói, mọi thứ đều có lý và có cơ sở

Trong lúc nóng nảy, người có suy nghĩ rõ ràng trước khi nói là một phẩm chất hiếm có, nhưng người ta thường lầm tưởng là nhút nhát và không thể hiện. Thực tế người sống nội tâm cẩn trọng hơn, không muốn lên tiếng làm phiền người khác nếu bạn chưa sắp xếp được mọi chuyện.

hướng nội, người hướng nội, kỹ năng giao tiếp

6. Thực hiện tuyệt vời

Bạn có thể là chính mình với sự tự tin, và bạn có thể làm mọi thứ một cách tuyệt vời mà không cần sự chú ý và sự chấp thuận của người khác.

7. Cái nhìn sâu sắc, nhìn thấu người khác

So với người thích thể hiện thì người ít nói và sống nội tâm đáng yêu hơn nhiều. Không có gì hấp dẫn hơn khi họ luôn có một cái nhìn sâu sắc.

8. Người giữ miệng và đáng tin cậy

Người hướng nội là những người đáng tin cậy nhất và kín tiếng nhất. Mọi người đều biết rằng, người nội tâm ít nói sẽ không đưa ra nhận xét hoặc phát tán những câu chuyện ra xung quanh.

9. Tiết kiệm, không đối xử tệ bạc với bản thân và chỉ tiêu tiền vào những nơi hữu ích

Nếu bạn có thể ở nhà vui vẻ, không đi chơi không phải vì kém xã giao mà đôi khi bạn cảm thấy không cần thiết. Bạn có thể có một cuộc sống sung túc ở nhà, bạn sẽ không ra ngoài tiêu tiền với lý do buồn chán, và tự nhiên bạn sẽ không đối xử tệ với bản thân nếu bạn không đi chơi, nhậu nhẹt.

hướng nội, người hướng nội, kỹ năng giao tiếp

10. Không nói chuyện vô bổ, chỉ muốn nói điều ý nghĩa

Suy cho cùng, nói gì không quan trọng, điều quan trọng là nói như thế nào. Người hướng nội không thích những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt vô nghĩa, không phải vì họ "không thể", mà là "không muốn". Họ muốn câu chuyện thấu tình đạt lý, không muốn làm phụ lòng người khác vì nói những điều vô bổ.

11. Nhà lãnh đạo xuất sắc, phong cách khác biệt

Trái ngược với những gì bạn nghĩ, những người hướng nội có thể là những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Bạn có thể không thích nói chuyện, nhưng tính khí hướng nội của bạn cho phép bạn biết cách tôn trọng nhu cầu của người khác, cách suy nghĩ chiến lược và cách đưa ra những đề xuất có giá trị. Người hướng nội thường có thể quản lý người hướng ngoại theo cách riêng của họ.

hướng nội, người hướng nội, kỹ năng giao tiếp

12. Ý thức bản thân mạnh mẽ, hiểu rõ bản thân muốn gì, cần gì

Nhiều người không hiểu bản thân và không thể tìm ra lý do tại sao họ lại trở thành một người như vậy. Nhưng những người hướng nội, nhiều người có nội tâm vững vàng và mạnh mẽ, biết rõ bản thân, làm theo suy nghĩ bên trong và biết khi nào nên nạp năng lượng cho bản thân.

13. Sáng tạo tuyệt vời, bùng nổ năng lượng bên trong

Người hướng nội có những tài năng mà người hướng ngoại không thể sánh bằng. Chỉ bạn mới biết thế giới của bạn phong phú đến mức nào, dù nhiều nghệ sĩ và triết gia vĩ đại cũng từng là những người “bất tài” về mặt xã hội.

hướng nội, người hướng nội, kỹ năng giao tiếp

14. Giàu cảm xúc nhưng cũng biết tiết chế cảm xúc

Người hướng nội rất nhạy cảm trong tâm hồn, nhưng tại sao người ta lại không nhìn thấy những cảm xúc như tức giận, phấn khích, vui vẻ, bất lực,...? Bởi họ cũng là người biết tiết chế cảm xúc tốt.

15. Người bạn thân gắn bó, sâu sắc

Người nội tâm có thể không có nhiều bạn, nhưng chỉ cần có một người bạn tốt nhất, bạn sẽ gắn bó suốt đời.

hướng nội, người hướng nội, kỹ năng giao tiếp

Vì vậy, những người hướng nội cũng có thể trở nên tuyệt vời.

Hướng nội không phải là một khiếm khuyết, và nó không cần phải thay đổi. Tính khí hướng nội cũng có thể có một cuộc sống giàu có và tuyệt vời.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tai-sao-70-nhung-nguoi-thanh-cong-lai-huong-noi-nhung-ph.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tai-sao-70-nhung-nguoi-thanh-cong-lai-huong-noi-nhung-phan-tich-uu-diem-qua-tot-91274.html

Cho bạn trai hotboy 6 múi quen trên mạng vay hơn 250 triệu đồng nhưng không trả, cô gái ngã ngửa khi thấy dung mạo thật

Cho bạn trai hotboy 6 múi quen trên mạng vay hơn 250 triệu đồng nhưng không trả, cô gái ngã ngửa khi...

Tin trong ngày - 4 giờ, 33 phút trước

Cứ ngỡ quen và yêu được anh chàng "cao phú soái" qua mạng, cô gái không ngờ mình lại bì lừa khi nhẹ dạ cho bạn trai vay hơn 250 triệu đồng.

Tai nạn thảm khốc đêm Trung thu ở Phú Thọ khiến 5 thanh thiếu niên tử vong: Xuất hiện đoạn clip ám ảnh

Tai nạn thảm khốc đêm Trung thu ở Phú Thọ khiến 5 thanh thiếu niên tử vong: Xuất hiện đoạn clip ám...

Dòng sự kiện - 4 giờ, 35 phút trước

Đoạn clip ghi lại một phần diễn biến cùng hiện trường vụ tai nạn thảm khốc vào đêm Trung thu khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Đổ bia vào khe hở của bệ cửa sổ, nó có tác dụng tuyệt vời và giải quyết được phiền toái của nhiều người

Đổ bia vào khe hở của bệ cửa sổ, nó có tác dụng tuyệt vời và giải quyết được phiền toái của...

Kiến thức - 4 giờ, 27 phút trước

Cửa sổ và bệ cửa sổ là nơi tích tụ hơi nước nên chúng có thể là nơi sinh sản chính của nấm và vi khuẩn. Nhiều chị em rất sợ vệ sinh khu...

Tai nạn kinh hoàng đêm Trung thu khiến 5 thanh thiếu niên tử vong

Tai nạn kinh hoàng đêm Trung thu khiến 5 thanh thiếu niên tử vong

Tin trong ngày - 9 giờ, 9 phút trước

Nhóm thanh thiếu niên đèo nhau bằng xe máy đi chơi đêm Trung thu thì xảy ra tai nạn, hậu quả khiến 5 người tử vong.

Báo Trung Quốc sợ đội nhà thất bại vì rơi vào 'cái bẫy' tâm lý của Việt Nam

Báo Trung Quốc sợ đội nhà thất bại vì rơi vào 'cái bẫy' tâm lý của Việt Nam

Tin trong ngày - 10 giờ, 31 phút trước

Trước thềm trận đại chiến giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, truyền thông Trung Quốc vừa có bài viết với...

Cô dâu Cao Bằng lại gây sốc khi đầu tư chụp hình kỷ niệm 3 năm ngày cưới với chồng trẻ kém 35 tuổi

Cô dâu Cao Bằng lại gây sốc khi đầu tư chụp hình kỷ niệm 3 năm ngày cưới với chồng trẻ kém...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 43 phút trước

Trải qua bao sóng gió, thị phi hiện chị Thu Sao và chồng trẻ đã "an phận", sống cuộc sống bình yên. Tuy nhiên, mỗi khi xuất hiện, cặp đôi lệch tuổi người Cao...

Sau bộ đồ ngủ kém duyên, Phương Oanh lại bị soi lộ vòng hai lớn khi mặc váy bó trong 'Hương vị tình thân'

Sau bộ đồ ngủ kém duyên, Phương Oanh lại bị soi lộ vòng hai lớn khi mặc váy bó trong 'Hương vị...

Truyền hình - 2 giờ, 43 phút trước

Nhiều khán giả nhận xét trông Phương Oanh như có bầu 4-5 tháng vì lộ vòng hai lớn bất thường trong phim "Hương vị tình thân".

Thanh niên châm lửa 'hóa' luôn căn nhà thật xuống dưới cho người bố đã mất mặc hàng xóm can ngăn

Thanh niên châm lửa 'hóa' luôn căn nhà thật xuống dưới cho người bố đã mất mặc hàng xóm can ngăn

VIDEO - 2 giờ, 43 phút trước

Khi nhiều hàng xóm chứng kiến sự việc và có lời khuyên can thì thanh niên nói: 'Nhà bố em xây, đất bố em mua, em hóa về cho bố em'.

Ngoài việc thức khuya, hai thói quen này cũng sẽ làm “hao hụt” collagen của bạn và đẩy nhanh quá trình lão hóa

Ngoài việc thức khuya, hai thói quen này cũng sẽ làm “hao hụt” collagen của bạn và đẩy nhanh quá trình lão...

Làm đẹp+ - 3 giờ, 39 phút trước

Chúng ta đều biết rằng thức đêm trong thời gian dài sẽ khiến làn da trở nên đen sạm và vàng hơn, sần sùi hơn, da nổi mụn, hiện tượng lỗ chân lông nở...

Hòa Minzy đu trend khoe nhan sắc mẹ bỉm đỉnh cao, nhưng biểu cảm 'khó đỡ' của quý tử mới là điểm nhấn chiếm trọn spotlight

Hòa Minzy đu trend khoe nhan sắc mẹ bỉm đỉnh cao, nhưng biểu cảm 'khó đỡ' của quý tử mới là điểm...

VIDEO - 3 giờ, 53 phút trước

Trong khi Hòa Minzy đang say sưa khoe vũ đạo nhịp nhàng thì bé Bo tỏ ra "ngơ ngác", gần như không quan tâm, không hiểu mẹ đang làm gì. Biểu cảm "khó đỡ"...

Năm cung hoàng đạo hợp nhau, một khi hợp tác thì phát tài, vận vượng

Năm cung hoàng đạo hợp nhau, một khi hợp tác thì phát tài, vận vượng

Đời sống số - 3 giờ, 53 phút trước

Khi mọi người hòa hợp với nhau, không dễ để tìm được những người bạn ăn ý, phải mất một thời gian dài mới biết được người kia có phù hợp với mình hay...

Con trăn lớn nhất thế giới từng được phát hiện có kích thước bao nhiêu?

Con trăn lớn nhất thế giới từng được phát hiện có kích thước bao nhiêu?

Kiến thức - 3 giờ, 60 phút trước

Trong mắt nhiều người, trăn là một loài vật nguy hiểm và đáng sợ. Tuy nhiên, nhiều người lại rất tò mò và thích thú với những thông tin về loài trăn khổng lồ....

Ra đường không lý do chính đáng, cô gái nhận hình phạt khiến cả phố ôm bụng cười

Ra đường không lý do chính đáng, cô gái nhận hình phạt khiến cả phố ôm bụng cười

VIDEO - 3 giờ, 24 phút trước

Vì ra đường không có lý do chính đáng, cô gái mặc váy đen, đeo khẩu trang đã bị chiến sĩ CSCĐ xử phạt bằng hình thức lấy dây để nhảy. Cô gái phải...

Sau khi tuyên bố mối quan hệ mập mờ, Khả Ngân tung 'hint' xịn bên Thanh Sơn khiến khán giả 'lụi tim'

Sau khi tuyên bố mối quan hệ mập mờ, Khả Ngân tung 'hint' xịn bên Thanh Sơn khiến khán giả 'lụi tim'...

Truyền hình - 3 giờ, 24 phút trước

Những hình ảnh đầy tình tứ của cặp đôi '11 tháng 5 ngày' được Khả Ngân đăng tải lên trang cá nhân khiến cộng đồng mạng không khỏi phấn khích.

Khi làm món tôm luộc không chỉ cho muối, muốn tôm tươi ngon thì không thể thiếu nguyên liệu này

Khi làm món tôm luộc không chỉ cho muối, muốn tôm tươi ngon thì không thể thiếu nguyên liệu này

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 32 phút trước

Khi luộc tôm, nếu thiếu nguyên liệu này, tôm sẽ mất đi vẻ tươi ngon và ngọt.

Xác nhận đơn tố cáo nữ streamer với Công an TP HCM nhưng phía Hoài Linh lại có động thái lạ

Xác nhận đơn tố cáo nữ streamer với Công an TP HCM nhưng phía Hoài Linh lại có động thái lạ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Phía Hoài Linh đã không nghe máy từ giới truyền thông khi được liên hệ để làm rõ hơn về vấn đề.

Cho bạn trai hotboy 6 múi quen trên mạng vay hơn 250 triệu đồng nhưng không trả, cô gái ngã ngửa khi thấy dung mạo thật

Cho bạn trai hotboy 6 múi quen trên mạng vay hơn 250 triệu đồng nhưng không trả, cô gái ngã ngửa khi...

Tin trong ngày - 4 giờ, 33 phút trước

Cứ ngỡ quen và yêu được anh chàng "cao phú soái" qua mạng, cô gái không ngờ mình lại bì lừa khi nhẹ dạ cho bạn trai vay hơn 250 triệu đồng.

Phạm Băng Băng mặc trang phục như đồ ngủ đi dự sinh nhật nhưng tất cả lại đổ dồn vào chiếc nhẫn kim cương đỏ trên tay cô

Phạm Băng Băng mặc trang phục như đồ ngủ đi dự sinh nhật nhưng tất cả lại đổ dồn vào chiếc nhẫn...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng gây chú ý khi tới chung vui trong tiệc đón tuổi mới của một nhân viên.

Jun Phạm - Ngô Kiến Huy đập tan tin đồn không kết nối tại Running Man Việt Nam chỉ bằng vài khoảnh khắc cực lầy

Jun Phạm - Ngô Kiến Huy đập tan tin đồn không kết nối tại Running Man Việt Nam chỉ bằng vài khoảnh...

Truyền hình - 4 giờ, 34 phút trước

Jun Phạm, Ngô Kiến Huy đã có màn pha trò đầy hài hước sau vô số lời chê bai của cộng đồng mạng ở tập 1 Running Man Việt Nam mùa 2.

Vợ cũ Bằng Kiều thực hiện lời hứa dành cho Phi Nhung cùng lời thỉnh cầu đến khán giả

Vợ cũ Bằng Kiều thực hiện lời hứa dành cho Phi Nhung cùng lời thỉnh cầu đến khán giả

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều đã thực hiện lời hứa của mình dành cho Phi Nhung để giúp cô vượt qua bạo bệnh và nhanh hồi phục.

MC Thời tiết Xuân Anh tổ chức lễ ăn hỏi

MC Thời tiết Xuân Anh tổ chức lễ ăn hỏi

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Sáng 22/9, MC Xuân Anh và bạn trai tên Ngọc Quỳnh đã làm lễ ăn hỏi.

Tai nạn thảm khốc đêm Trung thu ở Phú Thọ khiến 5 thanh thiếu niên tử vong: Xuất hiện đoạn clip ám ảnh

Tai nạn thảm khốc đêm Trung thu ở Phú Thọ khiến 5 thanh thiếu niên tử vong: Xuất hiện đoạn clip ám...

Dòng sự kiện - 4 giờ, 35 phút trước

Đoạn clip ghi lại một phần diễn biến cùng hiện trường vụ tai nạn thảm khốc vào đêm Trung thu khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Đổ bia vào khe hở của bệ cửa sổ, nó có tác dụng tuyệt vời và giải quyết được phiền toái của nhiều người

Đổ bia vào khe hở của bệ cửa sổ, nó có tác dụng tuyệt vời và giải quyết được phiền toái của...

Kiến thức - 4 giờ, 27 phút trước

Cửa sổ và bệ cửa sổ là nơi tích tụ hơi nước nên chúng có thể là nơi sinh sản chính của nấm và vi khuẩn. Nhiều chị em rất sợ vệ sinh khu...

Đu trend Tiktok, chị vợ bỗng giật đùng đùng khiến anh chồng thất kinh

Đu trend Tiktok, chị vợ bỗng giật đùng đùng khiến anh chồng thất kinh

VIDEO - 4 giờ, 27 phút trước

Đang mải chơi game, anh chồng thất kinh khi thấy chị vợ bỗng giật đùng đùng. Cơ thể đi đứng siêu vẹo, còn lăn đùng ngã ngửa xuống nền nhà, vẻ mặt cắt không...

Siu Black đi làm từ thiện mùa dịch, dung mạo hiện tại khiến ai nấy bất ngờ

Siu Black đi làm từ thiện mùa dịch, dung mạo hiện tại khiến ai nấy bất ngờ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 38 phút trước

Dù không khá giả nhưng Siu Black vẫn nhiệt tâm làm từ thiện tại quê.