Sự thật về quái vật hồ Loch Ness được hé lộ? Các nhà khoa học bác bỏ tin đồn: không phải lươn hay sinh vật biển

14:21 21/01/2021

Trước những tin đồn bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness, cuối cùng các nhà khoa học cũng khẳng định, quái vật huyền thoại này thực chất có thể là rùa biển cổ đại.

Ngay từ hơn 1500 năm trước, quái vật hồ Loch Ness đã được lan truyền từ từ ở Anh, nhiều người nói rằng có những con quái vật khổng lồ ẩn trong hồ Loch Ness, và chúng còn xuất hiện để nuốt chửng con người, mặc dù đây chỉ là lời đồn đại nhưng ở thời hiện đại, nhiều người và các phương tiện truyền thông cũng vẫn đưa tin rầm rộ về sự phá hoại của quái vật hồ Loch Ness, và nó đã gây rúng động giới khoa học. Phải nói rằng, đây quả thực vẫn chỉ là một tin đồn cho đến nay và vẫn chưa có một sinh vật nào được xác nhận, vì vậy liệu có một sinh vật như vậy hay không vẫn là một bí ẩn.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật
Quái vật hồ Loch Ness

Tuy nhiên, vì điều này có thể khơi dậy sự quan tâm của các nhà khoa học nên chắc chắn sẽ có tin tức mới, và nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness sẽ không dừng lại, vì vậy cả nhà khoa học và các chuyên gia đều hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc này.

Theo "Daily Chronicle", Henry Bauer, giáo sư hóa học và khoa học tự nhiên từ Virginia Tech cho biết, ông đã công bố nghiên cứu mới của mình về quái vật hồ Loch Ness, tức là quái vật hồ Loch Ness có thể là một sinh vật cổ đại. Nghiên cứu của Giáo sư Henry Bauer đã phát hiện ra rằng Nessie có thể là một loại rùa biển chưa được phát hiện bị mắc kẹt trong hồ Loch khi nước rút đi vào cuối Kỷ Băng hà cuối cùng.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Nhà khoa học Bauer cho biết, đây là loài rùa biển cổ đại, được phân tích qua nhiều mô tả khác nhau về quái vật hồ Loch Ness, theo ông, quái vật hồ Loch Ness không phải là lươn hay sinh vật biển. Đó là loại rùa cạn thuộc thời kỳ băng hà, vì vậy đây là sự thật mới được các nhà khoa học tiết lộ.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Và ông cũng chỉ ra rằng có rất nhiều loài rùa cạn còn sống và đã tuyệt chủng có những đặc điểm như vậy, nổi bật nhất là chúng có cổ tương đối dài, có thể ở dưới sâu trong thời gian dài và chịu được nhiệt độ thấp nên nhận định này là phù hợp với cơ sở hơn, và ông nói rằng chưa ai nhìn thấy loài cổ xưa này. Khoảng 12.000 năm trước, do sự thay đổi khí hậu mạnh mẽ trong thời kỳ băng hà, loại rùa này đã tồn tại trong các hồ từ rất lâu, và chỉ có loài rùa cạn mới có hành vi như vậy nên đây là vật liệu mới được các nhà khoa học đưa ra, và họ cho rằng nó có thể là một một loài rùa vô danh, giống như hầu hết các sinh vật chúng ta đang sống trong đại dương ngày nay.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Tất nhiên, những gì nhà khoa học nói thực ra chỉ là một lời giải thích mang tính phỏng đoán, sau cùng, ông nói rằng ông chưa thấy dấu chân rùa nào, và sau khi thông tin quái vật hồ Loch Ness lan rộng, người ta đã có nhiều phiên bản khác nhau và được chụp ảnh. Ảnh chụp cũng nhòe nhoẹt, không ai có thể biết chính xác là gì. Ở đây chúng tôi chỉ có thể tham khảo.

Giáo sư Henry, 89 tuổi, chuyên về hóa học và nghiên cứu khoa học đã nghỉ hưu, cho biết: "Đặc điểm nhận dạng phổ biến nhất của quái vật hồ Loch Ness là mối quan hệ với loài plesiosaurs đã tuyệt chủng, nhưng điều này rất khó giải quyết bởi sự xuất hiện rất hiêm hoi của loài sinh vật này. "Mặt khác, tất cả những gì được mô tả về quái vật hồ Loch Ness đều được biết đến trong số nhiều loài rùa sống cũng như những loài được cho là đã tuyệt chủng như thở bằng không khí nhưng sống rất lâu ở vùng nước sâu, phiêu lưu trên cạn, di chuyển trong nước rất nhanh, khả năng hoạt động trong nước rất lạnh và cổ tương đối dài.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

"Quái vật hồ Loch Ness hay còn gọi là Nessies, là một loại rùa biển lớn chưa được phát hiện và mô tả chính xác, rất có thể vẫn còn tồn tại ở một số hốc trong đại dương", công trình của Giáo sư Bauer - đã được xuất bản trên một tạp chí khoa học uy tín - là chương mới nhất trong cuốn sách toàn cầu về Nessie. Theo nghiên cứu này, sinh vật sống ở hồ Loch Ness có niên đại từ thế kỷ thứ 6. Ghi nhận đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness xuất hiện vào năm 565 trong một cuốn tiểu sử của Thánh Columba. Theo văn bản, sinh vật này đã cắn một vận động viên bơi lội và chuẩn bị tấn công một người đàn ông khác khi Columba can thiệp. Ông ra lệnh cho con thú "quay trở lại" và nó tuân theo. Năm 1960, kỹ sư hàng không Tim Dinsdale đã quay phim một cái bướu để lại dấu vết băng qua hồ Loch Ness. Con quái vật khó nắm bắt đã được "nhìn thấy" 12 lần vào năm ngoái.

Các phiên bản khác nhau của "Quái vật hồ Loch Ness"

Trước khi các nhà khoa học cho rằng "quái vật hồ Loch Ness" có thể là một con rùa, hầu hết các tuyên bố phổ biến cho là sinh vật này có liên quan đến loài plesiosaur (thằn lằn đầu rắn) đã tuyệt chủng. Nhưng vài năm trước, Đại học Otago ở New Zealand (Đại học Otago) Nhóm khoa học DNA của Otago) đã đặc biệt lấy mẫu môi trường nước của hồ Loch Ness để khám phá bí ẩn về "quái vật hồ Loch Ness", nhưng cuối cùng qua phân tích, chất lượng nước có chứa một lượng lớn DNA cá chình, điều này cho thấy rằng con "quái vật" có thể là một con lươn khổng lồ.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Đồng thời, một số người cho rằng "quái vật hồ Loch Ness" là cùng loài với cá mập Greenland, con cá mập này dài khoảng 6 mét và sống ở hồ này hiện nay, do đó, các phiên bản khác nhau của "quái vật hồ Loch Ness" có quan điểm khác nhau. Và trong nhiều năm qua, nhiều thợ lặn đã vào tận đáy hồ Loch Ness để tìm kiếm nhưng do hồ quá đục, dưới nước khó phân biệt rõ ràng, dù có thăm dò bằng tàu ngầm thì cuối cùng vẫn là hư không, và từ xưa đến nay. Mặc dù nhiều người quảng cáo rằng họ đã nhìn thấy "Quái vật hồ Loch Ness" nhưng không ai trong số họ có thể nói chính xác toàn cảnh về con quái vật, vì chưa ai nhìn thấy một con quái vật hoàn chỉnh nên việc tiếp tục tranh luận là hoàn toàn bình thường.

Tóm lại

Mặc dù "Quái vật hồ Loch Ness" vẫn còn gây tranh cãi ngày nay, nhưng xét về mức độ gây tranh cãi thì nó ngày càng tiến gần hơn đến tình hình thực tế. Cho dù chúng ta đang nói về những sinh vật như plesiosaurs (thằn lằn đầu rắn), hay tương tự như của các nhà khoa học ngày nay. Theo nhận định của loài rùa, trên thực tế, những sinh vật như vậy có một đặc điểm rõ ràng là có một cái đầu dài, nhiều người nói rằng nghiên cứu này cũng có thể là do người dân truyền lại. Nó ngày càng lan rộng, và cuối cùng khiến khu vực này trở nên rất bí ẩn.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Kể cả hiện nay, rất nhiều người đang lan truyền loại động vật "Quái vật hồ Loch Ness", hoặc đó là một loài thực sự chưa được biết đến, nhưng không có bằng chứng thực tế để xác nhận sinh vật này, đây là điều đáng quan tâm nhất. Tất nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng đó là một kiểu thổi phồng hồ Loch Ness nên chúng ta khó có thể nói chính xác nó là gì, dù sao nó cũng đã được nghiên cứu từ rất lâu rồi.

Đồng thời, "Quái vật hồ Loch Ness" còn được gọi là một trong những sự kiện bí ẩn nhất hành tinh, thực tế giới khoa học đã dày công nghiên cứu nhưng mỗi lần đưa tin những điều này đều không có thực.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/su-that-ve-quai-vat-ho-loch-ness-duoc-he-lo-cac-nha-khoa.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/su-that-ve-quai-vat-ho-loch-ness-duoc-he-lo-cac-nha-khoa-hoc-bac-bo-tin-don-khong-phai-luon-hay-sinh-vat-bien-69753.html

Thêm thứ này vào khi rửa súp lơ xanh, súp lơ sẽ đảm bảo vệ sinh, ăn ngon hơn

Thêm thứ này vào khi rửa súp lơ xanh, súp lơ sẽ đảm bảo vệ sinh, ăn ngon hơn

Kiến thức - 13 giờ, 56 phút trước

Nhiều nghiên cứu cho thấy súp lơ có chứa hàm lượng chất phytochemical cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng chất và các hợp chất phenolic. Súp lơ...

'Chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc' nổi tiếng mạng xã hội một thời hiện sống ra sao?

'Chàng ăn mày đẹp trai nhất Trung Quốc' nổi tiếng mạng xã hội một thời hiện sống ra sao?

Tin trong ngày - 18 giờ, 31 phút trước

11 năm trước, chỉ sau một bức ảnh, Trình Quốc Vinh trở thành hiện tượng mạng tại Trung Quốc dù anh là người tâm thần.

Tử vi cuối tuần (25/9 - 26/9): top 3 con giáp nhận được lộc lớn, tiền vào như nước, cực kỳ may mắn, tài lộc không ai sánh bằng

Tử vi cuối tuần (25/9 - 26/9): top 3 con giáp nhận được lộc lớn, tiền vào như nước, cực kỳ may...

Kiến thức - 20 giờ, 11 phút trước

Đây là những con giáp may mắn hơn người trong 2 ngày cuối tuần này, họ sẽ gom được hết phần may mắn của thiên hạ, nhờ vậy mà giàu lên cũng nhanh hơn...

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp. Tôi không ngờ nó lại có tác dụng mạnh như vậy. Hãy thử ngay bây giờ

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp. Tôi không ngờ nó lại có tác dụng mạnh như vậy. Hãy thử ngay...

Kiến thức - 22 giờ, 6 phút trước

Kem đánh răng là thứ chúng ta dùng mỗi sáng và tối để đánh răng, mỗi gia đình đều có một loại kem đánh răng thiết thực. Vậy ngoài đánh răng, kem đánh răng...

Thường ăn thịt và uống rượu mỗi ngày, tại sao người Tây Tạng hiếm khi mắc bệnh 'tam cao'?

Thường ăn thịt và uống rượu mỗi ngày, tại sao người Tây Tạng hiếm khi mắc bệnh 'tam cao'?

Kiến thức - 22 giờ, 15 phút trước

Theo thống kê, trung bình những người trưởng thành có tỷ lệ mắc bệnh "tam cao" (Huyết áp cao, đường huyết cao và mỡ máu cao) là khoảng 14,7%, trong khi đó ở người...

Gợi ý bố chồng sang tên sổ đỏ khi ông mắc bệnh nan y, nào ngờ câu trả lời vợ chồng tôi nhận được lại quá phũ phàng

Gợi ý bố chồng sang tên sổ đỏ khi ông mắc bệnh nan y, nào ngờ câu trả lời vợ chồng tôi...

Tâm sự - 8 giờ, 37 phút trước

Mỗi lần chồng tôi nói thì ông đều giả vờ ho sặc sụa rồi không chịu trả lời chúng tôi. Cho đến khi tôi bực mình quá, đợi ông ho chán rồi mới hỏi...

Sau nghi vấn bầu bí, Lệ Quyên dùng cách riêng để trả lời tất cả

Sau nghi vấn bầu bí, Lệ Quyên dùng cách riêng để trả lời tất cả

Chuyện làng sao - 8 giờ, 10 phút trước

Lệ Quyên khoe thân hình săn chắc ở tuổi U40 thay cho câu trả lời có đang mang thai như đồn đoán hay không?

Dù đã ly hôn, Quang Minh vẫn làm điều tử tế này cho Hồng Đào

Dù đã ly hôn, Quang Minh vẫn làm điều tử tế này cho Hồng Đào

Chuyện làng sao - 8 giờ, 13 phút trước

Ly hôn đã hơn 3 năm nhưng Quang Minh luôn dành điều tử tế cho Hồng Đào trong ngày sinh nhật của cô.

Làm dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì lối sống nhẹ nhàng, thoải mái

Làm dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì lối sống nhẹ nhàng, thoải mái...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 14 phút trước

Cuộc sống hôn nhân của Hà Tăng luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Bị khuyên 'đi làm từ thiện để mau giàu', nghệ sĩ Tấn Hoàng phản ứng ra sao?

Bị khuyên 'đi làm từ thiện để mau giàu', nghệ sĩ Tấn Hoàng phản ứng ra sao?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 18 phút trước

Nghệ sĩ Tấn Hoàng cho biết một số cư dân mạng khuyên anh nên đi làm từ thiện để mau giàu.

Vũ Khắc Tiệp tung trọn bộ ảnh diện nội y 'nhức mắt' của Ngọc Trinh: Phô trọn vòng 3 nảy nở, không ngại cởi áo khoe vòng 1 lấp ló

Vũ Khắc Tiệp tung trọn bộ ảnh diện nội y 'nhức mắt' của Ngọc Trinh: Phô trọn vòng 3 nảy nở, không...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 46 phút trước

Bộ ảnh diện nội y siêu cấp quyến rũ của Ngọc Trinh đang gây bão trên mạng xã hội.

Sau khi bị tung ảnh chân ngắn một mẩu, 'Đệ nhất mỹ nhân Hàn' chơi luôn cây xanh vừa hack tuổi vừa giúp kéo dài chân

Sau khi bị tung ảnh chân ngắn một mẩu, 'Đệ nhất mỹ nhân Hàn' chơi luôn cây xanh vừa hack tuổi vừa...

Thời trang sao - 11 giờ, 48 phút trước

Nữ diễn viên Kim Hee Sun lựa chọn set đồ nổi bật, trẻ trung giúp cô ghi điểm tuyệt đối trước ống kính máy ảnh.

'Chị đại' Xa Thi Mạn có thái độ chảnh chọe ngay giữa chốn công cộng?

'Chị đại' Xa Thi Mạn có thái độ chảnh chọe ngay giữa chốn công cộng?

Toàn cảnh - 11 giờ, 49 phút trước

Những hình ảnh chụp được cho thấy nữ diễn viên Xa Thi Mạn làm mặt kiêu căng với người khác.

Hãi hùng cảnh trăn 'khủng' bò vào nhà, trườn lên bàn thờ định tấn công người đàn ông

Hãi hùng cảnh trăn 'khủng' bò vào nhà, trườn lên bàn thờ định tấn công người đàn ông

VIDEO - 11 giờ, 50 phút trước

Con trăn có kích thước rất lớn, da bóng đen sì. Nó trườn lên bàn thờ và bị người đàn ông phát hiện. Lúc này con trăn định tấn công người đàn ông nhưng...

NSND Hồng Vân hé lộ kỳ tích đang diễn ra với Phi Nhung

NSND Hồng Vân hé lộ kỳ tích đang diễn ra với Phi Nhung

Chuyện làng sao - 11 giờ, 50 phút trước

Sau nhiều tranh cãi về tình hình sức khoẻ của Phi Nhung, NSND Hồng Vân bất ngờ hé lộ kỳ tích đã xảy ra.

Trân Đài khoe body 'chuẩn đét' trước thềm Miss International Queen 2021

Trân Đài khoe body 'chuẩn đét' trước thềm Miss International Queen 2021

Chuyện làng sao - 11 giờ, 51 phút trước

Ai nấy đều đang hy vọng Trân Đài sẽ một lần nữa mang vinh quang về cho nước nhà.

Phía Phi Nhung nói gì về việc Hồ Văn Cường giữ im lặng suốt thời gian mẹ nuôi chiến đấu với Covid-19?

Phía Phi Nhung nói gì về việc Hồ Văn Cường giữ im lặng suốt thời gian mẹ nuôi chiến đấu với Covid-19?...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 54 phút trước

Những chia sẻ từ ekip của Phi Nhung đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Mẹo nấu món canh sườn hầm mướp đắng: sườn không hôi tanh, mướp đắng không bị đắng và se

Mẹo nấu món canh sườn hầm mướp đắng: sườn không hôi tanh, mướp đắng không bị đắng và se

Địa chỉ ăn ngon - 13 giờ, 55 phút trước

Mướp đắng có công dụng thanh nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc. Ăn mướp đắng có thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng nhất là trong thời gian dịch...

Nếu bạn trên 65 tuổi, đừng bao giờ uống thứ này trong lúc ăn

Nếu bạn trên 65 tuổi, đừng bao giờ uống thứ này trong lúc ăn

Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 56 phút trước

Thay vì uống trà, người trên 65 tuổi nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn, uống nhiều nước hơn và bổ sung vitamin D để cải thiện sức khỏe lâu dài.

Thêm thứ này vào khi rửa súp lơ xanh, súp lơ sẽ đảm bảo vệ sinh, ăn ngon hơn

Thêm thứ này vào khi rửa súp lơ xanh, súp lơ sẽ đảm bảo vệ sinh, ăn ngon hơn

Kiến thức - 13 giờ, 56 phút trước

Nhiều nghiên cứu cho thấy súp lơ có chứa hàm lượng chất phytochemical cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng chất và các hợp chất phenolic. Súp lơ...

Cách chăm sóc da khi mang thai? Dạy bạn trở thành một người mẹ tương lai xinh đẹp

Cách chăm sóc da khi mang thai? Dạy bạn trở thành một người mẹ tương lai xinh đẹp

Làm đẹp+ - 13 giờ, 56 phút trước

Chăm sóc vẻ bề ngoài như thế nào ắt hẳn là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu, bởi vì không ai muốn mình trở nên “xuống cấp”. Không cần phải lo lắng nữa,...

Đức Phúc và Cris Phan chính thức xác nhận tham gia Running Man Việt Nam tập 2

Đức Phúc và Cris Phan chính thức xác nhận tham gia Running Man Việt Nam tập 2

Truyền hình - 13 giờ, 57 phút trước

Ai nấy đều đang vô cùng mong đợi Đức Phúc và Cris Phan bùng nổ ở Running Man Việt Nam.

 Cười xỉu với cặp sinh đôi nhà Hà Hồ: Lisa vùng lên túm tóc Leon khiến 'mẹ bỉm' tá hỏa

Cười xỉu với cặp sinh đôi nhà Hà Hồ: Lisa vùng lên túm tóc Leon khiến 'mẹ bỉm' tá hỏa

Chuyện làng sao - 13 giờ, 58 phút trước

Lisa nay đã hết điềm tĩnh mà thể hiện sự cá tính khi đè đầu em trai Leon khiến Hà Hồ liên tục nhắc nhở.

Trường Giang 'đẩy thuyền' mạnh cỡ nào mà Trương Thế Vinh - Thúy Ngân đỏ mặt?

Trường Giang 'đẩy thuyền' mạnh cỡ nào mà Trương Thế Vinh - Thúy Ngân đỏ mặt?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 60 phút trước

Trường Giang tiếp tục thể hiện tay nghề mai mối của mình khi không ngừng se duyên cho Trương Thế Vinh - Thúy Ngân kể từ khi tham gia Running Man Việt Nam mùa...

Con gái 14 tuổi nhà tài tử Triệu Văn Trác gây sốt với vẻ ngoài xinh đẹp và khí chất, được dự đoán mỹ nhân tương lai

Con gái 14 tuổi nhà tài tử Triệu Văn Trác gây sốt với vẻ ngoài xinh đẹp và khí chất, được dự...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 2 phút trước

Ở tuổi 14, con gái Triệu Văn Trác ra dáng ngôi sao của tương lai khiến ai cũng ngưỡng mộ