Phụ nữ có thực sự “ba mươi như sói, bốn mươi như hổ”?

07:10 17/09/2022

Người ta thường nói, ham muốn tình dục của phụ nữ là “ba mươi như sói, bốn mươi như hổ”, có nghĩa là khi ba mươi, bốn mươi tuổi ham muốn của phụ nữ sẽ rất mãnh liệt.

Theo một số khảo sát, ham muốn tình dục quả thực có liên quan mật thiết đến tuổi tác. Đối với nam giới, testosterone tăng cao trong thời kỳ thanh thiếu niên, đạt đỉnh vào khoảng 20 tuổi; đối với phụ nữ, ham muốn tình dục tăng chậm, đạt đỉnh vào khoảng 30 tuổi.

Nguồn gốc của câu nói “Ba mươi như sói, bốn mươi như hổ”

Thực tế, câu nói “Ba mươi như sói, bốn mươi như hổ” của người xưa bắt nguồn từ suy tư của Khổng Tử. Khổng Tử từng viết rằng: “Ngô thập hữu ngũ nhi chí vu học, tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc, ngũ thập nhi tri thiên mệnh, lục thập nhi nhĩ thuận, thất thập nhi tòng tâm sở dục bất du củ”.

Tạm dịch là: “Ta năm 15 tuổi chí ở học hành, 30 tuổi có thể tự lập, 40 tuổi không còn nghi hoặc, 50 tuổi biết được mệnh Trời, 60 tuổi ta biết điều phải trái, 70 tuổi tâm theo ý mình, có thể làm một cách tùy ý nhưng lại không vượt quá quy tắc”.

Ở độ tuổi 30 là độ tuổi trưởng thành, là bước ngoặt của cuộc đời. Con người ở độ tuổi này về cơ bản đã có thể xác định được đường đi lối rẽ cho mình. Họ cũng có thể tự thân tự lực mà gánh vác những việc lớn trong đời.

Trong khi đó, 40 tuổi là độ tuổi có thể nhìn thấu vạn vật trên thế gian, có thể dùng bất biến để ứng vạn biến, là độ tuổi chín muồi. Họ có đủ sự tỉnh táo để nhìn nhận bản thân, về mọi người và những sự vật sự việc xung quanh mình.

phụ nữ tuổi 30, phụ nữ

Con người không thể tách rời khỏi xã hội, mối quan hệ giữa con người và xã hội là mối quan hệ giữa cá thể và quần thể. Cá thể chính là một phần tử trong quần thể. Lý tưởng và nguyện vọng của một cá nhân phải được kiến lập trên cơ sở của một xã hội hiện thực. Để ứng phó với thế giới bên ngoài, trong tâm mỗi người cần phải có một sức mạnh điềm nhiên.

Có thể nói, câu trên chính là tổng kết của Khổng Tử về cuộc đời mình. Đồng thời, đây cũng là tấm gương cho những ai muốn theo đuổi cuộc đời hoàn mỹ, đặc biệt là sau tuổi 30. Vậy khi đến ngưỡng 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi, 60 tuổi và 70 tuổi thì chúng ta cần phải sống như thế nào?

phụ nữ tuổi 30, phụ nữ

Tại sao nói “Ba mươi như sói, bốn mươi như hổ”?

Thực tế, câu nói này giống như một tiếng thở dài của Khổng Tử, là một lời tổng kết về cuộc đời của mình. Ý nghĩa của câu nói muốn chỉ về những cột mốc thời gian quan trọng trong đời người.

Ở tuổi 30, bạn đã được mọi người xung quanh công nhận, có địa vị xã hội nhất định và là một người độc lập. Đến tuổi 40, bạn càng trở nên thành thục hơn và có lý tưởng của riêng mình. Giống như lời Khổng Tử, ý nghĩa của câu này đó là: “Ba mươi giống như một con sói, bốn mươi giống như một con hổ” là biểu thị một cách diễn đạt chính xác hơn.

phụ nữ tuổi 30, phụ nữ

Khi đàn ông bước vào độ tuổi 30, 40 chính là độ tuổi sung sức và quyền lực nhất. Họ là những người có gia đình, có trách nhiệm, có kinh nghiệm và bản lĩnh, đạt được một số thành tựu trong sự nghiệp. Vì thế, câu “Ba mươi như sói, bốn mươi như hổ” là để mô tả khí chất của người đàn ông lúc này.

Người ta cũng khuyên đàn ông không nên trì hoãn những điều tốt đẹp ở thời điểm này, những điều phải làm thì nên làm, biết đương đầu và vượt qua khó khăn, thách thức. Ở tuổi 40 đã hiểu thấu được bản thân mình, qua quá trình tôi luyện sẽ khiến nội tâm càng trở nên mạnh mẽ, biết biến những thứ bên ngoài thành năng lượng bên trong. Người 40 tuổi là người có độ tuổi thực tế nhất, không nên phạm quá nhiều sai lầm kẻo hối hận cũng không kịp.

Những người ở tuổi 40 cũng đã hiểu rõ trách nhiệm của bản thân, họ phải gánh vác trách nhiệm gia đình, trách nhiệm xã hội, vừa dưỡng dục con cái vừa phải hiếu thuận với cha mẹ. Tuổi 40 là độ tuổi huy hoàng trong đời người, cũng là thời kỳ có cống hiến lớn nhất cho gia đình và xã hội.

phụ nữ tuổi 30, phụ nữ

Còn khi miêu tả về phụ nữ, ý nghĩa ban đầu của câu nói này là “một người phụ nữ giống như một con sói ở tuổi ba mươi và một con hổ ở tuổi bốn mươi”. Trên thực tế, những người đàn ông phóng đãng thời xưa đã dùng cách nói này để hủy hoại phụ nữ. Dù là đàn ông hay đàn bà, khi đến tuổi 30 và 40 tuổi đều đang ở độ tuổi trẻ trung, cường tráng. Thật ra, phụ nữ lúc này cũng có kinh nghiệm sống, cũng có năng lực. Tuy nhiên, phụ nữ cũng cần phải làm việc nhà và chăm sóc con cái và họ cũng có thể kinh doanh.

Trong xã hội cổ đại, nhiệm vụ của phụ nữ gần như là chăm sóc gia đình và con cái. Họ không được ra ngoài xã hội và hầu như phải ru rú ở trong nhà. Đặc biệt, một người đàn ông có thể tam thê tứ thiếp. Họ có thể vung tiền cưới thêm thê thiếp trẻ mà quên đi người vợ đầu tiên đã đầu gối vai ấp với mình.

Tuy nhiên, phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40 rất cần tình yêu thương của chồng. Khi đang ở độ tuổi “sung mãn”, chồng họ lại mải mê tìm kiếm thú vui bên ngoài mà lạnh nhạt với cả vợ con của mình. Điều này khiến người vợ cảm thấy trống trải, dẫn đến tình trạng một số người bắt đầu tìm kiếm đối tượng phù hợp với mình để chia sẻ nỗi cô đơn. Và họ sẽ gặp những đối tượng cùng mục tiêu để tìm hiểu và kết thân.

Vì vậy, những người này cũng bị kết luận rằng: “Phụ nữ 30 tuổi như sói, 40 tuổi như hổ”. Thực tế, nếu đàn ông chăm sóc vợ chu đáo thì đã không có nhận xét bất công thế này!

HY (TH) (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/phu-nu-co-thuc-su-ba-muoi-nhu-soi-bon-muoi-nhu-ho-32751.html.. Nguồn: http://baove.congly.vn/phu-nu-co-thuc-su-ba-muoi-nhu-soi-bon-muoi-nhu-ho-32751.html

Bàn chân 'ngàn vàng dẫn đến vinh hoa phú quý”, hãy xem bạn có kiểu bàn chân này không nhé!

Bàn chân 'ngàn vàng dẫn đến vinh hoa phú quý”, hãy xem bạn có kiểu bàn chân này không nhé!

Đời sống số - 6 giờ, 42 phút trước

Lão Tử nói: “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Mục đích của cuộc sống là có thể trở thành người ngay thẳng, và "đứng trên mặt đất" là ý nghĩa...

Đây là máy ATM cao nhất thế giới. Nằm trên đỉnh núi ở độ cao 4.693 mét

Đây là máy ATM cao nhất thế giới. Nằm trên đỉnh núi ở độ cao 4.693 mét

Tin trong ngày - 6 giờ, 20 phút trước

Trong vài thập kỷ qua, máy ATM đã trở thành một trong những công nghệ cần thiết nhất trên thế giới. Nhưng bạn sẽ không mong đợi để tìm thấy nó ở vùng hẻo...

Trời lạnh, phơi quần áo vừa lâu khô lại có mùi, phải làm thế nào?

Trời lạnh, phơi quần áo vừa lâu khô lại có mùi, phải làm thế nào?

Làm sao - 7 giờ, 42 phút trước

Quần áo có mùi hôi là vấn đề thường gặp phải trong thời tiết lạnh, đặc biệt lất phất mưa ẩm. Nếu hôm nay bạn nhất định phải mặc bộ đồ đó, nhưng mùi...

3 con giáp nữ có số mệnh phải trả nợ chồng con, vất vả nhưng phúc lộc dồi dào!

3 con giáp nữ có số mệnh phải trả nợ chồng con, vất vả nhưng phúc lộc dồi dào!

Đời sống số - 10 giờ, 23 phút trước

Phụ nữ tự nhiên vất vả hơn đàn ông. Họ nặng gánh hơn đàn ông, vì lẽ tự nhiên, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến gia đình, chồng con,... Nếu gia đình giàu...

5 loại hoa ví như 'hũ giấm lớn', nửa tháng tưới một chén giấm, lá mọc chậm, hoa nở đầy chậu

5 loại hoa ví như 'hũ giấm lớn', nửa tháng tưới một chén giấm, lá mọc chậm, hoa nở đầy chậu

Kiến thức - 10 giờ, 23 phút trước

Các bạn thường trồng hoa cũng sẽ biết các loại hoa khác nhau có thói quen sinh trưởng khác nhau. Hoa ở miền bắc thích trồng ở đất phèn, còn hoa ở miền nam...

Ngày mai 10/12 - 20/12, Thần Tài sẽ phù hộ cho ba con giáp tài lộc ngập tràn, rủng rỉnh túi tiền

Ngày mai 10/12 - 20/12, Thần Tài sẽ phù hộ cho ba con giáp tài lộc ngập tràn, rủng rỉnh túi tiền...

Đời sống số - 1 giờ, 13 phút trước

10 ngày tới, từ 10/12 - 20/12, được Thần Tài được yêu thích, ba con giáp tài lộc tăng vọt, tiền bạc rủng rỉnh.

Trước thềm thi Miss Universe 2022, Ngọc Châu sẽ sang Mỹ training thêm, bật khóc khi được tổ chức sinh nhật muộn

Trước thềm thi Miss Universe 2022, Ngọc Châu sẽ sang Mỹ training thêm, bật khóc khi được tổ chức sinh nhật muộn...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 13 phút trước

Hoa hậu Ngọc Châu không khỏi xúc động khi được tổ chức sinh nhật muộn sau chuyến training tại Philippines.

Selena Gomez gây sốc khi làm hành động này trong nhà vệ sinh công cộng

Selena Gomez gây sốc khi làm hành động này trong nhà vệ sinh công cộng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 25 phút trước

Nữ ca sĩ Selena Gomez đã đăng tải một đoạn video lên Tiktok chia sẻ khoảnh khắc hài hước của mình với mái tóc ngắn mới đa sắc màu.

Song Joong Ki lộ gương mặt phờ phạc, dân mạng chỉ chú ý vào cô gái bí ẩn đi bên cạnh

Song Joong Ki lộ gương mặt phờ phạc, dân mạng chỉ chú ý vào cô gái bí ẩn đi bên cạnh

Chuyện làng sao - 1 giờ, 25 phút trước

Nam diễn viên Song Joong Ki được cho là xuất hiện cùng bạn gái mới tại sân bay sau những ngày hoạt động ở nước ngoài.

Trong bữa tối, những người có ba hành động tinh tế này cho thấy EQ cao và xứng đáng với tình bạn sâu sắc

Trong bữa tối, những người có ba hành động tinh tế này cho thấy EQ cao và xứng đáng với tình bạn...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 3 phút trước

Dân công sở thường coi bữa tối là nơi đàm phán và hợp tác, đối với những người biết tận dụng thì bữa tối sẽ rất đáng giá. Nhưng nếu bạn không đặc biệt...

Phản ứng xuất thần của người mẹ cứu con khỏi tình huống nguy hiểm trong gang tấc...

6 bài tập tay đơn giản này sẽ giúp bạn tránh khỏi hội chứng đau, nhức mỏi khi làm việc văn phòng

6 bài tập tay đơn giản này sẽ giúp bạn tránh khỏi hội chứng đau, nhức mỏi khi làm việc văn phòng...

Khỏe đẹp - 2 giờ, 4 phút trước

Dù khi làm việc ở công sở hay ở nhà, việc thao tác với chuột máy tính hay sử dụng điện thoại thông minh đã trở thành chuyện thường ngày. Để giảm tình trạng...

'Tình địch' của Song Hye Kyo và mỹ nhân 'Vườn sao băng' : Ai mới là người xuất sắc hơn?

'Tình địch' của Song Hye Kyo và mỹ nhân 'Vườn sao băng' : Ai mới là người xuất sắc hơn?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Nữ diễn viên Han Jung Eun cùng đàn em Lee Si Young từng hợp tác chung trong bộ phim "Thánh giá vàng".

Vợ Chi Bảo 'nhá hàng' biệt thự siêu sang siêu khủng của gia đình tại Anh

Vợ Chi Bảo 'nhá hàng' biệt thự siêu sang siêu khủng của gia đình tại Anh

Nhà Sao - 2 giờ, 20 phút trước

Vợ Chi Bảo đã hé lộ không gian biệt thự sang chảnh của gia đình tại Anh.

Gợi ý gần 20 mâm cơm nóng hổi giữa ngày đông, chế biến nhanh gọn lại ngon khó cưỡng

Gợi ý gần 20 mâm cơm nóng hổi giữa ngày đông, chế biến nhanh gọn lại ngon khó cưỡng

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 21 phút trước

Tiết trời mùa đông lạnh giá, nhiều người thường dễ đói hơn vào buổi chiều, nên những mâm cơm được nấu nhanh là điều mà các chị em muốn thực hiện sau khi trở...

'Đệ nhất mỹ nhân xứ Đài' Tiêu Tường khiến dân tình rần rần với nhan sắc trẻ đẹp ở tuổi 54

'Đệ nhất mỹ nhân xứ Đài' Tiêu Tường khiến dân tình rần rần với nhan sắc trẻ đẹp ở tuổi 54

Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước

Mới đây “đệ nhất mỹ nhân Đài Loan” Tiêu Tường lại gây "bão mạng" vì nhan sắc đỉnh cao ở tuổi 54.

Xuất hiện tại buổi khai máy phim điện ảnh Đất rừng Phương Nam, Trấn Thành đóng vai trò gì?

Xuất hiện tại buổi khai máy phim điện ảnh Đất rừng Phương Nam, Trấn Thành đóng vai trò gì?

Bật mí điện ảnh - 3 giờ, 21 phút trước

Trấn Thành và nhiều diễn viên nổi tiếng đã xuất hiện tại buổi cúng khai máy của Đất rừng phương Nam.

Thường xuyên bắt chéo chân có thể gây ra 7 tác động tiêu cực cho chúng ta

Thường xuyên bắt chéo chân có thể gây ra 7 tác động tiêu cực cho chúng ta

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 38 phút trước

Chúng ta có thể ngồi khoanh chân, còn được gọi là kiết già, vì những lý do khác nhau. Ví dụ, có thể do thay đổi tư thế ngồi sau khi ngồi lâu, hoặc...

Diệp Lâm Anh lo lắng vì chồng cũ không cho con trai đến trường

Diệp Lâm Anh lo lắng vì chồng cũ không cho con trai đến trường

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Diệp Lâm Anh quyết định sẽ kháng cáo để giành lại quyền nuôi con trai.

Hồ Bích Trâm khoe phong sinh chuẩn khách sạn 5 sao làm dân tình mắt tròn mắt dẹt

Hồ Bích Trâm khoe phong sinh chuẩn khách sạn 5 sao làm dân tình mắt tròn mắt dẹt

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Trước khi sinh con, Hồ Bích Trâm đã khoe trọn căn phòng mà cô chọn để có thể an tâm đón quý tử đầu lòng chào đời tại bệnh viện.

Hà Trí Quang - Thanh Đoàn chính thức đón hai con song sinh

Hà Trí Quang - Thanh Đoàn chính thức đón hai con song sinh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 39 phút trước

Hà Trí Quang và Thanh Đoàn hạnh phúc thông báo niềm vui này với khán giả.

Gia đình Mạc Văn Khoa lên đồ 'tông xoẹt tông' đi du lịch, 'ái nữ' thời thượng hơn cả mẹ

Gia đình Mạc Văn Khoa lên đồ 'tông xoẹt tông' đi du lịch, 'ái nữ' thời thượng hơn cả mẹ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 49 phút trước

Mạc Văn Khoa và vợ con đã có chuyến du lịch vô cùng vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Việt Hương làm lễ cúng giỗ tròn 2 năm mất cho cố nghệ sĩ Chí Tài

Việt Hương làm lễ cúng giỗ tròn 2 năm mất cho cố nghệ sĩ Chí Tài

Chuyện làng sao - 4 giờ, 52 phút trước

Tròn 2 năm cố nghệ sĩ Chí Tài mất, gia đình Việt Hương đã nấu một mâm cơm với những món ăn mà nam nghệ sĩ yêu thích.

Tuấn Hưng tham gia phim mới, hé lộ việc từng oán trách vì không trở thành diễn viên

Tuấn Hưng tham gia phim mới, hé lộ việc từng oán trách vì không trở thành diễn viên

Chuyện làng sao - 4 giờ, 52 phút trước

Theo học trường Điện ảnh nhưng Tuấn Hưng cho biết, thời trẻ anh từng oán trách, giận hờn vì không được làm diễn viên.

Phát hoảng với cảnh tượng bé trai chạy nhảy ngoài lan can trên nóc chung cư 28 tầng

Phát hoảng với cảnh tượng bé trai chạy nhảy ngoài lan can trên nóc chung cư 28 tầng

VIDEO - 4 giờ, 52 phút trước

Người dân sống tại một chung cư ở thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc đã "hết hồn" khi bất ngờ nhìn ra cửa sổ và phát hiện một bé...

Tại sao một số phụ nữ thích kiểm tra điện thoại di động của đàn ông? Hóa ra hai lý do này

Tại sao một số phụ nữ thích kiểm tra điện thoại di động của đàn ông? Hóa ra hai lý do này...

Đàn ông yêu - 6 giờ, 41 phút trước

Tôi từng thấy có người nói rằng nếu bạn bỏ lỡ một người phụ nữ thích xem qua điện thoại di động của bạn, thì sau này bạn sẽ gặp vô số phụ nữ...