Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch mà bạn đừng bao giờ quên mang theo

21:20 28/04/2023

Trong mỗi chuyến đi, hộ chiếu và hành trình của bạn là bắt buộc, nhưng đừng quên những thứ cần thiết khác.

Du lịch có thể rất thú vị và mở mang tầm mắt, nhưng hầu hết chúng ta đều sợ hãi các giai đoạn đóng gói và chuẩn bị, đặc biệt là khi bạn xem xét thời tiết, nhiệt độ và khí hậu. Mặc dù bạn thường có thể tìm thấy những thứ mình cần tại điểm đến, nhưng việc đóng gói trước đó đúng cách sẽ tiết kiệm được toàn bộ tiền bạc và thời gian.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Những món đồ quan trọng như quần áo và giày dép khó bị quên hơn, nhưng còn những món đồ ít rõ ràng hơn giúp bạn có một chuyến đi vô tư và đáng nhớ thì sao? Cho dù bạn đã đặt chuyến đi hay đang lên kế hoạch trước, đây là 10 thứ bạn nên mang theo trong kỳ nghỉ tiếp theo.

1. Vật dụng vệ sinh và đơn thuốc

Trong chuyến du lịch của mình, vật dụng bạn không thể quên là bất kỳ vật dụng vệ sinh hoặc y tế thiết yếu nào. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua thêm chất khử mùi để luôn thơm tho trong chuyến đi, nhưng điều quan trọng hơn nhiều là phải nhớ các loại thuốc sẽ cực kỳ khó thay thế khi bạn đến nơi. Điều này bao gồm kính áp tròng, thuốc tránh thai, kính theo toa và bất kỳ loại thuốc nào khác.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Đối với phụ nữ, hầu hết chúng ta có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi theo chu kỳ của mình, nhưng đôi khi cuộc sống xảy ra. Có thể rất tốn kém và không thoải mái khi đi du lịch mà không có các vật dụng vệ sinh, đặc biệt là khi bạn cần chúng. Vì vậy, chỉ cần làm cho nó một thói quen để đóng gói một vài. Thà có mà không cần còn hơn là không có mà lại cần.

2. Một chai nước có thể tái sử dụng

Nếu bạn dành hàng giờ để đi bộ qua các con phố trong thành phố hoặc đi bộ đường dài cả ngày trong công viên quốc gia, bạn sẽ cần cung cấp nước thường xuyên. Không phải lúc nào cũng dễ dàng tiếp cận với nước ở một số điểm đến - chưa kể đến mức độ nóng hoặc ẩm khắc nghiệt ở một số vùng khí hậu nhất định - vì vậy việc mang theo một chai có thể đổ đầy lại bên mình luôn hữu ích.

Chắc chắn, bạn có thể dựa vào việc mua chai nước tại điểm đến của mình. Nhưng nước thường đắt ở các trung tâm du lịch hoặc khách sạn nổi tiếng và cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng tiện lợi không phải lúc nào cũng ở gần đó, đặc biệt là ở vùng nông thôn hoặc vùng rừng núi.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

3. Sạc dự phòng di động

Khi đi du lịch, bạn có thể sẽ sử dụng điện thoại nhiều hơn - lấy thẻ lên máy bay, tra cứu các địa điểm cần đến và chỉ đường đến những địa điểm đó, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở quê nhà và chụp hàng trăm bức ảnh. Tất cả những điều này làm cạn kiệt pin của bạn và có thể gây khó chịu khi làm gián đoạn hành trình tham quan bận rộn của bạn để sạc điện thoại. Ngoài ra, quyền truy cập vào các ổ cắm điện không bao giờ được đảm bảo.

Đó là lý do tại sao bạn nên mang theo sạc dự phòng di động bên mình. Sạc dự phòng đặt nguồn điện trong túi của bạn để dễ dàng truy cập và thường không quá đắt. Tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một thiết bị không chỉ đáng tin cậy mà còn có thể sạc điện thoại của bạn nhiều lần trước khi cần tự sạc.

4. Khăn lau

Mặc dù các chuyến tham quan bằng xe buýt hoặc đi tàu điện ngầm có thể cực kỳ thú vị, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là những nơi sạch sẽ nhất. Trong chuyến du lịch, bạn có thể sẽ phải cầm lấy những đồ vật "thường xuyên chạm vào" như điều khiển từ xa, công tắc đèn, điện thoại, tay nắm cửa, tay cầm vòi,… vì vậy, điều quan trọng là bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ để phòng bệnh.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Rửa tay có thể không phải lúc nào cũng là một lựa chọn ngay lập tức, vì vậy hãy nhớ mang theo một vài chiếc khăn lau bên mình. Ngoài ra, các khăn lau nhỏ sẽ vượt qua các trạm kiểm soát an ninh mà không gặp vấn đề gì.

5. Khăn khô nhanh

Khăn khô nhanh không phải là lựa chọn sang trọng nhất, nhưng chúng nhẹ và dễ dàng cất gọn khi đi du lịch. Quan trọng nhất, chúng khô siêu nhanh nên bạn có thể giặt sạch và cho vào túi mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

6. Túi nhựa

Nếu có một thứ cần thiết khi đi du lịch thì đó là một chiếc túi nhựa. Mặc dù túi nhựa hoặc túi đựng rác không phải là món đồ du lịch hấp dẫn nhất, nhưng chúng có vô số công dụng và sẽ không chiếm nhiều diện tích trong hành lý của bạn. Chẳng hạn bạn cần phải đóng gói giày dính bùn của bạn hay tách quần áo bẩn ra khỏi quần áo sạch thì có lẽ túi nhựa sẽ vô cùng hữu ích.

7. Một chiếc ba lô có thể gấp gọn

Bạn muốn mang theo máy ảnh, mũ, kính râm, quần áo để thay và một số đồ vệ sinh cá nhân đề phòng trường hợp bị thất lạc nhưng tất cả những món đồ này nhanh chóng cộng lại để lại rất ít chỗ trong ba lô.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc ba lô khác nhỏ hơn, tốt nhất là có thể gập lại mà bạn có thể sử dụng khi tham quan. Điều này sẽ giúp bạn không phải đóng gói và đóng gói lại hành lý xách tay của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để mang theo những món quà lưu niệm bạn mua trên đường đi.

8. Bộ chuyển đổi phích cắm đa năng

Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, bạn cần có một bộ chuyển đổi phích cắm. Các cửa hàng ở Hoa Kỳ có kích thước khác với các cửa hàng ở nước ngoài, có nghĩa là nếu bạn định sử dụng các thiết bị điện tử ở một quốc gia khác, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi.

Bạn có thể cố gắng mua một cái tại điểm đến của mình, nhưng chúng có thể đắt và khó tìm. Tốt nhất bạn nên mang theo một chiếc trước khi đi để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

du lịch, mẹo du lịch, vật dụng du lịch, vật dụng cần thiết khi đi du lịch

9. Bộ định tuyến du lịch

Kết nối Internet không phải lúc nào cũng đáng tin cậy khi đi du lịch hoặc ở một số vùng nông thôn nhất định và việc thiết lập kết nối có dây hầu như luôn đáng tin cậy hơn không dây (đặc biệt là ở các khách sạn). Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đi du lịch khi biết rằng mình có kết nối ổn định để gọi trong trường hợp khẩn cấp, theo kịp nhóm đang đi cùng hoặc kết nối với những người thân yêu ở nhà.

10. Một chiếc áo mưa hoặc áo mưa có thể đóng gói

Bất kể bạn đang đến một điểm đến nhiệt đới hay đi trên đường phố của một thành phố châu Âu, bạn nên mang thêm áo mưa hoặc ô. Ngay cả khi bạn kiểm tra dự báo một cách cẩn thận, bạn vẫn có thể gặp phải một cơn mưa bất thường hoặc có một đêm lạnh hơn dự kiến.

Một trong những lựa chọn tốt nhất sẽ không làm nặng vali của bạn là mang theo một chiếc áo khoác mưa hoặc áo mưa có thể gấp lại dễ dàng.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Luật Nhà ở mới được thông qua: Có 5 quy định nổi bật có lợi cho người dân, ai cũng nên biết

Luật Nhà ở mới được thông qua: Có 5 quy định nổi bật có lợi cho người dân, ai cũng nên biết...

Kiến thức - 22 giờ, 17 phút trước

Có những luật quy định về nhà ở, người dân cần nắm rõ kẻo tránh thiệt hại không đáng có.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/12/2023: Tuổi Thìn công việc suôn sẻ bất ngờ, Thân không nên chủ quan

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/12/2023: Tuổi Thìn công việc suôn sẻ bất ngờ, Thân không nên chủ quan...

Đời sống số - 23 giờ, 5 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 4/12/2023.

Nấu ăn bị cháy, làm ngay 3 bước này để cứu cánh mà không lo bị 'lộ bài'

Nấu ăn bị cháy, làm ngay 3 bước này để cứu cánh mà không lo bị 'lộ bài'

Kiến thức - 1 ngày trước

Chỉ cần lơ đễnh một chút thì việc để đồ ăn bị cháy hoàn toàn có thể xảy ra, thay vì đổ bỏ, có những cách đơn giản giúp bạn 'vớt vát' lại món...

Top 7 kiểu cây cảnh càng xanh tốt càng hao tài tốn của, họa chồng họa, gia chủ phải điều chỉnh ngay

Top 7 kiểu cây cảnh càng xanh tốt càng hao tài tốn của, họa chồng họa, gia chủ phải điều chỉnh ngay...

Kiến thức - 1 ngày, 3 giờ trước

Không phải cứ trồng cây héo úa mới kéo vận xui đến, theo quan niệm phong thủy, có một số đặc điểm khi trồng cây cảnh nên tránh nếu không muốn 'rước họa'.

Tiền thưởng Tết Dương lịch 2024 và Tết Âm lịch 2024 có phải đóng thuế Thu nhập cá nhân không?

Tiền thưởng Tết Dương lịch 2024 và Tết Âm lịch 2024 có phải đóng thuế Thu nhập cá nhân không?

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Giờ đã là thời điểm cuối năm, nhiều người thắc mắc: Tiền thưởng Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2024 mà tôi nhận được có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?...

Quả thanh mai là quả gì? Cách tạo ra món ngon từ quả thanh mai cho dịp gần Tết

Quả thanh mai là quả gì? Cách tạo ra món ngon từ quả thanh mai cho dịp gần Tết

Kiến thức - 6 giờ, 39 phút trước

Quả thanh mai hay còn được gọi là quả dâu rượu, dâu rừng. Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà loại quả này còn có vị chua chua, ngọt ngọt được nhiều người...

Dàn thí sinh Miss Earth 2023 qua camera thường, hi hữu chuyện Trương Ngọc Ánh lọt top 7 bảng xếp hạng?

Dàn thí sinh Miss Earth 2023 qua camera thường, hi hữu chuyện Trương Ngọc Ánh lọt top 7 bảng xếp hạng?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 40 phút trước

Dàn thí sinh Miss Earth 2023 tại sự kiện đầu tiên của cuộc thi. Tuy nhiên, chuyện lạ lùng nhất là Trương Ngọc Ánh lọt top 7 trong bảng xếp hạng các ứng viên...

Thùy Tiên tung bộ ảnh kỳ niệm 2 năm đăng quang: Hé lộ ý nghĩa sau concept cực đơn giản, không quên gửi lời cảm ơn ông Nawat và bà Teresa sau loạt ồn ào

Thùy Tiên tung bộ ảnh kỳ niệm 2 năm đăng quang: Hé lộ ý nghĩa sau concept cực đơn giản, không quên...

Hoa Hậu - 6 giờ, 41 phút trước

Loạt ảnh của Thùy Tiên đã thu hút nhiều sự chú ý.

Trước khi nghỉ hưu, đây là cách để người lao động có thêm thu nhập, hưởng trọn vẹn quyền lợi từ bảo hiểm

Trước khi nghỉ hưu, đây là cách để người lao động có thêm thu nhập, hưởng trọn vẹn quyền lợi từ bảo...

Doanh nghiệp - 6 giờ, 42 phút trước

Người lao động vào thời điểm trước khi nghỉ hưu cần nắm được những thông tin này để đảm bảo quyền lợi từ bảo hiểm.

Ngày mai 5/12 đến ngày 12/12, Thần Tài gọi tên 4 con giáp phát tài, phát lộc, tiền bạc đầy kho

Ngày mai 5/12 đến ngày 12/12, Thần Tài gọi tên 4 con giáp phát tài, phát lộc, tiền bạc đầy kho

Đời sống số - 6 giờ, 2 phút trước

Từ ngày 5/12 đến ngày 12/12, nếu bạn phản công thành công thì khi may mắn sẽ tỏa sáng, đắc tài đắc lộc.

Bất ngờ được ngỏ lời cầu hôn ngay trên sân khấu, Văn Mai Hương phản ứng ra...

Hậu The New Mentor, Mai Ngô, Như Vân tiếp tục 'cạnh tranh' gay gắt trong sự kiện tri ân hoành tráng của Mega Gangnam

Hậu The New Mentor, Mai Ngô, Như Vân tiếp tục 'cạnh tranh' gay gắt trong sự kiện tri ân hoành tráng của...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 14 phút trước

Được coi là những kỳ phùng địch thủ, 2 Á quân The New Mentor Mai Ngô và Như Vân tiếp tục có màn so tài căng thẳng trước Glambot bạc tỷ của PKQT Mega...

Lưu Hương Giang nhận cơn mưa lời khen từ khán giả vì cách bảo vệ tâm lí cho con gái trước những biến cố

Lưu Hương Giang nhận cơn mưa lời khen từ khán giả vì cách bảo vệ tâm lí cho con gái trước những...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 33 phút trước

Ca sĩ Lưu Hương Giang lần đầu thoải mái bày tỏ những tâm tư, tình cảm chưa kể, chưa bày tỏ với những người thân của mình, đó là cô con gái cưng đang...

Khánh Thi hé lộ nhật ký giảm cân sau 3 lần sinh nở cùng ông xã, chiêu dụ vợ lấy lại dáng của Phan Hiển quá ngọt

Khánh Thi hé lộ nhật ký giảm cân sau 3 lần sinh nở cùng ông xã, chiêu dụ vợ lấy lại dáng...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Kiện tướng dancesport Khánh Thi đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình trình giảm cân của mình do chồng làm PT.

Chuối là loại trái cây có tính phóng xạ cao, ăn thường xuyên có gây ung thư không? Bác sĩ: Cố gắng không ăn 3 loại chuối này

Chuối là loại trái cây có tính phóng xạ cao, ăn thường xuyên có gây ung thư không? Bác sĩ: Cố gắng...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 46 phút trước

Chuối là loại trái cây rất phổ biến được trồng không chỉ ở vùng nhiệt đới mà còn trên khắp thế giới. Chuối được yêu thích vì vị ngọt và kết cấu mềm. Ngoài...

Trời lạnh, người bị bệnh xương khớp cần tuyệt đối tránh 7 thực phẩm này vì được coi là đại kỵ

Trời lạnh, người bị bệnh xương khớp cần tuyệt đối tránh 7 thực phẩm này vì được coi là đại kỵ

Kiến thức - 7 giờ, 46 phút trước

Thời tiết chuyển lạnh khiến nhiều người bị xương khớp cảm thấy đau, khó chịu hơn. Để tránh những cơn đau trở nên dữ dội hơn, người bệnh cần tránh những loại thực phẩm...

Truyền thông tiết lộ Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long đang chia tài sản, cuộc hôn nhân của họ không thể hòa giải, netizen còn tìm ra bằng chứng

Truyền thông tiết lộ Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long đang chia tài sản, cuộc hôn nhân của họ không thể...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Ngay khi xuất hiện thông tin cặp nghệ sĩ chia tay, từ khóa liên quan đến Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long lọt top tìm kiếm của Weibo.

Bạn có để ý không? Tại sao ngày càng nhiều người già không muốn tiếp người thân, bạn bè làm khách?

Bạn có để ý không? Tại sao ngày càng nhiều người già không muốn tiếp người thân, bạn bè làm khách?

Kiến thức - 8 giờ, 10 phút trước

Khi người thân, bạn bè đến nhà làm khách, chúng ta sẽ chiêu đãi họ những món ăn và phép xã giao tốt nhất, khiến cho khách cảm thấy chân thành nhất có thể....

Ba cung hoàng đạo có tính cách độc lập, quyến rũ và có thể thăng tiến mà không cần nịnh nọt

Ba cung hoàng đạo có tính cách độc lập, quyến rũ và có thể thăng tiến mà không cần nịnh nọt

Đời sống số - 8 giờ, 10 phút trước

Trên đời này, có một số người dựa vào sức hấp dẫn và sức mạnh của chính mình để đạt được thành công mà không cần dựa vào ai. Tính cách của họ độc...

Tạ Đình Phong thích điều gì ở Vương Phi? Ai có con mắt tinh tường sẽ hiểu

Tạ Đình Phong thích điều gì ở Vương Phi? Ai có con mắt tinh tường sẽ hiểu

Chuyện làng sao - 8 giờ, 28 phút trước

Tình yêu của Tạ Đình Phong dành cho Vương Phi đến nay vẫn khiến dân tình tò mò.

4 đôi giày không thể thiếu khi diện áo khoác trong mùa đông này, vừa thời trang, cao cấp lại vừa ấm áp, khi diện phù hợp sẽ rất đẹp

4 đôi giày không thể thiếu khi diện áo khoác trong mùa đông này, vừa thời trang, cao cấp lại vừa ấm...

Thời trang + - 8 giờ, 29 phút trước

Giày là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ. Và mùa đông cũng là dịp để bạn có thể diện được nhiều đôi giày...

Hà Tăng và chồng vi vu du lịch, dân tình phát hiện thói quen bao năm không đổi của cặp đôi

Hà Tăng và chồng vi vu du lịch, dân tình phát hiện thói quen bao năm không đổi của cặp đôi

Chuyện làng sao - 9 giờ, 3 phút trước

Ít giờ trước, trên trang cá nhân của mình, diễn viên Tăng Thanh Hà đã cập nhật hình ảnh đi leo núi cùng ông xã Louis Nguyễn.

Kỳ lạ cây biết nhảy múa khi nghe thấy âm thanh, hóa ra ở Việt Nam có rất nhiều

Kỳ lạ cây biết nhảy múa khi nghe thấy âm thanh, hóa ra ở Việt Nam có rất nhiều

Kiến thức - 9 giờ, 18 phút trước

Loại cây này mọc nhiều ở Việt Nam, được ứng dụng trong điều trị bệnh nhưng ít người biết sử dụng.

Rò rỉ ảnh cưới tại Đà Lạt của Vĩnh Thụy và vợ tiểu thư, trông như tiên đồng ngọc nữ

Rò rỉ ảnh cưới tại Đà Lạt của Vĩnh Thụy và vợ tiểu thư, trông như tiên đồng ngọc nữ

Chuyện làng sao - 10 giờ, 37 phút trước

Vĩnh Thụy và vợ đã bí mật tổ chức hôn lễ tại Đà Lạt với sự chứng kiến của người thân.

Nuôi 4 con kiểu truyền thống, diễn viên Nguyệt Hằng phản ứng thế nào khi cháu chưa đầy 2 tháng tuổi nghịch tuyết lạnh?

Nuôi 4 con kiểu truyền thống, diễn viên Nguyệt Hằng phản ứng thế nào khi cháu chưa đầy 2 tháng tuổi nghịch...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 39 phút trước

Từng mâu thuẫn với con gái về cách nuôi dạy cháu, nhưng đến hiện tại Nguyệt Hằng đã dần quen và vui vẻ chấp nhận.

Củng Lợi ngày càng bụ bẫm khi về già, mặc đồ trắng nhìn tái nhợt như bà dì

Củng Lợi ngày càng bụ bẫm khi về già, mặc đồ trắng nhìn tái nhợt như bà dì

Thời trang sao - 10 giờ, 39 phút trước

Hình ảnh gần đây nhất của nữ diễn viên Củng Lợi đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.