Những người lâu rồi không liên lạc, đột nhiên liên lạc với bạn chắc chắn chỉ vì 3 nguyên nhân này

21:18 04/12/2022

Các mối quan hệ của người trưởng thành đa phần đều có hạn sử dụng. Có một số người vốn đã được định sẵn là chỉ đi cùng chúng ta một đoạn đường, sau này sẽ biến mất vào trong biển người. Những người lâu rồi không liên lạc nhưng đột nhiên lại liên lạc với bạn chỉ có thể vì 3 nguyên nhân này.

Có một câu nói như thế này: "Cuộc đời con người sẽ gặp 8.263.563 người, số người sẽ chào hỏi với chúng ta là 39.778 người, sẽ quen biết với 3.619 người, sẽ thân thiết với 275 người, nhưng cuối cùng tất cả đều sẽ tan biến vào trong biển người".

Có lẽ là vậy chăng, cuộc đời chính là quá trình ly hợp, có người gặp gỡ, cũng có người phân ly. Cho dù trước kia tình cảm có chân thật đến mấy, hồi ức quá khứ có sâu đậm đến mấy, luôn có một số người cứ đi cứ đi rồi xa dần. Không còn chia sẻ những chuyện thú vị cho nhau nghe, không còn quan tâm tới cuộc sống của nhau, thậm chí không còn tương tác, rồi dần mất liên lạc.

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Các mối quan hệ của người trưởng thành đa phần đều có hạn sử dụng. Có một số người vốn đã được định sẵn là chỉ đi cùng chúng ta một đoạn đường, sau này sẽ biến mất vào trong biển người. Cho dù ngày tháng sau này thỉnh thoảng có vô tình gặp lại cũng rất khó có thể trở lại như lúc ban đầu. Giống như những người lâu rồi không liên lạc nhưng đột nhiên lại liên lạc với bạn, có thể không phải là muốn hàn huyên chuyện xưa với bạn mà là vì 3 nguyên nhân này.

Giá trị kinh tế: Mượn tiền bạn hoặc mời đám cưới

Những người đã ngừng liên lạc từ lâu đột nhiên lại liên lạc với bạn, không phải là vay tiền thì cũng là mời cưới. Tin chắc rằng rất nhiều người đều đã từng có trải nghiệm này.

Còn nhớ hồi năm ngoái, bạn học hồi tiểu học của tôi đột nhiên liên lạc với tôi, hỏi: “Gần đây thế nào rồi, bao giờ về quê thế?”. Tôi và cô ấy từ hồi tốt nghiệp tiểu học gần như chẳng có liên lạc gì, thậm chí tôi còn không biết là cô ấy học đại học ở thành phố nào, tốt nghiệp bao giờ, đang làm nghề gì. Nhưng tất cả những điều này đều không ảnh hưởng tới việc hàn huyên những kỷ niệm tuổi thơ giữa tôi và cô ấy.

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Cô ấy nói hồi đó chúng tôi cùng nhau đi học, tan học cô ấy thường tới nhà tôi làm bài tập, cuối tuần còn cùng nhau chơi nhảy dây, xem phim hoạt hình. Nghe cô ấy nói vậy, tôi quả thực cũng nhớ lại rất nhiều chuyện cũ, nhớ lại quãng thời gian ngây thơ tươi đẹp của hai chúng tôi. Nhưng cô ấy đột nhiên nói một câu: “Ngày 11 tớ lấy chồng rồi, cậu nhất định phải tới nhé”. Câu nói đột nhiên kéo tôi về hiện thực.

Hóa ra tìm tôi hàn huyên là giả dối, còn bảo tôi mừng đám cưới mới là thật. Có người nói, tất cả các mối quan hệ trên thế gian này đều là vì có mưu đồ lợi ích. Quả thực, quan hệ giữa người với người đều cần được duy trì, hoặc là bằng lợi ích, hoặc là bằng tình cảm. Nhưng điều tôi muốn nói là: Một mối quan hệ lâu dài và ổn định, chắc chắn phải được vun đắp và nỗ lực từ hai phía. Chứ không phải là đơn phương một bên toan tính, một bên hy sinh. Vì chẳng ai ngốc cả, ai cũng không muốn làm kẻ thiệt thòi bị người khác lợi dụng. Còn những người bằng lòng mừng tiền đám cưới hoặc cho vay tiền, có lẽ là họ niệm tình cảm năm xưa, hoặc là cũng muốn trục lợi gì đó từ đối phương.

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Nhiều lúc, chúng ta cũng có thể lựa chọn từ chối, từ chối duy trì những mối quan hệ biến chất. Có một số người càng đi lại càng xa, có một số tình cảm biến mất vậy thì hãy buông tay, đừng dây dưa, đừng hoài niệm, đừng níu kéo. Tiến về phía trước, không quay đầu lại, tin rằng nơi phương xa cũng có phong cảnh và cả những người xứng đáng để bạn hy sinh.

Giá trị thực dụng: Nhờ bạn giúp đỡ

Đây có phải là việc mà bạn thường xuyên gặp phải:

Những người bạn chẳng liên lạc gì đột nhiên nhắn tin bảo: Vào bấm like giúp cho bài đăng trên mạng; Phiền cậu vote cho bé nhà tôi; Bấm like, bỏ phiếu,… Tuy đều là chuyện nhỏ nhưng đều khiến người ta cảm thấy phiền phức. Nếu như bạn từ chối, người ta sẽ nghĩ bạn nhỏ mọn, không có tình người. Nếu như bạn đồng ý, vậy thì lần sau, lần sau nữa, họ vẫn sẽ tìm bạn nhờ vả những chuyện phiền phức này.

Điều quá đáng hơn cả là không nói thẳng chuyện đó mà lại cứ thăm dò hỏi một câu: “Có online không?”. Bạn muốn lờ đi nhưng lại sợ đối phương thực sự có chuyện, bạn muốn trả lời họ thì lại sợ họ sẽ làm khó bạn. Trên mạng từng có một chủ đề như thế này: “Nhắn tin trên mạng cứ hay dùng câu “Alo”, “Đâu rồi? có online không” tại sao lại khiến người ta phản cảm?”. Trong đó có một câu trả lời như thế này: "Vì thông thường mỗi lần hỏi như vậy, đa phần đều là có chuyện muốn nhờ vả".

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Trong trường hợp như vậy, bạn gửi câu “Có đó không?” nhưng lại không nói thẳng chuyện mình cần, đợi người ta trả lời rồi mới nói ra yêu cầu, tới lúc đó người ta đa phần đều ngại từ chối. Nếu bạn có chuyện, cứ trực tiếp nói rõ tình hình, nếu như muốn giúp bạn, có thể giúp bạn thì đương nhiên sẽ trả lời bạn. Chứ không phải là một câu “Có đó không?” rồi lại chẳng nói gì nữa. Đôi lúc, chúng ta thà đối phương đi thẳng vào vấn đề chứ không phải là cứ hỏi đi hỏi lại “Có đó không?”.

Vì sau khi biết được sự việc cụ thể, trong lòng chúng ta đã có một đáp án rõ ràng, biết bản thân có nên giúp hay không, nên giúp như thế nào. Còn một câu “Có đó không?” lại khiến chúng ta đắn đo rất lâu, không biết đối phương rốt cuộc có ý đồ gì, liệu có khiến mình khó xử hay không.

Nhà văn Lâm Ngữ Đường từng nói: "Một người có tâm địa trong sạch, tư duy rõ ràng, không có cảm xúc và ý nghĩ dư thừa sẽ mang lại cảm giác an toàn cho người khác, vì họ không làm tổn thương người khác, cũng không tự làm tổn thương chính mình". Không gây ra phiền phức, cũng không làm phiền người khác, xét về một mức độ nào đó, đây là một kiểu tự giác. Đối với mỗi người trong chúng ta mà nói, không tùy tiện làm phiền người khác là một kiểu ứng xử khôn khéo, hơn cả là một kiểu giáo dục.

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Người khác giúp bạn là nể tình, không giúp bạn là bổn phận. So với việc đặt hy vọng vào người khác, thà cố gắng làm bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, nâng cao năng lực tự giải quyết vấn đề. Chuyện gì có thể tự mình xử lý thì đừng tùy tiện làm phiền người khác.

Giá trị cảm xúc: Nhớ nhung bạn

MC Hà Cảnh từng nói như thế này trong chương trình truyền hình thực tế “Cuộc sống lý tưởng”: “Chúng ta cần phải chấp nhận trạng thái xa cách giữa bạn bè với nhau. Tuy tôi có rất nhiều bạn bè, tôi cũng rất quan tâm những người xung quanh mình nhưng tôi chưa từng có một khát vọng xa xỉ rằng muốn níu giữ bất cứ ai bên cạnh mình suốt đời, vì điều này là vô cùng khó. Còn có một điều rất quan trọng nữa là có một số người họ tới chỉ là để đi cùng bạn một đoạn mà thôi”.

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Trong danh bạ liên lạc của chúng ta, có phải là luôn có một kiểu người: Đã từng là người bạn vô cùng thân thiết. Sau này, mỗi người có cuộc sống của riêng mình, có những mỗi quan hệ của riêng mình nên dần dần ngắt liên lạc với nhau. Nhưng tuy rằng ít liên lạc không có nghĩa là tình cảm đã hết.

Giống như tình bạn giữa Trần Bội Tư và Chu Thời Mậu, họ từng là bạn diễn ăn ý trong các tiểu phẩm hài, quan hệ vô cùng thân thiết. Sau khi cả hai dần lui khỏi sân khấu tiểu phẩm, cả hai cũng ngày càng ít tương tác hơn. Tuy trong cuộc sống không hay liên lạc nhưng cả hai vẫn luôn nhớ tới nhau. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Chu Thời Mậu nói: “Tin chắc rằng trong lòng Trần Bội Tư, tôi vẫn là người bạn thân nhất của cậu ấy”. Còn Trần Bội Tư cũng đánh giá mối quan hệ này: “Chưa từng nhớ tới nhưng mãi mãi không quên”.

Có người đột nhiên liên lạc với bạn, là muốn vay tiền bạn, hoặc nhờ bạn giúp đỡ. Còn có người liên lạc với bạn, chỉ là vì họ luôn âm thầm quan tâm tới bạn, nhớ tới bạn. Có lẽ là vì không ở cùng một thành phố, thoát ly khỏi cuộc sống ban đầu, chủ đề chung giữa hai người ngày càng ít, sự tương tác trong cuộc sống cũng nhạt dần. Nhưng một mối tình cảm chân thành sẽ không bị những thứ này đánh bại.

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Khi nhìn thấy thứ đồ nào đó có liên quan tới bạn, nhớ tới những chuyện nhỏ nhặt nào đó có liên quan tới bạn thì vẫn sẽ không kìm được mà nhớ nhung, rồi liên lạc với bạn. Khi bạn gặp khó khăn, họ sẽ ngay lập tức hỏi thăm. Khi bạn bị tổn thương trong tình cảm, họ sẽ âm thầm bảo vệ bạn. Cuộc đời chúng ta, số người thực sự quan tâm bạn, nhớ thương bạn, đối xử tốt với bạn thực sự không nhiều. Nếu gặp được, nhất định cần phải trân trọng bằng cả trái tim.

Sau khi đi làm, có lẽ là vì không ở trong cùng một thành phố, cũng có thể là vì công việc quá bận, thời gian ở cùng bạn bè ngày càng ít, dần dần cả hai cũng không còn liên lạc. Thực ra, hiện tượng này không phải chỉ giới hạn sau khi đã đi làm, gần như trong mỗi một giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người, chúng ta đều sẽ mất đi một vài người bạn. Hoặc là lãng quên nhau, hoặc là biến mất trong biển người, hoặc là chỉ nằm lặng lẽ trong danh bạ điện thoại.

Khi gặp phải những người lâu rồi không liên lạc với bạn, 3 lời khuyên bên dưới có lẽ sẽ giúp được bạn.

Làm rõ ý đồ của đối phương

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Là tìm bạn vay tiền, mời đám cưới, nhờ bạn giúp đỡ, hay chỉ đơn giản là nhớ bạn, muốn tìm bạn để trò chuyện? Đương nhiên, 3 trường hợp bên trên có lẽ đều sẽ dùng hình thức hàn huyên chuyện cũ, chơi ván bài tình cảm với bạn, đợi khi đã tới một mức độ nhất định rồi mới nói rõ ý đồ. Nhưng cho dù là kiểu nào, đến cuối cùng họ cũng sẽ nói ra mục đích thực sự của mình, ngoại trừ việc chỉ đơn thuần là nhớ bạn. Sau khi đã làm rõ ý đồ của đối phương, bạn mới biết nên ứng phó như thế nào? Là đồng ý, hay từ chối, tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Mối quan hệ tốt thực sự sẽ có thể chịu được lời từ chối

Mỗi người đều có quyền từ chối người khác. Nếu như bạn thực sự không làm được, hoặc không muốn đồng ý, vậy thì hãy từ chối một cách rõ ràng, cương quyết. Đừng nghĩ rằng từ chối liệu có làm tổn thương tình cảm, vì mối quan hệ tốt thực sự sẽ có thể chịu đựng được lời từ chối. Nếu như vì bạn từ chối mà người kia cắt đứt quan hệ với bạn, vậy thì đó không phải là người bạn chân chính. Một mối quan hệ như vậy, không có cũng được.

bài học cuộc sống, những người mất liên lạc rồi đột nhiên liên lạc lại, quan hệ bạn bè, câu chuyện cuộc sống

Bất kỳ lúc nào cũng đừng tự làm khó chính mình

Khi ứng xử, giao thiệp với người khác, chúng ta cần tuân thủ một nguyên tắc, đó chính là: Đừng quá làm khó chính mình. Chuyện gì cũng hay thuận theo tâm ý của mình, đừng cố lấy lòng người khác, cũng đừng làm khó chính mình. Làm khổ bản thân mà tác thành cho người khác, thứ bạn nhận lại được không phải là sự tôn trọng, mà là ý nghĩ coi đó như lẽ đương nhiên. Còn một người thực sự quan tâm bạn, nhớ thương bạn sẽ không làm khó bạn để đạt được lợi ích của mình. Bạn bè, quan trọng là “chất” chứ không phải là “lượng”. Đừng bỏ quá nhiều thời gian và sức lực tiêu hao cho những người không xứng đáng.

Học cách quản lý cuộc sống của mình, thanh lọc những người không trân trọng bạn, duy trì những mối quan hệ với những người đối xử tốt với bạn thực sự bằng cả trái tim. Quãng đời còn lại rất trân quý, đừng lãng phí vào những việc hay người không đáng.

Vũ Phong (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://baove.congly.vn/nhung-nguoi-lau-roi-khong-lien-lac-dot-nhien-lien-lac-voi-ban-chac-chan-chi-.. Nguồn: https://baove.congly.vn/nhung-nguoi-lau-roi-khong-lien-lac-dot-nhien-lien-lac-voi-ban-chac-chan-chi-vi-3-nguyen-nhan-nay-41152.html

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có nhiệm kỳ bao nhiêu năm theo quy định mới nhất?

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có nhiệm kỳ bao nhiêu năm theo quy định mới nhất?

Kiến thức - 8 giờ, 56 phút trước

Người làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được giữ chức vụ bao nhiêu năm theo quy định mới nhất. Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đất sắp hết thời hạn sử dụng 50 năm sẽ được xử lý ra sao?

Đất sắp hết thời hạn sử dụng 50 năm sẽ được xử lý ra sao?

Kiến thức - 8 giờ, 56 phút trước

Theo quy định mới từ 1/8, khi người dân hết thời hạn sử dụng đất, thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định mà không phải làm thủ tục gia...

'Làm sạch máy hút mùi' rất đơn giản, chỉ cần xịt 'bia cộng với thứ đó' và lau sạch bằng giẻ

'Làm sạch máy hút mùi' rất đơn giản, chỉ cần xịt 'bia cộng với thứ đó' và lau sạch bằng giẻ

Kiến thức - 8 giờ, 27 phút trước

Trong cuộc sống hiện đại, công việc nội trợ thường xuyên khiến bạn phải đau đầu, đặc biệt là công việc lau chùi máy hút mùi dường như lúc nào cũng bế tắc.

Tại sao trẻ có xu hướng gần gũi và quý mến bà ngoại hơn bà nội?

Tại sao trẻ có xu hướng gần gũi và quý mến bà ngoại hơn bà nội?

Làm sao - 9 giờ, 46 phút trước

Trong thực tế cuộc sống có thể dễ dàng nhận thấy nếu cùng chế độ chăm sóc, quan tâm nhưng trẻ có thiên hướng hành vi yêu quý bà ngoại hơn bà nội, tại...

Muỗi có thể bay được bao nhiêu tầng? Khi mua nhà nên mua cao bao nhiêu để tránh muỗi vào nhà?

Muỗi có thể bay được bao nhiêu tầng? Khi mua nhà nên mua cao bao nhiêu để tránh muỗi vào nhà?

Kiến thức - 9 giờ, 9 phút trước

Nếu bạn muốn tìm hiểu liệu muỗi có thể bay cao được bao nhiêu mét thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai có thu nhập 30 triệu/tháng không ngại giao tiền, chuyển nơi ở đến gần nữ bác sĩ xinh đẹp

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai có thu nhập 30 triệu/tháng không ngại giao tiền, chuyển nơi ở đến gần nữ bác...

VIDEO - 2 giờ, 54 phút trước

Hòa hợp quan điểm về cuộc sống và vấn đề trong hôn nhân, cặp đôi đã quyết định bấm nút, chính thức hẹn hò với nhau.

Huyện cách Hà Nội 80 km sắp lên thành phố, xây dựng theo định hướng đô thị cố đô - di sản

Huyện cách Hà Nội 80 km sắp lên thành phố, xây dựng theo định hướng đô thị cố đô - di sản...

Kiến thức - 2 giờ, 55 phút trước

Theo định hướng, sau khi lên thành phố, nơi này sẽ được xây dựng theo mô hình đô thị cố đô - di sản, dựa trên các giá trị về tự nhiên, sinh thái,...

Đừng mua 5 thứ này trên mạng. Nhiều người chưa biết. Tốt hơn hết đừng để tiếp tục 'bị lừa'

Đừng mua 5 thứ này trên mạng. Nhiều người chưa biết. Tốt hơn hết đừng để tiếp tục 'bị lừa'

Kiến thức - 3 giờ, 30 phút trước

Ngày nay, nhiều người đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Khi mua sắm trực tuyến, có rất nhiều thứ bạn có thể so sánh và giá cả cũng tương đối rẻ.

Quy tắc bất thành văn ở nơi làm việc: Muốn thăng tiến, tăng lương, đừng bao giờ thương lượng công bằng với sếp! Bạn cần học hỏi 4 suy nghĩ này

Quy tắc bất thành văn ở nơi làm việc: Muốn thăng tiến, tăng lương, đừng bao giờ thương lượng công bằng với...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 31 phút trước

Đừng van nài sếp lên lương, hãy cứ thực hiện những điều này bạn sẽ được lên lương ngay mà không cần đòi hỏi.

Mùa mưa bão năm nay đã bắt đầu rồi! Đây là cách bảo vệ bản thân khi trời giông sét, đừng chủ quan nhé!

Mùa mưa bão năm nay đã bắt đầu rồi! Đây là cách bảo vệ bản thân khi trời giông sét, đừng chủ...

Làm sao - 3 giờ, 32 phút trước

Mùa mưa bão đã đến, hình thái thời tiết sẽ có những diễn biến khó lường như giông lốc, sấm sét. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để bảo vệ gia đình và...

Có 1 ngành học mới đang thiếu gần 700.000 nhân lực, tuyển sinh 60 chỉ tiêu, thu nhập lên tới 200 triệu đồng/tháng

Có 1 ngành học mới đang thiếu gần 700.000 nhân lực, tuyển sinh 60 chỉ tiêu, thu nhập lên tới 200 triệu...

Kiến thức - 3 giờ, 32 phút trước

Trong số 6 ngành học mới của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), đây có lẽ là ngành được nhiều bạn trẻ chú ý tới nhất.

Thành Long 70 tuổi bị chê 'hết thời', nhưng sau khi nhìn vào tài sản của anh, dân mạng thốt lên: 'Phim có ế vé vẫn không bị ảnh hưởng'

Thành Long 70 tuổi bị chê 'hết thời', nhưng sau khi nhìn vào tài sản của anh, dân mạng thốt lên: 'Phim...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Phim mới của Thành Long quy tụ dàn sao đình đám, được đầu tư kinh phí 'khủng' nhưng doanh thu lại vô cùng ảm đạm.

Sau nghi vấn tái hợp, Kỳ Duyên và Minh Triệu lại có động thái gây xôn xao như ẩn ý vẫn đang cô đơn

Sau nghi vấn tái hợp, Kỳ Duyên và Minh Triệu lại có động thái gây xôn xao như ẩn ý vẫn đang...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Động thái của Kỳ Duyên và Minh Triệu khiến cộng đồng mạng bàn tán.

Sau ngày 24/7, vận may như cầu vồng, ba con giáp liên tục phát tài, của cải bội thu

Sau ngày 24/7, vận may như cầu vồng, ba con giáp liên tục phát tài, của cải bội thu

Đời sống số - 3 giờ, 26 phút trước

Bắt đầu từ ngày 24/7, ba con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn nếu biết yêu thương bản thân sẽ có hy vọng trong cuộc sống.

Rắn lục Gabon: loài rắn có răng nanh dài nhất thế giới (cắn tới 2 inch/cắn không buông)

Rắn lục Gabon: loài rắn có răng nanh dài nhất thế giới (cắn tới 2 inch/cắn không buông)

Kiến thức - 4 giờ, 47 phút trước

Trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, loài rắn về cơ bản là mảnh mai và linh hoạt, nhưng trên thực tế, loài rắn Gabon trong loài rắn là một loài rắn đặc...

Khi làm mướp đắng, bạn không chỉ chần với nước. Thêm bước này, mướp đắng sẽ không bị đắng mà vẫn giữ được màu xanh mướt

Khi làm mướp đắng, bạn không chỉ chần với nước. Thêm bước này, mướp đắng sẽ không bị đắng mà vẫn giữ...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 48 phút trước

Dù chỉ có một người ăn thì cũng phải tinh tế, tươm tất. Thức ăn không chỉ để lấp đầy dạ dày mà còn là hương vị và mưu cầu cuộc sống. Hãy sống...

Kẻ tiểu nhân trở nên giàu có thì vẫn là tiểu nhân, khi thoát nghèo lại coi khinh người nghèo

Kẻ tiểu nhân trở nên giàu có thì vẫn là tiểu nhân, khi thoát nghèo lại coi khinh người nghèo

Kiến thức - 4 giờ, 48 phút trước

Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình trở nên giàu có. Nhưng nếu một ngày bạn bất ngờ thoát nghèo, thì đừng nên coi thường những người yếu thế hơn, bởi đây cũng chính...

Nếu đã sống qua 75 tuổi, bạn nên chuẩn bị trước cho 3 lần 'ra đi' này, càng hiểu rõ, bạn càng có thể chuẩn bị sớm

Nếu đã sống qua 75 tuổi, bạn nên chuẩn bị trước cho 3 lần 'ra đi' này, càng hiểu rõ, bạn càng...

Đời sống số - 4 giờ, 48 phút trước

Thực tế cho thấy, những người đã sống qua 75 tuổi thì nên thực hiện các điều sau đây, để không phải hối tiếc về cuộc đời của mình.

Bao giờ học sinh đi học trở lại? Lịch chính thức đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành phố sau kỳ nghỉ hè

Bao giờ học sinh đi học trở lại? Lịch chính thức đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành phố...

Tin trong ngày - 4 giờ, 49 phút trước

Muốn biết bao giờ học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè, mời quý vị phụ huynh và học sinh xem bài viết dưới đây!

10 nữ diễn viên có diễn xuất tốt nhất nửa đầu năm 2024: Lưu Diệc Phi chỉ đứng thứ 6, vị trí đầu tiên không phải bàn cãi

10 nữ diễn viên có diễn xuất tốt nhất nửa đầu năm 2024: Lưu Diệc Phi chỉ đứng thứ 6, vị trí...

Bật mí điện ảnh - 5 giờ, 52 phút trước

Không thể phủ nhận rằng trong làng giải trí, có nhiều nữ diễn viên đủ giỏi để tỏa sáng nhất trong vai diễn của mình. Từ những bộ phim truyền hình nổi tiếng phát...

Một nông dân ở Chiết Giang tìm thấy thứ gì đó dưới chuồng gà, cả nhà quỳ xuống lạy, các chuyên gia: Ngày này đã chờ đợi hơn chục năm

Một nông dân ở Chiết Giang tìm thấy thứ gì đó dưới chuồng gà, cả nhà quỳ xuống lạy, các chuyên gia:...

Kiến thức - 5 giờ, 53 phút trước

Tại tỉnh Chiết Giang, một người nông dân đã bất ngờ phát hiện một vật thể quý giá dưới chuồng gà nhà mình, khiến cả gia đình anh quỳ xuống lạy. Theo các chuyên...

Nơi được “Oscar du lịch” vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới, đẹp quanh năm, cách Hà Nội chưa đến 200km

Nơi được “Oscar du lịch” vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới, đẹp quanh năm, cách...

Du lịch Việt - 5 giờ, 53 phút trước

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, những đồi chè bát ngát, thác nước hùng vĩ và đặc biệt là mùa hoa mận trắng muốt vào đầu năm, nơi đây là địa điểm các...

Tang lễ chuyên gia trang điểm Phú Gia Gia nhuộm màu u buồn, đồng nghiệp đóng góp 20.000 USD làm việc này

Tang lễ chuyên gia trang điểm Phú Gia Gia nhuộm màu u buồn, đồng nghiệp đóng góp 20.000 USD làm việc này...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 53 phút trước

Thông tin về tang lễ của Phú Gia Gia đã được gia đình thông tin đến mọi người.

Vì sao 'Mĩ nhân vạn người mê' từng yêu Cường Đô La mất tích khỏi showbiz?

Vì sao 'Mĩ nhân vạn người mê' từng yêu Cường Đô La mất tích khỏi showbiz?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 54 phút trước

Hạ Vi gần như ở ẩn khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp khiến nhiều người bất ngờ.

Bất kể nam nữ đều không sử dụng điện thoại di động vào 4 thời điểm này. Đọc xong hãy nhắc nhở gia đình nhé!

Bất kể nam nữ đều không sử dụng điện thoại di động vào 4 thời điểm này. Đọc xong hãy nhắc nhở...

Kiến thức - 6 giờ, 56 phút trước

Trong xã hội hiện đại, tầm quan trọng của điện thoại di động là điều hiển nhiên. Về cơ bản ai cũng có một chiếc điện thoại di động. Mặc dù điện thoại di...