Những người kiếm được nhiều tiền thực sự sẽ ẩn giấu 4 tư duy làm giàu này, học được nó chắc chắn sẽ có lợi cho bạn

11:10 19/01/2022

Không phải bỗng dưng mà một người trở nên giàu có, thật ra bên trọng họ đều có bí quyết riêng của mình. Đây là tư duy làm giàu ẩn giấu trong tư tưởng của những người kiếm ra được nhiều tiền mà bạn nên học hỏi.

Lão Tăng là đại gia có tiếng trong làng chúng tôi, sau khi tốt nghiệp cấp hai ông đã đi làm thuê. Khi đi làm thuê, bản thân đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm kiếm tiền, cuối cùng bản thân tự lập nghiệp, bắt đầu làm ăn lớn, kiếm được thu nhập khủng.

Sau này, ông mở một nhà xưởng ở trong làng, bản thân giàu rồi nên đưa người khác đi làm giàu theo, khiến rất nhiều người trong làng có công ăn việc làm, có thu nhập ổn định. Vốn dĩ người trong làng không hề biết ông giàu đến mức nào, mãi cho tới khi ông bỏ ra mấy chục triệu tệ để mua tòa nhà trong thành phố để cho thuê, người trong làng mới biết ông giàu có đến cỡ nào. Lão Tăng quả thực là một ông chủ làm ăn lớn, trưởng thôn có quan hệ rất tốt với ông. Có lần lão Tăng nói với trưởng thôn một vài kinh nghiệm kiếm tiền của mình, ông nói: "Thường những người giàu thường ẩn giấu tư duy làm giàu của mình nhưng tôi nghĩ tôi có thể chia sẻ để mọi người cùng biết".

học làm giàu, bài học kinh doanh, tư duy làm giàu

Thế là mọi người trong làng, có người nhờ có sự giúp đỡ và chỉ bảo của lão Tăng cũng đã phát tài. Vậy tư duy làm giàu của người giàu là gì?

Tư duy làm giàu 1: Coi thỏa thuận, hợp đồng như một sản phẩm thương mại

Làm kinh doanh, điều quan trọng đầu tiên là phải coi thỏa thuận, hợp đồng như một thứ sản phẩm thương mại, không được thất tín. Trong văn bản "Talmud" về trí tuệ và tài sản của người Do Thái đã đặt ra rất nhiều quy tắc, cấm xuất hiện các thủ đoạn tuyên truyền hoặc tiếp thị mang tính lừa đảo trong thị trường. Ví dụ không được cố ý tô vẽ cho các loại gia súc khiến chúng trông có vẻ khỏe mạnh hơn.

Khi kinh doanh, từng lời nói của bạn nhất định phải giữ chữ tín. Ở Israel, có một công ty kinh doanh cáp quang của người Do Thái. Năm 1997, nhà nước tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm cáp quang và công ty cáp quang của người Do Thái này trong 39 mục kiểm tra có 1 mục không đạt chuẩn. Đối mặt với kết quả kiểm tra này, quản lý cấp cao người Do Thái của công ty cáp quang này đã cực kỳ chú trọng. Họ công bố kết quả kiểm tra này cho khách hàng, bày tỏ lòng xin lỗi chân thành đối với khách hàng, đồng thời bắt đầu bắt tay vào giải quyết vấn đề này.

học làm giàu, bài học kinh doanh, tư duy làm giàu

Vài tháng sau, công ty cáp quang này đã giải quyết thành công vấn đề này, đồng thời đã công bố báo cáo kiểm tra bởi cơ quan có thẩm quyền tới mọi người. Công ty cáp quang này đã dùng sự thành thật của mình và coi hợp đồng như một sản phẩm của mình, có được lòng tin và kính phục của tất cả mọi người. Đây chính là điều mà chúng ta nhất định phải chú ý khi kinh doanh.

học làm giàu, bài học kinh doanh, tư duy làm giàu

Năm 2021, cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tiến hành kiểm tra chất lượng trong "kho an toàn" của hàng loạt các loại băng vệ sinh của một số nhãn hiệu lớn tại đất nước này, phát hiện toàn bộ đều không đạt chuẩn. Nhưng những nhãn hiệu này lại không hề lên tiếng xin lỗi về việc thất tín này, trong tương lai cũng không biết rằng có thay đổi, cải tiến gì hay không. Vì thế, người tiêu dùng ngày càng mất lòng tin vào sản phẩm, thà mua sản phẩm nhập khẩu đắt tiền cũng không để các nhãn hiệu trong nước kiếm lời. Đây chính là cái kết của việc không giữ chữ tín.

Tư duy làm giàu số 2: Nghịch cảnh là cơ hội mà thượng đế ban cho

Người Do Thái cực kỳ thích lập nghiệp trong nghịch cảnh, họ cho rằng: "Người mất đi tiền bạc thì chẳng tổn thất gì cả, người đánh mất sức khỏe là tổn thất rất nhiều thứ, còn người đánh mất sự dũng cảm thì đã tổn thất tất cả mọi thứ của mình".

học làm giàu, bài học kinh doanh, tư duy làm giàu

Trong nghịch cảnh, thứ không nên đánh mất nhất chính là dũng cảm. Chỉ có dũng cảm mới có thể khiến con người ta vực dậy được trong thời khắc khó khăn. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, bạn có thể lùi bước nhưng điều nên làm hơn cả là phải nắm bắt cơ hội tiến vào thị trường để lấy hàng giá rẻ. Chỉ có như vậy, bạn mới có cơ hội kiếm món lời lớn.

Tư duy làm giàu số 3: Biến vận may thành cơ hội

Trong "Talmud" có nhấn mạnh, vận may là trời ban, phải học cách biến vận may thành cơ hội của bản thân, đây chính là triết học nhân sinh của rất nhiều tỷ phú. Trong "Talmud" còn kể một câu chuyện. Chó nhà tỷ phú đi lạc, ông bỏ tiền thông báo trên TV, treo thưởng 10.000 để mời người nhặt được chó của ông đưa nó về. Rất nhiều người đã mang chó tới nhưng ông phát hiện ra đó không phải là chó của mình. Tỷ phú cho rằng, đó là do họ nghĩ tiền chưa đủ nhiều, thế nên tiền thưởng tăng lên thành 20.000.

học làm giàu, bài học kinh doanh, tư duy làm giàu

Người ăn xin ôm chú chó đi qua TV, phát hiện chú chó mình nhặt được là của tỉ phú. Ông nhìn chằm chằm vào số tiền thường tăng lên gấp đôi, bỗng nhiên động lòng tham. Nhưng ông đột nhiên nghĩ tới việc, có phải là chỉ cần đợi thêm vài ngày nữa thì tỷ phú sẽ lại tăng tiền lên không?

Thế là ngày ngày người ăn xin đứng nhìn chiếc TV, phát hiện tỉ phú quả nhiên là đã tăng thêm tiền. Ông hài lòng đợi thêm 8 - 9 ngày nữa, tiền thưởng đã tăng tới 100.000. Thế là định đưa chú chó về nhà tỷ phú, nhưng khi về đến nhà thì phát hiện chú chó đã chết vì đói. "Talmud" muốn thông qua câu chuyện này để nói cho chúng ta rằng, khi vận may tới với mình thì nhất định phải kịp thời nắm bắt cơ hội. Chỉ chậm chân một chút thời gian thôi thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ.

Tư duy làm giàu số 4: Nắm bắt thông tin mới có thể làm giàu

Tư duy làm giàu cuối cùng, đó chính là nắm bắt thông tin, như vậy mới có thể kiếm được số lợi nhuận khổng lồ. Trong "Talmud" có một câu nói như thế này: "Cho dù là gió, chỉ cần để mũi ngửi mùi của nó thì bạn có thể biết lai lịch của nó". Trong thời đại công nghệ thông tin, có người bỏ ra một số tiền lớn để mua thông tin cá nhân của chúng ta.

học làm giàu, bài học kinh doanh, tư duy làm giàu

Là những người doanh nhân muốn kiếm lợi nhuận cao, nhất định phải nắm bắt thông tin một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, phải học cách nắm được thông tin cốt lõi nằm bên trong vỏ bọc của nó. Đừng để nhiều yếu tố bên ngoài gây nhiễu. Đây chính là một tố chất cơ bản của một doanh nhân thành công.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-nguoi-kiem-duoc-nhieu-tien-thuc-su-se-an-giau-4-tu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-nguoi-kiem-duoc-nhieu-tien-thuc-su-se-an-giau-4-tu-duy-lam-giau-nay-hoc-duoc-no-chac-chan-se-co-loi-cho-ban-106992.html

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu của nhà vô địch U23 Việt Nam tại SEA Games

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu của nhà vô địch U23 Việt Nam tại SEA Games

Dòng sự kiện - 1 ngày, 10 giờ trước

U23 Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên giữ sạch lưới suốt một kỳ SEA Games, kể từ khi môn bóng đá nam giới hạn độ tuổi U23 cách đây 21 năm.

Xui xẻo gọi tên, vận đen đeo bám, 3 con giáp gặp nhiều rắc rối trong tuần mới (23 - 29/5)

Xui xẻo gọi tên, vận đen đeo bám, 3 con giáp gặp nhiều rắc rối trong tuần mới (23 - 29/5)

Đời sống số - 1 ngày, 11 giờ trước

Tuần mới này (23 - 29/5), nhiều rắc rối sẽ đổ ập xuống đầu những con giáp xui xẻo dưới đây.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 23/5/2022: Tuổi Thân có túi tiền rủng rỉnh, Dậu chuẩn bị đối đầu với nhiều rắc rối

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 23/5/2022: Tuổi Thân có túi tiền rủng rỉnh, Dậu chuẩn bị đối đầu với...

Đời sống số - 2 ngày, 13 giờ trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 23/5/2022.

Hướng dẫn chi tiết cách nới lỏng giày chật giúp đôi chân luôn được thoải mái

Hướng dẫn chi tiết cách nới lỏng giày chật giúp đôi chân luôn được thoải mái

Kiến thức - 2 ngày, 16 giờ trước

Bạn đã bao giờ vui mừng khôn xiết khi tìm được một đôi giày ưng ý nhưng rồi thất vọng vì chúng quá chật và gần như không thể xỏ chân vào? Nếu đã...

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Hãy cố gắng nắm vững kiến thức để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Hãy cố gắng nắm vững kiến thức để đảm bảo sức khỏe cho...

Kiến thức - 2 ngày, 16 giờ trước

Việc bảo quản thịt lợn rất quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng và không ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Khi trang trí phòng ngủ master cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi trang trí phòng ngủ master cần lưu ý những vấn đề gì?

Nội thất - Ngoại thất - 12 phút trước

Phòng ngủ master là một trong những không gian quan trọng bậc nhất của ngôi nhà, nơi mà các thành viên trong gia đình sẽ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi....

Những quy tắc ứng xử chuẩn chỉnh của người thanh lịch mà đa phần mọi người đều mắc lỗi thường xuyên

Những quy tắc ứng xử chuẩn chỉnh của người thanh lịch mà đa phần mọi người đều mắc lỗi thường xuyên

Kiến thức - 12 phút trước

Nắm vững những quy tắc ứng xử dưới đây, các bạn sẽ trở thành người lịch sự, không bị người khác đánh giá.

Người gửi tin nhắn “lâu rồi không gặp” cho bạn, chắc chắn là nhớ bạn rất nhiều

Người gửi tin nhắn “lâu rồi không gặp” cho bạn, chắc chắn là nhớ bạn rất nhiều

Tâm sự - 12 phút trước

Trên thế giới có quá nhiều chuyện tình yêu nhưng lại chẳng đến được với nhau, chỉ một câu bắt chuyện đơn giản nhưng trong sâu thẳm lại ẩn chứa rất nhiều tâm tư....

Ăn táo thường xuyên có nhiều lợi ích, làm đẹp và chăm sóc da, nhưng cũng có những thực phẩm kiêng kỵ, hãy cùng tham khảo

Ăn táo thường xuyên có nhiều lợi ích, làm đẹp và chăm sóc da, nhưng cũng có những thực phẩm kiêng kỵ,...

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 38 phút trước

Ăn táo thường xuyên có nhiều lợi ích, làm đẹp và chăm sóc da, tuy nhiên cũng có những điều kiêng kỵ không ăn cùng được, chúng ta cùng tham khảo nhé.

Chu Nguyên Chương: Từ một người ăn xin trở thành Hoàng đế, ba lý do này là chìa khóa thành công của ông, và một lý do không thể thiếu

Chu Nguyên Chương: Từ một người ăn xin trở thành Hoàng đế, ba lý do này là chìa khóa thành công của...

Hồ sơ tư liệu - 9 giờ, 38 phút trước

Có xuất thân trong một gia đình bần nông, để có thể có được thiện hạ, ngoài sự trợ giúp của những người huynh đệ vào sinh ra tử, ông còn biết trọng dụng...

Hậu trường bế mạc SEA Games 31: Hai đạo diễn sân khấu nhảy múa tưng bừng

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 24/5/2022: Tuổi Dần đón cơ may tài lộc, Ngọ cần đề phòng kẻ tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 24/5/2022: Tuổi Dần đón cơ may tài lộc, Ngọ cần đề phòng kẻ tiểu...

Đời sống số - 9 giờ, 42 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 24/5/2022.

'Chân dài số 1 Hàn Quốc' đại chiến thời trang đường phố với 'Chân dài số 1 Trung Quốc', ai là người chiến thắng?

'Chân dài số 1 Hàn Quốc' đại chiến thời trang đường phố với 'Chân dài số 1 Trung Quốc', ai là người...

Thời trang + - 10 giờ, 30 phút trước

Sở hữu một đôi chân thon dài chắc chắn là mơ ước của mọi cô gái. Hầu hết mọi người đều thích chân dài, và người phụ nữ nào may mắn có đôi chân...

Vy Oanh tự tin khoe body 'mẹ 3 con' với bikini 1 mảnh đầy quyến rũ, không quên động viên các mẹ bỉm khác cùng giảm cân

Vy Oanh tự tin khoe body 'mẹ 3 con' với bikini 1 mảnh đầy quyến rũ, không quên động viên các mẹ...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 31 phút trước

Dù đã hạ sinh 3 nhóc tì, body của Vy Oanh đến nay vẫn rất chuẩn chỉnh và đáng ngưỡng mộ.

Trước thềm tham dự Miss Supranational, Á hậu Kim Duyên phô phang body bốc lửa với bộ trang phục nóng bỏng đến khó cưỡng

Trước thềm tham dự Miss Supranational, Á hậu Kim Duyên phô phang body bốc lửa với bộ trang phục nóng bỏng đến...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 32 phút trước

Hình thể của Á hậu Kim Duyên đang nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ cộng đồng mạng.

Hậu sinh nở, Vân Hugo chính thức cho con gái lên sóng, hạnh phúc nói về sự xuất hiện của thiên thần nhỏ trong cuộc sống

Hậu sinh nở, Vân Hugo chính thức cho con gái lên sóng, hạnh phúc nói về sự xuất hiện của thiên thần...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 35 phút trước

Những hình ảnh vô cùng hạnh phúc của gia đình Vân Hugo đang gây thích thú hơn bao giờ hết.

Vợ Hoàng Bách đăng ảnh 'nét căng' khi diện bikini, nhìn ảnh ai tin đã là 'gái ba con'

Vợ Hoàng Bách đăng ảnh 'nét căng' khi diện bikini, nhìn ảnh ai tin đã là 'gái ba con'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 35 phút trước

Trải qua 3 lần sinh nở nhưng bà xã Hoàng Bách - cựu người mẫu Thanh Thảo vẫn giữ được sắc vóc đáng ghen tỵ.

'Thánh hack tuổi' Jang Nara thoát ế, công khai đăng ảnh với người tình trên trang cá nhân?

'Thánh hack tuổi' Jang Nara thoát ế, công khai đăng ảnh với người tình trên trang cá nhân?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 36 phút trước

Nữ diễn viên Jang Nara gây sự chú ý đặc biệt khi xuất hiện thân mật cùng một người đàn ông.

Phản ứng của Linh Rin sau khi thiếu gia Phillip Nguyễn 'chốt cưới': 'Cùng anh trong suốt chặng đường này'

Phản ứng của Linh Rin sau khi thiếu gia Phillip Nguyễn 'chốt cưới': 'Cùng anh trong suốt chặng đường này'

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 37 phút trước

Với động thái mới nhất, cư dân mạng tin rằng ngày cưới của cặp đôi Phillip Nguyễn và Linh Rin sẽ không còn xa nữa.

Bóc giá những set đồ sang chảnh của 'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo khi hóa thân thành minh tinh màn ảnh

Bóc giá những set đồ sang chảnh của 'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo khi hóa thân thành minh tinh màn...

Thời trang sao - 10 giờ, 38 phút trước

Nữ diễn viên Choi Ji Woo gây ấn tượng với những bộ trang phục nổi bật phối cùng phụ kiện đắt đỏ.

Đám cưới của người đàn ông 61 tuổi và vợ trẻ 19 tuổi gây tranh cãi cõi mạng, chú ý nhất quà cưới hơn 1,1 tỷ đồng

Đám cưới của người đàn ông 61 tuổi và vợ trẻ 19 tuổi gây tranh cãi cõi mạng, chú ý nhất quà...

Tin trong ngày - 11 giờ trước

Mới đây, đám cưới giữa một cặp đôi "đũa lệch" người Indonesia cũng đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Khả Ngân hào hứng khoe cảnh hộ tống Minh Hằng đi thử váy cưới, nhìn ánh mắt hạnh phúc của cô dâu tương lai mà mê mẩn

Khả Ngân hào hứng khoe cảnh hộ tống Minh Hằng đi thử váy cưới, nhìn ánh mắt hạnh phúc của cô dâu...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 1 phút trước

Hình ảnh Minh Hằng hạnh phúc trong hậu trường thử váy cưới được Khả Ngân đăng tải đang gây chú ý.

Phương Trinh Jolie tổ chức tiệc cưới thân mật trên bãi biển, chị ruột nữ ca sĩ lần đầu lộ diện và tâm tình xúc động về em gái

Phương Trinh Jolie tổ chức tiệc cưới thân mật trên bãi biển, chị ruột nữ ca sĩ lần đầu lộ diện và...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 2 phút trước

Phương Trinh Jolie và Lý Bình lại tổ chức thêm một bữa tiệc cưới thân mật trên bãi biển cũng những người thân trong gia đình.

Đạt G thay đổi mái tóc, trở lại với ngoại hình điển trai hậu lộ clip 'đi đường quyền' tại quán bar gây tranh cãi

Đạt G thay đổi mái tóc, trở lại với ngoại hình điển trai hậu lộ clip 'đi đường quyền' tại quán bar...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 2 phút trước

Hình ảnh mới của Đạt G trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của khán giả sau lùm xùm chia tay Cindy Lư và lộ clip "đi đường quyền" tại quán...

Thoát vai mẹ bỉm, Hà Hồ khoác cả cây đồ hiệu lên người khoe thần thái mê hoặc, nhan sắc lại làm khuynh đảo cõi mạng

Thoát vai mẹ bỉm, Hà Hồ khoác cả cây đồ hiệu lên người khoe thần thái mê hoặc, nhan sắc lại làm...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 3 phút trước

Đẳng cấp nhan sắc lẫn thần thái của Hà Hồ luôn là thứ khiến nhiều người phải ao ước.

Vừa giành HCV SEA Games, U23 Việt Nam chốt danh sách dự VCK U23 châu Á 2022

Vừa giành HCV SEA Games, U23 Việt Nam chốt danh sách dự VCK U23 châu Á 2022

Dòng sự kiện - 11 giờ, 5 phút trước

Sau khi giành HCV SEA Games 31, ban huấn luyện của U23 Việt Nam ngay lập tức chốt danh sách dự VCK U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan.