Nhà Đường cường thịnh bậc nhất lịch sử Trung Quốc nhưng Hoàng đế lại phong lưu đến mức hơn 40.000 mỹ nữ cũng không thể thỏa mãn là vì sao?

10:19 03/06/2020

Nhà Đường là một triều đại vĩ đại trong lịch sử, ngoài những tiếng tăm về văn hóa thì triều đại này cũng có những vị Hoàng đế phong lưu bậc nhất Trung Quốc phong kiến.

Hoàng đế là người quyền lực nhất thiên hạ, hầu hết các vị Hoàng đế đều rất đa tình và phong lưu. Nhưng, sự phong lưu của Hoàng đế nhà Đường và Hoàng đế các triều đại khác không hoàn toàn giống nhau, nhất là Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Có thể nói sự phong lưu của Đường Huyền Tông đã đạt đến 1 cảnh giới khó có thể diễn tả được.

Chính vì thế, trong dân gian đã có câu "tang Đường loạn Tống", với ý ám chỉ triều nhà Đường có nhiều mối quan hệ trái luân thường đạo lý còn triều nhà Tống rất loạn lạc. Rốt cuộc, sự việc đó là như thế nào?

Nhà Đường là một triều đại vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc, suốt 300 năm tồn tại, ảnh hưởng nhà Đường đã lan rộng đến khắp nơi thế giới. Hoàng đế sáng lập triều Đường là Đường Cao Tổ Lý Uyên. Nhưng không lâu sau khi ông thống nhất thiên hạ, con trai thứ 2 là Lý Thế Dân đã lập kế hoạch Sự biến Huyền Vũ Môn, phục kích giết chết anh cả là Thái tử Lý Kiến Thành và em trai Tề vương Lý Nguyên Cát. Sau đó, Lý Thế Dân lên ngôi, trở thành Đường Thái Tông.

Vừa trở thành Hoàng đế, Đường Thái Tông đã cướp lấy vợ của Tề vương Lý Nguyên Cát đã chết, người này là Sào Vương phi Dương thị.

Nhưng sau đó, Lư Giang vương Lý Viện (thúc thúc của Đường Thái Tông) mưu phản. Sau khi giết chết Lý Viện, Đường Thái Tông cướp luôn vợ của thúc thúc ruột thịt.

Lý Trị, con trai của Lý Thế Dân, khi nhỏ đã từng qua lại với thứ mẫu Võ Mị Nương. Sau khi lên ngôi, trở thành Đường Cao Tông, ông đã sủng ái thiếp thất họ Võ của vua cha.

Tiếp đó, đến thời Đường Huyền Tông Lý Long Cơ vẫn bước tiếp theo con đường của những người tiền nhiệm, ông đã cướp vợ của con trai mình. Lần đầu tiên gặp Dương Ngọc Hoàn, ông đã phải lòng mỹ nhân. Đường Huyền Tông lập tức triển khai kế hoạch cướp con dâu và sắp xếp cuộc hôn nhân khác cho con trai mình.

Nhà Đường, lịch sử trung quốc, Hoàng đế

Ảnh minh họa.

Hậu cung của Đường Huyền Tông lớn đến thế nào? Tam cung lục viện 72 phi tần? Hoàn toàn không! Theo quyển "Tân Đường Thư" ghi chép, trong khoảng thời gian lịch sử Khai Nguyên - Thiên Bảo, Đường Huyền Tông có hơn 40.000 nữ nhân ở hậu cung, riêng ban nhạc Lê Viên của ông đã có 300 mỹ nữ.

Với số lượng mỹ nữ nhiều như thế, chắc chắn Đường Huyền Tông không thể có nhiều tinh lực để mỗi ngày sủng hạnh vài phi tần. Chính vì thế, ông đã đưa ra một cách lựa chọn phi tần để sủng hạnh theo cách riêng của mình.

Đó chính là "Dùng bướm chọn phi tử".

Mỗi nhóm phi tần được chọn chờ thị tẩm được xếp đứng thành 1 hàng, trên đầu mỗi người sẽ đặt 1 đóa hoa, nếu bướm bay đến bông hoa nào thì mỹ nhân đó sẽ được vào hầu hạ Đường Huyền Tông. Tuy nhiên, phương pháp này nhanh chóng xuất hiện kẽ hở. Nhiều người đã dùng hương liệu Tây Vực để thu hút lũ bướm bay đến bên mình.

Chính vì phải nhìn 1 nàng mỹ nữ nhiều ngày liên tục, Hoàng đế đâm ra chán chường nên đã nghĩ ra phương pháp thứ 2: "Dùng đom đóm chọn phi tử". Phương pháp này thú vị hơn nhiều, bởi vì Đường Huyền Tông nhìn thấy cảnh tượng những cô gái đang đuổi bắt đom đóm, liền phát sinh cảm giác mãn nguyện bởi có nhiều người đang tranh đấu với nhau để được gần gũi cùng mình.

Nhưng, 1 lần nữa, phương pháp này lại thất bại, bởi vì nhiều mỹ nhân xuất thân dân dã, thành thục bắt đom đóm nên luôn được thị tẩm nhiều ngày liên tục. Đường Huyền Tông tiếp tục chán chường và để tránh 1 phi tử "phục vụ" nhiều ngày liền, ông đã cho người tìm 1 loại sơn không thể rửa sạch. Những phi tần đã từng thị tẩm sẽ bị "đóng dấu" để tránh tình trạng tiếp tục thị tẩm trong đêm hôm sau.

Một ngày nọ, Đường Huyền Tông thấy nhiều người đang chơi đổ xúc xắc liền nghĩ ra một cách thức chọn phi tử khác. Ông cho các phi tần thay phiên tung xúc xắc trước mặt mình. Mỹ nhân nào đổ được số điểm cao hơn sẽ được chọn thị tẩm.

Hậu cung của Đường Huyền Tông ngoài mỹ nữ trong nước còn có những mỹ nhân ngoại quốc. Thời điểm đó, ông có một phi tần ngoại quốc tên là Tào Dã Na Cơ, với ý nghĩa là người được yêu thương nhất.

Nhà Đường, lịch sử trung quốc, Hoàng đế

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, các mối quan hệ bất chính của nhà Đường không chỉ dành riêng nam giới mà những nàng công chúa không chịu đựng nổi sự cô đơn cũng như thế.

Công chúa Cao Dương, con gái của Đường Thái Tông, ban đầu được vua cha ban hôn cho Phòng Di Ái, con trai thứ 2 của Tể tướng Phòng Huyền Linh. Sau khi thành thân, nàng lại phát sinh quan hệ mờ ám với cao tăng Biện Cơ, đồ đệ của Phòng Huyền Linh. Biết được chuyện đó, Đường Thái Tông trách phạt Công chúa Cao Dương đồng thời xử tử Biện Cơ. Sau đó, nàng công chúa này đã sinh hận vua cha, mặc sức tư thông với nhiều văn nhân đạo sĩ khác.

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nha-duong-cuong-thinh-bac-nhat-lich-su-trung-quoc-nhung-hoang-de-lai-p.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nha-duong-cuong-thinh-bac-nhat-lich-su-trung-quoc-nhung-hoang-de-lai-phong-luu-den-muc-hon-40000-my-nu-cung-khong-the-thoa-man-la-vi-sao-22202026223959616.htm

Loading...
Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 12/7/2020: Tuổi Hợi có quý nhân nâng đỡ, Tuất dễ vướng phải thị phi

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 12/7/2020: Tuổi Hợi có quý nhân nâng đỡ, Tuất dễ vướng phải thị phi...

Đời sống số - 21 giờ, 37 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 12/7/2020.

Ô tô lao xuống biển ở Quảng Ninh: Nạn nhân thứ 4 tử vong

Ô tô lao xuống biển ở Quảng Ninh: Nạn nhân thứ 4 tử vong

Dòng sự kiện - 21 giờ, 11 phút trước

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nạn nhân thứ 4 trong vụ xe hơi rơi xuống biển đã trút hơi thở cuối vào chiều ngày 11/7.

Trắc nghiệm vui: Chọn ra cô gái bạn cho là thành công nhất, tính cách thú vị của bạn sẽ được 'bật mí'

Trắc nghiệm vui: Chọn ra cô gái bạn cho là thành công nhất, tính cách thú vị của bạn sẽ được 'bật...

Đời sống số - 1 ngày, 11 giờ trước

Bạn có tin rằng những bí mật thú vị về tính cách có thể được tiết lộ thông qua việc chọn lựa một hình ảnh không? Tham gia ngay trò chơi trắc nghiệm này...

Trắc nghiệm tâm lý: Bằng trực giác bạn thấy cầu treo nào là không an toàn nhất? Kiểm tra IQ của bạn trong vài giây, siêu chính xác!

Trắc nghiệm tâm lý: Bằng trực giác bạn thấy cầu treo nào là không an toàn nhất? Kiểm tra IQ của bạn...

Đời sống số - 2 ngày, 13 giờ trước

Từ ba bức ảnh về cầu treo này, bạn hãy chọn cho mình một chiếc cầu mà bạn cảm tấy nguy hiểm nhất. Đây cũng là bài kiểm tra IQ của bạn trong vài...

Ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh, 3 người tử vong

Ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh, 3 người tử vong

Tin trong ngày - 2 ngày, 19 giờ trước

Vụ tai nạn xảy ra đêm 10/7, tại khu vực cột 8, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khiến 3 người tử vong.

Nhóc tỳ nhà Hà Tăng vẫn giản dị theo mẹ trồng rau muống dù sống trong nhung lụa

Nhóc tỳ nhà Hà Tăng vẫn giản dị theo mẹ trồng rau muống dù sống trong nhung lụa

Chuyện làng sao - 9 giờ, 52 phút trước

Nữ diễn viên tự hào khoe thành quả lao động của hai thiên thần nhỏ.

Chân dung 'tú ông' Lục Triệu Vỹ của đường dây mại dâm toàn Hoa hậu, người mẫu chấn động showbiz

Chân dung 'tú ông' Lục Triệu Vỹ của đường dây mại dâm toàn Hoa hậu, người mẫu chấn động showbiz

Chuyện làng sao - 9 giờ, 55 phút trước

Những thông tin về người mẫu nam này đã trở thành tâm điểm tò mò của công chúng.

'Thư ký Kim' Park Min Young chiếm spotlight khi đi dự đám cưới nhà người ta

'Thư ký Kim' Park Min Young chiếm spotlight khi đi dự đám cưới nhà người ta

Thời trang sao - 9 giờ, 1 phút trước

Mặc dù không phải là nhân vật chính của buổi lễ nhưng nữ diễn viên Park Min Young lại hút mọi ánh nhìn vì diện mạo quá nổi bật.

'Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại' Aishwarya Rai dương tính với Covid-19

'Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại' Aishwarya Rai dương tính với Covid-19

Hoa Hậu - 9 giờ, 1 phút trước

Hiện cô đang được điều trị ở một bệnh viện tại Mumbai.

Triệt phá đường dây bán dâm chục nghìn USD ở TP.HCM, Hoa hậu người Việt tại nước ngoài bị tình nghi tham gia đã khoá máy

Triệt phá đường dây bán dâm chục nghìn USD ở TP.HCM, Hoa hậu người Việt tại nước ngoài bị tình nghi tham...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 24 phút trước

Sự kiện này đã chấn động showbiz Việt cả tối nay (12/7).

Siêu đám cưới 120 tỷ của con trai David Beckham và bạn gái sẽ do bố vợ tỷ phú chi trả?

Siêu đám cưới 120 tỷ của con trai David Beckham và bạn gái sẽ do bố vợ tỷ phú chi trả?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 32 phút trước

Theo thông tin mới từ truyền thông, cặp đôi Brooklyn Beckham và Nicola Peltz sẽ tổ chức siêu đám cưới trị giá 4 triệu Bảng Anh (khoảng 120 tỷ VND).

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Tin trong ngày - 10 giờ, 52 phút trước

Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM bắt quả tang một số diễn viên, người mẫu bán dâm cho đại gia giá từ 20.000-30.000 USD/ lượt

Nhìn vào 4 điểm này trên khuôn mặt biết ngay tướng người phụ nữ phúc hậu, giàu có, 3 đời tiêu không hết của

Nhìn vào 4 điểm này trên khuôn mặt biết ngay tướng người phụ nữ phúc hậu, giàu có, 3 đời tiêu không...

Đời sống số - 10 giờ, 52 phút trước

Muốn biết tài vận tương lai tính cách của một người phụ nữ bạn hãy nhìn vào 4 điểm này trên khuôn mặt.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nghĩ viện dưỡng lão nào là phù hợp nhất để nghỉ hưu? Kiểm tra nếu già đi bạn sẽ tận hưởng như thế nào?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nghĩ viện dưỡng lão nào là phù hợp nhất để nghỉ hưu? Kiểm tra nếu già đi...

Đời sống số - 12 giờ, 19 phút trước

Viện dưỡng lão nào phù hợp nhất cho bạn sau khi nghỉ hưu? Kiểm tra xem bạn có suy nghĩ già hơn cho tương lai sau này.

Mặc áo phông vào mùa hè thôi là không đủ! Hãy thêm phong cách thời trang đa dạng với kiểu cung điện?

Mặc áo phông vào mùa hè thôi là không đủ! Hãy thêm phong cách thời trang đa dạng với kiểu cung điện?...

Thời trang + - 13 giờ, 16 phút trước

Bộ quần áo đầu tiên mà nhiều người mặc vào mùa hè được ước tính là áo phông, nhưng không lẽ không có quần áo nào khác để mặc ngoại trừ áo phông?

Lấy thịt đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, sử dụng nước nóng và lạnh làm tan băng là sai, chỉ bạn cách tan băng và giữ cho thịt lợn mềm

Lấy thịt đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, sử dụng nước nóng và lạnh làm tan băng là sai, chỉ bạn cách...

Làm sao - 14 giờ, 55 phút trước

Nhiều gia đình thường mua thịt lợn và cất trữ trong tủ lạnh để ăn những ngày trong tuần, nhưng thịt lợn đông lạnh sẽ luôn có vị hơi tệ hơn thịt so với...

Ngày ra mắt cũng là ngày chia tay vì bạn trai quá ga lăng với bạn thân

Ngày ra mắt cũng là ngày chia tay vì bạn trai quá ga lăng với bạn thân

Đời sống trẻ - 14 giờ, 4 phút trước

Cô gái vô cùng ghen tuông khi bạn trai ga lăng với bạn thân nhưng lại thờ ơ với mình.

Yêu 2 năm, chàng trai bị bạn gái cắm 7 'cái sừng'

Yêu 2 năm, chàng trai bị bạn gái cắm 7 'cái sừng'

Đàn ông yêu - 14 giờ, 8 phút trước

Người ta nói phản bội 1 lần thì có thể tha thứ nhưng 'cắm 6-7' cái sừng thì chàng trai dưới đây quả là chuyện khó chấp nhận.

Sau khi hết chàm, quý tử nhà Lan Khuê lại chiếm spotlight vì quá bụ bẫm

Sau khi hết chàm, quý tử nhà Lan Khuê lại chiếm spotlight vì quá bụ bẫm

Chuyện làng sao - 14 giờ, 10 phút trước

Nàng hoa khôi lại nhá hàng cận mặt con trai khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Hồng Đào khoe nhan sắc 'hack tuổi' cực đỉnh, bật mí luôn bí quyết dễ như ăn kẹo

Hồng Đào khoe nhan sắc 'hack tuổi' cực đỉnh, bật mí luôn bí quyết dễ như ăn kẹo

Làm đẹp+ - 14 giờ, 12 phút trước

Nhiều cư dân mạng xuýt xoa vì dung mạo quá trẻ trung của Hồng Đào.

Linh Rin tiết lộ điểm thay đổi của Phillip Nguyễn khi yêu

Linh Rin tiết lộ điểm thay đổi của Phillip Nguyễn khi yêu

Chuyện làng sao - 15 giờ, 21 phút trước

Linh Rin và Phillip Nguyễn liên tục đăng tải những hình ảnh ngọt ngào khiến hội FA ghen tị.

NSND Thu Quế táo bạo khi diện bikini hai mảnh ở độ tuổi U50

NSND Thu Quế táo bạo khi diện bikini hai mảnh ở độ tuổi U50

Thời trang sao - 18 giờ, 50 phút trước

Thời gian gần đây, NSND Thu Quế ngày càng táo bạo khi chăm diện đồ bơi.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ sớm tái hợp khi “Hạ cánh nơi anh” chuẩn bị có phần 2?

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ sớm tái hợp khi “Hạ cánh nơi anh” chuẩn bị có phần 2?

Toàn cảnh - 18 giờ, 50 phút trước

Tin đồn “Hạ cánh nơi anh” phần 2 sẽ phát sóng vào năm 2021 rộ lên khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Meghan mặc váy nhàu nhĩ, Harry nghèo nàn tới mức không có nổi chiếc áo để thay

Meghan mặc váy nhàu nhĩ, Harry nghèo nàn tới mức không có nổi chiếc áo để thay

Thời trang sao - 18 giờ, 50 phút trước

Vợ chồng Meghan và Harry trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện ở khu vực Beverly Hills, Mỹ.

Vợ nghỉ làm 1 ngày để theo dõi chồng con ở hồ bơi và cay cú khi phát hiện sự thật

Vợ nghỉ làm 1 ngày để theo dõi chồng con ở hồ bơi và cay cú khi phát hiện sự thật

Đời sống trẻ - 19 giờ, 54 phút trước

Dành một ngày để theo dõi chồng con ở bể bơi, cô vợ cay cú phát hiện ra sự thật.