Nguyên mẫu lịch sử của 'Mỹ nhân tâm kế' Nhiếp Thận Nhi: Ngồi ngang hàng với Hoàng hậu, đích thân Hoàng đế hát tặng nàng

07:31 06/03/2021

Trong bữa ăn tối, một vị quan lớn biết Thận phu nhân được Hoàng đế yêu mến, vì vậy đã đặt ghế của cô vào cùng vị trí với Hoàng hậu. Thậm chí, để an ủi nỗi nhớ quê hương của Thận phu nhân, Hoàng đế còn đích thân lớn tiếng hát tặng nàng.

Là những người bạn thân từ khi nhập cung, Đậu Y Phòng luôn giúp đỡ và bảo vệ cho Nhiếp Thận Nhi. Thế nhưng vì quyền lực, Thận Nhi đã bất chấp thủ đoạn để hãm hại người bạn thân này. Trong "Mỹ nhân tâm kế", trước khi nhập cung, Nhiếp Thận Nhi từng cưới Lã Lộc làm chồng và cũng có một cô con gái. Nhưng sau đó, Nhiếp Thận Nhi thay đổi và trở thành thê thiếp yêu thích của Hoàng đế Lưu Hằng của nhà Hán.

Vì vậy, thực sự có Nhiếp Thận Nhi trong lịch sử?

Nhiếp Thận Nhi,Mỹ nhân tâm kế

Nguyên mẫu lịch sử của "Mỹ nhân tâm kế" Nhiếp Thận Nhi: Ngồi ngang hàng với Hoàng hậu, đích thân Hoàng đế hát tặng nàng.

Đánh giá từ dữ liệu lịch sử, nguyên mẫu của Nhiếp Thận Nhi phải là Thận phu nhân của Hán Vũ Đế. Chỉ là Thận phu nhân không phải họ Nhiếp. Thời gian trôi qua, danh vọng của bà đã bị phong hóa theo thời gian, và bà chỉ còn sống trong tâm trí người dân với hình ảnh của Thận phu nhân. Là một người phụ nữ, cô thật may mắn vì được gả cho người đàn ông tối cao nhất đất nước. Là một người vợ, cô còn may mắn hơn nữa, bởi vì người đàn ông tối cao này chỉ thương một mình cô.

Hán Văn đế Lưu Hằng nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc về tính tiết kiệm, sự tiết kiệm này được ca ngợi là vì dân. Đường đường là thiên tử nhưng thường ngày ông chỉ mặc quần áo may bằng loại vải thô, dày, rẻ tiền màu đen. Lẽ dĩ nhiên hoàng đế ăn mặc giản dị như vậy thì gia đình ông cũng không thể diêm dúa được. Ngay cả một sủng phi của Hán Văn đế là Thận phu nhân cũng thường xuyên bị nhắc nhở là phải ăn mặc giản dị, không được diện những bộ y phục thướt tha dài quét đất. Tuy nhiên, một vị hoàng đế tiết kiệm như vậy đã không phụ tình yêu của Thận phu nhân dù chỉ một chút.

Là thê thiếp được yêu thích của Hoàng đế Lưu Hằng nhà Hán, trong cung Thận phu nhân gần như là dưới một người trên vạn người, thậm chí bà có thể ngồi ngang hàng với Hoàng hậu Đậu Y Phòng. Một lần, Hoàng đế Lưu Hằng của nhà Hán đưa Đậu Y Phòng và Thận phu nhân đi du ngoạn đến Lâm Uyển.

Trong bữa ăn tối, một vị quan lớn biết Thận phu nhân được hoàng đế yêu mến, vì vậy đã đặt ghế của cô vào cùng vị trí với Hoàng hậu. Viên Áng, khi đó đang là lãnh chúa, cảm thấy cách làm này không phù hợp với quy tắc, nên đã yêu cầu thu hồi ghế của Thận phu nhân để người đứng đầu chỉ là hoàng hậu. Nhưng Thận phu nhân không hài lòng với sự sắp xếp này, và tức giận từ chối ngồi xuống. Khi Hoàng đế Lưu Hằng nhìn thấy người trong trái tim mình như vậy, ông đã rất tức giận và bỏ đi.

Nhiếp Thận Nhi,Mỹ nhân tâm kế

Trường hợp của Thận phu nhân khiến người ta liên tưởng đến một người - Thích phu nhân. Người phụ nữ được Hán Cao Tổ Lưu Bang yêu nhưng không biết cách kìm chế nên đã kết thúc thảm hại. Mặt khác, Thận phu nhân của thời điểm đó nếu xét về sự được nuông chiều và dựa dẫm thì còn tốt hơn Thích phu nhân.

Nhưng có một điều mà Thận phu nhân hơn Thích phu nhân rất nhiều, đó là cô có sự nhìn nhận thấu đáo. Cô biết rằng một người đàn ông có yêu bạn hay không sẽ thay đổi, nhưng địa vị và quyền lực của anh ta sẽ không thay đổi. Chỉ cần giữ được vị trí của mình, mới có thể cao ngạo trong hậu cung. Sau sự việc này, Thận phu nhân nhận ra mình quá đanh đá nên cũng học cách kiềm chế.

Tuy vậy Hán Văn đế vẫn yêu nàng. Trong một lần khác, Hoàng đế Lưu Hằng nhà Hán và Thận phu nhân cùng nhau đi du ngoạn, đến một đoạn đường, Hoàng đế Lưu Hằng chỉ về phía trước và nói: "Từ con đường này, có thể đến Hàm Đan, quê hương của nàng". Để an ủi nàng, Lưu Hằng còn đích thân lớn tiếng hát.

Có thể thấy, Hán Văn đế thực sự ngưỡng mộ Thận phu nhân một cách chân thành. Ở thời đại coi trọng phẩm hạnh của phụ nữ, Lưu Hằng có thể bỏ đi định kiến ​​hai đời chồng của Thận phu nhân mà vẫn yêu cô đến cùng, điều đó cho thấy tình cảm giữa họ là chân thành. Vậy, tại sao Thận phu nhân lại được ưu ái đến vậy?

Trước hết, mọi người thường tin rằng Hán Văn đế yêu Hoàng hậu Đậu Y Phòng nhất. Chẳng ai nghi ngờ gì về điều này, nếu không Lưu Hằng sẽ không thể để phòng Đậu Y Phòng từ cung nữ lên ngôi hoàng hậu. Tuy nhiên, như Thận phu nhân biết, một người đàn ông có yêu bạn hay không sẽ thay đổi.

Nhiếp Thận Nhi,Mỹ nhân tâm kế

Đậu Y Phòng đã sống được nửa đời người, lại mắc bệnh về mắt, chán ghét Hán Văn đế. Lúc này, Hoàng đế Lưu Hằng cần một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và ân cần để an ủi tâm hồn mình. Vì vậy, sự xuất hiện của Thận phu nhân là vừa đúng lúc.

Thứ hai, vẻ đẹp của Thận phu nhân đủ khiến đàn ông trên đời mê mẩn. Theo ghi chép, Thận phu nhân thân hình thon thả, tính tình trầm tĩnh thanh nhã, làn da trắng nõn không tì vết, bước đi uyển chuyển uyển chuyển liễu yếu đào tơ. Một người phụ nữ như vậy, không ai nhìn thấy lại thờ ơ, huống chi là Hán Văn đế đợi mưa dầm thấm lâu để có được nàng.

Cuối cùng, Thận phu nhân - mang trong mình tính tình dịu dàng hiểu sâu sắc rằng hậu cung đầy rẫy nguy hiểm, và chỉ bằng cách giữ thái độ khiêm tốn, mới có thể tiến xa hơn và có được cái kết tốt đẹp cuối cùng. Vì vậy, ngày thường nàng rất kính trọng đức hạnh, đối với hoàng hậu cung kính, vô cùng hiếu thuận với hoàng thái hậu.

Mặc dù sử sách đều nói rằng Hoàng đế Lưu Hằng đã chiều chuộng Thận phu nhân như thế nào, nhưng Thận phu nhân luôn có một nút thắt trong cuộc đời - bà không thể sinh một đứa con trai cho Hoàng đế Lưu Hằng. Nghĩ lại, sau này Hoàng đế Lưu Hằng sẽ có một tình yêu mới khác, mối tình ngắn ngủi của họ không đơm hoa kết trái, đó là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của Thận phu nhân.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nguyen-mau-lich-su-cua-my-nhan-tam-ke-nhiep-than-nhi-ngo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nguyen-mau-lich-su-cua-my-nhan-tam-ke-nhiep-than-nhi-ngoi-ngang-hang-voi-hoang-hau-dich-than-hoang-de-hat-tang-nang-74245.html

Mùa Covid: Cách tự chế nước lau sàn tại nhà để tiệt trùng virus, vừa thơm lại “nói không với hóa chất độc hại”

Mùa Covid: Cách tự chế nước lau sàn tại nhà để tiệt trùng virus, vừa thơm lại “nói không với hóa chất...

Kiến thức - 15 giờ, 17 phút trước

Đây là các cách pha chế nước lau sàn nhà từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn và không gây độc hại với sức khỏe.

Nghệ nhân Phan Tiến chia sẻ phương pháp trồng và chăm sóc hoa lan Phi Điệp

Nghệ nhân Phan Tiến chia sẻ phương pháp trồng và chăm sóc hoa lan Phi Điệp

Dòng sự kiện - 15 giờ, 19 phút trước

Anh Tiến được biết đến là một nghệ nhân trồng hoa lan với nhiều kinh nghiệm độc đáo. Một trong những loại hoa lan được trồng nhiều tại vườn lan của anh là hoa...

Con người không sợ hãi khi nhìn thấy xác của tất cả các loại động vật, tại sao họ lại sợ hãi khi nhìn thấy xác của đồng loại?

Con người không sợ hãi khi nhìn thấy xác của tất cả các loại động vật, tại sao họ lại sợ hãi...

Kiến thức - 16 giờ, 37 phút trước

Tại sao loài người không sợ nhìn thấy xác của các loài động vật khác trong khi họ lại sợ khi nhìn thấy xác của đồng loại, ngay cả khi nghĩ đến cũng đã...

'Nước đường trắng' rất hữu ích, tưới một chút cho cây hoa, giúp rễ phát triển mạnh mẽ

'Nước đường trắng' rất hữu ích, tưới một chút cho cây hoa, giúp rễ phát triển mạnh mẽ

Đời sống số - 16 giờ, 5 phút trước

Các loại cây hoa đều cần có chế độ tưới nước đều đặn thường xuyên để giúp cây đâm chồi nảy lộc, cho bông hoa to và rực rỡ. Ngoài việc sử dụng nước...

Phát hiện thứ rùng rợn trong miệng chú chó sau khi người mẹ nhẫn tâm giết đứa con còn đỏ hỏn

Phát hiện thứ rùng rợn trong miệng chú chó sau khi người mẹ nhẫn tâm giết đứa con còn đỏ hỏn

Tin trong ngày - 16 giờ, 25 phút trước

Nghi phạm 24 tuổi đã bị bắt giữ sau khi mọi người phát hiện dấu tích của tội ác bị một chú chó ngoạm đi.

Hoa hậu Hà Kiều Anh tổ chức sinh nhật tại Vũng Tàu

Hoa hậu Hà Kiều Anh tổ chức sinh nhật tại Vũng Tàu

Chuyện làng sao - 8 giờ, 19 phút trước

Hà Kiều Anh đã đón tuổi 45 vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

Lao mình xuống dòng nước xiết cứu người, đến khi nhìn mặt nạn nhân người đàn ông sững lặng rồi ôm mặt khóc nức nở

Lao mình xuống dòng nước xiết cứu người, đến khi nhìn mặt nạn nhân người đàn ông sững lặng rồi ôm mặt...

Tin trong ngày - 8 giờ, 19 phút trước

Sự trùng hợp khó tin này khiến bản thân những người chứng kiến đều không khỏi sững sờ.

Đỗ An đăng quang quán quân ‘Trời sinh một cặp', Lê Thúy liền tiết lộ điều ít ai biết về chồng

Đỗ An đăng quang quán quân ‘Trời sinh một cặp', Lê Thúy liền tiết lộ điều ít ai biết về chồng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 20 phút trước

Lê Thúy cho biết chồng đã phải tự thân vận động khi đi du học tại Mỹ.

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản...

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 55 phút trước

Khi muối dưa cải, có một số mẹo nhỏ, nhiều người không nắm rõ nên khi muối, dưa không ngon và hay bị nổi váng.

Chàng trai bị nghi kết hôn với Miss Universe 2020 chính thức phản hồi về ảnh cưới gây tranh cãi mạng xã hội

Chàng trai bị nghi kết hôn với Miss Universe 2020 chính thức phản hồi về ảnh cưới gây tranh cãi mạng xã...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 55 phút trước

Ngay sau khi đăng quang Miss Universe 2020, Andrea Meza bất ngờ dính"phốt" căng đét là đã kết hôn trước khi tham gia cuộc thi.

Đại diện Thái Lan bị mỉa mai vì sao chép mẫu đầm dạ hội và cách catwalk của hoa hậu Catriona Gray

Đại diện Thái Lan bị mỉa mai vì sao chép mẫu đầm dạ hội và cách catwalk của hoa hậu Catriona Gray...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 57 phút trước

Đại diện của Thái Lan là Amanda Obdam đi theo phong cách cũ của đàn chị tại Miss Universe 2020.

Vy Oanh chính thức lên tiếng đính chính chuyện sợ đến mức khóa Facebook sau khi bị bà Phương Hằng đe dọa

Vy Oanh chính thức lên tiếng đính chính chuyện sợ đến mức khóa Facebook sau khi bị bà Phương Hằng đe dọa...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 59 phút trước

Sau loạt lùm xùm với bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi", Vy Oanh cuối cùng cũng đã lên tiếng.

Dung mạo cao lớn phổng phao hiện tại của con trai Á hậu Thụy Vân

Dung mạo cao lớn phổng phao hiện tại của con trai Á hậu Thụy Vân

Chuyện làng sao - 9 giờ, 17 phút trước

Á hậu Việt Nam 2008 không thường xuyên chia sẻ hình ảnh quý tử với truyền thông.

4 mẫu ghế sofa bệt Nhật cho chung cư giới hạn diện tích, được mua nhiều nhất

4 mẫu ghế sofa bệt Nhật cho chung cư giới hạn diện tích, được mua nhiều nhất

Nội thất - Ngoại thất - 11 giờ, 12 phút trước

Ghế sofa bệt Nhật là dòng ghế nhập khẩu nguyên chiếc. Sản phẩm đang được phân phối bởi đơn vị Thế Giới Sofa. Sofa không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn nổi bật...

Chàng trai khiến cả trường quay bật cười khi chưa có người yêu đã lo tìm hiểu tâm lý bà bầu ở show hẹn hò

Chàng trai khiến cả trường quay bật cười khi chưa có người yêu đã lo tìm hiểu tâm lý bà bầu ở...

VIDEO - 12 giờ, 17 phút trước

Xuất hiện trong chương trình 'Bạn Muốn Hẹn Hò', bạn Đinh Công Hưởng (30 tuổi, Bình Định) khiến 2 MC, cô gái Cao Thị Hương (28 tuổi, Thanh Hóa) và khán giả liên tục...

Quỳnh Kool gây chú ý vì đăng ảnh bị đánh túi bụi đến chảy máu tai

Quỳnh Kool gây chú ý vì đăng ảnh bị đánh túi bụi đến chảy máu tai

Chuyện làng sao - 12 giờ, 17 phút trước

Những hình ảnh mới nhất mà Quỳnh Kool chia sẻ khiến cư dân mạng chú ý.

Mới cưới 1 tháng đã bị chồng tát chỉ vì đu trend trên TikTok, cô vợ hỏi có nên ly hôn không?

Mới cưới 1 tháng đã bị chồng tát chỉ vì đu trend trên TikTok, cô vợ hỏi có nên ly hôn không?...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 17 phút trước

Nghĩ mình bị oan nên cô vợ lên mạng hỏi: Mới cưới 1 tháng đã bị chồng tát chỉ vì đu trend trên TikTok thì có nên ly hôn không?

7 cách dễ dàng để khử mùi hôi chân cho dân văn phòng, đặc biệt đối với nam giới

7 cách dễ dàng để khử mùi hôi chân cho dân văn phòng, đặc biệt đối với nam giới

Kiến thức - 12 giờ, 19 phút trước

Mùa hè thường có mưa giông khiến cánh mày râu gặp khó khăn khi đi giày tới nơi làm việc. Việc giày bị ướt, ẩm mốc khiến chân có mùi hôi gây mất tự...

H'Hen Niê nói gì khi các đại diện Việt Nam đạt thành tích cao tại Miss Universe trong 3 năm liên tiếp?

H'Hen Niê nói gì khi các đại diện Việt Nam đạt thành tích cao tại Miss Universe trong 3 năm liên tiếp?...

Hoa Hậu - 12 giờ, 21 phút trước

H'Hen Niê vô cùng xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho các đại diện Việt Nam.

Những thời điểm kiêng kỵ tránh sửa nhà, cần đặc biệt lưu ý để không vướng phải rủi ro và vận hạn

Những thời điểm kiêng kỵ tránh sửa nhà, cần đặc biệt lưu ý để không vướng phải rủi ro và vận hạn...

Phong thủy - 12 giờ, 21 phút trước

Nếu xây nhà cần xem ngày giờ đẹp thì sửa nhà cũng vậy. Tránh những thời điểm kiêng kỵ khi sửa nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không hay có thể...

Bố chồng NSƯT Trịnh Kim Chi qua đời, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

Bố chồng NSƯT Trịnh Kim Chi qua đời, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

Chuyện làng sao - 12 giờ, 21 phút trước

Thông tin bố chồng NSƯT Trịnh Kim Chi đột ngột qua đời đã khiến nhiều nghệ sĩ không khỏi xót xa, đau lòng.

MC Kỳ Duyên quyết không yêu trai trẻ ngoài 20 vì không muốn ra đường phải dẫn dắt như con

MC Kỳ Duyên quyết không yêu trai trẻ ngoài 20 vì không muốn ra đường phải dẫn dắt như con

VIDEO - 12 giờ, 21 phút trước

'Thực sự tôi cần một người đàn ông mà tôi nể thì tôi mới yêu. Một người đàn ông ngoài 20 tuổi thì không thể có đủ trí thức, kinh nghiệm; nếu vậy khi...

Nguyễn Bảo Quý: Chàng trai định hướng đam mê và thành công trên con đường sáng tạo nội dung

Nguyễn Bảo Quý: Chàng trai định hướng đam mê và thành công trên con đường sáng tạo nội dung

Đời sống trẻ - 13 giờ, 41 phút trước

Với những người trẻ có khát vọng theo đuổi nghề Youtuber là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên với Nguyễn Bảo Quý, chàng trai thuộc thế hệ 10X đã thực hiện niềm đam...

Jjim Jil Bang Bích Hoà không ngại đầu tư để mang đến dịch vụ tốt nhất

Jjim Jil Bang Bích Hoà không ngại đầu tư để mang đến dịch vụ tốt nhất

Spa - 13 giờ, 13 phút trước

Hiện nay, Jjim Jil Bang Bích Hòa đã được đưa vào hoạt động và nhận được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ của khách hàng sử dụng dịch vụ xông hơi...

Lệ Hằng bị chỉ trích vì đăng ảnh 'cà khịa' các 2 người đẹp của Miss Universe 2020 như cương thi?

Lệ Hằng bị chỉ trích vì đăng ảnh 'cà khịa' các 2 người đẹp của Miss Universe 2020 như cương thi?

Hoa Hậu - 13 giờ, 17 phút trước

Á hậu Lệ Hằng đang trở thành nhân vật gây tranh cãi mạng xã hội sau chung kết Miss Universe 2020.