Nàng hậu có làn da toả hương thơm, bị ép làm chiến lợi phẩm cho trò mua vui 'biến thái' của Hoàng đế

11:47 21/04/2024

Phùng Tiểu Liên là Tả Hoàng hậu của Bắc Tề, phi tần của Cao Vỹ hoàng đế, được Cao Vỹ sủng ái vô cùng. Bà vốn dĩ là hầu nữ của tiền Hoàng hậu - Mục Tà Lợi, sau khi Mục Tà Lợi bị thất sủng thì đem bà hiến cho Cao Vỹ, muốn để Phùng Tiểu Liên làm người tai mắt cho bà.

Có lẽ, Trung Hoa thời phong kiến là nơi tồn tại văn hóa trọng nam khinh nữ lâu đời và khắc nghiệt nhất ở châu Á. Vào thời đó, phụ nữ luôn bị coi khinh và rẻ mạt như một món hàng có thể mua bán, và dù cho có ngồi được vào ngôi vị mẫu nghi thiên hạ hay sủng phi đi chăng nữa thì mọi chuyện đều nhất nhất nghe theo lời người chồng Hoàng đế, tính mạng của mình cũng có thể mất đi nếu dám chống cự hay phản kháng.

Vì vậy, đã có không ít bi kịch xảy ra với phận má hồng thuở ấy. Đơn cử là vị sủng phi trong câu chuyện có thật dưới đây phải chịu một nỗi nhục nhã ê chề khi Hoàng đế bắt mình phải trút bỏ xiêm y trước mặt hàng trăm người đàn ông khác. Nhưng suy đi nghĩ lại, thì mọi chuyện cũng đều do sự xảo quyệt của nàng mà ra…

Phùng Tiểu Liên

Tì nữ có dung nhan khuynh nước khuynh thành chỉ đứng sau tứ đại mỹ nhân Trung Hoa

Vị sủng phi đó không ai khác, chính là Phùng Tiểu Liên, phi tần của Hoàng đế nổi tiếng với những trò hưởng lạc bệnh hoạn - Cao Vĩ, ở triều đại Bắc Tề. Sử sách không ghi chép nhiều về tuổi thơ cũng như là thân phụ mẫu của Phùng Tiểu Liên, chỉ biết nàng vốn là một tì nữ trong cung hầu hạ cho Mục Hoàng Hoa Hoàng hậu, chính thất thứ ba của Hoàng đế Cao Vỹ.

Phùng Tiểu Liên

Nhưng tuy là một tì nữ, Phùng Tiểu Liên được sử liệu ghi chú rõ ràng là một người có ngoại hình vô cùng xinh đẹp thời phong kiến, có thể nói là chỉ đứng sau tứ đại mỹ nhân Trung Hoa với làn da trắng nõn nà mềm mại, lúc ấm áp, lúc mát mẻ, cũng chính làn da này là vũ khí đặc biệt nhất của nàng. Không chỉ vậy, Phùng Tiểu Liên còn là một bậc nữ nhân tài giỏi khi thành thạo chuyện đàn hát, nhảy múa cũng như là hầu rượu cho cánh đàn ông.

Chưa kể, nàng cũng tỏ ra là một người rất thông minh, chiêu trò nếu không muốn nói là hơi có phần xảo quyệt và ranh ma. Chính vì điều này, mà nàng đã trở thành một người vô cùng thân cận của Hoàng hậu, nàng thường xuyên giúp Hoàng hậu bày kế để giữ chồng giữa chốn thâm cung đầy đố kỵ. Hoàng hậu Mục Hoàng Hoa nào ngờ, mình đang nuôi ong tay áo, chỉ cần sơ hở thì mất trắng cả địa vị và người chồng hết mức thương yêu vào tay của Phùng Tiểu Liên. Và ngày đó cuối cùng cũng tới…

Phùng Tiểu Liên

Tì nữ thân cận mưu mô cướp chồng Hoàng hậu

Lúc bấy giờ, trong cung, dù giữ vị trí Hoàng hậu nhưng Mục Hoàng Hoa vẫn đang trên đà bị thất sủng khi Cao Vĩ đang đắm chìm vào nhan sắc của một phi tần khác. Tình cảnh của Hoàng hậu phải nói là như ngồi trên đống lửa vì lo lắng sẽ có ngày mình bị phế truất như hai vị Hoàng hậu tiền nhiệm. Nhận thấy thời cơ chín muồi, Phùng Tiểu Liên bèn hiến kế cho Hoàng hậu rằng hãy dâng mình cho Hoàng đế để mình làm tai mắt cho Hoàng hậu, và nếu được sủng ái thì Hoàng hậu cũng có công đôi phần.

Như mở cờ trong bụng vì Tiểu Liên thân cận nói chí lý, vì thành thật mà nói, Tiểu Liên cũng vô cùng xinh đẹp, lại có tài lấy lòng người nên sẽ dễ dàng mê hoặc Hoàng đế Cao Vĩ. Thế là Hoàng hậu răm rắp nghe theo Phùng Tiểu Liên. Cuối cùng, Phùng Tiểu Liên được Hoàng đế sủng ái ngoài tưởng tượng, Cao Vĩ suốt ngày quấn quít ôm ấp bên Tiểu Liên, ông cho rằng trên thế gian này, quả thật không ai có thể có được một làn da ngọc ngà thanh khiết như nàng, mùa đông thì ấm áp như một chiếc chăn bông, mùa hè thì mát mẻ như dòng suối, lúc nào cũng thơm nức mùi hoa.

Phùng Tiểu Liên

Thậm chí ông còn cho phép nàng "ngồi thì cùng ghế, ra ngoài thì cùng xe" – những hành vi bị coi là phạm tội khi quân vào thời cổ đại Trung Quốc, và có thể chịu hình phạt tru di cả họ. Thậm chí, theo ghi chép của một số sử gia, Cao Vĩ còn thề thốt với mỹ nữ họ Phùng rằng hai người sẽ ở bên nhau suốt đời suốt kiếp. Ngay cả những lúc lâm triều, Cao Vĩ cũng không chịu rời xa Phùng Tiểu Liên nửa bước, ông vừa ngồi bàn chuyện quốc gia đại sự với các quan đại thần, lại vừa ôm ấp, đặt Phùng Tiểu Liên lên đùi mà ngắm nhìn, trò chuyện, bỡn cợt cùng vợ yêu.

Vậy là không lâu sau, Hoàng hậu mới nhận thấy mình đã sai lầm khi nghe theo lời cô tì nữ thân cận dạo nào, quả thật dù vẫn trên ngôi vị Mẫu nghi, nhưng Mục Hoàng Hoa đã hoàn toàn đánh mất chồng vào tay Phùng Tiểu Liên. Không lâu sau, Cao Vĩ sắc phong cho Phùng Tiểu Liên làm Thục phi, tước vị chỉ đứng sau Hoàng hậu. Nhưng gieo nhân nào gặt quả nấy, lại mang thân phận phụ nữ nên ít lâu sau, Phùng Tiểu Liên đã phải mang trong mình nỗi nhục nhã ê chề mà muôn đời khó rửa sạch bởi suy nghĩ bệnh hoạn của Hoàng đế Cao Vĩ.

Gieo gió gặt bão và cái chết trong sự nhục nhã ê chề của một hồng nhan

Ông cho rằng, sắc đẹp tuyệt trần và làn da quyến rũ như trân châu của Phùng Tiểu Liên là duy nhất, trên đời này sẽ không còn ai được như nàng nữa, nên nếu thiên hạ không được chiêm ngưỡng thì thành ra uổng phí. Do đó, thay vì khư khư ôm lấy tuyệt phẩm giai nhân này cho riêng mình, ông phải đưa nàng ra cho đàn ông trong thiên hạ cùng chiêm ngưỡng. Ông bèn cho gọi Phùng Tiêu Liên thiết triều cùng mình vào sáng hôm sau, và ra lệnh bắt nàng phải cởi bỏ xiêm y trên ngay chiếc bàn giữa triều để hàng trăm quan văn, quan võ cùng tiến lên chiêm ngưỡng.

Dù không muốn, dù biết là nhục nhã và tủi hổ nhưng nàng không còn cách nào khác, nếu trái lệnh vua sẽ bị chém đầu. Nàng cắn răng nuốt nước mắt mà nghe theo, bên trên Cao Vĩ trông thấy ai cũng trầm trồ xuýt xoa liền nở nụ cười đắc chí. Quả thật, lúc này nàng mới thấy thân phận phụ nữ của mình hoàn toàn nhỏ bé trước quyền lực của những người đàn ông trong thời điểm đó cho dù nàng có xinh đẹp, giỏi giang hay mưu mô lừa gạt nữ chủ Hoàng hậu của mình để chiếm lấy trái tim Thiên tử. Âu cũng là quả báo…

Một thời gian ngắn sau, thì triều Bắc Tề do Cao Vĩ làm Hoàng đế bắt đầu suy vong bởi do bản tính ăn chơi vô độ lại đam mê tửu sắc mà không màng chính sự của ông vua này. Cuối cùng, năm 577, Bắc Chu Vũ Đế mang quân đánh Bắc Tề, vì quá hoảng sợ, Cao Vĩ nhường ngôi lại cho con trai 8 tuổi của mình rồi nhanh chân mang theo Phùng Tiểu Liên bỏ trốn. Không may, ông cùng Tiểu Liên bị bắt giam tại Trường An. Mùa đông năm đó, Cao Vĩ bị ép uống thuốc độc qua đời, riêng Phùng Tiểu Liên vì có nhan sắc xinh đẹp, đã bị coi là chiến lợi phẩm được ban cho hết người này đến người khác.

Phùng Tiểu Liên

Nhưng cũng chính bởi dung nhan khuynh nước khuynh thành nên khi nàng được ban cho nhà vương công quan lại nào cũng nhanh chóng khiến chính thất nhà đó hoặc bị phế truất, hoặc bị giết để nàng được nghiễm nhiên trở thành người phụ nữ đứng đầu kề cận hầu hạ. Cuối cùng, vì không chịu nổi cảnh sống u uất nhục nhã như vậy nữa, ký ức về việc năm xưa bị Cao Vĩ ép khỏa thân, nay lại bị một bà phu nhân ép mặc áo chứa đầy gai nhọn để đâm nát thịt da, năm 581, Phùng Tiểu Liên tự vẫn, kết thúc cuộc đời của một hồng nhan xinh đẹp, thông minh, nhưng sinh nhầm thời, đáng thương nhưng cũng đáng trách.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nang-hau-co-lan-da-toa-huong-thom-bi-ep-lam-chien-loi-pham-cho-tro-m.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nang-hau-co-lan-da-toa-huong-thom-bi-ep-lam-chien-loi-pham-cho-tro-mua-vui-bien-thai-cua-hoang-de-vz92833.html

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 26/5/2024: Tuổi Mão tài lộc rực rỡ, Tỵ cần đề phòng kẻ xấu

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 26/5/2024: Tuổi Mão tài lộc rực rỡ, Tỵ cần đề phòng kẻ xấu

Đời sống số - 19 giờ, 23 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 26/5/2024.

Trên người nếu có 5 nốt ruồi 'Lộc', càng sẫm màu thì vận may của bạn càng thịnh vượng

Trên người nếu có 5 nốt ruồi 'Lộc', càng sẫm màu thì vận may của bạn càng thịnh vượng

Đời sống số - 23 giờ, 36 phút trước

Năm nốt ruồi may mắn trên khuôn mặt, ẩn chứa vàng bạc trong cuộc đời bạn!

Phải đóng bảo hiểm xã hội bao nhiêu năm mới được hưởng lương hưu?

Phải đóng bảo hiểm xã hội bao nhiêu năm mới được hưởng lương hưu?

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Muốn được hưởng lương hưu năm 2024 thì người lao động cần đáp ứng điều kiện về tuổi nghỉ hưu cũng như là số năm đóng bảo hiểm xã hội.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc túi may mắn nào? Bạn sẽ gặp vận may gì vào năm 2024?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc túi may mắn nào? Bạn sẽ gặp vận may gì vào năm 2024?

Đời sống số - 1 ngày, 4 giờ trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một chiếc túi may mắn mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

3 trường hợp cần cấp lại sổ đỏ trước tháng 1/2025, càng sớm càng tốt để không mất quyền lợi

3 trường hợp cần cấp lại sổ đỏ trước tháng 1/2025, càng sớm càng tốt để không mất quyền lợi

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Sẽ có 3 trường hợp người dân cần đi xin cấp lại sổ đỏ trước năm 2025 để đảm bảo quyền lợi của mình.

Mùa hè, uống nước theo 3 thói quen này cực hại sức khỏe, điểm đầu tiên nhiều người mắc phải

Mùa hè, uống nước theo 3 thói quen này cực hại sức khỏe, điểm đầu tiên nhiều người mắc phải

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 39 phút trước

Thời tiết mùa hè oi nóng, việc bổ sung nước cho cơ thể là điều thiết yếu. Nhưng uống nước sao cho đúng và đủ thì không phải ai cũng biết.

6 khoản thuế, phí phải đóng khi làm sổ đỏ năm 2024: Người dân cần nắm rõ

6 khoản thuế, phí phải đóng khi làm sổ đỏ năm 2024: Người dân cần nắm rõ

Kiến thức - 3 giờ, 56 phút trước

Đóng lệ phí làm sổ đỏ là nghĩa vụ tài chính cũng như là bước cuối cùng để bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Chuyên gia cảnh báo đây là thời điểm tệ nhất uống nước dừa, nhiều người mắc phải

Chuyên gia cảnh báo đây là thời điểm tệ nhất uống nước dừa, nhiều người mắc phải

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 7 phút trước

Vào mùa hè, nước dừa được ưa chuộng vì giàu dinh dưỡng nhưng uống vào các thời điểm này lại rất tệ, biết để tránh ngay.

Sau khi nghỉ hưu, 5 kiểu người này sẽ sống cuộc sống thoải mái nhất chứ không phải những người có nhiều tiền hơn!

Sau khi nghỉ hưu, 5 kiểu người này sẽ sống cuộc sống thoải mái nhất chứ không phải những người có nhiều...

Kiến thức - 3 giờ, 14 phút trước

Nghỉ hưu là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Sau nhiều năm lao động miệt mài, đã đến lúc chúng ta dừng lại để tận hưởng những thành quả lao...

Thịt gà phải ăn cùng lá chanh mà không phải lá khác? Thêm thứ này vào nồi luộc, gà ngon hơn hẳn

Thịt gà phải ăn cùng lá chanh mà không phải lá khác? Thêm thứ này vào nồi luộc, gà ngon hơn hẳn...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 23 phút trước

Hóa ra, việc rắc lá chanh lên món thịt gà không đơn thuần chỉ để tăng hương vị cho món ăn mà còn tốt cho sức khỏe, giải độc, tránh dị ứng.

Thủy Tiên sống kín tiếng sau ồn ào từ thiện: 'Dự định đi tu, tránh xa chốn...

Cậu bé nhanh chóng đổi đời vì có khuôn mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma: xế sang đưa đón hàng ngày, gái đẹp vây quanh, giờ cuộc sống bi thảm hết chỗ nói

Cậu bé nhanh chóng đổi đời vì có khuôn mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma: xế sang đưa đón hàng ngày,...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Có bao giờ bạn nghĩ rằng khuôn mặt của một người có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời của họ? Câu chuyện của cậu bé Phạm Tiểu Cần, một cậu bé Trung Quốc...

Nam Em nói lí do không thể xa rời bạn trai Bùi Hữu Cường

Nam Em nói lí do không thể xa rời bạn trai Bùi Hữu Cường

Chuyện làng sao - 4 giờ, 30 phút trước

Trên sóng livestream, Nam Em cho biết cả hai chia tay chưa tới 24 giờ đã nhớ quằn quại.

Có một ngành học tiềm năng nhưng ít được để ý, 'khát' nhân sự, có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Có một ngành học tiềm năng nhưng ít được để ý, 'khát' nhân sự, có cơ hội làm việc tại nước ngoài...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 31 phút trước

Sinh viên học ngày này có thể tìm được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn, thậm chí có cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Con trai Chí Trung không nối nghiệp cha, nhưng được bố ngưỡng mộ vì điều này

Con trai Chí Trung không nối nghiệp cha, nhưng được bố ngưỡng mộ vì điều này

Chuyện làng sao - 5 giờ, 32 phút trước

Có bố là NSƯT Chí Trung và mẹ là NSND Ngọc Huyền nhưng cuộc sống của Minh Trung khá kín tiếng.

Nhã Phương mừng sinh nhật cùng bố mẹ, nhan sắc chị em ruột của nữ diễn viên gây chú ý

Nhã Phương mừng sinh nhật cùng bố mẹ, nhan sắc chị em ruột của nữ diễn viên gây chú ý

Chuyện làng sao - 5 giờ, 32 phút trước

Nhã Phương đã buổi tiệc sinh nhật cùng bố mẹ và các chị em trong gia đình.

Một nữ ca sĩ gen Z thu về 10 triệu người xem dù chỉ làm đúng hành động này

Một nữ ca sĩ gen Z thu về 10 triệu người xem dù chỉ làm đúng hành động này

Chuyện làng sao - 5 giờ, 33 phút trước

Cư dân mạng đã đổ dồn sự chú ý vào nữ ca sĩ gen Z - Myra Trần khi cô ngồi trang điểm.

Hình ảnh cuối cùng của Đức Tiến trên sóng truyền hình, Thúy Nga giật mình vì câu nói như điềm báo của bạn mình

Hình ảnh cuối cùng của Đức Tiến trên sóng truyền hình, Thúy Nga giật mình vì câu nói như điềm báo của...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Thúy Nga đã ớn lạnh khi nhớ lại câu nói như điềm báo ra đi mãi mãi của Đức Tiến trong chương trình cuối cùng anh tham gia.

Cùng là 'Mưu nữ lang', nhưng Trương Nghệ Mưu thẳng thừng nói lý do Chương Tử Di không 'đọ' được với Củng Lợi

Cùng là 'Mưu nữ lang', nhưng Trương Nghệ Mưu thẳng thừng nói lý do Chương Tử Di không 'đọ' được với Củng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 44 phút trước

Mặc dù đều là những người đẹp xuất phát từ các bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và nhận danh xưng "nàng thơ", nhưng không phải ai trong số các diễn viên...

Đừng lo lắng nếu trong nhà có muỗi vào mùa hè, chỉ cần bạn buộc khẩu trang vào tay nắm cửa là muỗi sẽ bị tiêu diệt

Đừng lo lắng nếu trong nhà có muỗi vào mùa hè, chỉ cần bạn buộc khẩu trang vào tay nắm cửa là...

Kiến thức - 6 giờ, 31 phút trước

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp, dù có bao nhiêu con muỗi thì cũng chỉ cần treo khẩu trang vào chỗ này là có thể diệt từng con...

Không cần vỗ vỏ, người bán lâu năm chỉ cách chọn dưa hấu ruột đỏ au, ngọt lịm

Không cần vỗ vỏ, người bán lâu năm chỉ cách chọn dưa hấu ruột đỏ au, ngọt lịm

Kiến thức - 6 giờ, 43 phút trước

Để chọn dưa hấu một cách dễ dàng hơn, đảm bảo dưa ngọt, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây từ người bán lâu năm.

Vào mùa hè, món 'rẻ tiền' này nhất định phải ăn, một là bồi bổ lá lách và dạ dày, hai là bổ sung khí huyết, thứ ba là tăng cường khả năng miễn dịch

Vào mùa hè, món 'rẻ tiền' này nhất định phải ăn, một là bồi bổ lá lách và dạ dày, hai là...

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 48 phút trước

Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng khiến chúng ta dễ cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Tuy nhiên, có một món ăn vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, vừa giúp...

Dù bạn giàu hay nghèo, chỉ cần '5 điềm tốt' này xuất hiện trong nhà thì nhà bạn là nơi tốt

Dù bạn giàu hay nghèo, chỉ cần '5 điềm tốt' này xuất hiện trong nhà thì nhà bạn là nơi tốt

Phong thủy - 6 giờ, 56 phút trước

Trong cái nhìn của văn hóa Á Đông, mỗi gia đình đều có những dấu hiệu nhận biết để đánh giá liệu một ngôi nhà có phải là “nơi tốt” hay không. Không chỉ...

Sao Việt 26/5: Lam Trường đến dự lễ tốt nghiệp của con trai; Bình An và Phương Nga chi bao nhiêu tiền để đến Cannes 2024?

Sao Việt 26/5: Lam Trường đến dự lễ tốt nghiệp của con trai; Bình An và Phương Nga chi bao nhiêu tiền...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 3 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 26/5/2024: Sau thời gian xa cách, Lam Trường gặp lại con trai, cậu bé giờ đã cao lớn phổng phao. Số tiền Bình An và Phương Nga chi...

1 loại củ phơi khô, là 'thuốc trường thọ' giúp dưỡng thận, kiểm soát đường huyết, rất sẵn ở Việt Nam

1 loại củ phơi khô, là 'thuốc trường thọ' giúp dưỡng thận, kiểm soát đường huyết, rất sẵn ở Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 15 phút trước

Loại củ này là một vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền, ở Việt Nam rất dễ tìm.

Top 10 nốt ruồi may mắn nhất trông như thế nào? Hãy xem bạn có được bao nhiêu?

Top 10 nốt ruồi may mắn nhất trông như thế nào? Hãy xem bạn có được bao nhiêu?

Đời sống số - 6 giờ, 20 phút trước

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi khác nhau có thể tượng trưng cho số mệnh khác nhau. Sau đây là top 10 nốt ruồi may mắn nhất, bạn hãy xem mình có...