Năm 1965, một cậu bé người Anh đã nhịn ăn suốt một năm, không những không chết đói mà còn giảm cân thành công

18:15 25/11/2023

Theo quan niệm phổ biến, nếu nhịn ăn một năm, bạn có thể chết đói, vì nếu không ăn gì, cơ thể sẽ không còn năng lượng và sớm muộn gì cũng không thể tồn tại.

Nhưng vào năm 1965, một thanh niên người Anh đã nhịn ăn suốt một năm, không những không chết đói mà còn giảm được cân khiến mọi người phải sửng sốt.

giảm cân, nhịn ăn, ăn kiêng, giảm béo, Angus Barbery

Chàng trai người Anh tên Angus Barbery này đặc biệt thích ăn cá, khoai tây chiên và các thực phẩm khác, cân nặng của anh lên tới 207 kg, để giảm cân, anh quyết định nhịn ăn trong một năm. Bởi vì nếu lâu ngày không ăn bất kỳ đồ ăn nào, cơ thể sẽ trở nên bất thường và có thể chết đói, tuy nhiên, anh ấy đã kiên trì suốt 382 ngày và trực tiếp giảm cân từ 207kg xuống còn 81kg, cơ thể anh ấy không có gì, mọi vấn đề do việc giảm cân đột ngột, việc thực hiện như thế nào đều khiến mọi người tò mò.

Vào những năm 1960, nhiều bệnh nhân béo phì sẽ áp dụng phương pháp nhịn ăn để giảm cân vì người dân thời đó chưa biết nhiều về việc giảm cân, nhiều bác sĩ chuyên môn và học giả cho rằng nhịn ăn là một cách giảm cân rất hiệu quả, mặc dù rất đau đớn và khó chịu, nguy hiểm, nhưng nó đã được chứng minh trên “Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ” rằng việc nhịn ăn lâu dài có thể đạt được kết quả giảm cân hiệu quả. Dưới sự giám sát của các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Dundee, Angus bắt đầu hành trình giảm cân đau đớn và nguy hiểm này nhưng không ngờ nó lại mang đến một hành trình giảm cân thần kỳ.

giảm cân, nhịn ăn, ăn kiêng, giảm béo, Angus Barbery

Nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng khi cơ thể con người ngừng ăn, cơ thể sẽ tiêu thụ glucose trong máu, gan và glycogen trong cơ bắp, có thể gọi là nhiên liệu nhưng nó chỉ có thể tồn tại từ 1 đến 2 ngày, bắt đầu nhịn ăn, lượng đường trong máu của anh ấy liên tục giảm.

Nhưng điều bất ngờ là sau khi kiên trì đến tháng thứ 4, lượng đường trong máu ổn định và duy trì ở mức khoảng 30mg/100ml, giá trị đường huyết bình thường của cơ thể con người là 70mg/100ml, lượng đường trong máu của Angus chỉ bằng 1% so với đường huyết của một người bình thường. người bình thường./2.

Điều khiến mọi người sốc nhất là Angus không hề gặp phải các triệu chứng như đánh trống ngực hay đau đầu do lượng đường trong máu thấp, đồng thời tất cả các cơ quan trong cơ thể anh đều hoạt động tốt mà không có triệu chứng suy yếu. Sau một tháng, cơ thể không có phản ứng bất lợi nào ngoại trừ lượng đường trong máu chỉ bằng 1/2 người bình thường.

Sau khi glucose và glycogen được tiêu thụ, cơ thể bắt đầu tiêu thụ chất béo. Trọng lượng cơ thể 70 kg có thể chứa 400.000 joules chất béo và quá trình tiêu thụ có thể kéo dài khoảng một tháng. Tất nhiên, Angus nặng 207 kg nên tích trữ nhiều mỡ hơn, trong quá trình tiêu thụ, anh có thể tồn tại lâu hơn, nhưng điều không ngờ là lượng mỡ trong cơ thể anh thực sự tồn tại đến một năm.

Thực tế trong cuộc sống, nhiều người béo phì cũng áp dụng phương pháp nhịn ăn để giảm cân như Angus, tuy nhiên trong quá trình nhịn ăn kéo dài ai cũng gặp nhiều phản ứng bất lợi, chẳng hạn như nhiễm toan sau khi ăn lại và các ví dụ khác, xuất hiện các triệu chứng như suy tim, thậm chí có người chết đói sau khi hết mỡ, vì vậy, phương pháp nhịn ăn cực kỳ nguy hiểm và kết quả là nhiều người đã tử vong.

giảm cân, nhịn ăn, ăn kiêng, giảm béo, Angus Barbery

Vì vậy, trường hợp của Angus là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp và Angus đã không tiêu thụ bất kỳ thành phần nào trong thời gian nhịn ăn để giảm cân như quan niệm phổ biến. Bác sĩ cho rằng dù Angus không ăn gì thì cơ thể vẫn cần bổ sung các nguyên tố vi lượng, nếu không sẽ có nguy cơ tử vong nên bác sĩ sẽ thường xuyên bổ sung cho Angus một số vitamin, axit amin, nguyên tố vi lượng cần thiết,... Có lẽ chính những nguyên tố vi lượng này và lượng mỡ thừa trong cơ thể Angus đã hỗ trợ cho nguồn dự trữ của anh bấy lâu nay.

Khoảng thời gian vừa qua, máy đo đường huyết của Angus lại tụt xuống, cuối cùng chỉ còn 20mg/100ml, bác sĩ tin rằng nếu tình trạng này tiếp tục chắc chắn sẽ nguy hiểm đến tính mạng nên anh được phép uống đồ uống, ăn thêm đường hoặc sữa. Vì vậy, sở dĩ hành trình nhịn ăn và giảm cân của Angus được gọi là kỳ tích không phải vì anh không tiêu thụ gì mà vì anh thường xuyên bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng, cộng với lượng mỡ thừa quá mức của bản thân đã giúp anh tồn tại được suốt 382 ngày và không có phản ứng bất lợi nào xảy ra.

Sau khi cân nặng giảm xuống còn 81 kg, Angus cuối cùng cũng bắt đầu ăn, do nhịn ăn thời gian dài nên lần đầu tiên anh chỉ có thể ăn một quả trứng luộc và một miếng bánh mì phết bơ. Trong cuộc phỏng vấn, Angus nói rằng anh đã quên mất mùi vị của thức ăn từ lâu và cảm thấy no sau khi ăn trứng luộc.

Điều quan trọng nhất là Angus không có bất kỳ phản ứng bất lợi nào sau khi ăn lại, thậm chí không có phản ứng bất lợi nào sau khi giảm cân quá mức, cho đến khi chết, cân nặng của anh vẫn duy trì trong khoảng từ 81 kg đến 89 kg, đây là một biến động bình thường. Trong mắt công chúng, chàng trai đến từ nước Anh này thực sự khác biệt với những người bình thường.

giảm cân, nhịn ăn, ăn kiêng, giảm béo, Angus Barbery

Nhịn ăn để giảm cân rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong, vì vậy tổ chức Guinness đã chính thức ngừng chứng nhận việc nhịn ăn để giảm cân, nhờ đó, Angus đã trở thành người nhịn ăn lâu nhất thế giới.

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nam-1965-mot-cau-be-nguoi-anh-da-nhin-an-suot-mot-nam-khong-nhung-kh.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nam-1965-mot-cau-be-nguoi-anh-da-nhin-an-suot-mot-nam-khong-nhung-khong-chet-doi-ma-con-giam-can-thanh-cong-vz75945.html

Đừng vứt “3 loại thuốc” khi hết hạn, giữ lại bón vào đất, cây sẽ phát triển tươi tốt, có tác dụng mạnh gấp 10 lần phân bón!

Đừng vứt “3 loại thuốc” khi hết hạn, giữ lại bón vào đất, cây sẽ phát triển tươi tốt, có tác dụng...

Kiến thức - 13 giờ, 36 phút trước

Ngày càng có nhiều bạn bè thích trồng hoa cây cảnh tại nhà, nói chung chúng tôi gọi họ là người yêu hoa.

Bức tường trắng bị bẩn, đừng lau bằng nước mà chỉ cần lau bằng thứ này nó sẽ trắng như mới ngay lập tức

Bức tường trắng bị bẩn, đừng lau bằng nước mà chỉ cần lau bằng thứ này nó sẽ trắng như mới ngay...

Kiến thức - 13 giờ, 45 phút trước

Nhà là nơi quan trọng nhất của mỗi người, sau một ngày mệt mỏi, bạn có thể trở về nhà và thư giãn cùng gia đình. Nhiều người chú ý hơn đến môi trường...

Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ 'hai con át chủ bài' của mình trước mặt con cái, điều này không phải là tàn nhẫn

Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ 'hai con át chủ bài' của mình trước mặt...

Kiến thức - 13 giờ, 28 phút trước

Nhà ngôn ngữ học, “bậc thầy văn hóa truyền thống Trung Quốc”, nhắc nhở: Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ hai con át chủ bài của mình...

Bên bàn rượu, những người không chủ động nâng cốc thường là “cáo già”, tôi sẽ nói cho bạn biết lý do

Bên bàn rượu, những người không chủ động nâng cốc thường là “cáo già”, tôi sẽ nói cho bạn biết lý do...

Kiến thức - 14 giờ, 46 phút trước

Nếu làm kinh doanh giống như đánh giặc, dùng quân, mỗi bước đi đều phải tính toán chu đáo vì trò chơi rượu là một giai đoạn then chốt trên “chiến trường”, có thể...

Rắc một nắm vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn dày đến đâu, chỉ cần xả nước xong là sạch bong

Rắc một nắm vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn dày đến đâu, chỉ cần xả nước xong là sạch bong...

Kiến thức - 14 giờ, 46 phút trước

Chúng ta sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện nhiều vết ố vàng và có mùi khó chịu. Hôm nay mình sẽ chia...

Đỗ Mỹ Linh khéo léo 'flex' ông xã, lộ ngay chi tiết yêu chiều vợ hết nấc

Đỗ Mỹ Linh khéo léo 'flex' ông xã, lộ ngay chi tiết yêu chiều vợ hết nấc

Chuyện làng sao - 10 giờ, 54 phút trước

Chia sẻ về ông xã Đỗ Mỹ Linh đang thu hút nhiều sự chú ý.

Ủng hộ Mai Phương nhưng bị mắng 'ké fame', Á hậu Kim Duyên có ngay màn trả lời tinh tế và khéo léo

Ủng hộ Mai Phương nhưng bị mắng 'ké fame', Á hậu Kim Duyên có ngay màn trả lời tinh tế và khéo...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 56 phút trước

Màn trả lời của Á hậu Kim Duyên đã thu hút nhiều sự chú ý.

Hot rần rần với Shimmer4 - siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới

Hot rần rần với Shimmer4 - siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới

Làm đẹp+ - 10 giờ, 20 phút trước

Siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới Shimmer4 của Hàn Quốc đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những phát ngôn không căn cứ trên mạng xã hội

Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những phát ngôn không căn cứ trên mạng xã hội

Chuyện làng sao - 10 giờ, 24 phút trước

Sở Thông tin Truyền thông đã có mức xử phạt và hình thức cảnh cáo đối với Nam Em về những màn livestream ồn ào vừa qua.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 2/3/2024: Tuổi Dậu may mắn chuyện tiền bạc, Mão khổ sở vì công việc

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 2/3/2024: Tuổi Dậu may mắn chuyện tiền bạc, Mão khổ sở vì công việc...

Đời sống số - 11 giờ, 58 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 2/3/2024.

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

Trong 20 ngày tới, may mắn sẽ đến, tài lộc bùng nổ, 3 con giáp lạc quan 'sáng cửa làm giàu'

Trong 20 ngày tới, may mắn sẽ đến, tài lộc bùng nổ, 3 con giáp lạc quan 'sáng cửa làm giàu'

Đời sống số - 12 giờ, 24 phút trước

20 ngày tới, vận may của bạn sẽ cực kỳ tốt, các ngôi sao cát tường sẽ tỏa sáng, sự nghiệp 3 con giáp sẽ khởi sắc.

Đừng vứt “3 loại thuốc” khi hết hạn, giữ lại bón vào đất, cây sẽ phát triển tươi tốt, có tác dụng mạnh gấp 10 lần phân bón!

Đừng vứt “3 loại thuốc” khi hết hạn, giữ lại bón vào đất, cây sẽ phát triển tươi tốt, có tác dụng...

Kiến thức - 13 giờ, 36 phút trước

Ngày càng có nhiều bạn bè thích trồng hoa cây cảnh tại nhà, nói chung chúng tôi gọi họ là người yêu hoa.

Bức tường trắng bị bẩn, đừng lau bằng nước mà chỉ cần lau bằng thứ này nó sẽ trắng như mới ngay lập tức

Bức tường trắng bị bẩn, đừng lau bằng nước mà chỉ cần lau bằng thứ này nó sẽ trắng như mới ngay...

Kiến thức - 13 giờ, 45 phút trước

Nhà là nơi quan trọng nhất của mỗi người, sau một ngày mệt mỏi, bạn có thể trở về nhà và thư giãn cùng gia đình. Nhiều người chú ý hơn đến môi trường...

Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ 'hai con át chủ bài' của mình trước mặt con cái, điều này không phải là tàn nhẫn

Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ 'hai con át chủ bài' của mình trước mặt...

Kiến thức - 13 giờ, 28 phút trước

Nhà ngôn ngữ học, “bậc thầy văn hóa truyền thống Trung Quốc”, nhắc nhở: Khi về già, dù nằm trên giường bệnh cũng không nên để lộ hai con át chủ bài của mình...

Bên bàn rượu, những người không chủ động nâng cốc thường là “cáo già”, tôi sẽ nói cho bạn biết lý do

Bên bàn rượu, những người không chủ động nâng cốc thường là “cáo già”, tôi sẽ nói cho bạn biết lý do...

Kiến thức - 14 giờ, 46 phút trước

Nếu làm kinh doanh giống như đánh giặc, dùng quân, mỗi bước đi đều phải tính toán chu đáo vì trò chơi rượu là một giai đoạn then chốt trên “chiến trường”, có thể...

Rắc một nắm vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn dày đến đâu, chỉ cần xả nước xong là sạch bong

Rắc một nắm vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn dày đến đâu, chỉ cần xả nước xong là sạch bong...

Kiến thức - 14 giờ, 46 phút trước

Chúng ta sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện nhiều vết ố vàng và có mùi khó chịu. Hôm nay mình sẽ chia...

Tiểu thư nhà Tom Cruise gây bất ngờ với hình ảnh na ná Lisa (Blackpink)

Tiểu thư nhà Tom Cruise gây bất ngờ với hình ảnh na ná Lisa (Blackpink)

Nhí - 14 giờ, 47 phút trước

Suri Cruise, con gái ruột giữa nam tài tử Tom Cruise và nữ diễn viên Katie Holmes nhận về nhiều bình luận khi có sự thay đổi đáng chú ý.

Lưu Diệc Phi 36 tuổi đứng chung với Đường Yên 40 tuổi thực sự có khoảng cách rất lớn, cảnh tượng này có thể nói là khá 'bi thảm'

Lưu Diệc Phi 36 tuổi đứng chung với Đường Yên 40 tuổi thực sự có khoảng cách rất lớn, cảnh tượng này...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 52 phút trước

Tuy là mỹ nhân nổi tiếng Cbiz và sở hữu nhan sắc thoát tục như tiên nữ nhưng chẳng thể phủ nhận Lưu Diệc Phi có quá nhiều nhược điểm, mọi người đều dễ...

Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể biết một người có tiền hay không, hầu hết những người không có tiền đều có 8 thói quen xấu này

Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể biết một người có tiền hay không, hầu hết những người không có tiền...

Đời sống trẻ - 15 giờ, 35 phút trước

Tiền bạc là mục tiêu mà hầu hết mọi người đều theo đuổi suốt đời, nhưng có một số người dù cố gắng đến mấy cũng không thể đạt được sự giàu có mà...

Trương Mạn Ngọc 60 tuổi đã tăng 10 cân, vẻ đẹp của cô đạt đến tầm cao mới, mặc áo bà ngoại khi nấu ăn trong biệt thự nhưng lại xinh đẹp đến lạ lùng

Trương Mạn Ngọc 60 tuổi đã tăng 10 cân, vẻ đẹp của cô đạt đến tầm cao mới, mặc áo bà ngoại...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 35 phút trước

Sau một tuổi trẻ oanh liệt và đình đám, 'nữ thần sắc đẹp' một thời Trương Mạn Ngọc giờ sống độc thân, tự do và chọn sự giản dị.

Năm nay và năm sau, khi mua nhà nhất định phải nhớ 7 chữ này: 'Mua cũ, mua lớn, không mua ba'

Năm nay và năm sau, khi mua nhà nhất định phải nhớ 7 chữ này: 'Mua cũ, mua lớn, không mua ba'...

Mẫu nhà đẹp - 15 giờ, 36 phút trước

Ở giai đoạn hiện tại, việc mua nhà cần được tiếp cận một cách cẩn thận. Nếu nhớ kỹ "mua cũ, mua lớn, không mua ba", bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro khi...

Ngày 2/3 tài lộc cao như núi, năm con giáp 'dẫn đầu vận may', củng cố khối tài sản kếnh xù

Ngày 2/3 tài lộc cao như núi, năm con giáp 'dẫn đầu vận may', củng cố khối tài sản kếnh xù

Đời sống số - 15 giờ, 52 phút trước

Trong chiêm tinh học phương Đông bí ẩn, mỗi ngày đều mang theo nguồn năng lượng và cơ hội độc nhất. Ngày 2/3 chắc chắn là ngày được nhiều con giáp mong chờ, bởi...

Người xưa có câu: 'Mộ không đầu thì con cháu nghèo, cáo canh mộ thì ba đời giàu có', nó có ý là gì?

Người xưa có câu: 'Mộ không đầu thì con cháu nghèo, cáo canh mộ thì ba đời giàu có', nó có ý...

Kiến thức - 15 giờ, 13 phút trước

Trong văn hóa truyền thống, người xưa luôn coi trọng vị trí của mộ phần trong việc quyết định vận mệnh của con cháu. Câu nói "Mộ không đầu thì con cháu nghèo, cáo...

Gan lợn chỉ rửa với nước lã là chưa đủ, cho thêm vài giọt này gan lợn sẽ hết độc tố và mùi tanh, cứ yên tâm mà ăn

Gan lợn chỉ rửa với nước lã là chưa đủ, cho thêm vài giọt này gan lợn sẽ hết độc tố và...

Làm sao - 15 giờ, 14 phút trước

Gan lợn thường có mùi tanh lẫn độc tố, bởi nó là bộ phận thải độc của con lợn. Nhưng với mẹo dưới đây, bạn sẽ yên tâm chế biến và thưởng thức món...

Sau Tết, người sành sẽ mua loại hoa này về cắm: Chơi 2 tháng chưa tàn, vừa đẹp vừa sang

Sau Tết, người sành sẽ mua loại hoa này về cắm: Chơi 2 tháng chưa tàn, vừa đẹp vừa sang

Làm sao - 15 giờ, 14 phút trước

So với hoa đào thì loài hoa này bung nở rất đẹp, hơn thế nữa còn chơi được lâu.