Muốn sớm thành đại gia, đọc ngay những cách kiếm tiền này từ tỷ phú giàu nhất Hong Kong

Thứ sáu, 13/04/2018 17:45

Tỷ phú Hong Kong Li Ka-shing đã có chia sẻ về cuộc đời mình và cách làm giàu chỉ sau 5 năm.

Tỷ phú Hong Kong Li Ka-shing sở hữu khối tài sản lên tới 16 tỷ USD. Nhưng ít ai biết được rằng, ông từng phải tự chăm sóc bản thân khi còn đi học bởi cha mất việc. Mới đây, Li Ka-shing khiến nhiều người khâm phục khi có những chia sẻ về cách làm giàu của mình

Cách làm giàu trong 5 năm

Li Ka-shing chia sẻ về sự khôn ngoan trong việc kiểm soát tài chính. Ông khuyên mọi người nên có một kế hoạch 5 năm để thay đổi cuộc đời theo hướng tích cực hơn.

Giả sử, thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu đồng. Để có cuộc sống tốt hơn, bạn cần chia nhỏ khoản thu nhập này ra. Với cách chia, phần thứ nhất là 3 triệu đồng, phần thứ 2 là 2 triệu đồng, phần thứ 3 là 1,5 triệu đồng, phần thứ 4 là 1 triệu đồng và phần thứ 5 là 2,5 triệu đồng.

tỷ phú, làm giàu, tỷ phú hong kong

Tường tận cách tỷ phú giàu nhất Hong Kong dạy kiếm tiền trong 5 năm​.

- Với phần thứ nhất (3 triệu đồng), đây là khoản dành cho chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Một tháng có 30 ngày, bạn chỉ cần chia nhỏ ra và tiêu không quá 100.000 đồng mỗi ngày. Với số chi phí này, nếu tiết kiệm bạn có thể hoàn toàn lo được tiền ăn và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Khi còn trẻ, cơ thể bạn còn khỏe mạnh và hoàn toàn có thể sinh hoạt theo cách này.

- Phần thứ 2 (2 triệu đồng) là để tạo dựng các mối quan hệ. Đây là việc cực kỳ quan trọng trong phát triển tương lai. Bạn có thể chia theo cách, 500.000 đồng dành cho tiền điện thoại. Số còn lại, 1,5 triệu đồng là dành để ăn uống với bạn bè, 2 bữa mỗi tháng. Có điều, bạn phải luôn nhớ rằng, khoản tiền này là để quan hệ với những người giỏi hơn, học vấn cao hơn, giàu có hơn mình. Đây là những người giúp bạn làm việc tốt hơn. Mỗi tháng, bạn cần chắc chắn tiêu khoản tiền này. Sau 1 năm, bạn bè của bạn sẽ nhiều hơn, danh tiếng cũng như tầm ảnh hưởng sẽ cao hơn.

- Phần thứ 3 (1,5 triệu đồng) là để dành cho học tập. Trong đó, bạn nên dành ra 500.000 đồng để mua sách. Bởi vì bản thân không có nhiều tiền, nên hãy dành ra khoản tiền để học tập. Khi mua sách, hãy đọc kỹ và tìm ra những bài học trong đó. Cùng với đó, khi đọc sách xong, hãy chia sẻ với người khác để tăng thêm sự tín nhiệm. Khoản 1 triệu đồng còn lại để là để tham dự các buổi đào tạo. Khi đã được tăng thu nhập, hãy tăng số tiền này để có kiến thức tốt hơn. Các khóa học cũng giúp bạn tìm ra những người bạn với những ý tưởng kiệt xuất.

- Phần thứ 4 (1 triệu đồng) là để tiết kiệm du lịch. Hãy cho phép bản thân được đi du lịch ít nhất mỗi năm 1 lần. Điều này giúp phát triển không ngừng kinh nghiệm sống. Trong vài năm, bạn sẽ học được nhiều điều hơn từ các vùng đất mới.

- Phần thứ 5 (2,5 triệu đồng) là để tiết kiệm đầu tư. Với khoản tiền này, bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ. Hãy tìm các sản phẩm để bán. Nên nhớ cần tìm các mối bán hàng thật tốt. Có thể bạn sẽ mất trắng số tiền này khi mới bắt đầu. Nhưng không sao, điều đó sẽ tăng sự tự tin và kinh nghiệm cho bạn. Khi có thu nhập cao hơn, hãy bắt đầu tìm kiếm kế hoạch đầu tư dài hạn.

tỷ phú, làm giàu, tỷ phú hong kong

Các bước tiếp theo

Sau 1 năm thực hiện theo cách này, nếu lương của bạn vẫn là 10 triệu đồng, có nghĩa là bản thân chưa tiến triển. Bạn nên tự biết xấu hổ và cố gắng hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn sau 1 năm đã được tăng lương lên 15 triệu, bạn vẫn phải làm việc chăm chỉ. Bạn vẫn cần tìm một thứ gì đó để bán, đó là thách thức. Việc tìm được thứ gì đó để bán giúp bạn hiểu nghệ thuật bán hàng và có kiến thức sâu rộng trong sự nghiệp sau này. Những ông chủ thành công khi khởi nghiệp đều bắt đầu từ những người bán hàng tốt. Khi bắt đầu bán mặt hàng nào đó, bạn sẽ học được thứ gì nên bán và không nên bán.

Đồng thời, trong quá trình tiết kiệm tiền, bạn hãy mua quần áo và giày dép ít nhất có thể. Bạn có thể mua mọi thứ khi đã giàu. Hãy tiết kiệm tiền để mua quà cho người thân và nói với họ về kế hoạch tài chính dài hạn của mình. Hãy nói với họ về lý do vì sao bản thân phải tiết kiệm, hãy chia sẻ vì sao phải nỗ lực, chia sẻ ước mơ của bạn.

Mỗi doanh nhân thành đạt đều cần được giúp đỡ. Vì vậy, bạn nên tìm một cơ hội để làm việc bán thời gian cùng họ. Điều này giúp phát triển khả năng của bản thân. Bạn sẽ dần cải thiện được kỹ năng đàm phán của mình và sớm đạt được mục tiêu tài chính. Trong năm thứ 2 của quá trình tiết kiệm, thu nhập của bạn nên tăng lên khoảng 25 triệu đồng. Nếu không, bạn sẽ không thể chống chọi nổi với sự lạm phát.

Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì hãy nhớ rằng bạn vẫn còn có thể kiếm được nhiều hơn. Trong quá trình tiết kiệm, hãy chia nhỏ tiền thành 5 phần. Hãy tập sử dụng các mạng lưới đầu tư. Khi bạn biết nhiều người hơn, mạng lưới của bạn sẽ càng phát triển. Và từ đó, tiền sẽ kiếm được nhiều hơn. Hãy sử dụng nhiều tiền hơn để đầu tư, nhiều tiền hơn để đi nghỉ vào các ngày nghỉ lễ.

tỷ phú, làm giàu, tỷ phú hong kong

Hãy giữ sự cân bằng này. Bạn sẽ bắt đầu ăn nhiều hơn và sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Khi đó bạn sẽ nhận được chất dinh dưỡng của hạnh phúc. Bạn có thể nhận được các giá trị mà bạn bè mình mang tới. Bạn cũng có cơ hội để tự tập luyện những kỹ năng tiên tiến. Cơ hội sẽ ngày càng lớn hơn. Chẳng bao lâu bạn sẽ nhận ra bản thân có quá nhiều ước mơ, mua nhà, mua xe hơi và chuẩn bị học phí cho con mình.

Khi bạn kiếm được tiền, hãy để người khác biết bạn. Khi bạn giàu, đừng khoe rằng mình giàu có. Hãy chi tiêu tiền cho bản thân mình trong yên tĩnh. Bởi khi người khác biết bạn giàu có, bạn sẽ trở thành người phải hào phóng. Chính vì vậy, dù kiếm ra tiền, hãy sống đơn giản khi còn trẻ.

Khi còn trẻ, đừng sợ sai. Bạn không nên lo lắng rồi cuối cùng cuộc sống mình sẽ về đâu. Hãy biết đầu tư để tăng sự thông minh và mức độ thành công của mình. Bạn cần biết những gì cần thiết cho cuộc sống, biết để tránh và không phải trả tiền cho những thứ vô bổ. Đó là một kỷ luật rất cần thiết. Hãy cố gắng tránh mua nhiều áo sơ mi nhưng hãy biết mua quần áo tốt để mặc. Khi còn trẻ, hãy cố gắng ăn tối ở nhà. Khi bạn ăn ở ngoài, hãy đảm bảo bạn ăn với những có ước mơ lớn hơn, giỏi hơn. Và bạn phải trả tiền bữa ăn đó.

Khi kế sinh nhai không còn là mối lo ngại nữa, hãy sử dụng tiền để theo đuổi ước mơ. Nếu dám ước mơ, cuộc sống của bạn thật tuyệt vời. Các nghiên cứu từ Harvard cho biết rằng số phận mỗi người được xác định bởi việc người đó làm gì trong thời gian rảnh rỗi từ 8 - 10 giờ tối. Hãy học 2 giờ mỗi ngày. Nếu bạn làm việc này trong vài năm, thành công sẽ nhanh đến thôi.

Một điều nữa cần nhắc lại là cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền, hãy nhớ chia nó thành 5 phần. Hãy biết chăm sóc bản thân mình, đầu tư và gặp gỡ với những người mới, học điều mới. Từ những điều này, số tiền bạn kiếm được sẽ ngày càng tăng.

Những gì không hay trong quá khứ, hãy quên nó đi. Đừng sống trong tội lỗi. Bạn còn trẻ, và có quyền sai. Đừng quá buồn về bất kỳ điều gì, ai mà chẳng phạm sai lầm. Hãy học hỏi từ những vấp ngã của mình, hứa với bản thân không mắc phải sai lầm đó nữa. Khi bạn bỏ lỡ một cơ hội nào đó thì cũng không nên buồn bởi luôn có những cơ hội mới.

Bạn hãy mỉm cười khi mắc sai lầm. Đó là sự rộng lượng với chính bản thân mình. Khi bạn bị hiểu nhầm, hãy mỉm cười, đó là sự hào phóng. Khi đau đớn, hãy cười to bởi bạn là người can đảm. Khi bị khinh bỉ, hãy mỉm cười trong yên bình bởi đó là sự tự tin. Khi bị từ chối trong một mối quan hệ nào đó, hãy mỉm cười bởi bạn là người nhẹ nhàng.

Click xem thêm: Mẹo cắt táo siêu nhanh và để trong 8 giờ không bị thâm

TiTi (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>