Muốn sớm thành đại gia, đọc ngay những cách kiếm tiền này từ tỷ phú giàu nhất Hong Kong

17:45 13/04/2018

Tỷ phú Hong Kong Li Ka-shing đã có chia sẻ về cuộc đời mình và cách làm giàu chỉ sau 5 năm.

Tỷ phú Hong Kong Li Ka-shing sở hữu khối tài sản lên tới 16 tỷ USD. Nhưng ít ai biết được rằng, ông từng phải tự chăm sóc bản thân khi còn đi học bởi cha mất việc. Mới đây, Li Ka-shing khiến nhiều người khâm phục khi có những chia sẻ về cách làm giàu của mình

Cách làm giàu trong 5 năm

Li Ka-shing chia sẻ về sự khôn ngoan trong việc kiểm soát tài chính. Ông khuyên mọi người nên có một kế hoạch 5 năm để thay đổi cuộc đời theo hướng tích cực hơn.

Giả sử, thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu đồng. Để có cuộc sống tốt hơn, bạn cần chia nhỏ khoản thu nhập này ra. Với cách chia, phần thứ nhất là 3 triệu đồng, phần thứ 2 là 2 triệu đồng, phần thứ 3 là 1,5 triệu đồng, phần thứ 4 là 1 triệu đồng và phần thứ 5 là 2,5 triệu đồng.

tỷ phú, làm giàu, tỷ phú hong kong

Tường tận cách tỷ phú giàu nhất Hong Kong dạy kiếm tiền trong 5 năm​.

- Với phần thứ nhất (3 triệu đồng), đây là khoản dành cho chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Một tháng có 30 ngày, bạn chỉ cần chia nhỏ ra và tiêu không quá 100.000 đồng mỗi ngày. Với số chi phí này, nếu tiết kiệm bạn có thể hoàn toàn lo được tiền ăn và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Khi còn trẻ, cơ thể bạn còn khỏe mạnh và hoàn toàn có thể sinh hoạt theo cách này.

- Phần thứ 2 (2 triệu đồng) là để tạo dựng các mối quan hệ. Đây là việc cực kỳ quan trọng trong phát triển tương lai. Bạn có thể chia theo cách, 500.000 đồng dành cho tiền điện thoại. Số còn lại, 1,5 triệu đồng là dành để ăn uống với bạn bè, 2 bữa mỗi tháng. Có điều, bạn phải luôn nhớ rằng, khoản tiền này là để quan hệ với những người giỏi hơn, học vấn cao hơn, giàu có hơn mình. Đây là những người giúp bạn làm việc tốt hơn. Mỗi tháng, bạn cần chắc chắn tiêu khoản tiền này. Sau 1 năm, bạn bè của bạn sẽ nhiều hơn, danh tiếng cũng như tầm ảnh hưởng sẽ cao hơn.

- Phần thứ 3 (1,5 triệu đồng) là để dành cho học tập. Trong đó, bạn nên dành ra 500.000 đồng để mua sách. Bởi vì bản thân không có nhiều tiền, nên hãy dành ra khoản tiền để học tập. Khi mua sách, hãy đọc kỹ và tìm ra những bài học trong đó. Cùng với đó, khi đọc sách xong, hãy chia sẻ với người khác để tăng thêm sự tín nhiệm. Khoản 1 triệu đồng còn lại để là để tham dự các buổi đào tạo. Khi đã được tăng thu nhập, hãy tăng số tiền này để có kiến thức tốt hơn. Các khóa học cũng giúp bạn tìm ra những người bạn với những ý tưởng kiệt xuất.

- Phần thứ 4 (1 triệu đồng) là để tiết kiệm du lịch. Hãy cho phép bản thân được đi du lịch ít nhất mỗi năm 1 lần. Điều này giúp phát triển không ngừng kinh nghiệm sống. Trong vài năm, bạn sẽ học được nhiều điều hơn từ các vùng đất mới.

- Phần thứ 5 (2,5 triệu đồng) là để tiết kiệm đầu tư. Với khoản tiền này, bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ. Hãy tìm các sản phẩm để bán. Nên nhớ cần tìm các mối bán hàng thật tốt. Có thể bạn sẽ mất trắng số tiền này khi mới bắt đầu. Nhưng không sao, điều đó sẽ tăng sự tự tin và kinh nghiệm cho bạn. Khi có thu nhập cao hơn, hãy bắt đầu tìm kiếm kế hoạch đầu tư dài hạn.

tỷ phú, làm giàu, tỷ phú hong kong

Các bước tiếp theo

Sau 1 năm thực hiện theo cách này, nếu lương của bạn vẫn là 10 triệu đồng, có nghĩa là bản thân chưa tiến triển. Bạn nên tự biết xấu hổ và cố gắng hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn sau 1 năm đã được tăng lương lên 15 triệu, bạn vẫn phải làm việc chăm chỉ. Bạn vẫn cần tìm một thứ gì đó để bán, đó là thách thức. Việc tìm được thứ gì đó để bán giúp bạn hiểu nghệ thuật bán hàng và có kiến thức sâu rộng trong sự nghiệp sau này. Những ông chủ thành công khi khởi nghiệp đều bắt đầu từ những người bán hàng tốt. Khi bắt đầu bán mặt hàng nào đó, bạn sẽ học được thứ gì nên bán và không nên bán.

Đồng thời, trong quá trình tiết kiệm tiền, bạn hãy mua quần áo và giày dép ít nhất có thể. Bạn có thể mua mọi thứ khi đã giàu. Hãy tiết kiệm tiền để mua quà cho người thân và nói với họ về kế hoạch tài chính dài hạn của mình. Hãy nói với họ về lý do vì sao bản thân phải tiết kiệm, hãy chia sẻ vì sao phải nỗ lực, chia sẻ ước mơ của bạn.

Mỗi doanh nhân thành đạt đều cần được giúp đỡ. Vì vậy, bạn nên tìm một cơ hội để làm việc bán thời gian cùng họ. Điều này giúp phát triển khả năng của bản thân. Bạn sẽ dần cải thiện được kỹ năng đàm phán của mình và sớm đạt được mục tiêu tài chính. Trong năm thứ 2 của quá trình tiết kiệm, thu nhập của bạn nên tăng lên khoảng 25 triệu đồng. Nếu không, bạn sẽ không thể chống chọi nổi với sự lạm phát.

Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì hãy nhớ rằng bạn vẫn còn có thể kiếm được nhiều hơn. Trong quá trình tiết kiệm, hãy chia nhỏ tiền thành 5 phần. Hãy tập sử dụng các mạng lưới đầu tư. Khi bạn biết nhiều người hơn, mạng lưới của bạn sẽ càng phát triển. Và từ đó, tiền sẽ kiếm được nhiều hơn. Hãy sử dụng nhiều tiền hơn để đầu tư, nhiều tiền hơn để đi nghỉ vào các ngày nghỉ lễ.

tỷ phú, làm giàu, tỷ phú hong kong

Hãy giữ sự cân bằng này. Bạn sẽ bắt đầu ăn nhiều hơn và sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Khi đó bạn sẽ nhận được chất dinh dưỡng của hạnh phúc. Bạn có thể nhận được các giá trị mà bạn bè mình mang tới. Bạn cũng có cơ hội để tự tập luyện những kỹ năng tiên tiến. Cơ hội sẽ ngày càng lớn hơn. Chẳng bao lâu bạn sẽ nhận ra bản thân có quá nhiều ước mơ, mua nhà, mua xe hơi và chuẩn bị học phí cho con mình.

Khi bạn kiếm được tiền, hãy để người khác biết bạn. Khi bạn giàu, đừng khoe rằng mình giàu có. Hãy chi tiêu tiền cho bản thân mình trong yên tĩnh. Bởi khi người khác biết bạn giàu có, bạn sẽ trở thành người phải hào phóng. Chính vì vậy, dù kiếm ra tiền, hãy sống đơn giản khi còn trẻ.

Khi còn trẻ, đừng sợ sai. Bạn không nên lo lắng rồi cuối cùng cuộc sống mình sẽ về đâu. Hãy biết đầu tư để tăng sự thông minh và mức độ thành công của mình. Bạn cần biết những gì cần thiết cho cuộc sống, biết để tránh và không phải trả tiền cho những thứ vô bổ. Đó là một kỷ luật rất cần thiết. Hãy cố gắng tránh mua nhiều áo sơ mi nhưng hãy biết mua quần áo tốt để mặc. Khi còn trẻ, hãy cố gắng ăn tối ở nhà. Khi bạn ăn ở ngoài, hãy đảm bảo bạn ăn với những có ước mơ lớn hơn, giỏi hơn. Và bạn phải trả tiền bữa ăn đó.

Khi kế sinh nhai không còn là mối lo ngại nữa, hãy sử dụng tiền để theo đuổi ước mơ. Nếu dám ước mơ, cuộc sống của bạn thật tuyệt vời. Các nghiên cứu từ Harvard cho biết rằng số phận mỗi người được xác định bởi việc người đó làm gì trong thời gian rảnh rỗi từ 8 - 10 giờ tối. Hãy học 2 giờ mỗi ngày. Nếu bạn làm việc này trong vài năm, thành công sẽ nhanh đến thôi.

Một điều nữa cần nhắc lại là cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền, hãy nhớ chia nó thành 5 phần. Hãy biết chăm sóc bản thân mình, đầu tư và gặp gỡ với những người mới, học điều mới. Từ những điều này, số tiền bạn kiếm được sẽ ngày càng tăng.

Những gì không hay trong quá khứ, hãy quên nó đi. Đừng sống trong tội lỗi. Bạn còn trẻ, và có quyền sai. Đừng quá buồn về bất kỳ điều gì, ai mà chẳng phạm sai lầm. Hãy học hỏi từ những vấp ngã của mình, hứa với bản thân không mắc phải sai lầm đó nữa. Khi bạn bỏ lỡ một cơ hội nào đó thì cũng không nên buồn bởi luôn có những cơ hội mới.

Bạn hãy mỉm cười khi mắc sai lầm. Đó là sự rộng lượng với chính bản thân mình. Khi bạn bị hiểu nhầm, hãy mỉm cười, đó là sự hào phóng. Khi đau đớn, hãy cười to bởi bạn là người can đảm. Khi bị khinh bỉ, hãy mỉm cười trong yên bình bởi đó là sự tự tin. Khi bị từ chối trong một mối quan hệ nào đó, hãy mỉm cười bởi bạn là người nhẹ nhàng.

Click xem thêm: Mẹo cắt táo siêu nhanh và để trong 8 giờ không bị thâm

TiTi (Theo nld.com.vn)
Diễn biến mới vụ cô giáo bị chồng tố “yêu” nam sinh lớp 10

Diễn biến mới vụ cô giáo bị chồng tố “yêu” nam sinh lớp 10

Dòng sự kiện - 6 giờ, 6 phút trước

Sau quá trình xác minh, tiếp nhận, xử lý các tài liệu do người chồng cô giáo H. cung cấp, Cơ quan điều tra đưa ra nhận định ban đầu, chưa có căn cứ...

Xe ben thách thức tử thần, chạy ngược chiều như 'tên bắn' trên cao tốc Long Thành

Xe ben thách thức tử thần, chạy ngược chiều như 'tên bắn' trên cao tốc Long Thành

Tin trong ngày - 7 giờ, 43 phút trước

Chiếc xe ben BKS 51C-476.65 liên tục bật đèn khẩn cấp, chạy ngược chiều trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với tốc độ rất nhanh, bất chấp...

Hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn: Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT ra công văn chỉ đạo khẩn

Hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn: Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT ra công văn chỉ đạo khẩn

Tin trong ngày - 7 giờ, 58 phút trước

Trước tình trạng hàng ngàn người dân Bắc Ninh ồ ạt đưa con cháu lên Hà Nội xét nghiệm sán lợn, ngày 19/3, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đã chính thức có công văn...

Lộ diện bộ mặt thật của 12 con giáp sau kết hôn: Kẻ chung thủy đến cuối cùng, kẻ vô tâm, phản bội

Lộ diện bộ mặt thật của 12 con giáp sau kết hôn: Kẻ chung thủy đến cuối cùng, kẻ vô tâm, phản...

Dòng sự kiện - 11 giờ, 13 phút trước

12 con giáp sau khi kết hôn sẽ là người chồng, người vợ tuyệt vời hay vô tâm?

Kẻ xâm hại bé gái trong vườn chuối bị bắt tạm giam trong đêm

Kẻ xâm hại bé gái trong vườn chuối bị bắt tạm giam trong đêm

Dòng sự kiện - 11 giờ, 15 phút trước

Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam nghi can Nguyễn Trọng Trình để điều tra, làm rõ hành vi xâm hại tình dục đối với bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ....

Nghệ sĩ hài Thúy Nga khám phá Bà Nà Hills cùng bạn bè

Nghệ sĩ hài Thúy Nga khám phá Bà Nà Hills cùng bạn bè

Sao giải trí - 55 phút trước

Nữ nghệ sĩ hài hiện đang có chuyến du lịch Đà Nẵng, khám phá địa danh Bà Nà Hills cùng bạn bè thân thiết. Ở tuổi 43, Thúy Nga vẫn đầy gợi cảm khi...

Loạt biểu cảm mới của Mai 'Những cô gái trong thành phố' dễ khiến người xem say lòng

Loạt biểu cảm mới của Mai 'Những cô gái trong thành phố' dễ khiến người xem say lòng

Album ảnh sao - 57 phút trước

Qua những khoảnh khắc mới với thần thái, biểu cảm đậm chất điện ảnh - diễn viên Lương Thanh (nữ chính tên Mai phim Những cô gái trong thành phố) quả thật khiến người...

Cô chủ nóng bỏng và xinh đẹp thế này bảo sao quán cơm gà lúc nào cũng đông nghịt khách

Cô chủ nóng bỏng và xinh đẹp thế này bảo sao quán cơm gà lúc nào cũng đông nghịt khách

VIDEO - 58 phút trước

Với nhan sắc xinh đẹp và một nụ cười tỏa nắng, bạn có thể trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm. Đó chính là trường hợp của một cô gái bán cơm gà...

Vụ cô giáo bị tố vào nhà nghỉ với nam sinh: Cả 2 có quan hệ yêu đương, không có chuyện chồng dựng chuyện vu khống

Vụ cô giáo bị tố vào nhà nghỉ với nam sinh: Cả 2 có quan hệ yêu đương, không có chuyện chồng...

Tin trong ngày - 58 phút trước

Chiều 19/3, Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi họp báo thông tin về kết luận vụ cô giáo dạy tại Trường PTTH Nguyễn Huệ, thị xã La Gi (Bình Thuận)....

Thầy giáo trường THPT chuyên Thái Bình nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10 bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác

Thầy giáo trường THPT chuyên Thái Bình nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10 bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển...

Tin trong ngày - 1 giờ, 2 phút trước

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo bị tố nhắn tin "gạ tình" nữ sinh tại trường THPT chuyên Thái Bình gây xôn xao dư luận hồi đầu tháng vừa qua, ngày 18/3,...

Giữa sự kiện đông đúc, Trấn Thành khoá môi bà xã nồng nàn khiến ai cũng bất ngờ

Giữa sự kiện đông đúc, Trấn Thành khoá môi bà xã nồng nàn khiến ai cũng bất ngờ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 4 phút trước

Chiều qua (18/3), em gái nghệ sĩ Trấn Thành chính thức khai trương nhà hàng với sự góp mặt của dàn sao Việt như: NSND Ngọc Giàu, Hồng Vân, Hồng Đào, Vũ Hà, MC...

Đoan Trang khẳng định không độn cằm, chỉ nhuộm tóc 1 lần duy nhất trong đời

Đoan Trang khẳng định không độn cằm, chỉ nhuộm tóc 1 lần duy nhất trong đời

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Ca sĩ Đoan Trang luôn tự hào về chiếc cằm V-line của mình. Ngoài ra, cô cũng cho biết từ trước đến nay chỉ nhuộm tóc có 1 lần.

Diệp Bảo Ngọc đăng ảnh cưới, thực hư thế nào lại khiến dân cư dân mạng rần rần?

Diệp Bảo Ngọc đăng ảnh cưới, thực hư thế nào lại khiến dân cư dân mạng rần rần?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 17 phút trước

Nữ diễn viên khiến ai nấy xôn xao khi đăng tải ảnh cưới cùng một chàng trai giấu mặt trên facebook cá nhân.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh - DJ Tiên Moon dính nghi án 'dao kéo' khi lộ mặt khác lạ sau ly hôn

Vợ cũ Vũ Duy Khánh - DJ Tiên Moon dính nghi án 'dao kéo' khi lộ mặt khác lạ sau ly hôn...

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 17 phút trước

So với hình ảnh khi tổ chức đám cưới với Vũ Duy Khánh cách đây hơn 3 năm và hiện tại, gương mặt của DJ Tiên Moon trông rất khác lạ.

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo mang thai con đầu lòng

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo mang thai con đầu lòng

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Đặng Thu Thảo cho biết thời gian gần đây cô đang tăng cân do ăn uống nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị sinh em bé.

Thanh Thúy kể về nỗi vất vả của phụ nữ trong kỳ nghỉ thai sản, ít đấng mày râu có thể thấu hiểu

Thanh Thúy kể về nỗi vất vả của phụ nữ trong kỳ nghỉ thai sản, ít đấng mày râu có thể thấu...

Chăm con - 6 giờ, 50 phút trước

Trải qua hai lần sinh nở, diễn viên Thanh Thúy khuyên các mẹ bỉm sữa 6 tháng hãy đi làm trở lại, còn trong giai đoạn này 'cả thế giới cứ để chồng lo'....

Bị fan 'ăn vạ' giữa lùm xùm ly hôn, Song Hye Kyo có động thái 'lạ' giữa đêm khuya

Bị fan 'ăn vạ' giữa lùm xùm ly hôn, Song Hye Kyo có động thái 'lạ' giữa đêm khuya

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Trong khi cư dân mạng đang đòi "đập bàn, đập ghế" vì loạt ồn ào liên quan tới chuyện hôn nhân giữa Song Hye Kyo - Song Joong Ki thì nữ diễn viên đã...

Phản ứng nhanh như cắt của cô gái khiến tên cướp 'trắng tay'

Phản ứng nhanh như cắt của cô gái khiến tên cướp 'trắng tay'

VIDEO - 6 giờ, 6 phút trước

Khi thấy tên cướp tiến sát về phía mình, cô gái đã có phản ứng quá nhanh khiến hắn không thể thực hiện được ý đồ của mình. Sự việc xảy ra vào 19h50...

Diễn biến mới vụ cô giáo bị chồng tố “yêu” nam sinh lớp 10

Diễn biến mới vụ cô giáo bị chồng tố “yêu” nam sinh lớp 10

Dòng sự kiện - 6 giờ, 6 phút trước

Sau quá trình xác minh, tiếp nhận, xử lý các tài liệu do người chồng cô giáo H. cung cấp, Cơ quan điều tra đưa ra nhận định ban đầu, chưa có căn cứ...

Ham mê 'sống ảo', gái trẻ suýt chết thảm khi tạo dáng bên bờ biển

Ham mê 'sống ảo', gái trẻ suýt chết thảm khi tạo dáng bên bờ biển

VIDEO - 6 giờ, 6 phút trước

Mới đây, tại bờ biển Nusa Lembongan, phía đông nam đảo Bali, Indonesia đã xảy ra cảnh tượng đáng sợ. Một cô gái trẻ xinh đẹp do quá mải mê tạo dáng trên vách...

Bạn gái tuyên bố thu nhập 5 tỉ/ tháng mới chịu cưới, Lương Bằng Quang hiện giàu đến mức nào?

Bạn gái tuyên bố thu nhập 5 tỉ/ tháng mới chịu cưới, Lương Bằng Quang hiện giàu đến mức nào?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 7 phút trước

Gây chú ý dư luận những ngày gần đây về việc cùng bạn gái Ngân 98 đi 'dao kéo', bên cạnh đó là phát ngôn thu nhập 5 tỉ/ tháng bạn gái mới chịu...

Xe ben thách thức tử thần, chạy ngược chiều như 'tên bắn' trên cao tốc Long Thành

Xe ben thách thức tử thần, chạy ngược chiều như 'tên bắn' trên cao tốc Long Thành

Tin trong ngày - 7 giờ, 43 phút trước

Chiếc xe ben BKS 51C-476.65 liên tục bật đèn khẩn cấp, chạy ngược chiều trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với tốc độ rất nhanh, bất chấp...

Triệu Vy tái xuất màn ảnh nhỏ với dự án phim hợp tác cùng 2 người đàn ông từng dính scandal tai tiếng với cô

Triệu Vy tái xuất màn ảnh nhỏ với dự án phim hợp tác cùng 2 người đàn ông từng dính scandal tai...

Toàn cảnh - 7 giờ, 58 phút trước

Sau nhiều năm vắng bóng, cuối cùng Triệu Vy cũng quyết định nhận vai nữ chính trong tác phẩm điện ảnh mới.

Hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn: Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT ra công văn chỉ đạo khẩn

Hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn: Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT ra công văn chỉ đạo khẩn

Tin trong ngày - 7 giờ, 58 phút trước

Trước tình trạng hàng ngàn người dân Bắc Ninh ồ ạt đưa con cháu lên Hà Nội xét nghiệm sán lợn, ngày 19/3, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đã chính thức có công văn...

Huỳnh Lập và 'tình tin đồn' Hồng Tú kỷ niệm 10 năm quen biết

Huỳnh Lập và 'tình tin đồn' Hồng Tú kỷ niệm 10 năm quen biết

Hotgirl, hotboy - 7 giờ trước

'Mới đây mà đã 10 năm quen biết nhau rồi. Từ cái thời hai đứa chẳng có gì trong tay! Cảm ơn số phận đã cho chúng ta gặp nhau', Huỳnh Lập viết.