Một người trong tương lai có giàu có hay không chỉ cần nhìn 4 thói quen này là sẽ rõ

15:08 21/01/2022

Nếu như bạn học được thói quen sống của người Do Thái trong cách làm giàu này thì tương lai bạn có thể sẽ trở thành một người thành công là chuyện sớm muộn.

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo nằm ở thói quen sống, vì cuộc đời mỗi người thực ra là được tạo thành bởi vô số thói quen. Thói quen ăn uống, thói quen ngủ nghỉ, làm việc, học tập,… Người giàu có thói quen có thể kiếm được nhiều tiền hơn, theo thời gian, họ sẽ ngày càng giàu có. Còn người nghèo có thói quen khiến bản thân ngày càng nghèo hơn.

Thực ra chúng ta chỉ cần biết rõ người giàu rốt cuộc có những thói quen như thế nào, sau đó học tập thói quen đó của họ rồi sau này cũng sẽ trở nên giàu có hơn.

Người Do Thái được mệnh danh là một trong những dân tộc giàu có nhất trên thế giới, dân số của họ chỉ chiếm 0,5% toàn thế giới nhưng lại sở hữu tới 36% tài sản của toàn cầu. Ông trùm kinh doanh người Mỹ John Davison Rockefeller và những nhà sáng lập Google đều là người Do Thái, nếu như chúng ta có thể học tập được những thói quen của dân tộc này thì rất có khả năng sẽ có thể giúp chúng ta tạo ra nhiều của cải, tài sản hơn.

tư duy làm giàu, triết lý làm giàu của người do thái, triết lý nhân sinh, triết lý làm giàu, thói quen của người giàu

Vậy nguồn gốc của sự ưu việt của người Do Thái rốt cuộc là ở đâu? Người Do Thái từng tiết lộ 2 thói quen quan trọng

Học cách tiêu tiền thông minh

Người Do Thái cho rằng: "Thói quen tiêu xài của một người, trên một mức độ nhất định có thể quyết định cuối cùng người này giàu có đến mức nào". Nếu như chỉ dựa vào việc tích góp tiền để trở nên giàu có, vậy thì tiền của bạn có thể chỉ là số tiền mà bạn tiết kiệm được. Nếu như bạn đem số tiền này đi tiêu xài, để tiền sinh ra tiền, vậy thì số tiền bạn có được sẽ ngày càng nhiều hơn.

tư duy làm giàu, triết lý làm giàu của người do thái, triết lý nhân sinh, triết lý làm giàu, thói quen của người giàu

Một người thông minh và giàu có, anh ta chắc chắn sẽ biết cách tiêu tiền nhưng kiểu tiêu tiền này không phải là tiêu tiền một cách bừa bãi, mang đi mua những thứ không đáng mua. Bạn phải có thói quen tiêu tiền đầu tư cho chính mình, đầu tư vào những việc tiêu xài có ích cho tương lai, ví dụ như học tập một kỹ năng chuyên nghiệp, đọc sách đầu tư cho bản thân, tiêu tiền tổ chức các buổi ăn uống để kết nối các mối quan hệ.

Đương nhiên, những điều bên trên không phải là đầu tư một cách mù quáng cho bản thân. Việc tiêu tiền như thế nào cũng cần phải động não một chút, phải tiêu tiền một cách lý trí.

Thói quen tư duy sáng tạo

Chúng ta đều đã từng nghe về những câu chuyện người Do Thái kiếm được rất nhiều tiền, giống như "tư duy bán nước", "tư duy bán ớt", "tư duy bán đồng",… Thực ra nếu quan sát tỉ mỉ những ví dụ thành công của họ thì sẽ không khó để phát hiện ra rằng phía sau sự thành công không thể thiếu hai chữ "sáng tạo".

Một người liệu có tư duy sáng tạo hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và sự nghiệp của anh ta. Chúng ta bắt buộc phải nuôi dưỡng thói quen tư duy sáng tạo, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của chúng ta.

tư duy làm giàu, triết lý làm giàu của người do thái, triết lý nhân sinh, triết lý làm giàu, thói quen của người giàu

Những kẻ chỉ biết chạy theo trào lưu một cách mù quáng, thấy người khác làm gì thì bản thân cũng làm theo thì chắc chắn sẽ không thể nào trở nên giàu có được, vì bọn họ thiếu ý thức sáng tạo. Tư duy bán nước của người Do Thái đã nói cho chúng ta biết nếu muốn giàu có, phải học cách nhìn thấy những thứ mà người khác không nhìn thấy, giống như người Do Thái nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ việc bán nước trên đường đi đào vàng, từ đó kiếm được một số tiền lớn.

Thói quen nhìn nhận hy sinh và báo đáp

Nhiều người nói rằng: "Hy sinh luôn tỉ lệ thuận với báo đáp" nhưng rất ít người có thể thực sự lý giải câu nói này một cách sâu sắc. Khi một người làm việc gì đó phải hy sinh một vài thứ nhưng lại không nhận được báo đáp, họ có thể sẽ nghi ngờ bản thân, nghi ngờ vận mệnh liệu có bất công với mình, thậm chí từ đó sẽ mất đi ý chí phấn đấu.

Nhưng muốn có được báo đáp, chúng ta buộc phải hy sinh đủ nhiều, đây là điều kiện tiên quyết. Thói quen nhìn nhận hy sinh và báo đáp của người Do Thái là: không xem trọng báo đáp, cứ hy sinh một thời gian trước rồi hãy nói. Nếu như chúng ta muốn thành công thì thói quen này rất đáng để học tập. Vì đa số mọi người đang có thói quen ngược lại, luôn chỉ nghĩ tới có được báo đáp, rồi sau đó mới hy sinh.

tư duy làm giàu, triết lý làm giàu của người do thái, triết lý nhân sinh, triết lý làm giàu, thói quen của người giàu

Từ những thói quen trên, đầu tư vào bản thân là một điều chắc chắn có lời chứ không lỗ, cho dù thế giới này có thay đổi như thế nào thì trí tuệ trong đầu bạn mãi mãi sẽ không bị cướp đi, đầu tư học tập, đọc sách là cách đầu tư thông minh nhất.

Trí tuệ tiền bạc của người Do Thái

Thực ra sở dĩ người Do Thái có thể tỏa sáng ở mọi lĩnh vực trên thế giới, gặt hái được nhiều thành tựu như vậy chính là vì họ coi trọng, sùng bái trí tuệ và học tập, họ đam mê với việc “hấp thu dinh dưỡng” từ sách vở. Nếu như mọi người vẫn đang thấy mất phương hướng giữa ngã tư đường thì có thể đọc thử cuốn “Talmud” - Cội nguồn tri thức của dân tộc Do Thái.

Trong "Talmud" có một câu khuyên răn: "Nghèo cũng cần phải đứng trong đám người giàu". Người xưa có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", bạn lựa chọn ở gần với ai thì bạn sẽ trở thành người giống như anh ta. Tư duy của người giàu và người nghèo có sự chênh lệch rất lớn, bạn khi đứng trong đám người giàu thì sẽ càng dễ thoát khỏi tư duy của người nghèo. Dần dà, bạn sẽ học được cách đối nhân xử thế, cách kiếm tiền của người giàu, dần dần sẽ có được cách tư duy của người giàu.

tư duy làm giàu, triết lý làm giàu của người do thái, triết lý nhân sinh, triết lý làm giàu, thói quen của người giàu

Tiếp xúc với người giàu, bạn sẽ có cơ hội được họ giúp đỡ. Cho dù không có được sự giúp đỡ thì khi đứng trong đám người giàu, bạn có thể cảm nhận được sâu sắc khoảng cách giữa bạn với người giàu là lớn đến mức nào, từ đó sẽ có động lực trở thành người giàu như họ. Cuốn "Talmud" từ 4 phương diện kinh doanh, ứng xử, giáo dục và tài ăn nói đã tổng kết tổng thể trí tuệ của dân tộc Do Thái, hệ thống hóa và toàn diện hóa trong việc viết ra cách tư duy, chiến lượng làm giàu, triết học ứng xử và cách giáo dục của người Do Thái.

tư duy làm giàu, triết lý làm giàu của người do thái, triết lý nhân sinh, triết lý làm giàu, thói quen của người giàu

Vài ngàn năm nay, "Talmud" đã tu dưỡng cho người dân Do Thái từ đời này qua đời khác, cho dù là Karl Marx, Einstein, hay là Freud, Spinoza, họ đều chịu ảnh hưởng sâu sắc. Có thể thấy, "Talmud" có ý nghĩa chỉ dẫn trong phương diện kiếm tiền đối với họ, họ có thể giàu có như vậy hoàn toàn không thể thiếu "Talmud" – Cuốn sách văn hóa sáng lạn này của họ trong vài ngàn năm qua.

tư duy làm giàu, triết lý làm giàu của người do thái, triết lý nhân sinh, triết lý làm giàu, thói quen của người giàu

Einstein từng nói: "Trí tuệ của nhân loại nằm trong đầu của người Do Thái, trí tuệ của người Do Thái nằm trong "Talmud", không hiểu về "Talmud" thì không thể hiểu được người Do Thái, không hiểu người Do Thái thì sẽ không thể hiểu được thế giới". "Talmud" đã hết lần này tới lần khác đưa người Do Thái từ dưới đáy vực lên rồi lại hết lần này tới lần khác ban cho người Do Thái trí tuệ. Cuốn sách này đã nói về rất nhiều lĩnh vực tài sản, trí tuệ, mưu lược, ứng xử, tu tâm dưỡng tính, tràn đầy trí tuệ của nhân loại và kế sách hóa giải những nguy cơ.

Nghèo túng và khốn khó không đáng sợ, điều đáng sợ là cách tư duy bị ràng buộc, bó hẹp. Thế nên, càng ở đáy vực, càng nên học tập trí tuệ, tích lũy sức mạnh của người Do Thái.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mot-nguoi-trong-tuong-lai-co-giau-co-hay-khong-chi-can-n.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mot-nguoi-trong-tuong-lai-co-giau-co-hay-khong-chi-can-nhin-4-thoi-quen-nay-la-se-ro-107241.html

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không ít phiền toái

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không...

Kiến thức - 7 giờ, 47 phút trước

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi chụp ảnh dưới đây nhất định phải nhớ, có thích tới đâu cũng không thể lưu lại hình trong những trường hợp này.

Cuối tháng 5, đầu tháng 6/2022: 3 con giáp thoát khỏi vận xui, đón phúc khí về đầy tay, sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc tăng tiến

Cuối tháng 5, đầu tháng 6/2022: 3 con giáp thoát khỏi vận xui, đón phúc khí về đầy tay, sự nghiệp thăng...

Đời sống số - 8 giờ, 16 phút trước

Trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2022 tới đây, có 3 con giáp gặt hái rất nhiều niềm vui tài lộc.

Khi Từ Hi Thái hậu ngủ dậy, bà chỉ liếc nhìn cung nữ thì đã có ý định giết chết người này! Chính xác thì bà đã thấy gì?

Khi Từ Hi Thái hậu ngủ dậy, bà chỉ liếc nhìn cung nữ thì đã có ý định giết chết người này!...

Hồ sơ tư liệu - 9 giờ, 13 phút trước

Trong lịch sử Trung Quốc, có một người phụ nữ từng nhiều lần buông rèm nhiếp chính, thậm chí đích thân lập Hoàng đế, đó không ai khác chính là "Lão Phật gia" khét...

Ca sĩ Quang Lê, Dương Ngọc Thái tưng bừng chúc mừng sinh nhật Hoa hậu Bùi Thị Hà

Ca sĩ Quang Lê, Dương Ngọc Thái tưng bừng chúc mừng sinh nhật Hoa hậu Bùi Thị Hà

Dòng sự kiện - 10 giờ, 32 phút trước

Trong tiệc sinh nhật đón tuổi mới của Hoa hậu Bùi Thị Hà, toàn bộ khách mời đều diện sắc trắng. Ca sĩ Quang Lê, vợ chồng ca sĩ Dương Ngọc Thái, Saka Trương...

Chịu đựng thêm 5 ngày nữa, tài lộc của 3 con giáp sẽ bùng nổ, những cuộc vui thường xuyên xảy ra

Chịu đựng thêm 5 ngày nữa, tài lộc của 3 con giáp sẽ bùng nổ, những cuộc vui thường xuyên xảy ra...

Đời sống số - 10 giờ, 25 phút trước

Trong 5 ngày tới, vận may sẽ hội tụ, của cải tràn vào cuộc đời 3 con giáp hưởng phúc lộc dồi dào.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 21/5/2022: Tuổi Dần vận tài lộc vô cùng khởi sắc, Dậu dễ vướng họa thị phi

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 21/5/2022: Tuổi Dần vận tài lộc vô cùng khởi sắc, Dậu dễ vướng họa...

Đời sống số - 2 giờ, 37 phút trước

Xem tử vi thứ 7 ngày 21/5/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Thúy Hạnh cùng Minh Khang đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng, hai nhóc tì gây chú ý vóc dáng cao lớn phổng phao và xinh xắn

Thúy Hạnh cùng Minh Khang đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng, hai nhóc tì gây chú ý vóc dáng cao lớn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 33 phút trước

Không khí ở biển khiến họ thoải mái hơn, gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang mong muốn mỗi năm đều cùng gia đình đi du lịch để gắn kết tình cảm bên nhau....

Siêu mẫu Hà Anh cùng dàn học trò đình đám diện bikini cực hot bung xoã tại Phú Quốc, nhìn ai cũng thấy mê vì body quá đỉnh

Siêu mẫu Hà Anh cùng dàn học trò đình đám diện bikini cực hot bung xoã tại Phú Quốc, nhìn ai cũng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 33 phút trước

Loạt khoảnh khắc vui vẻ của Hà Anh và dàn trò cưng của mình đang được nhiều người chú ý.

Thúy Nga hiếm hoi nhắc về Kim Ngân, một lần nữa kêu oan

Thúy Nga hiếm hoi nhắc về Kim Ngân, một lần nữa kêu oan

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Thúy Nga đã cùng em gái Kim Ngân trò chuyện để giải thích rõ chuyện tiền bạc, tránh bị hiểu lầm không đáng có.

Á hậu Trúc Diễm tung loạt ảnh xinh như hoa sau gần nửa năm ly hôn chồng, nhìn đến vòng một 'bốc lửa' lại càng nhức mắt

Á hậu Trúc Diễm tung loạt ảnh xinh như hoa sau gần nửa năm ly hôn chồng, nhìn đến vòng một 'bốc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Loạt ảnh vô cùng xinh đẹp và yêu kiều của Á hậu Trương Tri Trúc Diễm đang nhận được rất nhiều lời khen.

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi...

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo bóc phốt lí do Hoa hậu P.L ly hôn cực bẽ bàng: Liên quan đến tiền và phi công

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo bóc phốt lí do Hoa hậu P.L ly hôn cực bẽ bàng: Liên...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo vừa quay hẳn clip và tung bằng chứng để bóc phốt một Hoa hậu có tên viết tắt là P.L.

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa bán biệt thự đã thu về hàng trăm tỷ đồng

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Người hâm mộ phải thừa nhận đây là một trong những cặp đôi mát tay trong việc kinh doanh bất động sản tại Hàn Quốc.

3 con giáp xui xẻo đủ đường cuối tuần này (21 - 22/5), cần đề phòng kẻo mang họa vào thân

3 con giáp xui xẻo đủ đường cuối tuần này (21 - 22/5), cần đề phòng kẻo mang họa vào thân

Đời sống số - 4 giờ, 37 phút trước

Nếu nằm trong số những con giáp dưới đây thì bạn cần phải thật đề phòng kẻo dễ mang họa vào thân nhé!

Thích làm 3 việc này trước khi đi ngủ thì tuổi thọ sẽ được kéo dài, làm một cũng tốt lắm rồi!

Thích làm 3 việc này trước khi đi ngủ thì tuổi thọ sẽ được kéo dài, làm một cũng tốt lắm rồi!...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 10 phút trước

Thói quen sống lành mạnh hàng ngày sẽ góp phần khiến tuổi thọ của bạn kéo dài hơn.

Muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách sau

Muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách sau

Xài gì - 6 giờ, 11 phút trước

Bạn tiết kiệm pin trên điện thoại như thế nào? Ngoài cách tắt Wi-Fi, Bluetooth, định vị,... hãy áp dụng một số mẹo đặc biệt dưới đây, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin...

Nữ tài xế đánh xe ra khỏi chỗ hẹp khiến dân mạng mở mang tầm mắt

Nữ tài xế đánh xe ra khỏi chỗ hẹp khiến dân mạng mở mang tầm mắt

VIDEO - 6 giờ, 11 phút trước

Với khoảng không còn lại khá chật hẹp chỉ vài chục cm, chiếc xe lại đang đỗ chéo nên phải mất gần 10 "đỏ", nữ tài xế mới đưa được xe của mình ra...

Sau hàng loạt tin đồn, Han Sara chính thức lên tiếng xác nhận rời công ty của Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Sau hàng loạt tin đồn, Han Sara chính thức lên tiếng xác nhận rời công ty của Đông Nhi và Ông Cao...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 11 phút trước

Cuối cùng, Han Sara đã đưa ra quyết định sẽ rời công ty sau khoảng thời gian dài gắn bó.

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi xe ô tô

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi xe ô tô

VIDEO - 6 giờ, 12 phút trước

Chiếc xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè thì bất ngờ lùi nhanh ra đường lớn rồi hạ gục một người đi xe tay ga. Chưa dừng lại ở đó, nữ tài xế...

Cửa kính cường lực bất ngờ vỡ tung suýt đè trúng hai con, phản ứng của người mẹ khiến dân tình bất ngờ

Cửa kính cường lực bất ngờ vỡ tung suýt đè trúng hai con, phản ứng của người mẹ khiến dân tình bất...

VIDEO - 6 giờ, 12 phút trước

Cửa kính cường lực nứt, vỡ tung, một mảng lớn đổ sập xuống chỗ hai em bé. May mắn cả hai bé đều không gặp nạn. Thấy thế nhưng người mẹ chỉ quay lại...

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không ít phiền toái

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không...

Kiến thức - 7 giờ, 47 phút trước

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi chụp ảnh dưới đây nhất định phải nhớ, có thích tới đâu cũng không thể lưu lại hình trong những trường hợp này.

Mỹ nhân 'Thiên long bát bộ' Lưu Đào liên tục phủ nhận ly hôn với chồng doanh nhân nhưng động thái này cho thấy tình cảm rạn nứt

Mỹ nhân 'Thiên long bát bộ' Lưu Đào liên tục phủ nhận ly hôn với chồng doanh nhân nhưng động thái này...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 47 phút trước

Dù nhiều lần Lưu Đào phủ nhận ly hôn, nhưng doanh nhân Vương Kha lại có động thái như muốn cắt đứt quan hệ với nữ diễn viên.

Body triệu người mê của Hoa Khôi 5 con Hương Hoàng

Body triệu người mê của Hoa Khôi 5 con Hương Hoàng

Album ảnh sao - 7 giờ, 11 phút trước

Giảm cân sau sinh luôn là nỗi niềm của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên đối với Hoa Khôi Hương Hoàng, đây lại không phải vấn đề quá khó khăn. Bằng chứng...

Chàng chăn bò Soytiet khoe cơ ngơi mới xây, chính thức chấm dứt cuộc đời ở trọ

Chàng chăn bò Soytiet khoe cơ ngơi mới xây, chính thức chấm dứt cuộc đời ở trọ

Đời sống trẻ - 7 giờ, 24 phút trước

Bỗng dưng nổi tiếng trên mạng, Soytiet đã kiếm được số tiền lớn. Anh chàng giờ đây cũng có thể tự xây dựng cho mình căn nhà khang trang để làm chốn đi về....

Jennifer Phạm hoá mỹ nhân ngọt ngào trong loạt ảnh mới, nhan sắc quá đỗi yêu kiều

Jennifer Phạm hoá mỹ nhân ngọt ngào trong loạt ảnh mới, nhan sắc quá đỗi yêu kiều

Album ảnh sao - 7 giờ, 25 phút trước

Đẳng cấp nhan sắc của Jennifer Phạm vẫn luôn trường tồn theo thời gian.

Bộ 3 áo không tay này được ưa chuộng nhất trong mùa hè năm nay, mẫu áo nào cũng là mốt và trẻ trung hết sức

Bộ 3 áo không tay này được ưa chuộng nhất trong mùa hè năm nay, mẫu áo nào cũng là mốt và...

Thời trang + - 8 giờ, 56 phút trước

Áo không tay kén người mặc nhưng lại rất mát mẻ, trẻ trung và khiến bạn trông năng động hơn.