Một gia đình có thể “hội tụ” của cải hay không phụ thuộc vào 4 điều sau, bất kể nhà hay xe sang đều chưa phải

21:26 19/05/2024

Bạn đọc thân mến, đừng vội kết luận rằng bài viết của tôi là vớ vẩn. Tôi biết bạn có thể đang nghĩ trong đầu: “Nếu bạn muốn tích lũy của cải, chẳng phải bạn chỉ cần nhìn vào những ngôi nhà và những chiếc xe hơi sang trọng là có thể biết được điều đó sao?”.

Bạn thực sự quá trẻ và quá đơn giản! Một ngôi nhà lớn và một chiếc ô tô sang trọng không nhất thiết có nghĩa là gia đình đó đang tích lũy của cải. Đừng tin? Bạn hãy lắng nghe tôi từ từ.

Tôi phải sửa lại một sự hiểu lầm cho mọi người: sự giàu có không được đo bằng vẻ bề ngoài mà bằng “phẩm chất” bên trong của một gia đình.

Giống như một con người, dù ăn mặc rực rỡ đến đâu, nếu bên trong trống rỗng thì cũng chỉ là một cái vỏ rỗng. Vì vậy, để đánh giá liệu một gia đình có tích lũy được của cải hay không, chúng ta không chỉ nên nhìn vào điều kiện vật chất bề ngoài mà còn phải nhìn vào những điểm mấu chốt sau đây!

1. Gia đình hòa thuận mang lại giàu sang

Như câu nói: “Mọi việc thịnh vượng khi gia đình hòa thuận”. Đây không chỉ là sự kết tinh của trí tuệ người xưa mà còn là ý nghĩa thực sự của cuộc sống chúng ta ngày nay. Là đơn vị cơ bản của xã hội, sự hòa thuận trong gia đình có liên quan trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi thành viên trong gia đình và chất lượng cuộc sống nói chung.

Một gia đình hòa thuận giống như một mảnh đất màu mỡ, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi thành viên, để những hạt giống tình yêu bén rễ, nảy mầm trên mảnh đất này, rồi đơm hoa kết trái.

Hãy tưởng tượng sau một ngày bận rộn, bạn trở về ngôi nhà tràn ngập sự ấm áp và yêu thương. Liệu sự mệt mỏi của bạn có được giải quyết ngay lập tức bằng hơi ấm của mái ấm gia đình? Đây là sức mạnh của sự hòa hợp trong gia đình, có thể thực sự thư giãn và nuôi dưỡng tâm hồn bạn.

Ngược lại, nếu quan hệ gia đình suốt ngày căng thẳng, ồn ào thì bầu không khí đó giống như một xiềng xích vô hình, trói buộc trái tim mỗi thành viên trong gia đình.

Sống trong một môi trường như vậy không chỉ khiến con người cảm thấy chán nản, đau khổ mà còn ảnh hưởng đến công việc, học tập của chúng ta. Hơn nữa, mối quan hệ gia đình căng thẳng có thể làm suy yếu vận mệnh tài chính của một gia đình.

Thần Tài thích những gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Nếu gia đình đầy rẫy những cãi vã, mâu thuẫn thì Thần Tài có thể sẽ đi đường vòng.

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

2. Cần kiệm, tiết kiệm và có nguồn tài chính dồi dào

“Siêng năng và tiết kiệm”, bốn chữ này nghe như “những điều chung” mà tổ tiên vẫn lảng vảng bên tai. Thành thật mà nói, đây không phải là một nguyên tắc sâu sắc, nó chỉ là tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền và không tiêu tiền một cách bừa bãi! Nhưng một số người không thể lắng nghe và chi tiêu bất cứ thứ gì họ kiếm được, thậm chí còn vay tiền để tiêu dùng. Đây rõ ràng không phải là một vấn đề đối với ví tiền của họ sao?

Bạn nói rằng những người sống theo tháng bắt đầu kêu nghèo vào cuối mỗi tháng. Làm sao họ có thể tích lũy được loại của cải này? Nó giống như một cái xô bị rò rỉ, khi bạn đổ nước vào, nó sẽ rò rỉ và cuối cùng chẳng còn lại gì.

Vì vậy, bạn phải biết tiết kiệm và sử dụng tiền của mình một cách khôn ngoan, đừng suốt ngày mua sắm, mua sắm vô ích và mắc nợ rất nhiều.

Giới trẻ ngày nay đều thích theo đuổi thời trang và theo đuổi cuộc sống chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải sống trong khả năng của mình và không mù quáng chạy theo xu hướng.

Có người thấy người khác mua túi hàng hiệu cũng muốn mua một chiếc; thấy người khác mua xe mới, họ cũng muốn mua một chiếc. Đây không phải là ép mình nhảy vào hố lửa sao?

Để tôi nói cho bạn biết, siêng năng và tiết kiệm là lời cuối cùng.

Hãy nhìn xem, trong số những người giàu đó, ai trong số họ không bắt đầu từ việc tiết kiệm? Họ biết rằng kiếm tiền không hề dễ dàng nên họ tiêu tiền rất cẩn thận. Chúng ta, những người bình thường, nên trân trọng từng xu. Chúng ta không in tiền, phải không?

Ngoài ra, một số bạn trẻ hiện nay luôn nói rằng “tiền không tiết kiệm mà kiếm được”. Điều này nghe có vẻ hợp lý nhưng trên thực tế, trong khi kiếm tiền là quan trọng thì việc tiết kiệm tiền cũng quan trọng không kém.

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn có thể tiết kiệm được vài trăm đô la một tháng thì sẽ là hàng ngàn đô la một năm! Bạn có thể sử dụng số tiền này để đầu tư vào bản thân, nâng cao khả năng của mình hoặc sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp. Chẳng phải điều này tốt hơn nhiều so với việc mua, mua và mua sao?

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

3. Đầu tư cho giáo dục, kế hoạch dài hạn

Giáo dục thực sự là một khoản đầu tư dài hạn. Mặc dù bạn có thể không thu được nhiều lợi nhuận trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài, đây chắc chắn là một hoạt động kinh doanh có lãi. Bạn thử nghĩ xem, nếu một gia đình quan tâm đến việc giáo dục, rèn luyện con cái trở thành những người có hiểu biết, có năng lực, có phẩm chất tài năng thì chẳng phải những đứa trẻ này sau này sẽ là “con bò đẻ trứng” của gia đình sao?

Một số người đã nói: "Ôi, giáo dục trẻ em đắt đỏ quá. Một trường luyện thi bây giờ tốn hàng nghìn!" Đúng vậy, đầu tư vào giáo dục cũng tốn một số tiền, nhưng hãy nghĩ xem, nếu bây giờ bạn không muốn chia tay với số tiền nhỏ bé này. Trong tương lai, nếu con cái không có năng lực, phẩm chất thì đó chẳng phải là một mất mát lớn hơn sao?

Ngoài ra, nhân dân còn có câu tục ngữ “nuôi con để lo cho tuổi già”. Dù hệ thống phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện nhưng việc sinh ra những đứa con có năng lực, có triển vọng cũng chính là sự đảm bảo cho gia đình!

Nếu muốn gia đình tích lũy tài sản lâu dài, bạn không được tiết kiệm đầu tư cho giáo dục!

Hơn nữa, sự cạnh tranh trong xã hội hiện nay rất khốc liệt nếu không cho con cái được học hành tử tế thì sau này làm sao chúng có được chỗ đứng trong xã hội? Bạn có muốn họ sống tầm thường như bạn cả đời không?

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

4. Làm việc thiện tích đức thì phước lành sẽ theo sau

Người xưa có câu: “Nhà nào tích thiện nghiệp thì sẽ được phước, nhà nào tích ác thì gặp tai họa kéo dài”. Nếu một gia đình có thể nêu cao ý định tốt và làm những việc tốt thì chắc chắn họ sẽ nhận được sự quan tâm và bảo vệ của Chúa.

Như Shakespeare đã nói trong “Romeo và Juliet”: “Trái tim nhân hậu là vàng”. Việc tốt giống như vàng sáng, mang lại phước lành vô tận cho gia đình.

Làm việc thiện và tích đức không chỉ để cầu phước cho cá nhân mà còn để truyền một loại đức và một loại tinh thần. Như Tolstoy đã mô tả trong Chiến tranh và Hòa bình, sự sáng chói của bản chất con người được bộc lộ qua những việc làm tốt.

“Việc tốt sẽ gặp việc tốt, việc xấu sẽ gặp việc xấu. Không phải là không có quả báo vì thời điểm chưa đến.” được khen thưởng.

Việc tốt của một gia đình giống như việc gieo nhân tốt, cuối cùng sẽ đơm hoa kết trái và gặt hái nhiều quả tốt.

Trong xã hội vật chất này, nhiều người háo hức theo đuổi sự thịnh vượng vật chất mà bỏ qua việc trau dồi tinh thần. Tuy nhiên, sự giàu có thực sự không chỉ đề cập đến vàng bạc mà còn bao gồm lòng tốt và sự chính trực bên trong.

Những việc làm và suy nghĩ tốt của một gia đình là tài sản quý giá nhất của họ. Loại tài sản này không thể đo bằng tiền nhưng nó có thể mang lại hạnh phúc và bình yên vô tận cho gia đình.

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

Sau khi đọc bài viết của tôi, bạn có cảm thấy cách hiểu trước đây của mình về việc “tích lũy của cải” còn quá hời hợt? Không sao đâu, hiểu ra bây giờ cũng chưa muộn! Chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc theo bốn điểm mấu chốt mà tôi đã đề cập, tôi tin rằng bạn cũng sẽ có thể trở thành một ngôi nhà “làm giàu” thực sự trong thời gian sắp tới!

1. Gia đình hòa thuận, hòa thuận mang lại giàu sang.

2. Cần kiệm, tiết kiệm và có nguồn tài chính dồi dào.

3. Đầu tư cho giáo dục, kế hoạch dài hạn.

4. Làm việc thiện tích đức thì phước lành sẽ theo sau.

Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/mot-gia-dinh-co-the-hoi-tu-cua-cai-hay-khong-phu-thuoc-vao-4-dieu-sa.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/mot-gia-dinh-co-the-hoi-tu-cua-cai-hay-khong-phu-thuoc-vao-4-dieu-sau-bat-ke-nha-hay-xe-sang-deu-chua-phai-vz94807.html

Top 3 dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ uy tín hàng đầu tại TPHCM

Top 3 dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ uy tín hàng đầu tại TPHCM

Doanh nghiệp - 16 giờ, 49 phút trước

Trong quá trình chuyển dọn văn phòng đến nơi làm việc mới, không ít doanh nghiệp đã gặp phải những vấn đề như: Thiếu nhân sự để đóng gói, di dời đồ đạc, thiếu...

Cuối tuần này (15/6 - 16/6): Top 3 con giáp vận trình khai thông, tài lộc sung túc, công danh phát đạt, thu hái bộn tiền

Cuối tuần này (15/6 - 16/6): Top 3 con giáp vận trình khai thông, tài lộc sung túc, công danh phát đạt,...

Kiến thức - 17 giờ, 56 phút trước

Top 3 con giáp dưới đây trong hai ngày cuối tuần này (15/6 - 16/6) được Thần Tài soi chiếu giúp cho chỉ số may mắn của con giáp này tăng lên gấp bội....

3 loại tôm 'rẻ như cho' cũng chớ mua, vừa gây hại cơ thể, vừa phí tiền

3 loại tôm 'rẻ như cho' cũng chớ mua, vừa gây hại cơ thể, vừa phí tiền

Kiến thức - 19 giờ, 40 phút trước

Nếu bạn vô tình mua tôm đã bị ươn, chất lượng thấp, nó không chỉ gây hại cho cơ thể bạn mà còn gây lãng phí tiền bạc.

Người xưa thường chê bai 'dài lưng tốn vải', ý nghĩa là gì? Tại sao lưng dài chân ngắn bị coi là xấu?

Người xưa thường chê bai 'dài lưng tốn vải', ý nghĩa là gì? Tại sao lưng dài chân ngắn bị coi là...

Kiến thức - 19 giờ, 1 phút trước

Theo dân gian, người dài lưng tốn vải thường lười biếng, không chịu làm lụng kiếm ăn.

Tỉnh giàu có bậc nhất Việt Nam trở thành nơi có nhiều thành phố nhất cả nước

Tỉnh giàu có bậc nhất Việt Nam trở thành nơi có nhiều thành phố nhất cả nước

Dòng sự kiện - 21 giờ, 47 phút trước

Sau khi thành lập thêm một thành phố mới, tỉnh này đã có 5 thành phố, vươn lên trở thành tỉnh có nhiều thành phố nhất cả nước.

Hậu nghi vấn mang thai ở tuổi 39, diễn viên Thu Trang bị soi loạt chi tiết lạ

Hậu nghi vấn mang thai ở tuổi 39, diễn viên Thu Trang bị soi loạt chi tiết lạ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 29 phút trước

Loạt động thái mới của Thu Trang khiến nhiều người thắc mắc.

Midu đưa ra những quy định cực gắt cho dàn khách mời đế dự siêu đám cưới tại TP.HCM

Midu đưa ra những quy định cực gắt cho dàn khách mời đế dự siêu đám cưới tại TP.HCM

Chuyện làng sao - 8 giờ, 34 phút trước

Như những sao Việt khác, Midu đưa ra những quy định cho khách mời phải tuân thủ khi dự đám cưới của mình.

Bị nhận xét gắt 'sắp làm bà nội còn ăn mặc hở hang', siêu mẫu Anh Thư lập tức lên tiếng

Bị nhận xét gắt 'sắp làm bà nội còn ăn mặc hở hang', siêu mẫu Anh Thư lập tức lên tiếng

Chuyện làng sao - 8 giờ, 35 phút trước

Chia sẻ của siêu mẫu Anh Thư đang thu hút nhiều sự quan tâm.

Bảo Thy quay trở lại Phú Quốc 'phục thù' sau chuyến du lịch mưa bão, quý tử gây sốt vì đáng yêu hết nấc

Bảo Thy quay trở lại Phú Quốc 'phục thù' sau chuyến du lịch mưa bão, quý tử gây sốt vì đáng yêu...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 36 phút trước

Loạt ảnh hạnh phúc trong chuyến du lịch của gia đình Bảo Thy đang gây chú ý.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 16/6/2024: Tuổi Mão có cơ hội gặp gỡ quý nhân, Mùi cần cẩn trọng trước kẻ xấu

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 16/6/2024: Tuổi Mão có cơ hội gặp gỡ quý nhân, Mùi cần cẩn trọng...

Đời sống số - 8 giờ, 38 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 16/6/2024.

Xemesis đơ người, đòi xem CMND của Xoài Non trong lần hẹn hò đầu tiên

Cách làm siro mận thơm ngon giải nhiệt mùa hè, làm ngay một lọ để dùng dần kẻo hết mùa

Cách làm siro mận thơm ngon giải nhiệt mùa hè, làm ngay một lọ để dùng dần kẻo hết mùa

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 38 phút trước

Mùa hè oi nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly nước siro mận mát lạnh, ngọt lịm. Mận đang chín rộ vào mùa còn chần chừ gì mà không...

Đang sống như công chúa ở Mỹ, vì sao Võ Hoàng Yến quyết quay về Việt Nam sinh con?

Đang sống như công chúa ở Mỹ, vì sao Võ Hoàng Yến quyết quay về Việt Nam sinh con?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 18 phút trước

Võ Hoàng Yến gây bất ngờ khi thông báo sẽ về Việt Nam sinh con,

Phan Hiển khoe ảnh trẻ trâu của 12 năm trước, Khánh Thi nói một câu cực hài

Phan Hiển khoe ảnh trẻ trâu của 12 năm trước, Khánh Thi nói một câu cực hài

Chuyện làng sao - 11 giờ, 20 phút trước

Khánh Thi và Phan Hiển đã có màn tương tác cực hài hước trên mạng xã hội.

Nếu trong gia đình bạn có 3 con giáp 'vàng' này thì sẽ phát tài lớn nhỏ, 10 năm tới không thiếu tiền của

Nếu trong gia đình bạn có 3 con giáp 'vàng' này thì sẽ phát tài lớn nhỏ, 10 năm tới không thiếu...

Đời sống số - 12 giờ, 57 phút trước

Trong nhà có ba con giáp này cũng giống như có ba bát cơm vàng, của cải lớn nhỏ đổ vào. Họ sinh ra đã có khả năng thu hút tiền bạc dù là...

Những người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ nói về những điều này ở nơi làm việc, tránh gây hại cho chính mình

Những người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ nói về những điều này ở nơi làm việc, tránh gây...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 2 phút trước

Trong thế giới hiện đại, trí tuệ cảm xúc (EQ) đóng một vai trò quan trọng không kém gì trí tuệ logic (IQ). Những người có trí tuệ cảm xúc cao không chỉ giỏi...

Tại sao trong phòng sinh không được đeo trang sức? Hóa ra có ba người có thể được hưởng lợi?

Tại sao trong phòng sinh không được đeo trang sức? Hóa ra có ba người có thể được hưởng lợi?

Chăm con - 12 giờ, 24 phút trước

Khi chuẩn bị sinh con, việc không đeo trang sức là một quy tắc mà nhiều người có thể không hiểu rõ lý do. Tuy nhiên, khi đi sâu vào tìm hiểu, chúng ta...

Loại 'ống dẫn gas' này rất dễ bị rò rỉ, liệu có phải là 'ống dẫn khí nguy hiểm đến tính mạng'? Nhiều gia đình vẫn sử dụng

Loại 'ống dẫn gas' này rất dễ bị rò rỉ, liệu có phải là 'ống dẫn khí nguy hiểm đến tính mạng'?...

Kiến thức - 13 giờ, 47 phút trước

Trong cuộc sống gia đình, càng những thứ quen thuộc càng dễ bị bỏ qua về mặt an toàn. Đặc biệt là an toàn trong bếp, nhiều người thường không chú ý. Thực tế,...

Tiết kiệm tiền khác keo kiệt! Dù nghèo đến đâu cũng đừng tiết kiệm 3 loại vật liệu trang trí này, càng tiết kiệm, vấn đề sẽ càng lớn!

Tiết kiệm tiền khác keo kiệt! Dù nghèo đến đâu cũng đừng tiết kiệm 3 loại vật liệu trang trí này, càng...

Nội thất - Ngoại thất - 13 giờ, 19 phút trước

Bạn đã dày công tiết kiệm tiền và cuối cùng cũng mua được một căn nhà nhưng vẫn phải lo lắng về việc trang trí, dù là việc lựa chọn vật liệu, giám sát...

Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Lưu Diệc Phi khoe ảnh tốt nghiệp, ai mới là người xinh đẹp nhất?

Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Lưu Diệc Phi khoe ảnh tốt nghiệp, ai mới là người xinh đẹp nhất?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 21 phút trước

Ngắm những bức hình cực hiếm của các mỹ nhân Hoa ngữ với bộ đồ tốt nghiệp xem ai trong số họ là người nổi bật nhất.

Thêm hai quả trứng vào đậu xanh, hướng dẫn bạn làm món bánh hấp ngon ngọt và mềm xốp

Thêm hai quả trứng vào đậu xanh, hướng dẫn bạn làm món bánh hấp ngon ngọt và mềm xốp

Địa chỉ ăn ngon - 14 giờ, 30 phút trước

Ai đã từng trải qua mùa hè đều biết loại thực phẩm này là loại thực phẩm không thể thiếu để giải tỏa cơn nóng trong mùa hè. Cách làm đậu xanh phổ biến...

Mùa hè có 5 loại rau  độc hại bị phun nhiều hóa chất nhất, nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày

Mùa hè có 5 loại rau độc hại bị phun nhiều hóa chất nhất, nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày

Kiến thức - 14 giờ, 41 phút trước

Những loại rau này khi mua cần cẩn thận, chọn ở những nơi đảm bảo an toàn vì rất dễ bị phun nhiều hóa chất nhất.

Mùa hè, đây là 2 kiểu tắm gội dễ gây đột quỵ nhất, người Việt đang phạm phải quá nhiều

Mùa hè, đây là 2 kiểu tắm gội dễ gây đột quỵ nhất, người Việt đang phạm phải quá nhiều

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 42 phút trước

Khi trời nóng bức số người đột quỵ cũng tăng mạnh. Nguyên nhân đôi khi xuất phát từ thói quen sinh hoạt hàng ngày, trong đó có cách tắm gội.

Ngẩn ngơ trước những bức ảnh đường phố của các cô gái Thượng Hải! Tràn ngập trang phục không hoa mỹ nhưng đẹp và tự nhiên

Ngẩn ngơ trước những bức ảnh đường phố của các cô gái Thượng Hải! Tràn ngập trang phục không hoa mỹ nhưng...

Thời trang + - 14 giờ, 7 phút trước

Đi trên đường phố Thượng Hải, bạn sẽ bắt gặp vô số cô gái mặc trang phục đơn giản nhưng thanh lịch, khoe vẻ đẹp tự nhiên và rất cao cấp.

Đừng cắt tóc bừa bãi! Nếu muốn xinh đẹp, hãy chọn kiểu tóc ngắn xếp tầng năng động, ba chiều và thời trang

Đừng cắt tóc bừa bãi! Nếu muốn xinh đẹp, hãy chọn kiểu tóc ngắn xếp tầng năng động, ba chiều và thời...

Tóc đẹp - 14 giờ, 14 phút trước

Đây là kiểu tóc ngắn đẹp dành cho những chị em yêu thích vẻ đẹp năng động và thời trang.

Bật điều hòa suốt đêm chỉ với 3 nghìn đồng, cần ấn một nút này

Bật điều hòa suốt đêm chỉ với 3 nghìn đồng, cần ấn một nút này

Kiến thức - 14 giờ, 22 phút trước

Có người nói đã áp dụng cách này, kết quả một ngày bật điều hòa 15-20 tiếng, 1 tháng chỉ tốn khoảng 100 nghìn tiền điện, giúp tiết kiệm được 40%.