Làm thế nào để phân biệt rượu vang ngoại thật - giả?

Thứ sáu, 13/04/2018 15:39

Rượu vang giả có rất nhiều loại trên thị trường. Chính vì lẽ đó, bạn phải có cách đúng đắn để xác định loại rượu vang mình mua là giả hay thật.

Robert Parker - một trong những nhà phê bình rượu vang có ảnh hưởng nhất thế giới đã tạo ra thang điểm 100 để ước tính về chất lượng rượu vang. Theo cách tiếp cận của ông, rượu vang có điểm số từ 50 - 59 đã là không thể chấp nhận được. Chúng tôi cảm thấy rất tiếc khi có những người bị ốm sau những bữa tiệc với rượu vang đắt đỏ. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lời khuyên về cách phát hiện rượu vang giả.

rượu vang, xác định rượu vang giả, rượu giả

Làm thế nào để phân biệt rượu vang ngoại thật - giả?​

Các loại rượu giả

- Rượu vang bột: được bốc hơi bằng nho khô, hỏng và pha loãng với nước cùng với cồn và hương liệu.

- Rượu vang tổng hợp: Là sự kết hợp của nước, men, đường, axit xitric, rượu, hương vị và chất bảo quản

- Rượu vang từ hèm rượu: là sự kết hợp của hèm rượu chất lượng thấp với nước và đường.

- Rượu vang chất lượng thấp kết hợp với glycerol để cải thiện hương vị

- Rượu từ hèm rượu có tính axit kết hợp với các chất phụ gia

rượu vang, xác định rượu vang giả, rượu giả

- Rượu vang từ chất bảo quản: Loại rượu này được làm từ công nghệ lão hóa nhanh kết hợp với axit salicylic để ngừa chua.

- Rượu vang được nhuộm màu: Là hỗn hợp của các loại rượu vang với thuốc nhuộm (có thể tự nhiên hoặc không) để đạt được màu sắc mong muốn.

- Rượu vang thay nhãn mác: Là loại rượu vang chất lượng thấp được thay nhãn mác

Cách để phát hiện rượu vang giả

Tại cửa hàng

- Trước khi mua rượu, hãy chú ý đến hộp đựng rượu. Một nhà sản xuất tốt không bao giờ để rượu của mình trong những hộp đựng xấu và không đạt yêu cầu.

- Lượng đường trong rượu vang được quy định như sau: rượu vang khô: tối đa 4g/lít, rượu vang bán khô: tối đa 18g/lít, rượu vang nửa ngọt: tối đa 45g/lít, rượu vang ngọt: ít nhất 45g/lít. Nếu có nhiều đường hơn mức quy định này và nhãn mác không giải thích gì thì đó chắc chắn là rượu vang giả.

- Nếu rượu vang có chứa axit salicylic thì có nghĩa nó đã vi phạm công nghệ sản xuất. Hãy chú ý đến loại rượu mà thành phần có chứa chất này.

rượu vang, xác định rượu vang giả, rượu giả

- Ngày sản xuất phải được đóng dấu riêng với các thông tin khác trên nhãn mác. Đồng thời, tất cả các chữ trên nhãn mác phải không có lỗi đánh máy, không được làm mờ và không bị in lỗi. Các dòng chữ trên nhãn mác phải tương ứng với các dòng chữ trên nắp.

- Nếu là một chuyên gia về rượu vang, hãy chú ý đến các thay đổi (nếu có) của chai rượu bạn định mua so với chai gốc của nhà sản xuất.

Tại nhà

- Nếu bạn thêm một chút baking soda và rượu thật, nó sẽ thay đổi màu sắc nhờ phải ứng hóa học với tinh bột nho. Rượu giả sẽ không đổi màu.

rượu vang, xác định rượu vang giả, rượu giả

- Nếu bạn thêm một vài giọt glycerin vào rượu thật, chúng sẽ chìm xuống đáy và rượu không thay đổi màu sắc. Nếu rượu thay đổi sang màu vàng hoặc đỏ, nó là rượu giả.

- Nếu bạn lắc một chai rượu chất lượng cao, bọt sẽ tập trung ở phần giữa chai và biến mất nhanh chóng. Nếu bọt tập trung xung quanh các cạnh và lắng từ từ xuống thì đó không phải loại rượu tốt nhất.

- Bạn có thể thêm một giọt rượu trên một miếng phấn. Nếu vết bẩn trở nên sáng hơn sau khi khô, đó là rượt thật. Nếu vết bẩn thay đổi màu sắc, rượu của bạn có chứa thuốc nhuộm.

Click xem thêm: Ăn xin đến mua bánh, chủ cửa hàng cúi đầu cảm ơn và bí quyết giàu có của tỷ phú Nhật

TiTi (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>