Khủng hoảng vùng cực: Liệu khí hậu nóng lên có gây ra sự lây lan của các loại virus không hoạt động?

11:53 27/09/2023

Ở những vùng cực băng giá và lạnh lẽo có một bí ẩn nguy hiểm khiến các nhà khoa học lo lắng. Khi hiện tượng nóng lên toàn cầu ngày càng gia tăng, bí ẩn này có thể sắp được giải đáp, hé lộ mối đe dọa chưa từng có.

Theo nghiên cứu mới nhất, khí hậu nóng lên đã khiến băng ở hai cực tan nhanh hơn, dẫn đến nguy cơ thức tỉnh và lây lan các loại virus không hoạt động ẩn nấp dưới lớp băng.

Những loại virus không hoạt động này thường bị mắc kẹt ở các vùng núi cực và sông băng được bao phủ bởi lớp băng dày và khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên, chúng có thể được thả vào hệ sinh thái mỏng manh của chúng ta. Đây là một thực tế cực kỳ đáng sợ mà chúng ta sắp phải đối mặt, không chỉ tiềm ẩn mối đe dọa đối với sức khỏe con người mà còn có thể tác động rất lớn đến đa dạng sinh học của toàn trái đất.

khí hậu nóng lên, sông băng, vi rút

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét kỹ hơn vấn đề nổi bật này và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cuộc khủng hoảng vùng cực và các loại virus không hoạt động. Khi đọc nhiều hơn, bạn sẽ dần dần làm sáng tỏ bí ẩn rùng rợn này, mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn và mở rộng hiểu biết của bạn về vấn đề này. Hãy theo dõi chúng tôi khi chúng tôi khám phá sự thật gây sốc về cuộc khủng hoảng vùng cực.

Liệu sự nóng lên của khí hậu có ảnh hưởng đến sự kích hoạt và lây lan của các loại virus không hoạt động: phát hiện của các nhà khoa học.

Liệu sự nóng lên của khí hậu có ảnh hưởng đến sự kích hoạt và lây lan của các loại virus không hoạt động hay không luôn là chủ đề nóng trong cộng đồng khoa học. Nhiều nhà khoa học đang nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đối với virus và cố gắng tìm ra những mối liên hệ khả thi. Nghiên cứu trong những năm gần đây đã chỉ ra rằng hiện tượng nóng lên của khí hậu có thể thúc đẩy sự kích hoạt và lây lan của một số loại virus không hoạt động, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về vấn đề này.

Chúng ta hãy hiểu virus ngủ là gì. Virus ngủ là loại virus tiềm ẩn trong cơ thể vật chủ và có thể tồn tại trong thời gian dài mà không biểu hiện triệu chứng. Điều này có nghĩa là vật chủ có thể không biết về sự hiện diện của vi-rút cho đến khi một số điều kiện nhất định kích hoạt hoạt động của vi-rút. Những tình trạng này có thể bao gồm hệ thống miễn dịch suy yếu, thay đổi môi trường,...

khí hậu nóng lên, sông băng, vi rút

Trong vài thập kỷ qua, hiện tượng nóng lên của khí hậu đã trở thành vấn đề toàn cầu không thể bỏ qua. Nhiệt độ tăng, lượng mưa thay đổi và các hiện tượng biến đổi khí hậu khác có thể gây ra những hậu quả sâu rộng đối với thế giới sinh học. Một số nghiên cứu cho thấy môi trường ấm hơn có thể thúc đẩy sự sinh sản và lây lan của virus. Ví dụ, nhiệt độ tăng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của vật chủ, điều này có thể tạo cơ hội cho các virus tiềm ẩn hoạt động và gây bệnh. Ngoài ra, nhiệt độ và độ ẩm cao hơn có thể tạo ra môi trường sinh sản thích hợp hơn cho nhiều sinh vật truyền bệnh, chẳng hạn như muỗi, do đó làm tăng cơ hội lây truyền vi rút.

Nghiên cứu về mối quan hệ giữa hiện tượng nóng lên của khí hậu và virus đang ngủ vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và các kết luận thu được cho đến nay vẫn chưa đủ để thiết lập mối quan hệ nhân quả rõ ràng. Ngoài ra, còn có một số điểm chưa nhất quán trong kết quả nghiên cứu. Ví dụ, một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 đã lưu ý rằng điều kiện khí hậu ấm áp có thể thúc đẩy sự nhân lên của virus hợp bào hô hấp ở người ở mạt bụi và làm tăng nguy cơ lây truyền của nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu về các loại virus tiềm ẩn khác, chẳng hạn như virus herpes simplex và virus đậu khỉ, vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ tương tự.

Ngoài hiện tượng khí hậu nóng lên, các nhà nghiên cứu cũng xem xét các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự kích hoạt và lây lan của các loại virus không hoạt động, chẳng hạn như sự di cư của dân số và sự gia tăng toàn cầu hóa. Những yếu tố này có thể thay đổi cách tiếp xúc giữa con người với mầm bệnh và tạo thêm cơ hội cho vi-rút lây lan.

khí hậu nóng lên, sông băng, vi rút

Liệu sự nóng lên của khí hậu có dẫn đến sự lan truyền virus ở các vùng cực hay không: phân tích các yếu tố ảnh hưởng

Sự nóng lên của khí hậu đã trở thành một trong những chủ đề nóng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngoài tác động trực tiếp đến hệ sinh thái trái đất và nhiệt độ toàn cầu, hiện tượng nóng lên của khí hậu còn có thể kéo theo hàng loạt tác động gián tiếp, một trong số đó là sự lây lan của virus ở các vùng cực.

- Tác động của nhiệt độ tăng lên đến sự lây truyền vi rút

Khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên hàng năm, các vùng cực cũng không ngoại lệ. Điều kiện khí hậu ấm áp có thể đẩy nhanh sự lây lan của virus. Đầu tiên, nhiệt độ cao tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi rút phát triển và sinh sản, đặc biệt là trong các vùng nước. Nhiều loại virus lợi dụng khí hậu ấm áp và các vùng nước để mở rộng phạm vi sống sót của chúng, do đó làm tăng khả năng lây lan của chúng. Thứ hai, nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh những thay đổi trong hệ sinh thái vật chủ, khiến các loài dễ bị nhiễm virus hơn khi chúng tìm kiếm môi trường sống và nguồn thức ăn mới. Do đó, nhiệt độ tăng có khả năng làm tăng nguy cơ lây truyền virus ở các vùng cực.

khí hậu nóng lên, sông băng, vi rút

- Rủi ro virus do băng tan

Khi khí hậu ấm lên, băng ở các vùng cực tan nhanh hơn, kéo theo hàng loạt tác động không thể bỏ qua. Đầu tiên, băng tan cho phép virus bị chôn vùi trong băng được thải trở lại môi trường. Nghiên cứu cho thấy có một số lượng lớn virus sinh học ẩn náu trong lớp băng vĩnh cửu ở các vùng cực, những virus này không hoạt động trong thời gian băng giá dài, nhưng khi thải ra môi trường, chúng có thể gây ra các bệnh mới. Thứ hai, băng tan cũng đẩy nhanh quá trình trao đổi vật chất giữa đại dương và đất liền, điều này có thể dẫn đến sự lây lan dần dần của virus sang động vật và con người trên đất liền thông qua chuỗi thức ăn.

- Những thay đổi trong cân bằng động của các hệ sinh thái

Sự nóng lên của khí hậu đã làm thay đổi sự cân bằng động của các hệ sinh thái ở các vùng cực, từ đó tạo điều kiện cho virus lây lan. Các hệ sinh thái ở vùng cực rất nhạy cảm và bất kỳ sự xáo trộn bên ngoài nào cũng có thể làm mất cân bằng giữa các loài. Những thay đổi hệ sinh thái do biến đổi khí hậu gây ra có thể làm tăng hoặc giảm sự phong phú của một số loài nhất định, do đó ảnh hưởng đến sự tương tác của chúng với virus. Ví dụ, nhiệt độ đại dương tăng có thể dẫn đến sự gia tăng quần thể của một số loài động vật biển, tạo cơ hội lớn hơn cho virus biển lây lan. Những thay đổi này sẽ làm trầm trọng thêm nguy cơ lây lan virus.

khí hậu nóng lên, sông băng, vi rút

Làm thế nào để đối phó với nguy cơ lan truyền virus không hoạt động do khí hậu nóng lên: các biện pháp phòng ngừa và kế hoạch khẩn cấp

Sự nóng lên của khí hậu đã trở thành một trong những thách thức lớn mà thế giới phải đối mặt. Tuy nhiên, ngoài những tác động trực tiếp đến hệ sinh thái và các vấn đề như băng tan, hiện tượng nóng lên của khí hậu còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan các loại virus không hoạt động. Những loại virus ngủ yên này ban đầu được chôn sâu trong lớp băng, nhưng với sự tan chảy nhanh chóng của sông băng, chúng có thể bị thải ra môi trường, đe dọa sức khỏe và sự sống còn của con người. Vì vậy, việc xây dựng các biện pháp phòng ngừa và kế hoạch khẩn cấp là rất quan trọng.

Để đối phó với nguy cơ lan truyền virus không hoạt động do khí hậu nóng lên, chúng ta cần tăng cường giám sát và nghiên cứu về sự tan chảy của sông băng và sự giải phóng các virus không hoạt động. Thông qua việc giám sát và lấy mẫu theo thời gian thực tại các khu vực sông băng, chúng ta có thể hiểu được loại và số lượng virus đang ngủ trong băng để đưa ra cảnh báo sớm và thực hiện các biện pháp tương ứng. Đồng thời, cũng cần tăng cường nghiên cứu về các loại virus đang ngủ để hiểu sâu hơn về đặc tính, đường lây truyền của chúng nhằm cung cấp cơ sở khoa học cho việc xử lý rủi ro.

khí hậu nóng lên, sông băng, vi rút

Tăng cường bảo vệ sông băng và làm chậm quá trình nóng lên của khí hậu là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của các loại virus không hoạt động. Bằng cách giảm phát thải khí nhà kính và kiểm soát tốc độ nóng lên của khí hậu toàn cầu, chúng ta có thể giảm quy mô và tốc độ tan chảy của sông băng, từ đó giảm nguy cơ lây lan vi-rút không hoạt động. Ngoài ra, tăng cường bảo vệ sông băng, cấm phát triển và sử dụng các khu vực sông băng, bảo vệ sự toàn vẹn của môi trường sinh thái cũng là những biện pháp quan trọng để ngăn ngừa rủi ro tràn.

Có một kế hoạch khẩn cấp là rất quan trọng. Một khi virus không hoạt động lan tràn, các biện pháp kịp thời sẽ rất quan trọng. Kế hoạch khẩn cấp nên bao gồm các khía cạnh sau:

1. Thiết lập một trung tâm chỉ huy khẩn cấp về tình trạng lan truyền virus không hoạt động, bao gồm các chuyên gia và tổ chức có liên quan, chịu trách nhiệm ứng phó và ra quyết định nhanh chóng; virus và đưa ra quyết định kịp thời Các biện pháp ứng phó;

2. Tăng cường dự trữ nguồn lực y tế và thiết bị bảo hộ để đảm bảo phát hành và phân phối kịp thời;

3. Nâng cao nhận thức về sức khỏe cộng đồng và nhận thức bảo vệ, tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục, giảm nguy cơ lây nhiễm;

4. Tăng cường nghiên cứu khoa học, đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển vắc xin, thuốc để cung cấp các phương pháp điều trị hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp.

khí hậu nóng lên, sông băng, vi rút

Hợp tác quốc tế cũng là chìa khóa để ngăn chặn nguy cơ lây lan virus tiềm ẩn. Vì hiện tượng nóng lên của khí hậu là một vấn đề toàn cầu nên nó đòi hỏi những nỗ lực và hợp tác chung trên quy mô toàn cầu để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Cộng đồng quốc tế có thể chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, cùng nghiên cứu và phát triển các phương pháp phòng ngừa và kiểm soát, đồng thời cùng ứng phó với thách thức lan truyền virus tiềm ẩn. Đồng thời, cũng cần tăng cường bảo vệ và quản lý các vùng băng hà, kiểm soát chặt chẽ việc phát triển và sử dụng sông băng, đồng thời cùng nhau bảo vệ tài nguyên băng tuyết của trái đất.

Chúng ta không thể đoán trước được hậu quả của các mối đe dọa trong tương lai. Chúng ta phải khuyến khích các nước đoàn kết và hợp tác để cùng ứng phó với tình trạng nóng lên của khí hậu, dịch bệnh và các thách thức toàn cầu khác. Bởi vì chỉ khi làm việc cùng nhau, chúng ta mới có thể bảo vệ hành tinh của mình và tương lai của nhân loại. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn để cùng nhau thảo luận và tìm giải pháp nhé!

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khung-hoang-vung-cuc-lieu-khi-hau-nong-len-co-gay-ra-su-lay-lan-cua-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khung-hoang-vung-cuc-lieu-khi-hau-nong-len-co-gay-ra-su-lay-lan-cua-cac-loai-virus-khong-hoat-dong-vz74009.html

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó sẽ nâng cao kiến ​​​​thức của bạn

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó...

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Tất cả chúng ta đều có chổi ở nhà, nhưng bạn có biết để chổi phù hợp không? Trong nhà chúng ta có ba vị trí không được phép đặt, chúng ta cùng nhau...

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Trong khi ở Việt Nam ít người ăn thì ở xứ Trung đây được coi là rau trường thọ.

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn, tài lộc?

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn,...

Kiến thức - 3 giờ, 49 phút trước

Việc có nên dùng quả thanh long để đặt lên ban thờ hay không và nên dùng thanh long trắng hay thanh long đỏ là điều vẫn được nhiều người thắc mắc?

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Làm sao - 3 giờ, 17 phút trước

Ngoài công dụng nướng đồ ăn, lò nướng còn có thể sấy khô thực phẩm, nhưng bạn phải biết cách đấy nhé!

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo lắng

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo...

Tin trong ngày - 3 giờ, 18 phút trước

Theo thông tin, thi thể của một sinh vật thời tiền sử vô tình được phát hiện ở Bắc Cực khiến giới khoa học bàng hoàng.

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Kiến thức - 2 giờ, 18 phút trước

So với ớt ta, ớt chuông có giá đắt hơn và đôi khi không phải lúc nào cũng mua được. Nếu yêu thích hương vị của loại quả này, bạn hoàn toàn có thể...

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Là gương mặt nổi tiếng trong giới giải trí Hàn, tên tuổi của Song Hye Kyo luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

Nhà thiết kế - 2 giờ, 25 phút trước

Với những thiết kế độc đáo, sự kết hợp màu sắc đặc biệt, cùng thông điệp ý nghĩa, bộ sưu tập Hồi sinh của NTK Na Phạm CEO thương hiệu TAVA đã gây ấn...

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó sẽ nâng cao kiến ​​​​thức của bạn

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó...

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Tất cả chúng ta đều có chổi ở nhà, nhưng bạn có biết để chổi phù hợp không? Trong nhà chúng ta có ba vị trí không được phép đặt, chúng ta cùng nhau...

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Kiến thức - 3 giờ, 43 phút trước

Trong khi ở Việt Nam ít người ăn thì ở xứ Trung đây được coi là rau trường thọ.

Bất ngờ được ngỏ lời cầu hôn ngay trên sân khấu, Văn Mai Hương phản ứng ra...

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ thì dần 'biến mất'

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Lưu Khải Uy và Dương Mịch đã ly hôn được 5 năm. Sau khi chia tay, cuộc sống của cặp đôi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn, tài lộc?

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn,...

Kiến thức - 3 giờ, 49 phút trước

Việc có nên dùng quả thanh long để đặt lên ban thờ hay không và nên dùng thanh long trắng hay thanh long đỏ là điều vẫn được nhiều người thắc mắc?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Hương Giang đã đăng tải hình ảnh bạn trai mới lên trang cá nhân.

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Làm sao - 3 giờ, 17 phút trước

Ngoài công dụng nướng đồ ăn, lò nướng còn có thể sấy khô thực phẩm, nhưng bạn phải biết cách đấy nhé!

Sự thật việc chia tay của Vương Phi với Lý Á Bằng được tiết lộ, hóa ra vì điều này mà nam diễn viên không dám trách vợ cũ nửa lời suốt nhiều năm

Sự thật việc chia tay của Vương Phi với Lý Á Bằng được tiết lộ, hóa ra vì điều này mà nam...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Vương Phi với Lý Á Bằng từng được coi là cặp đôi vàng của ngành giải trí Trung Quốc. Tuy nhiên họ đã ly hôn vào năm 2013 sau thời gian ngắn bên nhau....

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo lắng

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo...

Tin trong ngày - 3 giờ, 18 phút trước

Theo thông tin, thi thể của một sinh vật thời tiền sử vô tình được phát hiện ở Bắc Cực khiến giới khoa học bàng hoàng.

Cuối năm có phất lên được không? Thầy phong thủy chỉ cần nhìn bàn thờ biết vận mệnh gia chủ

Cuối năm có phất lên được không? Thầy phong thủy chỉ cần nhìn bàn thờ biết vận mệnh gia chủ

Đời sống số - 4 giờ, 32 phút trước

Gia chủ sẽ phát tài, gặp nhiều may mắn nếu bàn thờ có những 4 đặc điểm dưới đây.

Cô ba năm liên tiếp được đánh giá là 'người đẹp nhất thế giới', sau khi xem ảnh thật, cư dân mạng cho rằng: Cô đẹp đến nghẹt thở

Cô ba năm liên tiếp được đánh giá là 'người đẹp nhất thế giới', sau khi xem ảnh thật, cư dân mạng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng xứ Hàn Nana từng 3 năm liên tiếp đứng top danh sách gương mặt đẹp nhất thế giới, điều này cũng chứng minh ngoại hình và...

MONO chạm mặt Noo Phước Thịnh, nhan sắc 'một 9 một 10' khiến dân mạng không ngừng tấm tắc

MONO chạm mặt Noo Phước Thịnh, nhan sắc 'một 9 một 10' khiến dân mạng không ngừng tấm tắc

VIDEO - 4 giờ, 32 phút trước

Khoảnh khắc hội ngộ giữa MONO và Noo Phước Thịnh tuy ngắn nhưng cũng đủ làm thỏa lòng được người hâm mộ.

Hiện tại, đây là 3 cách đầu tư thông minh nhất, chắc chắn sinh lời

Hiện tại, đây là 3 cách đầu tư thông minh nhất, chắc chắn sinh lời

Kiến thức - 4 giờ, 48 phút trước

Thời điểm hiện tại nên đầu tư gì để an toàn và dễ sinh lời là thắc mắc của nhiều người. Nếu thiếu định hướng, đây là gợi ý dành cho bạn.

Loại thịt này dù có đắt đến đâu thì bạn cũng phải ăn, hiện nó đang được bày bán với số lượng lớn trên thị trường! Nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện trí thông minh

Loại thịt này dù có đắt đến đâu thì bạn cũng phải ăn, hiện nó đang được bày bán với số lượng...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 55 phút trước

Mùa đông là thời điểm vi khuẩn, virus lây lan mạnh nhất, làm thế nào để bổ sung năng lượng cho cơ thể đúng cách? Để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và...

Thanh Lam khoe khung ảnh gia đình đẹp như mơ, thái độ của mẹ ruột với con rể bác sĩ gây chú ý

Thanh Lam khoe khung ảnh gia đình đẹp như mơ, thái độ của mẹ ruột với con rể bác sĩ gây chú...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 55 phút trước

Ca sĩ Thanh Lam đã đăng tải những hình ảnh gia đình vô cùng hạnh phúc của mình lên trang cá nhân.

Sao Việt 7/12: Đàm Vĩnh Hưng nhắc nhở fans 4 điểm cần cẩn thận khi đến nhà chơi Noel; Hiền Hồ 'tái xuất'

Sao Việt 7/12: Đàm Vĩnh Hưng nhắc nhở fans 4 điểm cần cẩn thận khi đến nhà chơi Noel; Hiền Hồ 'tái...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 7/12/2023: Như thường lệ, năm nay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại trang hoàng nhà cửa cho fans đến chụp ảnh check-in. Bức ảnh mới nhất của Hiền...

Son Ye Jin - Hyun Bin đồng loạt bị khui quá khứ chấn động, lộ ảnh ôm ấp đàn ông lớn tuổi?

Son Ye Jin - Hyun Bin đồng loạt bị khui quá khứ chấn động, lộ ảnh ôm ấp đàn ông lớn tuổi?...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 29 phút trước

Là cặp đôi vàng trong làng giải trí xứ Hàn, Son Ye Jin và Hyun Bin trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng khi bị đào lại quá khứ gây chấn...

Hai con gái nhà Kim Tae Hee tài không đợi tuổi: Mới nhỏ xíu đã được ông chủ JYP 'để mắt'

Hai con gái nhà Kim Tae Hee tài không đợi tuổi: Mới nhỏ xíu đã được ông chủ JYP 'để mắt'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 30 phút trước

Thông tin hiếm hoi về các con của Kim Tae Hee - Bi Rain đã được Park Jin Young chia sẻ trên sóng truyền hình.