Khác biệt mong manh giữa người trung lưu và người giàu: Bạn muốn mình thuộc tầng lớp nào?

15:46 10/11/2022

Bạn có khả năng là thuộc tầng lớp nghèo, hoặc giàu trong tương lai? Bạn muốn nằm ở tầng lớp nào? Nếu bạn muốn mình sẽ thuộc vào tầng lớp giàu, hãy bắt đầu suy nghĩ như người giàu. Dưới đây là 10 đặc điểm khác biệt giữa tầng lớp trung lưu và người giàu.

Tầng lớp trung lưu sống thoải mái, tầng lớp giàu có không thoải mái

Thật thoải mái khi làm một công việc “an toàn”. Thật thoải mái khi làm việc cho người khác. Tầng lớp trung lưu nghĩ rằng thoải mái có nghĩa là hạnh phúc, nhưng những người giàu nhận ra rằng những điều phi thường xảy ra khi chúng ta đặt mình vào những tình huống không thoải mái.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Bắt đầu kinh doanh riêng là một sự mạo hiểm, và sự mạo hiểm có thể không dễ chịu chút nào, nhưng một chút mạo hiểm là những điều kiện cần để tạo ra sự giàu có, giúp đạt được kết quả vượt trội.

Những người luôn sẵn sàng bước ra khỏi "vùng an toàn" của bản thân thường đạt được nhiều cơ hội hơn. Bạn thậm chí có thể thất bại và nó là điều tuyệt vời bởi nếu bạn không thất bại nghĩa là bạn đã không cố gắng nhiều

Tầng lớp trung lưu tiêu nhiều tiền hơn số kiếm được, người giàu thì ngược lại

Bạn sẽ không bắt gặp một triệu phú trung bình trong một chiếc xe hơi trị giá 100.000 đô la hoặc một ngôi nhà nhiều triệu đô la. Người giàu không tiêu tiền vào việc giảm giá các khoản nợ, họ tiêu tiền vào việc đánh giá cao tài sản và chi tiêu dưới mức mình kiếm được.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Tầng lớp trung lưu cố gắng leo thang thăng chức, người giàu làm chủ chiếc thang đó

Tầng lớp trung lưu có xu hướng làm việc cho người khác. Họ có một công việc, một nghề nghiệp. Còn người giàu có xu hướng làm chủ doanh nghiệp. Họ sở hữu chiếc thang doanh nghiệp mà tầng lớp trung lưu cố gắng đạt được. Người giàu hiểu rằng họ cần nhiều người lao động làm việc cho mình để kiếm ra nhiều tiền hơn. Người giàu cũng hiểu được sức mạnh của thu nhập thụ động.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Tầng lớp trung lưu làm bạn với tất cả mọi người, người giàu chỉ chọn bạn khôn ngoan

Người giàu hiểu rằng khi ở bên những người thành công, thành công của chính họ sẽ đến ngay sau đó. Việc ở bên những người không thành công cũng có thể có những ảnh hưởng như dự báo.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Thu nhập của bạn chính là trung bình thu nhập của ba người bạn thân nhất của bạn. Thế nên, nếu bạn muốn kiếm thêm tiền, hãy ở bên những người kiếm được nhiều tiền hơn. Đó chính là việc sắp xếp cho tư duy của mình cạnh tư duy của những người thành công. Nếu muốn giàu có, hãy tư duy làm giàu trước đã.

Tầng lớp trung lưu làm việc để kiếm tiền, tầng lớp giàu có làm việc để học hỏi

Tầng lớp trung lưu dễ bị thuyết phục thay đổi công việc khi ai đó trả cho họ lương cao hơn. Nhưng người giàu hiểu rằng làm việc không phải vì tiền, nhất là trong những năm đầu. Đó còn là việc phát triển các kỹ năng và những phẩm chất mà bạn cần để trở nên giàu có.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Điều đó có thể có nghĩa là làm việc bán hàng để hiểu rõ hơn về thế giới bán hàng. Hoặc làm việc tại một ngân hàng để hiểu rõ hơn về nghiệp vụ kế toán. Nếu bạn muốn trở nên giàu có hơn, nên làm việc để học các kỹ năng cần thiết. Hầu hết những người giàu không đến với một công việc nào đó chỉ vì mức lương cao.

Tầng lớp trung lưu có nhiều thứ, người giàu có tiền

Những chiếc xe hơi sang trọng và những ngôi nhà lớn, đó là nơi mà phần lớn tầng lớp trung lưu tiêu tiền của họ. Lái xe qua một khu phố trung lưu và bạn thường sẽ thấy những chiếc xe hơi mới tinh, cảnh quan đắt tiền và những ngôi nhà cao cấp.

Người giàu hiểu rằng nếu muốn trở nên giàu có, bạn phải có ham muốn tiền của nhiều hơn ham muốn vật chất thông thường. Nếu bạn cứ tiếp tục mua thật nhiều đồ, tiền của bạn cũng sẽ tiếp tục ra đi theo những món đồ đó.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Hãy dừng việc mua sắm đồ vật lại và bắt đầu tập trung vào việc giữ chúng, tiết kiệm và đầu tư khoản tiền mà bạn kiếm được. Nếu bạn là một kẻ nghiện mua sắm, hãy bắt đầu mua sắm cho tài khoản lưu động và đầu tư ngắn hạn. Trở nên thích thú trong việc đầu tư, sau đó tìm kiếm những cố phiếu được giá và kinh doanh thay vì những đôi giày hay đồ điện tử. Điều đó có nghĩa là, tất cả không chỉ là tiết kiệm tiền bạc của bạn.

Tầng lớp trung lưu tập trung vào tiết kiệm, người giàu tập trung vào kiếm tiền

Tiết kiệm là quan trọng, nhưng đầu tư càng quan trọng hơn, và khi bạn muốn làm được 2 điều đó thì phải kiếm được tiền. Bạn hiểu rằng bạn phải tiết kiệm và đầu tư, nhưng để đạt được những mục tiêu cao hơn với chúng, bạn sẽ phải kiếm nhiều hơn.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Những người giàu hiểu điều này và không ngừng tạo ra các cách kiếm tiền, cũng như kiếm thêm nhiều tiền với những cách thức mà họ có. Nếu bạn muốn trở nên giàu, hãy làm việc dựa trên khả năng kiếm tiền của bạn, chứ không phải khả năng tiết kiệm.

Tầng lớp trung lưu đánh giá thấp tiềm năng của họ, còn giới nhà giàu đặt ra những mục tiêu lớn

Tầng lớp trung lưu đặt ra những mục tiêu an toàn, có thể đạt được. Trong khi đó, giới nhà giàu thường đưa ra những mục tiêu "bất khả thi", khó khăn, thậm chí là điên khùng. Nhưng họ hiểu mình có thể làm được, và điều này xuất phát từ việc có một tư duy đúng đắn.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Khi bạn lập ra cho mình những mục tiêu, nên hỏi bản thân xem liệu có thể đặt ra mục tiêu cao hơn không. Nên hỏi mình xem đó có phải là tất cả những gì mà bạn có thể làm không, hay bạn có thể làm tốt hơn?

Tầng lớp trung lưu tin vào sự làm việc chăm chỉ, người giàu tin vào "lực đòn bẩy"

Làm việc chăm chỉ là một điều cần thiết với tất cả mọi người. Nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao nào đó, bạn đều phải chăm chỉ dồn tâm sức vào đó. Vấn đề là chỉ sự chăm chỉ không thôi sẽ không khiến bạn giàu được.

người trung lưu, người giàu, khác biệt giữa người trung lưu và người giàu

Bạn không thể giàu nếu "tự thân vận động". Cần phải sử dụng sức mạnh của đòn bẩy để trở nên giàu có hơn và duy trì sự giàu có ấy. Sức mạnh của đòn bẩy hoạt động theo nhiều cách, bao gồm sự đầu tư, sự hỗ trợ từ bên ngoài. Càng kết hợp nhiều đòn bẩy, bạn sẽ càng có nhiều thời gian để làm những việc thực sự quan trọng trong cuộc sống hay công việc của mình.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://baove.congly.vn/khac-biet-mong-manh-giua-nguoi-trung-luu-va-nguoi-giau-ban-muon-minh-thuoc-t.. Nguồn: https://baove.congly.vn/khac-biet-mong-manh-giua-nguoi-trung-luu-va-nguoi-giau-ban-muon-minh-thuoc-tang-lop-nao-38722.html

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu cũng nên ít nói những lời này

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu...

Kiến thức - 7 giờ, 49 phút trước

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người thân, trong đó có con cái, vợ chồng, người thân. Những người thân này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng...

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời và sẽ được ban phước cả về tài lộc!

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời...

Đời sống số - 7 giờ, 51 phút trước

Người tuổi Tuất nổi tiếng với lòng trung thành, sự kiên định và tinh thần trách nhiệm, đồng thời họ thường thể hiện sự siêng năng và trung thực phi thường trong cuộc sống....

Trung thu sắp đến hãy nhớ '1 không điểm, 2 thờ, 3 không làm, 4 ăn', hiểu sớm và hưởng lợi sớm

Trung thu sắp đến hãy nhớ '1 không điểm, 2 thờ, 3 không làm, 4 ăn', hiểu sớm và hưởng lợi sớm...

Kiến thức - 7 giờ, 55 phút trước

Trung thu là Tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Tết Trung thu, như tên gọi là giữa mùa thu, tức là vào ngày rằm tháng tám âm lịch....

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 23/9/2023: Tuổi Dậu cực kỳ may mắn, Hợi cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 23/9/2023: Tuổi Dậu cực kỳ may mắn, Hợi cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 18 giờ, 9 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 7 ngày 23/9/2023.

Khi ai đó mời bạn đi ăn tối, hãy nhớ “4 điều không nên”, nếu không danh tiếng của bạn sẽ ngày càng tệ hơn

Khi ai đó mời bạn đi ăn tối, hãy nhớ “4 điều không nên”, nếu không danh tiếng của bạn sẽ ngày...

Kiến thức - 22 giờ, 2 phút trước

Cho dù bạn đang đi dự tiệc của một người bạn hay một buổi họp mặt giao lưu giữa các đồng nghiệp, hay khi bạn được mời tham dự bữa tối do người khác...

Phụ nữ thường làm gì khi say rượu? Lắng nghe suy nghĩ nội tâm của hai người phụ nữ

Phụ nữ thường làm gì khi say rượu? Lắng nghe suy nghĩ nội tâm của hai người phụ nữ

Tâm sự - 17 phút trước

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy đàn ông say rượu trông như thế nào nhưng ít ai biết được phụ nữ say rượu thì sẽ ra sao. Vì vậy, có một số người...

Hóa ra đây là lý do người trẻ ngại sinh con, bảng danh sách chi cho em bé 35 triệu đồng/tháng 'gây choáng'

Hóa ra đây là lý do người trẻ ngại sinh con, bảng danh sách chi cho em bé 35 triệu đồng/tháng 'gây...

Đời sống trẻ - 59 phút trước

Tuy phải chi khá nhiều nhưng niềm vui khi có con mang lại thì không tiền bạc nào có thể so sánh được.

Làm thế nào để ăn mặc thời trang hơn trong mùa thu? Quần ống rộng + giày mũi nhọn = sự kết hợp ngầu, thanh lịch và cao ráo

Làm thế nào để ăn mặc thời trang hơn trong mùa thu? Quần ống rộng + giày mũi nhọn = sự kết...

Thời trang + - 60 phút trước

Một trong những sự kết hợp vô cùng ăn ý và thanh lịch ngày thu đó là quần ống rộng và giày mũi nhọn, chị em nhanh tay học hỏi theo nhé!

Người bán hàng rong sợ nhất khách hàng đặt điện thoại di động lên bàn cân, tại sao?

Người bán hàng rong sợ nhất khách hàng đặt điện thoại di động lên bàn cân, tại sao?

Kiến thức - 1 giờ trước

Để tránh bị 'mua đắt', khi cân hoa quả hoặc thực phẩm, bạn nên đặt điện thoại lên bàn cân để kiểm tra.

Phi Thanh Vân: 'Mọi người thắc mắc khen chê ngoại hình mình còn hơn không ai biết mình là ai'

Phi Thanh Vân: 'Mọi người thắc mắc khen chê ngoại hình mình còn hơn không ai biết mình là ai'

Chuyện làng sao - 1 giờ trước

Phi Thanh Vân đã bày tỏ quan điểm về 'tiểu tam' và về những người cố tình bàn tàn về ngoại hình của mình.

Quỳnh Lương chia sẻ loạt khoảnh khắc yêu đương ngọt ngào bên Tiến Phát, phản ứng của...

Kim Lý bất ngờ đến thăm Hà Hồ ở phim trường, liên tục ôm hôn vợ 'tình bể bình'

Kim Lý bất ngờ đến thăm Hà Hồ ở phim trường, liên tục ôm hôn vợ 'tình bể bình'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 4 phút trước

Kim Lý đã lặng lẽ đến phim trường ngồi đợi vợ. Anh liên tục bày tỏ tình cảm với Hà Hồ bất chấp không gian, thời gian.

Khám phá kỳ diệu về sao Hỏa! Rover Curiosity phát hiện 'rắn hổ mang' hơn 3 tỷ năm tuổi?

Khám phá kỳ diệu về sao Hỏa! Rover Curiosity phát hiện 'rắn hổ mang' hơn 3 tỷ năm tuổi?

Kiến thức - 2 giờ, 29 phút trước

Sao Hỏa, hành tinh bí ẩn và hấp dẫn này, luôn khiến con người tràn ngập những giấc mơ và suy đoán bất tận. Tuy nhiên, một khám phá đáng kinh ngạc gần đây...

Tính cách của trẻ bị ảnh hưởng bởi mẹ, 3 kiểu mẹ này “đáng sợ” nhất

Tính cách của trẻ bị ảnh hưởng bởi mẹ, 3 kiểu mẹ này “đáng sợ” nhất

Chăm con - 3 giờ, 11 phút trước

Gen thường là điểm khởi đầu hình thành tính cách của một đứa trẻ và bầu không khí gia đình là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tính cách của một người.

Đám cưới không chút biểu cảm của cô dâu 'không có cằm' và chú rể lùn gây tranh cãi, netizen: 'Miễn là có thể sinh con'

Đám cưới không chút biểu cảm của cô dâu 'không có cằm' và chú rể lùn gây tranh cãi, netizen: 'Miễn là...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 13 phút trước

Loạt khoảnh khắc không cảm xúc của cặp đôi ở Trung Quốc trong ngày cưới đã trở thành tâm điểm tranh cãi đối với cư dân mạng.

Trứng rán 'cuộn hoa' nâng tầm mâm cơm nhà, đẹp như ngoài hàng, cách làm lại đơn giản

Trứng rán 'cuộn hoa' nâng tầm mâm cơm nhà, đẹp như ngoài hàng, cách làm lại đơn giản

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 13 phút trước

Thay vì làm món trứng rán thông thường, bạn có thể trổ tài làm món trứng rán 'cuộn hoa' vừa đẹp lại ngon.

'Tình cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio - Gigi Hadid chạm trán người mới Vittoria Ceretti trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Milan

'Tình cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio - Gigi Hadid chạm trán người mới Vittoria Ceretti trên sàn diễn Tuần lễ thời...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 55 phút trước

Gigi Hadid - 'người yêu cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio và bạn gái hiện tại Vittoria Ceretti chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh khi họ bước trên sàn diễn Tuần lễ thời...

Tiết lộ phản ứng của phụ huynh sau khi Đoàn Văn Hậu cầu hôn Doãn Hải My

Tiết lộ phản ứng của phụ huynh sau khi Đoàn Văn Hậu cầu hôn Doãn Hải My

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 11 phút trước

Phụ huynh của Đoàn Văn Hậu là người bất ngờ nhất sau màn cầu hôn của con trai với bạn gái xinh đẹp Doãn Hải My rần rần cõi mạng.

Cuộc sống hiện tại của 'Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông' từng từ chối gả vào hào môn để lấy chồng nông thôn, netizen: 'Không thể nhận ra!'

Cuộc sống hiện tại của 'Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông' từng từ chối gả vào hào môn để lấy chồng nông...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Hoa hậu Quách Thiện Ni nổi tiếng xinh đẹp, tài năng một thời, giờ đây đã có nhiều thay đổi sau khi kết hôn với người chồng kém tuổi.

Lướt mạng chớp nhoáng, cô gái Đồng Nai nặng 20 kg quen biết và 'chốt cưới' người chồng điển trai

Lướt mạng chớp nhoáng, cô gái Đồng Nai nặng 20 kg quen biết và 'chốt cưới' người chồng điển trai

Đời sống trẻ - 5 giờ, 1 phút trước

Chỉ trong quãng thời gian ngắn quen qua mạng, cặp đôi đã cảm mến và quyết định tiến xa hơn.

Hậu chia tay Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô chăm chỉ tập gym 'độ' hình thể

Hậu chia tay Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô chăm chỉ tập gym 'độ' hình thể

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Thắng Ngô đã thay đổi thói quen cuộc sống sau khi chia tay Hà Thanh Xuân.

Sao Việt 23/9: Động thái của Phương Oanh khi bị mỉa mai là 'hề cõi mạng'?; Thanh Hằng khóc sưng mắt kèm chia sẻ ẩn ý

Sao Việt 23/9: Động thái của Phương Oanh khi bị mỉa mai là 'hề cõi mạng'?; Thanh Hằng khóc sưng mắt kèm...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/9/2023: Hậu kết hôn với Shark Bình, Phương Oanh trở nên điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước, minh chứng là những phản ứng trên mạng xã hội....

'The New Mentor' tập 7: Hà Hồ mắng Hương Giang 'vô duyên thúi'

'The New Mentor' tập 7: Hà Hồ mắng Hương Giang 'vô duyên thúi'

Truyền hình - 5 giờ, 23 phút trước

Hà Hồ đã thẳng tay loại 2 thí sinh của team Hương Giang và giữ lại học trò của bạn thân Thanh Hằng.

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải lo lắng về tiền bạc

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải...

Đời sống số - 5 giờ, 25 phút trước

Cuối tuần này, top 3 con giáp được quý nhân chỉ dẫn, thành công vang dội, kiếm được nhiều tiền, nhận được nhiều điều tốt lành.

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng sinh con thứ ba, chẳng ngại khoe cận mặt bé khi vừa chào đời

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng sinh con thứ ba, chẳng ngại khoe cận mặt bé khi vừa chào đời

Đời sống trẻ - 5 giờ, 28 phút trước

Mới đây, 'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng vui mừng thông báo đã 'vượt cạn' thành công, em bé chào đời nặng 3,5kg.

Loạt ảnh hậu trường của nhóm công tử hư hỏng City Boy trong 'Biệt dược đen'

Loạt ảnh hậu trường của nhóm công tử hư hỏng City Boy trong 'Biệt dược đen'

Truyền hình - 6 giờ, 56 phút trước

Khác hẳn trên phim, ở hậu trường đi quay, dàn diễn viên phản diện phim 'Biệt dược đen' rất thân thiết.