Hơn 10 bí mật nơi công sở mà sếp sẽ không nói cho bạn biết

17:22 04/03/2023

Bạn có thể nghĩ rằng sếp và bộ phận nhân sự của bạn sẽ giúp bạn tuân thủ tất cả các quy tắc tại nơi làm việc khi bạn gia nhập một công ty. Tuy nhiên, ngoài việc theo dõi hiệu suất của bạn, có rất nhiều thứ đang diễn ra đằng sau màn hình.

Chẳng hạn, đôi khi bộ phận nhân sự có thể không giúp được bạn trong một số tình huống nhất định hoặc chủ nhân của bạn có thể yêu thích ngay cả khi họ thừa nhận là không. Chúng tôi đã có tất cả ví dụ cho bạn dưới đây.

1. Bạn phải nghĩ ra các giải pháp trước khi đề cập đến một vấn đề

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Công ty của bạn đã thuê bạn vì họ cần bạn thực hiện công việc của mình và đạt được mục tiêu của họ. Họ cũng cần bạn tìm giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Vì vậy, nếu bạn phải đến gặp sếp của mình và báo tin xấu, điều tối thiểu bạn có thể làm là đưa ra một vài giải pháp khả thi. Bạn không cần phải đi vào chi tiết vấn đề, vì sếp của bạn chỉ quan tâm đến việc giải quyết nó.

Ngay cả khi những đề xuất của bạn không phải là điều mà sếp của bạn cần, thì ít nhất bạn cũng không phải là người không chuẩn bị trước. Tuy nhiên, đề xuất của bạn có thể chỉ là những gì công ty cần. Bạn có thể cứu họ khỏi một tình huống rất khó khăn và trong trường hợp đó, bạn trở thành ngôi sao sáng của họ.

2. Người quản lý của bạn không chịu trách nhiệm sa thải bạn

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Trong các công ty lớn, có nhiều nhà quản lý chịu trách nhiệm về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Họ chịu trách nhiệm về nhóm của mình và cách họ thực hiện, nhưng họ không có quyền chấm dứt hợp đồng với bất kỳ ai. Nếu bạn bị bắt làm điều gì đó xấu, vâng, bạn sẽ bị gọi ra ngoài. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ được đưa vào một kế hoạch cải thiện hiệu suất trước khi bị sa thải.

Và ngay cả khi bạn bị sa thải, đó không phải là quyết định duy nhất của người quản lý của bạn. Họ sẽ phải nói chuyện với sếp của mình và giải thích tình hình trước khi thông báo cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong một công ty mới thành lập mà CEO là sếp của bạn, quá trình sa thải sẽ nhanh hơn nhiều.

3. Thành thật 100% về lỗi lầm của bạn

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm và bạn cũng không ngoại lệ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đến gặp người quản lý hoặc sếp của mình và thú nhận lỗi lầm của mình. Đôi khi các ông chủ nhận thấy những sai lầm của chúng ta trước khi chúng ta làm và họ chờ xem liệu chúng ta có bao giờ tiết lộ chúng hay không. Nếu đúng như vậy, thì nhà tuyển dụng của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn bất chấp lỗi lầm của bạn.

Ngoài ra, bằng cách trung thực, bạn xây dựng một hồ sơ đáng tin cậy và bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Mặc dù vậy, nói dối thậm chí còn mang lại nhiều lời nói dối hơn vì bạn sẽ luôn cố gắng che đậy dấu vết của mình. Với sự trung thực, bạn học được rằng bất kể sai lầm là gì, bạn có thể giải quyết nó với sự giúp đỡ của đồng nghiệp và sếp của bạn.

4. Sếp của bạn có những người yêu thích bất chấp những gì người khác nói

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Sếp của bạn có thể đang cố gắng giữ thái độ hoàn toàn trung lập, nhưng họ có những mục yêu thích. Và đôi khi họ nói rất rõ ai là nhân viên yêu thích của họ. Nếu bạn không có trong danh sách đó, bạn không cần phải dằn vặt bản thân và bạn chỉ cần tiếp tục. Vị trí của bạn không nhất thiết gặp nguy hiểm chỉ vì sếp của bạn không yêu bạn.

Vì vậy, mặc dù họ có thể có phản ứng hóa học tốt hơn với một số nhân viên khác, nhưng hãy cố gắng đừng tập trung vào điều đó quá nhiều.

5. Đừng vội chấp nhận thăng chức

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Tăng lương hoặc thăng chức thường đi kèm với những trách nhiệm bổ sung mà bạn có thể chưa sẵn sàng đảm nhận. Bạn cần suy nghĩ xem liệu thời gian có phù hợp hay bạn có những kỹ năng phù hợp cho nhiệm vụ mới hay không. Bạn cũng có thể không phải là một fan hâm mộ lớn của nhóm mình và do đó đang tích cực tìm kiếm một công việc khác. Hoặc bạn không quan tâm đến việc leo lên các bậc thang vì bạn thích vị trí hiện tại của mình hơn bất cứ điều gì.

Nếu bạn thực sự quyết định từ chối thăng chức, hãy thành thật với chủ nhân của bạn về lý do tại sao. Giải thích lý do tại sao bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng để thực hiện cú nhảy này và những kỹ năng nào bạn cần trau dồi thêm. Đảm bảo chia sẻ cam kết mạnh mẽ của bạn với công ty để nhà tuyển dụng biết bạn đam mê như thế nào. Bạn không muốn họ nghi ngờ rằng bạn đang nghĩ đến việc rời công ty.

6. Nhân sự sẽ không hỗ trợ bạn trong công việc kinh doanh

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Nhân sự là bộ phận bạn sẽ đến nếu bạn đã trải qua một số hình thức quấy rối hoặc nếu bạn muốn được huấn luyện. Tuy nhiên, đừng mong đợi họ giải quyết các vấn đề mà bạn có thể gặp phải với người quản lý của mình. Suy cho cùng, họ được công ty trả tiền để họ phục vụ nhu cầu của họ. Họ chỉ cần đảm bảo rằng mọi người đều hành xử theo luật.

Và đó là lý do tại sao, nếu bạn báo cáo điều gì đó vi phạm pháp luật, họ sẽ phải phá vỡ tính bảo mật. Họ có nghĩa vụ phải thông báo cho quản lý để có thể điều tra một vấn đề chuyên sâu. Vì vậy, nếu bạn bị phân biệt đối xử hoặc lạm dụng, cáo buộc của bạn có thể không tồn tại giữa bạn và họ.

7. Ngay cả khi bạn là người giỏi nhất, bạn sẽ không được thăng chức ngay lập tức

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Nhiều sinh viên tốt nghiệp bước vào công việc đầu tiên với ý định thăng tiến trong vòng vài tháng đầu tiên. Tuy nhiên, công ty của bạn không nhất thiết phải công nhận thành tích tuyệt vời của bạn và thăng chức cho bạn chỉ vì bạn muốn họ như vậy. Họ cần bạn tiếp tục làm công việc của mình một cách chính xác và đóng góp vào mục tiêu của họ.

Đừng quên rằng bạn chỉ mới bắt đầu từ dưới đáy và bạn cần chứng tỏ bản thân trước khi đi lên. Đừng mong đợi một sự thăng tiến trong 1-2 năm đầu tiên. Rất có thể có nhiều người đi trước bạn cũng xứng đáng được thăng chức.

8. Đôi khi camera an ninh là giả

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Chi phí cho các công ty để thiết lập nhiều camera và tiếp tục giám sát chúng có thể khá đắt. Một số công ty, doanh nghiệp nhỏ không có hệ thống đủ mạnh để kết nối 10, thậm chí 20 camera. Đó là lý do tại sao họ sử dụng một vài cái giả cùng với cái thật. Mục tiêu của họ rõ ràng là khiến những kẻ trộm cắp có thể phải suy nghĩ kỹ về ý định của họ.

9. Nhân viên CNTT có thể biết nhiều về hoạt động trực tuyến của bạn

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Giả sử rằng mọi thứ bạn làm trên máy tính làm việc của bạn đều hiển thị với bộ phận CNTT và sếp của bạn. Đối với những người mới bắt đầu, email của bạn sẽ được lưu trữ vô thời hạn, ngay cả những email cá nhân. Toàn bộ việc sử dụng internet của bạn đang được theo dõi và ngay cả khi bạn xóa lịch sử trình duyệt của mình thì sẽ không có gì thay đổi. Hoạt động trên điện thoại của bạn cũng có thể được theo dõi nếu bạn kết nối với Wi-Fi của công ty.

Ngoài ra, một số công ty cài đặt phần mềm lưu mọi từ bạn nhập trên Google và mọi ứng dụng khác trên đám mây. Sau đó, những từ khóa này được đánh giá và bạn có thể gặp rắc rối nếu tìm kiếm những thứ không phù hợp. Ngoài ra, năng suất của bạn được theo dõi và nếu nó không đạt tiêu chuẩn của công ty thì người quản lý nhóm sẽ được thông báo.

10. Đến đúng giờ có nghĩa là đến sớm 15 phút

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Đến chỗ làm sớm 15 phút giúp bạn có thời gian sắp xếp lại bản thân. Bạn có thể bật máy tính, xem qua các ưu tiên của mình và ghé vào bếp để pha cà phê buổi sáng. Bằng cách này, bộ não của bạn có đủ thời gian để chuyển sang chế độ làm việc trước khi công việc thực sự của bạn bắt đầu. Bạn có toàn quyền kiểm soát ngày và lịch trình của mình thay vì chạy theo mọi thứ.

Không chỉ vậy, bạn còn giải tỏa được mọi căng thẳng vì bạn đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng tiến độ. Tuy nhiên, bạn không nên đến quá sớm vì bạn có thể bị quản lý coi thường. Và họ có thể tiếp tục giao thêm việc cho bạn vì họ biết rằng bạn sẽ đến sớm để hoàn thành nó.

11. Mặc màu xanh và đen khi đi phỏng vấn xin việc

công sở, văn phòng, môi trường làm việc

Màu sắc chắc chắn mang nhiều sức mạnh trong mọi tình huống: cá nhân hay chuyên nghiệp. Khi nói đến các cuộc phỏng vấn xin việc, bạn có thể cân nhắc nên chọn màu nào để tận dụng tốt nhất cơ hội. Màu đen thể hiện khả năng lãnh đạo, bạn có thể mặc nó nếu ứng tuyển vào vị trí quản lý. Màu xám có thể được mặc trong bất kỳ ngành nào bạn ứng tuyển. Nó cũng biểu thị phân tích và logic.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn tránh màu nâu và cam. Các trạng thái trước đây cho thấy bạn chậm thay đổi và đáng tin cậy. Bạn có thể thử mặc màu xanh lá cây vì nó biểu thị khả năng và sự phát triển.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Nhiều người chưa biết 5 loại thực phẩm nhanh hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh, xem bạn có rơi vào bẫy không?

Nhiều người chưa biết 5 loại thực phẩm nhanh hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh, xem bạn có rơi vào bẫy...

Kiến thức - 13 giờ, 39 phút trước

Là một trong những thiết bị thiết yếu trong thời đại ngày nay, chức năng chính của tủ lạnh là làm lạnh, cấp đông thực phẩm nhằm kéo dài thời gian sử dụng của...

Đừng đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội, biết sớm kẻo mất tiền oan

Đừng đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội, biết sớm kẻo mất tiền oan

Kiến thức - 13 giờ, 39 phút trước

Nhiều người vô tư chia sẻ hình ảnh vé máy bay lên mạng xã hội mà không biết hành động này tiềm ẩn nguy hiểm cho hành trình cũng như tài sản của mình....

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 8/12/2023: Tuổi Thìn gặp nhiều may mắn, Dậu có nguy cơ đụng độ tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 8/12/2023: Tuổi Thìn gặp nhiều may mắn, Dậu có nguy cơ đụng độ tiểu...

Đời sống số - 13 giờ, 8 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 6 ngày 8/12/2023.

Trong “Tây Du Ký”, đứa trẻ tặng quả đào cho Tôn Ngộ Không khi bị giam dưới núi Ngũ Hành là ai? Thái Thượng Lão Quân phải nể 3 phần, Ngọc Hoàng cung kính

Trong “Tây Du Ký”, đứa trẻ tặng quả đào cho Tôn Ngộ Không khi bị giam dưới núi Ngũ Hành là ai?...

Kiến thức - 16 giờ, 13 phút trước

Suốt 500 năm bị giam cầm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, không một ai ngó ngàng đến, chỉ có một đứa trẻ chạy tới mang trái đào đưa cho Tôn Ngộ Không.

Năm 2024, những kiểu người này rất dễ trở nên giàu có, xem ngay liệu bạn có nằm trong số đó?

Năm 2024, những kiểu người này rất dễ trở nên giàu có, xem ngay liệu bạn có nằm trong số đó?

Đời sống số - 16 giờ, 13 phút trước

Nếu bạn muốn trở thành một người giàu có, bạn cần thoát khỏi suy nghĩ của những người nghèo, học hỏi tư duy kiếm tiền của những người giàu, hành động để đạt được...

Cách test cảm ứng iPhone trước khi mua cực kỳ đơn giản, các tín đồ nhà 'táo khuyết' cần phải biết

Cách test cảm ứng iPhone trước khi mua cực kỳ đơn giản, các tín đồ nhà 'táo khuyết' cần phải biết

Xài gì - 34 phút trước

Trước khi quyết định xuống tiền tậu iPhone, bạn cần nắm được cách test cảm ứng đơn giản theo chỉ dẫn dưới đây.

Top sao nữ được công nhận là nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hồng Kông do netizen xứ Đài bình chọn: Trương Bá Chi chỉ xếp thứ 10 và vị trí đầu tiên thuộc về cô

Top sao nữ được công nhận là nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hồng Kông do netizen xứ Đài bình chọn: Trương...

Chuyện làng sao - 47 phút trước

Dưới đây là danh sách Top sao nữ được công nhận là nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hồng Kông do netizen xứ Đài bình chọn.

Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp 'nó' lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da và không bị dính chảo

Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp 'nó' lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da...

Địa chỉ ăn ngon - 48 phút trước

Muốn chiên một con cá thật ngon và trọn vẹn thì khi chiên chúng ta cần phải ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây.

Sao Việt 8/12: Việt Anh được phong danh hiệu NSƯT; 'Hoa hậu con nhà giàu' Jolie Nguyễn hiện ra sao sau hơn 3 năm vướng scandal

Sao Việt 8/12: Việt Anh được phong danh hiệu NSƯT; 'Hoa hậu con nhà giàu' Jolie Nguyễn hiện ra sao sau hơn...

Chuyện làng sao - 48 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 8/12/2023: Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, diễn viên Việt Anh đã được ghi nhận xứng đáng với danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hoa hậu Jolie...

3 điều người thông minh không nói còn kẻ ngu thì nói với mọi người: Sự khác biệt là rất lớn

3 điều người thông minh không nói còn kẻ ngu thì nói với mọi người: Sự khác biệt là rất lớn

Yêu - 1 giờ, 4 phút trước

Là người thông minh có nghĩa là có thể hiểu được nhiều người, nhiều việc và tránh những điều xấu.

Bất ngờ được ngỏ lời cầu hôn ngay trên sân khấu, Văn Mai Hương phản ứng ra...

Nhà ở xã hội là gì và có thời hạn bao lâu? Đối tượng nào được ưu tiên nhất khi mua?

Nhà ở xã hội là gì và có thời hạn bao lâu? Đối tượng nào được ưu tiên nhất khi mua?

Kiến thức - 1 giờ, 15 phút trước

Sở hữu một ngôi nhà luôn là niềm mơ ước của bất cứ ai, kể cả khi đó là nhà ở xã hội giá rẻ.

Sau 24 năm ác nữ 'Bản tình ca mùa đông' và 'Đệ nhất mỹ nhân Hông Kông' thay đổi ra sao?

Sau 24 năm ác nữ 'Bản tình ca mùa đông' và 'Đệ nhất mỹ nhân Hông Kông' thay đổi ra sao?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 15 phút trước

Nữ diễn viên Park Sol Mi từng có cơ hội chung khung hình với đàn chị Quan Chi Lâm vào năm 2009.

Axit folic gấp 20 lần củ cải! Nó có tác dụng bổ thận, bảo vệ mắt, rẻ tiền và còn là 'món ăn trường thọ' vào mùa đông

Axit folic gấp 20 lần củ cải! Nó có tác dụng bổ thận, bảo vệ mắt, rẻ tiền và còn là 'món...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 37 phút trước

Sau nhiều kết quả nghiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện những người sống trường thọ thường có sở thích ăn 2 món này trong mùa đông.

Khi tưới hoa hãy chọn “nó”, nó mạnh hơn nước bia và nước vo gạo, dễ sử dụng và có giá trị dinh dưỡng cao!

Khi tưới hoa hãy chọn “nó”, nó mạnh hơn nước bia và nước vo gạo, dễ sử dụng và có giá trị...

Kiến thức - 2 giờ, 37 phút trước

Các loại nước dùng để tưới hoa phổ biến như nước vo gạo, nước đậu nành, nước bia, nước rửa rau... Tuy nhiên, người trồng hoa đều biết rằng những loại nước tưới này...

Táo rất giàu dinh dưỡng, nhưng nên ăn táo trước hay sau bữa ăn thì tốt hơn?

Táo rất giàu dinh dưỡng, nhưng nên ăn táo trước hay sau bữa ăn thì tốt hơn?

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 10 phút trước

Táo là loại trái cây phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người thích ăn. Có người còn nói: “Một quả táo mỗi ngày giúp con người tránh xa bác sĩ”. Có...

Những người về hưu sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn, dưới đây là 5 gợi ý người già nên chuẩn bị sớm!

Những người về hưu sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn, dưới đây là 5 gợi ý người già nên chuẩn...

Kiến thức - 3 giờ, 11 phút trước

Sự gia tăng số lượng người nghỉ hưu sẽ làm tăng gánh nặng cho nền kinh tế và cũng sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề về y tế và sức khỏe của...

Sán lá phổi xâm nhập vào cơ thể kiểu gì? Cố gắng ăn ít hơn 3 thực phẩm này, có thể giúp bạn nuôi dưỡng phổi

Sán lá phổi xâm nhập vào cơ thể kiểu gì? Cố gắng ăn ít hơn 3 thực phẩm này, có thể giúp...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 14 phút trước

Phổi là một bộ phận quan trọng trong cơ thể với chức năng chủ yếu là trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường, cụ thể là nó đưa oxy từ không khí...

Có 5 triệu chứng khi ngủ đêm chứng tỏ axit uric trong cơ thể vượt tiêu chuẩn! Thêm một ít vào nước uống để tránh xa bệnh gút

Có 5 triệu chứng khi ngủ đêm chứng tỏ axit uric trong cơ thể vượt tiêu chuẩn! Thêm một ít vào nước...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 19 phút trước

Axit uric cao có rất nhiều mối nguy hiểm nhưng nhiều người chỉ phát hiện ra axit uric cao sau khi khám sức khỏe, tuy nhiên lúc này rất có thể cơ thể đã...

Chính xác hơn cả bói toán! Cuối năm sao tài lộc sẽ tỏa sáng, quý nhân giúp đỡ, ba con giáp cúi xuống có thể nhặt được tiền

Chính xác hơn cả bói toán! Cuối năm sao tài lộc sẽ tỏa sáng, quý nhân giúp đỡ, ba con giáp cúi...

Đời sống số - 3 giờ, 29 phút trước

Vào cuối năm 2023, ngôi sao tài lộc sẽ tỏa sáng, quý nhân sẽ hỗ trợ và ba con giáp lớn sẽ được hưởng lợi từ việc này.

Tại sao Vương Phi chỉ yêu Tạ Đình Phong? Hai phẩm chất này của anh ít ai sánh bằng, nhiều nữ diễn viên cũng công khai bày tỏ thiện chí

Tại sao Vương Phi chỉ yêu Tạ Đình Phong? Hai phẩm chất này của anh ít ai sánh bằng, nhiều nữ diễn...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Sau hai cuộc hôn nhân, Vương Phi vẫn lựa chọn mối lại đoạn tình cảm với Tạ Đình Phong, điều này khiến nhiều người khó hiểu. Dường như, nam diễn viên có ưu điểm...

Tại sao dùng than trong phòng kín lại gây tử vong?

Tại sao dùng than trong phòng kín lại gây tử vong?

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 21 phút trước

Đã có không ít trường hợp sưởi than củi gây ngộ độc, thậm chí tử vong nếu đốt trong phòng kín. Để tránh bạn nên nắm rõ nguyên nhân giúp bảo vệ bản thân...

Ngôi mộ cổ 600 năm được khai quật, bên trong đầy khói, bất ngờ khi thấy có 1 nam 7 nữ được chôn cùng nhau

Ngôi mộ cổ 600 năm được khai quật, bên trong đầy khói, bất ngờ khi thấy có 1 nam 7 nữ được...

Tin trong ngày - 11 giờ, 22 phút trước

Khi khai quật ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 600 năm, các nhà khảo cổ đã vô cùng bất ngờ khi tìm thấy không chỉ một mà tới 7 hài cốt phụ nữ...

Khánh Thi bất ngờ khi Phan Hiển vào bếp rửa chén, loạt khoảnh khắc khoe cận ngoại hình đáng yêu của con gái gây sốt

Khánh Thi bất ngờ khi Phan Hiển vào bếp rửa chén, loạt khoảnh khắc khoe cận ngoại hình đáng yêu của con...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 22 phút trước

Những khoảnh khắc đáng yêu của gia đình Khánh Thi và Phan Hiển đã thu hút nhiều sự chú ý.

Võ Hoàng Yến hé lộ toàn bộ cảnh cầu hôn bạn trai, đơn giản nhưng lại rất tình cảm

Võ Hoàng Yến hé lộ toàn bộ cảnh cầu hôn bạn trai, đơn giản nhưng lại rất tình cảm

Chuyện làng sao - 11 giờ, 24 phút trước

Đoạn clip được Võ Hoàng Yến chia sẻ đang gây chú ý.

Nếu ăn những thực phẩm này, bạn có thể sẽ bị kết tội lái xe khi say rượu vì có nồng độ cồn

Nếu ăn những thực phẩm này, bạn có thể sẽ bị kết tội lái xe khi say rượu vì có nồng độ...

Kiến thức - 12 giờ, 9 phút trước

Lái xe khi say rượu là hành vi lái xe trong đó nồng độ cồn trong máu của người lái xe lớn hơn hoặc bằng 80mg/100ml. Những thực phẩm sau đây có thể khiến...