Hồ sâu nhất thế giới cất giấu 1.600 tấn vàng nhưng không ai trục vớt

06:27 26/09/2022

Ở cực nam của vùng băng giá của Nga, hồ nước lạnh giá và hoang dã được gọi là Siberia không giống bất kỳ hồ nào trên Trái đất. Nằm trong vùng hoang dã gồ ghề của Siberia là Hồ Baikal khổng lồ, hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên Trái đất, nơi đôi khi được gọi là "Hòn ngọc của nước Nga".

Là một nơi hùng vĩ không chỉ bởi vùng nước sâu mà còn bởi những bí ẩn bí truyền, Hồ Baikal từ lâu đã trở thành trung tâm của tất cả các loại sự kiện ma quái.

Hồ Baikal là một hồ rạn nứt, có nghĩa là nó được hình thành trong các khe nứt sâu được tạo ra bởi các chuyển động kiến ​​tạo dọc theo các đường đứt gãy, nằm ở vùng Siberia của Nga, giữa Irkutsk Oblast ở phía tây bắc và Cộng hòa Buryatia ở phía đông nam. Với độ sâu 5.387 feet (1.642 mét) và diện tích 12.248 dặm vuông (31.722 km vuông), nó là hồ sâu nhất thế giới và lớn nhất theo diện tích bề mặt. Hồ rất lớn và sâu đến nỗi nó có thể chứa khoảng 20% ​​lượng nước chưa đóng băng trên thế giới. Hồ Baikal ước tính đã 25 triệu năm tuổi và cũng được coi là hồ lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới.

hồ Baikal, vàng, chuyện lạ

Hồ Baikal

Hồ Baikal là hồ nước ngọt, tại sao lại có nhiều sinh vật biển như vậy?

Hồ Baikal vô cùng phong phú về các loài sinh vật, có hơn 1085 loài thực vật và 1550 loài động vật trong khu vực hồ, 80% trong số đó là loài đặc hữu, và chỉ có hải cẩu nước ngọt và cá tầm nước ngọt trên thế giới khiến mọi người vô cùng tò mò, một hồ nước ngọt có cả các sinh vật biển, chúng đã thích nghi với môi trường này như thế nào?

Thời xa xưa, hồ Baikal từng là một phần của đại dương, sau quá trình vận động của lớp vỏ, nó dần bị cô lập với đại dương, nhưng vẫn có những con sông nối với biển. Sinh vật biển có thể là bản địa, hoặc có thể di cư vào Biển Hồ Baikal từ sông Angara. Hải cẩu lần đầu tiên xuất hiện trong hồ từ 20 triệu đến 30 triệu năm, tương đối gần với thời gian hình thành của Hồ Baikal.

Trong ấn tượng của mọi người, có vẻ như không thể tránh khỏi việc một hồ nước tách biệt với biển sẽ phát triển thành hồ muối, nhưng hồ Baikal đã thoát khỏi ma thuật này, và một chuyển động địa chất trong giai đoạn đầu hình thành đã cho phép ghi nhận lượng nước của hồ Baikal cao hơn và một lượng lớn nước của các hồ nguyên thủy phía đông và phía tây đã nối các hồ ban đầu bị chia cắt thành một mảnh. Muối của hồ Baikal loãng dần, và cuối cùng nó không khác gì nước ngọt. Các loài sinh vật biển ban đầu sống ở các hồ nước mặn cũng dần dần thích nghi với môi trường nước ngọt trong thời gian chuyển tiếp này, cuối cùng trở thành loài độc nhất vô nhị trên thế giới.

hồ Baikal, vàng, chuyện lạ

hồ Baikal, vàng, chuyện lạ

Có 1.600 tấn vàng được giấu dưới đáy hồ Baikal nhưng không ai lấy?

Có thể tưởng tượng được điều kiện ở Siberia vào mùa đông. Họ phải băng qua hồ Baikal rộng 80 km để tiết kiệm thời gian, nhưng điều họ không biết là điều kiện tồi tệ hơn đang chờ họ.

Tháng 10/1917, Cách mạng tháng 10 Nga nổ ra. Cuộc cách mạng khiến chính quyền Nga hoàng tan rã, chấm dứt chế độ phong kiến. Vào thời điểm đó, Nicholas II đang tại vị. Ông không muốn triều đại của mình sụp đổ như thế..

Nicholas II ra lệnh chuyển 1.600 tấn vàng trong kho đi cất giấu. Với tiền bạc, quân đội và vũ khí, ông mong có thể giành lại những thứ từng thuộc về mình trong tương lai.

Nicholas II và những người ủng hộ ông bỏ chạy cùng số vàng khổng lồ. Do sự truy đuổi của Hồng quân, nhóm của Nicholas II không còn cách nào và phải bỏ chạy về phía Tây. Lúc này, thời tiết đã vào đông. Nhiệt độ xuống thấp khiến tiết trời lạnh giá. Nicholas II và người của ông cũng đã kiệt sức.

Họ chọn cách ném 1.600 tấn vàng xuống hồ để số vàng khổng lồ này không rơi vào tay quân cách mạng. Có một số phiên bản khác về câu chuyện này nhưng điểm chung là 1.600 tấn vàng thực sự thuộc về Nicholas II. Theo một cách nào đó, chúng đã rơi xuống hồ và nằm im từ đó đến nay. Nhiều ghi chép cho thấy vào thế kỷ 18 hoặc thế kỷ 17, các tàu buôn bắt đầu xuất bến trên hồ Baikal. Nhiều chiếc trong số đó đã bị chìm. Không ai biết trong số thuyền chìm có chứa bao nhiêu kho báu.

hồ Baikal, vàng, chuyện lạ

Câu hỏi là tại sao không có người lấy số vàng này lên sau từng ấy năm? Thứ nhất, không ai biết chính xác vị trí số vàng này. Do đó, việc tìm kiếm trong vô định chẳng khác mò kim đáy bể. Kể cả có vị trí chính xác, không ai đảm bảo số vàng này còn tồn tại.

Vấn đề thứ hai là vị trí của hồ Baikal khá phức tạp. Nó nằm ở điểm giao của các vành đai địa chấn. Do đó, các trận động đất lớn tới 9,5 độ richter vẫn xảy ra ở đây dù không thường xuyên. Tuy nhiên, đây vẫn là rủi ro lớn với các thợ lặn. Trong khi đó, họ còn chẳng biết kho báu có thực sự tồn tại không?

Mặt khác, với độ sâu tối đa lên tới hơn 1.600 m, việc trục vớt số vàng cũng cần huy động lực lượng lớn. Một câu hỏi khác đặt ra là nếu số vàng có thật và được trục vớt thành công, chúng sẽ thuộc về ai? Về vị trí địa lý, hồ Baikal còn nằm trên lãnh thổ của CH Buryatia và vùng Irkutsk Oblast. Do đó, sẽ khá khó để xác định ai sẽ sở hữu kho báu này.

hồ Baikal, vàng, chuyện lạ

hồ Baikal, vàng, chuyện lạ

Lê Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/ho-sau-nhat-the-gioi-cat-giau-1600-tan-vang-nhung-khong-ai-truc-vot-
Nguồn: http://baove.congly.vn/ho-sau-nhat-the-gioi-cat-giau-1600-tan-vang-nhung-khong-ai-truc-vot-
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line 47<

Kinh nghiệm của tổ tiên: Có những bí mật không nên nói với bất kỳ ai, nếu không sẽ ảnh hưởng tài lộc, Thần Tài quay lưng

Kinh nghiệm của tổ tiên: Có những bí mật không nên nói với bất kỳ ai, nếu không sẽ ảnh hưởng tài...

Kiến thức - 8 giờ, 17 phút trước

Trong quá trình giao tiếp với bạn bè, một số người sẽ vô tư nói về những bí mật của mình. Tuy nhiên, một trong những kinh nghiệm của người xưa, có ba bí...

4 cách để làm sạch đồ gia dụng inox

4 cách để làm sạch đồ gia dụng inox

Làm sao - 10 giờ, 12 phút trước

Đồ gia dụng bằng inox khi sử dụng lâu ngày. Xỉn màu có thể xảy ra. Làm cho nó trông không sử dụng được.Tôi xin giới thiệu một phương pháp làm sạch đồ inox...

Để trồng nha đam, học thuộc lòng 4 điểm, lá xanh mướt, mọng nước, búp nhỏ chen chúc mọc trong chậu

Để trồng nha đam, học thuộc lòng 4 điểm, lá xanh mướt, mọng nước, búp nhỏ chen chúc mọc trong chậu

Làm sao - 10 giờ, 12 phút trước

Nha đam (lô hội) là một loại cây được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, chẳng hạn như tham gia chữa bệnh, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe,...

Đọc xong 10 câu này bạn sẽ hiểu ra nhiều điều

Đọc xong 10 câu này bạn sẽ hiểu ra nhiều điều

Làm sao - 10 giờ, 12 phút trước

Ngôn ngữ có thể là mặt trời sưởi ấm, nó cũng có thể là một lưỡi băng làm tổn thương mọi người. Như câu nói: Một lời nhân ái sưởi ấm mùa đông.

Về già, ngoài việc không có tiền, có một số điều khiến người ta sợ nhất

Về già, ngoài việc không có tiền, có một số điều khiến người ta sợ nhất

Kiến thức - 10 giờ, 13 phút trước

Bi kịch nhất của đời người là “cảnh chiều tối mịt”. Ngoài việc không có tiền, có một số điều thậm chí còn tồi tệ hơn.

Muốn mẹ chồng hết lòng yêu thương chăm sóc mình thì phụ nữ phải làm được ba điều này

Muốn mẹ chồng hết lòng yêu thương chăm sóc mình thì phụ nữ phải làm được ba điều này

Yêu - 3 giờ, 7 phút trước

Đối với phụ nữ, muốn mẹ chồng hết lòng chăm sóc thì nhất định phải làm được ba điều này, hãy xem bạn có thể thực hiện được không nhé.

Nhan sắc của Selena Gomez sau gần 15 năm: Gương mặt ít thay đổi nhưng thân hình thì gấp đôi quá khứ

Nhan sắc của Selena Gomez sau gần 15 năm: Gương mặt ít thay đổi nhưng thân hình thì gấp đôi quá khứ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Selena Gomez được nhận xét vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có, duy chỉ gặp vấn đề về cân nặng.

Con gái Lê Dương Bảo Lâm 'xéo sắc' khi tiêm thuốc khiến ba phải xin lỗi cô y tá, Quỳnh Quỳnh bất lực vì ru con ngủ

Con gái Lê Dương Bảo Lâm 'xéo sắc' khi tiêm thuốc khiến ba phải xin lỗi cô y tá, Quỳnh Quỳnh bất...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 14 phút trước

Cuộc sống đời thường của gia đình Lê Dương Bảo Lâm khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú.

Tiệc cưới Á hậu Thùy Dung: Cô dâu khóc nức nở, cùng chồng thề non hẹn biển trong hôn lễ cổ tích

Tiệc cưới Á hậu Thùy Dung: Cô dâu khóc nức nở, cùng chồng thề non hẹn biển trong hôn lễ cổ tích...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Đám cưới của Á hậu Thùy Dung đã diễn ra vào tối ngày 2/11 trong sự chúc phúc của mọi người.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 4/12/2022: Tuổi Mão tài lộc vượng phát, Ngọ vận trình sa sút

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 4/12/2022: Tuổi Mão tài lộc vượng phát, Ngọ vận trình sa sút

Đời sống số - 4 giờ, 37 phút trước

Xem tử vi chủ nhật ngày 4/12/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Dừng lại trước dãy xe máy, hai tên 'đạo chích' trộm đi thứ khiến ai cũng phải...

Dừng lại trước dãy xe máy, hai tên 'đạo chích' trộm đi thứ khiến ai cũng phải bất ngờ

Dừng lại trước dãy xe máy, hai tên 'đạo chích' trộm đi thứ khiến ai cũng phải bất ngờ

VIDEO - 6 giờ, 2 phút trước

Mùa đông đã đến, có lẽ thứ mà hai tên 'đạo chích' còn thiếu là... một chiếc chăn bông.

'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo và tình đầu của Song Hye Kyo: 2 lần cặp kè dẫn đến tin đồn phim giả tình thật

'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo và tình đầu của Song Hye Kyo: 2 lần cặp kè dẫn đến tin đồn...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 2 phút trước

Nữ diễn viên Choi Ji Woo từng vướng phải nghi vấn có quan hệ trên mức đồng nghiệp với nam tài tử Lee Byung Hun.

Những bộ phim tài phiệt Hàn Quốc hấp dẫn đến từng phút dành cho các mọt phim

Những bộ phim tài phiệt Hàn Quốc hấp dẫn đến từng phút dành cho các mọt phim

Bật mí điện ảnh - 6 giờ, 3 phút trước

Điểm chung của nhiều phim truyền hình Hàn Quốc là sự tồn tại của các nhân vật tài phiệt, sở hữu các tập đoàn lớn. Hãy cùng điểm danh top những bộ phim truyền...

Thân hình của 'mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc', hãy nhìn vào đôi chân của cô ấy, chúng trắng, thon và dài

Thân hình của 'mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc', hãy nhìn vào đôi chân của cô ấy, chúng trắng, thon và dài...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 11 phút trước

Nhắc đến những Hoa hậu nổi tiếng, được yêu thích nhất Trung Quốc, Trương Tử Lâm luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Không chỉ xinh đẹp, nàng Hậu sinh năm 1984 còn nổi...

Bí quyết làm món lòng heo nướng sả - món nhậu thơm lừng, bắt miệng khi xem World Cup

Bí quyết làm món lòng heo nướng sả - món nhậu thơm lừng, bắt miệng khi xem World Cup

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 15 phút trước

Ngoài lòng xào dưa, các mẹ đảm còn có thể chế biến thành món cực ngon để chồng nhậu xem bóng đá.

Gợi ý cho phụ nữ ngoài 30: Hãy mặc những chiếc 'áo khoác' này vào mùa đông giúp tôn lên khí chất và sự quý phái

Gợi ý cho phụ nữ ngoài 30: Hãy mặc những chiếc 'áo khoác' này vào mùa đông giúp tôn lên khí chất...

Thời trang + - 6 giờ, 15 phút trước

Vào mùa đông, áo khoác là cách dễ nhất để tôn lên khí chất của một người và khiến bạn trở nên cao cấp và quý phái.

Chiếc đồng hồ to lớn bất ngờ đổ sập, suýt gây họa cho bé gái

Chiếc đồng hồ to lớn bất ngờ đổ sập, suýt gây họa cho bé gái

VIDEO - 7 giờ, 32 phút trước

Chiếc đồng hồ quả lắc nặng nề trong một gia đình ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bất ngờ đổ xuống đúng lúc bé gái trong nhà đang chạy...

Ngọc Thanh Tâm nói gì khi bị đồn là người yêu mới của Matt Liu?

Ngọc Thanh Tâm nói gì khi bị đồn là người yêu mới của Matt Liu?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 32 phút trước

Người đẹp Ngọc Thanh Tâm lên tiếng đính chính khi bị đồn là tình mới của Matt Liu.

Tiết Cương bị vợ trẻ lén cạo bộ râu vía nhưng cái kết không ngờ

Tiết Cương bị vợ trẻ lén cạo bộ râu vía nhưng cái kết không ngờ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 33 phút trước

Tiết Cương khiến dân tình cười bò vì bị vợ cũ cạo đi bộ râu cố nuôi để đi phim.

Con gái Thiên An và Jack cực cá tính trong lần đầu đổi phong cách, còn 'bắt trend' với mẹ siêu hài

Con gái Thiên An và Jack cực cá tính trong lần đầu đổi phong cách, còn 'bắt trend' với mẹ siêu hài...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 34 phút trước

Càng lớn, con gái Thiên An và Jack càng khiến nhiều người phát sốt vì những hành động dễ thương của mình.

Ý nghĩa 12 hình xăm của Hồ Quang Hiếu, tiết lộ không xăm tên người yêu vì lí do này

Ý nghĩa 12 hình xăm của Hồ Quang Hiếu, tiết lộ không xăm tên người yêu vì lí do này

Chuyện làng sao - 7 giờ, 34 phút trước

Thời gian gần đây, Hồ Quang Hiếu chăm chỉ vào phòng gym, chơi nhiều môn thể thao. Qua các khoảnh khắc đăng tải, ca sĩ khoe cơ bắp cuồn cuộn, body săn chắc.

Gây lo lắng vì quấn khăn kín cổ khi quay chương trình, Thúy Ngân lên tiếng giải thích với khán giả

Gây lo lắng vì quấn khăn kín cổ khi quay chương trình, Thúy Ngân lên tiếng giải thích với khán giả

Chuyện làng sao - 7 giờ, 35 phút trước

Thúy Ngân đã có những chia sẻ đáng chú ý sau khi khiến khán giả lo lắng về tình hình sức khỏe của mình.

Cách tự trồng giá đỗ ăn trong rổ: Vị ngọt, giòn, sạch, an toàn

Cách tự trồng giá đỗ ăn trong rổ: Vị ngọt, giòn, sạch, an toàn

Làm sao - 8 giờ, 15 phút trước

Giá đỗ, một loại rau tốt nên có trong khu bếp ở nhà, dễ trồng, dễ chăm sóc, mau lớn, nhiều giá trị dinh dưỡng. Hôm nay chúng tôi xin mách bạn một cách...

4 bộ phận bẩn nhất của lợn lẽ ra phải cần 'tránh xa' từ lâu rồi! Nhiều gia đình vẫn đang ăn, giờ biết cũng chưa muộn

4 bộ phận bẩn nhất của lợn lẽ ra phải cần 'tránh xa' từ lâu rồi! Nhiều gia đình vẫn đang ăn,...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 15 phút trước

Thịt lợn là một trong những thực phẩm động vật quan trọng nhất trên bàn ăn của mọi người hiện nay.

Con giáp Rồng được sinh ra trong bốn năm này và 'vàng ẩn giấu', sẽ biến thành một con rồng thực sự! Xem có bạn không?

Con giáp Rồng được sinh ra trong bốn năm này và 'vàng ẩn giấu', sẽ biến thành một con rồng thực sự!...

Đời sống số - 8 giờ, 16 phút trước

Vận mệnh của mỗi người là khác nhau nên dù cùng thuộc một con giáp nhưng nếu sinh vào những năm khác nhau thì sẽ có vận mệnh khác nhau… Người cầm tinh con...