Hiện trạng những ngôi làng không có tử cung ở Ấn Độ: Phụ nữ chọn cách cắt bỏ tử cung để không có kinh nguyệt, người trẻ nhất mới 20 tuổi

14:08 28/01/2023

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai trong nước nghĩ thế nào về Ấn Độ, tôi tin rằng nhiều người sẽ đề cập đến hệ thống đẳng cấp của Ấn Độ và khoảng cách về địa vị giữa nam và nữ.

Mặc dù những tình huống này ít xảy ra hơn ở các thành phố phát triển tốt hơn ở Ấn Độ, nhưng nếu bạn đến bất kỳ vùng kém phát triển nào của Ấn Độ, bạn sẽ thấy sự tồn tại và mức độ nghiêm trọng của những vấn đề này.

Bị ảnh hưởng bởi chế độ đẳng cấp, người dân nông thôn Ấn Độ thường không có địa vị trong xã hội, đồng thời, hầu hết người dân nông thôn Ấn Độ không có đất ruộng để gieo trồng, trong trường hợp này, họ chỉ có thể làm một số công việc tay chân để kiếm sống nhằm trang trải cuộc sống. Là một địa vị thấp hơn, phụ nữ nông thôn Ấn Độ không thể thoát khỏi số phận của phương thức mua sắm kiếm tiền bằng lao động chân tay.

Trong hoàn cảnh như vậy, một số ngôi làng không có tử cung dần dần xuất hiện ở Ấn Độ, và cùng với sự phát triển của thời gian, tỷ lệ những ngôi làng không có tử cung này ở vùng nông thôn Ấn Độ ngày càng lớn hơn.

Tại sao phụ nữ Ấn Độ sống trong những ngôi làng không có tử cung lại bị cắt bỏ tử cung? Họ chọn cắt bỏ tử cung trong hoàn cảnh nào? Tác động đối với họ sau khi cắt bỏ tử cung là gì?

Câu trả lời cho mỗi câu hỏi này được ẩn giấu đằng sau xã hội Ấn Độ.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Suy nghĩ thiếu hiểu biết của Ấn Độ, kinh nguyệt bị phân biệt đối xử

Dân số Ấn Độ luôn được xếp vào top đầu thế giới nhưng đất nước này không có điều kiện để mọi người dân thoát nghèo mà nguyên nhân quan trọng nhất chính là sự thiếu hiểu biết đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Ấn Độ.

Bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ thiếu hiểu biết, đại đa số người dân ở vùng nông thôn Ấn Độ vẫn coi kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ là một sự tồn tại bẩn thỉu, những người này cho rằng kinh nguyệt của phụ nữ là biểu tượng của sự ô uế.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Cấu tạo cơ thể đặc biệt của phụ nữ khiến phụ nữ khi sinh ra đã bị cố định và sau này sẽ có kinh nguyệt, đây là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng vẫn tồn tại ở một số ngôi làng ở Ấn Độ, đây là một hành vi không trong sạch khi đến kỳ kinh nguyệt, con gái sẽ bị đưa vào một chỗ kín và không được phép ra ngoài cho đến khi hết kinh.

Mặc dù hành vi cực đoan như vậy chỉ tồn tại ở một số ngôi làng ở Ấn Độ, nhưng những ngôi làng khác vẫn chưa thể loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của lối suy nghĩ này. Phụ nữ có kinh nguyệt không chạm vào người khác, đặc biệt là đàn ông.

Nếu một người đàn ông ở vùng nông thôn Ấn Độ gặp một phụ nữ đang có kinh nguyệt, anh ta sẽ cảm thấy mình bị ô uế, sau đó anh ta sẽ rửa sạch chỗ được chạm vào nhiều lần để rửa sạch những thứ "bẩn thỉu" trên cơ thể.

Đồng thời, vì sự lạc hậu của Ấn Độ, hầu hết phụ nữ ở nông thôn Ấn Độ không thể sử dụng băng vệ sinh khi đến kỳ kinh nguyệt, thậm chí nhiều phụ nữ Ấn Độ cả đời chưa từng nhìn thấy băng vệ sinh vì quá nghèo.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Do không có băng vệ sinh nên những phụ nữ đang có kinh nguyệt này sẽ chọn cách dùng vải vụn, gỗ vụn và những vật dụng đơn giản khác ở nhà để thay thế, một số phụ nữ nông thôn Ấn Độ thậm chí còn dùng đất để thay thế, khiến bệnh tật của những phụ nữ này tăng lên, và một khi họ bị bệnh, họ sẽ bị đàn ông ở vùng nông thôn Ấn Độ phân biệt đối xử.

Vì vậy, trong điều kiện sống khó khăn như vậy, những ngày phụ nữ Ấn Độ có kinh nguyệt thường là khoảng thời gian khó khăn nhất trong tháng, nếu như kinh nguyệt chỉ ảnh hưởng đến dung mạo và sức khỏe thể chất thì hầu hết phụ nữ nông thôn Ấn Độ lựa chọn cắt bỏ tử cung của họ là để sống.

Cắt bỏ tử cung để loại bỏ kinh nguyệt

Phụ nữ nông thôn Ấn Độ gần như là tầng lớp thấp nhất trong chế độ đẳng cấp, đương nhiên điều kiện sống ở địa vị thấp hèn như vậy cũng sẽ không khá hơn là bao, để mưu sinh, những phụ nữ nông thôn Ấn Độ này thường không được ở nhà mà chỉ làm nội trợ. giống như những người đàn ông ở nông thôn Ấn Độ, họ ra ngoài làm việc để kiếm sống.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Nói đến việc làm thêm thì phải nhắc đến ngành mía đường của Ấn Độ, là nước sản xuất mía đường lớn thứ 2 thế giới, Ấn Độ tạo ra rất nhiều việc làm, đặc biệt là bang Maharashtra phía Tây Ấn Độ nơi có nhiều đồn điền mía đường cũng cung cấp nhiều việc làm cho người dân nông thôn Ấn Độ.

Lương trung bình một ngày của phụ nữ làm việc trong đồn điền mía là 200 rúp. Đồng thời, điều kiện sống của phụ nữ nông thôn Ấn Độ làm việc trong đồn điền mía cũng vô cùng nghèo nàn, để tiết kiệm chi phí cho bản thân, những người nông dân thường không cung cấp ký túc xá cho lao động nhập cư mà thường xây dựng một lán làm việc cho tất cả công nhân, sắp xếp nam nữ ở riêng trong nhà kho, và họ thường sống chung với nhau.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Đương nhiên, môi trường lán trại lao động trong điều kiện như vậy cũng không khá hơn là bao, điều kiện vệ sinh cũng không được đảm bảo, nếu những phụ nữ Ấn Độ đến làm việc tại đồn điền mía vào thời điểm này có kinh nguyệt thì rất có thể họ sẽ bị mắc các bệnh phụ khoa. Các bệnh phụ khoa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc và tiền lương nhận được, cuối cùng sẽ không đủ sống.

Do đó, trong hoàn cảnh như vậy, ngành công nghiệp cắt bỏ tử cung bắt đầu ra đời, chỉ cần cắt bỏ tử cung, những phụ nữ này sẽ không bao giờ có kinh nguyệt nữa, và những rắc rối kể trên sẽ không xuất hiện, đây là lần đầu tiên những người nông dân trồng mía nghe lời dụ dỗ thực hiện.

Những nữ công nhân này làm sao hiểu được hậu quả của việc cắt bỏ tử cung, lứa nữ công nhân đầu tiên bị cắt tử cung chỉ biết rằng sau khi cắt tử cung sẽ không có thai, nhưng nếu có con thì không phải tính đến tác dụng phụ này, rất nhiều trong số họ đã có con nên họ chọn cách cắt bỏ tử cung để không có kinh nguyệt.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Tất nhiên, những người nông dân trong đồn điền mía sẽ không cung cấp dịch vụ cắt bỏ tử cung miễn phí cho họ, và họ vẫn phải tự chi trả cho ca phẫu thuật.

Mặc dù vậy, nhiều phụ nữ nông thôn ở Ấn Độ vẫn chọn cách cắt bỏ tử cung. Đặc biệt là ở Maharashtra ở miền tây Ấn Độ. Bang này có rất nhiều đồn điền mía ở vùng nông thôn xung quanh.

Phụ nữ ở các làng này lần lượt chọn cách cắt bỏ tử cung để có thể tham gia tốt hơn vào công việc mà không bị ảnh hưởng đến kinh nguyệt, dần dần hầu hết phụ nữ trong làng đều chọn cách mổ này.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Để nâng cao hiệu quả của phụ nữ nhập cư, một số nông dân sẽ yêu cầu tất cả phụ nữ nhập cư phải cắt bỏ tử cung, nếu họ không làm điều đó, họ sẽ đuổi cô ấy ra khỏi đồn điền và không cho cô ấy làm việc trong đồn điền, điều này là không thể chấp nhận được đối với phụ nữ ở vùng nông thôn Ấn Độ, những người phụ thuộc vào việc làm trong các đồn điền để kiếm sống.

Nếu mất việc làm trong đồn điền, quãng đời còn lại của họ sẽ rất buồn, thậm chí còn bị trừ lương đến mức chết đói, vì vậy ngày càng có nhiều phụ nữ lựa chọn cắt bỏ tử cung và trở thành làng không có tử cung.

Làng không tử cung đồng nghĩa với việc mọi phụ nữ trong làng đều phải cắt bỏ tử cung, cô gái trẻ nhất buộc phải tham gia phẫu thuật cắt bỏ tử cung khi mới 20 tuổi và trở thành thành viên của làng không còn tử cung.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Tuy nhiên, sau khi ngày càng nhiều phụ nữ tiến hành cắt bỏ tử cung, các tác dụng phụ bắt đầu xuất hiện, tử cung tồn tại như một cơ quan trong cơ thể vì lý do riêng của nó, đồng thời cũng sẽ mang đến các tác dụng phụ khác nhau, tất nhiên là không ai nói trước được.

Nếu nói ai là người hiểu rõ nhất về di chứng của việc cắt bỏ tử cung thì đó chỉ có thể là bác sĩ.

Kết quả là, những phụ nữ nông thôn Ấn Độ này đã bị các bác sĩ này cắt bỏ tử cung khỏi cơ thể một cách mơ hồ, thậm chí họ còn không biết rằng phương pháp của các bác sĩ này không đạt tiêu chuẩn, nếu ca phẫu thuật có vấn đề gì thì họ sẽ lấy mạng của họ.

Lứa nữ công nhân bị cắt tử cung đầu tiên lúc đầu không thấy di chứng gì nhưng dần dần họ phát hiện sẽ có cảm giác chóng mặt, đau thắt lưng trong cuộc sống, những điều này trước khi cắt tử cung hoàn toàn không có.

Một số nữ công nhân còn phát hiện mình bị mất trí nhớ, thể chất sa sút, trường hợp nặng còn không thể ra khỏi giường sau khi cắt bỏ tử cung không lâu, có thể nói đã trực tiếp cướp đi sinh mệnh tương lai của họ.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Hầu hết những vấn đề này là do thực hành không chuẩn của các bác sĩ thực hiện phẫu thuật, dẫn đến di chứng của phụ nữ ở vùng nông thôn Ấn Độ sau khi cắt bỏ tử cung. Mặc dù các di chứng sẽ xuất hiện sau khi cắt bỏ tử cung, nhưng hầu hết các di chứng đều không nghiêm trọng. Có rất ít di chứng, vì vậy, ngay cả khi những người phụ nữ nông thôn Ấn Độ biết rằng có di chứng, họ vẫn sẽ chọn cách cắt bỏ tử cung.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Tất cả những điều này là do cuộc sống ép buộc, nếu không cắt bỏ tử cung sẽ bị nông dân trồng mía đuổi ra khỏi nhà, mất việc làm sẽ mất giá trị, mất phẩm giá trong xã hội, mất địa vị, rồi chỉ còn cách là diệt vong.

Đó là lý do ngày càng nhiều phụ nữ nông thôn ở Ấn Độ chọn phẫu thuật cắt bỏ tử cung, bởi theo quan điểm của họ, “lợi ích” sau ca mổ nhiều hơn “bất lợi”, chỉ cần họ biết như vậy là đủ.

Việc cắt bỏ tử cung ngày càng nhiều ở phụ nữ nông thôn ở Ấn Độ, đương nhiên một số người đã phản đối, để duy trì địa vị của phụ nữ nông thôn ở Ấn Độ, Tổ chức Phụ nữ Quốc gia Ấn Độ đã tổ chức các cuộc biểu tình vì việc này.

Nhưng những hoạt động này không giải quyết được vấn đề một cách cơ bản, mặc dù những cuộc biểu tình này đã cho thế giới biết về sự tồn tại của những ngôi làng không có tử cung ở Ấn Độ, nhưng nếu muốn thực sự giải quyết tình trạng này, chúng ta phải giải quyết vấn đề từ bản chất của Ấn Độ, sẽ mất nhiều thời gian và con đường khó khăn để đi.

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

ấn độ, ngôi làng không có tử cung

Mặc dù Ấn Độ hiện tại vẫn còn bị nhiều vấn đề chi phối, nhưng thời đại đang phát triển, chúng ta tin rằng tình hình Ấn Độ nhất định sẽ thay đổi trong tương lai, và tình trạng làng không có mẹ cũng sẽ được kiềm chế. Chỉ đợi ngày đó đến, hi vọng ngày này không đến quá muộn.

Lê Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng...

Kiến thức - 1 ngày, 5 giờ trước

Dubai thực sự nổi tiếng về sự xa hoa, ngay từ "sang trọng" cũng không thể diễn tả được hết sự giàu có của họ. Mọi người đều tin chắc rằng Dubai là một...

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này sẽ gặp 3 tai họa trong đời!

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này sẽ gặp 3 tai họa trong đời!

Đời sống số - 1 ngày, 6 giờ trước

Khi nào thì vận mệnh cuộc đời của người tuổi Hợi tốt xấu ra sao?

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 điểm, bạn chọn được sầu riêng vỏ mỏng, nhiều thịt, sếp sẽ khen bạn là chuyên gia

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 điểm, bạn chọn được sầu riêng vỏ mỏng, nhiều thịt, sếp sẽ khen bạn...

Kiến thức - 1 ngày, 7 giờ trước

Bài viết sau sẽ dạy bạn cách chọn mua sầu riêng, nhất định phải tìm 4 điểm này, vỏ mỏng, thịt nhiều và cực thơm ngon.

Vì sao con đường do Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ? Chuyên gia: Xem những gì bị chôn vùi bên dưới

Vì sao con đường do Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ? Chuyên gia: Xem những gì bị chôn...

Hồ sơ tư liệu - 1 ngày, 7 giờ trước

Nhắc đến các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng là cái tên không thể bỏ qua. Được mệnh danh là "hoàng đế xuyên thời đại", ông có tác...

Cuối tuần này (3/6 - 4/6): top 3 con giáp may mắn ngập trong nhung lụa, gặp được quý nhân, tài lộc vun vút

Cuối tuần này (3/6 - 4/6): top 3 con giáp may mắn ngập trong nhung lụa, gặp được quý nhân, tài lộc...

Kiến thức - 1 ngày, 9 giờ trước

Tử vi cuối tuần (3/6 - 4/6) cho biết, top 3 con giáp được nhiều quý nhân ủng hộ, giải quyết được những khó khăn hiện tại, gia đình cũng hòa thuận, vui vẻ....

 Ngày 5, 6, 7, 8 tháng 6, vận may thuận tay trái, tài lộc thuận tay phải, ba con giáp vận may bùng nổ!

Ngày 5, 6, 7, 8 tháng 6, vận may thuận tay trái, tài lộc thuận tay phải, ba con giáp vận may...

Đời sống số - 3 giờ, 15 phút trước

Trong 4 ngày tới, năng lượng màu tím của 4 con giáp sẽ đến từ phương Đông, tài lộc rủng rỉnh, may mắn nối tiếp nhau.

Người tiểu đường tuyệt đối không được đụng đến 5 loại trái cây này, nếu không sẽ làm bệnh nặng thêm đấy!

Người tiểu đường tuyệt đối không được đụng đến 5 loại trái cây này, nếu không sẽ làm bệnh nặng thêm đấy!...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 16 phút trước

Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường có nghĩa là ăn quá nhiều đường, nhưng thực tế không phải vậy, ăn quá nhiều đường sẽ không dẫn đến bệnh tiểu đường, nhưng bệnh nhân...

Sự thật 'chấn động' đằng sau bức ảnh bắt tay của Duy Mạnh và Tuấn Hưng

Sự thật 'chấn động' đằng sau bức ảnh bắt tay của Duy Mạnh và Tuấn Hưng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 42 phút trước

Tuấn Hưng đã chia sẻ lại bức ảnh bắt tay Duy Mạnh và tiết lộ sự thật khó tin đằng sau đó.

Thanh Hằng hiếm hoi nói về người yêu hiện tại, đề nghị Hà Hồ tổ chức hôn lễ cùng mình

Thanh Hằng hiếm hoi nói về người yêu hiện tại, đề nghị Hà Hồ tổ chức hôn lễ cùng mình

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Là người kín đáo trong tình cảm, Thanh Hằng đã bật mí chuyện tình cảm và khẳng định sẽ kết hôn.

Có sân nhà trồng 4 loại 'cây sai trĩu quả' này vừa đẹp mắt và ngon miệng

Có sân nhà trồng 4 loại 'cây sai trĩu quả' này vừa đẹp mắt và ngon miệng

Kiến thức - 4 giờ, 22 phút trước

4 loại cây ăn quả này rất thích hợp trồng trong sân vườn, nếu sân tương đối rộng rãi, bạn cũng có thể vừa trồng vài cây ăn quả vừa trồng hoa, vừa có...

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm...

Mẹo để nấu món canh chua cá hồi bổ dưỡng, ngọt nước mà không bị tanh

Mẹo để nấu món canh chua cá hồi bổ dưỡng, ngọt nước mà không bị tanh

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 25 phút trước

Món canh chua cá hồi cực kỳ dễ ăn, đưa cơm trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Cách tốt nhất để hòa thuận với anh chị em không phải là nói về cảm xúc mà là thể hiện 4 thái độ

Cách tốt nhất để hòa thuận với anh chị em không phải là nói về cảm xúc mà là thể hiện 4...

Kiến thức - 5 giờ, 56 phút trước

Sau khi cha mẹ rời đi, vô số người quay lưng lại với anh chị em của họ, và thậm chí có người không liên lạc với nhau, điều này đặc biệt tồi tệ....

Chén đũa bẩn nên rửa bằng nước lạnh hay nước nóng mới tốt? Chỉ dẫn đúng giúp bát đũa sạch bóng như dùng máy

Chén đũa bẩn nên rửa bằng nước lạnh hay nước nóng mới tốt? Chỉ dẫn đúng giúp bát đũa sạch bóng như...

Làm sao - 5 giờ, 13 phút trước

Việc rửa chén đĩa mỗi ngày là điều vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Nhưng có bao giờ bạn băn khoăn giữa việc rửa chén bằng nước lạnh hay nước nóng...

Thực ra một người có thể thành công hay không, từ 4 điểm này nhìn thoáng qua đã rõ

Thực ra một người có thể thành công hay không, từ 4 điểm này nhìn thoáng qua đã rõ

Kiến thức - 5 giờ, 15 phút trước

Bạn có thể thành công hay không không liên quan nhiều đến vận mệnh mà có quan hệ mật thiết với tính cách và hành vi của chính bạn.

Trong nhà đừng thiếu những loại cây xanh này, nghĩa là sự nghiệp của gia đình đang phất lên đấy!

Trong nhà đừng thiếu những loại cây xanh này, nghĩa là sự nghiệp của gia đình đang phất lên đấy!

Kiến thức - 5 giờ, 23 phút trước

Chúng ta đều biết rằng khi nói đến môi trường, thực vật có tác dụng đặc biệt tốt trong việc thanh lọc môi trường. Đặt một số sản phẩm xanh trong nhà của bạn...

Song Hye Kyo diện đồ 'sương sương' gần 900 triệu xuất hiện vài phút ở sân bay

Song Hye Kyo diện đồ 'sương sương' gần 900 triệu xuất hiện vài phút ở sân bay

Thời trang sao - 6 giờ, 34 phút trước

Hình ảnh Song Hye Kyo xuất hiện tại sân bay đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

'Công chúa Samsung' Lee Boo Jin kết hôn với một nhân viên bảo vệ, ly hôn vì chồng bạo hành còn bị kiện ngược đòi 1,1 tỷ đô phí chia tay

'Công chúa Samsung' Lee Boo Jin kết hôn với một nhân viên bảo vệ, ly hôn vì chồng bạo hành còn bị...

Tin trong ngày - 6 giờ, 54 phút trước

Lee Boo Jin thu hút nhiều sự chú ý không chỉ bởi cô xinh đẹp và có khí chất xuất chúng, sinh ra trong một gia đình giàu có bậc nhất Hàn Quốc, mà...

Mấy chục năm trước, chạch đầy rẫy trên mương, ao, nay chạch ngày càng ít, chạch đi đâu?

Mấy chục năm trước, chạch đầy rẫy trên mương, ao, nay chạch ngày càng ít, chạch đi đâu?

Kiến thức - 6 giờ, 54 phút trước

Bạn đã tìm thấy một hiện tượng như vậy? Mấy chục năm trước, khắp mương, ao, ruộng lúa đều có chạch, dùng lưới hay thậm chí là tay không cũng có thể bắt được...

Để chứng minh thời gian có tồn tại hay không, Mỹ đã cử một phụ nữ sống trong hang động 130 ngày, kết quả ra sao?

Để chứng minh thời gian có tồn tại hay không, Mỹ đã cử một phụ nữ sống trong hang động 130 ngày,...

Kiến thức - 6 giờ, 4 phút trước

"Hoa mỗi năm một giống, người mỗi năm một khác" Thời gian thực sự là một thứ vô cùng kỳ diệu, mặc dù ta không thể sờ không thấy, nhưng nó là có thật,...

Cả đàn ông và phụ nữ, phần cơ thể này càng đổ nhiều mồ hôi thì càng tốt cho cơ thể, và tôi hy vọng bạn cũng vậy

Cả đàn ông và phụ nữ, phần cơ thể này càng đổ nhiều mồ hôi thì càng tốt cho cơ thể, và...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 18 phút trước

Mọi người đều quen thuộc với việc đổ mồ hôi, khi thời tiết càng nóng, chúng ta đổ mồ hôi càng nhiều. Trên thực tế, đổ mồ hôi là một cách quan trọng để...

Người tuổi Tuất sinh vào những tháng này là cuộc đời khó khăn nhất! Bạn có nằm trong số đó?

Người tuổi Tuất sinh vào những tháng này là cuộc đời khó khăn nhất! Bạn có nằm trong số đó?

Đời sống số - 6 giờ, 19 phút trước

Cuộc đời nghịch cảnh như bùn đối với hoa sen, không phải là họa mà là phúc; giống như cái kén đối với bướm, không phải chướng ngại mà là giúp đỡ. Mỗi khó...

Đừng mặc áo sơ mi quá đàng hoàng, xem Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Chương Tử Di 'mở khóa' những cách mặc mới vừa thanh lịch và rất thời trang

Đừng mặc áo sơ mi quá đàng hoàng, xem Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Chương Tử Di 'mở khóa' những cách mặc...

Thời trang sao - 7 giờ, 10 phút trước

Áo sơ mi nữ là trang phục luôn có trong tủ đồ của các nàng, nếu biết cách phối đồ và lựa chọn kiểu phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn trông sành điệu...

Quang Anh - Quán quân Giọng hát Việt nhí tái xuất tại Rap Việt: Được 4 HLV tranh giành cùng lượt bình chọn cao ngất

Quang Anh - Quán quân Giọng hát Việt nhí tái xuất tại Rap Việt: Được 4 HLV tranh giành cùng lượt bình...

Tin tức nhạc - 7 giờ, 13 phút trước

Quang Anh đã có màn tái xuất đầy ấn tượng sau thời gian dài vắng bóng.

Tự làm 'ngô tổ ong', chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Tự làm 'ngô tổ ong', chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 14 phút trước

Món “ngô tổ ong” là món tráng miệng rất được ưa chuộng trong các nhà hàng. Bất cứ ai thưởng thức dù chỉ một lần cũng xuýt xoa bởi hương vị tuyệt vời của...

Vợ làm sao để trở thành 'của lạ' trong mắt chồng, tránh 'ông ăn chả' bên ngoài? Tưởng khó mà lại cực dễ

Vợ làm sao để trở thành 'của lạ' trong mắt chồng, tránh 'ông ăn chả' bên ngoài? Tưởng khó mà lại cực...

Yêu - 7 giờ, 14 phút trước

'Phụ nữ thì cần mới lạ hơn. Đừng biến mình thành thói quen. Đừng để mình thành cục thịt bên cạnh chồng', chuyên gia tâm lý khuyên.