Hàm Hương sinh ra đã có hương thơm? 100 năm sau, ngôi mộ được khai quật và sự thật của hương thơm tự nhiên lần đầu đưa ra ánh sáng

06:28 19/07/2022

Khi các chuyên gia mở lăng mộ của Dung phi, họ phát hiện ra rằng nó đã bị cướp phá bởi những kẻ trộm mộ, họ chỉ có thể tiến hành nghiên cứu dựa trên một số manh mối còn lại.

Bộ phim "Hoàn Châu Cách cách" chắc hẳn là ký ức tuổi thơ của nhiều người, chắc hẳn không ít người đã rơi nước mắt vì tình yêu trong đó, và cũng rất vui khi những người trong phim có một kết thúc có hậu. Trong phim, có một nhân vật tuy không phải là nhân vật chính nhưng cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi, đó là Hương phi (Hàm Hương).

Do vai diễn bí ẩn trong phim, tính cách của Hàm Hương được xây dựng điềm đạm và dịu dàng, ngoại hình nổi bật và có mùi thơm kỳ lạ. Vai diễn này đã khiến không ít khán giả tò mò khi còn nhỏ. Bây giờ sau khi nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra "Hàm Hương" thực sự trong lịch sử, và lý do thực sự của mùi thơm kỳ lạ ấy.

Hàm Hương, Hương phi, Dung phi, Càn Long, nhà Thanh

Hàm Hương sinh ra đã có hương thơm riêng? 100 năm sau, ngôi mộ được khai quật và sự thật của hương thơm tự nhiên được đưa ra ánh sáng.

Trên thực tế, trong lịch sử không có ghi chép về "Hàm Hương", thậm chí cũng không tìm thấy bất kỳ người thiếp nào có tước hiệu là "Hương". Nhưng qua nghiên cứu sâu hơn, các chuyên gia phát hiện ra rằng người thê thiếp họ Hương trong phim rất có thể chính là người thiếp tên "Dung phi" trong hậu cung của Càn Long. Tuyên bố này cũng đã đạt được sự đồng thuận trong cộng đồng học thuật.

Hàm Hương, Hương phi, Dung phi, Càn Long, nhà Thanh

Trải nghiệm cuộc sống của Dung phi cũng khá khác biệt, cô thực sự đến từ một chủng tộc khác giống như Hương phi trong phim. Dung phi là một người Duy Ngô Nhĩ, họ là Hoắc Trác, còn được gọi là Hòa Trác. Thực tế, phi tần Dung phi ngay từ đầu đã không phải là thê thiếp trong hậu cung của Càn Long. Trước khi kết hôn với Càn Long, cô đã kết hôn với người yêu, tuy nhiên, phu quân của cô đã phát động cuộc nổi dậy chống nhà Thanh ở Tân Cương.

Anh trai của cô là Đồ Nhĩ, người không muốn để Tân Cương tan rã, đã hợp tác với quân Thanh để dẹp loạn. Cuối cùng, do thành công dẹp loạn của Đồ Nhĩ nên cuối cùng, hoàng đế đã cho phép đưa gia đình của mình đến hoàng cung yết kiến. Vì vậy, Đồ Nhĩ đã đưa gia đình đến thăm Hoàng đế Càn Long. Trong số những người này có Dung phi. Vì ngoại hình nổi bật nên năm 27 tuổi, cô được Càn Long đưa vào cung và trở thành "Hòa quý nhân".

Hàm Hương, Hương phi, Dung phi, Càn Long, nhà Thanh

Mặc dù trông giống như một cuộc hôn nhân chính trị, nhưng Càn Long lại rất thích vị "Hòa quý nhân" người Duy Ngô Nhĩ này. Người ta nói rằng khi "Hòa quý nhân" lần đầu tiên đến cung điện, những cây vải được trồng ở phía nam trong cung điện đều ra hoa vào cùng một ngày.

Ai cũng cho rằng đó là điềm lành do "Hòa quý nhân" mang đến. Vì vậy, không chỉ hoàng đế thích cô mà các phi tần khác và thái hậu đều cho rằng cô là một người tốt. Vì vậy, chỉ ba năm sau khi vào cung, Thái hậu đã đích thân hạ lệnh phong bà làm "Dung tần". Không chỉ vậy, bà còn mang thêm một tước vị chính thức cho anh trai mình, và được phong làm Phụ quốc công.

Hàm Hương, Hương phi, Dung phi, Càn Long, nhà Thanh

Tình yêu của Càn Long dành cho Dung tần không dừng lại ở đó. Trong chuyến công du phía Nam lần thứ tư của Càn Long, đã có hơn 1.000 người đi cùng ông. Để chiều lòng nàng khi lên đường, tổng cộng Càn Long đã gọi không dưới 80 món. Hoàng đế rất thích người phụ nữ xinh đẹp này, đúng như tước vị của nàng là "Dung".

Hàm Hương, Hương phi, Dung phi, Càn Long, nhà Thanh

Vào tháng 6 năm Càn Long thứ 33, Hoàng thái hậu một lần nữa ban hành chỉ dụ thăng Dung tần làm Dung phi. Và chuẩn bị nhiều quà cho bà. Qua đó cũng có thể thấy, Dung phi không hẳn giống với "Hương phi". Trong phim, vì tính cách lạnh lùng nên nàng không được Thái hậu thích. Khi hoàng hậu Hoàng hậu Na Lạp thị của Càn Long qua đời vì bạo bệnh, người thiếp yêu thích của hoàng thượng cũng qua đời sau đó không lâu.

Hàm Hương, Hương phi, Dung phi, Càn Long, nhà Thanh

Ngày nay, có một lăng mộ của Hương phi ở Tân Cương, và nhiều người đến đó để thờ. Tuy nhiên, không có lăng Hương phi thực sự ở đó. Vì Hương Phi không tồn tại trong lịch sử, lăng tẩm đương nhiên là giả. Trên thực tế, sau khi Dung phi qua đời, bà được chôn cất cùng Càn Long tại Đông lăng triều Thanh.

Phong cách của lăng mộ này là Hồi giáo điển hình, và các chuyên gia phỏng đoán rằng đó là lăng mộ của Dung phi. Do liên tục có những lời đồn đại về Hương phi trong lịch sử, nên lăng mộ của bà nghiễm nhiên thu hút rất nhiều sự "viếng thăm" của những kẻ trộm mộ.

Hàm Hương, Hương phi, Dung phi, Càn Long, nhà Thanh

Khi các chuyên gia mở lăng mộ của Dung phi, họ phát hiện ra rằng nó đã bị cướp phá bởi những kẻ trộm mộ, họ chỉ có thể tiến hành nghiên cứu dựa trên một số manh mối còn lại, những mảnh xương còn sót cho thấy chủ nhân là một người da trắng.

Trên thực tế, hầu hết những điều về mùi thơm lạ chỉ là những lời đồn đại trong lịch sử. Nhưng nếu nó là sự thật, một số chuyên gia suy đoán rằng có thể là do Dung phi là một người Duy Ngô Nhĩ, và văn hóa của họ có thói quen dùng mùi hương. Theo thời gian, cơ thể của Dung phi tự nhiên bị nhiễm mùi hương.

Maii (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/ham-huong-sinh-ra-da-co-huong-thom-100-nam-sau-ngoi-mo-duoc-khai-quat-va-su-t.. Nguồn: http://baove.congly.vn/ham-huong-sinh-ra-da-co-huong-thom-100-nam-sau-ngoi-mo-duoc-khai-quat-va-su-that-cua-huong-thom-tu-nhien-lan-dau-dua-ra-anh-sang-25670.html

Ngày sinh quyết định vận mệnh của trẻ, trẻ sinh vào những ngày sau sinh ra có phúc khí, tướng mạo tốt

Ngày sinh quyết định vận mệnh của trẻ, trẻ sinh vào những ngày sau sinh ra có phúc khí, tướng mạo tốt...

Đời sống số - 4 giờ, 23 phút trước

Trước hết thiện và hiếu, kính già yêu trẻ là đức tính truyền thống của dân tộc chúng ta, chúng ta từ nhỏ đã được dạy phải hiếu thảo với người lớn, nếu may...

Có 3 loại hoa trong nhà tắm đẹp dễ trồng hút mùi cả nhà đều thích

Có 3 loại hoa trong nhà tắm đẹp dễ trồng hút mùi cả nhà đều thích

Kiến thức - 4 giờ, 23 phút trước

Phòng tắm là một nơi tương đối quan trọng trong gia đình chúng ta, hầu hết mọi người chỉ trang trí phòng ngủ và phòng khách mà bỏ qua nó, có thể do điều...

Nước sôi có thể thực sự khử trùng bộ đồ ăn? Nó sẽ bẩn như thế nào nếu trời không nóng? cuối cùng cũng biết câu trả lời

Nước sôi có thể thực sự khử trùng bộ đồ ăn? Nó sẽ bẩn như thế nào nếu trời không nóng? cuối...

Làm sao - 4 giờ, 23 phút trước

Các dụng cụ có sạch sẽ khi bạn ăn ở nhà hàng không? Tôi có cần hâm nóng lại không? Sau khi hiểu được những cảm giác thông thường này, bạn không phải lo...

Những chiếc mụn nhỏ trên chiếc thìa xới cơm thật sự rất hữu ích, không nhiều người biết đến tác dụng của nó

Những chiếc mụn nhỏ trên chiếc thìa xới cơm thật sự rất hữu ích, không nhiều người biết đến tác dụng của...

Kiến thức - 13 giờ, 42 phút trước

Bây giờ nhà nào cũng dùng nồi cơm điện để nấu cơm mềm, dẻo, rất tiện lợi, khi mua một chiếc nồi cơm điện mới chúng ta sẽ thấy các doanh nghiệp thường tặng...

Lời khuyên của tổ tiên: người nghèo thường có 3 đặc điểm này, càng sớm sửa càng tốt!

Lời khuyên của tổ tiên: người nghèo thường có 3 đặc điểm này, càng sớm sửa càng tốt!

Làm sao - 13 giờ, 42 phút trước

Với một sự nhẫn nhục và bao dung, đường đời của bạn sẽ vô cùng rộng mở; với một trái tim nhân hậu đối xử tốt với người khác, bạn sẽ nhận được nhiều...

Bận công việc nên không thể nấu cơm, cô gái bị mắng 'như tát nước' vì mua đồ ăn sẵn đãi bố mẹ bạn trai

Bận công việc nên không thể nấu cơm, cô gái bị mắng 'như tát nước' vì mua đồ ăn sẵn đãi bố...

Đời sống trẻ - 59 phút trước

Vì bận rộn công việc nên cô gái mua những món đồ ăn sẵn ở chợ khiến bạn trai và bố mẹ bạn trai không hài lòng.

Bà Tưng bật khóc trên sóng livestream vì bị hack Facebook, phát tán ảnh nhạy cảm

Bà Tưng bật khóc trên sóng livestream vì bị hack Facebook, phát tán ảnh nhạy cảm

Hotgirl, hotboy - 60 phút trước

Sau sự cố này, Bà Tưng phải lên tiếng đính chính và xin lỗi những người đã quan tâm, theo dõi trang cá nhân của cô suốt thời gian qua.

Biên kịch “Hạ cánh nơi anh” xác nhận Kim Soo Hyun và Kim Ji Won 'nên duyên' trong phim mới

Biên kịch “Hạ cánh nơi anh” xác nhận Kim Soo Hyun và Kim Ji Won 'nên duyên' trong phim mới

Bật mí điện ảnh - 1 giờ trước

Mới đây, Kim Soo Hyun và Kim Ji Won đã xác nhận đóng vai chính trong bộ phim truyền hình sắp tới mang tên “Queen of Tears” (tên tạm thời).

Elly Trần hỏi chuyện mua đồ trang trí cây thông giáng sinh, con gái đáp cực hiểu chuyện

Elly Trần hỏi chuyện mua đồ trang trí cây thông giáng sinh, con gái đáp cực hiểu chuyện

Chuyện làng sao - 1 giờ trước

Con gái Candie của Elly Trần còn nhỏ nhưng vô cùng hiểu chuyện. Cô bé khiến mẹ xúc động khi được hỏi chuyện tiền nong trong gia đình.

Con quấy khóc, bố mẹ cho chơi điện thoại: Cần thay đổi ngay trước khi quá muộn và đây là lý do

Con quấy khóc, bố mẹ cho chơi điện thoại: Cần thay đổi ngay trước khi quá muộn và đây là lý do...

Chăm con - 1 giờ, 26 phút trước

Bạn có biết rằng trong các hộ gia đình sở hữu máy tính bảng, bảy trong số 10 bậc cha mẹ cho phép con cái của họ chơi với máy tính bảng của họ?...

Hát tại đám cưới, Đức Phúc bất ngờ được dân tình khen ngợi hết lời

Sao Việt 5/12: Động thái của Jack sau khi Thiên An tiết lộ anh đã ngừng chu cấp cho con; MC Tùng Leo: 'Hành hung bạn gái trong ngày sinh nhật là hành động súc sinh'

Sao Việt 5/12: Động thái của Jack sau khi Thiên An tiết lộ anh đã ngừng chu cấp cho con; MC Tùng...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 26 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 5/12/2022: Jack đăng ảnh mới sau khi Thiên An tiết lộ nam ca sĩ đã ngừng chu cấp tiền cho con gái. MC Tùng Leo lên án việc...

Tử vi tuần mới (5/12 - 11/12): top 3 con giáp phúc lộc vô biên, tiền vào như nước, tình cảm viên mãn

Tử vi tuần mới (5/12 - 11/12): top 3 con giáp phúc lộc vô biên, tiền vào như nước, tình cảm viên...

Kiến thức - 2 giờ, 54 phút trước

Top 3 con giáp dưới đây trong tuần mới (5/12 - 11/12) này có cơ hội trúng số đổi đời, được Thần tài trợ giúp nên chuyện công việc của họ không có gì...

Nhà mái Nhật đang là xu hướng hot, đừng bỏ lỡ thiết kế đẹp này

Nhà mái Nhật đang là xu hướng hot, đừng bỏ lỡ thiết kế đẹp này

Mẫu nhà đẹp - 2 giờ, 55 phút trước

Không chỉ ở các vùng quê, nhà mái Nhật đang được rất nhiều người ở vùng ven đô thị, ngoại thành ưa chuộng.

'Nữ vương Tây Du Ký' Chu Lâm gây sốt với mặt mộc trẻ đẹp dù ở tuổi 70

'Nữ vương Tây Du Ký' Chu Lâm gây sốt với mặt mộc trẻ đẹp dù ở tuổi 70

Chuyện làng sao - 2 giờ, 55 phút trước

Hình ảnh mới đây của Quốc vương Nữ Nhi Quốc trong "Tây Du Ký" (1986) - Chu Lâm vẫn khiến công chúng phải trầm trồ khen ngợi vì nhan sắc trẻ đẹp ở tuổi...

Bố chồng MC Diễm Quỳnh qua đời, loạt sao Việt gửi lời chia buồn

Bố chồng MC Diễm Quỳnh qua đời, loạt sao Việt gửi lời chia buồn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 55 phút trước

Rất nhiều sao Việt đã gửi lời chia buồn dưới bài đăng thông báo tin bố chồng qua đời của MC Diễm Quỳnh.

Khoảnh khắc các sao Hàn mặt đỏ tưng bừng trên bàn tiệc: Jang Dong Gun và Hyun Bin gây chú ý

Khoảnh khắc các sao Hàn mặt đỏ tưng bừng trên bàn tiệc: Jang Dong Gun và Hyun Bin gây chú ý

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Những hình ảnh tiệc tùng của những nghệ sĩ xứ sở kim chi hé lộ một phần cuộc sống thực của họ.

Cát Phượng tiết lộ điều đặc biệt của con trai từ khi trong bụng mẹ, nói luôn tiêu chí chọn con dâu

Cát Phượng tiết lộ điều đặc biệt của con trai từ khi trong bụng mẹ, nói luôn tiêu chí chọn con dâu...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Diễn viên Cát Phượng lại tiếp tục gây thương nhớ với bộ ảnh diện đồ cô dâu và nói về tiêu chí chọn con dâu của mình.

Hát tại đám cưới, Đức Phúc bất ngờ được dân tình khen ngợi hết lời

Hát tại đám cưới, Đức Phúc bất ngờ được dân tình khen ngợi hết lời

VIDEO - 2 giờ, 25 phút trước

Màn trình diễn của Đức Phúc rất thành công khi nam ca sĩ thể hiện rất tốt giọng hát live "như nuốt đĩa". Những đoạn phiêu hay những nốt cao đắt giá đều được...

Thùy Tiên bất ngờ khi được fan đến tận nơi mừng một năm đăng quang, gây chú ý với cách ăn diện đời thường

Thùy Tiên bất ngờ khi được fan đến tận nơi mừng một năm đăng quang, gây chú ý với cách ăn diện...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Hoa hậu Thùy Tiên hoang mang khi nhìn thấy chiếc bánh kem fan tặng và chúc mừng.

Đàm Thu Trang cùng Suchin về quê, Cường Đô La và Subeo 'phải tự chăm nhau'

Đàm Thu Trang cùng Suchin về quê, Cường Đô La và Subeo 'phải tự chăm nhau'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Cường Đô La đã đưa quý tử Subeo đi ăn và còn có hành động cực yêu dù con đã lớn khôn.

Xuân Hinh và bà xã diện áo dài đón khách trong ngày cưới con gái

Xuân Hinh và bà xã diện áo dài đón khách trong ngày cưới con gái

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Rất nhiều khán giả gửi lời chúc mừng gia đình nghệ sĩ Xuân Hinh khi chính thức đón thêm chàng rể quý.

Phản ứng của Thanh Thảo khi bị bịa chuyện tố người phụ nữ khác giật chồng mình

Phản ứng của Thanh Thảo khi bị bịa chuyện tố người phụ nữ khác giật chồng mình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Thảo có chia sẻ dài về chuyện bị đơm đặt tố người khác giật chồng mình.

Thiếu gia Phillip Nguyễn đăng ảnh mới nhưng không quên nịnh khéo vợ sắp cưới Linh Rin

Thiếu gia Phillip Nguyễn đăng ảnh mới nhưng không quên nịnh khéo vợ sắp cưới Linh Rin

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 42 phút trước

Qua đây thấy độ cưng chiều của thiếu gia Phillip Nguyễn dành cho Linh Rin.

Những phim Hàn hot sẽ ra mắt phần 2 theo mong muốn của khán giả?

Những phim Hàn hot sẽ ra mắt phần 2 theo mong muốn của khán giả?

Toàn cảnh - 3 giờ, 42 phút trước

Các bộ phim truyền hình ra mắt năm 2022 đã để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, có một số bộ phim lại khiến khán giả hụt hẫng...

Phương Trinh Jolie lên đồ gợi cảm đi ăn cưới khi bầu bí, bị nhắc nhở ngay điều này

Phương Trinh Jolie lên đồ gợi cảm đi ăn cưới khi bầu bí, bị nhắc nhở ngay điều này

Chuyện làng sao - 3 giờ, 42 phút trước

Người đẹp Phương Trinh Jolie bị một cư dân mạng nhắc nhở chuyện mang giày cao gót khi đang bầu bí.