Quỷ Cốc Tử nói: Trước khi con người gặp xui xẻo, sẽ có bốn điềm báo lớn, đó là bốn điềm báo gì?

22:35 18/03/2023

Quỷ Cốc Tử từng nói: "Người ta xui xẻo, nhất định phải có nguyên nhân". Ông cũng nói rằng sẽ có bốn loại điềm báo trước khi vận rủi của một người đến. Vậy bốn loại điềm báo nào cho thấy người ta sẽ gặp xui xẻo? Hãy xem nhanh.

Quỷ Cốc Tử là một nhà tư tưởng nổi tiếng và là đại diện của Đạo giáo trong thời Chiến Quốc. Chúng ta đều biết rằng cuộc đời của một con người luôn đi kèm với may mắn và xui xẻo. Không ai chỉ có may mắn trong cuộc sống của mình. Người ta hy vọng rằng may mắn của mình nhiều hơn là xui xẻo. Vậy thì câu hỏi đặt ra là liệu may mắn, một thứ vô hình có tồn tại được không? Điều gì nằm trong tầm kiểm soát của mọi người?

điềm báo, quỷ cốc tử, xui xẻo
Quỷ Cốc Tử

Loại thứ nhất là ham vui và ham muốn tình dục

Chúng ta đều biết rằng con người phải tích cực và làm việc chăm chỉ nếu muốn có được cuộc sống như ý muốn. Người ham sống qua ngày, hoặc người sống giàu có, không nên vì điều này mà tham dục lạc thú, người giàu có cũng vậy.

Nếu bạn cảm thấy vô cùng hài lòng với cuộc sống hiện tại và mất tinh thần phấn đấu, bạn chỉ quan tâm đến ăn uống, gái gú và cờ bạc, chỉ biết tận hưởng cái đẹp trước mắt, không kiềm chế và xa hoa. Vậy thì chắc chắn rằng những ngày tốt đẹp hiện có chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn, sớm muộn gì cũng sẽ mất đi, điều đó có nghĩa là vận rủi không còn xa nữa.

Trước hết, tìm thú vui, chè chén, chè chén là một thói quen sinh hoạt không tốt, thói quen này không những hại thân thể mà còn hại tinh thần. Ví dụ, những người được gọi là phát thanh viên ẩm thực sành ăn trên các nền tảng Internet hiện đại suốt ngày ăn nhiều món ngon khác nhau trước hàng triệu cư dân mạng để thể hiện rằng họ là những người ăn nhiều, nhưng chúng ta cũng đã từng chứng kiến ​​một số youtobe ẩm thực mất mạng vì ăn quá lâu, ăn quá nhiều, ngay cả khi nó không nguy hiểm đến tính mạng, nó chắc chắn sẽ dẫn đến béo phì.

điềm báo, quỷ cốc tử, xui xẻo

Béo phì quá mức tất yếu sẽ kéo theo các loại bệnh tật về thể chất, nếu không có chế độ ăn uống hợp lý và thói quen sinh hoạt tốt thì sẽ không có tác dụng.

Thứ hai, tuyệt đối không được nghiện rượu và tình dục, rượu và tình dục sẽ làm con người mất trí, thiếu sinh lực và gây hại cho cơ thể. Hậu quả bất lợi của rượu chè sắc dục, không nói đến thời hiện đại, điển hình nhất ở thời cổ đại là những vị vua suốt ngày rượu chè sắc dục dẫn đến cái chết hoặc sự suy vong của đất nước.

Loại thứ hai là luộm thuộm và nhếch nhác

Trong cuộc sống luôn có những người tự phụ rằng mình tài giỏi nên luôn sống rất khác người, và thường không mấy quan tâm đến hình ảnh của bản thân.

Họ cho rằng có tài là có duyên, không cần quan tâm đến những tiểu tiết trong cuộc sống, đây chính là lý do khiến họ suốt ngày lôi thôi lếch thếch, coi thường hình ảnh của mình. Nhưng những người chú ý đến hình ảnh và có tài năng sẽ hấp dẫn hơn và đáng được yêu thích hơn.

điềm báo, quỷ cốc tử, xui xẻo

Con người tuy bên trong quan trọng hơn hình thức bên ngoài, nhưng trước khi quen nhau, điều đầu tiên người ta chú ý đến chính là vẻ bề ngoài, nếu không chú trọng hình tượng của mình thì sẽ làm hỏng cơ hội để người khác hiểu bạn. Suy cho cùng, một hình ảnh xuề xòa, luộm thuộm thường khiến mọi người xa lánh, không ai muốn kết bạn với họ, vì vậy, một hình ảnh luộm thuộm sẽ tạo ấn tượng ban đầu rất xấu và khiến họ xa lánh, bất kể trong hoàn cảnh nào.

Tục ngữ có câu: người dựa áo, ngựa dựa yên, hình tượng bề ngoài rất quan trọng, nếu không sẽ dẫn đến nhiều điều không vừa ý trong cuộc sống, đó chính là điều "xui xẻo" đã đề cập ở trên. Có người trượt phỏng vấn vì hình ảnh luộm thuộm, hoặc thói quen sống luộm thuộm dẫn đến mất việc, bạn bè bỏ đi.

điềm báo, quỷ cốc tử, xui xẻo

Loại thứ ba là thiếu động lực và chán đời

Nếu bạn muốn hoàn thành một điều gì đó hoặc đạt được một mục tiêu nhất định, bạn không được mất hứng thú với cuộc sống, chứ đừng nói đến việc thiếu động lực để tiến lên và niềm đam mê để phấn đấu.

Một người không quan tâm đến bất cứ điều gì trong cuộc sống sẽ không quan tâm đến cuộc sống. Đồng thời, bạn sẽ mất đi động lực để làm việc chăm chỉ, và bạn sẽ trở thành một người "Phật tử" nghiêm túc, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Sống trong thế giới này, bạn phải có một thái độ tích cực và lạc quan, giỏi khám phá mọi thứ mà bạn quan tâm trong cuộc sống, và công việc cũng vậy, hãy cố gắng chọn công việc mà bạn yêu thích và cống hiến hết mình cho nhiệm vụ của bạn. Trong lịch sử, có một vị hoàng đế theo đạo Phật, đó là Hoàng đế Vạn Lịch của triều đại nhà Minh, trong thời gian trị vì của mình, ông đã bỏ qua các công việc chính sự trong một thời gian dài, thậm chí còn tuyên bố thực hiện "tĩnh chụp" để tránh sự quấy rối của các quan thần.

Cũng chính vì sự cẩu thả của Hoàng đế Vạn Lịch đối với chính quyền và sự thiếu quan tâm cũng như tinh thần trách nhiệm của ông đối với các công việc trong triều đình nên đã dẫn đến sự suy tàn của đất nước và cuối cùng là sự diệt vong của nhà Minh.

Vì thế, điều rất quan trọng đối với một người là quan tâm đến công việc và cuộc sống của mình và duy trì niềm đam mê và tình yêu.

điềm báo, quỷ cốc tử, xui xẻo

Thứ tư là kiêu ngạo và bướng bỉnh

“Khiêm tốn làm cho con người tiến bộ, và kiêu ngạo làm cho con người tụt lại phía sau”. Trong cuộc sống, một người kiêu ngạo và bướng bỉnh sẽ không được người khác chào đón, đồng thời, anh ta sẽ không thể tiến bộ và phát triển. Khi mọi người thân thiết với nhau, sẽ luôn có sự tương đồng về nhiều mặt, nhưng khi người khác đưa ra những lời đề nghị có thiện chí, họ lại không biết tiếp nhận mà còn cố chấp, tự cao tự đại, điều này hoàn toàn không khả thi.

Những người kiêu ngạo và bướng bỉnh, kiêu ngạo và tự mãn có thể dễ dàng khơi dậy sự ghê tởm và bất mãn của người khác, điều này sẽ dẫn đến cuộc sống của họ kém may mắn hơn. Ví dụ, trong lịch sử, có những người thất bại vì kiêu ngạo, trong thời Chiến Quốc, Bàng Quyên của nước Ngụy đã bị hàng nghìn mũi tên bắn chết trên đường vì đánh giá quá cao khả năng của bản thân.

điềm báo, quỷ cốc tử, xui xẻo

Từ bốn điểm do Quỷ Cốc Tử đề xuất về những dấu hiệu của con người trước vận rủi, chúng ta sẽ thấy rằng chúng thực sự có liên quan đến những hành vi và thói quen thông thường của chúng ta. Điều này nói với mọi người rằng may mắn hay thất bại đôi khi có thể được kiểm soát bởi chính họ và họ cần phải thường xuyên nhìn lại bản thân và sửa chữa những thiếu sót của mình. Không được là người tham dục, nghiện rượu và sắc dục, kiêu ngạo và bướng bỉnh, phải tràn đầy hứng thú và đam mê trong cuộc sống.

Minh Thành (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 31/3/2023: Tuổi Hợi gặp may mắn về tiền bạc, Ngọ đối diện kẻ tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 31/3/2023: Tuổi Hợi gặp may mắn về tiền bạc, Ngọ đối diện kẻ tiểu...

Đời sống số - 1 ngày, 2 giờ trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 6 ngày 31/3/2023.

Mua thịt trâu gác bếp bị mốc, cô gái liền vứt đi, dân mạng chỉ cách xử lý để tránh lãng phí đồ ăn

Mua thịt trâu gác bếp bị mốc, cô gái liền vứt đi, dân mạng chỉ cách xử lý để tránh lãng phí...

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng, thịt trâu gác bếp không chất bảo quản nên dễ bị mốc và vẫn có thể xử lý được để thưởng thức.

Nữ TikToker nghiện phẫu thuật thẩm mỹ gây sốc với bộ ngực bị nổ một bên

Nữ TikToker nghiện phẫu thuật thẩm mỹ gây sốc với bộ ngực bị nổ một bên

Tin trong ngày - 1 ngày, 3 giờ trước

Dù đã được các bác sĩ cảnh báo những nguy cơ sức khỏe, nhưng cô nàng TikToker nổi tiếng đến từ Toronto, Canada vẫn phớt lờ, quyết bơm ngực "khủng" và hậu quả không...

Tục ngữ có câu: 'Trong nhà có 3 thứ giấu kín, làm ăn phát tài cũng không lo “lạc đường”. 3 điều đề cập đến là gì?

Tục ngữ có câu: 'Trong nhà có 3 thứ giấu kín, làm ăn phát tài cũng không lo “lạc đường”. 3 điều...

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Từ xa xưa, con người đã sáng tạo ra nhiều kinh nghiệm quý báu trong lao động và đời sống, dần hình thành nên một biểu hiện văn hóa và một số phong tục...

Cách chuẩn bị lễ vật, cắm hoa và trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới để cầu hạnh phúc, bình an

Cách chuẩn bị lễ vật, cắm hoa và trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới để cầu hạnh phúc, bình...

Kiến thức - 1 ngày, 7 giờ trước

Tùy theo mỗi vùng miền khác nhau mà sẽ có những cách sắp xếp và trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Đũa dùng bao lâu thì thay mới và mẹo xử lí đũa bị mốc để tránh nguy hiểm đến sức khỏe

Đũa dùng bao lâu thì thay mới và mẹo xử lí đũa bị mốc để tránh nguy hiểm đến sức khỏe

Kiến thức - 2 giờ, 40 phút trước

Khi đũa bị mốc, bạn cần vứt đi hoặc lập tức có cách xử lý rồi mới sử dụng.

4 tuyệt chiêu nhỏ trong đời sống vợ chồng, dễ tăng độ mặn mà! Yêu nhau thì nên học cho kĩ

4 tuyệt chiêu nhỏ trong đời sống vợ chồng, dễ tăng độ mặn mà! Yêu nhau thì nên học cho kĩ

Yêu - 3 giờ, 39 phút trước

Vợ chồng sống với nhau lâu luôn có nhiều vấn đề nảy sinh. Vậy để đời sống tình dục trở nên viên mãn, bạn cần phải làm những gì?

Kỳ Duyên và Minh Triệu qua camera thường: Body như tượng tạc, nhan sắc chuẩn từng centimet

Kỳ Duyên và Minh Triệu qua camera thường: Body như tượng tạc, nhan sắc chuẩn từng centimet

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Nhan sắc và hình thể của Minh Triệu và Kỳ Duyên khiến dân tình phải "xỉu lên xỉu xuống".

Đàm Thu Trang mang bầu lần 2, Cường Đô La liền cảm ơn 'vợ yêu'

Đàm Thu Trang mang bầu lần 2, Cường Đô La liền cảm ơn 'vợ yêu'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Bà xã Cường Đô La đã thông báo mang thai con thứ 2 và nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người.

Vì sao không thể mang chai nước quá 100ml khi lên máy bay?

Vì sao không thể mang chai nước quá 100ml khi lên máy bay?

Kiến thức - 3 giờ, 22 phút trước

Một quy tắc mà chúng ta cần tuân thủ để lên máy bay liên quan đến chất lỏng trong hành lý xách tay. Trên chuyến bay quốc tế, bạn chỉ được mang tối đa...

Mẹo đơn giản xử lý khi điện thoại rơi xuống nước, ai cũng có thể làm tại...

Lệ Quyên khoe cận cảnh nhan sắc mộc mạc siêu xịn xò, không ngại thừa nhận 'dao kéo' đôi chút ở phần mũi

Lệ Quyên khoe cận cảnh nhan sắc mộc mạc siêu xịn xò, không ngại thừa nhận 'dao kéo' đôi chút ở phần...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Lệ Quyên đang nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 1/4/2023: Tuổi Dậu tài lộc đi lên, Mão kém may mắn

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 1/4/2023: Tuổi Dậu tài lộc đi lên, Mão kém may mắn

Đời sống số - 3 giờ, 24 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 7 ngày 1/4/2023.

Cường Đô La dành thời gian đưa Subeo đi du lịch, nhóc tì nay cao lớn vượt trội, còn được ba khen 'đẹp trai'

Cường Đô La dành thời gian đưa Subeo đi du lịch, nhóc tì nay cao lớn vượt trội, còn được ba khen...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của Subeo khi được ba Cường đưa đi chơi đang nhận được nhiều sự chú ý.

Bất chấp nguy hiểm lao qua đường ray, ô tô suýt bị tàu tông trúng

Bất chấp nguy hiểm lao qua đường ray, ô tô suýt bị tàu tông trúng

VIDEO - 3 giờ, 24 phút trước

Khi đoàn tàu chỉ còn cách vài mét, thay vì dừng lại, tài xế ô tô vẫn liều lĩnh tăng tốc lao qua đường ray trước sự ngỡ ngàng của nhân viên đường sắt...

Mẹo đơn giản xử lý khi điện thoại rơi xuống nước, ai cũng có thể làm tại nhà

Mẹo đơn giản xử lý khi điện thoại rơi xuống nước, ai cũng có thể làm tại nhà

VIDEO - 3 giờ, 26 phút trước

Hãy áp dụng ngay cách làm này nếu chẳng may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, rất đơn giản mà hiệu quả!

'Quần tây + giày cao gót' là trang phục thời trang nhất mùa xuân, kiểu dáng phù hợp với người nhỏ

'Quần tây + giày cao gót' là trang phục thời trang nhất mùa xuân, kiểu dáng phù hợp với người nhỏ

Thời trang + - 7 giờ, 38 phút trước

Nếu bạn đang có một chiếc quần tây trong tủ đồ nhưng lại không biết phối với giày như thế nào để trông mình trở nên thật thanh lịch thì hãy cùng đọc qua...

'Người trồng hoa, hoa nuôi người', trồng 5 loại hoa 'nhà phố' này nhà bạn sẽ siêu sạch, vận may đến liên tục

'Người trồng hoa, hoa nuôi người', trồng 5 loại hoa 'nhà phố' này nhà bạn sẽ siêu sạch, vận may đến liên...

Nội thất - Ngoại thất - 7 giờ, 38 phút trước

Hãy trồng một số cây xanh này trong nhà sẽ giúp gia đình bạn trở nên ấm áp, mang lại sức sống, thanh lọc không khí.

Cô gái mất con dù mang bầu đủ tháng đủ ngày vì vỡ ối lúc đi vệ sinh mà không biết, bài học cảnh báo đầy xót xa

Cô gái mất con dù mang bầu đủ tháng đủ ngày vì vỡ ối lúc đi vệ sinh mà không biết, bài...

Chăm con - 7 giờ, 38 phút trước

Chỉ vì khi đi vệ sinh bị vỡ ối nhưng không để ý, một cô gái đã mất đứa con ở trong bụng. Nguyên nhân là do khi nước ối cạn, sẽ khiến thai...

Chồng nộp đơn kiện sau khi phát hiện sự thật việc vợ không chịu 'quan hệ' sau cưới

Chồng nộp đơn kiện sau khi phát hiện sự thật việc vợ không chịu 'quan hệ' sau cưới

Tin trong ngày - 7 giờ, 38 phút trước

Thấy vợ mới cưới không chịu gần gũi với mình, người đàn ông đã nảy sinh nghi ngờ và vô cùng sốc khi phát hiện sự thật đằng sau.

Hoàng Thuỳ Linh khóc khi nhận giải nhưng sao dân mạng lại mỉa mai Trấn Thành?

Hoàng Thuỳ Linh khóc khi nhận giải nhưng sao dân mạng lại mỉa mai Trấn Thành?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 38 phút trước

Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh xúc động bật khóc tại lễ trao giải Cống hiến nhưng dân mạng lại réo tên Trấn Thành để chỉ trích và so sánh.

Vị trí của Song Hye Kyo hiện tại tương đương với mỹ nhân nào ở Trung Quốc?

Vị trí của Song Hye Kyo hiện tại tương đương với mỹ nhân nào ở Trung Quốc?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 39 phút trước

Chủ đề liên quan đến Song Hye Kyo tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Một khi giường ngủ xảy ra 2 tình huống này nhất định phải thay, nếu không dù giàu đến đâu cũng sẽ sống cảnh bần hàn

Một khi giường ngủ xảy ra 2 tình huống này nhất định phải thay, nếu không dù giàu đến đâu cũng sẽ...

Phong thủy - 7 giờ, 26 phút trước

Đóng vai trò là “linh hồn” của cả căn phòng, giường ngủ không chỉ có tác dụng vỗ về những giấc ngủ ngon, tạo điểm nhấn cho không gian mà cách đặt giường trong...

Đừng tưởng ngâm bát đĩa vào nước trước khi rửa sẽ dễ loại bỏ cặn bẩn, không những không sạch mà còn cực nguy hiểm

Đừng tưởng ngâm bát đĩa vào nước trước khi rửa sẽ dễ loại bỏ cặn bẩn, không những không sạch mà còn...

Kiến thức - 7 giờ, 28 phút trước

Nhiều gia đình có thói quen ngâm chén đĩa trong vài giờ rồi mới rửa hoặc ngâm qua đêm, tuy nhiên, nếu bạn có thói quen này thì nên bỏ ngay.

MC nổi tiếng Hàn Quốc gặp sự cố chảy máu mũi ròng ròng vẫn mỉm cười dẫn tiếp chương trình

MC nổi tiếng Hàn Quốc gặp sự cố chảy máu mũi ròng ròng vẫn mỉm cười dẫn tiếp chương trình

Chuyện làng sao - 7 giờ, 28 phút trước

Khi đang dẫn phóng sự trên sóng trực tiếp, Park Jae Min khiến nhiều người lo lắng vì bất ngờ chảy máu mũi không ngừng.

Bí quyết làm cơm trộn xúc xích, món ăn nhanh siêu ngon cho những ngày lười

Bí quyết làm cơm trộn xúc xích, món ăn nhanh siêu ngon cho những ngày lười

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 16 phút trước

Vào những ngày bận rộn, thay vì nấu nhiều món ăn, bạn có thể tự làm cơm trộn trứng và xúc xích siêu ngon.