Giải mã những mánh khóe của các ảo thuật gia từng khiến nhiều người xem bị đánh lừa

Thứ ba, 10/10/2017 11:46

Đằng sau những màn ảo thuật rùng rợn là các kỹ năng, thủ thuật khiến khán giả không tài nào nhận ra nổi.

1. Đi qua cơ thể người

Những gì khán giả thấy: Người phụ tá cho nhà ảo thuật đứng trong một cái hộp hình chữ nhật dài, khá hẹp bề ngang. Phần từ vai trở lên và đầu gối trở xuống của người này lộ ra ngoài, phần thân được che bởi một tấm vải sẫm màu. Sau đó, nhà ảo thuật đâm xuyên qua người phụ tá như một thanh kiếm, thò ra ngoài hộp vẫy chào khán giả. Người đứng sẵn trong hộp, hiển nhiên vẫn bình yên vô sự.

kiến thức, ảo thuật, giải mã màn ảo thuật, cách làm ảo thuật, mánh khóe ảo thuật,tin tức

Giải mã những "mánh khóe" mà các nhà ảo thuật gia dùng để qua mắt chúng ta.

Sự thật: Mấu chốt hầu như nằm ở độ dẻo dai của người phụ tá. Cụ thể, người này sẽ khéo léo uốn mình sao cho phần đầu và phần chân của mình vẫn giữ nguyên vị trí trước mắt khán giả. Sau tấm màn, ảo thuật gia sẽ chui qua phần trống của hộp, lộ diện theo kiểu như vừa đi xuyên qua người đứng trong hộp.

2. Nuốt và nhả kim

Những gì khán giả thấy: Nhà ảo thuật cầm cả một nhúm kim khâu ta vẫn thường thấy, nuốt vào một cách ngoạn mục. Sau đó, người này sẽ cho một sợi chỉ vào miệng, nhả từ từ kéo ra được một xâu đầy kim, móc đều đặn vào sợi chỉ.

kiến thức, ảo thuật, giải mã màn ảo thuật, cách làm ảo thuật, mánh khóe ảo thuật,tin tức

Sự thật: Cách trình diễn và biểu cảm của ảo thuật gia đóng vai trò rất quan trọng trong việc "lừa" khán giả trong màn biểu diễn này. Đầu tiên, người trình diễn sẽ khéo léo cho sợi chỉ đã xâu sẵn kim vào miệng trước, đặt các cây kim vào ngay dưới phần trong của hàm răng.

Trên sân khấu, khi thực hiện nuốt kim, người này đương nhiên sẽ không nuốt thật sự mà vẫn giữ các kim này ở trong miệng. Việc cuối cùng cần làm chỉ là nắm đầu sợi chỉ ở trong miệng từ trước và từ từ kéo xâu kim chuẩn bị sẵn ra.

3. Bắt đạn bằng răng

Những gì khán giả thấy: Một người cầm súng, bắn thẳng vào nhà ảo thuật. Nhưng mục tiêu không hề bị thương tổn nào bởi đạn đã được nhà ảo thuật dùng răng, tay hoặc một thứ gì đó "bắt" một cách thần kì.

kiến thức, ảo thuật, giải mã màn ảo thuật, cách làm ảo thuật, mánh khóe ảo thuật,tin tức

Sự thật: Các viên đạn như vậy được làm bằng sáp. Ngay lúc bắn, nó tan chảy ngay lập tức. Sau đó, nhà ảo thuật chỉ lôi ra viên đạn thật , giấu trong miệng trước.

4. Nằm xuyên qua cây giáo

Những gì khán giả thấy: Một người được đặt nằm trên một cây giáo trông rất sắc nhọn. Tuy nhiên, cây giáo không có vẻ gì là có thể làm người này bị thương cả. Sau một cái phẩy tay của nhà ảo thuật, đầu nhọn của cây giáo xuyên qua người nằm trên đó. Cuối cùng, khi người ta rút người này ra khỏi ngọn giáo, người đó vẫn bình an vô sự.

kiến thức, ảo thuật, giải mã màn ảo thuật, cách làm ảo thuật, mánh khóe ảo thuật,tin tức

Sự thật: Trên cơ thể người nằm lên giáo có trang bị một đai đặc biệt bao gồm một tấm đỡ ở eo có khả năng giúp cơ thể nằm thăng bằng dễ dàng trên ngọn giáo. Ngoài ra, trên đai này còn có một lỗ nhỏ, nông, có thể khớp vào thân của ngọn giáo.

Về phần ngọn giáo nhọn hoắt ở giữa sân khấu, đầu nhọn của nó thực ra chỉ làm bằng cao su mềm hoặc nhựa. Ngoài ra, phần đầu có thể thụt xuống dễ dàng. Khi người thực hiện cuộc "mạo hiểm" nằm lên, đầu nhọn của ngọn giáo sẽ được đẩy xuống.

Thêm vào đó, những người hỗ trợ bê người này lên ngọn giáo sẽ có nhiệm vụ khớp lỗ tròn trên đai ở eo vào thân ngọn giáo. Đó là cách để người biểu diễn nằm được lên.

Phần thú vị hơn nằm ở việc đầu nhọn của giáo xuyên qua người nằm trên đó. Sau khi người trình diễn đã nằm lên, người đóng vai trò là nhà ảo thuật sẽ giả vờ "làm phép" để thu hút ánh nhìn của khán giả.

Trong quá trình đó, người nằm trên giáo sẽ đặt tay lên bụng - nơi đeo đai - một cách nhẹ nhàng, không gây sự chú ý. Trên đai ở bụng sẽ có một mẩu nam châm, khi nhà ảo thuật phẩy tay lần cuối, người này sẽ đặt một đầu giáo bằng sắt cầm sẵn trong tay vào mẩu nam châm. Bằng cách này, khán giả sẽ chỉ thấy một người bị xuyên qua một cách ngoạn mục.

Thêm nữa, màn biểu diễn sẽ không thể hoàn hảo nếu dụng cụ đâm người không được thiết kế với một phần thân có thể hạ xuống. Phần này được điều chỉnh bởi một người ngồi ngoài qua một sợi dây. Khi nhà ảo thuật ra hiệu, ngọn giáo sẽ được hạ xuống, giống như thật sự đã xuyên qua người ở trên.

5. Phân thân

Những gì khán giả nhìn thấy: Người phụ nữ chui vào chiếc hộp và các bộ phận cơ thể được phân thành những phần khác nhau. Tuy nhiên, cuối buổi trình diễn người này bước ra khỏi hộp mà không có bất kỳ tổn hại gì.

kiến thức, ảo thuật, giải mã màn ảo thuật, cách làm ảo thuật, mánh khóe ảo thuật,tin tức

Sự thật: Nhà ảo thật sử dụng nhiều hộp cao 35 cm bên dưới là đế rỗng được che kín. Khi người trợ lý bước vào, chiếc hộp sẽ bị che kín. Nhân cơ hội này, người trợ lý mở nắp hộp rỗng dưới cùng rồi ngồi vắt chéo chân trong đó, chỉ hở mỗi đầu ở ô dưới cùng. Khi mở hộp ra, khán giả nhìn thấy các phần xác của trợ lý được sắp xếp không theo trật tự đúng. Tất nhiên, những bộ phận bên trong những chiếc hộp trừ phần đầu đều là giả để đánh lừa người xem.

6. Ghế thần

Những gì khán giả nhìn thấy: Nhà ảo thuật ngồi trên ghế. Sau đó các trợ lý tháo ghế ra, nhưng nhà ảo thuật vẫn bất động.

kiến thức, ảo thuật, giải mã màn ảo thuật, cách làm ảo thuật, mánh khóe ảo thuật,tin tức

Sự thật: Có một giá đỡ vô hình được gắn trong quần của nhà ảo thuật. Đế giày được gắn đinh, do đó chân sẽ được giữ cố định giúp nhà ảo thuật khiến khán giả lầm tưởng rằng có khả năng ngồi lơ lửng trong không trung.

>> Lật tẩy bí mật đằng sau những màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới

An Nhiên (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>