Dung nhan thực sự 10 vị hậu phi của Càn Long: một phi tử có mặt giống với Phú Sát Hoàng Hậu, Gia Phi không phải là tuyệt thế mỹ nhân

06:09 02/04/2021

Các phi tần trong các bộ phim cung đấu thời nhà Thanh luôn sở hữu vẻ đẹp sắc nước hương trời nhưng liệu dung nhan thật sự của các hậu phi trong lịch sử có giống vậy.

Từ sau khi bộ phim cung đấu “Diên Hi công lược” phát sóng năm 2018 đến nay, độ hot về hậu cung của Càn Long thời nhà Thanh vẫn luôn không hề giảm sút. Có rất nhiều khán giả vẫn còn nhớ Phú Sát Hoàng Hậu dịu dàng đoan trang, còn nhớ Ngụy Anh Lạc thông minh chính trực, còn nhớ Nhàn Phi tâm tư thâm trầm đầy mưu mô.

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Trong “Diên Hi Công Lược”, cho dù là Phú Sát Hoàng Hậu do Tần Lam đóng hay là Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn đóng, hoặc là Nhàn Phi do Xa Thi Mạn đóng, ai ai cũng đều xinh đẹp khí chất, khiến người ta không khỏi nảy sinh suy nghĩ rốt cuộc thì những vị phi tử này của Càn Long trên thực tế trông như thế nào?

Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu - Phú Sát Hoàng Hậu

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Phú Sát Hoàng Hậu và vua Càn Long quen nhau từ nhỏ, bà đã cùng Càn Long đi qua vô số những phong ba bão táp, là người mà Càn Long yêu thương nhất trên đời. Sau khi Phú Sát Hoàng Hậu qua đời, hàng năm Càn Long đều đích thân tảo mộ cho bà, còn dùng nhiều bài thơ để tưởng nhớ bà. Từ đó có thể thấy tình cảm nồng hậu giữa vua Càn Long và Phú Sát Hoàng Hậu. Phú Sát Hoàng Hậu trong di họa để lại cũng có khí chất đoan trang quý tộc, khuôn mặt hiền từ nhân hậu, có phong thái của một mẫu nghi thiên hạ.

Huệ Hiền Hoàng Quý Phi - Cao Giai Thị

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Cao Giai Thị chính là Quý Phi và Hoàng Quý Phi đầu tiên của Càn Long, tuy rằng không được Càn Long ân sủng như Phú Sát Hoàng Hậu, nhưng cũng là một người được Càn Long sủng ái trong vô số các phi tần của mình. Từ trong tranh có thể thấy, Cao Giai Thị có diện mạo cực kỳ giống Phú Sát Hoàng Hậu, cũng có lẽ chính bởi yêu ai yêu cả đường đi lối về, vì điểm giống này nên Càn Long cũng đối xử rất tốt với Cao Giai Thị.

Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu - Ngụy Giai Thị

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Ngụy Giai Thị chính là hình mẫu gốc của Ngụy Anh Lạc, là mẫu thân của vua Gia Khánh sau này. Bà vào cung khá muộn, không có xung đột trực tiếp với Phú Sát Hoàng Hậu, quan hệ giữa hai người cũng khá tốt. Vì thế sau khi Phú Sát Hoàng Hậu qua đời, phi tử được Càn Long sủng ái nhất chính là Ngụy Giai Thị. Vì nỗi nhớ thương dành cho Phú Sát Hoàng Hậu, Ngụy Anh Lạc mãi vẫn chỉ có thể làm Hoàng Quý Phi, nhưng quyền lực lại không có gì khác biệt so với Hoàng Hậu. Sau khi Ngụy Giai Thị qua đời, Càn Long mới truy phong cho bà làm Hoàng Hậu.

Thục Gia Hoàng Quý Phi - Kim Giai Thị

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Kim Giai Thị cũng không có gì nhiều để nói. Ban đầu bà chỉ là một phi tử bình thường, vì sinh liền được cho Càn Long 2 vị hoàng tử nên từ Quý Nhân được thăng lên làm Quý Phi, cũng cực kỳ được Càn Long sủng ái. Còn về tranh của Gia Phi, cũng vô cùng đoan trang, tú lệ.

Thuần Huệ Hoàng Quý Phi - Tô Thị

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Tô Quý Phi giống với Kim Giai Thị, đều dựa vào việc sinh vài người con trai nên mới có cơ hội nâng cấp thân phận, cũng rất được Càn Long sủng ái. Nhưng Tô Quý Phi lại mắc bệnh phổi trong thời gian dài, có lúc thậm chí còn ho ra máu, cuối cùng vì bệnh phổi mà qua đời, hưởng thọ 48 tuổi.

Khánh Cung Hoàng Quý Phi - Lục Phi

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Lục Thị vào cung khá muộn nhưng cũng là phi tử được Càn Long sủng ái, thường xuyên đi nam tuần với Càn Long, còn được làm mẹ nuôi của vua Gia Khánh, có quan hệ khá tốt với Ngụy Giai Thị. Cuối cùng sau khi qua đời cũng được mai táng trong Dụ Lăng, trong cùng một mộ với vua Càn Long. Dung nhan của Lục Thị là kiểu thanh tú, hiền lành, chỉ là trong tranh do màu son của môi trên và môi dưới khác nhau nên có thể khiến một vài người thấy khó chịu.

Hân Quý Phi - Đới Giai Thị

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Bản thân Hân Quý Phi Đới Giai Thị có xuất thân cao quý, phụ thân bà là tướng quân của Hắc Long Giang. Bà dựa vào tiếng tăm của phụ thân vào cung, ban đầu đã được phong làm tần, đáng tiếc sau này không sinh được con trai, chỉ sinh được công chúa. Trong lễ chế phong kiến thời đó, chính vì không sinh được con trai nên bà chắc chắn cũng không được ân sủng nhiều hơn. Cuối cùng cũng chỉ có thể trở thành Quý Phi.

Tuần Quý Phi - Doãn Nhĩ Căn Giác La Thị

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Khác với Đới Giai Thị, Tuần Quý Phi ngay từ đầu lại không được thuận lợi, vừa mới vào cung không lâu đã gặp phải tang lễ của Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu, vì thế mà ngay từ đầu Tuần Quý Phi ngay cả lễ sắc phong cũng không được tổ chức. Vài năm sau đó cũng luôn bị Càn Long thờ ơ, mãi tận 3 năm sau mới được tổ chức sắc phong, cuối cùng cũng không được mai táng trong Dụ Lăng.

Dĩnh Quý Phi - Ba Lâm Thị

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

8 vị phi tử bên trên đều là nữ nhi người Mãn, nhưng Ba Lâm Thị lại khác, bà là người tộc Mông Cổ. Cuộc hôn nhân giữa bà và Càn Long cũng chỉ là một cuộc hôn nhân chính trị, mục đích chính là để duy trì quan hệ hữu hảo giữa hai bên. Vì thế, Ba Lâm Thị cũng không được sủng ái cho lắm, mãi cho tới thời vua Gia Khánh, thấy bà tại vị đã lâu mới phong bà làm Quý Phi của vua Càn Long. Trước đó, Ba Lâm Thị đều chỉ là Dĩnh Phi sống trong cung mà thôi. Cuộc đời không được sủng ái này của Ba Lâm Thị mới chính là bức chân dung tả thực về cuộc sống của đa số các nữ tử trong chốn hậu cung.

Thuận Quý Nhân - Nữu Cổ Lộc Thị

Điều đáng nhắc đến là Thuận Phi mà Trương Gia Nghê thủ vai trong “Diên Hi Công Lược” thực ra chỉ là Thuận Quý Nhân. Còn trong phim, Thuận Quý Phi quốc sắc thiên hương khuynh quốc khuynh thành, từng là một trong những đối thủ của Ngụy Anh Lạc. Nhưng từ trong bức di họa của Thuận Quý Nhân có thể thấy, nhan sắc này lại không được nổi bật cho lắm.

Diên Hi công lược, triều đại nhà Thanh, Hậu cung Càn Long, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Hơn nữa, trong lịch sử thực tế, Nữu Cổ Lộc Thị là một Quý Nhân, không thể so sánh được với Hoàng Quý Phi Ngụy Giai Thị, Ngụy Giai Thị lớn hơn Thuận Quý Nhân 22 tuổi, khi Thuận Quý Nhân vào cung, Ngụy Giai Thị đã ngồi vững trên vị trí Hoàng Quý Phi rồi, không hề có chuyện tranh giành quyền lực giữa hai người. Vì thế cả hai không hề nảy sinh xung đột, trừ phi Thuận Quý Nhân chán sống.

Ngoài ra, hậu cung của Càn Long thực ra vẫn còn rất nhiều Phi Tần, Quý Nhân và Đáp Ứng, địa vị của họ lại thấp hơn những người bên trên, số phận cũng khá thê thảm, đa phần đều không gặp được Càn Long, chỉ có thể một mình sống buồn tẻ qua ngày gặp nhấm nỗi cô đơn. Khi Phú Sát Hoàng Hậu và Ngụy Giai Thị được sủng ái, chính là khi những nữ nhi khác phải hao tổn thanh xuân và dung nhan của mình. Từ đây cũng có thể nhìn thấy được sự tổn thương mà phụ nữ thời phong kiến phải gánh chịu.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dung-nhan-thuc-su-10-vi-hau-phi-cua-can-long-mot-phi-tu-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dung-nhan-thuc-su-10-vi-hau-phi-cua-can-long-mot-phi-tu-co-mat-giong-voi-phu-sat-hoang-hau-gia-phi-khong-phai-la-tuyet-the-my-nhan-77168.html

3 hoạn quan giả trong lịch sử: Một kẻ giết Hoàng đế, một kẻ có con với Thái hậu, kẻ còn lại ngủ khắp hậu cung

3 hoạn quan giả trong lịch sử: Một kẻ giết Hoàng đế, một kẻ có con với Thái hậu, kẻ còn lại...

Hồ sơ tư liệu - 22 giờ, 41 phút trước

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, có ba tên thái giám giả vô cùng nổi tiếng, không những thoát được việc tịnh thân mà sau còn nhiễu loạn hậu cung. Trong đó, một...

Hà Nội với hình ảnh 'phố cũng như sông' được dân tình chia sẻ: 'Ngoài tắc đường ra thì có lẽ đây cũng là đặc sản'

Hà Nội với hình ảnh 'phố cũng như sông' được dân tình chia sẻ: 'Ngoài tắc đường ra thì có lẽ đây...

Đời sống số - 22 giờ, 11 phút trước

Những hình ảnh mưa tắc đường, ngập nước được các bạn trẻ tham gia giao thông sáng nay (24/5) ghi lại và chia sẻ trên một diễn đàn có hàng triệu người theo dõi....

Tôi phải làm gì nếu ngọn lửa của bếp ga chuyển sang màu đỏ? Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để khôi phục ngọn lửa xanh mà không tốn một xu nào!

Tôi phải làm gì nếu ngọn lửa của bếp ga chuyển sang màu đỏ? Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để khôi...

Kiến thức - 22 giờ, 13 phút trước

Bếp gas ở nhà thường có ngọn lửa xanh, nhưng đôi khi khi bật bếp gas lên ngọn lửa sẽ đỏ, nhược điểm lớn của ngọn lửa đỏ là không đủ nhiệt, nấu rất...

Vừa vô địch SEA Games, U23 Việt Nam nhận tin dữ khi trụ cột Lê Xuân Xuân chấn thương nặng, phải ra nước ngoài phẫu thuật

Vừa vô địch SEA Games, U23 Việt Nam nhận tin dữ khi trụ cột Lê Xuân Xuân chấn thương nặng, phải ra...

Tin trong ngày - 23 giờ, 17 phút trước

Trong trận Bán kết SEA Games 31, sau tình huống nỗ lực dứt điểm, hậu vệ Lê Văn Xuân đã va chạm với cầu thủ Malaysia và dính phải chấn thương rất nặng.

Tại sao hầu hết các loài động vật đều nằm sấp khi ngủ, trong khi con người lại nằm ngửa khi ngủ?

Tại sao hầu hết các loài động vật đều nằm sấp khi ngủ, trong khi con người lại nằm ngửa khi ngủ?...

Kiến thức - 1 ngày trước

Tại sao hầu hết các loài động vật đều nằm sấp khi ngủ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu câu trả lời về vấn đề này nhé.

Tại sao các hoàng đế thời xưa không để các phi tần trên 50 tuổi hầu hạ trên giường? Lý do là rất thực tế

Tại sao các hoàng đế thời xưa không để các phi tần trên 50 tuổi hầu hạ trên giường? Lý do là...

Kiến thức - 2 giờ, 8 phút trước

Vào thời cổ đại, vì hiện tượng trọng nam khinh nữ, phụ nữ chỉ là phụ kiện cho đàn ông, và chức năng duy nhất của họ là nối dõi tông đường.

Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt

Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc...

Làm sao - 2 giờ, 9 phút trước

Mỗi người chúng ta đều phải ăn, ăn uống để bổ sung năng lượng và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, là cơ sở cho các hoạt động của cơ thể, vì vậy...

Muốn sống lâu hơn: '3 không làm' khi dậy sớm, '3 không vội' sau bữa ăn, '3 đừng' trước khi đi ngủ, bây giờ thay đổi cũng chưa muộn!

Muốn sống lâu hơn: '3 không làm' khi dậy sớm, '3 không vội' sau bữa ăn, '3 đừng' trước khi đi ngủ,...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 11 phút trước

Tổ chức y tế thế giới cho biết sức khỏe và tuổi thọ của một người: 15% do di truyền, 10% do các nhân tố xã hội, 8% do điều kiện y tế, 7%...

Gà luộc kiểu thông thường ăn mãi cũng chán, làm gà hấp gừng theo cách này 'ngon quên lối về'

Gà luộc kiểu thông thường ăn mãi cũng chán, làm gà hấp gừng theo cách này 'ngon quên lối về'

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 12 phút trước

Món gà hấp gừng cực kỳ thơm và ngon, bạn nhất định nên thử. Món này ăn khi thời tiết mưa mát lại càng hợp.

Phải làm gì khi máy tính bị đơ, bị treo? Đây là 8 cách khắc phục

Phải làm gì khi máy tính bị đơ, bị treo? Đây là 8 cách khắc phục

Xài gì - 2 giờ, 12 phút trước

Bạn đang làm việc bình thường trên máy tính thì thiết bị của bạn đột nhiên dừng lại. Bạn liên tục kéo và nhấp chuột nhưng không có chuyển biến nào. Hãy làm theo...

Bay qua dải phân cách, ô tô đâm người phụ nữ bất tỉnh tại chỗ

5 con giáp sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn sau khi bước sang tuổi trung niên, gia đình và công việc kinh doanh thu hoạch kép

5 con giáp sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn sau khi bước sang tuổi trung niên, gia đình và công...

Đời sống số - 2 giờ, 12 phút trước

Nếu sự nghiệp của một người phát triển tốt đẹp, gia đình rất hòa thuận, hạnh phúc thì người đó là người chiến thắng trong cuộc sống, điều này thật đáng ghen tị.

Mỹ nhân 'Chiếc lá cuốn bay' Baifern Pimchanok gây sốt cõi mạng với mốt 'tụt quần', khoe eo thon gợi cảm

Mỹ nhân 'Chiếc lá cuốn bay' Baifern Pimchanok gây sốt cõi mạng với mốt 'tụt quần', khoe eo thon gợi cảm

Thời trang sao - 10 giờ, 54 phút trước

Nữ diễn viên Baifern Pimchanok khiến dân mạng 'mắt tròn mắt dẹt' khi khoe loạt ảnh mới cực gợi cảm.

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 25/5/2022: Tuổi Tý may mắn nhờ Chính Tài độ vận, Thìn cẩn thận bị 'đâm' sau lưng

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 25/5/2022: Tuổi Tý may mắn nhờ Chính Tài độ vận, Thìn cẩn thận bị...

Đời sống số - 10 giờ, 58 phút trước

Xem tử vi thứ 4 ngày 25/5/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Nữ ca sĩ nổi tiếng người Mỹ - Skylar Grey phải bán toàn bộ bản quyền ca khúc để đền bù ly hôn

Nữ ca sĩ nổi tiếng người Mỹ - Skylar Grey phải bán toàn bộ bản quyền ca khúc để đền bù ly...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 14 phút trước

Mới đây, nữ ca sĩ Skylar Grey khiến mạng xã hội xôn xao khi chia sẻ tâm thư dài trên Facebook về việc phải bán hết toàn bộ bản quyền sáng tác.

Kate Moss đứng ra làm chứng cho tình cũ Johnny Depp, dân tình nuối tiếc cặp đôi đẹp nhất nhì Hollywood một thời

Kate Moss đứng ra làm chứng cho tình cũ Johnny Depp, dân tình nuối tiếc cặp đôi đẹp nhất nhì Hollywood một...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 14 phút trước

Thông tin cựu siêu mẫu Kate Moss sẽ đứng ra làm chứng cho Johnny Depp trước tòa khiến nhiều cư dân mạng 'đào' lại tình sử của cả hai và nuối tiếc cho cặp...

So sánh ảnh đã chỉnh sửa và ảnh chưa photoshop mới thấy được nhan sắc thật của Marian Rivera

So sánh ảnh đã chỉnh sửa và ảnh chưa photoshop mới thấy được nhan sắc thật của Marian Rivera

Chuyện làng sao - 11 giờ, 2 phút trước

"Mỹ nhân đẹp nhất Philippines" gây chú ý về mặt diện mạo khi xuất hiện tại một sự kiện gần đây.

Jack gây xôn xao với hình ảnh tập luyện ở phòng gym, cư dân mạng nghi vấn sắp tái xuất với hình tượng mới

Jack gây xôn xao với hình ảnh tập luyện ở phòng gym, cư dân mạng nghi vấn sắp tái xuất với hình...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 4 phút trước

Hình ảnh Jack check-in tại phòng gym đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Mẹ ruột ca sĩ Đoan Trường qua đời, dàn sao Việt gửi lời chia buồn

Mẹ ruột ca sĩ Đoan Trường qua đời, dàn sao Việt gửi lời chia buồn

Chuyện làng sao - 11 giờ, 10 phút trước

Thông tin mẹ ruột ca sĩ Đoan Trường vừa qua đời đang nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Ngô Thanh Vân cùng chồng kém tuổi Huy Trần du lịch ở Ý hưởng tuần trăng mật muộn

Ngô Thanh Vân cùng chồng kém tuổi Huy Trần du lịch ở Ý hưởng tuần trăng mật muộn

Sao giải trí - 12 giờ, 5 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân liên tục chia sẻ ảnh du lịch châu Âu hưởng tuần trăng mật muộn cùng chồng kém tuổi Huy Trần.

60 ngày tới, 3 con giáp làm đâu trúng đó, sự nghiệp tiến triển tốt về mọi mặt

60 ngày tới, 3 con giáp làm đâu trúng đó, sự nghiệp tiến triển tốt về mọi mặt

Đời sống số - 12 giờ, 24 phút trước

Dù đang khó khăn cỡ nào nhưng chỉ 60 ngày tới đây, những con giáp này sẽ làm ăn phất lên như diều gặp gió.

Hậu chia tay Ngô Kiến Huy, Khổng Tú Quỳnh liên tục 'đốn gục tim' fans với nhan sắc trong veo, đẹp tựa 'thần tiên tỷ tỷ'

Hậu chia tay Ngô Kiến Huy, Khổng Tú Quỳnh liên tục 'đốn gục tim' fans với nhan sắc trong veo, đẹp tựa...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 27 phút trước

Bộ ảnh mới nhất của Khổng Tú Quỳnh khiến dân tình "xỉu up xỉu down" vì quá đỉnh.

Salim lên tiếng đáp trả khi bị phán xét về chuyện đăng ảnh con gái, tung thêm loạt khoảnh khắc cực yêu của nhóc tì và chồng thiếu gia

Salim lên tiếng đáp trả khi bị phán xét về chuyện đăng ảnh con gái, tung thêm loạt khoảnh khắc cực yêu...

Hotgirl, hotboy - 12 giờ, 29 phút trước

Những chia sẻ của Salim đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Hương Giang tung loạt ảnh hóa nàng tiên giữa núi rừng bạt ngàn, đôi chân dài miên man liền được khen hết lời

Hương Giang tung loạt ảnh hóa nàng tiên giữa núi rừng bạt ngàn, đôi chân dài miên man liền được khen hết...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 43 phút trước

Loạt ảnh mới nhất của Hương Giang đang nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Minh Hằng khoe cảnh tập nhảy với hội bạn thân trước ngày lên xe hoa, hứa hẹn sẽ 'quậy banh' đám cưới

Minh Hằng khoe cảnh tập nhảy với hội bạn thân trước ngày lên xe hoa, hứa hẹn sẽ 'quậy banh' đám cưới...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 44 phút trước

Những khoảnh khắc vui vẻ của Minh Hằng bên hội bạn thân gồm toàn mỹ nhân đình đám đang gây chú ý hơn bao giờ hết.

Vừa xác nhận sắp cưới Phillip Nguyễn, Linh Rin đã đánh dấu chủ quyền với em chồng Hà Tăng

Vừa xác nhận sắp cưới Phillip Nguyễn, Linh Rin đã đánh dấu chủ quyền với em chồng Hà Tăng

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 24 phút trước

Em chồng Tăng Thanh Hà đã thông báo chuẩn bị kết hôn, Linh Rin liền có động thái tình cảm thế này và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người.