Đây là hòn đảo bí ẩn nhất Trái Đất, không ai biết tình hình trên đảo, những người đặt chân lên đảo đều không bao giờ quay trở lại

06:30 19/10/2021

Hòn đảo này luôn giữ nguyên trạng nên không ai biết được tình trạng thực sự của hòn đảo. Có thông tin cho rằng bất cứ ai đã đặt chân lên hòn đảo này sẽ không bao giờ quay trở lại. Vậy, hòn đảo này nằm ở đâu? Tại sao nó vẫn ở trạng thái nguyên thủy như vậy?

Với sự thay đổi của thời đại, ngày nay các quốc gia trên thế giới đều tiến lên hiện đại hóa. Đối với con người trong xã hội đương đại, sự phổ biến rộng rãi của công nghệ hiện đại đã cải thiện điều kiện sống của chúng ta ở một mức độ nhất định. So với xã hội nguyên thủy trước đây, con người ngày nay có điều kiện sống tốt hơn. Mặc dù hầu hết các quốc gia trên thế giới này đã thoát khỏi tình trạng sơ khai và lạc hậu, nhưng nhìn vào sự phát triển của toàn hành tinh, chúng ta sẽ thấy rằng có những hòn đảo hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và bất khả xâm phạm.

đảo, hòn đảo, Đảo Bắc Sentinel, Sentinel, bộ tộc, bộ lạc, hòn đảo bí ẩn

Hòn đảo North Sentinel, còn được gọi là Đảo Bắc Sentinel - hòn đảo bí ẩn nhất trên Trái Đất

Vì hòn đảo luôn giữ nguyên trạng nên không ai biết được tình trạng thực sự của hòn đảo. Có thông tin cho rằng bất cứ ai đã đặt chân lên hòn đảo này sẽ không bao giờ quay trở lại. Vậy, hòn đảo này nằm ở đâu? Tại sao nó vẫn ở trạng thái nguyên thủy như vậy?

Hòn đảo này là North Sentinel, còn được gọi là Đảo Bắc Sentinel, nằm trong vịnh Bengal của Ấn Độ Dương và là một phần của quần đảo Andaman. Đảo có diện tích khoảng 59,67 km2, được bao quanh bởi các rạn san hô. Cây cối bao phủ gần như toàn bộ hòn đảo, chỉ trừ phần bờ biển hẹp bao quanh đảo. Là một hòn đảo biệt lập, đảo này vẫn còn giữ được trạng thái rất nguyên sơ. Đảo Bắc Sentinel là nhà của người Sentinel. Họ được cho là đã sống trên đảo Bắc Sentinel hơn 60.000 năm, là một trong những bộ tộc cuối cùng trên thế giới gần như chưa bị tác động bởi nền văn minh hiện đại, cư dân của đảo Bắc Sentinel cũng luôn bảo vệ nghiêm ngặt môi trường sống của mình.

đảo, hòn đảo, Đảo Bắc Sentinel, Sentinel, bộ tộc, bộ lạc, hòn đảo bí ẩn

Người dân của hòn đảo không hề muốn chào đón bất kỳ người khách lạ nào ghé thăm và họ sẵn sàng đáp trả bằng hành động gay gắt nhất. Không quan trọng là bạn hay thù, cho dù bạn viếng thăm hòn đảo này có mục đích hay tình cờ, khi lên đảo, bạn khó có thể sẽ không sống sót trở về, hoặc sẽ phải bỏ mạng ngay từ khi những bước chân đầu tiên chạm tới bờ biển và ngay cả xác chết cũng không thể được vận chuyển trở lại đất liền.

Năm 1880, một sĩ quan Hải quân Hoàng gia Anh được gọi là Maurice Portman dẫn đầu một cuộc thám hiểm mới đến hòn đảo. Với mục đích tìm kiếm những thổ dân, anh đi vào những khu rừng trên đảo, nhưng họ chỉ bắt thành công được 6 người: một ông già, một phụ nữ và 4 trẻ em. Ngay sau vài ngày, hai người lớn đổ bệnh vì tiếp xúc với những căn bệnh thời hiện đại và chết ngay sau khi đến đất liền, vì vậy Portman đã vội vã gửi 4 đứa trẻ con lại trở về hòn đảo. Có thể thấy, đối với những người dân bản địa trên đảo North Sentinel, môi trường sống bên ngoài không phù hợp với sự phát triển của họ. Những ngày sau đó, các chuyến thăm Đảo Bắc Sentinel tạm thời bị đình trệ. Sau những năm 1960, mọi liên lạc với cư dân trên Đảo Bắc Sentinel không đạt được tiến triển đáng kể nào.

đảo, hòn đảo, Đảo Bắc Sentinel, Sentinel, bộ tộc, bộ lạc, hòn đảo bí ẩn

Năm 1974, một đoàn làm phim tài liệu dự định ghi hình và quay tại đảo North Sentinel, nhưng do cư dân trên đảo quá đề phòng nên đạo diễn đã bị những mũi tên của cư dân trên đảo bắn trúng. Trong quá trình thử nghiệm nhiều năm, nhiều người đã gửi một số lượng lớn quà cho người bản địa, nhưng mãi đến năm 1991, thế giới bên ngoài mới có lần đầu tiên tiếp xúc thân thiện với người bản địa. Có thể thấy rằng, so với các bộ lạc tương đối lạc hậu khác, người dân đảo Bắc Sentinel cũng phòng thủ rất quyết liệt.

Năm 2004, một trận sóng thần nghiêm trọng đã bùng phát ở Đông Nam Á. Vào thời điểm đó, chính phủ Ấn Độ cũng đã lên kế hoạch điều động một máy bay trực thăng để điều tra tình hình thảm họa trên Đảo Bắc Sentinel. Tuy nhiên, ngay khi chiếc trực thăng đi qua đảo North Sentinel, những người đàn ông trên đảo cũng bắt đầu bắn tên vào chiếc trực thăng. Có thể thấy, cư dân trên đảo không thể hiểu được ý của người ngoài, và điều này cũng khiến cho chuyến cứu trợ của đảo Bắc Sentinel hoàn toàn không thể tiếp tục.

đảo, hòn đảo, Đảo Bắc Sentinel, Sentinel, bộ tộc, bộ lạc, hòn đảo bí ẩn

Do không có đội ngũ chuyên nghiệp nào có thể đến đảo để khảo sát nên mọi người không biết nhiều về tình hình thực tế của đảo North Sentinel và điều kiện sống của cư dân. Theo truyền thuyết, người dân trên đảo Bắc Sentinel sống bằng nghề săn bắn, và do hạn chế về kỹ thuật nên không phát triển nông nghiệp dưới bất kỳ hình thức nào.

Bên cạnh đó, không giống như các bộ tộc khác, ngôn ngữ của bộ tộc này hoàn toàn không thể giao tiếp với thế giới bên ngoài, nó vô cùng đặc biệt và dường như không giống với bất cứ ngôn ngữ nào khác của nhân loại.

Một số người đã đánh giá Đảo Bắc Sentinel là nơi "xa nền văn minh nhất". Đối với cư dân trên đảo, dù thế giới bên ngoài có phát triển đến đâu cũng không thể ảnh hưởng đến cuộc sống ban đầu của họ. Đối với sự tiến hóa của xã hội loài người, những người trên đảo Bắc Sentinel có thể được gọi là “hóa thạch sống của người cổ đại”.

đảo, hòn đảo, Đảo Bắc Sentinel, Sentinel, bộ tộc, bộ lạc, hòn đảo bí ẩn

Sau khi tìm hiểu Đảo Bắc Sentinel và môi trường phát triển, bạn có thể thấy rằng đối với cư dân trên đảo, môi trường phát triển bên ngoài sẽ không có bất kỳ tác động nào đến cuộc sống của họ. Trong thế giới ngày nay với sự phát triển xã hội nhanh chóng như hiện nay, sự tồn tại của Đảo Bắc Sentinel cũng cung cấp cho con người một khả năng khác cho sự tiến hóa của xã hội loài người. Đối với những cư dân của những bộ lạc nguyên thủy này, sự xuất hiện của nền văn minh hiện đại đã gây ra những sóng gió to lớn trong cuộc sống của họ. Trong mắt nhiều người hiện đại, việc thoát khỏi môi trường sống lạc hậu đối với người của bộ lạc nguyên thủy là một việc rất có lợi, nhưng đối với bản thân người của bộ tộc, có lẽ giữ nguyên trạng mới là lựa chọn tốt nhất của họ.

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/day-la-hon-dao-bi-an-nhat-trai-dat-khong-ai-biet-tinh-hi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/day-la-hon-dao-bi-an-nhat-trai-dat-khong-ai-biet-tinh-hinh-tren-dao-nhung-nguoi-dat-chan-len-dao-deu-khong-bao-gio-quay-tro-lai-98768.html

Khởi tố 2 vợ chồng chủ shop quần áo vụ hành hạ, đánh đập thiếu nữ 15 tuổi

Khởi tố 2 vợ chồng chủ shop quần áo vụ hành hạ, đánh đập thiếu nữ 15 tuổi

Dòng sự kiện - 10 giờ, 1 phút trước

Công an đã khởi tố 2 vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường về tội làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản.

Cậu bé người Mỹ mắc hội chứng tóc khó chải hiếm gặp: Einstein cũng mắc chứng bệnh này và sinh ra với mái đầu 'bùng nổ'

Cậu bé người Mỹ mắc hội chứng tóc khó chải hiếm gặp: Einstein cũng mắc chứng bệnh này và sinh ra với...

Kiến thức - 12 giờ, 49 phút trước

Nếu bạn được sinh ra với kiểu tóc giống như nhà bác học Einstein, bạn nên vui hay buồn?

Nếu bạn là người dễ nổi nóng, mất bình tĩnh thì đây là 8 mẹo nên làm để kiểm soát cảm xúc của mình

Nếu bạn là người dễ nổi nóng, mất bình tĩnh thì đây là 8 mẹo nên làm để kiểm soát cảm xúc...

Kiến thức - 14 giờ, 13 phút trước

Dưới đây là danh sách những việc bạn có thể làm để có thể kiểm soát cảm xúc, giúp bản thân có thể tự chủ trong cuộc sống.

Xôn xao hình ảnh chủ shop làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa 'lên phường', dung nhan khác xa trên Facebook?

Xôn xao hình ảnh chủ shop làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa 'lên phường', dung nhan khác xa trên Facebook?

Dòng sự kiện - 16 giờ, 20 phút trước

Liên quan đến vụ nữ chủ shop thời trang đánh, cắt áo lót nữ sinh trộm váy 160k, mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải hình ảnh người phụ nữ được cho...

Từ giờ đến giữa tháng 12: 3 con giáp gặp nhiều may mắn, tài lộc bùng nổ, sự nghiệp bứt phá

Từ giờ đến giữa tháng 12: 3 con giáp gặp nhiều may mắn, tài lộc bùng nổ, sự nghiệp bứt phá

Đời sống số - 17 giờ, 43 phút trước

Theo tử vi 2021, thời gian từ giờ đến giữa tháng 12, 3 con giáp may mắn này vận trình lên hương, sự nghiệp hưng thịnh, cuộc sống giàu sang, phú quý.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 5/12/2021: Tuổi Tý có điềm báo tiểu nhân, Mùi đón niềm vui tài lộc

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 5/12/2021: Tuổi Tý có điềm báo tiểu nhân, Mùi đón niềm vui tài lộc...

Đời sống số - 6 giờ, 8 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 5/12/2021.

Chung kết Miss Grand International 2021: Người đẹp Tây Ban Nha khéo léo xử lý sự cố đôi bông tai 'không nghe lời'

Chung kết Miss Grand International 2021: Người đẹp Tây Ban Nha khéo léo xử lý sự cố đôi bông tai 'không nghe...

Hoa Hậu - 7 giờ, 49 phút trước

Đại diện Tây Ban Nha - mỹ nhân Alba Dunkerbeck gây "thót tim" khi gặp phải sự cố ngay từ lúc mở màn đêm Chung kết.

Diễn viên Văn Anh rao bán nhà hơn 137 m2

Diễn viên Văn Anh rao bán nhà hơn 137 m2

Nhà Sao - 7 giờ, 1 phút trước

Do không có nhu cầu ở nên Văn Anh quyết định rao bán rẻ lại căn nhà ở Vinh, Nghệ An.

Châu Kim Sang phát bệnh trở lại: Khối u được xác định là ác tính, xác nhận ung thư giai đoạn cuối và không thể cứu chữa

Châu Kim Sang phát bệnh trở lại: Khối u được xác định là ác tính, xác nhận ung thư giai đoạn cuối...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 3 phút trước

Tình hình sức khỏe của Châu Kim Sang đang khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Đoan Trang chia sẻ khoảnh khắc công chúa lai tây phục vụ spa tại gia cho mẹ, nhưng hành động sau đó khiến phụ huynh 'ngã ngửa'

Đoan Trang chia sẻ khoảnh khắc công chúa lai tây phục vụ spa tại gia cho mẹ, nhưng hành động sau đó...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 43 phút trước

Bé Sol - con gái của Đoan Trang và ông xã người Thụy Điển thể hiện sự yêu thương mẹ bằng phương pháp spa tại nhà nhưng đáng chú ý chính là chiếc mặt...

Ô tô con bị xe container kéo lê trên đường, nữ tài xế hoảng loạn giơ tay...

Vũ Khắc Tiệp bất ngờ công khai hậu trường chụp ảnh cưới với Ngọc Trinh, phải chăng sắp về chung một nhà?

Vũ Khắc Tiệp bất ngờ công khai hậu trường chụp ảnh cưới với Ngọc Trinh, phải chăng sắp về chung một nhà?...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 46 phút trước

Khán giả cho rằng Vũ Khắc Tiệp đã chính thức "chốt đơn" với Ngọc Trinh sau hơn 10 năm gắn bó trong showbiz.

Thương Tín phủ nhận dọn về nhà mới, nhạc sĩ Tô Hiếu tiết lộ clip đến nơi ở mới là sản phẩm cắt ghép

Thương Tín phủ nhận dọn về nhà mới, nhạc sĩ Tô Hiếu tiết lộ clip đến nơi ở mới là sản phẩm...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 50 phút trước

Thông tin về tài tử Thương Tín lại một lần nữa khiến cư dân mạng và khán giả hoang mang.

Chung kết Miss Grand International 2021: Thùy Tiên chính thức trở thành Tân Hoa hậu

Chung kết Miss Grand International 2021: Thùy Tiên chính thức trở thành Tân Hoa hậu

Chuyện làng sao - 8 giờ, 18 phút trước

70 thí sinh Miss Grand International 2021 đang cùng nhau tranh tài, đọ sắc để giành được chiếc vương miện cao quý.

Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu

Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu...

Dòng sự kiện - 9 giờ, 10 phút trước

Biết con gái bị đánh đập dã man và làm nhục, bà B. rất bức xúc và thương con. Dù con sai, gia đình đến gặp chủ shop thời trang mong xin lỗi và...

Diva Mariah Carey khoe khéo 'ngực đầy' với váy gợi cảm, thiết kế đính vàng gây sốc khi cần tới 6 người nâng

Diva Mariah Carey khoe khéo 'ngực đầy' với váy gợi cảm, thiết kế đính vàng gây sốc khi cần tới 6 người...

Thời trang sao - 10 giờ, 52 phút trước

Xuất hiện trong một sự kiện mới đây, nữ diva Mariah Carey diện đầm dạ hội gợi cảm với đường xẻ sâu khoe vòng một quyến rũ.

Ô tô con bị xe container kéo lê trên đường, nữ tài xế hoảng loạn giơ tay cầu cứu

Ô tô con bị xe container kéo lê trên đường, nữ tài xế hoảng loạn giơ tay cầu cứu

VIDEO - 10 giờ, 56 phút trước

Khi đang cố gắng chuyển làn, chiếc xe con đã đâm vào xe container và bị kéo lê cả đoạn đường dài. Quá sợ hãi, nữ tài xế đã vươn tay ra khỏi cửa...

Dù con gái bao nhiêu tuổi, mẹ cũng nhất định phải nói cho con biết 4 sự thật này, con sẽ biết ơn bạn khi lớn lên

Dù con gái bao nhiêu tuổi, mẹ cũng nhất định phải nói cho con biết 4 sự thật này, con sẽ biết...

Chăm con - 10 giờ, 57 phút trước

Con gái luôn đáng thương một chút hơn con trai, đi đâu cũng lo hơn, dù bề ngoài vô tư nhưng trong lòng vẫn luôn là một người phụ nữ nho nhỏ. Thế nhưng...

Dàn cảnh mua trà sữa, người đàn ông trộm điện thoại rồi tẩu thoát nhanh như chớp

Dàn cảnh mua trà sữa, người đàn ông trộm điện thoại rồi tẩu thoát nhanh như chớp

VIDEO - 10 giờ, 57 phút trước

Lợi dụng lúc nữ nhân viên mất cảnh giác, người đàn ông đã nhanh tay trộm đi chiếc điện thoại rồi chạy ra xe nổ máy tẩu thoát.

Đây là công thức làm cánh gà coca độc đáo, hương thơm đậm đà và ngon, tôi đã chảy nước miếng khi lần đầu nhìn thấy

Đây là công thức làm cánh gà coca độc đáo, hương thơm đậm đà và ngon, tôi đã chảy nước miếng khi...

Địa chỉ ăn ngon - 10 giờ, 59 phút trước

Món cánh gà coca này khi ăn vào vô cùng thơm ngon, ngọt mềm và cách làm vô cùng đơn giản.

Khởi tố 2 vợ chồng chủ shop quần áo vụ hành hạ, đánh đập thiếu nữ 15 tuổi

Khởi tố 2 vợ chồng chủ shop quần áo vụ hành hạ, đánh đập thiếu nữ 15 tuổi

Dòng sự kiện - 10 giờ, 1 phút trước

Công an đã khởi tố 2 vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường về tội làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản.

Hóa ra mỗi khi vào bếp, Hà Tăng lại có thói quen đặc biệt liên quan trực tiếp đến 3 nhân vật cực quan trọng này

Hóa ra mỗi khi vào bếp, Hà Tăng lại có thói quen đặc biệt liên quan trực tiếp đến 3 nhân vật...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 42 phút trước

Thói quen đáng yêu của Hà Tăng mỗi khi vào bếp khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Cộng đồng mạng xôn xao trước nghi vấn bộ The Crown Dress của Thùy Tiên chuẩn bị cho đêm Chung kết Miss Grand International 2021 gặp trục trặc

Cộng đồng mạng xôn xao trước nghi vấn bộ The Crown Dress của Thùy Tiên chuẩn bị cho đêm Chung kết Miss...

Hoa Hậu - 11 giờ, 44 phút trước

Trang phục dạ hội của Thuỳ Tiên tại đêm Chung kết Miss Grand International 2021 được nhiều người suy đoán gặp sự cố và sẽ có sự thay đổi.

Chưa tới đám cưới cổ tích, Park Shin Hye đã để lộ chi tiết đặc biệt liên quan đến em bé ở trong bụng?

Chưa tới đám cưới cổ tích, Park Shin Hye đã để lộ chi tiết đặc biệt liên quan đến em bé ở...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 46 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau khi thông báo việc mang thai đứa con đầu lòng và chuẩn bị lên xe hoa với phi công trẻ Choi Tae...

Sơn Tùng trở thành nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được đề cử trong danh sách Top 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới năm 2021

Sơn Tùng trở thành nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được đề cử trong danh sách Top 100 gương mặt đẹp trai...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 18 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Sơn Tùng trên TC Candler đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả.

Hiền Hồ phát ngôn dậy sóng: 'Yêu 2, 3 người cũng được, miễn mình thật lòng'

Hiền Hồ phát ngôn dậy sóng: 'Yêu 2, 3 người cũng được, miễn mình thật lòng'

Chuyện làng sao - 11 giờ, 20 phút trước

Phát ngôn mới đây của Hiền Hồ khiến cư dân mạng không biết 'nên cười hay khóc'.