Đàn ông có 4 dấu hiệu này chứng tỏ đang lên dốc, nếu kiên trì thì ý chí sáng ngời

21:50 26/03/2023

Đàn ông có 4 dấu hiệu này chứng tỏ anh ta đang lên dốc, nếu kiên trì thì ý chí sẽ sáng ngời. Nhưng thực tế, lời của thầy bói chỉ là một loại thức ăn cho tâm hồn mong manh của bạn.

Cuộc đời vốn dĩ có phúc có họa, số mệnh con người không bao giờ giống nhau. Nhưng sự thay đổi này là sự thay đổi của chính bạn và nó sẽ có những dấu hiệu riêng.

1. Bắt đầu tận hưởng thời gian một mình

đàn ông, sự nghiệp đàn ông

Nhà triết học nổi tiếng Schopenhauer đã nói "Chỉ khi một người ở một mình, anh ta mới có thể là một con người hoàn chỉnh". Những người cẩn thận sẽ thấy rằng cho dù đó là sách kinh điển hay phim truyền hình thì hầu hết các nhân vật có ảnh hưởng đều thích sống ẩn dật trên núi và tận hưởng thời gian một mình.

Đây chắc chắn không phải là nguyên nhân gây ra chứng sợ xã hội. Bởi vì họ hiểu rõ rằng ở một mình có thể khiến người ta cảm nhận được trái tim của chính mình và bắt đầu thực sự đối mặt với chính mình.

Cuộc sống là một chuyến đi cô đơn, dù bận rộn và vui tươi đến đâu thì cuối cùng bạn vẫn phải ra đi một mình. Thay vì bị lạc trong thế giới phồn hoa đô thị hay một xã hội thị phi phức tạp thì bạn hãy làm quen với thời gian ở một mình càng sớm càng tốt. Ít nhất, ở một mình có thể khiến bạn trở nên bình tĩnh và trong một xã hội đó, bạn sẽ không còn do dự đi theo người khác.

Điều đó có nghĩa là, khi một người bắt đầu thích ở một mình, anh ta học cách hòa hợp với chính mình. Sau khi lắng nghe cẩn thận nhu cầu của bản thân, bạn sẽ có khả năng suy nghĩ sâu sắc và nó sẽ mang lại một cái gì đó mới mỗi ngày.

2. Không tùy tiện cầu cứu, không cầu viện trợ của người ngoài

đàn ông, sự nghiệp đàn ông

Con người có tâm lý ỷ lại, khi gặp khó khăn sẽ muốn cầu cứu. Nhưng giai đoạn này chỉ giới hạn ở tuổi thơ, không đủ để tự cung tự cấp. Cổ nhân nói: “Trời vận động mạnh, quân tử không ngừng phấn đấu tự thân”. Học cách hoàn thiện bản thân là mắt xích cần thiết để một người đàn ông trở nên mạnh mẽ và trưởng thành.

Những chàng trai có tâm lý ỷ lại đa phần là những người yếu đuối và kém cỏi. Trong thâm tâm họ, tin tưởng người khác tốt hơn nhiều so với tin tưởng chính mình. Những người có lòng tự trọng thấp khó đạt được những điều tuyệt vời và họ sẽ bị người khác coi thường.

đàn ông, sự nghiệp đàn ông

Chúng ta đều biết, giúp đỡ người khác là tình yêu thương đồng loại, không phải là nghĩa vụ, không ai phải là chỗ dựa của bạn mọi lúc. Ngay cả cha mẹ rồi cũng sẽ già đi một ngày nào đó khi già yếu, họ sẽ thay phiên nhau nương tựa vào bạn. Vì vậy, thành công tự nó nằm ở chính nó. Nếu bạn không muốn trở thành một người bình thường, bạn phải học cách sử dụng chính đôi tay của mình để tạo ra một cuộc sống mới.

Khi bạn học được cách không cầu cứu khi gặp khó khăn, khó khăn đến đâu cũng không cầu viện từ người khác, khi bạn trở thành chỗ dựa của chính mình, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

3. Cầm lên đặt xuống, chuyện xưa đừng làm phiền

đàn ông, sự nghiệp đàn ông

Nhiều người sở dĩ bị mắc kẹt trong ký ức quá khứ không thể tự giải thoát không phải vì sự việc có gì đó không ổn, mà là do nội tâm của họ có gì đó không ổn. Tôi không thể buông tay, tôi đã bị ám ảnh bởi quá khứ. Và một người đàn ông đã trở nên mạnh mẽ hơn, họ sẽ bắt đầu hiểu ra một sự thật, trong cuộc sống đôi khi phải có một cái gì đó và không có thời gian để ép buộc nó trong cuộc sống. Tôi đã rất vui khi tôi nhặt nó lên, tôi nên đặt nó xuống ngay bây giờ.

Buông bỏ mọi thứ trong quá khứ sẽ dễ dàng tiếp nhận được cái mới và tận hưởng khung cảnh tươi đẹp hơn phía trước. Biến mọi tổn thương thành sức mạnh, không ngừng chuyển hóa và trở thành một bản thân tốt hơn, để kinh nghiệm trước đó không bị lãng phí.

4. Cực kỳ kỷ luật bản thân, không để mình sống trong một mớ hỗn độn

đàn ông, sự nghiệp đàn ông

Khi một người đàn ông đạt đến kỷ luật tự giác cao nhất, điều đó có nghĩa là anh ta đã bắt đầu một cuộc sống đúng. Như Roosevelt đã từng nói: “Với tính kỷ luật tự giác, không gì là không thể”.

Một số nhà tâm lý học đã tóm tắt các quy tắc sau đây đối với một số người có kỷ luật tự giác: kỷ luật tự giác rất thú vị ở giai đoạn đầu, đau đớn ở giai đoạn giữa và hạnh phúc ở giai đoạn sau. Nhưng hầu hết mọi người đang ở giữa kỷ luật tự giác - giai đoạn đau đớn kéo dài đến mức họ nghĩ rằng đau đớn là kỷ luật tự giác.

Chỉ những ai thực sự kiên trì vượt qua cơn đau ở giai đoạn giữa và gặt hái thành quả ở giai đoạn sau mới được hưởng niềm vui. Nếu cứ tiếp tục kiên trì, hình thành thói quen tập luyện, đột ngột ngừng lại sẽ thấy khó chịu.

Do đó, những người có kỷ luật tự giác là tàn nhẫn với chính họ. Khi một người phát triển thói quen kỷ luật bản thân, ý chí của anh ta thực sự rất mạnh mẽ. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ để khiến một người thành công.

Nói tóm lại, xuống dốc thì dễ, lên dốc thì khó. Một người càng có kỷ luật tự giác, anh ta sẽ càng mạnh mẽ. Học cách dựa vào chính mình, không để quá khứ vương vấn, tận hưởng thời gian của mình là dấu hiệu của một người đàn ông bắt đầu lên dốc. Nếu bạn đã có những dấu hiệu này, dù chỉ có một, hãy tiếp tục. Hãy vững vàng tiến lên từng bước một, rồi một ngày bạn sẽ đi đến tận cùng của thành công.

Biết đôi điều về gia đình, quốc sự, thế sự;

Người có muôn mặt, vật có muôn hình vạn trạng. Thế giới dưới đỉnh của tảng băng chìm là thế giới thực với những dòng chảy ngầm. Cuộc đời cần một đôi mắt sáng suốt để nhìn thấu sự vật, hiện tượng. Một sự hiểu biết phổ biến hơn sẽ đưa bạn nhìn thấy sự thật của cuộc sống và giải quyết nó trong cuộc sống mỗi ngày.

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng...

Kiến thức - 7 giờ, 47 phút trước

Dubai thực sự nổi tiếng về sự xa hoa, ngay từ "sang trọng" cũng không thể diễn tả được hết sự giàu có của họ. Mọi người đều tin chắc rằng Dubai là một...

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này sẽ gặp 3 tai họa trong đời!

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này sẽ gặp 3 tai họa trong đời!

Đời sống số - 8 giờ, 36 phút trước

Khi nào thì vận mệnh cuộc đời của người tuổi Hợi tốt xấu ra sao?

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 điểm, bạn chọn được sầu riêng vỏ mỏng, nhiều thịt, sếp sẽ khen bạn là chuyên gia

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 điểm, bạn chọn được sầu riêng vỏ mỏng, nhiều thịt, sếp sẽ khen bạn...

Kiến thức - 8 giờ, 11 phút trước

Bài viết sau sẽ dạy bạn cách chọn mua sầu riêng, nhất định phải tìm 4 điểm này, vỏ mỏng, thịt nhiều và cực thơm ngon.

Vì sao con đường do Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ? Chuyên gia: Xem những gì bị chôn vùi bên dưới

Vì sao con đường do Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ? Chuyên gia: Xem những gì bị chôn...

Hồ sơ tư liệu - 8 giờ, 21 phút trước

Nhắc đến các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng là cái tên không thể bỏ qua. Được mệnh danh là "hoàng đế xuyên thời đại", ông có tác...

Cuối tuần này (3/6 - 4/6): top 3 con giáp may mắn ngập trong nhung lụa, gặp được quý nhân, tài lộc vun vút

Cuối tuần này (3/6 - 4/6): top 3 con giáp may mắn ngập trong nhung lụa, gặp được quý nhân, tài lộc...

Kiến thức - 11 giờ, 37 phút trước

Tử vi cuối tuần (3/6 - 4/6) cho biết, top 3 con giáp được nhiều quý nhân ủng hộ, giải quyết được những khó khăn hiện tại, gia đình cũng hòa thuận, vui vẻ....

Tai luôn ngứa nhưng không thể lấy ra được gì? Nhắc nhở: chú ý hơn đến 4 vấn đề của cơ thể

Tai luôn ngứa nhưng không thể lấy ra được gì? Nhắc nhở: chú ý hơn đến 4 vấn đề của cơ thể...

Chăm sóc sức khỏe - 54 phút trước

Khi ngứa tai, chúng ta thường dùng ngón tay hoặc ngoáy tai ngoáy ngoáy, không cần biết có moi được đồ vật ra hay không, sau khi ngoáy xong chúng ta luôn cảm thấy...

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Nhà Sao - 2 giờ, 10 phút trước

Thúy Nga đã chia sẻ hình ảnh vườn hoa sau khi được cô xây hoàn thiện trông vô cùng thẩm mĩ.

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Chuyện làng sao - 2 giờ, 12 phút trước

Phạm Quỳnh Anh đưa con gái thứ ba đi chích ngừa và cái kết gây bất ngờ với cư dân mạng.

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

VIDEO - 2 giờ, 14 phút trước

Người hâm mộ bắt gặp Hoài Lâm tại một quán ăn. Theo đó, giọng ca Hoa nở không màu diện trang phục giản dị với quần tây và áo thun lộ vẻ ngoài tròn...

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc chuyên dụng

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc...

Kiến thức - 2 giờ, 14 phút trước

Muỗi xuất hiện và sinh sản khá nhanh trong mùa hè. Để tránh bị chúng tấn công, hãy dùng đến thủ thuật này.

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm...

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

VIDEO - 2 giờ, 15 phút trước

Võ Hoàng Yến cùng một người bạn bế Bảo Thy rồi "phũ phàng" ném cô xuống nước. Được biết, sự việc diễn ra trong bữa tiệc sinh nhật của Bảo Thy, ngay sau khi...

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Tâm sự - 3 giờ, 18 phút trước

Cuộc đời vất vả không thể trách cha mẹ, càng không thể trách xã hội, mỗi người phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Nếu tới tuổi ngoài 30 mà trong cuộc...

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Cùng tên Hà nhưng các mỹ nhân dưới đây lại có những lựa chọn riêng biệt và tận hưởng cuộc sống theo cách khác nhau.

Nàng nào có chiều cao dưới 1m6 thì mùa hè hãy mặc quần tây và ghi nhớ '4 mặc 4 không mặc' để thanh lịch và cao ráo

Nàng nào có chiều cao dưới 1m6 thì mùa hè hãy mặc quần tây và ghi nhớ '4 mặc 4 không mặc'...

Thời trang + - 3 giờ, 20 phút trước

Ai cũng ao ước có được dáng người cao ráo, mảnh mai, nhưng ngoài đời làm sao có nhiều người hoàn hảo đến vậy? Vì vậy, chúng ta nên nhìn nhận thực tế và...

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 22 phút trước

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể vào bếp tự tay nấu những mâm cơm hấp dẫn, thơm ngon cho gia đình.

Bí quyết trường thọ của người Nhật đến từ món cá cứng như gỗ, về Việt Nam giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn đắt khách

Bí quyết trường thọ của người Nhật đến từ món cá cứng như gỗ, về Việt Nam giá hơn 1 triệu đồng/kg...

Kiến thức - 3 giờ, 23 phút trước

Món ăn đặc trưng này là một trong những thành phần chính góp phần làm nên tuổi thọ đáng kinh ngạc của người Nhật. Thậm chí, nhiều người coi nó là bí quyết trường...

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Lương Thùy Linh đang nhận được nhiều lời khen.

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò và thiếu sức sống

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Loạt ảnh mới của Thúy Ngân đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Thái độ của Leon khi chị gái hôn và chụp ảnh với poster của mẹ Hà 'thấy ghét' cỡ nào?

Thái độ của Leon khi chị gái hôn và chụp ảnh với poster của mẹ Hà 'thấy ghét' cỡ nào?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Leon nhà Hà Hồ lại gây hài với loạt biểu cảm được Lisa hôn và khi chụp ảnh cùng poster của mẹ Hà

MC Thành Trung khóc nghẹn khi nhắc về người cha đã mất

MC Thành Trung khóc nghẹn khi nhắc về người cha đã mất

VIDEO - 3 giờ, 25 phút trước

'Tôi nhớ là ba tôi hơn tôi khá nhiều tuổi, ba tôi năm 54 tuổi mới đẻ tôi. Tôi nhớ năm 21 - 22 tuổi, tôi trở về quê thì thấy ba bắt đầu...

5 vấn đề lớn về da này có thể là do ung thư tìm đến cửa, không thể bỏ qua

5 vấn đề lớn về da này có thể là do ung thư tìm đến cửa, không thể bỏ qua

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 18 phút trước

Được biết, tỷ lệ mắc ung thư ngày càng gia tăng trong những năm gần đây cho thấy nhận thức của người dân về phòng chống ung thư cần phải được nâng cao hơn...

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng...

Kiến thức - 7 giờ, 47 phút trước

Dubai thực sự nổi tiếng về sự xa hoa, ngay từ "sang trọng" cũng không thể diễn tả được hết sự giàu có của họ. Mọi người đều tin chắc rằng Dubai là một...

Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn 'màu trắng', thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!

Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn 'màu trắng', thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 11 phút trước

Đường phèn là một thành phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đường phèn có thể được ăn như đường khi không có gì để nấu. Nó có vị...

Những hình ảnh thảm họa khiến 'Quốc bảo nhan sắc' Lee Young Ae phải xấu hổ

Những hình ảnh thảm họa khiến 'Quốc bảo nhan sắc' Lee Young Ae phải xấu hổ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 19 phút trước

Mặc dù là một ngôi sao sở hữu nhan sắc đỉnh cao nhưng nữ diễn viên Lee Young Ae cũng không tránh được những lúc xấu lạ.