Con người sẽ trông như thế nào trong 1000 năm tới?

Thứ bảy, 11/11/2017 08:21

Trong 1000 năm tới, con người trên trái đất sẽ như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Một năm trước, trong bài phát biểu tại Đại học Oxford, huyền thoại Stephen Hawking đã tuyên bố rằng nhân loại chỉ có thể tồn tại trong vòng 1000 năm nữa. Vậy bạn có tò mò xem 1000 năm tới con người sẽ ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Con người sẽ sống lâu hơn

con người, con người trong tương lai, tương lai

Trong tương lai, con người có thể sẽ sống lâu hơn hiện tại

Các tỷ phú đang đầu tư hàng triệu USD vào nghiên cứu để làm chậm lại sự lão hóa. Trong vòng 1000 năm tới, các bác sĩ có thể sẽ tạo ra biện pháp khắc phục cho mỗi thành phần bị lỗi trong cơ thể con người. Cùng với đó, các công cụ chỉnh sửa gen sẽ kiểm soát gen của con người và làm cho chúng ta miễn nhiễm với bệnh tật.

Con người sẽ di chuyển đến một hành tinh khác

con người, con người trong tương lai, tương lai

Trong 1000 năm tới, cách duy nhất để con người tồn tại được có thể là thiết lập các khu định cư mới trong không gian. Các tàu vũ trụ có thể đưa con người vào không gian và trở thành loài đa hành tinh bằng cách xây dựng một thành phố trên sao Hỏa.

Tất cả chúng ta đều trông giống nhau

con người, con người trong tương lai, tương lai

Các nhà khoa học cho rằng trong lương lai xa, con người sẽ phát triển với thân hình, lỗi mũi lớn hơn. Đồng thời, đôi mắt cũng to và da có sắc tố hơn. Các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm cách chỉnh sửa bộ gen giúp các bậc cha mẹ chọn các gen mà mình mong muốn cho con cái.

Sẽ có các máy tính thông minh siêu nhanh

con người, con người trong tương lai, tương lai

Vào năm 2014, một siêu máy tính đã thực hiện mô phỏng chính xác nhất bộ não của con người. Trong 1000 năm tới, các máy tính được dự đoán sẽ sánh kịp và vượt qua tốc độ tính toán của bộ não con người cũng như giải quyết được những nhiệm vụ mà máy tính hiện nay phải mất cả một thập niên để làm. Trong thế kỷ tiếp theo, các máy tính lượng tử sẽ rất hữu ích trong việc phát triển các loại thuốc và chẩn đoán có hiệu quả, tăng cường khả năng thăm dò vũ trụ, giúp các ô tô lái tự động. Tuy vậy, máy tính lượng tử có thể sẽ đặt ra một mối đe dọa thực sự đối với bảo mật thông tin cá nhân.

Con người sẽ cạnh tranh với trí tuệ nhân tạo

con người, con người trong tương lai, tương lai

Máy móc trong 1000 năm tới có thể sẽ tăng cường khả năng nghe nhìn của con người. Các nhà khoa học và kỹ sư đang phát triển mắt bionic để người mù nhìn thấy được mọi thứ. Trong 1000 năm tới, việc phát triển công nghệ có thể cách duy nhất để nhân loại cạnh tranh lại với trí tuệ nhân tạo.

Sự tuyệt chủng hàng loạt đang diễn ra

con người, con người trong tương lai, tương lai

Sự tuyệt chủng nổi tiếng nhất đã xóa sổ loài khủng long khỏi thế giới. Một nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ tuyệt chủng của các loài trong thế kỷ 20 cao gấp 100 lần so với mức bình thường mà không có tác động của con người. Theo một số nhà khoa học, chỉ sự thu hẹp dần dần của các loài mới có thể giúp nền văn mình con người tồn tại.

Tất cả chúng ta sẽ nói ngôn ngữ toàn cầu

con người, con người trong tương lai, tương lai

Yếu tố chủ yếu có nhiều khả năng dẫn đến một ngôn ngữ phổ quát là việc tinh giản ngôn ngữ. Các nhà ngôn ngữ học dự đoán rằng 100 năm tới, khoảng 90% ngôn ngữ trên thế giới sẽ biến mất do sự di cư. Những người sống trên trái đất sẽ dùng những ngôn ngữ đơn giản hơn và dần dần sẽ có ngôn ngữ toàn cầu.

Công nghệ nano sẽ giải quyết vấn đề môi trường

con người, con người trong tương lai, tương lai

1000 năm tới, công nghệ nano có thể sẽ làm sạch không khí, nước và điều khiển năng lượng mặt trời. Các vật liệu mới sẽ đáp ứng nhu cầu về công nghệ lưu giữ năng lượng thân thiện với môi trường.

Click xem thêm: Con bị ung thư máu, bố mẹ quỳ gối ăn cỏ giữa đường để gây quỹ chữa bệnh

TiTi (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>