Chọn kiểu nhà như thế nào? KTS: Đáp ứng 4 điều kiện này, chúc mừng bạn đã mua được căn hộ ưng ý

07:55 08/01/2023

Nhiều yếu tố cần cân nhắc khi mua nhà, trong đó yếu tố ảnh hưởng trực tiếp nhất đến trải nghiệm sống chính là loại căn hộ, tất nhiên người mua cũng phải quan tâm đến việc lựa chọn loại căn hộ khi mua nhà.

Người mua cần quan tâm đến nhiều yếu tố trong quá trình mua nhà, chẳng hạn như môi trường cảnh quan của cộng đồng, tỷ lệ phủ xanh của cộng đồng có cao không, môi trường giao thông của cộng đồng, loại nhà và tầng nhà của bạn có ý định mua,... Đây là tất cả những yếu tố cần được xem xét khi chọn mua một ngôi nhà.

mua nhà, chọn nhà, kinh nghiệm mua nhà

Tuy nhiên, so với các yếu tố nêu trên thì yếu tố loại nhà là yếu tố mà người mua nên quan tâm hơn. Tất nhiên, không có nghĩa là người mua nhà phải chọn loại nhà “hoàn hảo”, điều này có thể tồn tại, nhưng ở góc độ mua nhà, mức giá của loại nhà “hoàn hảo” là điều khó có thể có đối với đa số người dân. Theo ý kiến ​​của tác giả, một kiểu nhà có thể đạt được 70% mức độ hài lòng là đã có thể đáp ứng cơ bản nhu cầu sống của người dân.

Trong thực tế quá trình mua nhà, việc lựa chọn loại căn hộ khó hơn các khía cạnh khác và có nhiều yếu tố cần xem xét hơn. Người mua nhà phổ thông nên chọn loại căn hộ như thế nào? Các kiến ​​trúc sư cho biết: Nếu loại nhà đáp ứng được 4 điều kiện này thì xin chúc mừng bạn đã mua được loại nhà tốt.

Thứ nhất: Kiểu nhà thực sự thông suốt từ bắc chí nam

Khi mọi người ngày càng chú ý đến hiệu quả của ánh sáng và thông gió, ngày càng có nhiều người chú ý đến loại nhà thông suốt bắc đến nam và đối với loại nhà này, bạn nên chú ý nhiều hơn đến việc ngôi nhà có thực sự là hướng bắc - nam hay không? Bởi vì trong quá trình mua nhà thực tế, cái gọi là căn hộ minh bạch bắc nam mà nhà tư vấn bất động sản giới thiệu không thực sự minh bạch.

mua nhà, chọn nhà, kinh nghiệm mua nhà

Minh bạch bắc nam thực sự cần đáp ứng 2 điều kiện sau:

Thứ nhất: Phòng khách và phòng ăn có thể thông suốt bắc nam. Điều này không chỉ yêu cầu phòng khách và phòng ăn đặt ở hai phía bắc nam mà còn yêu cầu cửa sổ (ban công) bên phòng khách và cửa sổ (ban công) bên phòng ăn đối diện nhau.

Thứ hai: Phòng ngủ chính và một trong những phòng ngủ thứ hai nhận ra sự thông suốt theo hướng bắc nam. Trước hết, cửa của hai phòng ngủ quay về hướng bắc và nam, khi mở hết cửa hai phòng ngủ ra thì có thể nhận ra sự thông suốt bắc nam của hai phòng ngủ.

Theo định nghĩa về nhà thông suốt bắc nam, chỉ khi đồng thời thỏa mãn hai điều kiện này thì kiểu nhà như vậy mới là kiểu nhà thông suốt bắc nam. Tuy nhiên, theo nghĩa rộng, miễn là đáp ứng điều kiện đầu tiên, đó là một căn hộ thông suốt bắc nam thực sự.

Khi mua nhà, người mua có thể gặp những kiểu nhà không minh bạch từ bắc đến nam như sau:

Thứ nhất: Kiểu nhà dài và hẹp từ bắc xuống nam. Loại nhà dài và hẹp bắc-nam có thể đáp ứng các điều kiện thông suốt bắc nam, nhưng ngay cả khi các điều kiện này có thể được đáp ứng, hiệu ứng thông gió và chiếu sáng thực tế sẽ không tốt và nó không thuộc về sự thông suốt bắc nam thực sự.

Thứ hai: Mặt phía bắc là dạng hành lang. Hiện nay một số giải pháp thiết kế hành lang đã giải quyết hướng Bắc và hướng Nam của một số loại căn hộ. Nhưng thực tế đối với trường hợp có hành lang thì độ thấm trong nhà đã được cải thiện, nhưng loại căn hộ có hành lang ở hướng Bắc thì không thể gọi là hướng Bắc- Nam thực sự minh bạch.

Thứ ba: Cửa sổ phía phòng ăn không đối diện với cửa sổ phía phòng khách hoặc phía phòng ăn là cửa ra vào. Mặc dù một số ngôi nhà đáp ứng sự thẳng hàng của phòng khách và phòng ăn, đồng thời phòng ăn và phòng khách cũng được ngăn cách ở phía bắc và phía nam Nhưng cửa sổ bên phòng ăn và cửa sổ bên phòng khách không đối diện với nhau. Mặc khác, tuy nó cũng có thể có một mức độ thông suốt nhất định, nhưng độ trong suốt có hiệu quả sẽ tương đối kém.

mua nhà, chọn nhà, kinh nghiệm mua nhà

Nói chung, đối với những người mua dự định mua căn hộ minh bạch thông suốt bắc-nam thì phải học cách đánh giá căn hộ minh bạch bắc-nam và phải học cách tránh một số loại căn hộ “nhái bắc nam”.

Thứ hai: Quy mô của từng khu chức năng phù hợp

Mỗi ngôi nhà đều có nhiều khu vực chức năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người như phòng ngủ có thể dùng để nghỉ ngơi, ban công dùng để phơi đồ, bếp dùng để nấu nướng,… Những khu vực chức năng này là không thể thiếu.

Đối với một ngôi nhà về cơ bản không thể thiếu một số khu chức năng cần thiết nhưng phải đảm bảo quy mô của từng khu chức năng phải phù hợp, hay nói cách khác là không thể có các khu chức năng quá lớn hoặc quá nhỏ.

Nếu diện tích của một khu vực chức năng nhất định nhỏ hơn mức bình thường thì khu vực chức năng này không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng bình thường hoặc trải nghiệm người dùng sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí mang lại cho mọi người cảm giác chán nản; ngược lại, nếu diện tích của một khu chức năng nào đó quá rộng, tuy trải nghiệm sống sẽ không bị ảnh hưởng nhưng diện tích quá lớn sẽ làm tăng chi phí mua nhà và gây lãng phí không cần thiết.

Thứ ba: Loại người sáng lập với khả năng sử dụng không gian cao

Hiện nay, ngày càng có nhiều người bắt đầu theo đuổi kiểu nhà Founder, kiểu nhà Founder có rất nhiều ưu điểm, ưu điểm trực quan nhất là kiểu nhà đẹp hơn so với những kiểu nhà hẹp và dài có góc và góc tròn, kiểu nhà Founder trông thoải mái hơn.

Tất nhiên, ngoài khả năng nhìn và cảm nhận trực tiếp, tỷ lệ sử dụng không gian của căn hộ Founder rất cao, tỷ lệ sử dụng không gian của căn hộ Founder cao hơn so với các loại căn hộ khác có cùng diện tích, tương đương với việc mua một căn hộ lớn hơn, đồng thời diện tích giác quan phải lớn hơn dẫn đến chi phí trang trí nội thất sẽ cao hơn và việc trang trí căn hộ vuông vức sẽ dễ dàng hơn, chi phí trang trí nội thất sẽ thấp hơn mà còn giảm độ khó trang trí.

mua nhà, chọn nhà, kinh nghiệm mua nhà

Thứ tư: Loại nhà có thể nhận ra sự tách biệt giữa động và tĩnh

Tách động và tĩnh là loại hình căn hộ mới xuất hiện trong những năm gần đây, mỗi ngôi nhà sẽ có khu chức năng hoạt động và khu chức năng nghỉ ngơi. Trước đây các loại nhà về cơ bản được bố trí hỗn hợp nên tiếng ồn do khu vực hoạt động tạo ra sẽ ảnh hưởng đến khu vực còn lại. Loại căn hộ tách biệt động và tĩnh là bố trí khu vực động và khu vực tĩnh riêng biệt, đồng thời bức tường ngăn cách khu vực động và khu vực yên tĩnh có thể cách âm nhất định để khu vực động và khu vực tĩnh lặng sẽ không ảnh hưởng đến nhau, đó là kiểu nhà tách biệt động và tĩnh.

Mặc dù nhiều người không hoàn toàn quen với cấu trúc phân tách động và tĩnh, nhưng họ cảm thấy rằng cấu trúc tách động và tĩnh quá đơn lẻ và sẽ tạo cảm giác diện tích của ngôi nhà trông nhỏ hơn. Tuy nhiên, xét về trải nghiệm sống thực tế, sự tách biệt giữa loại hình căn hộ động và tĩnh thực sự có thể mang lại trải nghiệm sống tốt hơn. Đặc biệt khi ở nhà có người già và trẻ em, họ cần môi trường sống yên tĩnh hơn nên việc tách biệt giữa động và tĩnh là rất quan trọng.

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Xe hãng nào cũng được, nhớ buộc dây chun vào ống xả, xe mạnh và không hao xăng, đúng là thông minh

Xe hãng nào cũng được, nhớ buộc dây chun vào ống xả, xe mạnh và không hao xăng, đúng là thông minh...

Kiến thức - 6 giờ, 22 phút trước

Ngày nay ô tô rất phổ biến trong đời sống, những người có khả năng sẽ mua ô tô để phục vụ cho nhu cầu công việc và cuộc sống. Khi các tài xế...

Mỗi ngày con người tiêu thụ nhiều dầu như một dòng sông, về lâu dài trái đất sẽ nhẹ đi?

Mỗi ngày con người tiêu thụ nhiều dầu như một dòng sông, về lâu dài trái đất sẽ nhẹ đi?

Kiến thức - 6 giờ, 22 phút trước

Dầu mỏ được mệnh danh là “máu của ngành công nghiệp”, là nguồn tài nguyên quan trọng trên trái đất, là cơ sở cho sự phát triển của thời đại công nghiệp nặng. Mặc...

Trắc nghiệm tâm lý: Khung cảnh nào khiến bạn khó quên nhất? Tìm hiểu xem bạn có loại khí chất nổi bật nào

Trắc nghiệm tâm lý: Khung cảnh nào khiến bạn khó quên nhất? Tìm hiểu xem bạn có loại khí chất nổi bật...

Đời sống số - 6 giờ, 22 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức tranh phong cảnh dưới đây và lựa chọn một khung cảnh mà bạn cho là khó quên nhất? Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời....

Yên xe máy bỏng rát trong ngày nắng nóng, đây là 5 mẹo hạ nhiệt cấp tốc

Yên xe máy bỏng rát trong ngày nắng nóng, đây là 5 mẹo hạ nhiệt cấp tốc

Làm sao - 9 giờ, 6 phút trước

Việc để xe máy dưới trời nắng hè, phần yên thường bị bỏng rát. Phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Đây là gợi ý.

Tôn Ngộ Không Vì sao nhất định phải đẩy ngã Nhân Sâm Quả Thụ? Ngộ Không dùng con mắt tinh tường của mình để nhìn ra bí mật của cây ăn quả

Tôn Ngộ Không Vì sao nhất định phải đẩy ngã Nhân Sâm Quả Thụ? Ngộ Không dùng con mắt tinh tường của...

Kiến thức - 10 giờ, 39 phút trước

Do thân phận đặc biệt, Đường Tăng luôn là mục tiêu bị nhiều yêu quái dòm ngó thèm thuồng vì muốn được trường sinh bất lão. Tuy nhiên, kết quả là không một yêu...

Khi hai giới tiếp xúc, đàn ông chỉ cần chịu đựng ba điều này, thực sự anh ta rất yêu bạn!

Khi hai giới tiếp xúc, đàn ông chỉ cần chịu đựng ba điều này, thực sự anh ta rất yêu bạn!

Đàn ông yêu - 4 giờ, 9 phút trước

Nếu một người đàn ông thực sự yêu một người phụ nữ, anh ta sẽ nghĩ đến cô ấy thường xuyên. Dù bận hay nhàn rỗi, phụ nữ vẫn là đối tượng khiến họ...

Tử vi tuần mới (29/5 - 4/6): top 3 con giáp phú quý bao vây, phúc khí ngất trời, bùng nổ tài lộc, may mắn hốt trọn lộc trời trong tuần tới

Tử vi tuần mới (29/5 - 4/6): top 3 con giáp phú quý bao vây, phúc khí ngất trời, bùng nổ tài...

Kiến thức - 4 giờ, 9 phút trước

Trong khoảng thời gian từ 29/5 - 4/6, 3 con giáp này làm gì cũng gặp may mắn, sự nghiệp thăng hoa, tiền tài rộng mở và đường tình duyên nở rộ.

Đeo 'vòng tay bạc' lâu ngày có hút được chất độc ra khỏi cơ thể? Tại sao vòng tay bạc chuyển sang màu đen?

Đeo 'vòng tay bạc' lâu ngày có hút được chất độc ra khỏi cơ thể? Tại sao vòng tay bạc chuyển sang...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 9 phút trước

Người ta nói rằng đồ bạc đeo trên người có khả năng cho biết sức khỏe của người đeo bởi vì bạc có khả năng giải độc cho cơ thể. Điều này có đúng...

Cô dâu Thanh Hóa đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỷ đồng trong ngày lễ nạp tài

Cô dâu Thanh Hóa đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỷ đồng trong ngày lễ nạp tài

Đời sống trẻ - 5 giờ trước

Tại buổi lễ nạp tài, cô dâu quê ở Thanh Hóa đã được bố mẹ đẻ trao 20 cây vàng và 5 tỷ đồng.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu tậu xế hộp hơn 3 tỷ đồng

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu tậu xế hộp hơn 3 tỷ đồng

Đi gì - 5 giờ, 18 phút trước

Đoàn Văn Hậu và người yêu là Doãn Hải My đã cùng nhau đi nhận xe mới.

'Chiến thần phá hit' Tiểu Vy hát cùng Phạm Quỳnh Anh: Nhan sắc nổi bật 'cứu vãn'...

Dân mạng nghi bầu bí vì diện đầm rộng, vợ cũ Lâm Vinh Hải mắng thẳng mặt

Dân mạng nghi bầu bí vì diện đầm rộng, vợ cũ Lâm Vinh Hải mắng thẳng mặt

Chuyện làng sao - 6 giờ, 30 phút trước

Vợ cũ Lâm Vinh Hải là Lý Phương Châu đã đáp trả cư dân mạng khi bị nghi chuyện bầu bí.

Xe hãng nào cũng được, nhớ buộc dây chun vào ống xả, xe mạnh và không hao xăng, đúng là thông minh

Xe hãng nào cũng được, nhớ buộc dây chun vào ống xả, xe mạnh và không hao xăng, đúng là thông minh...

Kiến thức - 6 giờ, 22 phút trước

Ngày nay ô tô rất phổ biến trong đời sống, những người có khả năng sẽ mua ô tô để phục vụ cho nhu cầu công việc và cuộc sống. Khi các tài xế...

Mỗi ngày con người tiêu thụ nhiều dầu như một dòng sông, về lâu dài trái đất sẽ nhẹ đi?

Mỗi ngày con người tiêu thụ nhiều dầu như một dòng sông, về lâu dài trái đất sẽ nhẹ đi?

Kiến thức - 6 giờ, 22 phút trước

Dầu mỏ được mệnh danh là “máu của ngành công nghiệp”, là nguồn tài nguyên quan trọng trên trái đất, là cơ sở cho sự phát triển của thời đại công nghiệp nặng. Mặc...

Không ngờ 3 loại cá trên thị trường này không thể nuôi nhân tạo? Người thông minh đổ xô đi mua

Không ngờ 3 loại cá trên thị trường này không thể nuôi nhân tạo? Người thông minh đổ xô đi mua

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 22 phút trước

Trong những năm gần đây, một số loài cá không chỉ rẻ mà còn rất bổ dưỡng đã bị săn lùng ráo riết. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là một số loài cá không...

Trắc nghiệm tâm lý: Khung cảnh nào khiến bạn khó quên nhất? Tìm hiểu xem bạn có loại khí chất nổi bật nào

Trắc nghiệm tâm lý: Khung cảnh nào khiến bạn khó quên nhất? Tìm hiểu xem bạn có loại khí chất nổi bật...

Đời sống số - 6 giờ, 22 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức tranh phong cảnh dưới đây và lựa chọn một khung cảnh mà bạn cho là khó quên nhất? Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời....

Phụ nữ có 4 tính cách này dễ khơi dậy “ham muốn che chở” của đàn ông nhất, bạn có nằm trong số đó?

Phụ nữ có 4 tính cách này dễ khơi dậy “ham muốn che chở” của đàn ông nhất, bạn có nằm trong...

Tâm sự - 6 giờ, 23 phút trước

Nói chung, phụ nữ có 4 tính cách này dễ khơi dậy “ham muốn che chở” của đàn ông nhất, bạn có nằm trong số đó không?

Ức gà xào cùng nguyên liệu này cực thơm ngon, kích thích vị giác

Ức gà xào cùng nguyên liệu này cực thơm ngon, kích thích vị giác

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 23 phút trước

Ức gà xào là món đơn giản, dễ làm với hương vị thơm ngon, rất được yêu thích. Nếu chán kết hợp ức gà với sả, gừng, bạn có thể xào cùng bơ tỏi...

Đây là bức ảnh Châu Nhuận Phát muốn xóa nhất, ôm Củng Lợi say đắm nơi công cộng, biểu cảm của Trương Nghệ Mưu mới bất ngờ

Đây là bức ảnh Châu Nhuận Phát muốn xóa nhất, ôm Củng Lợi say đắm nơi công cộng, biểu cảm của Trương...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 32 phút trước

Bên cạnh sự nghiệp viên mãn, Củng Lợi khiến bao người ngưỡng mộ với cuộc hôn nhân hạnh phúc, bình yên bên nhạc sĩ nổi tiếng người Pháp Jean-Michel Jarre hơn cô 17 tuổi....

Tôi tái mặt khi biết lý do chồng muốn chuyển qua phòng khác ngủ

Tôi tái mặt khi biết lý do chồng muốn chuyển qua phòng khác ngủ

Tâm sự - 9 giờ, 4 phút trước

Khó khăn lắm anh mới chịu thú nhận sự thật. Anh nói sau khi sinh, tôi không nhiệt tình với chồng, thế là anh đã ra ngoài “bóc bánh trả tiền”. Anh mắc bệnh...

Con gái Lưu Thiên Hương xả kho loạt khoảnh khắc xinh đẹp trong lễ trưởng thành, chiếm spotlight nhờ visual sáng bừng

Con gái Lưu Thiên Hương xả kho loạt khoảnh khắc xinh đẹp trong lễ trưởng thành, chiếm spotlight nhờ visual sáng bừng...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 5 phút trước

Loạt ảnh xinh đẹp nức nở của con gái Lưu Thiên Hương đang thu hút nhiều sự chú ý.

Yên xe máy bỏng rát trong ngày nắng nóng, đây là 5 mẹo hạ nhiệt cấp tốc

Yên xe máy bỏng rát trong ngày nắng nóng, đây là 5 mẹo hạ nhiệt cấp tốc

Làm sao - 9 giờ, 6 phút trước

Việc để xe máy dưới trời nắng hè, phần yên thường bị bỏng rát. Phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Đây là gợi ý.

'Chiến thần phá hit' Tiểu Vy hát cùng Phạm Quỳnh Anh: Nhan sắc nổi bật 'cứu vãn' giọng hát?

'Chiến thần phá hit' Tiểu Vy hát cùng Phạm Quỳnh Anh: Nhan sắc nổi bật 'cứu vãn' giọng hát?

VIDEO - 9 giờ, 7 phút trước

Được sự hỗ trợ hết mình từ Phạm Quỳnh Anh, cũng như nghiêm túc hát hò, màn thể hiện của Hoa hậu Tiểu Vy đã nhận về nhiều lời khen từ người nghe vì...

Tuổi 17 đầy cá tính và nổi loạn của con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie

Tuổi 17 đầy cá tính và nổi loạn của con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie

Nhí - 9 giờ, 8 phút trước

Shiloh, con gái cưng của nữ diễn viên "Ông bà Smith" đã đón tuổi mới vào ngày 27/5 vừa qua.

Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lần đầu tung ảnh nét căng trong tiệc kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lần đầu tung ảnh nét căng trong tiệc kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 8 phút trước

Bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng Bùi Tiến Dũng diễn ra trên một bờ biển thơ mộng với nến và hoa.

BLACKPINK hát lại hit 'Về với em' của Võ Hạ Trâm, sự thật ra sao?

BLACKPINK hát lại hit 'Về với em' của Võ Hạ Trâm, sự thật ra sao?

VIDEO - 9 giờ, 9 phút trước

Người dùng đã sử dụng công cụ AI để thu thập dữ liệu giọng hát BLACKPINK và mã hóa dựa trên giọng gốc của ca sĩ Võ Hạ Trâm. Dù chỉ là 1 sản...