Chẳng có ai sinh ra đã có tố chất để thành công nhưng những người dẫn đầu đều hội tụ 7 yếu tố không bao giờ tiết lộ này: Tưởng chừng khó mà lại dễ dàng có được bằng cách rèn luyện

08:33 31/05/2019

Như một phản xạ tự nhiên, chúng ta ngưỡng mộ những người thành công và nghĩ rằng chắc hẳn trong họ phải có những tố chất đặc biệt. Nhưng để có được thành quả nhiều người khao khát ấy là quãng thời gian dài cố gắng nhưng không được ghi nhận, sai lầm nối tiếp sai lầm, gục ngã rồi lại đứng lên của họ.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đặt cho bản thân những mục tiêu trong tương lai, nhưng chỉ số ít người biết cách lên kế hoạch và hiện thực hoá chúng. Nếu chúng ta có thể học hỏi được từ thói quen, kinh nghiệm, quá trình cố gắng của những người đạt được thành tựu to lớn, liệu chúng ta có thể gặt hái được thành công như họ? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể sau khi rèn luyện, chấn chỉnh bản thân theo những yếu tố cốt lõi làm nên một người thành công sau đây.

1. Người thành công quyết định mọi việc một cách có chủ đích

Bí quyết thành công, Bài học cuộc sống, Yếu tố thành công

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết lập mục tiêu là đưa ra quyết định một cách có chủ đích để hiện thực hoá nó. Đó có thể là một ý nghĩ bất chợt nảy ra trong đầu khi một sự việc, sự vật khách quan nào đó tác động đến bạn và bạn quyết định rằng đã đến lúc thay đổi.

Steve Jobs đã quyết định rằng ông sẽ trở thành người vang danh thế giới khi biết mình được nhận nuôi. Muhammad Ali đã quyết định rằng ông sẽ trở thành một võ sĩ quyền anh sau khi chiếc xe đạp của mình bị đánh cắp. Họ đã đưa ra quyết định, mục tiêu đời mình như vậy!

Dù bạn có đọc và xem các video truyền cảm hứng từ người thành công nhiều bao nhiêu đi nữa cũng không có ý nghĩa gì khi bạn không đưa ra quyết định về mục tiêu của đời mình.

2. Họ xây dựng tương lai từ thành tích nhỏ nhặt trong quá khứ

Rất nhiều người nổi tiếng cũng như bài viết truyền cảm hứng khuyên chúng ta nên tập trung vào điểm yếu, những điều còn sai sót của bản thân để dần dần sửa đổi. Nhưng những người thành đạt thực sự không làm như vậy. Tất nhiên họ biết mình yếu kém ở chỗ nào nhưng hơn hết, họ cũng nắm rõ thế mạnh và tài năng đặc biệt của mình là gì để ngày một hoàn thiện nó.

Đã bao nhiêu lần trong đời bạn tự nhủ: "Mình chẳng có điểm gì tốt cả, mình luôn làm hỏng bét mọi thứ, bây giờ là như vậy và mãi mãi như vậy mà thôi"? Những ý nghĩ này sẽ là thứ giết chết thành công của bạn nhanh hơn bất kỳ điều gì. Không có ai có thể liên tục phá hỏng mọi thứ, chắc chắn bạn đã thành công một việc gì đó trong quá khứ.

Hãy tận dụng nó như một nền tảng để tạo dựng động lực thúc đẩy bản thân. Hôm nay hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn ngày hôm qua, và ngày mai hãy trở thành phiên bản tốt hơn chính bạn ngày hôm nay.

3. Họ liên tục cải tiến bản thân

Những người thành công thường sử dụng triết lý sống "Kaizen" (liên tục thay đổi để tốt hơn) làm tôn chỉ của đời mình. Trong triết lý đó không có chỗ cho sự tự mãn hay ngủ quên trên chiến thắng. Họ liên tục tìm tòi những điều mới lạ liên quan đến mục tiêu của mình để duy trì động lực.

Đừng so sánh bản thân mình với người khác. Steve Jobs đã từng nói: "Cuộc sống này quá ngắn ngủi để sống cuộc đời của người khác". Hãy can đảm là chính mình. Không ngừng thất bại, học hỏi và cải thiện. Đây chính là chu kỳ tối quan trọng sẽ đưa bạn đến với hành trình tự hoàn thiện bản thân mình.

4. Họ biết "chọn bạn mà chơi"

Bí quyết thành công, Bài học cuộc sống, Yếu tố thành công

Người thành công hiểu rõ tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội. Họ luôn luôn kết giao với những người tài giỏi, đáng tin, biết lắng nghe và chia sẻ. Họ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn mỗi khi khó khăn, là người cho bạn năng lượng, luôn lắng nghe và thúc đẩy tinh thần cho bạn. Trên thực tế, vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn bè thân thiết có thể tác động đáng kể đến sức khoẻ thể chất cũng như tình thần của bạn.

Triết gia lỗi lạc Pluto đã từng nói: "What is honored in a country will be cultivated there" (Tạm dịch: Thứ tuyệt vời được sinh ra ở nơi tuyệt vời). Thái độ, hành vi của chúng ta có mối liên hệ và ảnh hưởng mật thiết với những người xung quanh. Vậy nên bắt đầu tư hôm nay, hãy xây dựng cho mình một mạng lưới các mối quan hệ xã hội có lợi cho kế hoạch, chiến lược và tầm nhìn phát triển trong tương lai của bạn.

5. Họ không trì hoãn

Giả sử bạn nói rằng mình sẽ đi tập thể thao từ một tháng trước. Để thúc đẩy bản thân, bạn thậm chí còn sắm một chiếc máy chạy bộ. Mọi thứ đã được sắp xếp đầy đủ, bạn đã sẵn sàng cho ngày đầu tập luyện hừng hực, hăng say. Thế rồi đột nhiên một người bạn gọi đến, nói rằng đang có chuyện khẩn cấp và cần sự có mặt của bạn ở đó ngay lập tức. Bạn nói: "Tốt thôi, mình sẽ bắt đầu vào ngày mai vậy". Cho đến giờ, đã sáu tháng kể từ cái "ngày mai" đó. Bạn có thấy hình ảnh của mình trong ví dụ này không?

Nỗi sợ thất bại, sự xấu hổ và chần chừ là các tác nhân ngăn cản chúng ta hành động. Người thành công sẽ không bao giờ trì hoãn thực hiện các kế hoạch đã đặt ra. Hãy nghĩ về mục tiêu của mình và hành động từ những bước đầu tiên. Đừng chỉ biến mục tiêu thành ý nghĩ, hãy hành động!

6. Họ linh hoạt trước những cơ hội

"Nơi nào có sự tập trung, nơi đó có năng lượng" (Where attention goes, energy flows) là câu nói nổi tiếng của tỷ phú Tonny Robins nhắc nhở chúng ta luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta chỉ nghĩ đơn giản rằng tập trung vào mục tiêu như thể một điều bắt buộc, miễn cưỡng. Chính thái độ này có thể tạo ra bức tường rào vô hình ngăn cách bạn với thành công ngay từ những ngày đầu tiên.

Con đường tìm đến thành công khó khăn và mơ hồ hơn chúng ta tưởng. Một số người may mắn sớm đặt ra lý tưởng sống của mình, một số khác thì không như vậy. Đối với những người kém may mắn, chúng ta nên thử trải nghiệm, kinh qua nhiều con đường khác nhau để xem hướng đi nào là phù hợp nhất với mình trước khi ép mình đi theo một lối đi sai lầm nào đó. Hãy cứ mở lòng đón nhận cơ hội và lắng nghe trái tim mình mách bảo.

7. Họ là người kiên trì, đôi khi cố chấp

Bí quyết thành công, Bài học cuộc sống, Yếu tố thành công

Dù bạn đã vạch sẵn một đích đến rõ ràng cho mình cũng không thể đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ cũng như tránh được mọi thất bại. Những người thành công đầy tài năng và dành phần lớn thời gian nỗ lực hiện thực hoá mục tiêu luôn biết rằng dù chuẩn bị, tính toán kỹ càng thế nào cũng không thể giúp họ tránh khỏi mọi sai lầm dù là nhỏ nhặt. Họ biết và chấp nhận thất bại như một phần của cuộc hành trình.

Thất bại có thể được xem là một lựa chọn, nhưng từ bỏ thì không. Trong đời sẽ có nhiều lúc chúng ta cảm thấy không có lối thoát cho những khó khăn của mình. Nhưng thử thách được sinh ra là để rèn giũa và giúp thành công của chúng ta toả sáng hơn bao giờ hết. Miễn là có lòng kiên trì, đôi khi là cố chấp, phần thưởng chúng ta nhận được ở nơi cuối vạch đích sẽ hoàn toàn xứng đáng!

Theo Ttvn.vn
Loading...
3 con giáp xui xẻo nhất tuần này (1-7/6), dễ gặp họa mất tiền, làm việc gì cũng khó thành công

3 con giáp xui xẻo nhất tuần này (1-7/6), dễ...

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp xui xẻo nhất tuần này (1-7/6)....

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 1/6/2020: Tuổi Mùi tài lộc ùn ùn kéo về, Dần dễ phạm sai lầm

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 1/6/2020: Tuổi Mùi tài lộc ùn ùn kéo về, Dần dễ phạm sai lầm...

Đời sống số - 2 giờ, 18 phút trước

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 1/6/2020.

Sống chung và vệ sinh thi thể người chết: Việc làm nghe rùng rợn nhưng là văn hóa người Toraja cùng những lễ tang đắt đỏ thể hiện sự giàu sang

Sống chung và vệ sinh thi thể người chết: Việc làm nghe rùng rợn nhưng là văn hóa người Toraja cùng những...

Kiến thức - 2 giờ, 18 phút trước

Người Toraja tin rằng cái chết không phải là kết thúc. Cái chết không đáng sợ mà thay vào đó, nó chỉ là một phần của hành trình cuộc sống. Đó chính là lý...

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận

Đời sống số - 4 giờ, 54 phút trước

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận kẻo tán hết lộc

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Kiến thức - 4 giờ, 10 phút trước

Thời tiết mùa hè nóng bức, có nhiều loại trái cây theo mùa có mặt trên thị trường, ngoài dưa hấu, xoài, mận thì nho cũng được bán rất nhiều. Nho ngọt và ngon...

Người xưa nói: 'Người hai má không có thịt không nên kết giao', câu nói khôn ngoan của tổ tiên đến nay vẫn còn thâm thúy

Người xưa nói: 'Người hai má không có thịt không nên kết giao', câu nói khôn ngoan của tổ tiên đến nay...

Đời sống số - 20 giờ, 12 phút trước

Có thể thấy từ nghĩa đen câu này nói với chúng ta rằng, nếu bạn gặp một người có hai má và hõm không có thịt, tốt nhất không nên chơi và tiếp xúc...

Mặc áo đi chợ bị nhìn chằm chằm, về nhà người phụ nữ mới tá hỏa phát hiện ra chi tiết dễ gây hiểu nhầm

Mặc áo đi chợ bị nhìn chằm chằm, về nhà người phụ nữ mới tá hỏa phát hiện ra chi tiết dễ...

Đời sống trẻ - 21 phút trước

Diện đồ đính hạt cầu kỳ, người phụ nữ chẳng thể ngờ rằng một ngày mình lại rơi vào tình cảnh 'trớ trêu' như dưới đây.

Đây là cách Song Hye Kyo 'đối phó' giữa tin đồn tái hợp tình cũ Hyun Bin

Đây là cách Song Hye Kyo 'đối phó' giữa tin đồn tái hợp tình cũ Hyun Bin

Chuyện làng sao - 2 giờ, 47 phút trước

Song Hye Kyo dường như đang phớt lờ mọi tin đồn tái hợp tình cũ Hyun Bin.

Lần đầu cắt phăng mái tóc dài, Khả Ngân tâm trạng đăng status 'tạm biệt'

Lần đầu cắt phăng mái tóc dài, Khả Ngân tâm trạng đăng status 'tạm biệt'

Tóc đẹp - 2 giờ, 47 phút trước

Khả Ngân cũng gây chú ý với mái tóc tomboy cool ngầu.

Showbiz Việt mỗi tuần một câu chuyện: Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ đừng nợ lời xin lỗi

Showbiz Việt mỗi tuần một câu chuyện: Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Từ câu chuyện scandal của Hồ Quang Hiếu, Anh Đức... có vẻ như nghệ sĩ vướng lùm xùm tiêu cực đều chọn cách im lặng cho qua.

Hương Tràm được bạn tổ chức sinh nhật muộn, nhan sắc thăng hạng đầy bất ngờ

Hương Tràm được bạn tổ chức sinh nhật muộn, nhan sắc thăng hạng đầy bất ngờ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Những hình ảnh mới của Hương Tràm khiến nhiều người khó nhận ra bởi cô nàng ngày càng nhuận sắc và thon gọn đáng nể.

Chịu chơi như Hoàng Thuỳ Linh, bỏ ra hẳn 12 triệu mua túi bé tẹo chỉ đựng được không khí

Chịu chơi như Hoàng Thuỳ Linh, bỏ ra hẳn 12 triệu mua túi bé tẹo chỉ đựng được không khí

Thời trang sao - 2 giờ, 9 phút trước

Qua chi tiết nhỏ này có thể thấy Hoàng Thuỳ Linh là một trong những đại gia ngầm của showbiz Việt.

Vừa đi đường vừa dùng điện thoại, nam thanh niên bất ngờ 'chui tọt' xuống cống

Vừa đi đường vừa dùng điện thoại, nam thanh niên bất ngờ 'chui tọt' xuống cống

VIDEO - 2 giờ, 10 phút trước

Tình huống nguy hiểm xảy ra ở Trung Quốc, rất may mắn nam thanh niên đã không gặp phải thương tích đáng kể nào.

Trung Dũng - Cát Tường bất ngờ khóa môi cực ngọt ngào trên sóng truyền hình

Trung Dũng - Cát Tường bất ngờ khóa môi cực ngọt ngào trên sóng truyền hình

VIDEO - 2 giờ, 10 phút trước

Trung Dũng khẳng định nụ hôn của anh dành cho Cát Tường không phản cảm mà có chút tình thật sự khi song ca cùng bạn gái cũ.

Sau phát ngôn hẹn hò Bi Rain, nhan sắc Lee Hyori ngày xưa bị 'đào' lên so sánh với Kim Tae Hee

Sau phát ngôn hẹn hò Bi Rain, nhan sắc Lee Hyori ngày xưa bị 'đào' lên so sánh với Kim Tae Hee...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Cư dân mạng đào mộ loạt hình ảnh ngày xưa của Lee Hyori - Kim Tae Hee.

Vốn nổi tiếng chuẩn men, khoảnh khắc nữ tính của Thanh Bình khiến fan 'thất thần'

Vốn nổi tiếng chuẩn men, khoảnh khắc nữ tính của Thanh Bình khiến fan 'thất thần'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Chồng cũ của Ngọc Lan khoe hình ảnh dặm phấn tại phim trường.

Angelababy khoe visual đẹp xuất sắc, bảo sao Huỳnh Hiểu Minh níu kéo, chiều lòng bà xã bằng được

Angelababy khoe visual đẹp xuất sắc, bảo sao Huỳnh Hiểu Minh níu kéo, chiều lòng bà xã bằng được

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Nữ diễn viên được đánh giá ngày càng xinh đẹp và quyến rũ khiến dân tình trầm trồ.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 1/6/2020: Tuổi Mùi tài lộc ùn ùn kéo về, Dần dễ phạm sai lầm

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 1/6/2020: Tuổi Mùi tài lộc ùn ùn kéo về, Dần dễ phạm sai lầm...

Đời sống số - 2 giờ, 18 phút trước

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 1/6/2020.

Sống chung và vệ sinh thi thể người chết: Việc làm nghe rùng rợn nhưng là văn hóa người Toraja cùng những lễ tang đắt đỏ thể hiện sự giàu sang

Sống chung và vệ sinh thi thể người chết: Việc làm nghe rùng rợn nhưng là văn hóa người Toraja cùng những...

Kiến thức - 2 giờ, 18 phút trước

Người Toraja tin rằng cái chết không phải là kết thúc. Cái chết không đáng sợ mà thay vào đó, nó chỉ là một phần của hành trình cuộc sống. Đó chính là lý...

NSND Hồng vân chia sẻ đoạn hội thoại đòi quà 1/6 của cô con gái út khiến cô đuối lí

NSND Hồng vân chia sẻ đoạn hội thoại đòi quà 1/6 của cô con gái út khiến cô đuối lí

Chuyện làng sao - 4 giờ, 50 phút trước

Khá hiếm chia sẻ hình ảnh của Bí Ngô, NSND Hồng Vân bất ngờ đăng tải ảnh con cùng đoạn trò chuyện vô cùng thú vị.

Khắc Việt đăng ảnh vợ bầu bí vẫn vô cùng xinh đẹp, Pha Lê tiết lộ: 'Chửa ngực'

Khắc Việt đăng ảnh vợ bầu bí vẫn vô cùng xinh đẹp, Pha Lê tiết lộ: 'Chửa ngực'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 52 phút trước

Dù ở tháng thứ 4 thai kì, vợ Khắc Việt vẫn sở hữu thân hình thon gọn nhưng Pha Lê lại tiết lộ lí do khiến ai cũng bất ngờ.

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận

Đời sống số - 4 giờ, 54 phút trước

Những giấc mơ tưởng mang lại may mắn, nhưng cực xui xẻo cẩn thận kẻo tán hết lộc

Khi trẻ nói 'không muốn đọc', hãy đưa bé đến 4 nơi này để xem, thay vì phản đối, trẻ sẽ tự chăm chỉ ngồi học

Khi trẻ nói 'không muốn đọc', hãy đưa bé đến 4 nơi này để xem, thay vì phản đối, trẻ sẽ tự...

Chăm con - 4 giờ, 10 phút trước

Đọc sách luôn là một điều nhàm chán đối với trẻ em. "Không muốn đọc" đã trở thành lối tư duy đối với nhiều thanh thiếu niên và trẻ em nổi loạn. Cha mẹ...

Vào showbiz đã lâu, Kim Lý vướng ồn ào tình ái với ba bóng hồng toàn chân dài giàu có nhưng lắm thị phi

Vào showbiz đã lâu, Kim Lý vướng ồn ào tình ái với ba bóng hồng toàn chân dài giàu có nhưng lắm...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Trương Ngọc Ánh, Hà Hồ và Kiko Chan đều là những giai nhân trong cuôc đời Kim Lý.

Cách mặc áo sơ mi trắng phổ biến 2020, vừa cao cấp vừa thanh lịch

Cách mặc áo sơ mi trắng phổ biến 2020, vừa cao cấp vừa thanh lịch

Thời trang + - 4 giờ, 10 phút trước

Khi nói đến áo sơ mi trắng, trước đây mọi người nghĩ ngay về trang phục dành cho công sở. Tuy nhiên, trên thực tế, áo sơ mi trắng ngày nay không còn dành...

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Kiến thức - 4 giờ, 10 phút trước

Thời tiết mùa hè nóng bức, có nhiều loại trái cây theo mùa có mặt trên thị trường, ngoài dưa hấu, xoài, mận thì nho cũng được bán rất nhiều. Nho ngọt và ngon...