'Cách nhận biết một người không có tương lai'! Hầu hết những người không có tương lai sẽ thích ba điều này

17:04 29/05/2024

Sinh ra là con người, ai cũng đều muốn có một cuộc sống với vô số khả năng trong một thời gian giới hạn và trải qua cuộc sống này một cách vinh quang. Nhưng thường thì mọi việc không diễn ra như mọi người mong muốn, một số người thì tầm thường và một số lại thành công.

Người ta thường nói: “Người giỏi là người giỏi về mọi mặt”.

Những người thường thất bại trong bất cứ việc gì họ làm không phải vì họ quá ngu ngốc, cũng không phải vì họ gần như kém may mắn mà vì họ thiếu những thói quen, tư duy và những phẩm chất cần thiết của người thành công.

Nhìn xung quanh, người hứa hẹn đều có ưu điểm riêng; người không hứa hẹn cũng có những khuyết điểm tương tự. Muốn lội ngược dòng thì phải hành động để bù đắp những khuyết điểm của bản thân và nâng cao năng lực của mình.

Nói chung, hầu hết những người không hứa hẹn đều thích làm ba điều sau đây. Hy vọng chúng ta không làm bất cứ điều gì trong số đó!

1. Thói quen tham lợi nhỏ mọn và toan tính mọi việc

Trong cuộc sống luôn có một số người quan tâm đến mọi thứ, tham lam những lợi ích nhỏ nhặt khi hòa hợp với người khác, vì sợ mình sẽ thua thiệt; và luôn muốn nhận được một số lợi ích từ người khác. Họ sử dụng điều này để bù đắp cho sự thiếu hụt tiền bạc của mình.

Nhưng chúng ta phải thừa nhận một điều: những lợi ích mà bạn cho rằng thực ra là do người khác chủ động đưa ra; nếu người khác không cho thì bạn không thể kiếm được lợi nhuận. Vì thế, người thông minh biết cho đi lợi ích, còn kẻ ngu ngốc chỉ biết đòi hỏi.

Đừng lúc nào cũng nghĩ đến việc lợi dụng người khác. Nếu bạn chăm chỉ làm việc, người khác sẽ từ bỏ những lợi ích nhỏ nhặt của họ, nhưng bạn sẽ chiếm được trái tim của người khác.

Mọi con đường đều do con người làm ra, và chỉ khi làm mọi việc dễ dàng hơn thì con đường mới được rộng rãi. Tham lợi nhỏ sẽ cắt bỏ con đường của chính mình.

nhận biết người kém cỏi, nhìn người, không có tương lai

2. Thói quen sợ gian khổ và ham muốn lạc thú

Không bao giờ có con đường tắt dẫn đến thành công. Bất cứ điều gì bạn muốn đều phụ thuộc vào sự siêng năng và chăm chỉ của chính bạn.

Người xưa có câu: “Chỉ khi chịu đựng gian khổ, bạn mới có thể trở thành bậc thầy”.

Nếu bạn ở trong một môi trường thoải mái trong một thời gian dài, bạn sẽ quen với sự thoải mái do vùng an toàn mang lại. Một khi cuộc sống nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, thực tế thường sẽ trở nên tàn khốc.

Khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình thoải mái, dễ chịu thì nhất định phải có người gánh vác gánh nặng cho bạn; người đó có thể là bố mẹ, bạn đời, hoặc con cái của bạn. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ thì họ sẽ phải là người làm việc chăm chỉ.

Một khi bạn mất đi phước lành và sự hỗ trợ của họ, cuộc sống của bạn sẽ khó khăn!

Là con người, trong thời bình phải chuẩn bị tinh thần cho nguy hiểm, không ngại khó khăn và nỗ lực hoàn thiện bản thân. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể trở thành người tự chủ vững chắc nhất cho mình!

nhận biết người kém cỏi, nhìn người, không có tương lai

3. Thiển cận và thói quen lạc quan quá mức

Con ếch ngồi đáy giếng không biết thế giới rộng lớn, con chim trong lồng không biết thế giới rộng lớn. Người ít tiềm năng giống như ếch ngồi đáy giếng, chim nhốt trong lồng, ngày ngày sống trong cảnh bối rối.

Là một con người, bạn thực sự cần học cách suy nghĩ cởi mở, nhưng đôi khi bạn không thể suy nghĩ quá nhiều; nói cách khác, suy nghĩ quá nhiều chính là đang lừa dối chính mình.

Dù ngày mai có chuyện gì xảy ra thì hôm nay hãy ăn đủ nhé. Người xưa có câu: “Nếu không có nỗi lo lâu dài thì sẽ có những nỗi lo trước mắt”.

Nếu bạn không chuẩn bị gì cả và không có kế hoạch cho cuộc đời mình, bạn sẽ cảm thấy mình không có tương lai.

Nếu bạn cũng là một người như vậy, nếu bạn là một nhà sư hàng ngày đánh chuông, chỉ quan tâm đến hiện tại, không nghĩ đến tương lai và lặp đi lặp lại cuộc sống giống nhau mỗi ngày, thì cuộc đời của bạn có thể coi như kết thúc ở một thời điểm nào đó.

nhận biết người kém cỏi, nhìn người, không có tương lai

Chúng ta sinh ra bình thường và không có tài năng gì khác người thường; nên chỉ có thể dựa vào sự nỗ lực từng ngày để thoát khỏi cái mác tầm thường. Nếu lúc này bạn vẫn chưa đạt được thành tích nào thì tốt nhất bạn nên hành động!

Người ta nói thời điểm tốt nhất để trồng cây là mười năm trước, và bây giờ tôi tin rằng một ngày nào đó trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ cảm ơn chính mình vì đã bất ngờ thức tỉnh.

Trong cuộc sống này không ai có thể giúp bạn, bạn chỉ có thể giúp chính mình; nếu bạn nỗ lực phấn đấu, tương lai của bạn sẽ có vô số khả năng!

Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/cach-nhan-biet-mot-nguoi-khong-co-tuong-lai-hau-het-nhung-nguoi-khon.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/cach-nhan-biet-mot-nguoi-khong-co-tuong-lai-hau-het-nhung-nguoi-khong-co-tuong-lai-se-thich-ba-dieu-nay-vz96218.html

Khi về già, tốt nhất bạn không nên làm 'ba việc' ở nhà con cái, điều đó là quá ngu ngốc và sẽ khiến con cái ghét bạn

Khi về già, tốt nhất bạn không nên làm 'ba việc' ở nhà con cái, điều đó là quá ngu ngốc và...

Làm sao - 20 giờ, 38 phút trước

Trong xã hội hiện đại, sự khác biệt thế hệ thường tạo ra những khoảng cách không dễ vượt qua. Dù là người thân trong gia đình, mâu thuẫn và xung đột vẫn thường...

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý do

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý...

Kiến thức - 20 giờ, 50 phút trước

Châu Phi là lục địa giàu tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng nông nghiệp nhưng cũng từng trải qua nạn đói và nghèo đói. Nhưng tại sao người châu Phi không sử dụng...

Người hoạt ngôn nên chọn ngành nghề nào?

Người hoạt ngôn nên chọn ngành nghề nào?

Kiến thức - 20 giờ, 21 phút trước

Hoạt ngôn là thuật ngữ dùng để chỉ những người có khả năng giao tiếp tự tin, sử dụng ngôn từ đa dạng, linh hoạt. Đây có thể là tố chất bẩm sinh hoặc...

Phó Tổng Giám Đốc Viện Thẩm Mỹ YB Spa Tham Dự “Hội Nghị Khoa Học Thẩm Mỹ Quốc Tế DEMIRE 2024” - Cập Nhật Kiến Thức Với Tầm Nhìn Quốc Tế

Phó Tổng Giám Đốc Viện Thẩm Mỹ YB Spa Tham Dự “Hội Nghị Khoa Học Thẩm Mỹ Quốc Tế DEMIRE 2024” -...

Doanh nghiệp - 21 giờ, 43 phút trước

Tiếp nối hành trình “Nâng tầm nhan sắc Việt”, ngày 14.06.2024 vừa qua, đại diện phía Viện Thẩm Mỹ YB Spa - Ms. Phí Nga - Phó Tổng Giám Đốc đã có mặt và...

Dùng điều hòa mức gió mạnh hay nhẹ thì tốn điện hơn? Kinh nghiệm từ thợ sữa chữa lâu năm khiến nhiều người sẽ bất ngờ

Dùng điều hòa mức gió mạnh hay nhẹ thì tốn điện hơn? Kinh nghiệm từ thợ sữa chữa lâu năm khiến nhiều...

Kiến thức - 21 giờ, 12 phút trước

Trên một chiếc điều hòa thông thường sẽ có 3-5 mức gió. Vậy bật mức gió mạnh hay mức gió nhẹ thì tốn điện hơn? Dùng điều hòa đã lâu song không phải người...

Người trong cuộc nói: 'Ba khuyết điểm lớn' khiến giới nhà giàu phải bỏ trốn khỏi biệt thự, bạn có biết khuyết điểm là gì không?

Người trong cuộc nói: 'Ba khuyết điểm lớn' khiến giới nhà giàu phải bỏ trốn khỏi biệt thự, bạn có biết khuyết...

Kiến thức - 2 giờ, 47 phút trước

Ngày xưa, biệt thự là biểu tượng của địa vị xã hội và sức mạnh kinh tế, và dường như chỉ những người có túi tiền dồi dào mới đủ điều kiện sở hữu...

Cô gái 23 tuổi kết hôn với ông nội 80 tuổi gây xôn xao

Cô gái 23 tuổi kết hôn với ông nội 80 tuổi gây xôn xao

Kiến thức - 2 giờ, 55 phút trước

Trên thế giới này, tình yêu đích thực đôi khi khó lường và có thể xuất hiện vào những thời điểm, địa điểm mà bạn không ngờ tới nhất.

Tiền điện giảm một nửa khi làm thêm việc nhỏ này lúc dùng điều hòa

Tiền điện giảm một nửa khi làm thêm việc nhỏ này lúc dùng điều hòa

Làm sao - 2 giờ, 10 phút trước

Điều hòa là thiết bị ngốn điện tương đối nhiều, tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì có thể tiết kiệm tới một nửa hóa đơn tiền điện.

Tại sao da cá sấu lại đắt hơn hẳn so với các loại da khác?

Tại sao da cá sấu lại đắt hơn hẳn so với các loại da khác?

Kiến thức - 2 giờ, 12 phút trước

Hàng da cá sấu nổi tiếng đắt tiền và sang trọng. Đặc biệt Hermès từng bán ra chiếc túi xách nữ cá sấu đắt nhất trong lịch sử, khiến cả thế giới phải kinh...

Mùa hè nắng nóng nhất định phải ăn 3 món canh này, mát gan, thanh nhiệt và giải độc

Mùa hè nắng nóng nhất định phải ăn 3 món canh này, mát gan, thanh nhiệt và giải độc

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 12 phút trước

Dưới đây là những món canh thuần Việt có đặc tính giải độc, mát gan mà các gia đình có thể tham khảo cho hè này!

Lee Young Ae khoe ảnh mới trẻ trung đến bất ngờ, trông không khác gì nàng Dae Jang Geum của 20 năm trước

Lee Young Ae khoe ảnh mới trẻ trung đến bất ngờ, trông không khác gì nàng Dae Jang Geum của 20 năm...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 12 phút trước

Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 20 năm của bộ phim 'Nàng Dae Jang Geum', khiến phần phim tiếp theo được quay trong năm nay càng thêm ý nghĩa. Lee Young Ae cũng sẽ...

Khi Lưu Diệc Phi 'va vào' Đường Yên, đó đơn giản là 'cảnh tượng bi thảm' nhất mà tôi từng thấy!

Khi Lưu Diệc Phi 'va vào' Đường Yên, đó đơn giản là 'cảnh tượng bi thảm' nhất mà tôi từng thấy!

Chuyện làng sao - 2 giờ, 13 phút trước

Dù sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, Lưu Diệc Phi vẫn gây khá nhiều tranh cãi khi lên cân, thường xuyên bị so sánh với các mỹ nhân khác.

Bột sắn dây nên pha với nước lạnh hay nước nóng? Sự khác biệt là rất lớn!

Bột sắn dây nên pha với nước lạnh hay nước nóng? Sự khác biệt là rất lớn!

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 13 phút trước

Sắn dây tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt, thanh mát, đặc biệt nên sử dụng trong mùa hè. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thực phẩm này, bạn có biết...

Mỹ nhân khiến cả Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa say đắm, vì một bữa lẩu mà được phú nhị đại nhìn trúng, từ lúc gặp đến khi kết hôn chỉ mất 17 ngày

Mỹ nhân khiến cả Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa say đắm, vì một bữa lẩu mà được phú nhị đại nhìn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Nữ diễn viên Lữ Nhất từng khiến cả Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa phải "điêu đứng" một thời.

Nếu không vi phạm, CSGT có được quyền yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn?

Nếu không vi phạm, CSGT có được quyền yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn?

Kiến thức - 3 giờ, 6 phút trước

Nếu người điều khiển xe tuân thủ quy định thì lực lượng CSGT có quyền kiểm tra nồng độ cồn không?

Vị danh nhân được 10 ngôi trường ở Hà Nội đặt tên là ai?

Vị danh nhân được 10 ngôi trường ở Hà Nội đặt tên là ai?

Kiến thức - 3 giờ, 6 phút trước

Tại Hà Nội, có một vị danh nhân được đặt tên cho tận 10 ngôi trường, từ cấp Mầm non cho đến THPT, bạn có biết đó là ai không?

Không phải điểm số, những đứa trẻ lớn lên kiếm tiền giỏi đều có 3 đặc điểm này

Không phải điểm số, những đứa trẻ lớn lên kiếm tiền giỏi đều có 3 đặc điểm này

Chăm con - 3 giờ, 6 phút trước

Một giáo viên chủ nhiệm với hơn 30 năm kinh nghiệm đã chỉ ra sự thật đáng kinh ngạc, ngược với suy nghĩ của nhiều phụ huynh. Cô cho rằng việc một đứa trẻ...

Địa danh Thanh Hóa từng có tên gọi nào khác?

Địa danh Thanh Hóa từng có tên gọi nào khác?

Kiến thức - 3 giờ, 6 phút trước

Tên gọi Thanh Hóa có từ năm 1.029 nhưng từng nhiều lần thay đổi.

Việc ướp các lát thịt với tinh bột là sai lầm! Đầu bếp khách sạn dạy bạn 2 mẹo để thịt mềm và đậm đà hơn

Việc ướp các lát thịt với tinh bột là sai lầm! Đầu bếp khách sạn dạy bạn 2 mẹo để thịt mềm...

Kiến thức - 4 giờ, 45 phút trước

Để thịt ướp trở nên ngon hơn, bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.

Vì sao Ninh Dương Lan Ngọc chọn rời bỏ showbiz khi đang nổi tiếng?

Vì sao Ninh Dương Lan Ngọc chọn rời bỏ showbiz khi đang nổi tiếng?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 45 phút trước

Quyết định đi du học của Lan Ngọc giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp đã khiến công chúng không khỏi ngạc nhiên.

Phó tổng giám đốc FPT tiết lộ lương kỹ sư AI, Data tại FPT lên đến 10 tỷ đồng, có lúc cao hơn Giám đốc, nhìn sang Meta hay Tesla mới bất ngờ

Phó tổng giám đốc FPT tiết lộ lương kỹ sư AI, Data tại FPT lên đến 10 tỷ đồng, có lúc cao...

Doanh nghiệp - 4 giờ, 45 phút trước

Đại diện FPT mới đây tiết lộ, lương kỹ sư cao cấp trong lĩnh vực AI, Data tại tập đoàn lên đến hơn 10 tỷ mỗi năm.

Sao Việt 20/6: Bảo Thy hé lộ chuyện có con thứ hai sau 5 năm lấy chồng đại gia; Hồ Quang Hiếu bị 'ném đá' vì quảng cáo trùng tu nhan sắc

Sao Việt 20/6: Bảo Thy hé lộ chuyện có con thứ hai sau 5 năm lấy chồng đại gia; Hồ Quang Hiếu...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 45 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 20/6/2024: Bảo Thy phản hồi về chuyện sinh con thứ 2 khi được một tài khoản mạng đề cập. Hồ Quang Hiếu nhận 'gạch đá' vì quảng cáo...

Mắc bệnh tiểu đường có được ăn mít không? Nên ăn những loại quả gì?

Mắc bệnh tiểu đường có được ăn mít không? Nên ăn những loại quả gì?

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 46 phút trước

Người bệnh tiểu đường nên ăn quả gì tốt cho sức khoẻ, đây là câu trả lời.

Đi chân trần nhảy múa cùng khán giả, nhan sắc qua cam thường của Hồ Ngọc Hà có còn gây ấn tượng?

Đi chân trần nhảy múa cùng khán giả, nhan sắc qua cam thường của Hồ Ngọc Hà có còn gây ấn tượng?...

VIDEO - 4 giờ, 46 phút trước

Trưng trổ một số động tác khiêu vũ đơn giản, hay thậm chí là khi Hồ Ngọc Hà nhún nhảy hưởng ứng theo điệu nhạc cũng đã đủ khiến fan không thể rời mắt...

Buổi chụp ảnh bất ổn nhà Phương Oanh, để chiều lòng vợ Shark Bình ngô nghê thế này!

Buổi chụp ảnh bất ổn nhà Phương Oanh, để chiều lòng vợ Shark Bình ngô nghê thế này!

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Phương Oanh và Shark Bình đã có buổi chụp ảnh cùng nhau vô cùng dễ thương.