Bức tranh tường bí ẩn nguyên bản được phát hiện trong rừng rậm Amazon Có niên đại 10.000 năm trước, nền văn minh tiền sử có thực sự tồn tại?

10:48 28/09/2023

Cuộc tranh luận về nền văn minh thời tiền sử luôn là cuộc khẩu chiến. Nhiều truyền thuyết khác nhau là có thật, nhưng bằng chứng rất khó xác nhận. Ngay cả Atlantis cũng được ghi lại trong "Đối thoại" của nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato. Đáng tiếc là không tìm được bằng chứng nào!

Tuy nhiên, mới đây một nhóm các nhà khảo cổ học người Anh và Colombia đã có một khám phá đáng kinh ngạc sâu trong rừng rậm Amazon: một bức tranh tường thời tiền sử tuyệt đẹp, tuy không rõ có liên quan đến Atlantis hay không nhưng nó tinh xảo đến mức thực sự khiến người ta nghi ngờ về nền văn minh cổ đại... Sự phát triển của nó đã đạt đến trình độ rất cao chưa?

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Những bức tranh tường ở vùng Serranía La Lindosa sâu trong rừng rậm Amazon

Colombia đã bị mắc kẹt trong cuộc nội chiến bất đối xứng, cường độ thấp kể từ những năm 1960. Cuộc chiến giữa các bên xung đột đã kéo dài hơn nửa thế kỷ. Năm 2012, Cuba và Na Uy đóng vai trò là nước bảo lãnh, còn Venezuela và Chile là quan sát viên, tiếp đó các bên đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào ngày 23/6/2016!

Sau đó, một nhóm khảo cổ chung của Anh và Colombia đã tiến vào rừng nhiệt đới Amazon và phát hiện ra một khu vực rộng lớn có các bức tranh đá tinh xảo ở khu vực Serranía La Lindosa. Những bức tranh này được tạo ra ở ba địa điểm, trong đó lớn nhất là ở Cerro Azul), với tổng cộng mười hai bức tranh đá lớn và vô số chữ tượng hình.

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Nội dung của các bức tranh đá bao gồm những con lười khổng lồ, lạc đà, ngựa và những con lười ba ngón... Một số bức tranh đá thể hiện cuộc sống và cảnh săn bắn vào thời điểm đó. Trong tranh, nếu tỷ lệ của những con vật và con người này có thể được phục hồi thực sự, nhiều trong số con vật có kích thước tương đương một chiếc ô tô!

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Điều kỳ lạ là trên các bức tranh đá có hình quái vật nửa người nửa thú và người đeo mặt nạ chim, khó có thể xác định đó là sự tôn thờ quyền lực hay là miêu tả chân thực về khung cảnh lúc đó, nó thực sự đáng sợ đến mức những con quái vật nửa người nửa còn tồn tại.

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Theo các nhà khảo cổ học, bức tường đá với những bức tranh đá dài hơn chục km, những bức tranh đá đã được tìm thấy ở nhiều vị trí trên bức tường đá này. Sắc tố bí ẩn có niên đại hàng ngàn năm này thực sự đã được bảo tồn trên bức tường đá lộ thiên trong hàng chục ngàn năm!

Những bức tranh đá này là tác phẩm của ai và chúng có liên quan đến nền văn minh tiền sử nào?

Nền văn minh nổi tiếng nhất ở Trung Mỹ chắc chắn là nền văn minh Maya, bắt đầu xuất hiện trước năm 2000 trước Công nguyên. Từ sự phát triển ban đầu của nông nghiệp, một xã hội tương đối phức tạp dần dần hình thành, đến khoảng năm 750 trước Công nguyên, các thành phố sơ khai và các nghi lễ hiến tế quy mô lớn đã xuất hiện. Các tòa nhà cũng như đền thờ, chữ tượng hình xuất hiện vào năm 300 trước Công nguyên!

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Sau đó, nền văn minh Maya bước vào thời kỳ phát triển đỉnh cao, với các thành phố hình thành nên các thành bang và hoạt động thương mại phức hợp là mối liên kết giữa chúng, có hơn hàng trăm khu dân cư Maya ở Trung Mỹ. Đột nhiên sụp đổ. Vì lý do nào đó, một lượng lớn khu định cư bị bỏ hoang, để lại đống đổ nát. Sau đó, nền văn minh Maya không bao giờ hồi phục. Đến cuối thế kỷ 17, thành bang cuối cùng của người Maya là Nochpeten bị thực dân Tây Ban Nha chiếm đóng, và nền văn minh Maya hoàn toàn biến mất.

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Tất cả các truyền thuyết về nền văn minh Maya đều được lưu truyền ở Trung Mỹ, nhiều tác phẩm của Hollywood lấy nền văn minh Maya làm điểm khởi đầu, chẳng hạn như "Raiders of the Lost Ark: The Crystal Skull" của Steven Spielberg nói về người ngoài hành tinh ở vùng Maya. Nền văn minh, 12 hộp sọ pha lê riêng biệt đã bị con người lấy đi và không thể kết hợp lại, cuối cùng Indiana Jones đã gửi chúng trở lại và sau đó kết hợp chúng lại, toàn bộ tòa nhà dưới lòng đất đã cất cánh và trở về hành tinh quê hương!

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Tất nhiên cốt truyện rất sáo rỗng nhưng điểm vào thì hay, lại có toàn bộ IP của Raiders of the Lost Ark nên vẫn có thứ để xem, nhưng điểm quan trọng nhất là nền văn minh Maya quá huyền bí, và vẫn còn rất nhiều điều chưa biết chưa được khám phá!

Những bức tranh khắc đá có liên quan đến nền văn minh Maya không?

Theo các nhà khảo cổ học, những bức tranh đá này được vẽ vào thời kỳ Băng hà, cách đây khoảng 12.600 đến 11.800 năm, lúc này các tảng băng bao phủ các vĩ độ trung bình vừa tan, khu vực này nằm gần xích đạo, có khí hậu ấm áp và ẩm ướt quanh năm. Đây là nơi thích hợp nhất để sinh sống trong Kỷ băng hà. Rõ ràng là có sự khác biệt gần 8.000 năm giữa thời đại này và nền văn minh Maya xuất hiện sau này, cho dù giữa hai bên có sự kế thừa văn hóa thì cũng thực sự khó chứng minh!

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Tuy nhiên, nó gần với thời đại của nền văn minh Atlantis hơn, bởi nền văn minh Atlantis huyền thoại có cách đây khoảng 9.000-10.000 năm và nằm ở Đại Tây Dương, phía tây eo biển Gibraltar, lục địa đó xuất hiện trên nhiều bản đồ, thậm chí cả bản đồ. của thành phố Atlantis!

Tuy nhiên, khu vực Amazon quả thực nằm ở phía tây eo biển Gibraltar, nhưng khoảng cách địa lý rõ ràng là quá lớn, gần bằng một nửa trái đất và quan điểm của các nhà khảo cổ học không liên quan gì đến Atlantis và nền văn minh Maya, người đến đây thì chắc chắn họ là người Homo sapiens!

Homo sapiens di cư khỏi Châu Phi

Bức tranh tường bí, rừng rậm Amazon, người maya, nền văn minh cổ đại

Bởi vì hơn 10.000 năm trước, hầu hết loài người trên trái đất đã biến mất, và gia đình Homo sapiens duy nhất còn lại đã đến khắp các lục địa trên trái đất.Một số người sapiens đã đến Trung Mỹ và sau đó là người Aztec. Mối liên hệ giữa người Croatia và người Maya ít nhất cũng thú vị về mặt phong cách tranh trên đá, nhưng liệu cả hai có thực sự có liên quan hay không vẫn chưa được các nhà khảo cổ xác nhận.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/buc-tranh-tuong-bi-an-nguyen-ban-duoc-phat-hien-trong-rung-ram-amazo.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/buc-tranh-tuong-bi-an-nguyen-ban-duoc-phat-hien-trong-rung-ram-amazon-co-nien-dai-10000-nam-truoc-nen-van-minh-tien-su-co-thuc-su-ton-tai-vz73945.html

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Kiến thức - 3 giờ, 16 phút trước

Nếu có những đặc điểm tính cách dưới đây, bạn nên sớm sửa đổi, đó là cánh cửa giúp bản thân 'thoát nghèo'.

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Kiến thức - 3 giờ, 18 phút trước

So với ớt ta, ớt chuông có giá đắt hơn và đôi khi không phải lúc nào cũng mua được. Nếu yêu thích hương vị của loại quả này, bạn hoàn toàn có thể...

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó sẽ nâng cao kiến ​​​​thức của bạn

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó...

Kiến thức - 4 giờ, 43 phút trước

Tất cả chúng ta đều có chổi ở nhà, nhưng bạn có biết để chổi phù hợp không? Trong nhà chúng ta có ba vị trí không được phép đặt, chúng ta cùng nhau...

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Kiến thức - 4 giờ, 43 phút trước

Trong khi ở Việt Nam ít người ăn thì ở xứ Trung đây được coi là rau trường thọ.

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn, tài lộc?

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn,...

Kiến thức - 4 giờ, 49 phút trước

Việc có nên dùng quả thanh long để đặt lên ban thờ hay không và nên dùng thanh long trắng hay thanh long đỏ là điều vẫn được nhiều người thắc mắc?

Loại quả mọc đầy bờ ao, ở Việt Nam rẻ như cho nhưng nhiều người 'sính ngoại' bỏ tới 2 triệu đồng để mua 1kg hàng xách tay

Loại quả mọc đầy bờ ao, ở Việt Nam rẻ như cho nhưng nhiều người 'sính ngoại' bỏ tới 2 triệu đồng...

Kiến thức - 57 phút trước

Dù ở trong nước loại quả này rất sẵn và rẻ nhưng không ít người 'sính ngoại' vẫn bỏ ra gần 2 triệu đồng để mua 1kg cho hàng xách tay từ Nhật về....

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của cải' gia đình hạnh phúc

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của...

Đời sống số - 2 giờ, 59 phút trước

Những người phụ nữ này không chỉ có được của cải vật chất mà quan trọng hơn là gia đình họ hạnh phúc, đầm ấm. Vì vậy, phụ nữ thuộc 4 con giáp có...

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không còn muốn theo đuổi hôn nhân nữa'

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Kể từ khi bị phong sát, sự nghiệp và đường tình cảm của Phạm Băng Băng đều rơi vào bế tắc.

Cách phối đồ ngay cả người vụng về cũng vận đẹp: Gợi ý '4 chiếc quần' giữ dáng chân, vừa thời trang vừa trông cao hơn

Cách phối đồ ngay cả người vụng về cũng vận đẹp: Gợi ý '4 chiếc quần' giữ dáng chân, vừa thời trang...

Thời trang + - 2 giờ, 1 phút trước

Trong tất cả các mùa, gió nhỏ mùa đông thích nhất. Trong khi nhiệt độ mùa đông và mùa xuân tương tự nhau, thì mùa xuân lại đặc biệt khó chịu, với những cơn...

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích con cái làm 3 nghề này, xem bạn có đó không?

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích con cái làm 3 nghề này, xem bạn có đó không?

Kiến thức - 3 giờ, 5 phút trước

Hãy cùng xem ba loại công việc mà các bậc cha mẹ này thích cho con làm là gì?

Bất ngờ được ngỏ lời cầu hôn ngay trên sân khấu, Văn Mai Hương phản ứng ra...

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Kiến thức - 3 giờ, 16 phút trước

Nếu có những đặc điểm tính cách dưới đây, bạn nên sớm sửa đổi, đó là cánh cửa giúp bản thân 'thoát nghèo'.

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát y

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Dù Angelababy hiện tại đang bị cấm sóng vì đi xem Crazy Horse Show, nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ cô cũng từng có hành động gây tranh cãi.

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Kiến thức - 3 giờ, 18 phút trước

So với ớt ta, ớt chuông có giá đắt hơn và đôi khi không phải lúc nào cũng mua được. Nếu yêu thích hương vị của loại quả này, bạn hoàn toàn có thể...

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Là gương mặt nổi tiếng trong giới giải trí Hàn, tên tuổi của Song Hye Kyo luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

Nhà thiết kế - 3 giờ, 25 phút trước

Với những thiết kế độc đáo, sự kết hợp màu sắc đặc biệt, cùng thông điệp ý nghĩa, bộ sưu tập Hồi sinh của NTK Na Phạm CEO thương hiệu TAVA đã gây ấn...

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó sẽ nâng cao kiến ​​​​thức của bạn

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó...

Kiến thức - 4 giờ, 43 phút trước

Tất cả chúng ta đều có chổi ở nhà, nhưng bạn có biết để chổi phù hợp không? Trong nhà chúng ta có ba vị trí không được phép đặt, chúng ta cùng nhau...

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Kiến thức - 4 giờ, 43 phút trước

Trong khi ở Việt Nam ít người ăn thì ở xứ Trung đây được coi là rau trường thọ.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ thì dần 'biến mất'

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 43 phút trước

Lưu Khải Uy và Dương Mịch đã ly hôn được 5 năm. Sau khi chia tay, cuộc sống của cặp đôi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn, tài lộc?

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn,...

Kiến thức - 4 giờ, 49 phút trước

Việc có nên dùng quả thanh long để đặt lên ban thờ hay không và nên dùng thanh long trắng hay thanh long đỏ là điều vẫn được nhiều người thắc mắc?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 50 phút trước

Hương Giang đã đăng tải hình ảnh bạn trai mới lên trang cá nhân.

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Làm sao - 4 giờ, 17 phút trước

Ngoài công dụng nướng đồ ăn, lò nướng còn có thể sấy khô thực phẩm, nhưng bạn phải biết cách đấy nhé!

Sự thật việc chia tay của Vương Phi với Lý Á Bằng được tiết lộ, hóa ra vì điều này mà nam diễn viên không dám trách vợ cũ nửa lời suốt nhiều năm

Sự thật việc chia tay của Vương Phi với Lý Á Bằng được tiết lộ, hóa ra vì điều này mà nam...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 18 phút trước

Vương Phi với Lý Á Bằng từng được coi là cặp đôi vàng của ngành giải trí Trung Quốc. Tuy nhiên họ đã ly hôn vào năm 2013 sau thời gian ngắn bên nhau....

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo lắng

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo...

Tin trong ngày - 4 giờ, 18 phút trước

Theo thông tin, thi thể của một sinh vật thời tiền sử vô tình được phát hiện ở Bắc Cực khiến giới khoa học bàng hoàng.

Cuối năm có phất lên được không? Thầy phong thủy chỉ cần nhìn bàn thờ biết vận mệnh gia chủ

Cuối năm có phất lên được không? Thầy phong thủy chỉ cần nhìn bàn thờ biết vận mệnh gia chủ

Đời sống số - 5 giờ, 32 phút trước

Gia chủ sẽ phát tài, gặp nhiều may mắn nếu bàn thờ có những 4 đặc điểm dưới đây.

Cô ba năm liên tiếp được đánh giá là 'người đẹp nhất thế giới', sau khi xem ảnh thật, cư dân mạng cho rằng: Cô đẹp đến nghẹt thở

Cô ba năm liên tiếp được đánh giá là 'người đẹp nhất thế giới', sau khi xem ảnh thật, cư dân mạng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 32 phút trước

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng xứ Hàn Nana từng 3 năm liên tiếp đứng top danh sách gương mặt đẹp nhất thế giới, điều này cũng chứng minh ngoại hình và...