Bí quyết từ tỷ phú giàu nhất mọi thời đại Rockefeller: Sống trên đời, chăm chỉ là bước đệm, muốn giàu thì nắm chắc 1 công thức

14:02 14/06/2024

Sự giàu có nằm ở kỹ năng, không phải ở sự chăm chỉ; lợi ích nằm ở xu hướng chứ không phải ở sự chăm chỉ.

Tỷ phú Rockefeller từng nói: "Nếu bạn kiếm được 10 triệu một tháng, dù bạn tiết kiệm bao nhiêu, bạn cũng chỉ có 10 triệu; nếu kiếm được 20 triệu một tháng, bạn vẫn sẽ còn 10 triệu sau khi chi tiêu; nếu bạn kiếm được 100 triệu mỗi tháng, tiêu hết 10 triệu, bạn vẫn sẽ còn 90 triệu. Vì vậy, bạn phải tập trung vào cách kiếm tiền. Chọn một nghề để kiếm sống, chờ vận may và lập tức xoay chuyển tình thế. Sự giàu có nằm ở kỹ năng, không phải ở sự chăm chỉ; lợi ích nằm ở xu hướng chứ không phải ở sự chăm chỉ. Trong thời đại kinh tế tri thức, trình độ nhận thức càng cao thì khả năng làm giàu càng mạnh mẽ. Những người kiếm tiền dựa trên trình độ nhận thức của họ có thể kiếm được gấp mười, thậm chí gấp trăm lần thu nhập của người khác."

Đúng vậy, Sự giàu có nằm ở kỹ năng, không phải ở sự chăm chỉ; lợi ích nằm ở xu hướng chứ không phải ở sự chăm chỉ.

Đây có phải là lý do tại sao hầu hết chúng ta đều chỉ là những người bình thường? Vì sao chúng ta làm việc chăm chỉ hàng ngày mà vẫn mãi không giàu lên? Đây cũng là lý do khiến người nông dân, dù quanh năm bận rộn nhưng vẫn chỉ đủ ăn đủ mặc, không để ra được của cải.

Bởi lẽ sự giàu có là sự bù đắp về mặt kiến thức chứ không phải là phần thưởng cho sự siêng năng.

Bí quyết để giàu có, tỷ phú Rockefeller

Nếu dựa vào sức mạnh thể chất để kiếm tiền, bạn sẽ chỉ trở nên nghèo hơn khi về già, bởi vì thể lực luôn trong tình trạng suy giảm, và bạn sẽ không bao giờ khỏe mạnh được như người trẻ. Trong khi những người kiếm tiền bằng trí tuệ sẽ trở nên giàu có hơn khi họ già đi, bởi vì họ đã làm công việc tích lũy và những thay đổi về lượng sẽ dẫn đến những thay đổi về chất.

Sự chăm chỉ chỉ là bước đệm trong cuộc đời. Có một số việc không thể đạt được nếu chỉ làm việc chăm chỉ, 50 ngàn có mới tới mấy cũng chẳng khiến người ta thích bằng tờ 100 ngàn.

Vì vậy, nếu muốn kiếm tiền, bạn không thể chỉ dựa vào sự chăm chỉ, chăm chỉ cần đi kèm với công thức: Chăm chỉ + Trau dồi kiến thức + Theo kịp xu hướng của thời đại, khi đó chúng ta sẽ tìm được cơ hội kiếm tiền phù hợp với mình.

Nhưng thực tế là gì? Nhiều người trong chúng ta có những tham vọng lớn, và chúng ta có nghĩ đến việc làm việc chăm chỉ và thay đổi mỗi ngày, nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở mức độ suy nghĩ này, hoặc chúng ta trực tiếp phủ nhận bản thân và nói rằng, "Tôi không thể làm được, tôi không thể, tôi không thể thay đổi."

Các video ngắn hiện nay rất phổ biến, chúng ta thấy một số lượng lớn người kiếm được nhiều tiền thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp và các video ngắn thông qua quá trình học tập của chính họ. Chúng ta liệu có ghen tị? Chúng ta liệu có muốn làm điều đó?

Nhưng có bao nhiêu người cảm thấy không dám xuất hiện, không hiểu gì, tiếng phổ thông của họ không chuẩn, không biết nói... rồi họ cứ tiếp tục ngày qua ngày, năm qua năm, dù có ý tưởng nhưng họ cũng không thực hiện, không ngừng phủ nhận bản thân, không ngừng dậm chân tại chỗ.

Chúng ta thực sự không cần ghen tị với những người sống tốt hơn mình. Họ không tốt hơn bạn, chỉ là trong cuộc sống của chính họ, họ không sợ bị người khác chê cười, không sợ thua cuộc, không sợ phạm sai lầm, không sợ mạo hiểm khi có ý tưởng và mục tiêu riêng, có dũng khí để kiên trì.

Nếu muốn nhận được thứ gì đó, chúng ta phải bỏ ra. Không làm, tỷ lệ thành công là 0%; cố gắng làm, tỷ lệ thành công là 20%; làm tốt, tỷ lệ thành công là 60%; cố gắng làm thật tốt, tỷ lệ thành công là 80% - 100%.

Người chỉ đứng yên mãi mãi chỉ đóng vai quần chúng, nhưng người dám bước những bước đầu tiên sẽ trở nên xuất chúng.

Chúng ta đều biết, vào nghề phải mất ba năm, năm năm để thành thạo và mười năm để trở thành bậc thầy. Đừng cho rằng làm việc chăm chỉ trong vài ngày hoặc đọc vài cuốn sách là đã cảm thấy rằng khả năng tự nhận thức và tư duy của bản thân đã được cải thiện. Nếu ngưỡng cải thiện nhận thức quá thấp, vậy thì mọi người đều có thể kiếm được nhiều tiền.

Bí quyết để giàu có, tỷ phú Rockefeller

Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống là không có sự tích lũy. Những gì bạn đã làm trong năm trước không thể trở thành nấc thang cho năm tiếp theo. Nếu có suy nghĩ như vậy, bạn sẽ chỉ có một cuộc sống tầm thường.

Không có gì gọi là lãng phí trong cuộc sống, mỗi bước đi đều có giá trị, hoặc là tích lũy huyền thoại hoặc đánh bay sự ngốc nghếch của bạn.

Tất cả chúng ta đều muốn kiếm tiền, nhưng chúng ta nên lên kế hoạch làm sao để khiến bản thân trở nên có giá trị hơn.

Nếu một người không thể không ngừng tối ưu hóa và nâng cấp khả năng cũng như nhận thức của bản thân, vậy thì cho dù anh ta có làm bao nhiêu đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là sự lặp lại ở mức độ thấp.

Có người nói rằng có thể bạn nghèo, nhưng nếu bạn thử đúng, bạn sẽ giàu; nếu bạn thử sai, tệ nhất bạn vẫn sẽ nghèo. Nhưng nếu không thử, bạn sẽ nghèo suốt đời.

Vậy cho nên, khi vẫn còn thời gian, hãy nghĩ đến sở thích của bản thân và chăm chỉ trau dồi kiến thức, hoặc học tập, nghiên cứu một công nghệ nào đó, kiên trì vài năm và đợi cho đến khi kiến thức và khả năng kỹ thuật của bạn tiến bộ hơn, khi đó, cơ hội kiếm tiền ắt sẽ có nhiều hơn hiện tại.

Hoàng Lê (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/bi-quyet-tu-ty-phu-giau-nhat-moi-thoi-dai-rockefeller-song-tren-doi-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/bi-quyet-tu-ty-phu-giau-nhat-moi-thoi-dai-rockefeller-song-tren-doi-cham-chi-la-buoc-dem-muon-giau-thi-nam-chac-1-cong-thuc-vz96904.html

Trước khi đi ngủ, hãy bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân, hiệu quả thật tuyệt vời và có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề

Trước khi đi ngủ, hãy bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân, hiệu quả thật tuyệt vời và có thể giải...

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Kem đánh răng là vật dụng vệ sinh thiết yếu trong cuộc sống và bạn cần sử dụng nó hàng ngày để đánh răng. Thực tế, kem đánh răng còn có rất nhiều tác...

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 13/7/2024: Tuổi Tỵ may mắn, Thìn cần thận trọng trong công việc

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 13/7/2024: Tuổi Tỵ may mắn, Thìn cần thận trọng trong công việc

Đời sống số - 1 ngày, 5 giờ trước

Xem tử vi thứ 7 ngày 13/7/2024 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Cô gái bỏ phố về quê làm đại gia chính cuộc đời mình nhờ cây sầu riêng

Cô gái bỏ phố về quê làm đại gia chính cuộc đời mình nhờ cây sầu riêng

Doanh nghiệp - 1 ngày, 8 giờ trước

Bỏ phố về quê khởi nghiệp, Nguyễn Thái Huyền (SN 1988) giờ đây là người sáng lập của Công ty xuất nhập khẩu nông sản HTN AGRIGREEN, mỗi năm tạo sinh kế cho hàng...

Trắc nghiệm tâm lý: Con vịt nhỏ nào khiến bạn vui vẻ? Kiểm tra thế mạnh và con đường thành công của con bạn là gì?

Trắc nghiệm tâm lý: Con vịt nhỏ nào khiến bạn vui vẻ? Kiểm tra thế mạnh và con đường thành công của...

Đời sống số - 1 ngày, 9 giờ trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một con vịt nhỏ mà bạn thấy đáng yêu nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

6 loại nhà này sẽ trở thành nhà nghèo, người am hiểu đang âm thầm bán đi

6 loại nhà này sẽ trở thành nhà nghèo, người am hiểu đang âm thầm bán đi

Kiến thức - 1 ngày, 9 giờ trước

Lý do khiến người dân thích mua nhà chủ yếu là để ở, đầu tư, kết hôn, giáo dục con cái, định cư và các yếu tố khác. Không mua nhà, người di cư...

Dùng app ngân hàng trên điện thoại, đừng làm việc này ở nơi công cộng kẻo mất tiền oan

Dùng app ngân hàng trên điện thoại, đừng làm việc này ở nơi công cộng kẻo mất tiền oan

Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước

Việc dùng app ngân hàng trên điện thoại mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro nếu bạn thường xuyên dùng WiFi nơi công cộng.

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 14/7/2024: Tuổi Mùi may mắn trong công việc, Tuất phải đối mặt với nhiều rắc rối

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 14/7/2024: Tuổi Mùi may mắn trong công việc, Tuất phải đối mặt với nhiều...

Đời sống số - 5 giờ, 55 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 14/7/2024.

Ảnh thời trẻ của bố mẹ Hà Hồ cứ như minh tinh, U70 gọi nhau bằng danh xưng này

Ảnh thời trẻ của bố mẹ Hà Hồ cứ như minh tinh, U70 gọi nhau bằng danh xưng này

Chuyện làng sao - 5 giờ, 56 phút trước

Bố mẹ Hà Hồ khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cách giữ gìn nhan sắc lẫn vun bồi tình cảm vợ chồng.

Em gái cố NSƯT Vũ Linh đòi thừa hưởng hết tài sản của anh trai thay vì chia đôi với Hồng Loan như trước

Em gái cố NSƯT Vũ Linh đòi thừa hưởng hết tài sản của anh trai thay vì chia đôi với Hồng Loan...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

Em gái cố NSƯT Vũ Linh là Hồng Nhung đã thay đổi yêu cầu trong đơn khởi kiện so với trước đây về việc chia tài sản với Hồng Loan.

Á hậu Lona Kiều Loan vướng nghi vấn mang thai con đầu lòng, để lộ loạt bằng chứng khó chối bỏ

Á hậu Lona Kiều Loan vướng nghi vấn mang thai con đầu lòng, để lộ loạt bằng chứng khó chối bỏ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 1 phút trước

Loạt động thái nghi vấn mang thai của Á hậu Lona Kiều Loan khiến netizen không khỏi quan tâm.

Tại sao Anh Đức và vợ lại đặt ra 3 nguyên tắc cho khách mời trong đám cưới?

Tại sao Anh Đức và vợ lại đặt ra 3 nguyên tắc cho khách mời trong đám cưới?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước

Anh Đức đã ghi rõ 3 nguyên tắc trong hôn lễ của mình khiến dân tình khá tò mò về nguyên nhân.

Tại sao Lâm Khánh Chi khó thân với Hương Giang?

Tại sao Lâm Khánh Chi khó thân với Hương Giang?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Lâm Khánh Chi đã tiết lộ lí do khiến cô khó thân thiết được với Hương Giang dù cả hai đã bỏ qua ồn ào năm nào.

Bí quyết để sữa hạt tươi ngon, trọn vị tự nhiên từ nhà sản xuất sữa thực vật hơn 27 năm kinh nghiệm

Bí quyết để sữa hạt tươi ngon, trọn vị tự nhiên từ nhà sản xuất sữa thực vật hơn 27 năm kinh...

Doanh nghiệp - 7 giờ, 26 phút trước

Những năm gần đây, thị trường sữa hạt đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc, nhờ nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, giàu dưỡng chất từ tự...

Hành trình 16 năm trưởng thành của cặp sinh đôi nhà Angelina Jolie

Hành trình 16 năm trưởng thành của cặp sinh đôi nhà Angelina Jolie

Nhí - 8 giờ, 41 phút trước

Vivienne và Knox, hai con út của nữ diễn viên "Ông bà Smith" bước sang tuổi mới với những đam mê, hoài bão khác biệt.

Nơi nào trồng chanh nhiều nhất Việt Nam? Tại sao ở Việt Nam rẻ bèo, xuất sang New Zealand lại được coi là  'vàng xanh', gần 1 triệu đồng/kg

Nơi nào trồng chanh nhiều nhất Việt Nam? Tại sao ở Việt Nam rẻ bèo, xuất sang New Zealand lại được coi...

Kiến thức - 8 giờ, 29 phút trước

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, quả chanh là thứ không thể thiếu có thể dùng chung với bún phở, pha nước uống giải nhiệt và nhiều công dụng khác. Bạn có...

Sau 1/8, căn hộ, đất nền hay nhà phố sẽ tăng giá?

Sau 1/8, căn hộ, đất nền hay nhà phố sẽ tăng giá?

Kiến thức - 8 giờ, 29 phút trước

Khi các luật mới được áp dụng từ 1/8, chi phí đầu vào của các nhà phát triển bất động sản sẽ tăng. Vì thế các phân khúc đầu tư bất động sản từ...

Vợ Quang Hải hồi hộp trước giờ 'vượt cạn', nhan sắc xinh đẹp khiến dân tình xuýt xoa

Vợ Quang Hải hồi hộp trước giờ 'vượt cạn', nhan sắc xinh đẹp khiến dân tình xuýt xoa

VIDEO - 8 giờ, 30 phút trước

Trên trang cá nhân, Chu Thanh Huyền đã đăng tải chiếc clip chia sẻ về những cảm xúc khi chuẩn bị sinh em bé và lần đầu làm mẹ.

Trung Quốc đang lùng mua loại quả được ví là 'tiên dược' ở Việt Nam, vitamin C gấp 10 lần táo

Trung Quốc đang lùng mua loại quả được ví là 'tiên dược' ở Việt Nam, vitamin C gấp 10 lần táo

Kiến thức - 10 giờ, 1 phút trước

Ở Việt Nam có một loại quả 'xưa không ai nhặt' nay trở thành 'vàng đen', 'tiên dược' được các nhà buôn Trung Quốc lùng mua.

Tỉnh nào có tỉ lệ dân sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam?

Tỉnh nào có tỉ lệ dân sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam?

Kiến thức - 10 giờ, 1 phút trước

Nếu tính chung cả thành thị và nông thôn thì các tỉnh thành có tỷ lệ hộ gia đình sở hữu ô tô cao nhất là TP Hà Nội (12%), TP Đà Nẵng (10,7%)...

Không cần phải mua quá nhiều quần áo mùa hè, 4 món đồ này là đủ! Rất phù hợp, thanh lịch và quý phái

Không cần phải mua quá nhiều quần áo mùa hè, 4 món đồ này là đủ! Rất phù hợp, thanh lịch và...

Thời trang + - 10 giờ, 1 phút trước

Bí quyết thời trang mùa hè không cần quá nhiều trang bị phức tạp, chỉ cần những món đồ chủ chốt là bạn có thể thể hiện sự sang trọng và quý phái.

Khi đút điện thoại vào túi quần bạn đã biết nên hướng màn hình vào trong hay ra ngoài chưa? Chuyện đơn giản nhưng nhiều người vẫn làm sai

Khi đút điện thoại vào túi quần bạn đã biết nên hướng màn hình vào trong hay ra ngoài chưa? Chuyện đơn...

Làm sao - 11 giờ, 5 phút trước

Nhiều người có thói quen cho điện thoại vào túi quần và vẫn chưa biết hướng màn hình vào trong hay ra ngoài là tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách...

Sau 50 năm, sổ đỏ 'hết hạn sử dụng' liệu có phải trả lại đất?

Sau 50 năm, sổ đỏ 'hết hạn sử dụng' liệu có phải trả lại đất?

Kiến thức - 11 giờ, 29 phút trước

Khi hết thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định, cụ thể như...

Dương vật thẳng hay dương vật cong tốt hơn? Giáo sư nổi tiếng về sức khỏe tình dục đã nói điều này

Dương vật thẳng hay dương vật cong tốt hơn? Giáo sư nổi tiếng về sức khỏe tình dục đã nói điều này...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 31 phút trước

Dương vật của đàn ông không chỉ có sự khác biệt về độ dài và độ dày mà còn có sự khác biệt về hình dạng thẳng hay cong. Giống như những quả "chuối"...

Không chỉ 'chốt đơn', Hoa hậu Khánh Vân đã lên sẵn ngày cưới rõ ràng cụ thể

Không chỉ 'chốt đơn', Hoa hậu Khánh Vân đã lên sẵn ngày cưới rõ ràng cụ thể

Chuyện làng sao - 12 giờ, 33 phút trước

Hoa hậu Khánh Vân đã có ngày ăn hỏi và ngày tổ chức đám cưới.

Tại sao lại nói người không dám mắc nợ thì không thể kiếm được nhiều tiền?

Tại sao lại nói người không dám mắc nợ thì không thể kiếm được nhiều tiền?

Kiến thức - 12 giờ, 38 phút trước

Nhiều người chỉ ước bản thân không bao giờ dính tới hai chữ "nợ nần". Tuy nhiên, người không dám mắc nợ thì không thể kiếm được số tiền lớn. Hãy cùng xem những...