Bà mẹ da trắng của Obama: Quả thật rất đẹp, cuộc hôn nhân tuy không viên mãn nhưng đã hun đúc nên huyền thoại Obama

22:21 26/01/2021

Cựu Tổng thống Mỹ da đen từng nói: “Nếu bạn đi đúng con đường và sẵn sàng bước tiếp, sự tiến bộ của bạn sẽ là điều hiển nhiên đối với tất cả”. Như chúng ta đã biết, có rất nhiều tổng thống Mỹ nổi tiếng, nhưng những tổng thống da đen nổi tiếng thì cực kỳ hiếm, và ông chính là Obama.

Obama từng có huyền thoại của riêng mình, kể từ khi Obama sinh ra, huyền thoại của ông chính thức bắt đầu.

Obama, mẹ Obama, tổng thống mỹ, cựu tổng thống mỹ

Tình mẫu tử tuyệt vời và bí mật

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nhận xét về mẹ mình theo cách này. Ông cho biết, ở bên mẹ ông luôn thấy được sự nhân hậu và những đức tính mà anh thừa hưởng đều xuất phát từ mẹ. Có thể đối với chúng ta, Obama là một người ngoài tầm với, nhưng mẹ của ông chỉ là một người mẹ bình thường, bà âm thầm yêu thương con mình như hầu hết những người mẹ trên thế giới này.

Trên thực tế, không dễ để Obama trở thành tổng thống. Kinh nghiệm tuổi trẻ của ông không mấy lạc quan, trong số đó, tuổi thanh xuân là giai đoạn khó khăn nhất của ông. Khi đó, do xuất thân là người dân tộc, khó được xã hội công nhận nên lòng tự trọng của ông lúc đó vô cùng thất vọng, thậm chí tâm trạng của ông còn chán nản trong một thời gian, và ông bắt đầu sống buông thả, thậm chí không thể tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.

Obama, mẹ Obama, tổng thống mỹ, cựu tổng thống mỹ

Trong khoảng thời gian khó khăn này, chính mẹ ông là người đã động viên, truyền cảm hứng giúp ông lấy lại sự tự tin và âm thầm dõi theo những thay đổi cảm xúc của Obama trong thời niên thiếu. Dưới sự hướng dẫn kiên nhẫn của mẹ, Obama cuối cùng cũng thoát khỏi tình trạng bất ổn, bắt đầu một cuộc sống mới.

Quá khứ tuyệt vời của mẹ Obama

Mẹ của Obama tên là Ann Dunham và sinh ngày 29/11/1942 trong một gia đình trung lưu ở Kansas, Mỹ. Đồng thời, tổ tiên của cô là sự pha trộn tổ tiên của 4 quốc gia Anh, Đức, Do Thái và Ireland, khiến trở thành con lai thực sự. Cô thừa hưởng một cách hoàn hảo vẻ đẹp của một người lai, có làn da trắng, dáng người thanh mảnh và rất xinh xắn, dễ thương.

Cha cô là một sinh viên xuất sắc tại Đại học California, Berkeley. Ông tham gia vào Chiến tranh thế giới thứ hai, và đã giải ngũ, chuyển nghề và kinh doanh đồ nội thất. Mẹ cô làm việc cho Boeing và sau đó cùng gia đình chuyển đến Hawaii và trở thành nữ phó chủ tịch đầu tiên của Ngân hàng Hawaii.

Obama, mẹ Obama, tổng thống mỹ, cựu tổng thống mỹ

Ann Dunham là con gái duy nhất trong gia đình, và cha mẹ cô đương nhiên rất yêu thương cô. Từ nhỏ, cô đã được bố mẹ cho đi buôn bán nên tính cách và tính cách không nhu nhược, trầm lặng như những cô gái khác, tính cách hoạt bát, vui vẻ, mạnh dạn và nhiệt tình.

Cha cô đã nuôi nấng cô như một đứa con trai từ khi cô còn nhỏ và yêu cầu cô phải độc lập trong mọi việc để cô có thể học cách suy nghĩ độc lập, và thậm chí để Ann Dunham thừa kế công việc kinh doanh của ông dưới cái tên "Stanley".

Ann Dunham có nhiều sở thích, và xem phim là một trong những sở thích của cô. Cô thích tìm hiểu và quan sát thế giới qua phim ảnh, trong số rất nhiều bộ phim, cô thích nhất "Black Ophir". Có thể nói, bộ phim về mối tình bi thương thời Hy Lạp cổ đại này đã trở thành ký ức về cả tuổi thanh xuân của cô gái 16 tuổi Ann Dunham và là chìa khóa mở ra thế giới tình yêu của cô.

Obama, mẹ Obama, tổng thống mỹ, cựu tổng thống mỹ

Sự ra đời của Obama

Cuộc hôn nhân của cha mẹ Obama vào thời điểm đó là một bi kịch. Cha ông Barack Hussein Obama là người Kenya da đen, trong khi mẹ ông Ann Dunham là người da trắng pha trộn. Khi hai người kết hôn, mẹ của Obama đang học ở Kenya và mới 18 tuổi.

Mẹ của Obama sinh ra Obama năm 19 tuổi. Do sự phản đối của gia đình và sự tranh cãi của xã hội, cha của Obama đã chọn cách ly hôn trước áp lực và đồng thời từ bỏ quyền nuôi con - Obama. Mặc dù rất khó chấp nhận việc làm mẹ đơn thân, nhưng Ann Dunham vẫn trở thành mẹ đơn thân, bởi giờ chỉ có cô mới có thể mang đến cho Obama một tương lai tốt đẹp hơn.

Obama, mẹ Obama, tổng thống mỹ, cựu tổng thống mỹ

Sau khi ly hôn, Ann Dunham để Obama cho cha mẹ chăm sóc và trở lại trường học. Khi Obama 6 tuổi, mẹ ông lại kết hôn với một người đàn ông đến từ Indonesia. Ngay sau khi Obama chuyển đến Indonesia cùng mẹ và cha dượng, không lâu sau Ann Dunham đã hạ sinh một cô em gái cho Obama. Mặc dù cả hai đã ly hôn vài năm sau đó nhưng sự nghiệp của cô vẫn gắn bó với học hành, nghiên cứu.

Ann Dunham trở lại Hoa Kỳ cùng một cặp người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Á. Cô trở lại Đại học Hawaii một lần nữa để nghiên cứu nhân chủng học. Trong quá trình học, cô cũng đã nhiều lần đến Indonesia để thực hiện các nghiên cứu của riêng mình. Dù bận rộn với công việc nhưng cô rất coi trọng việc học hành của các con.

Tầm quan trọng của giáo dục gia đình

Mẹ của ông đã dạy dỗ bằng những việc làm và đặt mọi thứ bà có vào cách giáo dục của gia đình Obama. Cho đến khi Obama có gia đình riêng, hệ thống giáo dục gia đình này vẫn được áp dụng.

Obama, mẹ Obama, tổng thống mỹ, cựu tổng thống mỹ

Giáo dục gia đình thành công là cha mẹ nên chú trọng rèn luyện khả năng sống tự lập của con cái, tuy có thể chiều chuộng con cái nhưng không nên nuông chiều con cái. Phải có kế hoạch và nỗ lực có ý thức để rèn luyện tính tự lập cho trẻ, điều này đòi hỏi sự kiên định và bền bỉ. Khi Obama có con, đúng như lời mẹ từng dạy dỗ, ông yêu cầu bọn trẻ tự dọn giường, đặt đồng hồ báo thức, đứng dậy và ăn mặc độc lập, giúp bố mẹ làm việc nhà,... tập thể dục và phát triển những đặc điểm tính cách tốt, chẳng hạn như: độc lập, tự chủ và ngoan cường. Trẻ cũng nên cố gắng tham gia vào công việc nhà, để trẻ dần hình thành thói quen lao động.

Ngoài sự giáo dục tốt của gia đình, khả năng đọc cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự trưởng thành và thành công trong tương lai của Obama. Ông đã học các khóa đại học và sau đại học tại Đại học Columbia và Đại học Harvard, cả hai đều là những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Trong thời gian học tập, Obama rất thích đọc sách và thư viện trường đã trở thành cơ sở của ông khi ông học ở Columbia, nơi ông thường thức cả đêm. Trong quá trình học tập tại Đại học Columbia, sách là người bạn đồng hành tốt nhất với Obama. Bây giờ, một trong những bức ảnh phổ biến nhất của Obama trên Internet là bức ảnh ông cầm một cuốn sách khi học tại Harvard. Thói quen đọc sách tốt và kinh nghiệm đọc sách tăng lên giúp kiến ​​thức của Obama sâu sắc hơn những người khác, đồng thời nó cũng là công cụ tuyệt vời giúp ông thành công.

Obama, mẹ Obama, tổng thống mỹ, cựu tổng thống mỹ

Lý do Obama được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ có liên quan mật thiết đến người mẹ tốt bụng và có tầm nhìn xa, quan niệm giáo dục gia đình tốt và hàng nghìn cuốn sách của ông. Bất kể quan điểm chính trị trong tương lai của Obama như thế nào, cách giáo dục gia đình, cách nuôi dạy của mẹ và thói quen đọc sách của ông đều đáng để chúng ta trân trọng và học hỏi.

Phần kết luận

Trong lòng Obama, mẹ không chỉ là người mẹ đã sinh ra ông mà còn là ngọn hải đăng của cuộc đời ông. Đối với Obama, ông cảm ơn mẹ mình từ tận đáy lòng. Nếu không có mẹ, có lẽ ông đã không nhận ra một cuộc đời huyền thoại như vậy. Có thể nói, Ann Dunham không chỉ nuôi dạy Obama mà còn định hình cả một triết lý giáo dục.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ba-me-da-trang-cua-obama-qua-that-rat-dep-cuoc-hon-nhan-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ba-me-da-trang-cua-obama-qua-that-rat-dep-cuoc-hon-nhan-tuy-khong-vien-man-nhung-da-hun-duc-nen-huyen-thoai-obama-70387.html

Xe tải va chạm với xe khách chở người đi lễ chùa khiến 8 người thương vong

Xe tải va chạm với xe khách chở người đi lễ chùa khiến 8 người thương vong

Tin trong ngày - 17 giờ, 32 phút trước

Trưa 27/2, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 7 người bị thương....

CEO Trịnh Hải Hà người đàn ông không chân phi thường

CEO Trịnh Hải Hà người đàn ông không chân phi thường

Dòng sự kiện - 17 giờ, 25 phút trước

Trịnh Hải Hà - người đàn ông không chân với nghị lực phi thường và niềm đam mê xe phân khối lớn mãnh liệt. Anh hiện là CEO của 3 công ty dược phẩm...

Bổ quả bưởi bỏ quên dưới gầm giường, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện điều kỳ lạ bên trong

Bổ quả bưởi bỏ quên dưới gầm giường, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện điều kỳ lạ bên trong

Tin trong ngày - 18 giờ, 45 phút trước

Mới đây, những dòng đăng tải đính kèm với hình ảnh về những múi bưởi hiếm gặp được đăng tải đã gây chú ý mạng xã hội.

Tuần đầu tiên của tháng 3/2021: 3 con giáp may mắn phát tài, làm đâu trúng đó, không lo thiếu tiền

Tuần đầu tiên của tháng 3/2021: 3 con giáp may mắn phát tài, làm đâu trúng đó, không lo thiếu tiền

Đời sống số - 18 giờ, 50 phút trước

Trong tuần đầu tiên của tháng 3/2021, 3 con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều thành công, may mắn hơn người.

Người sinh vào những ngày này trời sinh có số mệnh phú quý, cứ mười người thì chín người không thiếu tiền

Người sinh vào những ngày này trời sinh có số mệnh phú quý, cứ mười người thì chín người không thiếu tiền...

Đời sống số - 20 giờ, 8 phút trước

Những người sinh vào những ngày này âm lịch dù nghèo khó đến đâu thì một ngày nào đó, đa số họ cũng sẽ trở nên giàu sang phú quý.

Thu Trang “đau khổ” đăng hình con trai chụp 'dìm hàng' 2 vợ chồng, fan nhìn ra ngay là “khoe giày hiệu trá hình”

Thu Trang “đau khổ” đăng hình con trai chụp 'dìm hàng' 2 vợ chồng, fan nhìn ra ngay là “khoe giày hiệu...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 4 phút trước

Bị chụp hình "dim hàng" như kiểu vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật thì chắc hẳn ai cũng muốn rồi.

Lệ Quyên 'du hí' với tình trẻ, nhưng chồng cũ Đức Huy cũng đang có mặt cùng chỗ: Quá ư là trùng hợp?

Lệ Quyên 'du hí' với tình trẻ, nhưng chồng cũ Đức Huy cũng đang có mặt cùng chỗ: Quá ư là trùng...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 5 phút trước

Bức hình check-in của doanh nhân - đại gia Đức Huy ở Đà Lạt đang làm netizen dậy sóng.

NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm nghệ sĩ Thương Tín, cho biết nam tài tử đã qua cơn nguy kịch

NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm nghệ sĩ Thương Tín, cho biết nam tài tử đã qua cơn nguy kịch

Chuyện làng sao - 11 giờ, 7 phút trước

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã có những thông tin mới nhất về tình hình của diễn viên Thương Tín. Nam nghệ sĩ đã qua cơn nguy kịch, có thể nói chuyện được,...

Hà Hồ đăng ảnh đại gia đình du ngoạn, bà ngoại 2 tay bế 2 bé Leon và Lisa cực yêu

Hà Hồ đăng ảnh đại gia đình du ngoạn, bà ngoại 2 tay bế 2 bé Leon và Lisa cực yêu

Chuyện làng sao - 11 giờ, 9 phút trước

Mới đây Hà Hồ đã khoe ảnh đại gia đình hạnh phúc của mình, Kim Lý bị cho "ra rìa" vì cư dân mạng ai cũng khen bà ngoại quá trẻ trung so với...

Lê Giang vui vẻ dù bị chê xấu: 'Những chỗ nào lồi lõm trên cơ thể thì tôi đi tiêm, chích'

Lê Giang vui vẻ dù bị chê xấu: 'Những chỗ nào lồi lõm trên cơ thể thì tôi đi tiêm, chích'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 34 phút trước

Nghệ sĩ hài Lê Giang tiết lộ tâm thế khi đón nhận những lời chỉ trích về việc phẫu thuật thẩm mỹ đến từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng...

Ngô Thanh Vân lộ chi tiết đeo nhẫn ở ngón áp út trong tiệc sinh nhật, netizen nghi ngờ CEO Huy Trần đã chính thức cầu hôn

Ngô Thanh Vân lộ chi tiết đeo nhẫn ở ngón áp út trong tiệc sinh nhật, netizen nghi ngờ CEO Huy Trần...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 36 phút trước

Mới đây, hình ảnh Ngô Thanh Vân xúc động bật khóc trong tiệc sinh nhật, đáng chú ý trên tay đeo nhẫn ở ngón áp út khiến cư dân mạng tò mò 'đả nữ'...

Khoảnh khắc xế hộp lấn làn, húc xe tải lật ngửa trên quốc lộ

Khoảnh khắc xế hộp lấn làn, húc xe tải lật ngửa trên quốc lộ

VIDEO - 14 giờ, 39 phút trước

Đang lưu thông trên đường QL 20 đoạn qua địa phận xã Hiệp An (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), một chiếc xe ô tô 4 chỗ màu trắng bỗng đánh lái, lấn sang...

Tham gia thử thách kéo ly nước bằng giấy vệ sinh, chủ tịch Ngọc Trinh gây choáng với số tiền thưởng khủng

Tham gia thử thách kéo ly nước bằng giấy vệ sinh, chủ tịch Ngọc Trinh gây choáng với số tiền thưởng khủng...

VIDEO - 14 giờ, 41 phút trước

Dù tỏ ra rất kinh nghiệm so với bạn bè nhưng chủ tịch Ngọc Trinh vẫn không thể chinh phục được thử thách kéo ly nước bằng cuộn giấy vệ sinh. Cuối cùng, 'nữ...

'Cây hài huyền thoại' Ngô Mạnh Đạt qua đời sau quá trình chống chọi với bệnh ung thư gan

'Cây hài huyền thoại' Ngô Mạnh Đạt qua đời sau quá trình chống chọi với bệnh ung thư gan

Chuyện làng sao - 14 giờ, 44 phút trước

Nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều nay (27/2).

Phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên 'quan hệ' thường có những thói quen tốt này

Phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên 'quan hệ' thường có những thói quen tốt này

Chăm sóc sức khỏe - 15 giờ, 2 phút trước

Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới đang ngày càng ở mức đáng báo động do rất nhiều yếu tố. Hiếm muộn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc...

Màu son nào sẽ thịnh hành vào năm 2021? Màu thứ ba thực sự rất đẹp

Màu son nào sẽ thịnh hành vào năm 2021? Màu thứ ba thực sự rất đẹp

Makeup - 15 giờ, 3 phút trước

Có rất nhiều màu son nhưng những màu son phổ biến mỗi năm lại khác nhau. Vậy màu son nào sẽ thịnh hành trong năm 2021?

Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa là món gà hầm rất ngon và bổ dưỡng

Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa...

Địa chỉ ăn ngon - 16 giờ, 52 phút trước

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo để hầm gà, bạn nào thích ăn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này thì nhanh chân tham khảo nhé. Khi hầm gà,...

Ngọc Trinh rủ 'Hoa hậu ăn chơi' Julia Hồ cùng hội bạn tái hiện trào lưu gây sốt một thời

Ngọc Trinh rủ 'Hoa hậu ăn chơi' Julia Hồ cùng hội bạn tái hiện trào lưu gây sốt một thời

VIDEO - 16 giờ, 57 phút trước

Mới đây, 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh lại khuấy đảo mạng xã hội TikTok khi chân dài rủ Hoa hậu Julia Hồ cùng 2 người bạn tham gia màn tạo hình lạ mắt....

Bạn gái nóng bỏng của Đặng Văn Lâm viết 'văn tế' đáp trả kẻ khẩu nghiệp nói cô 'ăn bám, mất nết'

Bạn gái nóng bỏng của Đặng Văn Lâm viết 'văn tế' đáp trả kẻ khẩu nghiệp nói cô 'ăn bám, mất nết'...

Đời sống trẻ - 16 giờ, 1 phút trước

Mới đây, Yến Xuân - bạn gái thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đã khiến dân tình chú ý khi đăng bài trên Facebook nói về việc có người không ưa, cố tình...

Phát hiện loài 'cá' có hình của quý đàn ông

Phát hiện loài 'cá' có hình của quý đàn ông

Tin trong ngày - 16 giờ, 5 phút trước

Bức ảnh 'cá dương vật' được người thợ lặn chụp dưới nước ngoài khơi bờ biển Australia đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Xe tải va chạm với xe khách chở người đi lễ chùa khiến 8 người thương vong

Xe tải va chạm với xe khách chở người đi lễ chùa khiến 8 người thương vong

Tin trong ngày - 17 giờ, 32 phút trước

Trưa 27/2, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 7 người bị thương....

Vào cua, lấn làn, nam thanh niên đâm trực diện ô tô tải trên đường đèo

Vào cua, lấn làn, nam thanh niên đâm trực diện ô tô tải trên đường đèo

VIDEO - 17 giờ, 35 phút trước

Trong lúc vào cua trên đoạn đường đèo Cao Phạ (Yên Bái), nam thanh niên điều khiển xe máy chạy với tốc độ khá cao, rồi lấn sang làn đường bên cạnh, nên đã...

Bất ngờ với phán quyết mới của tòa án về mẹ ruột từng bỏ rơi Goo Hara được hưởng tài sản thừa kế của con gái

Bất ngờ với phán quyết mới của tòa án về mẹ ruột từng bỏ rơi Goo Hara được hưởng tài sản thừa...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 37 phút trước

Goo Hara đã mất được hai năm, trong thời gian này, mẹ của nữ ca sĩ luôn tìm mọi cách tranh giành quyền thừa kế của con gái xấu số.

Bác sĩ điển trai như tài tử, tiết lộ profile “khủng” khiến ai cũng trầm trồ

Bác sĩ điển trai như tài tử, tiết lộ profile “khủng” khiến ai cũng trầm trồ

Chăm sóc sức khỏe - 17 giờ, 55 phút trước

Sở hữu vẻ điển trai như tài tử, chiều cao lý tưởng 1,82 m, Thạc sĩ Cao Ngọc Duy được biết đến với là bác sĩ thẩm mỹ “hotboy” giỏi chuyên môn, gu thời...

CEO Trịnh Hải Hà người đàn ông không chân phi thường

CEO Trịnh Hải Hà người đàn ông không chân phi thường

Dòng sự kiện - 17 giờ, 25 phút trước

Trịnh Hải Hà - người đàn ông không chân với nghị lực phi thường và niềm đam mê xe phân khối lớn mãnh liệt. Anh hiện là CEO của 3 công ty dược phẩm...