9 quy tắc vàng trong công việc có thể giúp bạn thăng tiến, nhận mức lương cao hơn

16:57 03/08/2022

Có một hình ảnh và tác phong tốt trong công việc là điều cần thiết nếu chúng ta muốn được tăng lương hoặc thăng chức. Mặc dù một số công ty đã có quy tắc ứng xử riêng, nhưng có một số lưu ý chung khác trong bất kỳ công ty nào mà bạn cũng nên tuân theo.

Nếu tuân thủ tốt, bạn có thể ghi điểm với sếp và thậm chí được thăng chức:

1. Tuân thủ các giá trị của công ty

Các nhà quản lý chuyên nghiệp hiểu rằng quy tắc là yếu tố quan trọng trong văn hóa công ty, phản ánh chất lượng của dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp. Do đó, nhân viên phả tuân thủ những giá trị này.

Nếu mục tiêu của bạn không chỉ là ở lại một thời gian mà là phát triển trong công ty, thì điều rất quan trọng là không nên giả vờ rằng bạn hiểu và chấp nhận các quy tắc, mà phải thực sự cam kết với chúng.

2. Bật camera trong cuộc họp trực tuyến

Trong các cuộc họp trực tuyến, đặc biệt là khi làm việc từ xa trong thời gian dài, việc tắt camera có thể khiến bạn dễ chịu hơn. Không có gì sai với điều đó, tuy nhiên, việc bật camera vẫn là một dấu hiệu quan trọng của sự tôn trọng đối với đồng nghiệp và cần được lưu ý.

Bằng cách bật camera, một người tập trung hơn và không bị phân tâm bởi các hoạt động khác. Đồng thời, thực tế này thể hiện ý định tham gia vào giao tiếp, giúp tạo ra các kết nối chặt chẽ hơn và tương tác hiệu quả với nhóm. Ngoài ra, thông tin hình ảnh (nét mặt và cử chỉ) chỉ đơn giản là giảm thiểu bất kỳ loại hiểu lầm nào. Cùng với nhau, những sắc thái này góp phần tạo nên hình ảnh của bạn trong mắt các nhà lãnh đạo.

công việc, quy tắc trong công việc, việc làm

Quy tắc xã giao nhất định nên có khi làm việc ở công sở.

3. Không phê bình đồng nghiệp về mặt đạo đức

Khả năng quan sát mọi người một cách chính xác là một kỹ năng sống hữu ích, nhưng nó đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong môi trường làm việc, vì vậy bạn không nên lơ là. Trước hết, cần nhớ rằng không nên đưa ra bình luận trước công chúng; không một đồng nghiệp nào sẽ cảm ơn bạn vì đã mắng mỏ anh ta trước đám đông.

Thứ hai, việc tuân thủ quy định là điều cần thiết: nếu mục đích là giúp đỡ chứ không chỉ là đổ lỗi, thì hãy tránh giọng điệu trịch thượng, đưa ra các lập luận để nói rõ vấn đề, khen ngợi một phần quan trọng của tác phẩm nếu phù hợp. Sự tử tế và nhạy bén là cơ hội để thể hiện tính chuyên nghiệp một cách trang nhã.

4. Tuân thủ nguyên tắc công nhận

Kể từ khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ đã dạy chúng ta tầm quan trọng của việc luôn nói lời cảm ơn. Tại nơi làm việc, các quy tắc tương tự cũng được áp dụng. Với cử chỉ đơn giản này, rõ ràng hơn cả rằng đó không chỉ là sự lịch sự mà còn là động lực mạnh mẽ giúp cải thiện các mối quan hệ, năng suất và xây dựng lòng tin.

Từ quan điểm này, sẽ hữu ích nếu áp dụng nguyên tắc công nhận. Mọi người đều có lợi nếu nó hoạt động ở mọi cấp độ: từ sếp đến đội, từ đội đến sếp và tất nhiên là trong đội, vì điều này tạo ra bầu không khí thuận lợi và nâng cao tinh thần. Vì vậy, không nên để “cảm ơn” cho những chiến thắng hay sự giúp đỡ lớn lao. Hãy cảm ơn đồng nghiệp ngay cả những điều nhỏ nhặt bạn sẽ nhanh chóng nhận được thiện cảm.

công việc, quy tắc trong công việc, việc làm

5. Giữ khoảng cách

Nhịp sống hiện đại ngày càng cao và chúng ta ngày càng mất kiên nhẫn với việc dự đoán phản hồi cho các tin nhắn và email. Hơn nữa, chúng ta cảm thấy buộc phải phản ứng gần như ngay lập tức, trong khi nhầm hoạt động đơn giản với năng suất thực tế. Kết quả là, xu hướng này dẫn đến những bất lợi trong công việc: lo lắng, suy giảm khả năng tập trung và năng suất, cũng như quyết định vội vàng.

Bằng cách từ bỏ mong đợi phản hồi nhanh chóng và thói quen phản ứng nhanh, bạn sẽ mang lại cho mình và những người xung quanh một ân huệ lớn. Vì bạn sẽ không làm phiền đồng nghiệp với những câu hỏi về việc liệu họ có nhận được thư hay không, và bản thân bạn cũng sẽ không còn chạy trốn trong việc gửi phản hồi ngay lập tức, trong khi bạn có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn.

6. Không coi phòng nghỉ là không gian cá nhân

Mặc dù phòng nghỉ có ý nghĩa là một môi trường thoải mái và không gây mất tập trung, nhưng cần lưu ý rằng đây là không gian chung, có nghĩa là phải tuân theo một số quy tắc chung sống. Ví dụ, một người không nên hoàn toàn chiếm một chỗ cho nhu cầu của mình và nói chuyện ồn ào trên điện thoại.

công việc, quy tắc trong công việc, việc làm

Hơn nữa, tốt nhất bạn nên dành thời gian này để xây dựng kết nối và củng cố mối quan hệ với đồng nghiệp.

7. Sử dụng email một cách thận trọng

Nếu bạn lãnh đạo một nhóm người trong đó chỉ có một số nhân viên vi phạm một số quy tắc một cách có hệ thống, chẳng hạn như họ đến muộn vào buổi sáng, thì tốt hơn nên thảo luận vấn đề riêng với từng người, thay vì tạo một email nhóm cho cả đội.

Vấn đề là một lời nhắc nhở ngắn gọn về các quy tắc được gửi đến toàn bộ nhóm sẽ làm suy yếu đáng kể tinh thần của những người trong đó. Họ cảm thấy bị quở trách không đáng có, điều này có thể dẫn đến sự phẫn nộ ở một số người, sự hoảng sợ ở một số người khác và cả hai trường hợp này đều không góp phần tạo ra môi trường thuận lợi cho công việc.

công việc, quy tắc trong công việc, việc làm

8. Cảnh báo trước khi gọi ngoài giờ làm việc

Cuộc gọi điện thoại đôi khi bất tiện, ngay cả khi liên quan đến bạn bè và gia đình. Do đó, rất dễ dàng cho rằng các cuộc gọi đến công việc có thể gây ra phản ứng tiêu cực, đặc biệt là trong giờ không làm việc. Để không làm mất mặt đồng nghiệp và chọc giận họ, bạn phải tuân thủ một số quy tắc đơn giản.

Đầu tiên, cần đánh giá một cách khách quan xem vấn đề có đủ quan trọng để giải quyết ngay lập tức hay không hay có thể đợi đến một thời điểm tốt hơn. Thứ hai, nếu có thể chuyển cuộc gọi sang sau, tốt nhất bạn nên thực hiện một cử chỉ đơn giản và lịch sự bằng cách gửi tin nhắn cảnh báo về cuộc gọi và đưa ra lời xin lỗi. Điều này sẽ làm giảm mức độ khó chịu và cho người ấy thấy rằng bạn quan tâm đến cảm xúc của họ.

9. Tôn trọng các quy tắc kinh doanh hơn các quy tắc xã hội

Trong phép xã giao, thông lệ phải chú ý đến giới tính và tuổi tác. Do đó, người đàn ông có dấu hiệu chú ý đến người phụ nữ và người trẻ hơn thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi của mình. Nhiều người thường áp dụng các quy tắc tương tự của trò chơi cho thế giới chuyên nghiệp, và đồng thời, ít người biết rằng trên thực tế, có những điểm khác biệt cơ bản trong giao tiếp kinh doanh.

Ví dụ: nghi thức kinh doanh là trung lập về giới tính. Vì vậy, cánh cửa không nhất thiết phải do người đàn ông mở mà cũng có thể do người phụ nữ nắm giữ nếu cô ấy đến trước. Ngoài ra, có một tiêu chí địa vị - một ông chủ và một nhân viên, và đó là người đến sau phải thể hiện sự tôn trọng với ông chủ và cho phép ông ta vào trước, nếu tình huống như vậy phát sinh.

công việc, quy tắc trong công việc, việc làm

Ánh Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/9-quy-tac-vang-trong-cong-viec-co-the-giup-ban-thang-tien-nhan-muc-luong-cao-.. Nguồn: http://baove.congly.vn/9-quy-tac-vang-trong-cong-viec-co-the-giup-ban-thang-tien-nhan-muc-luong-cao-hon-27523.html

Được Thần Tài che chở, 3 con giáp tài lộc tăng vùn vụt, tiền bạc 'đổ như mưa' vào cuối tháng 3

Được Thần Tài che chở, 3 con giáp tài lộc tăng vùn vụt, tiền bạc 'đổ như mưa' vào cuối tháng 3...

Đời sống số - 7 giờ, 21 phút trước

Vào thời gian cuối tháng 3, vận may sẽ tràn ngập, tài lộc tăng vọt, 3 con giáp được mệnh làm giàu.

Bậc thầy về trí tuệ nhân tạo đã tạo ra bức tranh Mona Lisa nổi tiếng sẽ trông như thế nào nếu nó được tạo ra ở các quốc gia khác ngoài Ý

Bậc thầy về trí tuệ nhân tạo đã tạo ra bức tranh Mona Lisa nổi tiếng sẽ trông như thế nào nếu...

Kiến thức - 8 giờ, 8 phút trước

Ít ai không biết đến bức tranh nổi tiếng Mona Lisa do danh họa vĩ đại người Ý Leonardo da Vinci tạo ra. Chúng ta đã quá quen với vẻ ngoài bí ẩn của...

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 24/3/2023: Tuổi Mão tiền bạc rủng rỉnh, Tỵ cần đề phòng kẻ xấu

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 24/3/2023: Tuổi Mão tiền bạc rủng rỉnh, Tỵ cần đề phòng kẻ xấu

Đời sống số - 15 giờ, 22 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 6 ngày 24/3/2023.

Thủ môn Lê Văn Tấn của CLB Huế qua đời ở tuổi 26

Thủ môn Lê Văn Tấn của CLB Huế qua đời ở tuổi 26

Tin trong ngày - 17 giờ, 26 phút trước

CLB bóng đá Huế thông báo thủ môn Lê Văn Tấn qua đời ở tuổi 26 vào hôm nay (23/3).

Nếu mặt trời đột ngột tắt, con người sẽ mất bao lâu để cảm nhận được điều đó? Chuyên gia: Cần 10.000 năm

Nếu mặt trời đột ngột tắt, con người sẽ mất bao lâu để cảm nhận được điều đó? Chuyên gia: Cần 10.000...

Kiến thức - 21 giờ, 47 phút trước

Nói chung, mỗi thiên hà trong vũ trụ sẽ có ít nhất một ngôi sao. Ví dụ, trong hệ mặt trời có một ngôi sao là mặt trời, ngôi sao này có thể tỏa...

Hình ảnh Lưu Diệc Phi và Dương Dương hot nhất Cbiz tối qua, khoảnh khắc 'Bạch Thiển' hội ngộ 'tình màn ảnh' thế nào?

Hình ảnh Lưu Diệc Phi và Dương Dương hot nhất Cbiz tối qua, khoảnh khắc 'Bạch Thiển' hội ngộ 'tình màn ảnh'...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 27 phút trước

Mới đây, Lưu Diệc Phi trở thành tiêu điểm chú ý khi xuất hiện tại sự kiện của thương hiệu Bulgari.

Bị thắc mắc chuyện thả tóc không phù hợp khi đi tập gym, Thiều Bảo Trâm nói gì?

Bị thắc mắc chuyện thả tóc không phù hợp khi đi tập gym, Thiều Bảo Trâm nói gì?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Ca sĩ Thiều Bảo Trâm lên tiếng giải thích về lý do không buộc tóc gọn gàng khi đi tập gym.

Lấy chồng thiếu gia khi vừa tròn 18 tuổi, hot TikToker Huyền 204 hé lộ không gian sống đáng mơ ước

Lấy chồng thiếu gia khi vừa tròn 18 tuổi, hot TikToker Huyền 204 hé lộ không gian sống đáng mơ ước

Đời sống trẻ - 3 giờ, 47 phút trước

Sau đám cưới với thiếu gia Bụt, hot TikToker Huyền 204 chuyển về sống ở căn hộ sang chảnh, có tủ đựng đồ hiệu riêng.

Sửa điện thoại hết 750 nghìn nhưng 'khai khống' lên 3 triệu để làm quỹ đen, chàng trai bị cư dân mạng mách vợ

Sửa điện thoại hết 750 nghìn nhưng 'khai khống' lên 3 triệu để làm quỹ đen, chàng trai bị cư dân mạng...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 47 phút trước

Khoe thành tích trên mạng xã hội vì 'lừa' được vợ một ít tiền để tiêu xài, chàng trai bị cư dân mạng chụp màn hình đi "bóc phốt".

Sao Việt 24/3: Phản ứng của Cao Thái Sơn khi được hỏi 'có chơi bùa ngải'; Chồng trẻ của Thu Thủy bị soi 'bàn tay hư'

Sao Việt 24/3: Phản ứng của Cao Thái Sơn khi được hỏi 'có chơi bùa ngải'; Chồng trẻ của Thu Thủy bị...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 24/3/2023: Vì bị nhiều người thắc mắc về chuyện chơi bùa ngải, Cao Thái Sơn đã lên tiếng. Shoot ảnh mùi mẫn của vợ chồng Thu Thủy được...

Đang giao lưu cùng fan, MONO tỏ thái độ cau có, khó chịu

Suri đang cùng mẹ tìm trường đại học, Tom Cruise bị 'ghẻ lạnh' và không được tham gia vào cuộc đời con gái

Suri đang cùng mẹ tìm trường đại học, Tom Cruise bị 'ghẻ lạnh' và không được tham gia vào cuộc đời con...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Tom Cruise được cho là không còn mối liên hệ nào với con gái Suri từ năm 2013, một năm sau khi anh và Katie Holmes ly hôn.

Trồng cây trên sân thượng, muốn xanh tốt mơn mởn, đừng bỏ qua mẹo ủ phân hữu cơ này

Trồng cây trên sân thượng, muốn xanh tốt mơn mởn, đừng bỏ qua mẹo ủ phân hữu cơ này

Kiến thức - 3 giờ, 47 phút trước

Khu vườn nhỏ trên sân thượng của chị Tiên được chăm hữu cơ nên rau quả luôn xanh tốt.

NTK - NSƯT Đức Hùng chia tay đoàn phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc'

NTK - NSƯT Đức Hùng chia tay đoàn phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc'

Toàn cảnh - 3 giờ, 47 phút trước

Sau thời gian gắn bó với ê-kip, hành trình của NTK Đức Hùng trong phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc' đã chính thức khép lại.

Cách làm tôm rang dừa ngon, lên màu đỏ đậm nhờ bí quyết đơn giản

Cách làm tôm rang dừa ngon, lên màu đỏ đậm nhờ bí quyết đơn giản

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 57 phút trước

Thành phẩm là món tôm rang dừa đỏ au, mặn ngọt, đậm đà, ăn rất bắt miệng.

Tài tử 'Trái tim mùa thu' Song Seung Hun phát tướng khó nhận ra

Tài tử 'Trái tim mùa thu' Song Seung Hun phát tướng khó nhận ra

Chuyện làng sao - 4 giờ, 57 phút trước

Hình ảnh của nam tài tử Song Seung Hun mới đây đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh luận của công chúng.

Đây là không gian sống của Linh Rin và Phillip Nguyễn sau hôn lễ hoành tráng?

Đây là không gian sống của Linh Rin và Phillip Nguyễn sau hôn lễ hoành tráng?

Nhà Sao - 4 giờ, 18 phút trước

So với cơ ngơi của anh chị chồng Hà Tăng - Louis Nguyễn thì không gian sống được cho là của Linh Rin - Phillip Nguyễn cũng sang trọng, đẳng cấp không kém.

Nhà của Rihanna bị cảnh sát bao vây sau khi một người đàn ông đến cầu hôn nữ ca sĩ

Nhà của Rihanna bị cảnh sát bao vây sau khi một người đàn ông đến cầu hôn nữ ca sĩ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 18 phút trước

Rihanna khá bất ngờ khi cảnh sát ập vào nhà cô sau khi một người đàn ông xuất hiện để cầu hôn nữ ca sĩ.

Thư Kỳ chia sẻ bí quyết giữ dáng ở tuổi 47

Thư Kỳ chia sẻ bí quyết giữ dáng ở tuổi 47

Chuyện làng sao - 4 giờ, 19 phút trước

Tham gia sự kiện thời trang mới đây, Thư Kỳ khiến nhiều người phải xuýt xoa khi khoe thân hình thon gọn cùng đường cong gợi cảm ở tuổi U50. Và để có vẻ...

Về Việt Nam, Diệu Hương hội ngộ dàn diễn viên 'Hoa hồng trên ngực trái', cùng đến thăm NS Công Lý

Về Việt Nam, Diệu Hương hội ngộ dàn diễn viên 'Hoa hồng trên ngực trái', cùng đến thăm NS Công Lý

Chuyện làng sao - 5 giờ, 47 phút trước

Dàn diễn viên phim "Hoa hồng trên ngực trái" có dịp hội ngộ khi Diệu Hương về nước.

Trấn Thành khóc kể khổ về đời nghệ sĩ, dàn sao kì cựu lại có quan điểm trái ngược với lí lẽ thuyết phục

Trấn Thành khóc kể khổ về đời nghệ sĩ, dàn sao kì cựu lại có quan điểm trái ngược với lí lẽ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

NSƯT Thành Lộc, Mỹ Tâm, Duy Mạnh, Trác Thúy Miêu... đã có những quan điểm hoàn toàn khác với lí lẽ mà Trấn Thành đưa ra về đời nghệ sĩ "khó nuốt".

Cách trị dứt điểm viêm họng trong 4 giờ cực đơn giản mà hiệu quả cao

Cách trị dứt điểm viêm họng trong 4 giờ cực đơn giản mà hiệu quả cao

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 25 phút trước

Hãy thử công thức này và bạn sẽ khỏe mạnh trong 4 giờ.

Diện mạo của 10 người nổi tiếng xinh đẹp nhất thập niên 2000

Diện mạo của 10 người nổi tiếng xinh đẹp nhất thập niên 2000

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Dàn sao nổi tiếng Hollyood đã để lại ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ bởi ngoại hình xinh đẹp. Tuy nhiên, khi trở về những năm 2000, dân tình không khỏi xuýt...

NSƯT Thoại Mỹ cưng nựng di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung tại quán chay

NSƯT Thoại Mỹ cưng nựng di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung tại quán chay

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Hình ảnh xúc động về NSƯT Thoại Mỹ và cố ca sĩ Phi Nhung khiến dân tình không cầm được nước mắt.

Từng chi 6 tỷ mua bảo hiểm vòng một, 'Nữ hoàng cảnh nóng' nổi tiếng một thời Diệp Tử My đẹp cỡ nào?

Từng chi 6 tỷ mua bảo hiểm vòng một, 'Nữ hoàng cảnh nóng' nổi tiếng một thời Diệp Tử My đẹp cỡ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 29 phút trước

Thập niên 80-90, nữ diễn viên Diệp Tử My là một trong những "bóng hồng gợi cảm" nổi tiếng trên màn ảnh Hồng Kông và từng khiến cả Châu Tinh Trì phải "say mê"....

Yoo Ah In, Kim Sae Ron và những sao Hàn bị 'cấm sóng' truyền hình vì bê bối đời tư

Yoo Ah In, Kim Sae Ron và những sao Hàn bị 'cấm sóng' truyền hình vì bê bối đời tư

Chuyện làng sao - 5 giờ, 29 phút trước

Ngành công nghiệp giải trí ở Hàn Quốc rất khắt khe với những người nổi tiếng dính vào scandal. Từ bắt nạt học đường, quấy rối, lái xe khi say rượu, đến gian lận...