8 bộ phận cơ thể tiết lộ nhiều điều về con người bên trong của bạn

10:51 14/06/2023

Mặc dù cấu trúc cơ thể của bạn dựa trên DNA (di truyền) chứ không phải sở thích hay mong ước, nhưng vẫn có những bộ phận trên cơ thể có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn.

Một số nghiên cứu cho rằng di truyền học có thể quyết định rất nhiều điều về tương lai và cách bạn nhìn nhận thế giới.

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Những nghiên cứu khoa học chỉ ra các bộ phận cơ thể truyền đạt một số điều thú vị về tính cách của mỗi người.

Dáng mũi

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Mỗi chiếc mũi đều đặc biệt theo cách riêng của nó. Tuy nhiên, theo nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Phẫu thuật sọ mặt năm 2013, mô kết nối xương và tạo thành mũi của bạn có thể tiết lộ một số điều về tính cách của một người. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu gần 1.700 bức ảnh về mũi của mọi người và phân loại tất cả chúng thành 14 loại. Họ đã phân tích các hình dạng mũi và đăng những phát hiện của mình.

Những người có mũi dài rất tham vọng trong cuộc sống nghề nghiệp của họ và là những người rất chăm chỉ. Họ có xu hướng cầu toàn và họ thường đặt cuộc sống nghề nghiệp lên hàng đầu và cuộc sống cá nhân của họ là thứ hai.

Những người có mũi ngắn lại rất nhạy cảm và trung thành. Họ coi trọng tình cảm hơn bất cứ điều gì và họ thà hạnh phúc trong gia đình hơn là có một sự nghiệp thành công.

Những người có mũi nhọn có thể trở thành cố vấn tài chính tuyệt vời vì họ có xu hướng xử lý tiền của mình rất khôn ngoan và những người có khe mũi có vấn đề về cam kết.

Lỗ mũi to là dấu hiệu cho thấy ai đó thích tiêu tiền hơn là tiết kiệm và lỗ mũi nhỏ cho thấy sự cam kết mạnh mẽ đối với các mối quan hệ cá nhân và gia đình.

Hình dạng khuôn mặt

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Khuôn mặt con người có cấu trúc rất phức tạp, có thể nói lên nhiều điều về các chức năng xã hội và cá nhân. Cesare Lombroso, người sáng lập ngành nhân chủng học tội phạm, cho rằng mỗi loại tội phạm có thể được xác định bởi cấu trúc khuôn mặt của người phạm tội. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Plos One vào năm 2014 đã lấy 160 người tham gia và yêu cầu họ đánh giá chỉ số IQ của 80 sinh viên cả nam và nữ thông qua các bức ảnh của họ.

Nghiên cứu cho thấy những người có khuôn mặt dài được biết đến là những người rất thông minh trong khi những người có cấu trúc khuôn mặt hẹp thường có chỉ số cảm xúc hơn là thông minh. Nghiên cứu cũng cho thấy những người có khuôn mặt rộng thường có định kiến, vô cảm và rất thành công.

Màu mắt

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Khi Shakespeare đưa ra câu nói ẩn dụ nổi tiếng của mình: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của bạn,” ông không ngờ rằng nhiều thế kỷ sau, các nhà khoa học sẽ ủng hộ tuyên bố của ông bằng bằng chứng thực tế.

Các nhà nghiên cứu cho rằng cả tính cách và cấu trúc mắt đều có liên quan đến thùy trán của não chịu trách nhiệm hình thành nhân cách.

Những người có đôi mắt to màu nâu là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và những người rất thông minh, còn những người có đôi mắt màu nâu cực đậm là những người hướng nội, bí ẩn và kín đáo.

Những người có đôi mắt xanh nhạt và mống mắt cong có nhiều sức mạnh nội tâm và có xu hướng rất cạnh tranh, trong khi những người có đôi mắt xanh đậm hơn được cho là sở hữu nhiều sức mạnh thể chất và rất nhạy cảm.

Những người có đôi mắt sẫm màu thường hướng nội và bí ẩn hơn, trong khi những người có đôi mắt sáng hơn được cho là hướng ngoại và hòa đồng hơn.

Hình dạng mắt

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Bạn có thể nhìn vào mắt ai đó để biết họ đang vui, buồn, xúc động hay tức giận nhưng điều bạn không thể biết bằng cách nhìn thẳng vào họ là những đặc điểm tính cách của họ. Trong hàng nghìn năm, các chuyên gia đọc khuôn mặt tin rằng hình dạng đôi mắt của bạn có thể thể hiện chính xác những phẩm chất tiềm ẩn trong tính cách của một người nhờ vào cấu trúc xương của hộp sọ.

Những người có đôi mắt to có xu hướng biểu cảm và giàu cảm xúc hơn trong cuộc sống cá nhân. Nói chung, họ rất chi tiết và thích rất thận trọng.

Những người có đôi mắt to thường cởi mở, thông minh và thân thiện.

Khi mắt của ai đó nhỏ và to, điều đó có nghĩa là họ là người hướng nội cầu toàn.

Những người có đôi mắt sâu có xu hướng bí ẩn, hay quan sát và mãnh liệt.

Đôi mắt hình quả hạnh thể hiện niềm đam mê và sự lãng mạn trong khi những người có đôi mắt cận có xu hướng là những cá nhân mạnh mẽ và kiên trì.

Môi

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Đôi môi của chúng ta không chỉ có vân độc đáo giống như ngón tay, nhưng nó tiết lộ khá nhiều điều về đặc điểm tính cách của chúng ta cho những người biết cách đọc hiểu. Tác giả Jean Haner, một chuyên gia về đọc hiểu khuôn mặt, phát hiện ra rằng đôi môi của bạn ảnh hưởng đến tính cách của bạn và cách bạn cảm nhận về người khác cũng như cách bạn cư xử . Đôi môi thể hiện khía cạnh tình cảm của bạn và cách bạn hành động trong các mối quan hệ cá nhân!

Những người có đôi môi kích thước trung bình không có các đặc điểm quá mức có xu hướng độc lập trong các mối quan hệ của họ, đánh giá cao tình cảm nhưng không thích kịch tính.

Trong khi những người có đôi môi lớn hơn có xu hướng rất quan tâm đến người khác và đặt nhu cầu của mọi người lên hàng đầu.

Những người có đôi môi rộng có xu hướng hào phóng, hướng ngoại và họ thích đáp ứng nhu cầu của người thân.

Những người có đôi môi mỏng được biết đến là những người thích cạnh tranh và cô độc hơn. Đôi khi họ thích ở một mình hơn là dành thời gian cho người khác, nhưng họ cũng thích được người thân công nhận vì những đặc điểm tính cách mạnh mẽ của họ.

Xương gò má

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Xương gò má rõ ràng được coi là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất trên khuôn mặt của một người. Tuy nhiên, những người có xương gò má dày và khuôn mặt rộng thường có lượng testosterone cao hơn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Direct , những người có xương gò má lớn hơn và lượng testosterone cao hơn có tính cách hung hăng hơn và họ có nhiều khả năng trở nên bạo lực hơn. Ngoài ra, những người có gò má cao thường kiêu ngạo hơn.

Các nghiên cứu đã xác định rằng gò má của một người càng rõ nét thì tính cách của họ càng mãnh liệt do lượng testosterone cao.

Ngón tay

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Bạn đã bao giờ nhìn vào các ngón tay của mình và tự hỏi tại sao ngón áp út lại dài hơn ngón trỏ hay ngược lại? Chà, không tìm đâu xa hơn đoạn này. Theo một nghiên cứu, chiều dài ngón tay của bạn cho thấy mức độ testosterone mà bạn tiếp xúc khi còn là bào thai trong tử cung.

Nếu ngón đeo nhẫn của bạn dài hơn ngón trỏ, điều này có nghĩa là bạn là một người rất quyến rũ và bạn có xu hướng chấp nhận nhiều rủi ro hơn trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Nếu ngón trỏ của bạn dài hơn ngón đeo nhẫn, điều này có nghĩa bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Và cuối cùng, nếu ngón đeo nhẫn và ngón trỏ của bạn có độ dài bằng nhau, điều này có nghĩa là bạn là người giao tiếp tốt và bạn biết cách giữ thăng bằng.

Bàn tay

bộ phận cơ thể, đặc điểm bộ phận cơ thể, tính cách, kiến thức

Theo Học viện Phân tích Bàn tay Hoa Kỳ , tất cả các bàn tay đều có cấu trúc độc đáo gần như không thể tìm thấy ở bàn tay của người khác. Cũng giống như môi và ngón tay của chúng ta, bàn tay của chúng ta có những dấu vân tay độc đáo.

Cách tốt nhất để thấy điều này là nhấc bàn tay mà bạn cho là mạnh nhất và hướng lòng bàn tay về phía bạn.

Nếu các ngón tay của bạn có vẻ cách xa nhau (hơn 0,5 cm), điều này có nghĩa là bạn thích khám phá và thử nghiệm những điều mới.

Nếu các ngón tay của bạn ở vị trí gần nhau (dưới 0,5 cm), điều này có nghĩa là bạn thận trọng và có tổ chức rất tốt.

Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/8-bo-phan-co-the-tiet-lo-nhieu-dieu-ve-con-nguoi-ben-trong-cua-ban-v.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/8-bo-phan-co-the-tiet-lo-nhieu-dieu-ve-con-nguoi-ben-trong-cua-ban-vz61957.html

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và hoa ùa ra nở rộ

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và...

Kiến thức - 6 giờ, 47 phút trước

Tỏi không chỉ là một món ngon trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mà bạn đã bao giờ nghĩ nếu cho tỏi vào chậu hoa sẽ có tác dụng gì chưa?

Phụ nữ thuộc 4 con giáp này được công nhận là hóa thân của các “Bồ Tát”, sẽ giàu có và quyền lực trong suốt cuộc đời

Phụ nữ thuộc 4 con giáp này được công nhận là hóa thân của các “Bồ Tát”, sẽ giàu có và quyền...

Đời sống số - 6 giờ, 48 phút trước

Trong văn hóa phương Đông, mối quan hệ giữa con giáp và vận mệnh luôn được nhắc đến. Đặc biệt là những người phụ nữ thuộc bốn con giáp lớn được coi là hóa...

'Nghìn người kiếm tiền không bằng một người ngủ', người xưa nói câu này có ý gì?

'Nghìn người kiếm tiền không bằng một người ngủ', người xưa nói câu này có ý gì?

Kiến thức - 6 giờ, 58 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày, luôn tồn tại những lời khuyên và tục ngữ được truyền lại từ tổ tiên, ảnh hưởng không ít đến cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Có câu: 'Không ngủ như xác chết, không nằm kín đầu và không ngủ quay mặt về hướng Bắc', người xưa khi ngủ chú ý đến điều gì?

Có câu: 'Không ngủ như xác chết, không nằm kín đầu và không ngủ quay mặt về hướng Bắc', người xưa khi...

Kiến thức - 7 giờ, 52 phút trước

Người xưa đã tổng kết ra những kinh nghiệm quý báu về giấc ngủ và biến chúng thành các tục ngữ, một trong số đó là: "Không ngủ như xác chết, không nằm kín...

Khi cha mẹ chẳng còn, đây 3 quy tắc giữa anh chị em để giữ cho mối quan hệ khăng khít

Khi cha mẹ chẳng còn, đây 3 quy tắc giữa anh chị em để giữ cho mối quan hệ khăng khít

Kiến thức - 7 giờ, 53 phút trước

Mối quan hệ giữa anh chị em cũng giống như những mối quan hệ xã hội khác, hoạt động, tương trợ phải tuân theo những quy luật. Nhưng đôi khi ít người để ý...

 Ngọc Trinh khoe ảnh gợi cảm trở lại hậu được hưởng án treo, gây bất ngờ khi đã muốn tìm kiếm hạnh phúc

Ngọc Trinh khoe ảnh gợi cảm trở lại hậu được hưởng án treo, gây bất ngờ khi đã muốn tìm kiếm hạnh...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 59 phút trước

Những chia sẻ của Ngọc Trinh đang thu hút nhiều sự chú ý.

Nam Em livestream hát hò hậu ồn ào bị xử phạt, dân mạng phản ứng ra sao?

Nam Em livestream hát hò hậu ồn ào bị xử phạt, dân mạng phản ứng ra sao?

VIDEO - 4 giờ, 1 phút trước

Nhiều ý kiến đã cho rằng nếu Nam Em chỉ livestream hát hò, giao lưu với khán giả đơn thuần thì có lẽ kết cục đã khác, cô nàng sẽ không nhận về nhiều...

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và hoa ùa ra nở rộ

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và...

Kiến thức - 6 giờ, 47 phút trước

Tỏi không chỉ là một món ngon trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mà bạn đã bao giờ nghĩ nếu cho tỏi vào chậu hoa sẽ có tác dụng gì chưa?

Phụ nữ thuộc 4 con giáp này được công nhận là hóa thân của các “Bồ Tát”, sẽ giàu có và quyền lực trong suốt cuộc đời

Phụ nữ thuộc 4 con giáp này được công nhận là hóa thân của các “Bồ Tát”, sẽ giàu có và quyền...

Đời sống số - 6 giờ, 48 phút trước

Trong văn hóa phương Đông, mối quan hệ giữa con giáp và vận mệnh luôn được nhắc đến. Đặc biệt là những người phụ nữ thuộc bốn con giáp lớn được coi là hóa...

Cách tốt nhất để kết thúc một mối quan hệ không phải là cắt đứt mà là làm điều này

Cách tốt nhất để kết thúc một mối quan hệ không phải là cắt đứt mà là làm điều này

Tâm sự - 6 giờ, 49 phút trước

Mỗi người đều mong muốn tình yêu của mình luôn bền chặt, nhưng thực tế cuộc sống luôn đầy rẫy những biệt ly và cái kết hoàn hảo ấy cuối cùng chỉ là một...

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

Trương Mỹ Nhân tiết lộ phải kích đẻ, Phí Ngọc Hưng gây xúc động khi nhắn nhủ con thứ hai điều này

Trương Mỹ Nhân tiết lộ phải kích đẻ, Phí Ngọc Hưng gây xúc động khi nhắn nhủ con thứ hai điều này...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Loạt chia sẻ của Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng đã gây chú ý.

Sau khi giải nghệ, Việt Trinh sống ở biệt thự 2.500m2 với cây trái xanh rì cực thảnh thơi

Sau khi giải nghệ, Việt Trinh sống ở biệt thự 2.500m2 với cây trái xanh rì cực thảnh thơi

Chuyện làng sao - 6 giờ, 54 phút trước

Việt Trinh đã không ít lần "flex" nhẹ cơ ngơi sống của mình lên trang cá nhân.

Người phỏng vấn: Giữa một bà bầu 7 tháng và một ông cụ 80 tuổi trên xe buýt, bạn sẽ nhường ghế cho ai? Anh chàng trả lời hóm hỉnh

Người phỏng vấn: Giữa một bà bầu 7 tháng và một ông cụ 80 tuổi trên xe buýt, bạn sẽ nhường ghế...

Đời sống trẻ - 6 giờ, 56 phút trước

Trong quá trình tuyển dụng, mỗi ứng viên đều phải trải qua một hoặc nhiều vòng phỏng vấn để nhà tuyển dụng có thể đánh giá xem họ có phù hợp với yêu cầu...

'Nghìn người kiếm tiền không bằng một người ngủ', người xưa nói câu này có ý gì?

'Nghìn người kiếm tiền không bằng một người ngủ', người xưa nói câu này có ý gì?

Kiến thức - 6 giờ, 58 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày, luôn tồn tại những lời khuyên và tục ngữ được truyền lại từ tổ tiên, ảnh hưởng không ít đến cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Harper Beckham diện váy bó quyến rũ, nắm tay bố David đến dự Tuần lễ thời trang Paris của mẹ Victoria

Harper Beckham diện váy bó quyến rũ, nắm tay bố David đến dự Tuần lễ thời trang Paris của mẹ Victoria

Chuyện làng sao - 6 giờ, 8 phút trước

Theo bước chân của mẹ, Harper Beckham ăn diện sang trọng và quyến rũ khi rời La Réserve Hotel với bố David trước buổi trình diễn Tuần lễ thời trang Paris của Victoria vào...

Cô từng là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn lại bức ảnh thời còn trẻ khiến ai cũng xuýt xoa

Cô từng là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn lại bức ảnh thời còn trẻ khiến ai cũng...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 52 phút trước

Được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nhân Đại lục", Trần Hồng khiến nhiều người phải say đắm bởi vẻ đẹp khuynh nước khuynh thành của mình.

Có câu: 'Không ngủ như xác chết, không nằm kín đầu và không ngủ quay mặt về hướng Bắc', người xưa khi ngủ chú ý đến điều gì?

Có câu: 'Không ngủ như xác chết, không nằm kín đầu và không ngủ quay mặt về hướng Bắc', người xưa khi...

Kiến thức - 7 giờ, 52 phút trước

Người xưa đã tổng kết ra những kinh nghiệm quý báu về giấc ngủ và biến chúng thành các tục ngữ, một trong số đó là: "Không ngủ như xác chết, không nằm kín...

Nữ MC thời tiết đình đám ly hôn và quay lại với tình cũ thời trung học, hôn nhân giờ thế nào?

Nữ MC thời tiết đình đám ly hôn và quay lại với tình cũ thời trung học, hôn nhân giờ thế nào?...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 52 phút trước

MC chương trình thời tiết Đan Lê có cuộc hôn nhân viên mãn cùng đạo diễn Khải Anh sau khi đường ai nấy đi do hiểu lầm.

Thịt gà 'thù không đội trời chung', không nên ăn chung với thứ này, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người vẫn ăn

Thịt gà 'thù không đội trời chung', không nên ăn chung với thứ này, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 52 phút trước

Thịt gà là thực phẩm phổ biến nhưng có những thứ không nên kết hợp để ăn cùng bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

4 nguyên tắc phong thủy trong hôn nhân, vợ chồng nên tuân thủ để đời sống hôn nhân viên mãn và trọn vẹn

4 nguyên tắc phong thủy trong hôn nhân, vợ chồng nên tuân thủ để đời sống hôn nhân viên mãn và trọn...

Phong thủy - 7 giờ, 53 phút trước

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, có những nguyên tắc phong thủy mà cả vợ lẫn chồng đều nên nắm vững và tuân thủ.

Khi cha mẹ chẳng còn, đây 3 quy tắc giữa anh chị em để giữ cho mối quan hệ khăng khít

Khi cha mẹ chẳng còn, đây 3 quy tắc giữa anh chị em để giữ cho mối quan hệ khăng khít

Kiến thức - 7 giờ, 53 phút trước

Mối quan hệ giữa anh chị em cũng giống như những mối quan hệ xã hội khác, hoạt động, tương trợ phải tuân theo những quy luật. Nhưng đôi khi ít người để ý...

Jennie (BlackPink) có phản ứng bất ngờ khi Lee Jae Suk 'vạch trần' thói quen uống rượu của cô

Jennie (BlackPink) có phản ứng bất ngờ khi Lee Jae Suk 'vạch trần' thói quen uống rượu của cô

Chuyện làng sao - 7 giờ, 53 phút trước

Phản ứng hài hước gây chú ý của Jennie (BlackPink) trong một chương trình YouTube Pinggyego.

Xây nhà trên đất nông nghiệp bị phạt lên tới 500 triệu đồng nếu thuộc những trường hợp này

Xây nhà trên đất nông nghiệp bị phạt lên tới 500 triệu đồng nếu thuộc những trường hợp này

Kiến thức - 9 giờ, 1 phút trước

Khi sử dụng đất nông nghiệp, người dân phải sử dụng đúng mục đích nếu không sẽ bị phạt tiền và cưỡng chế tháo dỡ nhà ở (nếu có). Thậm chí số tiền phạt...

Trắc nghiệm tâm lý: Theo bạn, cuối con đường nào có phong cảnh đẹp nhất, bạn sẽ gặp bước ngoặt nào trong cuộc đời vào tháng tới?

Trắc nghiệm tâm lý: Theo bạn, cuối con đường nào có phong cảnh đẹp nhất, bạn sẽ gặp bước ngoặt nào trong...

Đời sống số - 9 giờ, 2 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một con đường mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Hailey Bieber công khai gửi lời chúc sinh nhật ngọt ngào đến chồng Justin Bieber giữa những đồn đoán về cuộc hôn nhân rạn nứt

Hailey Bieber công khai gửi lời chúc sinh nhật ngọt ngào đến chồng Justin Bieber giữa những đồn đoán về cuộc hôn...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 5 phút trước

Hailey Bieber mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 30 cho chồng Justin Bieber sau khi bố cô làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng hôn nhân của họ.