6 ngành học hot nhất trong 10 năm tới, sẽ mang đến cho bạn 'việc làm vàng' sau khi tốt nghiệp

21:18 24/06/2024

Thu nhập từ lương và phúc lợi sau khi tốt nghiệp là tiêu chuẩn tham khảo quan trọng của phụ huynh khi lựa chọn ngành học đại học cho con. Có thể thấy, áp lực việc làm của sinh viên tốt nghiệp đại học là không thể xem thường.

Điểm thi tuyển sinh đại học rất quan trọng vì nó quyết định chất lượng của trường bạn đăng ký. Nhưng sự lựa chọn chuyên ngành cũng rất quan trọng.

6 chuyên ngành đại học phổ biến nhất trong 10 năm tới sẽ mang đến cho bạn công việc vàng sau khi tốt nghiệp!

Chuyên ngành máy tính

Chuyên ngành máy tính cũng rất khó học ở đại học. Họ không chỉ phải có năng lực toán học và logic tốt mà còn phải học rất nhiều kiến ​​thức chuyên môn. Mặc dù những năm gần đây có nhiều sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực máy tính nhưng nhu cầu thị trường vẫn cao. Dù là sinh viên đại học hay sau đại học, mức lương chung tương đối cao và mức lương cũng rất đáng kể.

Chuyên ngành máy tính ở trường đại học có thể được coi là chuyên ngành có thu nhập nhanh nhất hiện nay. Cuối cùng, thời đại này sẽ tiến tới trí thông minh, và khoa học máy tính là một trong những chuyên ngành có trọng lượng nhất về trí thông minh. Hầu hết các chuyên ngành máy tính đều làm lập trình viên. Kỹ sư phát triển phần mềm là kỹ thuật viên cao cấp, đây cũng là một trong những nghề có mức lương tốt nhất và kiếm tiền nhanh nhất sau khi tốt nghiệp.

ngành học, ngành học tiềm năng

Chuyên gia tài chính

Các khóa học chính được cung cấp bởi chuyên ngành tài chính bao gồm kinh tế chính trị, kế toán tài chính, luật tài chính và các khóa học khác. Các hướng việc làm chính cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính sau khi tốt nghiệp là ngân hàng và hệ thống tài chính. Công việc ổn định hơn và lương tương đối cao!

Chuyên ngành tài chính có thể nói là một chuyên ngành rất phổ biến và triển vọng phát triển hiện tại của nó vẫn còn nhiều hứa hẹn và ngày càng tăng. Người giàu nhất nhiều vùng bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Lợi ích mà ngành tài chính mang lại là rất lớn, xã hội cung cấp nhiều việc làm. Tài chính là chuyên ngành chính sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc như nhà phân tích tài chính, tư vấn tài chính,… Đây cũng là công việc được ưa chuộng nhất trong ngành tài chính.

ngành học, ngành học tiềm năng

Kỹ sư mạng

Kỹ sư mạng có thể tham gia vào việc thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống thông tin máy tính. Ngoài nhân sự kỹ thuật, có hai loại nhân tài mà nhiều công ty Internet, đặc biệt là các công ty thương mại điện tử vừa và nhỏ rất cần. Một loại là những chuyên gia quen thuộc với tiếp thị trực tuyến. Loại còn lại là những nhân tài am hiểu kỹ năng chuyên môn về thương mại điện tử.

Chuyên ngành đại học là chủ đề được mọi người quan tâm nhất, đặc biệt là đối với những sinh viên sắp bước vào đại học mà nói một cách tương đối, chuyên ngành nào dễ tìm và có triển vọng việc làm tốt hơn!

ngành học, ngành học tiềm năng

Chuyên ngành trí tuệ nhân tạo

Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ không còn là công nghệ tiên tiến nữa mà sẽ trở thành cơ sở hạ tầng có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi.

Mức lương cho các vị trí trí tuệ nhân tạo rất hấp dẫn, trong hai năm qua, trí tuệ nhân tạo phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là xe không người lái trí tuệ nhân tạo của Baidu. Có thể thấy trước rằng trong tương lai, chuyên ngành trí tuệ nhân tạo sẽ có tiềm năng rất lớn và mức lương sẽ rất cao.

ngành học, ngành học tiềm năng

Chuyên ngành Kỹ thuật Điện

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật điện không sợ không tìm được việc làm tốt. Nếu có thể lấy được chứng chỉ kỹ sư điện, họ cũng có thể đảm bảo mức lương cao.

Đại học là cái nôi của tri thức Việc chọn ngành tốt khi học đại học thường quan trọng hơn việc chọn trường đại học tốt. Bởi vì việc học kiến ​​thức chuyên môn có liên quan chặt chẽ đến kỳ thi tuyển sinh sau đại học hoặc việc làm trong tương lai. Vì vậy, việc chọn ngành tốt khi học đại học là rất quan trọng.

ngành học, ngành học tiềm năng

Chuyên ngành năng lượng

Chuyên ngành này là một ngành học mới nổi, chủ yếu giải quyết vấn đề ô nhiễm năng lượng cho đất nước. Bởi vì ngành này vẫn còn sơ khai nên triển vọng việc làm trên thị trường rất rộng lớn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia vào các công việc nghiên cứu, phát triển và quản lý tiết kiệm năng lượng và phát thải trong các nguồn năng lượng mới. Đây cũng là một chuyên ngành rất phổ biến và mức lương cũng rất tốt.

Các chuyên ngành học ở trường đại học liên quan trực tiếp đến thu nhập việc làm! Nếu học ngành phổ thông, trước hết bạn sẽ dễ dàng có việc làm và tìm được việc làm. Thứ hai, bạn sẽ có thu nhập và phúc lợi khá. Với mức lương cao, bạn cũng sẽ có nhiều mặt hơn. Nhưng nếu bạn học một chuyên ngành không rõ ràng hoặc thậm chí không tốt, bạn có khả năng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ngay cả khi bạn tìm được việc làm, mức lương của bạn chỉ có thể duy trì ở mức đủ sống.

Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/6-nganh-hoc-hot-nhat-trong-10-nam-toi-se-mang-den-cho-ban-viec-lam-v.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/6-nganh-hoc-hot-nhat-trong-10-nam-toi-se-mang-den-cho-ban-viec-lam-vang-sau-khi-tot-nghiep-vz97792.html

Tại sao tốt nhất không nên dùng “giấy vệ sinh máy bay”? Tiếp viên tiết lộ nội tình ghê tởm, đừng coi thường

Tại sao tốt nhất không nên dùng “giấy vệ sinh máy bay”? Tiếp viên tiết lộ nội tình ghê tởm, đừng coi...

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Nhiều người sẽ tận dụng dịp nghỉ lễ để đáp chuyến bay đi du lịch nước ngoài, nhưng thực sự có rất nhiều điều phải lo lắng khi đi máy bay. Mới đây, một...

Trắc nghiệm tâm lý: Cực kỳ chính xác! Bạn thích chiếc vòng cổ trang sức nào? Bạn sẽ trở thành một người phụ nữ giàu có trong tương lai?

Trắc nghiệm tâm lý: Cực kỳ chính xác! Bạn thích chiếc vòng cổ trang sức nào? Bạn sẽ trở thành một người...

Đời sống số - 1 ngày, 2 giờ trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một chiếc vòng cổ trang sức mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Hòn đảo duy nhất Việt Nam nổi lên một lần rồi biến mất vĩnh viễn trong lòng biển, là hòn đảo nào? Ở đâu?

Hòn đảo duy nhất Việt Nam nổi lên một lần rồi biến mất vĩnh viễn trong lòng biển, là hòn đảo nào?...

Kiến thức - 1 ngày, 2 giờ trước

Hòn đảo núi lửa này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trước khi hoàn toàn biến mất vào lòng biển sâu.

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 24/7/2024: Tuổi Dậu có cơ hội gặp quý nhân, Mão kém may mắn

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 24/7/2024: Tuổi Dậu có cơ hội gặp quý nhân, Mão kém may mắn

Đời sống số - 1 ngày, 4 giờ trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 24/7/2024.

Tổ tiên nói: Nước tích trong sân gây tiêu chảy, chất đá trong nhà gây bệnh về mắt! Tại sao?

Tổ tiên nói: Nước tích trong sân gây tiêu chảy, chất đá trong nhà gây bệnh về mắt! Tại sao?

Kiến thức - 1 ngày, 8 giờ trước

Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, có một số điều rất thú vị xảy ra ở nông thôn. Vào mùa hè và mùa thu, khi mưa lớn tạnh, nước mái hiên tích tụ trong...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc đồng hồ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Trắc nghiệm vận mệnh của bạn phát đạt nhất ở lĩnh vực nào trong tháng 6?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích chiếc đồng hồ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Trắc nghiệm vận mệnh của bạn...

Đời sống số - 7 giờ, 10 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một chiếc đồng hồ mà bạn thấy ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đáp án sẽ nói cho bạn biết...

Tổ tiên nhắc nhở: 'Bạn có thể ở cạnh mộ, nhưng không thể đối diện với mội'! Có gì sai khi cửa nhà đối diện với ngôi mộ?

Tổ tiên nhắc nhở: 'Bạn có thể ở cạnh mộ, nhưng không thể đối diện với mội'! Có gì sai khi cửa...

Kiến thức - 8 giờ, 55 phút trước

Ở các vùng nông thôn, người ta thường thể hiện kinh nghiệm sống và trí tuệ của mình qua những câu nói thông thường. Trong đó, câu nói “Có thể sống cạnh mộ nhưng...

Với công thức xin nghỉ phép EQ cao này, bạn sẽ không còn sợ hãi việc xin sếp nghỉ phép, đôi bên cùng có lợi cho cả bạn và công ty

Với công thức xin nghỉ phép EQ cao này, bạn sẽ không còn sợ hãi việc xin sếp nghỉ phép, đôi bên...

Đời sống trẻ - 8 giờ, 56 phút trước

Trong môi trường làm việc hiện đại, việc xin nghỉ phép là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xin nghỉ phép một cách khéo léo và hiệu...

Lý Á Bằng bất ngờ rủ vợ mới hát bài hát của vợ cũ Vương Phi, phản ứng của Hải Hà Kim Hỷ gây chú ý

Lý Á Bằng bất ngờ rủ vợ mới hát bài hát của vợ cũ Vương Phi, phản ứng của Hải Hà Kim...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 56 phút trước

Mặc dù đã ly hôn được nhiều năm nhưng Lý Á Bằng vẫn không quên được Vương Phi, thậm chí rủ vợ mới hát bài "Because Of Love" của cô.

Nghề đang rất ‘khát’ nhân lực, thu nhập 5 tỷ/năm mà không cần bằng Đại học! Nó đi ngược với mọi làn sóng sa thải

Nghề đang rất ‘khát’ nhân lực, thu nhập 5 tỷ/năm mà không cần bằng Đại học! Nó đi ngược với mọi làn...

Doanh nghiệp - 8 giờ, 56 phút trước

Vị trí này đóng vai trò quan trọng và liên kết nhiều bộ phận trong một tổ chức. Người làm công việc này thường phối hợp với các phòng ban như tài chính, công...

Victoria thư giãn trên du thuyền, David Beckham chụp ảnh dễ thương cùng con gái Harper khi ngắm hoàng hôn ở Pháp

Victoria thư giãn trên du thuyền, David Beckham chụp ảnh dễ thương cùng con gái Harper khi ngắm hoàng hôn ở Pháp...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 43 phút trước

Victoria và chồng David Beckham đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình trên du thuyền sang trọng của họ tại Pháp.

Vạch kẻ đường xương cá là vạch gì? Nhiều người mất tiền oan khi lái xe đè vạch vẫn không biết mình mắc lỗi, tìm hiểu ngay và luôn nhé!

Vạch kẻ đường xương cá là vạch gì? Nhiều người mất tiền oan khi lái xe đè vạch vẫn không biết mình...

Kiến thức - 9 giờ, 43 phút trước

Không ít người thường xuyên xuống đường tham gia giao thông nhưng chưa nắm rõ được ý nghĩa của vạch kẻ đường xương cá, có khi bị phạt vì đè vạch vẫn không biết...

Sau khi hết kinh bao lâu phụ nữ có thể quan hệ tình dục?

Sau khi hết kinh bao lâu phụ nữ có thể quan hệ tình dục?

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 43 phút trước

Chu kỳ kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ, mang lại nhiều biến đổi về cả tâm lý lẫn sinh lý. Một trong những câu hỏi...

'Ảnh đế' Yoo Ah In đối diện án 4 năm tù và phạt 36 triệu vì lạm dụng chất cấm

'Ảnh đế' Yoo Ah In đối diện án 4 năm tù và phạt 36 triệu vì lạm dụng chất cấm

Chuyện làng sao - 9 giờ, 44 phút trước

Nam diễn viên Yoo Ah In phải đối diện mức án 4 năm tù trong phiên tòa lần thứ 7 với cáo buộc sử dụng ma túy thường xuyên.

Vào các ngày 25, 26 và 27/7, ba con giáp sẽ có “sự xoay chuyển về tài lộc” và trở nên giàu có không ai ngờ

Vào các ngày 25, 26 và 27/7, ba con giáp sẽ có “sự xoay chuyển về tài lộc” và trở nên giàu...

Đời sống số - 9 giờ, 12 phút trước

Xin chúc mừng những giáp Hợi, Ngọ, Dậu, vào 25, 26 và 27 tháng 7. Vận may của họ sẽ tăng mạnh.

Loại quả bán đầy chợ tại Việt Nam với giá rẻ bèo đang được Trung Quốc lùng mua, đó là quả gì?

Loại quả bán đầy chợ tại Việt Nam với giá rẻ bèo đang được Trung Quốc lùng mua, đó là quả gì?...

Kiến thức - 9 giờ, 13 phút trước

Người xứ Trung rất yêu thích loại quả này của Việt Nam từ hương vị đến màu sắc và đang đẩy mạnh nhập khẩu.

Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng say xe khi đi chơi

Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi...

Đời sống số - 9 giờ, 13 phút trước

Chỉ với những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thoát được tình trạng say xe mỗi khi ngồi trên ô tô.

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ giờ ra sao?

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 14 phút trước

Sao nữ từng bị đồn chung bồ với Hà Hồ chính là Maya. Cuộc sống và sự nghiệp của cô cũng có nhiều thăng trầm.

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không mang” khi đi du lịch, để không bị khổ trong suốt hành trình

Dù đi ô tô hay đi theo nhóm, hướng dẫn viên du lịch tiết lộ: Hãy nhớ “3 mang và 3 không...

Kiến thức - 10 giờ, 40 phút trước

Điều khó chịu nhất mỗi khi bạn đi du lịch là gì? Tôi nghĩ câu trả lời cho nhiều người là đóng gói hành lý của họ. Khi ra ngoài muốn mang theo cái...

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Ai là người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam?

Kiến thức - 10 giờ, 40 phút trước

Nhiều năm trước, chuyện bà Ương sinh được 18 người con (9 trai, 9 gái) được báo đài đưa tin "rần rần". Đây được xem là "kỷ lục" sinh nở ở Việt Nam khiến...

Mĩ nhân VTV đáp thế nào khi bị hỏi 'có yêu' Việt Anh không?

Mĩ nhân VTV đáp thế nào khi bị hỏi 'có yêu' Việt Anh không?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 41 phút trước

Cù Thị Trà đã thẳng thắn trả lời khi liên tục bị hỏi có yêu Việt Anh không khi đóng phim quá đạt những cảnh tình cảm.

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

3 bí quyết giúp bạn càng ngày càng giàu có

Kiến thức - 10 giờ, 27 phút trước

Logic cơ bản của việc kiếm tiền là hiện thực hóa sự phát triển của một người. Bởi vậy, cách kiếm tiền nhanh nhất là sống tốt! Dưới đây là 3 bí quyết quan...

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm tiền!

Nên làm gì nếu có gián ở nhà? Rắc một nắm thứ này lên sẽ tiêu diệt được nhiều, vừa thân thiện...

Làm sao - 10 giờ, 27 phút trước

Diệt gián bằng cách tự nhiên này không chỉ hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường và tiết kiệm. Nếu nhà bạn có gián, hãy nhanh chóng thử nhé!

Các trường hợp được miễn phí khi làm hộ chiếu, người dân nên biết kẻo mất quyền lợi

Các trường hợp được miễn phí khi làm hộ chiếu, người dân nên biết kẻo mất quyền lợi

Kiến thức - 10 giờ, 27 phút trước

Có những trường hợp sẽ được miễn phí làm hộ chiếu. Người dân nên nắm rõ thông tin này để đảm bảo quyền lợi cho mình.