12 thứ người giàu rất hiếm khi mua trong khi người nghèo ngập trong nợ nần để có được nó

22:12 05/12/2022

Bạn đang làm mọi thứ có thể để trả hết nợ và tiết kiệm một số tiền, nhưng chẳng có kết quả gì? Có lẽ đã đến lúc xem xét lại thái độ của bạn đối với việc chi tiêu!

Hãy nhớ rằng tất cả những người đã đạt được thành công thực sự trong kinh doanh và đầu tư, kiếm được hàng tỷ đô la, đều rất thực dụng khi mua hàng!

Có vẻ như người giàu thích tiêu tiền. Tuy nhiên, hóa ra, không có gì có thể sai hơn! Chúng tôi đã phân tích các ấn phẩm từ khắp nơi trên thế giới về các tỷ phú và khám phá ra những khoản chi tiêu mà những người giàu có và thành đạt (không giống như chúng ta) muốn tránh!

1. Bốc đồng mua sắm

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Điều này xảy ra với tất cả chúng ta: chúng ta nhìn thấy một thứ đẹp đẽ nhưng vô ích trong một cuộc mua bán, mua nó, rồi về nhà và hối hận. Quá thường xuyên, chúng ta tiêu tiền vào việc mua sắm bốc đồng, điều này khiến chúng ta khác biệt với những người giàu có. Như tỷ phú Warren Buffett đã từng nói "Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, chẳng mấy chốc bạn sẽ phải bán những thứ bạn làm". Một cách hiệu quả để tránh những chi phí không cần thiết là lập danh sách mua sắm trước khi đến cửa hàng.

2. Bất động sản đắt giá

Mua nhà sang trọng với giá tăng cao là một khoản đầu tư đáng ngờ. Đây là lý do tại sao những người giàu có thích mua bất động sản có triển vọng tương đối rẻ, chỉ để kiếm tiền sau này khi giá tăng chóng mặt.

3. Thương hiệu quần áo và giày dép hàng đầu

Những người giàu có thể mua những bộ quần áo sang trọng và đắt tiền từ những bộ sưu tập mới nhất và thời trang nhất của các nhà thiết kế nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống của họ không liên quan đến các cuộc gặp gỡ xã hội thường xuyên, họ thường tránh mua những thứ như vậy. Hẳn bạn còn nhớ Steve Jobs từng ăn mặc như thế nào?

4. Phiên bản mới nhất của các tiện ích phổ biến

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Một người giàu có sẽ không vội mua mẫu điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thời trang mới nhất, ngay cả khi thiết bị của họ đã lỗi thời, cũ kỹ. Khi đề cập đến việc mua sắm, các triệu phú sử dụng một lý do khác: họ tự hỏi liệu khoản chi tiêu đó có mang lại lợi nhuận vào thời điểm cụ thể này hay không? Khi nói đến các thiết bị điện tử, chúng trở nên lỗi thời và mất giá quá nhanh!

5. Các khoản vay, hoa hồng và tiền phạt thanh toán chậm

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Người giàu không vay mượn và không bao giờ mất tiền phạt và hoa hồng vì một lý do đơn giản: họ luôn thanh toán mọi thứ đúng hạn, tránh chậm trễ. Như nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã nói "Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, có nghĩa bạn không muốn trở nên giàu có".

6. Mua cho con nhiều đồ chơi lạ mắt

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Những người có thu nhập trung bình thường nuông chiều con cái và đáp ứng mọi ý thích bất chợt của chúng bằng cách lấp đầy phòng của chúng bằng những món đồ chơi mới thời trang. Nếu các triệu phú cũng cư xử như vậy, con cái của họ sẽ chìm đắm trong đồ chơi và đồ dùng theo đúng nghĩa đen! Nhưng những người khá giả thích chi tiêu hợp lý và không mua cho con cái họ một con búp bê mới hoặc một bộ xếp hình chỉ vì những thứ đó được quảng cáo trên TV.

7. Đồ ăn vặt

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa thực đơn hàng ngày của triệu phú và thực đơn của một người có thu nhập khiêm tốn không liên quan đến giá thành sản phẩm. Người giàu thực sự bị ám ảnh bởi việc ăn uống lành mạnh. Đôi khi họ ăn cùng loại ngũ cốc và rau quả như những người bình thường, nhưng bạn khó có thể bắt gặp một tỷ phú ăn thịt nướng, bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên hoặc salad sốt mayonnaise từ khu vực "ăn liền" trong siêu thị.

8. Chi phí hình ảnh

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Đó là về cái giá phải trả để tỏ ra giàu có và thành công hay nói một cách đơn giản hơn là cái giá phải trả cho việc lừa dối người khác. Ý chúng tôi là những bữa tiệc sang trọng, những chuyến bay hạng thương gia và những chiếc xe hơi đời mới. Những người muốn tỏ ra giàu có hơn thực tế đã tiêu những khoản tiền khổng lồ. Mặt khác, những người thực sự thành công thường có cuộc sống rất khiêm tốn. Ví dụ Ingvar Kamprad người sáng lập cửa hàng IKEA luôn bay hạng phổ thông và lái một chiếc Volvo cũ. Mặt khác, Nữ hoàng Elizabeth II của Anh đang tiết kiệm điện tại dinh thự của bà ở Cung điện Buckingham.

9. Các hoạt động bổ sung cho trẻ em

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Những người có thu nhập trung bình thường thuê nhiều gia sư cho con cái họ. Một số làm điều đó với hy vọng khám phá ra những tài năng tiềm ẩn của đứa trẻ, đây sẽ là tấm vé dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng. Những người khác nghĩ rằng gia sư sẽ giúp con họ đạt điểm cao hơn ở trường. Còn người giàu thì sao? Từ kinh nghiệm cá nhân, họ biết rằng dạy kèm nhiều ít liên quan đến việc đạt được thành công về tài chính. Vì vậy, họ cho phép con cái sử dụng thời gian rảnh rỗi thường xuyên hơn để chúng có thể tận hưởng tuổi thơ của mình.

10. Thần bí, nàng tiên và bác sĩ phù thủy

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Theo nghiên cứu, khách hàng của thầy bói chủ yếu bao gồm những người có kỹ năng phân tích thấp và tư duy logic có lẽ là đặc điểm chính để giàu có và thành công. Thêm vào đó, những người đạt thành tích cao có xu hướng tin vào bản thân và không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào từ thế giới bên kia!

11. Huấn luyện phát triển cá nhân

Những người được trả lương thấp với sự nghiệp và cuộc sống riêng tư kém cỏi là mục tiêu chính của các nhà huấn luyện kinh doanh và huấn luyện viên phát triển cá nhân. Những khóa đào tạo và hội thảo như vậy kiếm được hàng triệu USD nhờ giá vé cao và bởi vì vẫn còn rất nhiều người muốn cải thiện kỹ năng xã hội của họ. Nhưng trước khi tiêu tiền vào các khóa học tạo động lực khác nhau, hãy xem qua tiểu sử của những tỷ phú nổi tiếng: bạn khó có thể tìm thấy câu chuyện về một người trở nên giàu có nhờ lắng nghe một bậc thầy về phong cách sống.

12. Thiết kế nội thất hợp thời trang

người nghèo, người giàu, tiêu tiền, người nghèo chi tiêu, tiết kiệm tiền

Các loại đồ nội thất mới và đồ trang trí hiện đại xuất hiện trong các cửa hàng mỗi tháng. Kết quả là, những người thuộc tầng lớp trung lưu chi rất nhiều tiền để cố gắng chạy theo những xu hướng mới nhất trong trang trí nhà cửa. Thật không may, những điều mới lạ về thời trang trở nên lỗi thời chỉ sau vài năm. Đột nhiên, không ai sử dụng hình nền hoa nữa và các mẫu hình học tươi sáng đang chiếm ưu thế. Sau đó, bạn nhận ra rằng bạn phải trang bị lại căn hộ của mình từ đầu! Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem những bức ảnh về nội thất của những ngôi nhà của những người giàu có. Quan sát căn hộ của những người thành đạt, đôi khi không thể đoán được chủ nhân của chúng bao nhiêu tuổi. Những bức tường sơn màu trung tính, trần nhà màu trắng và sàn gỗ hoặc lát gạch: người giàu gắn bó với những lựa chọn lâu đời đã được chứng minh qua nhiều thế kỷ!

Thay đổi thói quen chi tiêu của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng; bạn có thể cần phải thay đổi lối sống của mình một chút và trong quá trình đó, hãy xem xét lại thế giới quan của bạn! Bạn có nghĩ rằng bạn đang lên đến thách thức này? Có bất kỳ chi phí bạn có thể dễ dàng loại bỏ? Và những thói quen tốn kém nào bạn sẽ không bao giờ từ bỏ, ngay cả khi nhân danh một tương lai tốt đẹp hơn?

Bunny (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Nếu tất cả cát trong sa mạc bị khoét rỗng, thứ gì sẽ xuất hiện bên dưới? Sau khi đọc, tôi đã nâng cao kiến ​​​​thức của mình!

Nếu tất cả cát trong sa mạc bị khoét rỗng, thứ gì sẽ xuất hiện bên dưới? Sau khi đọc, tôi đã...

Kiến thức - 16 giờ, 59 phút trước

Như chúng ta đã biết, trái đất là ngôi nhà mà con người chúng ta sinh sống, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, con người không thể rời khỏi trái đất...

Sau khi hoa trà mọc nụ cần lưu ý một số cách chăm sóc để hoa to và rực rỡ

Sau khi hoa trà mọc nụ cần lưu ý một số cách chăm sóc để hoa to và rực rỡ

Kiến thức - 16 giờ, 60 phút trước

Hoa trà là loài hoa được rất nhiều người yêu hoa yêu thích, chủng loại phong phú, màu sắc tươi sáng, trông rực rỡ, thực sự rất đặc biệt, sinh trưởng nhanh chóng, lá...

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 28/1/2023: Tuổi Dần tài lộc rủng rỉnh, Thìn gặp trắc trở

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 28/1/2023: Tuổi Dần tài lộc rủng rỉnh, Thìn gặp trắc trở

Đời sống số - 16 giờ, 3 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 28/1/2023.

Biểu cảm bất ổn của thủ môn Đặng Văn Lâm và loạt cầu thủ khi quay lại tập luyện sau Tết

Biểu cảm bất ổn của thủ môn Đặng Văn Lâm và loạt cầu thủ khi quay lại tập luyện sau Tết

Tin trong ngày - 18 giờ, 48 phút trước

Gương mặt của thủ môn Đặng Văn Lâm và loạt cầu thủ khi quay lại tập luyện sau Tết khiến dân mạng bật cười thích thú.

Shark Linh chỉ ra 3 cách giúp lấy lại năng lượng để làm việc hiệu quả sau kỳ nghỉ Tết

Shark Linh chỉ ra 3 cách giúp lấy lại năng lượng để làm việc hiệu quả sau kỳ nghỉ Tết

Kiến thức - 18 giờ, 48 phút trước

Trong bài viết bên dưới là 3 cách lấy lại tinh thần sau Tết mà bạn có thể áp dụng để ngày làm việc thêm năng lượng và hiệu quả.

Bốn kiểu phụ nữ tụ tài phú quý, vượng phu ích tử, chồng ít vất vả mười năm!

Bốn kiểu phụ nữ tụ tài phú quý, vượng phu ích tử, chồng ít vất vả mười năm!

Kiến thức - 2 giờ, 7 phút trước

Đối với bốn kiểu phụ nữ sở hữu đặc điểm dưới đây thì xác định đó là người rất thông minh, năng lực vượt trội, kinh doanh thành công, cuộc sống viên mãn.

Không muốn bị các quảng cáo làm phiền, nhưng làm thế nào để ngăn chặn các nhà quảng cáo theo dõi bạn trên Internet?

Không muốn bị các quảng cáo làm phiền, nhưng làm thế nào để ngăn chặn các nhà quảng cáo theo dõi bạn...

Xài gì - 2 giờ, 7 phút trước

Có thể bạn đã biết, các trang web theo dõi bạn khi bạn truy cập. Nhưng tại sao và như thế nào hay làm thế nào bạn có thể ngăn họ làm điều này?...

Mẫu nhà hai tầng đầy đủ tiện ích, thiết kế hiện đại cho năm 2023

Mẫu nhà hai tầng đầy đủ tiện ích, thiết kế hiện đại cho năm 2023

Mẫu nhà đẹp - 2 giờ, 7 phút trước

Thiết kế nhà hai tầng dưới đây phù hợp với cả vợ chồng trẻ và những gia đình có đông thành viên.

MONO bị khui lại màn biểu diễn thời cấp 3, ngoài hát hay còn 'tấu hài' rất duyên dáng

MONO bị khui lại màn biểu diễn thời cấp 3, ngoài hát hay còn 'tấu hài' rất duyên dáng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Màn biểu diễn thời cấp 3 của MONO đã khiến khán giả không khỏi thích thú.

Brooklyn Beckham tiếp tục bị chỉ trích vì sử dụng nguyên liệu xa hoa để làm tagliatelle trong video nấu ăn mới

Brooklyn Beckham tiếp tục bị chỉ trích vì sử dụng nguyên liệu xa hoa để làm tagliatelle trong video nấu ăn mới...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Mới đây, Brooklyn Beckham đăng tải một đoạn video ngắn lên Insagram, hướng dẫn mọi người làm món tagliatelle kem truffle.

Nam Em khiến khán giả không ngừng xuýt xoa khi diện váy ngắn khoe chân dài miên...

Chase Sui Wonders khoe thân hình nóng bỏng sau khi hôn bạn trai Pete Davidson đắm đuối

Chase Sui Wonders khoe thân hình nóng bỏng sau khi hôn bạn trai Pete Davidson đắm đuối

Chuyện làng sao - 2 giờ, 10 phút trước

Pete Davidson và Chase Sui Wonders tiếp tục kỳ nghỉ lãng mạn trên bãi biển ở Hawaii.

Tướng mạo: Phần trên mắt hơi nhô lên là có uy quyền, là dấu hiệu đại phú quý

Tướng mạo: Phần trên mắt hơi nhô lên là có uy quyền, là dấu hiệu đại phú quý

Kiến thức - 4 giờ, 39 phút trước

Có một số ưu điểm về ngoại hình, nhưng đôi khi sẽ có những tình huống không vừa ý, hãy xem bạn có thuộc những đặc điểm lông mày này không.

Lisa hào hứng làm nàng thơ nhí nhưng cái kết cầu cứu ba Kim mới cười xỉu

Lisa hào hứng làm nàng thơ nhí nhưng cái kết cầu cứu ba Kim mới cười xỉu

Chuyện làng sao - 4 giờ, 39 phút trước

Lisa rất đáng yêu khi cố gắng giữ vững phong độ nàng thơ cho cả nhà tác nghiệp, nhưng cuối cùng phải cầu cứu ba Kim vì quá ngứa.

Em gái Thanh Thảo khoe loạt ảnh cả nhà diện áo dài dịp năm mới, tiết lộ lý do nhóc tỳ Jacky vắng mặt

Em gái Thanh Thảo khoe loạt ảnh cả nhà diện áo dài dịp năm mới, tiết lộ lý do nhóc tỳ Jacky...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 42 phút trước

Em gái Thanh Thảo cho biết, Jacky bị bệnh nên không thể góp mặt trong bộ ảnh.

Thêm 2 quả trứng vào thanh long, không ngờ ngon đến vậy, thơm, bổ và ưng ý

Thêm 2 quả trứng vào thanh long, không ngờ ngon đến vậy, thơm, bổ và ưng ý

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 45 phút trước

Xin chào các bạn, không nên ăn trực tiếp thanh long khi còn lạnh, ăn sống sẽ hơi lạnh, nhất là đối với người già và trẻ em, chức năng đường tiêu hóa tương...

Vì sao ngày càng nhiều người mua SUV? Mù quáng chạy theo trào lưu hay lý do nào khác? Chủ xe: lái xe rồi sẽ hiểu

Vì sao ngày càng nhiều người mua SUV? Mù quáng chạy theo trào lưu hay lý do nào khác? Chủ xe: lái...

Kiến thức - 4 giờ, 45 phút trước

Cả Sedan và SUV đều rất tốt, có người thích sự nhỏ gọn của dòng xe Sedan nên mua Sedan, có người lại thích vẻ bề thế của dòng xe SUV nên mua SUV....

Làm thế nào để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con? Nắm bắt thời kỳ vàng giảm béo, bạn có thể nhận được kết quả gấp đôi

Làm thế nào để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con? Nắm bắt thời kỳ vàng giảm béo, bạn có thể...

Làm đẹp+ - 4 giờ, 46 phút trước

Sau khi sinh, 6 tháng đầu là thời gian tốt nhất để giảm cân, lấy lại dáng đẹp thời con gái. Nếu để càng lâu, mỡ càng đông tích tụ, da càng nhão khó...

6 bí mật mà người nổi tiếng thường xuyên sử dụng để gây ấn tượng khi chụp ảnh tự sướng

6 bí mật mà người nổi tiếng thường xuyên sử dụng để gây ấn tượng khi chụp ảnh tự sướng

Đời sống trẻ - 5 giờ, 39 phút trước

Sau nhiều năm đứng dưới ánh đèn sân khấu, những người nổi tiếng đã học được một số thủ thuật hữu ích có thể biến đổi diện mạo của họ trong vài giây. Kinh...

10+ người nổi tiếng ai cũng nhắc tên nhưng ít ai biết con cháu họ trông như thế nào

10+ người nổi tiếng ai cũng nhắc tên nhưng ít ai biết con cháu họ trông như thế nào

Chuyện làng sao - 5 giờ, 47 phút trước

Rất ít người trong chúng ta từng nhìn thấy những đứa cháu của Ernest Hemingway, Frank Sinatra, Bob Dylan hay Ingrid Bergman trông như thế nào.

Phong thủy nhà cửa rất quan trọng, nhất định phải biết bốn điều cấm kỵ!

Phong thủy nhà cửa rất quan trọng, nhất định phải biết bốn điều cấm kỵ!

Phong thủy - 5 giờ, 47 phút trước

Phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nhưng cũng là nơi dễ bị nhiều người bỏ qua nhất.

Ung thư dạ dày khủng khiếp như vậy, làm thế nào để phòng ngừa ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày khủng khiếp như vậy, làm thế nào để phòng ngừa ung thư dạ dày?

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 47 phút trước

Ung thư đang là vấn nạn thế giới chưa có thuốc giải, trong số các khối u ác tính của đường tiêu hóa thì ung thư dạ dày chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 82m2 nhỏ nhắn nhưng đủ ấm áp và bình dị

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 82m2 nhỏ nhắn nhưng đủ ấm áp và bình dị

Mẫu nhà đẹp - 5 giờ, 48 phút trước

Căn hộ này là căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích sử dụng chỉ 82m2. Hiện tại nhà chỉ có một mình chủ ở nên diện tích sử dụng trong nhà vẫn đủ....

Tú Hảo, Lee Min Ho, Paris Hilton, Gigi Hadid...và nhiều sao nổi tiếng đồng loạt khoe ảnh lúc nhỏ nhân dịp năm mới

Tú Hảo, Lee Min Ho, Paris Hilton, Gigi Hadid...và nhiều sao nổi tiếng đồng loạt khoe ảnh lúc nhỏ nhân dịp năm...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 3 phút trước

Tú Hảo là sao Việt đầu tiên, sánh đôi cùng với dàn sao nổi tiếng trên thế giới như Lee Min Ho, Lee Jong Suk, Paris Hilton, Demi Lovato,... khoe ảnh thuở ấu thơ...

Sau Tết làm món gỏi bưởi với tôm vừa lạ miệng lại ngon

Sau Tết làm món gỏi bưởi với tôm vừa lạ miệng lại ngon

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 4 phút trước

Nếu nhà còn thừa nhiều bưởi sau Tết, hãy làm món gỏi (nộm) này kết hợp với tôm vừa ngon lại chống ngấy hiệu quả.

Bị chê mặc sai 'phong thủy' sẽ dễ cãi vã Minh Triệu, Kỳ Duyên nói gì?

Bị chê mặc sai 'phong thủy' sẽ dễ cãi vã Minh Triệu, Kỳ Duyên nói gì?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 24 phút trước

Kỳ Duyên có cách đáp trả được khen ngợi cao tay khi bị cư dân mạng chê mặc sai "phong thủy" sẽ dễ cãi vã Minh Triệu.