10 năm tới 3 loại sàn này sẽ trở thành “sàn vàng”, giới chuyên gia đã bắt đầu âm thầm gom

06:40 26/12/2022

Đối với hầu hết người mua chỉ cần một ngôi nhà, họ chỉ có một vài cơ hội mua nhà trong đời và ngôi nhà đó sẽ đi cùng cuộc đời họ trong vài chục năm tới. Vì vậy việc mua một ngôi nhà ưng ý là vô cùng quan trọng.

Theo các nhà môi giới bất động sản, người mua nhà hoàn toàn không phải lo lắng về việc mua nhà, hãy nói cho chuyên viên tư vấn bất động sản biết nhu cầu của bạn, sau đó chuyên viên tư vấn bất động sản sẽ hướng dẫn bạn mua căn nhà ưng ý.

Đó có thể không phải là trường hợp và nếu một người mua nhà thực sự phó mặc mọi thứ cho một nhà tư vấn bất động sản, kết quả cuối cùng có thể là sự hối tiếc. Tại sao lại như vậy? Bởi vì mục đích cuối cùng của người tư vấn bất động sản và chủ sở hữu là khác nhau, chủ sở hữu tất nhiên muốn chọn căn nhà phù hợp nhất, đồng thời giá cả có thể phù hợp hơn; còn mục đích cuối cùng của các chuyên gia tư vấn bất động sản là bán được nhà. Miễn là bán được nhà là họ được hưởng tiền hoa hồng. Khách quan mà nói, để chốt được một thương vụ, nhiều chuyên gia tư vấn bất động sản không đặc biệt quan tâm đến việc ngôi nhà mà người mua có thực sự là một ngôi nhà tốt hay không, bất kể đó là loại nhà gì, đó là một ngôi nhà tốt trong miệng của người Tư vấn bất động sản.

mua nhà, kinh nghiệm mua nhà

Đối với người mua nhà, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về việc mua nhà thông qua các chuyên gia tư vấn bất động sản. Nhưng không nên quá tin tưởng vào các chuyên gia tư vấn bất động sản, bạn phải có chính kiến ​​của mình trong quá trình mua nhà và nên biết chọn loại nào của ngôi nhà bạn nên mua.

Bài viết này, chúng tôi xin bổ sung thêm một số kiến ​​thức về tầng cho người mua nhà. Vì tầng cũng ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm sống, là yếu tố người mua không thể bỏ qua khi mua nhà và trong vòng 10 năm tới, 3 loại sàn này sẽ trở thành “sàn vàng”.

Thứ nhất: Tầng trên cùng của một ngôi nhà gỗ nhiều tầng

Hầu hết các nhà gỗ nhiều tầng đều là ại nhà ở có từ 4 - 6 tầng, tỷ lệ lô đất của cộng đồng rất thấp, mật độ sinh sống thấp hơn nhiều so với các khu nhà ở cao tầng. Trước đây, nhà gỗ nhiều tầng thường là nơi ở được những người giàu có lựa chọn, hầu hết những người bình thường sẽ chọn nhà ở cao tầng. Tuy nhiên, với mức sống của người dân được cải thiện, yêu cầu của người dân về chất lượng cuộc sống cũng dần tăng lên - nhà ở cao tầng không còn có thể làm hài lòng mọi người, ngày càng có nhiều người bắt đầu theo đuổi những ngôi nhà gỗ nhiều tầng cao cấp hơn.

mua nhà, kinh nghiệm mua nhà

Làm thế nào để chọn tầng cho nhà gỗ nhiều tầng? Trước hết, nên loại trừ nhà thấp tầng, vì ánh sáng và thông gió là điều cần thiết để đảm bảo trải nghiệm sống tốt, nhà thấp tầng ánh sáng và thông gió rất kém nên là tầng tránh nhất. Đối với hầu hết mọi người, tầng trung là một lựa chọn rất tốt, bởi vì trải nghiệm sống toàn diện của tầng trung tốt hơn, mặc dù ánh sáng và thông gió không tốt bằng tầng cao, nhưng cũng tránh được những thiếu sót của tầng thấp và tầng cao. Đa phần mọi người ở khi chọn nhà trệt nhiều tầng sẽ chọn tầng ở giữa, ví dụ đối với nhà trệt nhiều tầng khoảng 6 tầng thì nhiều người sẽ chọn 3 tầng, 4 tầng.

Tuy nhiên, tầng vàng của nhà gỗ nhiều tầng không phải là tầng giữa mà là tầng trên cùng và hầu hết các tầng cao nhất của nhà gỗ nhiều tầng đều có gác xép. Trước hết, nó có tác dụng chiếu sáng và thông gió rất tốt mà các tầng khác không thể so sánh được. Ngoài ra, sự tồn tại của gác xép tương đương với việc tăng thêm không gian sinh hoạt ở tầng trên cùng, điều này cũng rất được nhiều người ưa chuộng. Một số người có thể lo lắng rằng tầng trên cùng sẽ có một số thiếu sót, chẳng hạn như vấn đề rò rỉ nước ở tầng trên cùng, vấn đề tầng trên cùng quá nóng vào mùa hè, v.v., còn vấn đề tầng trên cùng quá nóng về cơ bản không ảnh hưởng đến sinh hoạt, tầng trên cùng có gác xép cũng ít bị dột hơn. Nói chung, nếu bạn muốn mua tầng vàng của một ngôi nhà gỗ nhiều tầng, thì tầng trên cùng là sự lựa chọn tốt nhất.

Thứ hai: Khoảng 2/3 tầng của nhà cao tầng nhỏ

Nhà ở cao tầng nhỏ thường được gọi là nhà ở từ 7-11 tầng, nhưng theo nghĩa rộng, người ta phân loại nhà từ 7-18 tầng là nhà ở cao tầng nhỏ. Nhà ở cao tầng nhỏ là một trong những loại nhà ở phổ biến nhất và chúng có trải nghiệm sống tốt hơn so với nhà ở cao tầng. Tuy chất lượng sống khác biệt so với nhà gỗ trệt nhiều tầng nhưng giá cả phù hợp với nhiều người hơn, là một trong những loại hình nhà ở được ưa chuộng nhất hiện nay.

mua nhà, kinh nghiệm mua nhà

"Tầng vàng" của nhà cao tầng nhỏ là khoảng 2/3 số tầng, nếu tổng chiều cao của nhà cao tầng nhỏ là 18 tầng thì khoảng 2/3 số tầng là khoảng 12 tầng. Tuy là tầng cao ở giữa nhưng do tổng chiều cao của nhà cao tầng nhỏ không cao nên khoảng 2/3 số tầng là không cao, chiều cao hoàn toàn có thể chấp nhận được. Hơn nữa, hiệu quả chiếu sáng và thông gió của tầng ở độ cao này rất tốt, tiện nghi sinh hoạt cũng rất cao.

Hầu hết các tòa nhà cao tầng nhỏ là "hai hộ gia đình một thang máy" và "bốn hộ gia đình hai thang máy". Về việc chọn tầng, nếu chọn được khoảng 2/3 “tầng vàng” thì bạn có thể có được trải nghiệm sống tốt hơn.

Thứ ba: Tầng giữa của các tòa nhà dân cư cao tầng

Mặc dù có một số bất cập trong các tòa nhà chung cư cao tầng và ngày càng có nhiều người không lạc quan về sự phát triển của các tòa nhà chung cư cao tầng trong tương lai. Tuy nhiên, xét trên thị trường bất động sản hiện nay, các tòa nhà chung cư cao tầng vẫn là xu hướng chủ đạo nhất công trình nhà ở trên thị trường bất động sản và đa số người dân vẫn ưu tiên lựa chọn hiệu suất chi phí cao hơn khi mua nhà Khu dân cư cao tầng.

mua nhà, kinh nghiệm mua nhà

Có nhiều tầng hơn trong các tòa nhà chung cư cao tầng, nhưng điều này không có nghĩa là việc lựa chọn tầng của các tòa nhà chung cư cao tầng sẽ phức tạp hơn. Trong lĩnh vực bất động sản có công thức tính tầng vàng nhà ở cao tầng n=(n+1)/2, ý nghĩa của công thức này là tầng vàng nhà ở cao tầng chính là tầng giữa. Nếu tổng chiều cao của một tòa nhà là 33 tầng thì tầng vàng là tầng 17và tổng chiều cao của một tòa nhà là 45 tầng thì tầng vàng là tầng 23.

Đương nhiên, trong quá trình mua nhà thực tế, tầng vàng không chỉ có tầng ở giữa mà các tầng trên, dưới cũng được coi là tầng vàng. Tầng giữa của nhà ở cao tầng là tầng có giá trị sống cao nhất, tránh được khuyết điểm của tầng thấp và tầng cao, về cơ bản là tầng có trải nghiệm sống toàn diện tốt nhất.

Phần kết luận

3 loại nhà ở nêu trên tương ứng với 3 loại tầng vàng, người mua lựa chọn tầng theo các loại nhà khác nhau trong quá trình mua nhà. Tất nhiên, “tầng vàng” không phải là tuyệt đối, người mua cần căn cứ vào tình hình thực tế để lựa chọn tầng phù hợp nhất.

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Đặt một chiếc tất lên trên điều hòa, 'điều thần kỳ' sẽ xảy ra trong ngôi nhà của bạn

Đặt một chiếc tất lên trên điều hòa, 'điều thần kỳ' sẽ xảy ra trong ngôi nhà của bạn

Kiến thức - 11 giờ, 5 phút trước

Việc đặt một chiếc tất lên trên điều hòa nghe có vẻ lạ nhưng không ngờ lại có lợi ích đặc biệt.

Nếu con người đột ngột biến mất, loài sóc đất có thể trở thành 'chúa tể của trái đất'? Nó chỉ đứng sau con người về khả năng ngôn ngữ!

Nếu con người đột ngột biến mất, loài sóc đất có thể trở thành 'chúa tể của trái đất'? Nó chỉ đứng...

Kiến thức - 14 giờ, 18 phút trước

Giả sử rằng con người đột nhiên biến mất, những con chuột chũi (sóc đất) trên trái đất sẽ trở thành "Chúa tể Trái đất", nghe có vẻ như một trò đùa lố bịch....

Trong 1 tuần tới, 4 con giáp sẽ đại phát đại lộc, giàu sang quyền thế sau khi kết hôn, tài lộc tăng vùn vụt

Trong 1 tuần tới, 4 con giáp sẽ đại phát đại lộc, giàu sang quyền thế sau khi kết hôn, tài lộc...

Đời sống số - 14 giờ, 21 phút trước

Tuần tới, 4 con giáp dễ dàng có được nguồn tài chính dồi dào, tài lộc dồi dào.

Ngay khi nhận phòng khách sạn người thông minh nên đặt vali vào phòng tắm, lý do tại sao?

Ngay khi nhận phòng khách sạn người thông minh nên đặt vali vào phòng tắm, lý do tại sao?

Kiến thức - 15 giờ, 33 phút trước

Để tránh gặp phải những tình trạng dở khóc dở cười khi đi du lịch như dị ứng, đây là điều bạn nên làm.

Người cha 'số nhọ' nhất thế giới, cả đời làm lụng vất vả, trước khi chết mới biết con mình là người giàu nhất thế giới

Người cha 'số nhọ' nhất thế giới, cả đời làm lụng vất vả, trước khi chết mới biết con mình là người...

Tin trong ngày - 16 giờ, 42 phút trước

Cha ruột của Jeff Bezos bỏ đi khi ông còn nhỏ. Lúc gặp lại, Jeff Bezos lúc này đã là nhà sáng lập "gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon là một trong...

Khi hai giới tiếp xúc, đàn ông chỉ cần chịu đựng ba điều này, thực sự anh ta rất yêu bạn!

Khi hai giới tiếp xúc, đàn ông chỉ cần chịu đựng ba điều này, thực sự anh ta rất yêu bạn!

Đàn ông yêu - 4 giờ, 27 phút trước

Nếu một người đàn ông thực sự yêu một người phụ nữ, anh ta sẽ nghĩ đến cô ấy thường xuyên. Dù bận hay nhàn rỗi, phụ nữ vẫn là đối tượng khiến họ...

Tử vi tuần mới (29/5 - 4/6): top 3 con giáp phú quý bao vây, phúc khí ngất trời, bùng nổ tài lộc, may mắn hốt trọn lộc trời trong tuần tới

Tử vi tuần mới (29/5 - 4/6): top 3 con giáp phú quý bao vây, phúc khí ngất trời, bùng nổ tài...

Kiến thức - 4 giờ, 27 phút trước

Trong khoảng thời gian từ 29/5 - 4/6, 3 con giáp này làm gì cũng gặp may mắn, sự nghiệp thăng hoa, tiền tài rộng mở và đường tình duyên nở rộ.

Đeo 'vòng tay bạc' lâu ngày có hút được chất độc ra khỏi cơ thể? Tại sao vòng tay bạc chuyển sang màu đen?

Đeo 'vòng tay bạc' lâu ngày có hút được chất độc ra khỏi cơ thể? Tại sao vòng tay bạc chuyển sang...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 27 phút trước

Người ta nói rằng đồ bạc đeo trên người có khả năng cho biết sức khỏe của người đeo bởi vì bạc có khả năng giải độc cho cơ thể. Điều này có đúng...

Cô dâu Thanh Hóa đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỷ đồng trong ngày lễ nạp tài

Cô dâu Thanh Hóa đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỷ đồng trong ngày lễ nạp tài

Đời sống trẻ - 5 giờ, 18 phút trước

Tại buổi lễ nạp tài, cô dâu quê ở Thanh Hóa đã được bố mẹ đẻ trao 20 cây vàng và 5 tỷ đồng.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu tậu xế hộp hơn 3 tỷ đồng

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu tậu xế hộp hơn 3 tỷ đồng

Đi gì - 6 giờ, 36 phút trước

Đoàn Văn Hậu và người yêu là Doãn Hải My đã cùng nhau đi nhận xe mới.

'Chiến thần phá hit' Tiểu Vy hát cùng Phạm Quỳnh Anh: Nhan sắc nổi bật 'cứu vãn'...

Dân mạng nghi bầu bí vì diện đầm rộng, vợ cũ Lâm Vinh Hải mắng thẳng mặt

Dân mạng nghi bầu bí vì diện đầm rộng, vợ cũ Lâm Vinh Hải mắng thẳng mặt

Chuyện làng sao - 6 giờ, 49 phút trước

Vợ cũ Lâm Vinh Hải là Lý Phương Châu đã đáp trả cư dân mạng khi bị nghi chuyện bầu bí.

Xe hãng nào cũng được, nhớ buộc dây chun vào ống xả, xe mạnh và không hao xăng, đúng là thông minh

Xe hãng nào cũng được, nhớ buộc dây chun vào ống xả, xe mạnh và không hao xăng, đúng là thông minh...

Kiến thức - 7 giờ, 40 phút trước

Ngày nay ô tô rất phổ biến trong đời sống, những người có khả năng sẽ mua ô tô để phục vụ cho nhu cầu công việc và cuộc sống. Khi các tài xế...

Mỗi ngày con người tiêu thụ nhiều dầu như một dòng sông, về lâu dài trái đất sẽ nhẹ đi?

Mỗi ngày con người tiêu thụ nhiều dầu như một dòng sông, về lâu dài trái đất sẽ nhẹ đi?

Kiến thức - 7 giờ, 40 phút trước

Dầu mỏ được mệnh danh là “máu của ngành công nghiệp”, là nguồn tài nguyên quan trọng trên trái đất, là cơ sở cho sự phát triển của thời đại công nghiệp nặng. Mặc...

Không ngờ 3 loại cá trên thị trường này không thể nuôi nhân tạo? Người thông minh đổ xô đi mua

Không ngờ 3 loại cá trên thị trường này không thể nuôi nhân tạo? Người thông minh đổ xô đi mua

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 41 phút trước

Trong những năm gần đây, một số loài cá không chỉ rẻ mà còn rất bổ dưỡng đã bị săn lùng ráo riết. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là một số loài cá không...

Trắc nghiệm tâm lý: Khung cảnh nào khiến bạn khó quên nhất? Tìm hiểu xem bạn có loại khí chất nổi bật nào

Trắc nghiệm tâm lý: Khung cảnh nào khiến bạn khó quên nhất? Tìm hiểu xem bạn có loại khí chất nổi bật...

Đời sống số - 7 giờ, 41 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức tranh phong cảnh dưới đây và lựa chọn một khung cảnh mà bạn cho là khó quên nhất? Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời....

Phụ nữ có 4 tính cách này dễ khơi dậy “ham muốn che chở” của đàn ông nhất, bạn có nằm trong số đó?

Phụ nữ có 4 tính cách này dễ khơi dậy “ham muốn che chở” của đàn ông nhất, bạn có nằm trong...

Tâm sự - 7 giờ, 41 phút trước

Nói chung, phụ nữ có 4 tính cách này dễ khơi dậy “ham muốn che chở” của đàn ông nhất, bạn có nằm trong số đó không?

Ức gà xào cùng nguyên liệu này cực thơm ngon, kích thích vị giác

Ức gà xào cùng nguyên liệu này cực thơm ngon, kích thích vị giác

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 42 phút trước

Ức gà xào là món đơn giản, dễ làm với hương vị thơm ngon, rất được yêu thích. Nếu chán kết hợp ức gà với sả, gừng, bạn có thể xào cùng bơ tỏi...

Đây là bức ảnh Châu Nhuận Phát muốn xóa nhất, ôm Củng Lợi say đắm nơi công cộng, biểu cảm của Trương Nghệ Mưu mới bất ngờ

Đây là bức ảnh Châu Nhuận Phát muốn xóa nhất, ôm Củng Lợi say đắm nơi công cộng, biểu cảm của Trương...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 50 phút trước

Bên cạnh sự nghiệp viên mãn, Củng Lợi khiến bao người ngưỡng mộ với cuộc hôn nhân hạnh phúc, bình yên bên nhạc sĩ nổi tiếng người Pháp Jean-Michel Jarre hơn cô 17 tuổi....

Tôi tái mặt khi biết lý do chồng muốn chuyển qua phòng khác ngủ

Tôi tái mặt khi biết lý do chồng muốn chuyển qua phòng khác ngủ

Tâm sự - 9 giờ, 22 phút trước

Khó khăn lắm anh mới chịu thú nhận sự thật. Anh nói sau khi sinh, tôi không nhiệt tình với chồng, thế là anh đã ra ngoài “bóc bánh trả tiền”. Anh mắc bệnh...

Con gái Lưu Thiên Hương xả kho loạt khoảnh khắc xinh đẹp trong lễ trưởng thành, chiếm spotlight nhờ visual sáng bừng

Con gái Lưu Thiên Hương xả kho loạt khoảnh khắc xinh đẹp trong lễ trưởng thành, chiếm spotlight nhờ visual sáng bừng...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 24 phút trước

Loạt ảnh xinh đẹp nức nở của con gái Lưu Thiên Hương đang thu hút nhiều sự chú ý.

Yên xe máy bỏng rát trong ngày nắng nóng, đây là 5 mẹo hạ nhiệt cấp tốc

Yên xe máy bỏng rát trong ngày nắng nóng, đây là 5 mẹo hạ nhiệt cấp tốc

Làm sao - 9 giờ, 25 phút trước

Việc để xe máy dưới trời nắng hè, phần yên thường bị bỏng rát. Phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Đây là gợi ý.

'Chiến thần phá hit' Tiểu Vy hát cùng Phạm Quỳnh Anh: Nhan sắc nổi bật 'cứu vãn' giọng hát?

'Chiến thần phá hit' Tiểu Vy hát cùng Phạm Quỳnh Anh: Nhan sắc nổi bật 'cứu vãn' giọng hát?

VIDEO - 9 giờ, 26 phút trước

Được sự hỗ trợ hết mình từ Phạm Quỳnh Anh, cũng như nghiêm túc hát hò, màn thể hiện của Hoa hậu Tiểu Vy đã nhận về nhiều lời khen từ người nghe vì...

Tuổi 17 đầy cá tính và nổi loạn của con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie

Tuổi 17 đầy cá tính và nổi loạn của con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie

Nhí - 9 giờ, 26 phút trước

Shiloh, con gái cưng của nữ diễn viên "Ông bà Smith" đã đón tuổi mới vào ngày 27/5 vừa qua.

Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lần đầu tung ảnh nét căng trong tiệc kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lần đầu tung ảnh nét căng trong tiệc kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 27 phút trước

Bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng Bùi Tiến Dũng diễn ra trên một bờ biển thơ mộng với nến và hoa.

BLACKPINK hát lại hit 'Về với em' của Võ Hạ Trâm, sự thật ra sao?

BLACKPINK hát lại hit 'Về với em' của Võ Hạ Trâm, sự thật ra sao?

VIDEO - 9 giờ, 27 phút trước

Người dùng đã sử dụng công cụ AI để thu thập dữ liệu giọng hát BLACKPINK và mã hóa dựa trên giọng gốc của ca sĩ Võ Hạ Trâm. Dù chỉ là 1 sản...