10 lý do tại sao hiểu càng sớm càng tốt nơi công sở

10:54 27/11/2022

Cuộc sống là một chương trình phát sóng trực tiếp mà không cần diễn tập. Một người dành phần lớn thời gian trong ngày của mình tại nơi làm việc. Công việc chắc chắn là nền tảng đào tạo quan trọng nhất trong cuộc sống.

Trong thời điểm thuận lợi, hãy bình tĩnh; trong nghịch cảnh, hãy bình tĩnh, dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tại nơi làm việc, tác giả đã tổng kết mười nguyên tắc:

công sở, văn phòng, làm việc, ứng xử khôn ngoan

Đầu tiên, lấy tài nguyên: Để có được tài nguyên, cần phải đến gần các bộ phận và những người nắm giữ tài nguyên. Mặt tàn khốc của xã hội là hầu hết mọi thứ bạn muốn đều nằm trong tay người khác. Vì vậy, con người phải trao đổi tư duy và học tập để trao đổi một cách tương đương. Để có được tài nguyên, bạn cần trao đổi lợi ích, giúp anh ta giải quyết vấn đề, cho anh ta đủ lợi ích và trở thành người bạn tâm giao của anh ta. Để làm lợi ích cho người khác, bạn nên làm từ từ, không nên làm lộ liễu quá vì bạn đang thăm dò người ta thì người ta cũng đang thăm dò bạn.

công sở, văn phòng, làm việc, ứng xử khôn ngoan

Thứ hai, lên kế hoạch trước: Chấp nhận sự bình thường của chính bạn, và chấp nhận sự bình thường của bạn sớm hơn để bạn có thể đối mặt với công việc với một thái độ tốt hơn. Nhưng nhận ra và chấp nhận những điều bình thường của bản thân không có nghĩa là từ bỏ cuộc sống và thuận theo dòng chảy, bạn vẫn có thể làm việc chăm chỉ và sống hạnh phúc. Mọi việc không thể hoàn thành trong một sớm một chiều. Học cách học và chờ đợi. Cơ hội thường đến ba đến năm năm một lần. Thông thường, bạn tích lũy được nhiều mối quan hệ hơn và làm giàu cho chính mình. Khi cơ hội đến, bạn có thể nắm bắt nó.

Thứ ba, học nói: Để học cách lập luận và thuyết phục một người, đừng bao giờ dựa vào lý luận mà hãy xuất phát từ lợi ích thực tế của người đó. Nếu không có sự thuyết phục dựa trên lợi ích, ngôn ngữ sẽ luôn không hiệu quả. Học cách kiềm chế cảm xúc, không phấn khích, giữ bình yên và vui vẻ, im lặng và không nói nhiều để tránh bị hiểu sai và xuyên tạc. Kể cả những người không thể hòa hợp cũng nên có một khuôn mặt tử tế và giữ được tình cảm bình lặng.

công sở, văn phòng, làm việc, ứng xử khôn ngoan

Thứ tư, học cách phân biệt mọi người: Bác sĩ có thể không chữa khỏi bệnh, nhưng bác sĩ có thể khám phát hiện và điều trị căn bệnh hiểm nghèo. Người nói với bạn rằng có một vũng lầy ở đây rõ ràng là biết ơn bạn hơn người đã giải cứu bạn khỏi vũng lầy. Bạn nghĩ rằng một số người có trí tuệ cảm xúc thấp, bạn sai rồi và họ chỉ xem thường bạn. So với những người mạnh hơn anh ta, anh ta không dám làm điều này. Nếu bạn cùng một người trong đơn vị có quan hệ không tốt lắm, anh ta đột nhiên tin tưởng bạn, nói ra lòng mình, bạn nhất định không được coi anh ta là bạn. Anh ta có thể gần gũi với bạn chỉ để nhận được thứ gì đó có lợi cho giá trị bản thân anh ta từ bạn.

Thứ năm, giữ khoảng cách với người lãnh đạo: Chỉ cần bạn giữ được mình và đừng bao giờ hành động thông minh hơn sếp của bạn. Những người thực sự thông minh phải trông thật ngu ngốc và đừng bao giờ chất vấn lãnh đạo. Nếu bạn có ý kiến, bạn không bao giờ được nêu nó trực tiếp vì Lãnh đạo nói gì cũng đúng. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​​​hoặc ý tưởng nào, xin vui lòng trò chuyện riêng.

Thứ sáu, học kỹ năng làm việc: Nếu lãnh đạo đã bố trí công việc cho bạn, bạn phải nhớ “xin chỉ thị sớm, báo cáo muộn”. Báo cáo thường xuyên là để làm cho người lãnh đạo cảm thấy rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát. Dù bạn là người theo đuổi sự hoàn hảo trong mọi việc nhưng cũng phải chừa chỗ trống cho công việc. Người quá hoàn hảo sẽ không được lãnh đạo hoan nghênh. Người không hoàn hảo có khuyết điểm thì có người nắm, có người nắm thì dễ điều khiển. Các nhà lãnh đạo không bao giờ sử dụng những người không thể kiểm soát được.

công sở, văn phòng, làm việc, ứng xử khôn ngoan

Thứ bảy, biết tiến biết lui: Không quá thấp, không quá cao, tất cả mọi thứ là kết quả của hành động kết hợp của tất yếu và cơ hội. Như Khổng Tử đã nói, nếu bạn giàu có, bạn sẽ có cả thế giới và nếu bạn nghèo, bạn sẽ cô độc. Khi bạn đang nắm quyền, hãy làm việc chăm chỉ, thể hiện khả năng giải quyết vấn đề của mình, đừng từ bỏ bất kỳ cơ hội nào để thể hiện mình và tạo anh hùng với thời đại. Khi tình thế thay đổi, cây to để thu hút gió, cần phải khiêm tốn, để che giấu sức mạnh, dù là rồng cũng phải cuộn mình, hổ cũng phải nằm phục âm thầm làm việc chăm chỉ và chờ thời cơ.

Thứ tám, từ bỏ những tương tác xã hội vô nghĩa: Thời gian, sức lực và tiền bạc đều là những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và phải được sử dụng một cách khôn ngoan. Càng lớn tuổi, yêu cầu về tình bạn càng cao. Không ai muốn sống kiêu hãnh và đơn độc như vậy. Tôi thường nghĩ đơn giản rằng nếu tôi đối xử chân thành với bất cứ ai, tôi sẽ có được tình bạn thực sự. Sau đó, khi gặp một số người và trải qua một số chuyện, tôi nhận ra rằng mọi thứ chỉ là những gì tôi nghĩ. Bây giờ tôi ngày càng sống rõ ràng hơn và tôi ngày càng biết mình muốn gì. Các mối quan hệ con người vô nghĩa và các hoạt động xã hội vô nghĩa đều nên loại bỏ.

Thứ chín, đừng dễ dàng nói ra suy nghĩ của mình: Một mặt không nhẹ thuyết phục người, câu nói này là ta dùng nửa đời kinh nghiệm đổi lấy. Trước đây tôi vốn dốt, bạn bè hỏi ý kiến ​​tôi, tôi luôn nói thật. Kết quả là, bạn bè của tôi đã không cảm ơn tôi khi tôi nói đúng. Mặt khác, đừng phàn nàn một cách dễ dàng. Không có sự đồng cảm trong thế giới này. Có nhiều người rắc muối trên thế giới này, đừng phàn nàn với bất cứ ai, bởi vì 20% người ta không quan tâm và 80% còn lại rất vui khi nghe điều đó.

Thứ mười, đừng mãi làm người tốt: Ở bất cứ nơi làm việc nào, đừng suốt ngày nghĩ đến việc làm người tốt và cố gắng lấy lòng người khác để đổi lấy sự đối xử bình đẳng như người khác, bởi khi đó bạn đã là kẻ vô dụng trong mắt người khác. Không có "nhân viên không thể thay thế" tại nơi làm việc và bất kỳ ai cũng có thể sống mà không cần đến công ty. Nhưng đối với cá nhân, chỉ có năng lực thực sự mới đáng tin cậy.

Minh Thành (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/10-ly-do-tai-sao-hieu-cang-som-cang-tot-noi-cong-so-40330.html.. Nguồn: https://baove.congly.vn/10-ly-do-tai-sao-hieu-cang-som-cang-tot-noi-cong-so-40330.html

Cùng là sữa, đâu là sự khác biệt giữa 'hộp' và 'túi'? Có nhiều sự khác biệt, hãy hiểu trước khi mua

Cùng là sữa, đâu là sự khác biệt giữa 'hộp' và 'túi'? Có nhiều sự khác biệt, hãy hiểu trước khi mua...

Kiến thức - 1 ngày, 1 giờ trước

Tất cả đều là sữa tươi, tại sao một số được đóng gói trong túi và một số khác trong hộp? Có sự khác biệt giữa lượng sữa nhiều hay ít hay cái nào...

Trong vòng 10 ngày (2.2~2.11) tài lộc hanh thông, hỷ sự nối tiếp nhau, vận may ập đến liên tiếp với 3 con giáp

Trong vòng 10 ngày (2.2~2.11) tài lộc hanh thông, hỷ sự nối tiếp nhau, vận may ập đến liên tiếp với 3...

Đời sống số - 1 ngày, 3 giờ trước

Từ mùng (2.2~11.2), lộc nào cũng phải rước, 3 con giáp sẽ không ngừng tăng cao.

Bạn nữ nhất định phải chú ý 4 yếu tố môi trường ảnh hưởng đến tướng mạo này

Bạn nữ nhất định phải chú ý 4 yếu tố môi trường ảnh hưởng đến tướng mạo này

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Phụ nữ sinh ra đều yêu cái đẹp, nhưng hầu hết phụ nữ chỉ chú ý đến gu ăn mặc của bản thân mà bỏ qua ảnh hưởng của môi trường đối với bản...

Các nhân vật lịch sử sẽ trông như thế nào trong thời hiện đại khi được dựng lại nhờ công nghệ?

Các nhân vật lịch sử sẽ trông như thế nào trong thời hiện đại khi được dựng lại nhờ công nghệ?

Kiến thức - 1 ngày, 4 giờ trước

Chúng ta luôn tò mò về lịch sử, truyền thuyết và nhất là chân dung của những tên tuổi vĩ đại sẽ trông ra sao ở ngoài đời chứ không chỉ đơn thuần là...

Thương hiệu Veston Mon Amie khai trương mở rộng thêm 2 chi nhánh thứ 11 và 12 nhân dịp năm mới 2023

Thương hiệu Veston Mon Amie khai trương mở rộng thêm 2 chi nhánh thứ 11 và 12 nhân dịp năm mới 2023...

Dòng sự kiện - 1 ngày, 4 giờ trước

Định kỳ Mùng 10 âm lịch hàng năm, hệ thống Showroom Mon Amie sẽ khai trương hoạt động trở lại. Năm nay đặc biệt hơn, khi đúng dịp năm mới có thêm 2 chi...

Selena Gomez và Drew Taggart cảm thấy hạnh phúc sau khi chính thức công khai mối quan hệ

Selena Gomez và Drew Taggart cảm thấy hạnh phúc sau khi chính thức công khai mối quan hệ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 31 phút trước

Nữ ca sĩ Selena Gomez chính thức xác nhận mối quan hệ với Drew Taggart sau nhiều lần vướng tinh đồn tình cảm.

'Nhà Bà Nữ' của Trấn Thành tiếp tục đạt thành tích khủng, lọt top doanh thu cao nhất thế giới cuối tuần qua

'Nhà Bà Nữ' của Trấn Thành tiếp tục đạt thành tích khủng, lọt top doanh thu cao nhất thế giới cuối tuần...

Toàn cảnh - 2 giờ, 33 phút trước

Nối tiếp "Bố Già", phim "Nhà Bà Nữ" lại lập được nhiều thành tích ấn tượng.

Phạm Băng Băng vào vai đồng tính trong phim mới

Phạm Băng Băng vào vai đồng tính trong phim mới

Truyền hình - 2 giờ, 34 phút trước

Truyền thông mới đây đưa tin Phạm Băng Băng sẽ vào vai cô gái đồng tính đóng cặp với nữ diễn viên Lee Joo Young trong dự án mới mang tên "Green Night".

Gia đình Hải Băng đi du lịch đầu năm: Đôi vợ chồng ôm ấp tình tứ, các nhóc tì gây thích thú khi tạo dáng nhí nhảnh

Gia đình Hải Băng đi du lịch đầu năm: Đôi vợ chồng ôm ấp tình tứ, các nhóc tì gây thích thú...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 34 phút trước

Loạt ảnh đáng yêu của gia đình Thành Đạt - Hải Băng đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Việt Hương xúc động khi trở thành nhân vật trong bài văn miêu tả của một học sinh

Việt Hương xúc động khi trở thành nhân vật trong bài văn miêu tả của một học sinh

Chuyện làng sao - 2 giờ, 34 phút trước

Khi nhận được đề bài tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất, một học sinh đã chọn viết về Việt Hương.

Người phụ nữ liều mình băng qua rào chắn khi tàu đang lao đến và cái kết...

Người phụ nữ liều mình băng qua rào chắn khi tàu đang lao đến và cái kết khiến tất cả thót tim

Người phụ nữ liều mình băng qua rào chắn khi tàu đang lao đến và cái kết khiến tất cả thót tim...

VIDEO - 2 giờ, 34 phút trước

Một người phụ nữ đi xe đạp do chiếc giỏ xe chở quá nặng nên trong lúc băng ngang đường sắt đã bị vướng vào đường ray, cả người cả xe đổ xuống đất....

Ngày mai mùng 3.2 đến hết tháng 2 sẽ mở ra vận may, tài lộc tăng gấp nhiều lần, 3 con giáp kiếm tiền mỏi tay

Ngày mai mùng 3.2 đến hết tháng 2 sẽ mở ra vận may, tài lộc tăng gấp nhiều lần, 3 con giáp...

Đời sống số - 3 giờ, 44 phút trước

Ngày mai 3/2 đến hết tháng, Thần Tài được đề cử, lộc lớn nhỏ tụ về, 3 con giáp chất đống tiền giấy.

Những bộ trang phục kỳ quặc nhất của 'nữ rapper tạo hit' Doja Cat, thống trị Fashion Week 2023

Những bộ trang phục kỳ quặc nhất của 'nữ rapper tạo hit' Doja Cat, thống trị Fashion Week 2023

Thời trang sao - 3 giờ, 44 phút trước

Nữ rapper kiêm ca sĩ người Mỹ Doja Cat đã trở thành một trong những biểu tượng thời trang nổi tiếng khắp thế giới. Được biết đến với phong cách táo bạo, cô thực...

Trang Nhung tổ chức sinh nhật hoành tráng cho quý tử, nhan sắc mẹ hai con gây chú ý

Trang Nhung tổ chức sinh nhật hoành tráng cho quý tử, nhan sắc mẹ hai con gây chú ý

Chuyện làng sao - 3 giờ, 44 phút trước

Cựu người mẫu Trang Nhung vừa tổ chức cho quý tử của mình một buổi tiệc sinh nhật tại nhà hàng.

4 phim Hàn đang phát sóng rất đáng xem, giúp hâm nóng những tháng ngày lạnh giá mùa đông

4 phim Hàn đang phát sóng rất đáng xem, giúp hâm nóng những tháng ngày lạnh giá mùa đông

Truyền hình - 3 giờ, 54 phút trước

Với những tháng mùa đông lành lạnh, đây có vẻ là thời điểm hoàn hảo để xem một số bộ phim truyền hình Kdrama. Hãy cùng điểm lại bốn bộ phim truyền hình Hàn...

Đau đầu vì phòng ngủ nằm sát quán bar, Bạch Lan Phương giải thích lý do không chuyển nhà

Đau đầu vì phòng ngủ nằm sát quán bar, Bạch Lan Phương giải thích lý do không chuyển nhà

Chuyện làng sao - 3 giờ, 54 phút trước

Bạn gái của Huỳnh Anh là Bạch Lan Phương phàn nàn về việc cô mất ngủ do phòng ngủ ngay cạnh một quán bar.

Con trai Hoàng Oanh được tham quan buồng cơ trưởng, thích thú khi được đội cả mũ và ngồi vào ghế điều hành

Con trai Hoàng Oanh được tham quan buồng cơ trưởng, thích thú khi được đội cả mũ và ngồi vào ghế điều...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

Hoàng Oanh đã đăng tải những hình ảnh về quý tử khi lần đầu ngồi máy bay đi Mỹ đã được vào phòng cơ trưởng.

Dân mạng chia sẻ loạt ảnh 'tố cáo' thời tiết nồm ẩm: Nước đọng trên gương, cửa kính, sàn nhà... ở đâu cũng thấy ướt

Dân mạng chia sẻ loạt ảnh 'tố cáo' thời tiết nồm ẩm: Nước đọng trên gương, cửa kính, sàn nhà... ở đâu...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 55 phút trước

Thời tiết nồm ẩm sẽ khá dài nên cảnh tượng dưới đây với những ai sống ở miền Bắc sẽ cảm thấy quen thuộc.

Người già có thể sống lâu hay không phụ thuộc vào 5 điểm này. Nếu bạn có thể chiếm nhiều hơn hai, bạn sẽ có một cuộc sống lâu dài

Người già có thể sống lâu hay không phụ thuộc vào 5 điểm này. Nếu bạn có thể chiếm nhiều hơn hai,...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 22 phút trước

Tình trạng sức khỏe của người cao tuổi chủ yếu phụ thuộc vào những yếu tố này.

Phụ nữ trên 40 tuổi: Để tóc ngắn qua tai thì hợp mốt hơn, trí thức phóng khoáng mà không mất đi sự nữ tính

Phụ nữ trên 40 tuổi: Để tóc ngắn qua tai thì hợp mốt hơn, trí thức phóng khoáng mà không mất đi...

Tóc đẹp - 3 giờ, 22 phút trước

Mặc dù phong cách thời trang phù hợp có thể khiến một người phụ nữ trở nên xinh đẹp, nhưng đây không phải là điều kiện duy nhất. Một kiểu tóc phù hợp với...

Nơi nào sạch nhất châu Á? Không phải Singapore hay Nhật Bản, ngôi làng này tại Ấn Độ là nơi sạch nhất

Nơi nào sạch nhất châu Á? Không phải Singapore hay Nhật Bản, ngôi làng này tại Ấn Độ là nơi sạch nhất...

Kiến thức - 3 giờ, 22 phút trước

Ngôi làng sạch nhất ở Ấn Độ, làng Mawlynnong còn được gọi là Khu vườn của Chúa. Năm 2003, Mawlynnong được tạp chí Discover India trao tặng danh hiệu “Ngôi làng sạch nhất châu...

Không chỉ đối lập về nhan sắc, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú còn là hai thái cực thời trang

Không chỉ đối lập về nhan sắc, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú còn là hai thái cực thời trang

Thời trang sao - 3 giờ, 22 phút trước

Thiều Bảo Trâm và Hải Tú có hai phong cách thời trang cực khác biệt, khiến dân tình phải sửng sốt.

Song Hye Kyo và Song Joong Ki cùng được kỳ vọng thắng giải 'Baeksang'

Song Hye Kyo và Song Joong Ki cùng được kỳ vọng thắng giải 'Baeksang'

Truyền hình - 3 giờ, 22 phút trước

Netizen đang đổ dồn sự chú ý vào những ứng cử viên được kỳ vọng cho giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất hạng mục truyền hình của Giải thưởng nghệ thuật Baeksang...

Lý Nhã Kỳ đốp chát với cư dân mạng khi bị chê già: 'Vô duyên, não ngắn'

Lý Nhã Kỳ đốp chát với cư dân mạng khi bị chê già: 'Vô duyên, não ngắn'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 58 phút trước

Nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có những lời lẽ khá nặng nề để đối đáp cư dân mạng khi bị chê già.

Rộ lại clip Trấn Thành và Trường Giang troll nhau, dân tình khen nức nở vì thời độc thân quá điển trai

Rộ lại clip Trấn Thành và Trường Giang troll nhau, dân tình khen nức nở vì thời độc thân quá điển trai...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 58 phút trước

Trấn Thành và Trường Giang làm dân tình đổ rầm rầm vì ngoại hình thời trẻ đúng chuẩn soái ca.