5 điều chúng ta vẫn lầm tưởng về người giàu và 5 câu nói người có điều kiện sẽ không bao giờ thốt lên

21:30 26/10/2022

Khi nhắc đến người giàu hoặc tỷ phú, chúng ta thường lầm tưởng rằng họ tiêu tiền không suy nghĩ và có cuộc sống vô cùng sung sướng. Nhưng trên thực tế, để đảm bảo cuộc sống giàu sang, điều người có điều kiện nghĩ và làm khác với tưởng tượng của hầu hết chúng ta.

5 điều nhiều người thường nghĩ người giàu

Để kiếm tiền bạn phải có tiền

"Tôi không có tiền, tôi không thể kinh doanh" là những cụm từ mà chúng ta đã hơn một lần nghe thấy từ những người khác nhau. Họ tin rằng, để tạo ra một doanh nghiệp thành công, bạn phải có vốn.

Nhưng kinh nghiệm cho thấy, để giàu có, hơn cả tiền, bạn phải có những ý tưởng hay. Một ý tưởng sáng tạo, mới lạ và độc đáo đáp ứng nhu cầu cho đến nay vẫn chưa được đáp ứng trên thị trường. Những người có nhiều tiền thường dùng tiền của người khác để tạo dựng nên một công việc đem lại siêu lợi nhuận.

người giàu, suy nghĩ của người giàu, kiến thức

Những suy nghĩ sai lầm của nhiều người về người giàu.

Họ không có nợ

Nợ nần thường đi kèm với phá sản, kiện tụng, luật sư và đau đầu. Điều này có thể xảy ra đối với những người thuộc tầng lớp trung lưu vay để trang trải chi phí, nhưng ở các tầng lớp xã hội thượng lưu thì khác. Nhiều nhà đầu tư và doanh nhân không ngại vay nợ để đầu tư vào một thứ gì đó sẽ giúp họ tiết kiệm tiền và điều đó thực sự cần thiết.

Có bằng đại học và xuất thân từ một nền giáo dục chính quy

Người ta thường tin rằng bước đầu tiên để kiếm được nhiều tiền là kiến thức. Nghiên cứu đại học, bằng cấp sau đại học và bằng thạc sĩ ở nước ngoài dường như là những bước đệm dẫn đến sự giàu có. Nhưng nhìn chung, trong suy nghĩ của một người đã kiếm được nhiều tiền, việc xây dựng một đế chế tài chính dường như không gắn liền với sự nghiệp đại học lâu dài.

Thành công về mặt tài chính liên quan đến việc thu nhận kiến ​​thức cụ thể, kiến ​​thức phục vụ cho việc giải quyết một vấn đề theo cách sáng tạo. Sự tò mò và tinh thần kinh doanh dường như là chìa khóa cho những giao dịch hấp dẫn nhất.

Có nhiều tài sản

Một biệt thự nguy nga cho mỗi nơi họ sống, và một số biệt thự khác để ở cho thuê. Đây là những gì chúng ta thường nghĩ về tài sản của những người giàu có. Nhưng không phải lúc nào cũng như thế này. Không phải tất cả những người giàu đều biến tài sản thành pháo đài của họ. Có rất nhiều người chọn thuê, hoặc ở các căn hộ khiêm tốn ...

Việc thay đổi nơi cư trú thường là một điều bất biến trong cuộc sống của những người nổi tiếng và doanh nhân. Đối với những người không có kế hoạch ở trong hơn 5 năm tại một nơi, các chi phí liên quan đến việc mua một bất động sản không phải là một hoạt động kinh doanh sinh lời.

người giàu, suy nghĩ của người giàu, kiến thức

Sự giàu có là một đặc ân thường được thừa hưởng

Đối với một người hoặc một gia đình triệu phú, người ta thường nghe rằng: "Chắc chắn họ được thừa hưởng nó." Một ông chú giàu có, tổ tiên xuất thân từ xã hội thượng lưu, “cái nôi vàng”; điều này thường được nói đến về những người chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng sự giàu có.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã chuyên tâm nghiên cứu thói quen của những người có nhiều tiền cho thấy những kết luận đáng ngạc nhiên. Đa số những người được phỏng vấn cho biết họ không được thừa kế tiền. Chỉ một bộ phận thiểu số xuất thân từ các gia đình giàu có. Và số còn lại có chung nguồn gốc giữa nghèo đói và tầng lớp trung lưu.

Sự khác biệt, là trong cách suy nghĩ . Trong khi tầng lớp trung lưu tin rằng giàu có là một đặc quyền, thì những người giàu lại coi đó là do mình làm ra.

5 điều bạn sẽ không bao giờ nghe một triệu phú nói

Tôi nóng lòng muốn ra ngoài và tiêu tiền của mình

Khi nghĩ đến một người có nhiều tiền, nhiều sẽ ngay lập tức hình dung ra họ được bao quanh bởi những thứ xa hoa và thực hiện mong muốn của mình "chỉ bằng một cái búng tay" như: Máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, những ngôi nhà xa hoa,... Tuy nhiên, đây không phải là hành vi điển hình của một triệu phú.

Đặc điểm chung ở những người có nhiều tiền thường là có quyền kiểm soát tuyệt đối tình hình tài chính của họ. Họ giàu, chính xác và trong số những thứ khác, bởi vì họ giỏi tiết kiệm hơn là chi tiêu. Điều này không có nghĩa là họ không mua những món đồ xa xỉ, chỉ là họ đã suy nghĩ rất kỹ trước khi mua nó.

người giàu, suy nghĩ của người giàu, kiến thức

Tôi đủ giàu

Bạn sẽ không bao giờ nghe một người giàu nói rằng họ bằng lòng với số tiền họ có. Những người đã nghiên cứu và viết về lối sống của những người có nhiều tiền cho rằng họ không đo lường mức độ hài lòng của họ về những gì họ có.

Ví dụ: nếu một gia đình giàu có sống trong một khu phố trung lưu nhất định và chuyển đến một nơi với những người có cùng số tiền hoặc thậm chí nhiều hơn. Kể từ thời điểm đó, sẽ tạo động lực kiếm tiền và mục tiêu sẽ tiến xa hơn một chút.

Tôi rất bận

Họ sắp xếp các thứ tự ưu tiên theo sở thích của mình. Vì vậy nếu một đề xuất hấp dẫn, một công việc kinh doanh mới hoặc khả năng đầu tư hứa hẹn mang lại lợi ích, họ sẽ không ngần ngại bỏ qua những gì họ đang làm và chú ý đến nó.

người giàu, suy nghĩ của người giàu, kiến thức

Cho tôi biết lợi nhuận của tôi từ khoản đầu tư này là bao nhiêu

Khi một người có nhiều tiền được hỏi liệu có muốn tham gia đầu tư hay không, thay vì hỏi lợi tức là bao nhiêu, anh ta quan tâm đến rủi ro là gì. Điều này không có nghĩa là chấp nhận rủi ro nhiều hơn có nghĩa là lợi nhuận lớn hơn, nhưng nó có nghĩa là doanh nghiệp có rủi ro càng lớn thì tiềm năng sinh lời càng lớn.

Tiết kiệm cũng giống như đầu tư

người giàu, suy nghĩ của người giàu, kiến thức

Trong khi đối với những người thuộc tầng lớp trung lưu, tiền là phương tiện để trang trải chi phí của họ (học phí, bảo hiểm y tế, xe hơi, thế chấp, v.v.), đối với những người thực sự giàu có, tiền bạc tự nó là mục đích.

Do đó, tài sản của người giàu không nằm ở tiền tiết kiệm mà là ở khoản đầu tư. Trong khi với một số người, tiền đang đứng yên, chờ được sử dụng cho một số chi phí cụ thể. Thì người giàu dùng tiền đó để quay vòng và sinh lời.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://baove.congly.vn/5-dieu-chung-ta-van-lam-tuong-ve-nguoi-giau-va-5-cau-noi-nguoi-co-dieu-kien-.. Nguồn: https://baove.congly.vn/5-dieu-chung-ta-van-lam-tuong-ve-nguoi-giau-va-5-cau-noi-nguoi-co-dieu-kien-se-khong-bao-gio-thot-len-37193.html

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải lo lắng về tiền bạc

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải...

Đời sống số - 5 giờ, 3 phút trước

Cuối tuần này, top 3 con giáp được quý nhân chỉ dẫn, thành công vang dội, kiếm được nhiều tiền, nhận được nhiều điều tốt lành.

Hôm nay, ngày 23 tháng 9, là một ngày may mắn đối với ba cung hoàng đạo về sự may mắn và hạnh phúc

Hôm nay, ngày 23 tháng 9, là một ngày may mắn đối với ba cung hoàng đạo về sự may mắn và...

Đời sống số - 6 giờ, 15 phút trước

Ngày 23/9, xui xẻo sẽ biến mất và may mắn sẽ đến, 3 con giáp sẽ có tài lộc dồi dào, sự nghiệp suôn sẻ, cuộc sống không lo âu.

Là xe gia đình, SUV hay sedan cái nào tốt hơn? Đọc xong bạn sẽ hiểu

Là xe gia đình, SUV hay sedan cái nào tốt hơn? Đọc xong bạn sẽ hiểu

Kiến thức - 6 giờ, 26 phút trước

Trên Internet luôn có câu nói “tài xế cũ không mua xe SUV”, ước tính tuyên bố này đang dần lan rộng vì xe SUV cực kỳ phổ biến hiện nay và hầu hết...

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu cũng nên ít nói những lời này

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu...

Kiến thức - 6 giờ, 26 phút trước

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người thân, trong đó có con cái, vợ chồng, người thân. Những người thân này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng...

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời và sẽ được ban phước cả về tài lộc!

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời...

Đời sống số - 6 giờ, 28 phút trước

Người tuổi Tuất nổi tiếng với lòng trung thành, sự kiên định và tinh thần trách nhiệm, đồng thời họ thường thể hiện sự siêng năng và trung thực phi thường trong cuộc sống....

Tính cách của trẻ bị ảnh hưởng bởi mẹ, 3 kiểu mẹ này “đáng sợ” nhất

Tính cách của trẻ bị ảnh hưởng bởi mẹ, 3 kiểu mẹ này “đáng sợ” nhất

Chăm con - 3 giờ, 48 phút trước

Gen thường là điểm khởi đầu hình thành tính cách của một đứa trẻ và bầu không khí gia đình là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tính cách của một người.

Đám cưới không chút biểu cảm của cô dâu 'không có cằm' và chú rể lùn gây tranh cãi, netizen: 'Miễn là có thể sinh con'

Đám cưới không chút biểu cảm của cô dâu 'không có cằm' và chú rể lùn gây tranh cãi, netizen: 'Miễn là...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 50 phút trước

Loạt khoảnh khắc không cảm xúc của cặp đôi ở Trung Quốc trong ngày cưới đã trở thành tâm điểm tranh cãi đối với cư dân mạng.

Trứng rán 'cuộn hoa' nâng tầm mâm cơm nhà, đẹp như ngoài hàng, cách làm lại đơn giản

Trứng rán 'cuộn hoa' nâng tầm mâm cơm nhà, đẹp như ngoài hàng, cách làm lại đơn giản

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 50 phút trước

Thay vì làm món trứng rán thông thường, bạn có thể trổ tài làm món trứng rán 'cuộn hoa' vừa đẹp lại ngon.

'Tình cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio - Gigi Hadid chạm trán người mới Vittoria Ceretti trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Milan

'Tình cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio - Gigi Hadid chạm trán người mới Vittoria Ceretti trên sàn diễn Tuần lễ thời...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Gigi Hadid - 'người yêu cũ tin đồn' của Leonardo DiCaprio và bạn gái hiện tại Vittoria Ceretti chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh khi họ bước trên sàn diễn Tuần lễ thời...

Tiết lộ phản ứng của phụ huynh sau khi Đoàn Văn Hậu cầu hôn Doãn Hải My

Tiết lộ phản ứng của phụ huynh sau khi Đoàn Văn Hậu cầu hôn Doãn Hải My

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 48 phút trước

Phụ huynh của Đoàn Văn Hậu là người bất ngờ nhất sau màn cầu hôn của con trai với bạn gái xinh đẹp Doãn Hải My rần rần cõi mạng.

Quỳnh Lương chia sẻ loạt khoảnh khắc yêu đương ngọt ngào bên Tiến Phát, phản ứng của...

Cuộc sống hiện tại của 'Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông' từng từ chối gả vào hào môn để lấy chồng nông thôn, netizen: 'Không thể nhận ra!'

Cuộc sống hiện tại của 'Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông' từng từ chối gả vào hào môn để lấy chồng nông...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Hoa hậu Quách Thiện Ni nổi tiếng xinh đẹp, tài năng một thời, giờ đây đã có nhiều thay đổi sau khi kết hôn với người chồng kém tuổi.

Lướt mạng chớp nhoáng, cô gái Đồng Nai nặng 20 kg quen biết và 'chốt cưới' người chồng điển trai

Lướt mạng chớp nhoáng, cô gái Đồng Nai nặng 20 kg quen biết và 'chốt cưới' người chồng điển trai

Đời sống trẻ - 5 giờ, 38 phút trước

Chỉ trong quãng thời gian ngắn quen qua mạng, cặp đôi đã cảm mến và quyết định tiến xa hơn.

Hậu chia tay Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô chăm chỉ tập gym 'độ' hình thể

Hậu chia tay Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô chăm chỉ tập gym 'độ' hình thể

Chuyện làng sao - 5 giờ, 49 phút trước

Thắng Ngô đã thay đổi thói quen cuộc sống sau khi chia tay Hà Thanh Xuân.

Sao Việt 23/9: Động thái của Phương Oanh khi bị mỉa mai là 'hề cõi mạng'?; Thanh Hằng khóc sưng mắt kèm chia sẻ ẩn ý

Sao Việt 23/9: Động thái của Phương Oanh khi bị mỉa mai là 'hề cõi mạng'?; Thanh Hằng khóc sưng mắt kèm...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 50 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/9/2023: Hậu kết hôn với Shark Bình, Phương Oanh trở nên điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước, minh chứng là những phản ứng trên mạng xã hội....

'The New Mentor' tập 7: Hà Hồ mắng Hương Giang 'vô duyên thúi'

'The New Mentor' tập 7: Hà Hồ mắng Hương Giang 'vô duyên thúi'

Truyền hình - 5 giờ, 60 phút trước

Hà Hồ đã thẳng tay loại 2 thí sinh của team Hương Giang và giữ lại học trò của bạn thân Thanh Hằng.

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải lo lắng về tiền bạc

Cuối tuần này (23-24/9), top 3 con giáp bùng nổ tài lộc, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, không phải...

Đời sống số - 5 giờ, 3 phút trước

Cuối tuần này, top 3 con giáp được quý nhân chỉ dẫn, thành công vang dội, kiếm được nhiều tiền, nhận được nhiều điều tốt lành.

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng sinh con thứ ba, chẳng ngại khoe cận mặt bé khi vừa chào đời

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng sinh con thứ ba, chẳng ngại khoe cận mặt bé khi vừa chào đời

Đời sống trẻ - 5 giờ, 5 phút trước

Mới đây, 'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng vui mừng thông báo đã 'vượt cạn' thành công, em bé chào đời nặng 3,5kg.

Loạt ảnh hậu trường của nhóm công tử hư hỏng City Boy trong 'Biệt dược đen'

Loạt ảnh hậu trường của nhóm công tử hư hỏng City Boy trong 'Biệt dược đen'

Truyền hình - 6 giờ, 33 phút trước

Khác hẳn trên phim, ở hậu trường đi quay, dàn diễn viên phản diện phim 'Biệt dược đen' rất thân thiết.

Hôm nay, ngày 23 tháng 9, là một ngày may mắn đối với ba cung hoàng đạo về sự may mắn và hạnh phúc

Hôm nay, ngày 23 tháng 9, là một ngày may mắn đối với ba cung hoàng đạo về sự may mắn và...

Đời sống số - 6 giờ, 15 phút trước

Ngày 23/9, xui xẻo sẽ biến mất và may mắn sẽ đến, 3 con giáp sẽ có tài lộc dồi dào, sự nghiệp suôn sẻ, cuộc sống không lo âu.

Hình ảnh hiếm hoi Son Ye Jin mặc đồ cổ trang múa kiếm bên tài tử 'Truyền thuyết Jumong' gây chú ý

Hình ảnh hiếm hoi Son Ye Jin mặc đồ cổ trang múa kiếm bên tài tử 'Truyền thuyết Jumong' gây chú ý...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 17 phút trước

Nữ diễn viên Son Ye Jin từng hợp tác với đàn anh Song Il Gook trên màn ảnh vào năm 2005.

Là xe gia đình, SUV hay sedan cái nào tốt hơn? Đọc xong bạn sẽ hiểu

Là xe gia đình, SUV hay sedan cái nào tốt hơn? Đọc xong bạn sẽ hiểu

Kiến thức - 6 giờ, 26 phút trước

Trên Internet luôn có câu nói “tài xế cũ không mua xe SUV”, ước tính tuyên bố này đang dần lan rộng vì xe SUV cực kỳ phổ biến hiện nay và hầu hết...

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu cũng nên ít nói những lời này

Chỉ khi già đi, bạn mới hiểu rằng khi đối xử với vợ con, người thân, dù có xúc động đến đâu...

Kiến thức - 6 giờ, 26 phút trước

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người thân, trong đó có con cái, vợ chồng, người thân. Những người thân này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng...

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời và sẽ được ban phước cả về tài lộc!

Người tuổi Tuất sinh vào ba giờ này sẽ không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc trong suốt cuộc đời...

Đời sống số - 6 giờ, 28 phút trước

Người tuổi Tuất nổi tiếng với lòng trung thành, sự kiên định và tinh thần trách nhiệm, đồng thời họ thường thể hiện sự siêng năng và trung thực phi thường trong cuộc sống....

Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 tập 7: Mascot Cáo Tiểu Thư chính thức lộ diện, Cú Tây Bắc khiến cả trường quay 'bấn loạn' với màn trình diễn đầy cảm xúc

Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 tập 7: Mascot Cáo Tiểu Thư chính thức lộ diện, Cú Tây Bắc khiến cả trường...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 28 phút trước

Tập 7 của Ca sĩ mặt nạ mùa 2 chính thức lên sóng, nhân vật mascot Cáo Tiểu Thư là Vũ Thảo My buộc phải dừng chân khiến đông đảo khán giả tiếc nuối....

Trong hôn nhân, người phụ nữ thiển cận sẽ quản lý tiền bạc, nhưng người phụ nữ thực sự có tầm nhìn xa sẽ quản lý được hai điều này

Trong hôn nhân, người phụ nữ thiển cận sẽ quản lý tiền bạc, nhưng người phụ nữ thực sự có tầm nhìn...

Yêu - 7 giờ, 32 phút trước

Trong hôn nhân, người phụ nữ thực sự có tầm nhìn xa trông rộng sẽ không nghĩ đến việc quản lý tiền bạc của đối phương hay dùng sự kiềm chế để kiểm soát...