Vụ án người tuyết ở Đông Bắc năm 2008: Bốn xác chết nữ bị ghép thành người tuyết, thảm kịch đến nay vẫn chưa có lời giải

07:12 28/10/2021

Từng được đưa vào tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng, vụ án người tuyết rùng rợn lại xuất phát từ thực tế, đến nay vẫn là một bí ẩn khiến người ta vừa tò mò vừa ám ảnh.

Có một vụ án rất rùng rợn trong tiểu thuyết "Thập Tông Tội" (Mười tội ác) có tên là Vụ án tứ chi của người tuyết. Mô tả về vụ án này trong "Mười tội ác" khiến độc giả rợn tóc gáy, ai cũng biết nghệ thuật đến từ cuộc sống, vụ án người tuyết này thật ra có nguyên mẫu từ một vụ án trong đời thực. Nhưng câu chuyện này rốt cuộc là thế nào?

vụ án bí ẩn, thảm án

Vụ án bốn xác chết nữ bị ghép thành người tuyết là một thảm án chưa có lời giải đáp

Chuyện xảy ra vào tháng 1/2008, ở miền đông bắc Trung Quốc là thời điểm tuyết rơi dày đặc, nhưng tuyết ở miền Bắc khác miền Nam, chỉ cần tuyết rơi thì tuyết sẽ tồn tại rất lâu, nếu không được dọn dẹp kịp thời sẽ tích tụ ngày càng dày, ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người. Trong trường cao đẳng ở ba tỉnh Đông Bắc, nhiệm vụ này được thực hiện bởi những người quản lý ký túc xá.

Dì Vương là quản lý ký túc xá của một khu ký túc xá dành cho nữ trong trường này, ngay khi trời vừa chập tối, dì Vương đã dậy và sẵn sàng dọn tuyết trên tầng trước của ký túc xá trước khi học sinh dậy đi chơi. Đang cầm chổi, lúc đi ra ngoài chợt thấy một bóng người, dì Vương tự hỏi, ai đứng giữa trời mưa tuyết sớm lạnh thế này?

vụ án bí ẩn, thảm án

Vì vậy, cô nhìn kỹ lại, hóa ra là một người tuyết, Dì Vương tự giễu cười một mình và bắt đầu quét tuyết. Dì Vương quét qua và từng bước đến gần người tuyết. Đột nhiên, dì Vương tình cờ nhìn thấy người tuyết có vẻ có nét trên khuôn mặt, bà nghĩ rằng đó là một học sinh khéo tay nào đó đã đắp thành.

Nhưng dần dần, dì Vương cảm thấy có điều gì đó không ổn, người tuyết càng đến gần thì giống người thật, vì vậy dì Vương liền dừng công việc lại, bước tới kiểm tra. Bước vào gần người tuyết, dì Vương nhìn kỹ hơn, và đã hoàn toàn bị kinh sợ. Đây mà là người tuyết gì chứ! Chính là một cái đầu người.

vụ án bí ẩn, thảm án

Dì Vương sợ quá hét lên chạy vào phòng bảo vệ, chú bảo vệ nghe thấy có người chết ở trước cửa ký túc xá tưởng bà nói đùa, nhưng khi chạy lại xem, ông đã vội quay lại phòng bảo vệ điện thoại báo cảnh sát. Cảnh sát tức tốc đến hiện trường và tra xét.

Bác sĩ pháp y sau khi khám nghiệm tử thi khiến tất cả cảnh sát có mặt đều cảm thấy khó tin. Bác sĩ pháp y đã tìm thấy một đầu và một chi của phụ nữ từ người tuyết, còn phần đầu và tay chân của bốn người khác nhau!

Cảnh sát cảm thấy rất bất ngờ, kẻ sát nhân lại tàn nhẫn như thế nào khi chia xác người chết và ghép chúng lại với nhau một cách quái gở như vậy? Muốn tìm ra kẻ sát nhân, trước tiên phải xác định được danh tính của người đã khuất, ngay sau đó cảnh sát đã điều tra ra 4 cô gái ở khu nhà trọ 309 khu tập thể nữ đã mất tích mấy ngày.

Sau khi đối chiếu ADN, cảnh sát xác định bộ phận cơ thể trên người tuyết đúng là thuộc về 4 nữ sinh mất tích trong ký túc xá 309, toàn bộ tài sản thuộc về 4 nữ sinh trong ký túc xá đã bị lấy mất. Vì vậy, cảnh sát ngay lập tức bắt tay vào truy tìm kẻ sát nhân. Do tuyết rơi dày qua đêm nên những dấu chân gần người tuyết đã bị tuyết dày bao phủ.

vụ án bí ẩn, thảm án

Vì vậy, cảnh sát đã cố gắng lấy manh mối từ việc giám sát ở lối vào của tòa nhà ký túc xá, nhưng không may, camera ở lối vào của tòa nhà ký túc xá bị hỏng do tuyết rơi dày đặc, và chỉ còn lại những bông hoa tuyết trong video đêm đó. Cảnh sát đã tiến hành điều tra mối quan hệ giữa các cá nhân của bốn nạn nhân, nhưng không tìm thấy bất kỳ người nào khả nghi.

Kẻ sát nhân suy nghĩ rất cẩn thận, chọn thực hiện vụ tấn công vào một đêm tuyết rơi, hôm sau tuyết rơi dày đặc tự nhiên sẽ xóa sạch mọi dấu vết, lại xảy ra sự cố camera khiến cảnh sát không thể điều tra được. Cuối cùng, vụ án này đã trở thành một vụ án bí ẩn vẫn chưa được giải quyết.

vụ án bí ẩn, thảm án

Trong tiểu thuyết "Mười tội ác", trường hợp người tuyết của tác giả khác với trường hợp thực tế, nhưng cũng có nhiều nét tương đồng với vụ án trong đời thực. Trong tiểu thuyết có 5 nạn nhân, và thời gian đã kéo dài đến năm 2017. Cuối cùng, tác giả cũng đưa ra sự thật rằng kẻ sát nhân là một cậu bé ăn xin.

Cậu và một cô bé khác cùng làng, sau khi đến vùng đông bắc, họ sống nương tựa vào nhau và kiếm sống bằng nghề ăn xin. Một ngày nọ, cô bé bị 4 nữ sinh ở một trường đại học gần đó tông xe vào và qua đời, đầu lìa khỏi cổ. Bốn cô gái không những không muốn chịu trách nhiệm mà còn đòi giải quyết bằng tiền, sau đó đưa cho cậu số điện thoại liên hệ bảo ngày mai tới lấy tiền rồi phóng xe đi.

Vì vậy, tối đó, cậu bé đã lẻn vào ký túc xá và giết 4 cô gái. Vì họ, cô bé đã chết không toàn thây, nên cậu đã lấy một trong bốn chi của mỗi người, sau đó ghép đầu của cô bé với tứ chi các cô gái phòng 309 thành một người tuyết trong trận tuyết dày.

Quá trình này tình cờ có sự chứng kiến ​​của một cô gái Tiểu Yêu, Tiểu Yêu ở ký túc xá bên cạnh 4 cô gái, cô ta thường giả mộng du và đến ký túc xá khác để trộm tiền. Vào ngày hôm ấy, sau khi trộm tiền ở ký túc xá, Tiểu Yêu chứng kiến ​​cảnh tượng đẫm máu trong nhà vệ sinh qua ánh sáng le lói từ bên ngoài nên tiếp tục giả mộng du rồi chạy ra ngoài.

Cuối cùng thì vụ án này đã bị đội chuyên án phanh phui, câu nói cuối cùng của tác giả khá có ý nghĩa, nguyên nhân khiến Tiểu Yêu trở về phòng ngủ, mặt mày rơm rớm nước mắt là vì cô ta đã giả mộng du trộm tiền nhưng lại vô tình chứng kiến ​​cảnh tượng kinh hoàng. Nếu cô chọn cách kêu cứu để giải cứu 4 cô gái, cô sẽ bị vạch mặt vì ăn trộm tiền, thế là Tiểu Yêu đã lựa chọn bản thân mình thay vì cứu người. Chịu sự dằn vặt lương tâm, cô trở lại phòng ngủ với những giọt nước mắt trên khuôn mặt.

Nhưng dù sao cuốn tiểu thuyết cũng là một cuốn tiểu thuyết, vụ án người tuyết thực sự vẫn chưa được giải quyết. Trong thực tế, không ai biết nguyên nhân sâu xa, không ai lần ra dấu vết hung thủ, cho đến giờ mỗi khi nhắc lại vẫn khiến lòng người không thôi rét lạnh.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vu-an-nguoi-tuyet-o-dong-bac-nam-2008-bon-xac-chet-nu-bi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vu-an-nguoi-tuyet-o-dong-bac-nam-2008-bon-xac-chet-nu-bi-ghep-thanh-nguoi-tuyet-tham-kich-den-nay-van-chua-co-loi-giai-99410.html

Những người sinh vào những giờ này có tiềm năng rất lớn và cuối cùng sẽ trở nên vĩ đại!

Những người sinh vào những giờ này có tiềm năng rất lớn và cuối cùng sẽ trở nên vĩ đại!

Đời sống số - 1 ngày, 2 giờ trước

Nếu ai sinh vào những giờ tốt lành này thì xác định cuộc sống tương lai thăng hoa, không những là đại gia mà hôn nhân lại vô cùng sung túc, giàu có. Hãy...

Công bố bảng đấu Tinh Tú Tranh Tài 2021 - Dự đoán tài năng chính thức bắt đầu

Công bố bảng đấu Tinh Tú Tranh Tài 2021 - Dự đoán tài năng chính thức bắt đầu

Dòng sự kiện - 1 ngày, 5 giờ trước

My Picks - Dự Đoán Tài Năng 2021, giải đấu dành cho tất cả mọi người được mong đợi nhất trên Glowie App, chính thức bắt đầu vào lúc 19h ngày 27/11. Cơ hội...

Phạm Việt Anh - Hãy làm, hãy trải nghiệm và nỗ lực hết mình dù kết quả là thành công hay thất bại

Phạm Việt Anh - Hãy làm, hãy trải nghiệm và nỗ lực hết mình dù kết quả là thành công hay thất...

Dòng sự kiện - 1 ngày, 7 giờ trước

Là một chàng trai trẻ sinh năm 1995, Phạm Việt Anh hiện đã đảm nhiệm vai trò là chủ tịch HĐQT EUROLAND và là CEO tại công ty bất động sản Hưng Vượng Sài...

Thái tử Charles có động thái trước cáo buộc của con dâu Meghan về việc phân biệt màu da cháu trai

Thái tử Charles có động thái trước cáo buộc của con dâu Meghan về việc phân biệt màu da cháu trai

Tin trong ngày - 1 ngày, 8 giờ trước

Mâu thuẫn về mối quan hệ giữa các thành viên Hoàng gia Anh mới đây lại tiếp tục căng thẳng khi có liên quan đến Thái tử Charles và con dâu Meghan.

Tử vi tuần mới (29/11 - 5/12): top 3 con giáp vận trình lên hương, làm gì cũng suôn sẻ, tăng lương vù vù

Tử vi tuần mới (29/11 - 5/12): top 3 con giáp vận trình lên hương, làm gì cũng suôn sẻ, tăng lương...

Kiến thức - 1 ngày, 9 giờ trước

Tử vi 12 con giáp trong tuần mới (29/11 - 5/12) dự báo rằng, thời điểm này có 3 con giáp may mắn ngút ngàn, hút cạn lộc trời, quơ tay là có tiền...

Clip đàn hát ngẫu hứng của con gái 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' có gì mà hút hàng trăm nhìn lượt xem?

Clip đàn hát ngẫu hứng của con gái 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' có gì mà hút hàng trăm nhìn lượt xem?...

Nhí - 2 giờ, 6 phút trước

Zia, công chúa nhỏ nhà nữ diễn viên Marian Rivera làm nhiều người thích thú vì nét đáng yêu và khả năng ca hát tuyệt vời ở tuổi lên 6.

Con mới sinh của diễn viên Phùng Cường bị tim bẩm sinh phải phẫu thuật, nghe chia sẻ của mẹ bé mà xót xa

Con mới sinh của diễn viên Phùng Cường bị tim bẩm sinh phải phẫu thuật, nghe chia sẻ của mẹ bé mà...

Chăm con - 2 giờ, 6 phút trước

'Ba mẹ như đứt từng khúc ruột mỗi lần em tiêm, lúc đưa em vào phòng phẫu thuật mẹ suy sụp và ước gì hãy để mẹ chịu thay em tất cả', bạn gái...

Sau ảnh tình tứ ở hồ bơi, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận có rung động với Minh Tú nhưng 'tỉnh người' vì một chi tiết

Sau ảnh tình tứ ở hồ bơi, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận có rung động với Minh Tú nhưng 'tỉnh người' vì...

Toàn cảnh - 2 giờ, 23 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận có chút rung động khi quay nhiều cảnh tình tứ với nàng Minh Tú trong MV mới.

Chủ đầu tư căn hộ chung cư cao cấp nói gì về sự cố bồn cầu 'phun như núi lửa', chất thải ngập ngụa tới tận phòng ngủ?

Chủ đầu tư căn hộ chung cư cao cấp nói gì về sự cố bồn cầu 'phun như núi lửa', chất thải...

Tin trong ngày - 2 giờ, 23 phút trước

Những hình ảnh về đống uế tạp bốc mùi hôi thối, len lỏi ngập ngụa khắp các gian phòng của một căn chung cư giữa lòng Hà Nội được đăng tải lên MXH đang...

Giữa ồn ào, phát ngôn cũ của vợ Phan Mạnh Quỳnh được khui lại: Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt

Giữa ồn ào, phát ngôn cũ của vợ Phan Mạnh Quỳnh được khui lại: Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

Chia sẻ của bà xã Phan Mạnh Quỳnh ở thời điểm 'drama trà xanh' mới nổ ra giờ hot trở lại.

Chẳng cần khoe thân hình nóng bỏng, Ngọc Trinh vẫn khiến dân mạng 'đổ gục' chỉ bằng...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị ca sĩ Mỹ Lệ chê 'xấu đau đớn' và nhạt nhòa

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị ca sĩ Mỹ Lệ chê 'xấu đau đớn' và nhạt nhòa

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Ca sĩ Mỹ Lệ đã đăng đàn chê bai Hoa hậu Đỗ Thị Hà với những từ ngữ khá nặng nề.

Được bạn thân tặng nhẫn 2 chỉ, cô dâu ở Nghệ An về nhà cạo thử và nhận cái kết 'chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại hết hồn'

Được bạn thân tặng nhẫn 2 chỉ, cô dâu ở Nghệ An về nhà cạo thử và nhận cái kết 'chơi với...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 60 phút trước

Cô dâu ở Nghệ An ban đầu vô tư nhận món quà cưới từ bạn thân nhưng sau khi về nhà đã ngơ ngác khi nhìn thấy sự thật.

'Chị đẹp' Son Ye Jin đã trang trí nhà mình thế nào? Tinh tế thế này bảo sao Hyun Bin chỉ muốn 'cưới liền tay'

'Chị đẹp' Son Ye Jin đã trang trí nhà mình thế nào? Tinh tế thế này bảo sao Hyun Bin chỉ muốn...

Nhà Sao - 4 giờ, 53 phút trước

Nhìn cách Son Ye Jin chăm chút cho không gian sống của mình, có thể thấy sự tinh tế và khéo léo của người đẹp, cư dân mạng bình luận rằng hẳn sẽ rất...

Bạn gái diễn viên Anh Đức diện bikini khoe đường cong gợi cảm

Bạn gái diễn viên Anh Đức diện bikini khoe đường cong gợi cảm

Thời trang sao - 4 giờ, 54 phút trước

Dù chụp bằng camera thường nhưng bạn gái của Anh Đức vẫn khoe được những ưu điểm trên cơ thể khi diện đồ bơi.

'Bông hồng nước Anh' Keira Knightley và chồng cùng hai con gái nhiễm Covid-19

'Bông hồng nước Anh' Keira Knightley và chồng cùng hai con gái nhiễm Covid-19

Chuyện làng sao - 4 giờ, 54 phút trước

Gia đình nhỏ của nữ minh tinh nổi tiếng Keira Knightley đang thực hiện cách ly sau khi phát hiện nhiễm Covid-19. Sức khỏe của "Bông hồng nước Anh" có các triệu chứng rất...

Không phân biệt đàn ông và phụ nữ, càng nhiều 'lông' ở đây, bạn càng có thể khỏe mạnh! Thật tiếc khi hầu hết mọi người đã cạo trọc đầu

Không phân biệt đàn ông và phụ nữ, càng nhiều 'lông' ở đây, bạn càng có thể khỏe mạnh! Thật tiếc khi...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 6 phút trước

Từ xa xưa, chúng ta luôn tìm mọi cách để sống lâu hơn, đặc biệt là hiện nay khi đời sống vật chất được thỏa mãn, đời sống tinh thần phong phú khiến ngày...

Con gái Phi Nhung cùng chồng con đã làm điều này cho cố ca sĩ khi vừa du lịch về, hình ảnh cháu ngoại thứ 2 gây xúc động mạnh

Con gái Phi Nhung cùng chồng con đã làm điều này cho cố ca sĩ khi vừa du lịch về, hình ảnh...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Con gái Phi Nhung đã cùng chồng con đến chùa thăm mẹ mình sau nhiều ngày đi du lịch xa.

Giữa tin đồn Hải Tú sinh con cho Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm vẫn lên đồ xịn xò khoe nhan sắc rạng rỡ hết cỡ

Giữa tin đồn Hải Tú sinh con cho Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm vẫn lên đồ xịn xò khoe nhan sắc rạng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Loạt ảnh mới nhất của Thiều Bảo Trâm đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie và Brad Pitt đón sinh nhật tuổi 18, dung mạo ngày càng trưởng thành khiến dân mạng rần rần

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie và Brad Pitt đón sinh nhật tuổi 18, dung mạo ngày càng trưởng thành...

Nhí - 5 giờ, 46 phút trước

Ngày 29/11 vừa qua là sinh nhật tuổi 18 của Pax Thiên - con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie và Brad Pitt.

Bị con dâu Meghan dồn vào đường cùng, Thái tử Charles buộc phải phá vỡ nguyên tắc Nữ hoàng thực hiện bấy lâu để làm điều này, thái độ của Harry càng gây tranh cãi

Bị con dâu Meghan dồn vào đường cùng, Thái tử Charles buộc phải phá vỡ nguyên tắc Nữ hoàng thực hiện bấy...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Những động thái gần đây của vợ chồng Meghan và Thái tử Charles khiến công chúng Anh tin rằng ngay cả khi sau này có ly hôn Meghan, cũng không còn con đường nào...

Rocker Nguyễn bất ngờ khoe ảnh chuẩn bị về Việt Nam sau 2 năm ở Úc

Rocker Nguyễn bất ngờ khoe ảnh chuẩn bị về Việt Nam sau 2 năm ở Úc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 24 phút trước

Trên trang cá nhân, Rocker Nguyễn bất ngờ chia sẻ hình ảnh ở sân bay. Nhiều bạn bè đã tò mò đoán anh chàng sắp về Việt Nam sau 2 năm ở Úc.

Vợ Tiến Dũng (The Men) đáp trả cực gắt khi bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ, sau này tốn tiền cho con đi 'dao kéo'

Vợ Tiến Dũng (The Men) đáp trả cực gắt khi bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ, sau này tốn tiền cho con...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 24 phút trước

Hồ Võ Trang Linh - vợ Tiến Dũng (The Men) không ngại đáp trả anti-fan khi bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ.

Thảm đỏ Fashion Awards 2021: Cậu hai nhà Becks tình tứ bên bạn gái, chân dài bạch tạng tỏa sáng át hết dàn mỹ nhân

Thảm đỏ Fashion Awards 2021: Cậu hai nhà Becks tình tứ bên bạn gái, chân dài bạch tạng tỏa sáng át hết...

Thời trang sao - 5 giờ, 24 phút trước

Tại thảm đỏ Fashion Awards, nàng Hoa hậu Thế giới tình tứ bên ông xã cựu thành viên Jonas Brothers nhưng bị chê 'khoác cả sofa lên người', mẹ của Kim Kardashian cũng bị...

Vợ Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ đăng đàn 'cà khịa' cực gắt lùm xùm của Sơn Tùng, Hải Tú và Thiều Bảo Trâm

Vợ Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ đăng đàn 'cà khịa' cực gắt lùm xùm của Sơn Tùng, Hải Tú và Thiều Bảo...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 24 phút trước

Động thái mới nhất của bà xã Phan Mạnh Quỳnh đang được dân tình quan tâm hơn bao giờ hết.

Bạch Lan Phương tiết lộ mối quan hệ giữa bạn trai Huỳnh Anh và gia đình mình chỉ qua một chi tiết nhỏ

Bạch Lan Phương tiết lộ mối quan hệ giữa bạn trai Huỳnh Anh và gia đình mình chỉ qua một chi tiết...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 33 phút trước

Chỉ qua một đoạn clip trang trí nhà chuẩn bị đón giáng sinh, Bạch Lan Phương đã hé mở cho công chúng phần nào về mối quan hệ giữa bạn trai và các thành...