Nàng vốn là bảo mẫu của Hoàng đế, sau này trở thành phi tần được sủng ái nhất nhưng lại qua đời vì béo phì

10:12 19/01/2022

Vạn Trinh Nhi vốn chỉ là một cung nữ nhỏ bé, một bảo mẫu chăm sóc cho tiểu thái tử, cuối cùng lại có một giai thoại tình yêu với Hoàng đế, đây có lẽ là tình yêu đế vương ly kỳ nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Trong thời cổ đại bảo thủ, mọi người luôn có yêu cầu cực kỳ hà khắc đối với tình yêu và hôn nhân. Đối với hoàng đế thời cổ đại mà nói thì khi tuyển tú nạp phi vào hậu cung không chỉ phải cân nhắc về ngoại hình, tuổi tác và tài hoa của nữ nhân mà còn phải xem xét về tính cách, nhân phẩm, bối cảnh gia đình của nàng. Vì hôn nhân của Hoàng đế có liên quan tới cả thế cục của triều đình và thực lực của các bên. Nhưng trong thời Minh có một phi tần, cuộc đời của nàng có thể nói là rất ly kỳ. Nàng vốn là bảo mẫu của hoàng đế, lớn hơn hoàng đế 17 tuổi, sau này trở thành phi tần được Hoàng đế sủng ái nhất. Nàng chính là phi tần Vạn Trinh Nhi của Minh Hiến Tông Chu Kiến Thâm.

lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa, phi tần qua đời vì béo phì, Vạn Trinh Nhi

(Ảnh minh họa)

Sự xuất hiện của Vạn Trinh Nhi thực ra không hề mang bất kỳ sự kịch tính nào, nàng vốn là một cung nữ nhỏ bé trong cung, ban đầu chỉ đóng vai trò là bảo mẫu của Chu Kiến Thâm, lúc này Chu Kiến Thâm mới chỉ 2 tuổi. Khi ấy, Vạn Trinh Nhi 19 tuổi đối với Chu Kiến Thâm mà nói không chỉ là một bảo mẫu mà còn là người thân thiết nhất. Còn Vạn Trinh Nhi cũng khác với những cung nữ khác, tầm nhìn xa trông rộng và mưu mô của nàng đã giúp bản thân lợi dụng được cơ hội chăm sóc cho thái tử, từ đó cuộc đời của nàng không còn tầm thường nữa.

Vạn Trinh Nhi biết rõ tầm quan trọng của Chu Kiến Thâm, tuy khi ấy mới chỉ là đứa trẻ 2 tuổi nhưng đã trở thành thái tử. Nếu như sau này Chu Kiến Thâm thực sự có thể trở thành Hoàng đế, vậy thì bản thân dựa vào quan hệ thân thiết với chàng nhất định sẽ có được lợi ích sau này. Chính bởi cái gọi là “nhất cự ly nhì tốc độ”, bản thân kề cận bên thái tử từ nhỏ trong thời gian dài, đương nhiên đây chính là cơ hội tốt trời ban.

lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa, phi tần qua đời vì béo phì, Vạn Trinh Nhi

(Ảnh minh họa)

Nhưng khi xem xét về vấn đề tuổi tác, Vạn Trinh Nhi đã đưa ra một quyết định quan trọng là bỏ hết tiền bạc và công sức vào việc bảo dưỡng, gìn giữ nhan sắc và tuổi xuân. Bởi nàng biết rõ lợi thế và điểm yếu của mình, vấn đề lớn nhất mà nàng gặp phải khi ấy chính là tuổi tác. Cho dù Chu Kiến Thâm có thể nắm được vương quyền thì lúc ấy nàng cũng đã hơn 30 tuổi, khi ấy giữa vô số những cô gái trẻ độ tuổi mười chín đôi mươi, bản thân nàng chẳng có sức cạnh tranh. Thế nên Vạn Trinh Nhi đã dốc hết tâm sức và tiền bạc vào việc bảo dưỡng nhan sắc, để dung nhan của mình có thể sánh ngang với những cô gái trẻ.

lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa, phi tần qua đời vì béo phì, Vạn Trinh Nhi

Nhà vua từ ngày còn rất nhỏ đã được cung nữ Vạn Trinh Nhi luôn ở bên che chở, hầu hạ và an ủi. Từ đó, tình cảm mà vua dành cho nàng mình dần trở thành tình yêu nam nữ từ lúc nào không hay. (Ảnh minh họa)

Cùng với việc quan tâm chăm sóc tỉ mỉ chu đáo của Vạn Trinh Nhi, Chu Kiến Thâm cũng bắt đầu hình thành sự ỷ lại đối với cô. Sự ỷ lại này không chỉ đến từ sự chăm sóc của Vạn Trinh Nhi, mà hơn thế là đến từ thiện cảm đối với một người phụ nữ trưởng thành. Ngày ngày bên nhau, chăm sóc cho Chu Kiến Thâm đã đưa kế hoạch của Vạn Trinh Nhi từng bước trở thành hiện thực, lòng yêu mến mà Chu Kiến Thâm dành cho nàng ngày càng tăng lên. Đến sau cùng, sau khi Chu Kiến Thâm đăng cơ, vẫn coi Vạn Trinh Nhi là người phụ nữ mà mình sủng ái nhất.

lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa, phi tần qua đời vì béo phì, Vạn Trinh Nhi

(Ảnh minh họa)

Vạn Trinh Nhi lúc này đã hơn 30 tuổi, so với những phi tần trong hậu cung thì nàng chẳng hề kém cạnh. Chu Kiến Thâm ngày càng si mê nàng hơn, thậm chí còn muốn lập nàng làm Hoàng hậu. Tuy nhiên văn võ bá quan trong triều và hoàng thất đương nhiên là không đồng ý với quyết định này của ông. Dưới áp lực của mọi người, Chu Kiến Thâm đành từ bỏ ý định này. Cho dù là vậy, vị trí cao nhất trong hậu cung vẫn luôn dành cho Vạn Trinh Nhi, đến Hoàng hậu Ngô Thị sau khi có xích mích với Vạn Trinh Nhi cũng đã bị Chu Kiến Thâm đẩy vào lãnh cung. Hành động này khiến tất cả các phi tần trong hậu cung càng thêm sợ Vạn Trinh Nhi hơn. Từ đó, địa vị của nàng đã lên tới đỉnh cao.

lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa, phi tần qua đời vì béo phì, Vạn Trinh Nhi

(Ảnh minh họa)

Vạn Trinh Nhi dường như đã bá chiếm tất cả mọi sự sủng ái của Chu Kiến Thâm, cho dù bản thân tuổi tác ngày càng tăng cao, Chu Kiến Thâm cũng vẫn không hề ghét bỏ, còn nói với mẫu thân của mình rằng: “Con cũng không biết tại sao lại si mê nàng đến vậy, chỉ cảm thấy khi có nàng ở bên thì cực kỳ yên lòng”. Năm Thành Hóa thứ 2, Vạn Trinh Nhi hạ sinh hoàng tử, nàng cực kỳ vui sướng, vì dựa vào việc sinh được hoàng tử thì có thể ngồi lên vị trí hoàng hậu. Nhưng đáng tiếc, chỉ một năm sau, con trai của nàng đã chết yểu. Vạn Trinh Nhi biết giấc mộng hoàng hậu của mình đã vỡ, thế nên cực kỳ hụt hẫng, tính tình cũng thay đổi.

lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa, phi tần qua đời vì béo phì, Vạn Trinh Nhi

(Ảnh minh họa)

Năm Thành Hóa thứ 23, Vạn Trinh Nhi qua đời, nguyên nhân cái chết lại khiến người ta phải kinh ngạc. Vì phải chịu đựng nỗi đau mất con, tính tình Vạn Trinh Nhi trở nên nóng nảy, cáu gắt hơn, thường xuyên quát mắng thái giám và cung nữ. Cuối cùng, trong lúc đánh mắng cung nữ, do quá béo và có bệnh tim, dẫn đến phẫn nộ quá độ ngất xỉu, sau đó không bao giờ tỉnh lại nữa. Điều khiến người ta khó hiểu hơn là Chu Kiến Thâm cũng vì thế mà trầm cảm u uất, chưa tròn 1 năm sau thì cũng qua đời theo.

lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa, phi tần qua đời vì béo phì, Vạn Trinh Nhi

(Ảnh minh họa)

Theo lý mà nói thì hậu cung của hoàng đế cổ đại có vô số phi tần, chỉ yêu duy nhất một người cũng hoàn toàn có, nhưng yêu một người phụ nữ lớn hơn mình gần 20 tuổi, hơn nữa còn si mê như Chu Kiến Thâm thì quả thực là hiếm có trong lịch sử Trung Quốc. Đương nhiên, chúng ta cũng không khó để phát hiện ra rằng, ở bên trẻ trong thời ấu thơ là điều vô cùng quan trọng. Có thể đối với Chu Kiến Thâm mà nói, người phụ nữ luôn ở bên cạnh chăm sóc cho cuộc sống của mình quan trọng hơn bất cứ ai. Vạn Trinh Nhi vốn chỉ là một cung nữ nhỏ bé, một bảo mẫu chăm sóc cho tiểu thái tử, cuối cùng lại có một giai thoại tình yêu với hoàng đế, đây có lẽ là tình yêu đế vương ly kỳ nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nang-von-la-bao-mau-cua-hoang-de-sau-nay-tro-thanh-phi-t.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nang-von-la-bao-mau-cua-hoang-de-sau-nay-tro-thanh-phi-tan-duoc-sung-ai-nhat-nhung-lai-qua-doi-vi-beo-phi-106980.html

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 18/5/2022: Tuổi Tỵ may mắn, Thân cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 18/5/2022: Tuổi Tỵ may mắn, Thân cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 3 giờ, 19 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 18/5/2022.

Loại hoa này thơm hơn hoa hồng, dễ chăm sóc hơn hoa hồng, lại có hình dáng cao cấp, quyến rũ

Loại hoa này thơm hơn hoa hồng, dễ chăm sóc hơn hoa hồng, lại có hình dáng cao cấp, quyến rũ

Kiến thức - 6 giờ, 46 phút trước

Hiện nay mức sống của người dân ngày càng được nâng cao và ai cũng thích trồng một số loại hoa, cây cảnh tại nhà để làm đẹp môi trường, nói đến trồng hoa...

Phụ nữ thuộc 3 con giáp này tốt bụng nhất, là những người đơn giản, chịu thương chịu khó, thường gặp vận may trong đời!

Phụ nữ thuộc 3 con giáp này tốt bụng nhất, là những người đơn giản, chịu thương chịu khó, thường gặp vận...

Đời sống số - 7 giờ, 52 phút trước

Phụ nữ thuộc ba con giáp này có cuộc sống hạnh phúc, được chồng yêu thương, sống tốt với người khác, gia đình hòa thuận.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường

Kiến thức - 8 giờ, 36 phút trước

Nước hoa được làm nhái rất tinh vi nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận ra. Dưới đây là tập hợp một số mẹo hay nhất sẽ giúp bạn chọn được nước hoa thật...

8 bí kíp dành cho những chị em tăng cân nhưng vẫn muốn có hình ảnh hoàn mỹ trong hè này

8 bí kíp dành cho những chị em tăng cân nhưng vẫn muốn có hình ảnh hoàn mỹ trong hè này

Kiến thức - 10 giờ, 49 phút trước

Để có được thân hình hoàn hảo khi đi biển không phải là điều có thể thực hiện trong một sớm một chiều. Chia sẻ với bạn một số mẹo giúp bản thân trông...

Trương Ngọc Ánh được bạn trai tháp tùng dự sinh nhật Hà Kiều Anh, nhất quyết làm điều tế nhị này trong sự kiện

Trương Ngọc Ánh được bạn trai tháp tùng dự sinh nhật Hà Kiều Anh, nhất quyết làm điều tế nhị này trong...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 8 phút trước

Trương Ngọc Ánh và Anh Dũng đã cùng nhau đến tham dự sinh nhật của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Trước khi bước sang tháng 5 âm lịch có 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, gặt hái vô số thành công, kiếm tiền dễ như trở bàn tay

Trước khi bước sang tháng 5 âm lịch có 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, gặt hái vô số...

Đời sống số - 1 giờ, 9 phút trước

Theo tử vi, trước khi bước sang tháng 5 âm, có 3 con giáp vô cùng may mắn, gặt hái rất nhiều tài lộc.

Huỳnh Anh khoe khung ảnh tình tứ như hình cưới bên Bạch Lan Phương còn tuyên bố 'muốn kết hôn', Vbiz lại sắp có tin hỷ?

Huỳnh Anh khoe khung ảnh tình tứ như hình cưới bên Bạch Lan Phương còn tuyên bố 'muốn kết hôn', Vbiz lại...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 9 phút trước

Ai nấy cũng rất mong chờ đến ngày Huỳnh Anh và Bạch Lan Phương chính thức tổ chức đám cưới.

Quyền Linh đi dép tổ ong, diện đồ giản dị về Long An trao xe lăn cho người khuyết tật

Quyền Linh đi dép tổ ong, diện đồ giản dị về Long An trao xe lăn cho người khuyết tật

Chuyện làng sao - 1 giờ, 11 phút trước

Hành động ý nghĩa của nghệ sĩ Quyền Linh dành cho người khuyết tật khiến khán giả dành lời khen ngợi. Nam MC còn diện đồ giản dị, đi dép tổ ong thu hút...

Bạn có biết lý do túi nước treo trên cửa không? Đây không phải là 'để xua đuổi tà ma', mà là mẹo hay để đuổi muỗi

Bạn có biết lý do túi nước treo trên cửa không? Đây không phải là 'để xua đuổi tà ma', mà là...

Làm sao - 1 giờ, 12 phút trước

Nhiều người khi bước ra ngoài sẽ thấy một số người treo túi nước trước cửa, giống như việc đặt chai nước trên nóc xe để 'tránh tà'.

Kẻ gian dùng đũa gắp trộm điện thoại của cô gái trong chớp mắt giữa nơi đông...

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ lại câu chuyện tình yêu của bạn thân, chốt một câu gây chú ý giữa tin đồn mang thai và sắp cưới tình trẻ

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ lại câu chuyện tình yêu của bạn thân, chốt một câu gây chú ý giữa tin đồn...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 12 phút trước

Bài đăng mới đây của Phạm Quỳnh Anh đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Hai nguyên liệu này là đối tác hoàn hảo, vừa ngọt, vừa mềm, lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn thường xuyên sẽ giúp da đẹp hơn, eo thon hơn

Hai nguyên liệu này là đối tác hoàn hảo, vừa ngọt, vừa mềm, lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn thường...

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 12 phút trước

Thật bất ngờ khi những chiếc bánh gạo nếp thơm ngon này lại được làm chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, ai ăn cũng thích.

5 cách đơn giản giúp giảm mỡ bụng sau sinh để vòng eo phẳng lì nhanh chóng

5 cách đơn giản giúp giảm mỡ bụng sau sinh để vòng eo phẳng lì nhanh chóng

Làm đẹp+ - 1 giờ, 13 phút trước

Chia sẻ dưới đây dành cho mẹ sau sinh mổ. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề vòng bụng của mình không giảm, đừng hoảng sợ hoặc căng thẳng, bởi chỉ cần...

Soi chi tiết Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng đã rạn nứt từ lâu nhưng không ai nhận ra: Xưng hô 'khác bọt', thái độ quay ngoắt như 'người xa lạ'

Soi chi tiết Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng đã rạn nứt từ lâu nhưng không ai nhận ra: Xưng hô 'khác...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 13 phút trước

Dù đã gắn bó bên nhau hơn 1 thập kỷ, thế nhưng Kiều Minh Tuấn vẫn quyết định "đường ai nấy đi" với Cát Phượng vì lý do "không hợp" khiến nhiều khán giả...

Rộ tin Chủ tịch Nawat cùng Tân Miss Grand Thái Lan sẽ đến Việt Nam vào tháng 6, fans sắp đẹp mừng rơn

Rộ tin Chủ tịch Nawat cùng Tân Miss Grand Thái Lan sẽ đến Việt Nam vào tháng 6, fans sắp đẹp mừng...

Hoa Hậu - 1 giờ, 16 phút trước

Cư dân mạng đang cực kì phấn khích với thông tin Chủ tịch Nawat và Tân Miss Grand Thái Lan đến Việt Nam.

Nathan Lee ngán ngẩm trước lời hứa yêu Cát Phượng đến khi 'mồ yên mả đẹp' của Kiều Minh Tuấn: 'Có đứa nói như này lúc yêu á. Lạy hồn!'

Nathan Lee ngán ngẩm trước lời hứa yêu Cát Phượng đến khi 'mồ yên mả đẹp' của Kiều Minh Tuấn: 'Có đứa...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 18 phút trước

Phản ứng của Nathan Lee trước lời hứa của Kiều Minh Tuấn về việc yêu Cát Phượng đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Trước thềm tham dự Miss International Queen, Trân Đài tung bộ ảnh khoe trọn sắc vóc đỉnh cao, visual không góc chết gây sốt

Trước thềm tham dự Miss International Queen, Trân Đài tung bộ ảnh khoe trọn sắc vóc đỉnh cao, visual không góc chết...

Hoa Hậu - 1 giờ, 19 phút trước

Body lẫn nhan sắc hiện tại của Trân Đài đang khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 18/5/2022: Tuổi Tỵ may mắn, Thân cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 18/5/2022: Tuổi Tỵ may mắn, Thân cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 3 giờ, 19 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 18/5/2022.

'Uống bia' hay 'uống rượu', cái nào hại cơ thể hơn? Bạn sẽ biết sau khi đọc nó

'Uống bia' hay 'uống rượu', cái nào hại cơ thể hơn? Bạn sẽ biết sau khi đọc nó

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 30 phút trước

Tác dụng hưng phấn mà rượu bia mang lại cho cơ thể nam giới chủ yếu có thể giúp các dây thần kinh não truyền một số tác động tổng hợp nhất định, do...

Mất lái khi vào cua, ô tô con gây họa kinh hoàng cho người đi xe máy

Mất lái khi vào cua, ô tô con gây họa kinh hoàng cho người đi xe máy

VIDEO - 5 giờ, 30 phút trước

Khi đang vào cua, chiếc xe ô tô con màu đen bất ngờ mất lái, lao sang làn đường ngược chiều rồi tông trúng một chiếc xe máy. Cú tông mạnh khiến người đi...

Con gái hơn 1 tuổi của Hà Hồ bộc lộ thiên hướng nghệ thuật giống mẹ, lại còn được tập chào kiểu Hoa hậu

Con gái hơn 1 tuổi của Hà Hồ bộc lộ thiên hướng nghệ thuật giống mẹ, lại còn được tập chào kiểu...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 30 phút trước

Hà Hồ đã khoe những hình ảnh cực đáng yêu của ái nữ. Cô bé còn bộ lộ năng khiếu nghệ thuật y hệt mẹ mình.

Con gái Mạc Văn Khoa đáng yêu lên đồ 'tông xuyệt tông' cùng với mẹ về quê đám cưới, nhóc tì bước đi chập chững thấy cưng!

Con gái Mạc Văn Khoa đáng yêu lên đồ 'tông xuyệt tông' cùng với mẹ về quê đám cưới, nhóc tì bước...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Nhóc tì nhà Mạc Văn Khoa và bà xã Thảo Vy ngày càng lém lỉnh, đáng yêu. Mới đây, vợ nam diễn viên hài đã đưa con gái về quê ông bà nội để...

Loại hoa này thơm hơn hoa hồng, dễ chăm sóc hơn hoa hồng, lại có hình dáng cao cấp, quyến rũ

Loại hoa này thơm hơn hoa hồng, dễ chăm sóc hơn hoa hồng, lại có hình dáng cao cấp, quyến rũ

Kiến thức - 6 giờ, 46 phút trước

Hiện nay mức sống của người dân ngày càng được nâng cao và ai cũng thích trồng một số loại hoa, cây cảnh tại nhà để làm đẹp môi trường, nói đến trồng hoa...

Khánh Thi đăng ảnh bên tình cũ Chí Anh, cảm ơn vì đã làm điều này cho ông xã Phan Hiển

Khánh Thi đăng ảnh bên tình cũ Chí Anh, cảm ơn vì đã làm điều này cho ông xã Phan Hiển

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Dù 'đường ai nấy đi' đã lâu sau mối tình sâu nặng nhưng giữa Khánh Thi và Chí Anh vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp vô cùng thân thiết.

Không gian nhà cấp 4 có gác lửng: Nơi để xe siêu tiện, bên trong như resort

Không gian nhà cấp 4 có gác lửng: Nơi để xe siêu tiện, bên trong như resort

Mẫu nhà đẹp - 6 giờ, 51 phút trước

Đây là một trong những mẫu nhà rất đáng để tham khảo khi không chỉ tận dụng tối đa không gian, diện tích mà kinh phí xây dựng cũng rất phù hợp với những...