Biệt tài quyến rũ đàn ông của hai chị em mỹ nhân

14:43 01/05/2013

Vì bị sắc đẹp của chị em mỹ nhân họ Triệu mê hoặc mà Hán Thành Đế đã không có con kế vị. Bi kịch này kéo theo một loạt sự kiện báo hiệu sự tiêu tan của vương triều vĩ đại nhà Hán.

Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức là hai chị em gái. Họ nổi tiếng thời nhà Hán không chỉ bởi sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà còn bởi tài quyến rũ đàn ông làm suy sụp cả vương triều vĩ đại.

Phi Yến và Hợp Đức vốn là vũ nữ trong cung của công chúa Dương A. Nếu Phi Yến có biệt tài ca múa nhẹ nhàng và uyển chuyển như tiên nữ thì người em Hợp Đức lại nổi bật với nhan sắc hoàn hảo, làn da mịn màng, lúc nào cũng tỏa hương thơm quyến rũ. Tương truyền rằng, Phi Yến có thể đứng múa trên lòng bàn tay người khác.

Cũng tại cung Dương A, Phi Yến đã có cơ hội gặp gỡ Hán Thành Đế Lưu Ngao trong một lần ông “vi hành” khỏi cung để tìm hoa cỏ đồng nội. Ngay lập tức, vị vua háo sắc này đã say mê sắc đẹp của Phi Yến nên nàng được tiến cung ngay.

Trước khi vào cung, Phi Yến đã từng là một người phụ nữ lẳng lơ nên trong đêm ân ái đầu tiên với Hán Thành Đế, nàng đã dùng thủ đoạn để có vết máu trên gối, chứng tỏ mình vẫn giữ được ngọc tiết nên vua càng sủng ái hơn.

Sau một thời gian được vua yêu chiều, Phi Yến lo sợ có ngày Hán Thành Đế sẽ chán mình mà tìm người khác nên đã tiến cử em gái với vua.

Vua đã nghe đồn về nhan sắc của Triệu Hợp Đức từ lâu nên liền phái người đi đón nàng vào cung. Khi nàng vào đến cung, tất cả mọi người đều kinh ngạc trước vẻ đẹp của mỹ nhân này.

Hán Thành Đế,triều đại nhà Hán,Lịch sử trung hoa
Phi Yến có biệt tài ca múa nhẹ nhàng và uyển chuyển như tiên nữ (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Vào được cung nhưng Hợp Đức cứ ở mãi với chị. Thực ra đây là âm mưu hai chị em đã tính toán từ trước. Mãi đến khi vua chấp thuận 2 điều kiện: một là không để ai trong thiên hạ vượt qua địa vị của 2 chị em, hai là con vua phải do hai chị em sinh ra. Lúc này Hợp Đức mới đồng ý ở trong cung vua.

Hán Thành Đế si mê Hợp Đức đến độ ông coi bộ ngực của nàng là vùng nghỉ ngơi ấm áp mềm mại và có ước nguyện “suốt đời được ở yên trong vùng ấm nóng đó”.

Được sự sủng ái của Hán Thành Đế, không lâu sau khi vào cung, Phi Yến đã được phong làm Hoàng hậu khi mới 19 tuổi, còn Hợp Đức được phong chức Chiêu nghi.

Và cũng kể từ ngày lên ngôi Hoàng hậu, vì mải lo giữ ngôi vị của mình, nàng Phi Yến lơ là với vua nên vua yêu thích người em Hợp Đức hơn. Vì điều này mà hai chị em cũng đôi lần xảy ra sóng gió.

Chuyện kể rằng, khi Hợp Đức sắp tắm, vua tới chỗ kín để nhìn trộm. Các nàng hầu phát hiện đã vào báo nên nàng vội vàng lui vào bóng tối. Vua nhìn theo với vẻ tiếc nuối, mê mẩn.

Một lần khác, Hợp Đức lại tắm, vua ra lệnh cho các nàng hầu không được báo tin để vua thoải mái nhìn ngắm. Người đẹp Hợp Đức mình trần ngồi trong chậu tắm không khác gì người ngồi giữa dòng suối trong. Lòng dạ vua mơ màng, nói với người hầu: “Một vua không thể có hai Hoàng hậu, ta sẽ phong cho Chiêu Nghi làm Hoàng hậu”.

Biết chuyện, Phi Yến bèn cho cung nữ sửa soạn nước tắm thơm, mời nhà vua tới xem. Nhà vua cũng tới nhưng Phi Yến càng lả lơi, suồng sã thì HánThành đế càng chán, nửa chừng đã bỏ ra về.

Sau một thời gian vào cung, vua luân phiên ngủ với hai chị em, nhưng cả Phi Yến và Hợ Đức đều không có dấu hiệu mang thai. Họ bắt đầu nghi ngờ vua đã quá ham mê dục vọng nên mất khả năng có con. Lo sợ không có con sẽ khó mà giữa được ngôi vị, Phi Yến đã tính đến biện pháp đơn giản nhất đó là tìm người đàn ông khác thế chỗ Thành Đế khi cần và giúp mình có thai.

Sử dụng quyền lực của bà chủ hậu cung, Phi Yến đã phái tay chân tin cậy của mình tìm kiếm những người đàn ông khỏe mạnh, đặc biệt là những người đã sinh rất nhiều con trai, lập thành danh sách rồi lần lượt bí mật đưa từng người một vào cung thực hiện ý đồ.

Để che giấu chuyện ngoại tình của mình, nàng còn cho xây hẳn một điện thời Phật trong cung. Trong đó lại cho xây một căn phòng bí mật, nơi nàng thoải mái vụng trộm.

Điều ngạc nhiên là khi tiếp xúc với những đàn ông khác, Triệu Phi Yến không chỉ thỏa mãn dục vọng mà còn tìm thấy cảm giác thích thú. Từ đó, nàng càng ngày càng lơ là Thành Đế và dần dần vua cũng chán nản, đặc biệt yêu thích và gần gũi với Hợp Đức hơn.

Cô em Hợp Đức chẳng những xinh đẹp hoàn hảo mà còn cực kỳ thông minh. Khi những tin đồn về việc thông gian của Phi Yến đến tai vua, nàng đã khiến Hán Thành Đế tin rằng những tin đồ đó xuất phát từ lòng đố kỵ, ghen ghét với chị em nàng. Nhờ vậy, vua không tin mà còn ra lệnh giết những ai đã đặt điều về Hoàng hậu.

Từ đó, Phi Yến càng dâm loạn công khai mà không sợ gì. Nàng tìm mọi cách để mình hoặc em gái có mang nên đã rủ thêm Hợp Đức tham gia việc thông gian để nhanh chóng có con.


Từ thân phận vũ nữ, hai chị em mỹ nhân đã bước vào cung trở thành những người đàn bà quyền lực
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Tuy nhiên, sau một thời gian quan hệ với nhiều người đàn ông khác, hai chị em vẫn không có dấu hiệu gì khả quan. Bởi lẽ, nguyên nhân chính là ở hai mỹ nhân này. Họ đã thường xuyên sử dụng một loại thuốc làm đẹp giúp cho da dẻ luôn trắng trẻo, mịn màng, lại toát ra mùi hương quyến rũ và kích thích đàn ông. Và tác dụng không mong muốn của loại thuốc này là có chứa một lượng lớn xạ hương gây khó khăn cho việc thụ thai.

Về phần Hán Thành Đế, do tính dục vô độ nên mắc chức dương suy. Ông đã phải dùng đến nhiều loại thần dược với hy vọng kéo dài được “phong độ” của mình. Tuy nhiên, mỗi ngày thân thể ông càng suy kiệt, có lúc đi không vững. Đến tháng 3 năm thứ 7 TCN, Hán Thành Đế qua đời ở tuổi 46.

Khi hoàng đế mất, Vương Thái hậu thi hành chính lệnh. Bà muốn cùng các quan đại thần mà đứng đầu là Vương Mãng điều tra rõ cái chết của Hán Thành Đế. Là một người đẹp thông minh, Hợp Đức hiểu rõ tình cảnh thân cô thế cô của mình.

Nàng biết chắc triều đình sẽ không bao giờ kết luận vua chết vì hoang dâm vô độ mà sẽ đổ tất cả tội lỗi lên đầu mình nên nàng đã tự sát trước khi bị hành hình khi mới 24 tuổi.

Do Hán Thành Đế không có con nên Lưu Hân - người cháu gọi vua bằng bác đã được chọn kế vị. Nhờ có công trong việc đề bạt Lưu Hân nên ông bỏ qua những tội ác tày trời mà Phi Yến đã nhúng tay vào và phong cho nàng làm Thái hậu.

Nhờ vậy, Triệu Phi Yến thoát tội. Nhưng trớ trêu thay, Lưu Hân không si mê nữ sắc mà lại quyến luyến đàn ông. Hơn nữa, Lưu Hân chỉ lên ngôi được 7 năm thì mất. Do không có con nối ngôi nên Vương Mãng quay trở lại nắm quyền lực và tham chính.

Vương Mãng tìm cách hạ bậc Hoàng thái hậu của Triệu Phi Yến, nàng bị đưa ra khỏi Bắc cung, rồi sau đó bị phế làm thứ dân. Cuối cùng, Phi Yến đã tìm đến cái chết bằng rượu độc.

Theo Trí Thức Trẻ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Xe container mất lái, đâm sập 3 nhà dân giữa đêm

Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến' và kiếm được khoản lãi ròng hàng chục triệu sau hai năm

Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến'...

Tin trong ngày - 6 giờ, 20 phút trước

Một chàng trai ở Chiết Giang không chịu nghe lời khuyên can của bố, nhất quyết nuôi một con "giun đột biến", người dân trong làng khi biết chuyện đều cười nhạo anh. Không...

Mỗi lần vệ sinh máy hút mùi đều phải tìm thợ, dạy cho bạn một vài chiêu, học xong bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm

Mỗi lần vệ sinh máy hút mùi đều phải tìm thợ, dạy cho bạn một vài chiêu, học xong bạn sẽ tiết...

Kiến thức - 6 giờ, 24 phút trước

Chào các bạn, máy hút mùi nếu 1 tuần không vệ sinh sẽ có 1 lớp vết dầu bám dày đặc, nhất là với những gia đình thường xuyên nấu nướng thì vết dầu...

Bốn dấu hiệu này xuất hiện trong nhà, xin chúc mừng, bạn đã ăn ở rất tốt!

Bốn dấu hiệu này xuất hiện trong nhà, xin chúc mừng, bạn đã ăn ở rất tốt!

Đời sống số - 7 giờ, 45 phút trước

Người xưa nói: “Người xây nhà là do người, nhà do người mà tồn tại. Người và nhà hỗ trợ lẫn nhau, trời đất có ý nghĩa, cho nên không thể chỉ tin vào...

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 23/3/2023: Tuổi Mùi tài lộc bất ổn, Hợi đón tin vui tốt lành

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 23/3/2023: Tuổi Mùi tài lộc bất ổn, Hợi đón tin vui tốt lành

Đời sống số - 16 giờ, 46 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 23/3/2023.

Thời tiết nắng ấm, 6 loại hoa “không chịu đói”, bón phân 1 lần có thể nở nhiều

Thời tiết nắng ấm, 6 loại hoa “không chịu đói”, bón phân 1 lần có thể nở nhiều

Kiến thức - 19 giờ, 26 phút trước

Nếu bạn muốn hoa trong nhà phát triển mạnh mẽ và nở nhiều hơn, sau khi mùa xuân ấm áp, bạn phải tăng cường duy trì và quản lý nước và phân bón. Bởi...

Hương Giang gây 'sốt' khi diện trang phục cắt xẻ táo bạo khoe hình thể nóng bỏng

Hương Giang gây 'sốt' khi diện trang phục cắt xẻ táo bạo khoe hình thể nóng bỏng

VIDEO - 53 phút trước

Trong bộ trang phục lộng lẫy được cắt xẻ đầy táo bạo, hình ảnh Hương Giang đầy quyền lực, kiêu sa nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ...

Siêu mẫu Gisele Bündchen lên tiếng về tin đồn hẹn hò với bạn tỷ phú của chồng cũ vì tiền

Siêu mẫu Gisele Bündchen lên tiếng về tin đồn hẹn hò với bạn tỷ phú của chồng cũ vì tiền

Chuyện làng sao - 53 phút trước

Sau khi ly hôn chồng cũ, Gisele Bündchen tiếp tục vướng tin đồn hẹn hò với bạn của Tom Brady.

Phát hiện chồng cài mật khẩu điện thoại và nhắn tin với người yêu cũ, cô vợ lên mạng xin lời khuyên

Phát hiện chồng cài mật khẩu điện thoại và nhắn tin với người yêu cũ, cô vợ lên mạng xin lời khuyên...

Đời sống trẻ - 53 phút trước

Trong thời gian mới sinh con, người vợ bị stress vì phát hiện chồng cài mật khẩu điện thoại, còn nhắn tin với người yêu cũ ở nước ngoài.

Bà Kim Đức chia sẻ về sứ mệnh của người họa sỹ hút hơn 1 triệu lượt like

Bà Kim Đức chia sẻ về sứ mệnh của người họa sỹ hút hơn 1 triệu lượt like

Dòng sự kiện - 1 giờ, 22 phút trước

Dòng status chia sẻ về sứ mệnh của các nghề nghiệp trong đó có nhắc về sứ mệnh của người họa sỹ đã thu hút đông đảo lượt người like và chia sẻ.

Phan Hiển tuyên bố không có tiền mua quà tặng sinh nhật vợ vì lí do thuyết phục này

Phan Hiển tuyên bố không có tiền mua quà tặng sinh nhật vợ vì lí do thuyết phục này

Chuyện làng sao - 2 giờ, 45 phút trước

Vũ công Phan Hiển đã tung bộ ảnh chúc mừng sinh nhật Khánh Thi kèm lí do không tặng quà.

Nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ, bất tỉnh vì đứt dây treo khi đang nhảy...

Sao Việt 23/3: Clip Phanh Lee quẩy tưng bừng trong bar 4 năm trước; Hà Trí Quang - Thanh Đoàn đăng ảnh hai con bụ bẫm

Sao Việt 23/3: Clip Phanh Lee quẩy tưng bừng trong bar 4 năm trước; Hà Trí Quang - Thanh Đoàn đăng ảnh...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/3/2023: Đang ôm con, Phanh Lee vô tình lướt đến clip quẩy tưng bừng 4 năm trước. Lâu lắm, cặp đôi Hà Trí Quang - Thanh Đoàn mới...

Leon được ba Kim Lý dạy cách bày tỏ tình cảm với mẹ Hà Hồ, đúng cây hài showbiz đây rồi!

Leon được ba Kim Lý dạy cách bày tỏ tình cảm với mẹ Hà Hồ, đúng cây hài showbiz đây rồi!

Chuyện làng sao - 2 giờ, 50 phút trước

Kim Lý đã dạy con trai Leon cách nói yêu và nói nhớ mẹ Hà ngọt lịm.

Công thức làm chè khoai lang tím dẻo mềm, ngọt thanh

Công thức làm chè khoai lang tím dẻo mềm, ngọt thanh

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 9 phút trước

Món chè khoai lang tím dẻo mềm, có công thức đơn giản. Chè để đến hôm sau vẫn mềm ngon mà không bị cứng và hỏng.

Mẹo để chọn được nước mắm ngon, nấu món nào cũng 'hết nước chấm'

Mẹo để chọn được nước mắm ngon, nấu món nào cũng 'hết nước chấm'

Kiến thức - 2 giờ, 10 phút trước

Trên kệ siêu thị có hàng mấy chục loại nước mắm bày ra trước mắt, để chọn được nước mắm ngon, đừng bỏ qua bí kíp dưới đây.

Đoàn phim gây ra cảnh hỗn loạn khi cảnh sát biển nhận được thông báo có 'xác chết' trên sông

Đoàn phim gây ra cảnh hỗn loạn khi cảnh sát biển nhận được thông báo có 'xác chết' trên sông

Toàn cảnh - 2 giờ, 10 phút trước

Việc quay phim “Silent Witness” đã gây ra sự hỗn loạn. Nguyên nhân là do lực lượng bảo vệ bờ biển nhận được báo cáo về một ''xác chết'' trên bờ sông Thames vào...

Park Shin Hye đẹp không tì vết dù đã sinh con

Park Shin Hye đẹp không tì vết dù đã sinh con

Chuyện làng sao - 2 giờ, 10 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye thu hút sự chú ý với vẻ đẹp rực rỡ khi xuất hiện trong bộ ảnh mới.

Top 10 rapper sở hữu trang sức đắt giá nhất

Top 10 rapper sở hữu trang sức đắt giá nhất

Thời trang sao - 3 giờ, 33 phút trước

Các rapper thích khoe trang sức và phụ kiện sang trọng, đắt tiền. Ngoài khả năng thanh nhạc của họ, họ được đặc trưng bởi đồ trang trí. Một số rapper khoe dây chuyền,...

Con gái bị thắc mắc 'không biết làm nghề gì trong showbiz', mẹ đại gia của Ngọc Thanh Tâm phản ứng ra sao?

Con gái bị thắc mắc 'không biết làm nghề gì trong showbiz', mẹ đại gia của Ngọc Thanh Tâm phản ứng ra...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Ngọc Thanh Tâm hài hước lên tiếng trước việc cư dân mạng thắc mắc cô là ca sĩ hay diễn viên, mẹ của cô nàng cũng có bình luận gây chú ý.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng chúc mừng sinh nhật bà xã, chứng minh hôn nhân hạnh phúc sau tin đồn rạn nứt

Trung vệ Bùi Tiến Dũng chúc mừng sinh nhật bà xã, chứng minh hôn nhân hạnh phúc sau tin đồn rạn nứt...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 35 phút trước

Tranh thủ quãng thời gian được nghỉ, trung vệ Bùi Tiến Dũng tổ chức cho vợ một buổi tiệc sinh nhật ấm cúng.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Brazil gây sốc khi tiếp xúc thân mật với một người hâm mộ trên sân khấu

Nữ ca sĩ nổi tiếng Brazil gây sốc khi tiếp xúc thân mật với một người hâm mộ trên sân khấu

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Mới đây, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Brazil - MC Pipokinha đã gây sốc cho khán giả khi có hành động tiếp xúc thân thể đầy gợi dục với một người hâm...

Đặt đồ uống tại một quán cafe nổi tiếng, chàng trai được bonus thêm tay nắm cửa

Đặt đồ uống tại một quán cafe nổi tiếng, chàng trai được bonus thêm tay nắm cửa

Đời sống trẻ - 3 giờ, 35 phút trước

Đang thưởng thức đồ uống, chàng trai sốc khi phát hiện tay nắm cửa ở trong cốc của mình.

Nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ, bất tỉnh vì đứt dây treo khi đang nhảy bungee

Nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ, bất tỉnh vì đứt dây treo khi đang nhảy bungee

VIDEO - 3 giờ, 36 phút trước

Thực hiện màn nhảy bungee từ độ cao 30 mét xuống dưới mặt hồ thì nam du khách gặp sự cố dây treo bị đứt giữa không trung, khiến anh mất kiểm soát và...

Tại sao ung thư gan phát hiện muộn? Nhắc nhở: Xuất hiện 2 mùi, 2 ngứa, 2 đỏ, đi tầm soát ung thư gan sớm

Tại sao ung thư gan phát hiện muộn? Nhắc nhở: Xuất hiện 2 mùi, 2 ngứa, 2 đỏ, đi tầm soát ung...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 19 phút trước

Gan là cơ quan duy nhất không có dây thần kinh ngoại biên, do gan không có dây thần kinh cảm giác đau nên nhìn chung khi có vấn đề người bệnh khó nhận...

Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh - Bạch Lan Phương dưới ống kính 'team qua đường', nhan sắc thế nào?

Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh - Bạch Lan Phương dưới ống kính 'team qua đường', nhan sắc thế nào?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Khác với ảnh tự đăng, nhan sắc của Bạch Lan Phương được đánh giá là kém sắc hơn nhiều khi bị quay lén.

Ngân 98 sẽ thuê người mang thai hộ dù gia đình không đồng ý

Ngân 98 sẽ thuê người mang thai hộ dù gia đình không đồng ý

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

Theo Ngân 98, sắp tới cô và Lương Bằng Quang đi diễn tại nước ngoài nhiều và sau các chuyến công tác này cặp đôi sẽ bắt tay vào việc con cái.