Bi kịch của những cô gái trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới

Thứ tư, 15/11/2017 10:41

Là tâm điểm chú ý từ khi mới chào đời, những bé gái trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới sớm trở thành công cụ để kiếm lời của gia đình và chính quyền địa phương.

Theo thống kê, tỷ lệ những ca sinh đôi trên thế giới chỉ chiếm vỏn vẹn 1%. Còn tỷ lệ những ca sinh 5 hiển nhiên là thấp hơn rất nhiều, thậm chí đến mức gần như… không tưởng.

Năm 1934, ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận tại Ontario, Canada. Mặc dù những bé gái trong ca sinh nở kỳ diệu đó luôn là tâm điểm chú ý từ tất cả mọi người từ khi mới chào đời nhưng số mệnh của họ lại không được như mong nguyện.

5 bé gái chào đời ngày 28/5/1934 và mẹ của họ là một phụ nữ nông dân bình thường tên Elzire Dionne. Ban đầu bà nhầm tưởng rằng mình chỉ mang song thai, thế nhưng đến kỳ sinh nở, các bé gái lại lần lượt nối nhau cất tiếng khóc chào đời trong sự ngỡ ngàng và kinh ngạc của tất cả mọi người. Gia đình bà Dionne chỉ làm nông nhỏ, mọi thiết bị và hỗ trợ cần thiết đều đến từ những người hàng xóm tốt bụng xung quanh. Ca sinh diễn ra hiển nhiên không dễ dàng, nhưng may mắn thay, cả 5 đứa bé đều sống sót.

sinh 5, gia đình, Canada

sinh 5, gia đình, Canada

Một câu chuyện kì lạ như sinh 5 nhanh chóng khiến cho gia đình Dionne trở nên nổi tiếng khắp gần xa, và bố của 5 cô bé bắt đầu lợi dụng các con để kiếm lời về cho bản thân mình. Ông đã tìm đến triển lãm Chicago cách đó không xa hòng tìm cách xây dựng một màn trình diễn riêng cho những đứa trẻ.

sinh 5, gia đình, Canada

Tuy nhiên, hành động này sớm bị cáo buộc là "lạm dụng trẻ em". Chính quyền Ontario ngay lập tức lên án vợ chồng Donnie không đủ khả năng và tư cách để nuôi dạy các con và 5 bé gái nhà Donnie, khi mới chỉ 4 tháng tuổi, đã bị chia tách khỏi gia đình mình.

sinh 5, gia đình, Canada

sinh 5, gia đình, Canada

Tên các bé gái trong ca sinh 5 lịch sử lần lượt là Yvonne, Annette, Cécile,
Émilie và Marie

Mặc dù chính quyền đã tước đoạt quyền nuôi con của gia đình Donnie, bản thân họ lại nhận thức rõ mối quan tâm đặc biệt của công chúng đối với các bé gái. Họ đã xây dựng một căn nhà riêng cho những đứa trẻ và cho phép người dân có thể đến thăm các em bất cứ lúc nào.

Căn nhà nằm ngay đối diện nhà cũ của các em, có kèm theo đầy đủ sân chơi, công viên giải trí cũng như quản gia, y tá và thậm chí là cả cảnh sát canh phòng. 5 bé gái cũng có một cuộc sống tương đối thoải mái và tiện nghi trong căn nhà lớn. Chúng được ăn no mặc ấm, được học hành đầy đủ và không phải làm bất cứ một công việc gì trong “gia đình”.

sinh 5, gia đình, Canada

sinh 5, gia đình, Canada

Năm các em học đến lớp 5, trung bình mỗi ngày có khoảng 6000 người khách đổ đến "thăm" các bé gái nhà Dionne và hiển nhiên hiện tượng này kéo theo một khoản lợi nhuận khổng lồ cho nền kinh tế của khu vực. Con số người du lịch ở Ontario lúc này thậm chí còn vượt qua cả Nicaragua.

Tuy nhiên, 5 cô bé phải sống một cuộc sống hoàn toàn biệt lập, gần như không hề có sự giao tiếp với thế giới bên ngoài. Thi thoảng chúng có thể được thăm bố mẹ đẻ, nhưng không được tiếp xúc với bất kì ai khác. Các bé cũng trở thành công cụ tuyên truyền của chính quyền và thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính quyền Ontario thậm chí còn khẳng định nhiệm vụ của họ là phải nuôi nấng các cô bé đến khi 18 tuổi, và rồi chúng sẽ được tự do.

sinh 5, gia đình, Canada

sinh 5, gia đình, Canada

Đến năm 1943, khi các bé gái tròn 9 tuổi, gia đình nhà Donnie cuối cùng cũng giành được quyền nuôi nấng những đứa trẻ và được phép sống với các con. Các em bé cũng được phép tới trường. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã không mang lại cho các em một cuộc sống tốt hơn. 5 cô bé phải làm lụng vất vả và nặng nhọc ngay ở tuổi đi học và họ thậm chí còn khẳng định bị chính cha ruột của mình ngược đãi trong những năm tháng thiếu niên.

sinh 5, gia đình, Canada

sinh 5, gia đình, Canada

Đến năm 18 tuổi, 5 chị em nhà Donnie nhanh chóng rời bỏ gia đình của mình để tạo dựng cuộc sống tự do riêng. Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn ngủi của các cô gái không kéo dài lâu.

2 năm sau khi vào tu viện học, Célice sớm qua đời khi mới 20 tuổi do chứng động kinh. Émilie sống một mình sau li hôn và được tìm thấy đã mất tại nhà riêng sau cơn đột quỵ năm 36 tuổi. Chị cả Yvonne cũng ra đi sau các em ở tuổi 67 sau căn bệnh ung thư quái ác.

sinh 5, gia đình, Canada

Năm 1998, gia đình Donnie được bồi thường 4 triệu đô la Canada do sớm chính quyền bị tước đoạt quyền nuôi dưỡng các con. Căn nhà nơi 5 cô gái được sinh ra cũng trở thành một bảo tàng nhỏ và đến giờ vẫn đang mở cửa đón du khách.

sinh 5, gia đình, Canada

>> Vén màn bí ẩn mẫu váy từng đoạt mạng hơn 3.000 phụ nữ

TiTi (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>