Vụ Cát Tường: 300 ngày tìm xác, 300 ngày nước mắt tuôn rơi

08:44 19/08/2014

Dù chưa thật trọn vẹn, song với việc tìm thấy thi thể chị Huyền- nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường cũng đã giúp gia đình vơi đi bớt phần nào nỗi đau. Hơn 300 ngày qua, không khi nào nước mắt người thân trong gia đình chị ngừng rơi...

Là một người trực tiếp theo dõi và bám sát vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường ngay từ những ngày đầu tiên, là một người luôn đồng hành cùng gia đình trong mọi cuộc tìm kiếm, cho đến lúc này, khi chính thức có thông tin tìm thấy xác chị Huyền – nạn nhân xấu số của vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, cũng như gia đình nạn nhân, chúng tôi mới thấy lòng mình có đôi chút nhẹ nhõm…

Hành trình 300 ngày đi tìm xác con dưới nắng mưa, gió rét

Ngay sau khi vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí bởi mức độ và tính chất nghiêm trọng của vụ án. Là người trực tiếp theo dõi vụ án này, điều làm tôi ấn tượng, hay nói chính xác, điều làm tôi ám ảnh nhất chính là hình ảnh người người mẹ già hơn 60 tuổi ngày ngày lặn lội khắp nơi đi tìm thi thể của con gái.

Thẩm mỹ viện Cát Tường, Thẩm mỹ viện ném xác nạn nhân, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Tìm thấy thi thể chị Huyền
Dù gió rét nhưng mẹ chị Huyền vẫn lặn lội cùng mọi người men theo bờ sông Hồng
đi tìm xác con.

Cùng đồng hành với họ, hơn ai hết, chúng tôi hiểu những nỗi đau, những nỗi vất vả, nhọc nhằn mà họ phải chịu đựng trong suốt thời gian vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ đẻ của chị Lê Thị Thanh Huyền đã hơn 60 tuổi, nhưng tấm thân ấy ngày càng ốm yếu, hao gầy kể từ ngày xảy ra vụ án của con gái bà.

Chúng tôi biết người mẹ ấy ngày nào cũng ngồi tụng kinh và khóc thương trước di ảnh con gái, tôi biết người mẹ ấy mỗi khi nghe thông tin gì về con lại lặng lẽ quay đi lau những giọt nước mắt đang chảy vội. Và chúng tôi biết người mẹ ấy, hàng đêm phải uống thuốc ngủ để quên đi nỗi đau đớn khôn nguôi.

Thẩm mỹ viện Cát Tường, Thẩm mỹ viện ném xác nạn nhân, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Tìm thấy thi thể chị Huyền
Mạnh mẽ trong mọi cuộc tìm kiếm, nhưng đứng trước di ảnh con, bà Hiền
luôn bật khóc nức nở.

Ông Lê Văn Viễn – bố đẻ của chị Huyền cũng đã già yếu, thế nhưng ngày ngày, với tình yêu thương bao la đối với người con gái đoản mệnh của mình, ông vẫn cố gắng theo dõi từng dòng thông tin trên báo chí về vụ án của con gái ông, ông vẫn cặm cụi soạn rất nhiều văn bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ vụ án, hàng đêm đang ngủ, ông vẫn bật dậy mở ảnh con gái ra xem và liên tục nhắc đến chị Huyền.

Anh Nguyễn Hữu Huy – chồng chị Huyền kể từ ngày mất đi người vợ thân yêu cũng trở nên suy sụp tinh thần, nhưng rồi ngay sau đó, người đàn ông mạnh mẽ ấy không cho phép mình được gục ngã trước nỗi đau, anh gượng dậy gánh vác gia đình và chăm lo cho 2 cậu con trai, thế nhưng, không lúc nào người đàn ông ấy nguôi ngoai mong muốn sẽ tìm thấy thi thể vợ để đưa về bên gia đình.

Hai cậu con trai bé nhỏ của chị Lê Thị Thanh Huyền kể từ ngày xảy ra vụ án đã không còn được bao bọc trong vòng tay của người mẹ yêu thương. Đứa lớn đã ý thức được nỗi đau mất mẹ nên thường trầm ngâm và buồn bã, đứa bé tuy chưa hiểu hết nổi sự mất mát, vẫn vô tư chơi đùa, nhưng cũng khiến không ít người rơi nước mắt khi có những đêm vẫn thảng thốt dậy đòi mẹ.

Thẩm mỹ viện Cát Tường, Thẩm mỹ viện ném xác nạn nhân, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Tìm thấy thi thể chị Huyền
Bố chị Huyền ngày nào cũng mở máy tính để theo dõi thông tin trên báo chí
và để xem lại ảnh của con gái vì quá nhớ con.

Cùng đồng hành với gia đình nạn nhân trong suốt các cuộc tìm kiếm, tôi còn nhớ như in những hôm trời gió rét căm căm, cả gia đình lặn lội men theo bờ sông Hồng tìm kiếm, rồi thuê thuyền, thuê thợ lặn ra giữa sông những mong tìm thấy thi thể chị Huyền với một hy vọng mong manh.

Rồi có những ngày nắng chang chang như đổ lửa, cả đoàn tìm kiếm vẫn đi tới tận từng ngõ ngách tại các bãi bồi ven sông, tại các khu đất hoang, hay tại bất cứ đâu có manh mối thông tin về thi thể của chị Huyền.

Buổi tìm kiếm nào cũng đầy gian truân, vất vả, thế nhưng, điều ám ảnh tôi nhất chính là ánh mắt thất vọng của các thành viên trong gia đình sau mỗi cuộc tìm kiếm. Tôi biết, họ chỉ thất vọng, chứ không bao giờ tuyệt vọng, bởi cho đến tận bây giờ, chỉ cần nghe thông tin có ai “mách” thi thể con gái ở đâu, họ vẫn quyết tâm đi tìm bằng được.

“Niềm vui không trọn vẹn” trong nỗi đau đớn khôn nguôi

300 ngày trời đằng đẵng tìm kiếm trong mòn mỏi, có những lúc gia đình chị Huyền tưởng chừng như không còn tia hy vọng nào nữa, thế nhưng mới đây, dư luận lại một lần nữa xôn xao, dậy sóng trước thông tin tìm thấy xác chị Huyền.

Tôi còn nhớ như in, tối hôm có thông tin ấy, mẹ chị Huyền còn gọi điện thoại cho tôi, giọng run run: “Cháu ơi, họ bảo tìm thấy thi thể của chị Huyền rồi. Chưa có thông tin chính thức, nhưng bác có linh cảm đặc biệt lắm”.

Thẩm mỹ viện Cát Tường, Thẩm mỹ viện ném xác nạn nhân, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Tìm thấy thi thể chị Huyền
Một cuộc tìm kiếm của gia đình trên sông Hồng, đoạn gần cầu Thanh Trì -
nơi bác sĩ Tường khai đã vứt xác chị Huyền.

Có lẽ, tình mẫu tử thiêng liêng đã cho người mẹ già ấy một linh cảm đặc biệt. Bác còn nhắc lại, hôm nghe tin người dân tìm thấy xác của một người phụ nữ tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm – Hà Nội), bác đã vội vàng xuống tận nơi để nhận diện. Và không hiểu vì sao, mà khi nhìn thấy thi thể ấy, bác thốt lên rằng “Trời ơi, sao giống con tôi thế”, sau đó bác lặng người đi, chân tay bủn rủn không bước nổi phải nhờ người đỡ.

Thông tin này đến với gia đình như một “niềm vui”, nhưng lại là một niềm vui không trọn vẹn, là một niềm vui nhen nhóm trong nỗi buồn đằng đẵng.

Thế nhưng, kể từ khi thông tin tìm thấy xác chị Huyền xuất hiện trên mạng, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra.

Phải mãi đến chiều 5/8, công an Hà Nội mới chính thức lên tiếng xác nhận với báo chí về việc thi thể tìm thấy ở bến đò Vân Đức hôm 18/7 có ADN trùng khớp với mẫu ADN của bố, mẹ và con trai của chị Huyền.

Thẩm mỹ viện Cát Tường, Thẩm mỹ viện ném xác nạn nhân, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Tìm thấy thi thể chị Huyền
Dư luận hy vọng rằng sau khi tìm thấy xác chị Huyền, bác sĩ Tường sẽ phải trả giá
cho tội ác mà mình gây ra, đề bù đắp vào nỗi đau mà gia đình nạn nhân
phải chịu đựng trong suốt thời gian qua.

“Nghe thấy thông tin tìm được xác con, cả đêm vợ chồng tôi không chợp mắt nổi, dù đã cố uống cả thuốc ngủ. Chúng tôi chỉ mong trời sáng, vì vẫn luôn tin rằng chỉ trong sớm mai thôi, cơ quan điều tra sẽ có thông báo đến gia đình. Từng giây, từng phút mong ngóng, nhưng rồi càng mong lại càng không thấy đâu. Bức xúc hơn nữa, là chiều 5/8, công an đã chính thức thông tin rộng rãi cho báo chí và dư luận, mà gia đình tôi – chủ thể của nỗi đau và sự mất mát này, lại không được thông báo bất cứ thông tin gì. Cơ quan điều tra làm việc như vậy là rất khó hiểu, không có trách nhiệm, không tôn trọng gia đình tôi và nỗi đau của gia đình tôi” – mẹ chị Huyền bức xúc chia sẻ.

Suốt cả ngày hôm đấy, mẹ chị Huyền cầm điện thoại trên tay như chờ mong một điều gì đó. Và rồi đến buổi chiều, như không thể chờ đợi thêm, bà nhấc máy gọi cho rất nhiều người bên cơ quan điều tra để hỏi tại sao lại không thông báo cho gia đình, nhưng những câu trả lời vòng vo, lảng tránh làm cho người mẹ ấy cùng gia đình thêm phần bức xúc.

Khi tôi mở thông tin trên báo chí cho gia đình xem, họ lặng lẽ không ai nói nên lời, mẹ chị Huyền mắt đỏ hoe, có lẽ do vừa mừng vừa tủi.

Chia sẻ với tôi, bác ngậm ngùi: “Thôi thì dù sao cũng đã tìm được thi thể của chị, bác cũng yên lòng rồi. Suốt 10 tháng nay, nỗi đau này với bác và gia đình chưa bao giờ nguôi ngoai cả. Nó cứ dịu đi, lắng xuống một chút thì lại có thông tin này thông tin khác làm gia đình thêm phần bối rối. Nay đã tìm thấy thi thể, cả gia đình bác cũng sẽ yên tâm hương khói cho Huyền, nỗi đau có lẽ cũng sẽ nguôi ngoai, bởi từ nay, bác không còn phải lặn lội đi tìm con trong vô vọng, bác đã biết chỗ con gái mình nằm yên nghỉ rồi. Hàng ngày đến thăm con, bác cũng sẽ vơi đi nỗi đau này”.

Vừa nói, bác vừa khóc. Những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trên khuôn mặt gầy gò của người mẹ ấy khiến tôi thấy chạnh lòng.

Mong rằng tới đây, vụ án sẽ được đem ra xét xử một cách công minh, đúng người, đúng tội để trả lại sự công bằng cho gia đình nạn nhân. Tôi ác tày trời của bác sĩ Tường sẽ phải trả giá trước pháp luật, để bù đắp vào những nỗi đau và mất mát mà gia đình chị Huyền phải chịu đựng trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Theo Đời Sống Pháp Luật

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Mùng 1 Tết Canh Tý 2020 mặc màu gì để đem lại may mắn cả năm?

Mùng 1 Tết Canh Tý 2020 mặc màu gì để...

Vào dịp Tết, người ta rất chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc trang...

Lì xì ngày tết và những điều kiêng kỵ không phải ai cũng biết

Lì xì ngày tết và những điều kiêng kỵ không phải ai cũng biết

Kiến thức - 12 giờ, 29 phút trước

Lì xì mừng tuổi ngày đầu năm là một nét văn hóa đặc sắc trong Tết Nguyên đán. Tục lệ này đã trở thành một phần không thể thiếu trong dịp Tết của người...

Từ mồng 2 tết, bốn con giáp được quý nhân chiếu cố, vạn sự hanh thông và may mắn, cả năm không phải lo lắng về tiền bạc

Từ mồng 2 tết, bốn con giáp được quý nhân chiếu cố, vạn sự hanh thông và may mắn, cả năm không...

Kiến thức - 1 ngày, 1 giờ trước

Kể từ mồng 2 tết, những con giáp dưới đây sẽ bước vào giai đoạn vận vượng, phúc khí lên hương. Không chỉ công danh mà tài lộc cũng thăng tiến rõ rệt.

Đâu là những con giáp may mắn nhất trong năm 2020? Vị trí số 1 là tuổi Thìn

Đâu là những con giáp may mắn nhất trong năm 2020? Vị trí số 1 là tuổi Thìn

Đời sống số - 1 ngày, 4 giờ trước

Bước sang năm Canh Tý 2020, ai cũng mong cầu bản thân sẽ đạt được những điều may mắn và hanh thông nhất trong năm mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào thần may...

Không khí lạnh tràn về miền Bắc, đêm 30 Tết rét đậm, có mưa rào

Không khí lạnh tràn về miền Bắc, đêm 30 Tết rét đậm, có mưa rào

Tin trong ngày - 1 ngày, 11 giờ trước

Từ chiều và tối nay (30 Tết) ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Riêng các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa, từ ngày 25/1 (mùng 1 Tết), trời rét...

Sau Tết Canh Tý 2020, 3 con giáp muốn nghèo cũng khó, tài lộc phơi phới, may mắn ngút trời

Sau Tết Canh Tý 2020, 3 con giáp muốn nghèo cũng khó, tài lộc phơi phới, may mắn ngút trời

Đời sống số - 2 ngày, 6 giờ trước

Bước qua Tết Canh Tý 2020, 3 con giáp này liên tục được Thần Tài gõ cửa, tiền bạc chảy vào két ào ào. Họ làm gì cũng dễ thành công, tài lộc phơi...

HLV Park Hang-seo cùng vợ và con trai đón năm mới ở Nhật Bản

HLV Park Hang-seo cùng vợ và con trai đón năm mới ở Nhật Bản

Tin trong ngày - 10 giờ, 31 phút trước

Sau khi trở về từ U23 châu Á 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng vợ nghỉ ngơi vài ngày ở Việt Nam rồi lên đường về Hàn Quốc. Vợ chồng ông Park tiếp...

Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí kế hoạch đón cái Tết đầu tiên bên con gái

Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí kế hoạch đón cái Tết đầu tiên bên con gái

Hoa Hậu - 10 giờ, 58 phút trước

Năm nay là năm đầu tiên Hoa hậu Ngô Phương Lan đón Tết cùng đại gia đình tại nhà mới và có em bé, nên cô dự định sẽ không muốn đi đâu.

Dã tâm lớn như Meghan: Muốn lấn sân chính trị và tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ sau khi rời Hoàng gia Anh?

Dã tâm lớn như Meghan: Muốn lấn sân chính trị và tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ sau khi rời Hoàng...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 3 phút trước

Vốn là người có quan điểm chính trị mạnh mẽ, Meghan được cho sẽ dấn thân vào con đường này sau khi thoát khỏi sự bó buộc của Hoàng gia Anh.

Danh hài Hoài Linh: 'Từ khi làm nghệ thuật đến nay tôi không có khái niệm đi chơi Tết'

Danh hài Hoài Linh: 'Từ khi làm nghệ thuật đến nay tôi không có khái niệm đi chơi Tết'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 8 phút trước

Nam danh hài tiết lộ sẽ trở lại trong năm tết Canh Tí với nhiều dự án. Đồng thời cũng lần đầu tiết lộ lí do không đỡ đầu cho người thân trong nhà...

Sao Việt 25/1/2020: Bạn gái Chi Bảo tiết lộ phản ứng của bố mẹ khi yêu người đàn ông ly hôn 2 lần; Xuân Lan lần đầu đón Tết trọn vẹn bên chồng con

Sao Việt 25/1/2020: Bạn gái Chi Bảo tiết lộ phản ứng của bố mẹ khi yêu người đàn ông ly hôn 2...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 10 phút trước

Sao Việt 25/1/2020: Lý Thuỳ Chang tiết lộ phản ứng của bố mẹ khi yêu diễn viên Chi Bảo. Siêu mẫu Xuân Lan cảm xúc dâng đầy vì được đón Tết bên chồng con....

Mùng 1 Tết Canh Tý 2020 mặc màu gì để đem lại may mắn cả năm?

Mùng 1 Tết Canh Tý 2020 mặc màu gì để đem lại may mắn cả năm?

Kiến thức - 10 giờ, 12 phút trước

Vào dịp Tết, người ta rất chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc trang phục. Vậy mùng 1 Tết - ngày đầu tiên của một năm mới nên mặc màu gì để đem...

Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh đẹp xuất thần trong bộ ảnh đón xuân Canh Tý

Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh đẹp xuất thần trong bộ ảnh đón xuân Canh Tý

Chuyện làng sao - 11 giờ, 46 phút trước

Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh khoe nét đẹp rực rỡ sắc đỏ, mang đậm không khí rộn ràng của ngày tết cổ truyền Canh Tý.

Tan chảy với cách chúc Tết 'có một không hai' của vợ chồng Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Tan chảy với cách chúc Tết 'có một không hai' của vợ chồng Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Chuyện làng sao - 12 giờ, 6 phút trước

Hoà vào không khí vui xuân đón Tết, vợ chồng Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng gửi lời chúc Tết đến mọi người bằng cách rất riêng.

Hai tay ôm hay quý tử cực bụ bẫm, Trương Nam Thành vui vẻ chúc Tết sau thời gian kín kẽ

Hai tay ôm hay quý tử cực bụ bẫm, Trương Nam Thành vui vẻ chúc Tết sau thời gian kín kẽ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 8 phút trước

Tết này, nam diễn viên đã chủ động chúc Tết mọi người thay vì "ẩn mình" như năm trước.

Hội bạn thân nổi tiếng của Trấn Thành tụ hội mừng năm mới thay vì tất bật chạy show

Hội bạn thân nổi tiếng của Trấn Thành tụ hội mừng năm mới thay vì tất bật chạy show

Chuyện làng sao - 12 giờ, 11 phút trước

Không chú trọng chuyện kiếm tiền, đêm giao thừa, hội bạn của Trấn Thành đã tụ tập tại nhà hoa hậu Thu Hoài chờ đón thời khắc chuyển năm.

Con trai Á hậu Tú Anh diện đồ quê đón giao thừa nhưng khoảnh khắc khóc 'thả ga' mới là đáng yêu nhất

Con trai Á hậu Tú Anh diện đồ quê đón giao thừa nhưng khoảnh khắc khóc 'thả ga' mới là đáng yêu...

Hoa Hậu - 12 giờ, 15 phút trước

Khoảnh khắc cực nhắng nhít của con trai nàng Á hậu lại đốn tim bao người.

Song Hye Kyo đón cái Tết đầu tiên sau khi ly hôn Song Joong Ki với nhân vật đặc biệt

Song Hye Kyo đón cái Tết đầu tiên sau khi ly hôn Song Joong Ki với nhân vật đặc biệt

Chuyện làng sao - 12 giờ, 19 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo đăng tải hình ảnh ở bên nhân vật này trong dịp Tết Nguyên đán.

Dàn sao Việt hạnh phúc bên gia đình, ngắm pháo hoa vào đêm giao thừa 2020

Dàn sao Việt hạnh phúc bên gia đình, ngắm pháo hoa vào đêm giao thừa 2020

Chuyện làng sao - 12 giờ, 20 phút trước

Nhiều sao Việt như Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Sơn Tùng M-TP đã cùng nhau đón giao thừa 2020 bên gia đình.

30 Tết, Lynk Lee khẳng định chưa có mối tình đầu, không come out để PR tên tuổi

30 Tết, Lynk Lee khẳng định chưa có mối tình đầu, không come out để PR tên tuổi

Chuyện làng sao - 12 giờ, 22 phút trước

Trong khi nhà nhà đang lo đón Tết nguyên đán 2020 thì Lynk Lee vẫn phải dành thời gian đi giải thích về những tin đồn sai sự thật.

Năm hết Tết đến, 'Mỹ nhân không tuổi' Jang Nara bắt tay vào chuẩn bị cho vai gái ế

Năm hết Tết đến, 'Mỹ nhân không tuổi' Jang Nara bắt tay vào chuẩn bị cho vai gái ế

Toàn cảnh - 12 giờ, 23 phút trước

Nữ diễn viên Jang Nara đang rậm rịch chuẩn bị cho dự án phim mới “Oh My Baby” dù mới gặt hái được nhiều thành công từ tác phẩm “VIP”.

Về thăm gia đình ngày cuối năm, Khả Như vẫn tranh thủ phụ bạn học bán gà ở chợ

Về thăm gia đình ngày cuối năm, Khả Như vẫn tranh thủ phụ bạn học bán gà ở chợ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 24 phút trước

Nữ diễn viên khiến nhiều người ủng hộ khi ra chợ bán gà phụ bạn học. Khả Như cũng đáp trả khi bạn học bị chê bai nhan sắc.

Tham quan căn nhà hơn 5 tỷ Thuỷ Tiên mua tặng mẹ ở quê

Tham quan căn nhà hơn 5 tỷ Thuỷ Tiên mua tặng mẹ ở quê

Nhà Sao - 12 giờ, 27 phút trước

Nhân dịp về thăm mẹ vào Tết Canh Tý 2020, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên có dịp giới thiệu căn nhà bề thế với người hâm mộ.

Hồng Nhung gọi hai con là 'mùa xuân của mẹ', chồng cũ đón sinh nhật bên vợ mới

Hồng Nhung gọi hai con là 'mùa xuân của mẹ', chồng cũ đón sinh nhật bên vợ mới

Chuyện làng sao - 12 giờ, 27 phút trước

Vợ mới gửi lời chúc sinh nhật đến chồng cũ Hồng Nhung. Trong khi đó, Diva hạnh phúc đón Tết nguyên đán 2020 bên các con.

Đã là Hoa hậu, Khánh Vân vẫn tất bật dọn nhà cùng bố mẹ để đón Tết nguyên đán 2020

Đã là Hoa hậu, Khánh Vân vẫn tất bật dọn nhà cùng bố mẹ để đón Tết nguyên đán 2020

Nhà Sao - 12 giờ, 28 phút trước

Không gian nhà của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân ngập tràn sắc hoa vào dịp Tết nguyên đán 2020.

Lì xì ngày tết và những điều kiêng kỵ không phải ai cũng biết

Lì xì ngày tết và những điều kiêng kỵ không phải ai cũng biết

Kiến thức - 12 giờ, 29 phút trước

Lì xì mừng tuổi ngày đầu năm là một nét văn hóa đặc sắc trong Tết Nguyên đán. Tục lệ này đã trở thành một phần không thể thiếu trong dịp Tết của người...