Tử tù vật vã chờ tiêm... thuốc độc

10:06 26/06/2013

Có lẽ vật vã chờ thi hành án tử hình là khủng khiếp nhất. Những người tù bị “biệt giam” (chân bị cùm) gần chục năm ròng, sáng nào họ cũng thảng thốt đứng tim nghe ngóng: Liệu hôm nay mình đã phải chết chưa?

Ai sẽ đi... tiên phong?

Trại giam chật chội, số bị án tử hình thậm chí đã tăng gấp đôi công suất chứa của trại. Những người chờ chết gào lên: Nếu cho tôi “đi” (thi hành án tử hình) thì cho đi luôn đi, sao cứ kéo dài khổ sở thế này? Có nữ tử tù còn phẫn uất hắt cả một bô nước xú uế trong nhà... vệ sinh về phía cán bộ. Giữa bức bối đó, thông tin về việc ngày 26/6/2013, vụ thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đầu tiên có thể sẽ được thi hành chính thức được công bố, khiến người ta xôn xao.


Hai tử tù trong Trại tạm giam Công an Bắc Giang.

Chúng tôi trở lại khu vực Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang - một “điểm nóng” khá tiêu biểu về số lượng tử tù bị “dồn toa” do... chưa có thuốc độc để tiêm. Nguyên nhân của việc Nghị định 82 chưa thể thi hành, đơn giản là chưa mua được thuốc độc để “kết liễu” sự sống của tử tù. Tuy nhiên, Chính phủ đã kịp thời ban hành Nghị định 47 vào ngày 13/5 để thay loại thuốc dùng để thi hành án tử hình bằng thuốc độc được sản xuất trong nước.

Và, “giờ G” đã điểm: Ngày 26/6/2013 Nghị định 47 có hiệu lực, sẽ chính thức thi hành án tử hình bằng thuốc độc. Nghe đồn, tử tù khét tiếng tàn ác từng gây kinh động báo giới và dư luận N.Đ.N. (chặt đầu người yêu cũ vào năm 2010) sẽ “tiên phong” với loại độc dược này.

Sẽ nhẹ nhàng hơn…

Thượng tá Hoàng Thế Vinh - Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bắc Giang - chỉ tay ra miếng đất bé xíu gần trại tạm giam, gần phòng làm việc của anh: Có thể cuối năm nay hoặc sang năm sau, nhà tiêm thuốc độc của chúng tôi mới được khởi công. Sắp tới, chắc là phải đem tử tù về Hà Nội “tiêm nhờ” thôi.

Cả nước có 5 nhà thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc được xây xong tại các địa phương: Hà Nội, Sơn La, Nghệ An, Đắk Lắk, TP.HCM. Còn 15 “nhà” nữa sắp được xây, trong đó có “Bắc Giang chúng tôi”.

Thượng Tá Vinh bảo: Tiêm thuốc độc nó nhẹ nhàng hơn, người chết cũng êm, mà người làm nhiệm vụ như chúng tôi cũng thấy bớt căng thẳng, ám ảnh hơn. Lần đầu thi hành án tử hình - năm 1991, cả đêm tôi không tài nào ngủ được. Mẹ vợ tôi nghe tôi tâm sự, thì bảo: Con làm việc vì dân vì nước, tử tù - họ là kẻ có tội cần loại bỏ để xã hội tốt đẹp hơn - con đừng áy náy làm gì. Tôi bắn, rồi đi uống rượu.

“Có lần, không hiểu có tâm trạng gì không, mà trước buổi ra pháp trường làm nhiệm vụ, tôi đem 6 khẩu súng ra lau, lau mà quên không tháo đạn, để đến nỗi súng nổ bòm một cái, thủng lên trần nhà. Thủ trưởng của tôi chỉ nhẹ nhàng trách “phải cẩn thận chứ, chú Vinh”. Tôi áy náy mãi, chắc sếp lo tôi bị ám ảnh quá. Sau này, bộ về kiểm tra việc thi hành án tử hình của chúng tôi, phương pháp và kỹ thuật bắn của chúng tôi khoản nào cũng đạt “quán quân”, thủ trưởng mới nâng ly rượu bảo tôi: “Chắc là hôm đó chú cũng tâm trạng quá nhỉ?”.


Khu giam giữ tù Trại tạm giam Công an Bắc Giang.

Hoá ra ông biết cả, ai mà không “tâm trạng” được chứ. “Bắn phải chuẩn, 5 tay súng bắn một tử tù. Năm phát đạn phải chuẩn, phải chụm vào một vị trí trên ngực trái tử tù, giống như cách chúng ta chụm 5 đầu ngón tay giơ ra phía trước ấy. Khó nhất là phát súng nhân đạo, đồng đội của tôi có người bị mất ngủ mấy đêm liền. Bởi vì anh để súng gần quá, hay xa quá đều bị “văng” như thế, chỉ nên để cách thái dương tử tù 2cm thôi thì mới chuẩn. Có anh lính mới, láu cá lắm, phải làm nhiệm vụ, anh ta sợ ám ảnh nên cố tình không bắn vào tim tử tù (vị trí có dán cái băng dính để làm “cọc tiêu”), mà anh ta bắn vào chân tay họ, rồi tự nhủ “mình không hề giết người”.

Những ngày dài nhất đời người

Trung uý Nguyễn Văn Độ cùng 4 đồng chí khác (Trại tạm giam Công an Bắc Giang) vừa được bộ cho đi tập huấn tiêm thuốc độc thi hành án tử hình. Thiết bị nhập “nguyên chiếc” từ nước ngoài.

Độ cho hay: “Đội của chúng em sẽ có 5 người với 5 bước thực hiện để thi hành án tử hình, gồm: Dẫn tử tù vào, người pha thuốc, lấy ven (gắn ống truyền dẫn thuốc), người tiêm (điều khiển máy), người kiểm tra thuốc đã có công dụng chưa, tim ngừng đập chưa... Nếu tiêm rồi mà tử tù chưa chết thì sẽ tiêm thêm liều nữa và liều nữa (trường hợp này hầu như không thể xảy ra), giống như hình thức “phát súng nhân đạo” trước đây. Thuốc thì gồm 3 loại, mỗi loại một “xilanh”: Gây mê, liệt cơ bắp và hệ thần kinh, tim ngừng đập”.

Tại Trại giam Kế chúng tôi lại gặp các tử tù. Một người vừa được Chủ tịch nước ký ân xá, giảm án xuống tù chung thân, còn lại 26 tử tù nằm chờ... được “tiêm”. Họ nhao nhao: “Chúng tôi chán lắm rồi, “đi” thì đi luôn đi, cứ giữ mãi ở đây thì khổ lắm”.

Đó có lẽ cũng là lý do mà con số của ngành công an nêu rõ: Từ hồi bị ách tắc không thể thi hành án tử hình, việc “dồn toa” ức chế đã khiến một số người tự tử thành công. Tử tù Sỹ - một cán bộ ngành y ở Thái Nguyên, phạm tội buôn ma tuý, anh ta cùng với Ngọc - người tình của mình (người Quảng Uyên, Cao Bằng) nằm trong này đã gần chục năm. Phải nói là họ ước ao được... “tiêm” sớm. Họ oán hận, buồn bã cũng vì bị “biệt giam”, bị cùm chân ngồi một xó lâu quá với cảm giác đêm nào cũng nghĩ là trời sáng ra thì mình sẽ lìa xa cõi thế.

Ngọc vốn là cô gái nhan sắc nức tiếng, vào phòng chờ thi hành án tử hình với cái cùm sắt to đùng ở chân, mái tóc vẫn dài mượt, da trắng bóc sơn nữ Cao Bằng. Dăm bảy năm trôi qua, giờ Ngọc đã thành một người béo ục ịch, cáu bẳn, oán thán tất cả mọi người. Cô ta phá phách tiêu cực đến mức, bố đẻ xuống thăm cũng cáo “ốm” không thèm gặp.

Nghe nói, Ngọc đưa chồng từ Cao Bằng về chỗ Sỹ công tác (bấy giờ Sỹ là bác sĩ) để cai nghiện, thế rồi Ngọc và Sỹ cặp kè với nhau, rủ nhau thành cặp đôi buôn ma tuý. Ngọc sắc sảo và đẹp nổi tiếng một thuở, đến mức vị thượng tá công an đi cùng tôi cứ xuýt xoa kể mãi về ký ức ngày Ngọc mới nhập trại.

Còn bây giờ, Đại tá Đức thở dài: Ngọc yêu sách đủ thứ. Thị bắt mua cái khăn tắm loại đẹp, khăn phải có hình hoa hồng, nếu không phải hoa hồng là vứt đi ngay. Khăn tắm thì tưởng là to mới thích, Ngọc thấy khăn to quá hoặc bé quá cũng gào lên ăn vạ. Thậm chí, Ngọc còn tích trữ chất thải trong buồng giam, đợi cán bộ quản giáo đi qua... hắt đánh ào một cái. Xú uế kinh khủng khắp cả khu vực.

Tử tù bất bình

Rồi một số tử tù nghĩ ra đủ trò để “liên lạc” với nhau, khiến cán bộ quản giáo mất ăn mất ngủ. Trại được bố trí 12 chỗ để giam tử tù, với cùm và chất lượng an toàn tiêu chuẩn cấp bộ; thế mà lúc cao điểm lên tới 27 đối tượng chờ “bị tiêm”, cán bộ trại đã phải xin phép cơi nới, cải tạo để phục vụ công tác giam giữ. Họ chỉ lo không đủ tiêu chuẩn an toàn thì... chết. Tử tù có thể “alô” với nhau thông qua hệ thống ống nước bằng nhựa khi nước không chảy. Có thể bện những sợi vải thành cái dây để chuyển “mật thư” từ buồng nọ qua buồng kia.

Tử tù tên là Vinh bị ho lao, phải có phương án bảo vệ đặc biệt, mang về Hà Nội điều trị. Bởi vì Vinh lẽ ra bị bắn từ năm 2005, nhưng trước giờ nổ súng, anh ta lại khai ra vài người quan trọng. Từ bấy đến nay, đã hơn 8 năm trôi qua, anh ta vẫn “điên cuồng” tức tối vì bị cùm, bị nhốt để chờ ngày... chết.

Tử tù khác có tên Ngọc (nam giới) lúc nào cũng gào khóc, rằng phòng có rệp, muỗi, đề nghị đổi phòng. Đêm nào anh ta cũng giặt chăn chiếu, áo quần phơi ra xung quanh chỗ mình bị cùm như người hoang tưởng.

Có tử tù khóc lóc ầm lên, kêu là anh ta bị tâm thần , đi bệnh viện thôi. Có tử tù chỉ đòi đọc một loại báo, số nào cán bộ cũng phải đi mua, mua muộn hơn so với ngày báo... phát hành thì chị ta la làng ăn vạ. Có tên chỉ thích ăn cơm với bột ngọt, nhưng mua loại nào hắn không thích là hắn kêu ca, khóc lóc rằng mình đang ăn hàng... dởm.

“Sơn nữ” Ngọc ma tuý còn ăn vạ suốt nhiều ngày, thị tuyệt thực đòi thay buồng giam, thay quản giáo, chỉ vì lý do bức bối quá, muốn thay đổi không khí cho bớt tủi sầu. Tử tù Nguyễn Duy Biên thì liên tục tự tử, vừa nhập buồng đã xé quần áo làm dây treo cổ. Cán bộ nghe đánh uỵch một cái, chạy vào thì anh ta nằm trên sàn, chưa chết do... dây đứt. Hôm sau, anh ta đâm đầu vào bờ tường hai lần liền. Anh ta lấy mắc quần áo đâm vào mạch máu. Hắn còn bảo: Tôi đã nuốt một cái kim trong ngực để chết (nhưng qua y tế kiểm tra không thấy)...

Theo Laodong.com.vn
Từ bây giờ: Đây là quy định và mức phạt mới nhất cho lỗi đỗ xe trên vỉa hè với ô tô, xe máy

Từ bây giờ: Đây là quy định và mức phạt mới nhất cho lỗi đỗ xe trên vỉa hè với ô tô,...

Kiến thức - 18 giờ, 49 phút trước

Mức phạt mới nhất năm 2025 đối với lỗi đỗ xe trên vỉa hè dành cho xe máy, ô tô được quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP/NĐ-CP.

Gia đình ở Hà Nội có 3 thế hệ học cùng trường đại học lớn: Đặc biệt ông ngoại là giáo sư và hiệu trưởng

Gia đình ở Hà Nội có 3 thế hệ học cùng trường đại học lớn: Đặc biệt ông ngoại là giáo sư...

Kiến thức - 19 giờ, 36 phút trước

Trường Đại học Thủy lợi có một gia đình "đặc biệt" vì ba thế hệ cùng học tập và giữ một lý tưởng chung tiếp nối trong công việc.

Khi nào sẽ bị tạm khóa, khi nào sẽ bị tạm giữ hoặc thu hồi thẻ bảo hiểm y tế từ 15/8/2025? Nhiều người vẫn nhầm lẫn

Khi nào sẽ bị tạm khóa, khi nào sẽ bị tạm giữ hoặc thu hồi thẻ bảo hiểm y tế từ 15/8/2025?...

Tin trong ngày - 19 giờ, 48 phút trước

Nhiều quy định mới về việc tạm khóa, tạm giữ hoặc thu hồi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/8/2025, tuy nhiên không ít người dân...

Chính thức: Trẻ em, học sinh bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ số tiền lên tới 936.000 đồng/tháng

Chính thức: Trẻ em, học sinh bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ số tiền lên tới 936.000 đồng/tháng...

Kiến thức - 19 giờ, 6 phút trước

Chính sách này chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 5, quy định nhiều ưu đãi đặc biệt cho trẻ em nhà trẻ, học sinh, học viên...

Người dân không đi đổi Đăng ký xe sẽ bị phạt tới 6.000.000 đồng từ sau 1/7/2025, có đúng không?

Người dân không đi đổi Đăng ký xe sẽ bị phạt tới 6.000.000 đồng từ sau 1/7/2025, có đúng không?

Kiến thức - 20 giờ, 49 phút trước

Đây chính là câu hỏi được người dân quan tâm lúc này, để biết thêm chi tiết mời bạn đọc tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đậu xanh có một 'người bạn đồng hành vàng'. Chỉ cần nấu chín cùng nhau, chúng có thể làm thông mạch máu và hạ đường huyết. Đây là cách tốt nhất để giải nhiệt mùa hè!

Đậu xanh có một 'người bạn đồng hành vàng'. Chỉ cần nấu chín cùng nhau, chúng có thể làm thông mạch máu...

Chăm sóc sức khỏe - 24 phút trước

Khi những ngày nóng bức đến, không khí oi bức, nóng nực như được quấn trong chăn ấm. Lúc này, một bát canh đậu xanh mát lạnh sảng khoái chính là liều thuốc cứu...

Căn bệnh này phổ biến nhất vào những ngày nóng nực của mùa hè và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 8 lần so với nam giới

Căn bệnh này phổ biến nhất vào những ngày nóng nực của mùa hè và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh...

Chăm sóc sức khỏe - 59 phút trước

Vào mùa hè, thời tiết oi bức khiến nhiều người than phiền bị "nóng trong". Một số quan điểm cho rằng khi "nhiệt" lan xuống phần dưới cơ thể, sẽ gây ra các triệu...

Một kiểu 'ăn bám' mới của giới trẻ, không ai ngờ tới: Ngụy trang bằng hai chữ 'học tiếp', cha mẹ lại nghĩ con đang nỗ lực cho tương lai

Một kiểu 'ăn bám' mới của giới trẻ, không ai ngờ tới: Ngụy trang bằng hai chữ 'học tiếp', cha mẹ lại...

Đời sống trẻ - 59 phút trước

Sau khi tốt nghiệp đại học, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn trì hoãn đi làm với lý do "ôn thi cao học". Tuy nhiên, đằng sau vỏ bọc chính đáng này, một thực...

Loại rau chỉ cần cắm xuống đất là mọc tua tủa giúp người nông dân TP.HCM thu 200 triệu đồng, gấp nhiều lần trồng bắp

Loại rau chỉ cần cắm xuống đất là mọc tua tủa giúp người nông dân TP.HCM thu 200 triệu đồng, gấp nhiều...

Kiến thức - 59 phút trước

Mỗi năm, vườn rau của chị Quý cho thu hoạch 5 đợt, sản lượng đều đặn với giá bán dao động từ 7.000 - 9.000 đồng/kg. Trừ chi phí, chị thu về hơn 200...

Ngành học độc quyền tại Việt Nam: Thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng, điểm chuẩn đầu vào thuộc Top đầu

Ngành học độc quyền tại Việt Nam: Thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng, điểm chuẩn đầu vào thuộc Top đầu

Kiến thức - 60 phút trước

Ngành Quản lý hoạt động bay có điểm đầu vào cao nhất, chỉ đào tạo tại một trường và thu nhập sau tốt nghiệp lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Đăng video mừng sinh nhật tuổi 24, Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'lộ' việc chuẩn bị làm...

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Ba, mùng 5 tháng 8, là ngày 12 tháng 6 âm lịch

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Ba, mùng 5 tháng 8, là ngày 12 tháng 6 âm lịch

Đời sống số - 1 giờ, 8 phút trước

Văn hóa truyền thống dựa trên sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên. Người xưa đã sử dụng Thiên Can và Địa Chi để mô phỏng dòng chảy của thời gian. Thứ...

Theo quy định mới, thay đổi hạn mức rút tiền, mỗi ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu?

Theo quy định mới, thay đổi hạn mức rút tiền, mỗi ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu?

Tin trong ngày - 2 giờ, 37 phút trước

Để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã thông báo thay đổi hạn mức rút tiền ATM....

Ngành tưởng chừng bị ‘quên lãng’, nay thiếu tới 5,5 triệu nhân lực: Thu nhập vượt ngưỡng 50 triệu/tháng

Ngành tưởng chừng bị ‘quên lãng’, nay thiếu tới 5,5 triệu nhân lực: Thu nhập vượt ngưỡng 50 triệu/tháng

Doanh nghiệp - 2 giờ, 37 phút trước

Ngành học này mở ra cơ hội nghề nghiệp có mức lương cao cùng môi trường làm việc hấp dẫn cho người trẻ.

Nông dân Nghệ An trồng thành công giống nho 'quý tộc' có giá hơn 1.000.000 đồng/kg: Giá rẻ hơn nhập khẩu

Nông dân Nghệ An trồng thành công giống nho 'quý tộc' có giá hơn 1.000.000 đồng/kg: Giá rẻ hơn nhập khẩu

Kiến thức - 2 giờ, 38 phút trước

Mô hình nho sữa “made in Nghệ An” đang cho thấy tiềm năng lớn không chỉ về kinh tế mà còn ở lĩnh vực du lịch nông nghiệp.

Sao Việt 4/8: Lệ Quyên hậu vướng tin đồn bị bạn trai lừa tình mất trắng biệt thự trăm tỷ; NSƯT Xuân Hinh mừng đầy tháng cháu ngoại

Sao Việt 4/8: Lệ Quyên hậu vướng tin đồn bị bạn trai lừa tình mất trắng biệt thự trăm tỷ; NSƯT Xuân...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Tin sao Việt 4/8/2025: Trong suốt thời gian gắn bó, Lệ Quyên luôn bênh vực bạn trai mỗi khi vướng tin tiêu cực. "Lên chức" ông ngoại ở tuổi U70, "vua hài đất Bắc"...

Sạc xe điện nhanh hay sạc chậm tốt hơn?

Sạc xe điện nhanh hay sạc chậm tốt hơn?

Xài gì - 3 giờ, 31 phút trước

Ngày nay, việc dùng xe điện dần trở nên phổ biến. Nhưng thắc mắc với nhiều người dùng là nên sạc nhanh hay sạc chậm sẽ an toàn và tốt cho tuổi thọ của...

Lý do vì sao đề xuất vị trí xây sân bay quốc tế mới cách Nội Bài 80km, cách Gia Bình 63km?

Lý do vì sao đề xuất vị trí xây sân bay quốc tế mới cách Nội Bài 80km, cách Gia Bình 63km?...

Tin trong ngày - 3 giờ, 31 phút trước

Theo kết quả khảo sát bước đầu cho thấy, vị trí dự kiến đặt cảng hàng không quốc tế mới cách Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) khoảng 80km; Cảng hàng...

Miền Bắc sắp có mưa dông trên diện rộng, bắt đầu từ chiều tối nay

Miền Bắc sắp có mưa dông trên diện rộng, bắt đầu từ chiều tối nay

Tin trong ngày - 3 giờ, 31 phút trước

Từ chiều tối và đêm ngày 4/8, miền Bắc đón một đợt mưa lớn diện rộng, kéo dài đến 7/8 với tổng lượng mưa vùng núi có thể trên 250mm, đồng bằng trên 150mm....

Kể từ bây giờ, người dân san lấp đất nông nghiệp trái phép sẽ bị phạt rất nặng

Kể từ bây giờ, người dân san lấp đất nông nghiệp trái phép sẽ bị phạt rất nặng

Kiến thức - 3 giờ, 31 phút trước

Theo quy định, việc tự ý san lấp đất nông nghiệp sẽ bị cho là hành vi hủy hoại đất và hành vi này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật....

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có thể đối diện mức án nào?

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có thể đối diện mức án nào?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 32 phút trước

Đối với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (đưa ma túy vào cơ thể người khác) thì đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, theo quy định...

Bi kịch của 'nàng dâu nghìn tỷ' Hông Kông: Được bố mẹ 'huấn luyện' từ bé để chen chân vào giới thượng lưu, cuối cùng trở thành 'máy đẻ' cho nhà chồng

Bi kịch của 'nàng dâu nghìn tỷ' Hông Kông: Được bố mẹ 'huấn luyện' từ bé để chen chân vào giới thượng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 30 phút trước

Từng được ca ngợi là “con dâu tỷ phú quyền lực nhất Hồng Kông”, cuộc đời của Từ Tử Kỳ, vợ con trai tỷ phú Lý Triệu Cơ, lại là một câu chuyện phức...

Tiêu chuẩn Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố mới năm 2025 cụ thể là gì?

Tiêu chuẩn Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố mới năm 2025 cụ thể là gì?

Tin trong ngày - 3 giờ, 30 phút trước

Theo thông tư mới, tiêu chuẩn Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được quy định rõ ràng, cụ thể như sau.

Đây là tỉnh của Việt Nam có số dân gấp 30 lần một nước ASEAN

Đây là tỉnh của Việt Nam có số dân gấp 30 lần một nước ASEAN

Tin trong ngày - 4 giờ, 30 phút trước

Với khoảng 14 triệu dân, thành phố mới sau sáp nhập này của Việt Nam sẽ có dân số lớn hơn tổng dân số của một số quốc gia ASEAN.

Từ nay, chung cư, nhà ở tập thể từ 05 tầng trở lên phải thực hiện điều này nếu không sẽ bị phạt nặng

Từ nay, chung cư, nhà ở tập thể từ 05 tầng trở lên phải thực hiện điều này nếu không sẽ bị...

Tin trong ngày - 4 giờ, 31 phút trước

Nghị định số 105/2025/NĐ-CP nêu rõ những cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc từ ngày 1/7/2025.

Châu Bùi gây tranh cãi vì thái độ khi thắng đội bạn, liên tục bị chê giả tạo và EQ thấp

Châu Bùi gây tranh cãi vì thái độ khi thắng đội bạn, liên tục bị chê giả tạo và EQ thấp

Truyền hình - 4 giờ, 31 phút trước

Lại một lần nữa Châu Bùi gây xôn xao cõi mạng vì hành động của mình.