Sát thủ lớp 8: Học sinh cá biệt “để lâu” thành sát thủ máu lạnh

10:02 18/02/2012

Chỉ vì muốn có chiếc xe đạp, Thuấn đã nhẫn tâm giết chết một học sinh lớp 6 cùng trường. Khủng khiếp hơn, sau khi gây án, tên tội đồ chưa đủ 14 tuổi đã tự mình quẳng xác nạn nhân xuống ao phi tang rồi lạnh lùng trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Mới chỉ là học sinh lớp 8 của trường THCS Trung Chính, nhưng Dương Phương Thuấn (SN 1998, trú tại xã Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh) đã gieo nỗi sợ hãi lên biết bao thế hệ học sinh của nhà trường bởi tính cách ngang tàng, phá phách. Theo năm tháng, tội lỗi của cậu học sinh cá biệt cứ tăng dần rồi cho đến một ngày, nó đã trở thành một vụ án kinh hoàng.

Từ học sinh cá biệt

Trước khi xảy ra vụ án giết người, cướp của man rợ hôm 7/2/2012, "tiếng dữ" về một thằng Thuấn ngỗ ngược chuyên bắt nạt bạn bè và thậm chí hỗn láo với người lớn đã trở thành một điều  không còn lạ lẫm với người dân ở xã Trung Chính, huỵện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Họ chấp nhận sự thật đau lòng đó bởi nói gì thì nói, theo nhiều người dân, Thuấn hư trước hết bởi gia đình cậu ta dạy dỗ con cái không đến nơi đến chốn. Thế nhưng dù Thuấn có là một cậu bé hư hỏng, hỗn láo hay thế nào đi chăng nữa, chẳng ai ở vùng quê thuần nông thanh bình của tỉnh Bắc Ninh này lại có thể nghĩ rằng Thuấn dám xuống tay giết người hết sức man rợ, chỉ vì một chiếc xe đạp. Chính vì lẽ đó, mặc dù vụ án đau lòng đã xảy ra được cả tuần lễ nhưng trong cuộc sống của mỗi người dân nơi đây, nỗi kinh hoàng về một vụ án đầu năm mới vẫn hằn trên từng gương mặt mỗi người nông dân khắc khổ.

Theo thông tin PV Nguoiduatin.vn ghi nhận được, vụ án đau lòng xảy ra vào khoảng cuối giờ sáng ngày 7/2/2012. Hung thủ Dương Phương Thuấn đã ra tay sát hại người bạn cùng trường kém mình hai tuổi là em Nguyễn Đình Đ (SN 2000) hòng chiếm đoạt chiếc xe đạp X -game (xe đạp ruồi) của em này.


 Chân dung sát thủ nhí Dương Phương Thuấn.

Sau khi gây án, Thuấn cởi chiếc áo đồng phục học sinh của mình buộc vào cổ nạn nhân kéo đi vứt xuống ao cá gần đó phi tang rồi bình tĩnh đi chiếc xe tang vật về nhà. Mang được xe về ao gần nhà, sát thủ máu lạnh vùi xe xuống để giấu. Đến 19h cùng ngày, khi nghe ngóng tình hình, không thấy động tĩnh gì, Thuấn liền ra vớt chiếc xe lên và mang đi sửa chiếc tay phanh bị hỏng từ trước đó. Ngày hôm sau (8/2), Thuấn vẫn đi học bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị CQĐT bắt giữ.

Không khó để chúng tôi tìm ra nhà của gia đình em Đ. Ngay từ đầu con ngõ nhỏ, biết chúng tôi là PV, những người dân nơi đây đổ xô ra chỉ dẫn nhiệt tình. Họ chỉ là những người hàng xóm, không máu mủ ruột già với gia đình nạn nhân Đ, nhưng trên gương mặt ai nấy đều thể hiện sự thương tiếc vô hạn. Càng thương xót cho nạn nhân nhỏ tuổi bao nhiêu, họ càng căm phẫn trước hành động "trời không dung" của hung thủ Dương Phương Thuấn bấy nhiêu.

Một người hàng xóm cũng có con học chung trường với sát thủ Thuấn kể với chúng tôi: "Thằng Thuấn vốn là một học sinh cá biệt, chơi bời, thường xuyên trấn lột, đánh đập các bạn học cùng trường. Thậm chí có lần trong giờ học, khi bị thầy giáo nhắc nhở thì nó liền cãi lại ngay. Không những vậy, thằng bé còn gọi điện cầu cứu bác mình, vốn là một tay anh chị có máu mặt trên địa bàn huyện đến để "dằn mặt" thầy giáo".

Đến tội ác kinh hoàng

Chia tay những người hàng xóm tốt bụng, chúng tôi tìm vào trong căn nhà mái bằng rộng rãi của gia đình nạn nhân nhỏ tuổi. Đau xót thắp nén hương chia buồn trên bàn thờ phủ toàn hoa trắng, PV được gia đình nạn nhân ân cần tiếp đón. Mặc dù hết sức đau buồn trước cái chết đau thương của đứa cháu nội, ông Nguyễn Đình M thay mặt gia đình, kể về những giây phút cuối cùng của Đ.

Theo ông M, Nguyễn Đình Đ là một cậu bé rất chăm ngoan và lễ phép. Sau mỗi buổi học, Đ luôn về nhà đúng giờ để dùng bữa trưa với gia đình. "Hôm ấy (7/2), đến giờ mà chưa thấy cháu về, gia đình chúng tôi đã cảm thấy có điều gì bất an. Cả nhà chẳng cơm nước gì cứ chia nhau ra đi tìm cháu dọc suốt quãng đường từ trường về. Sau đó đến từng nhà bạn bè cháu nhưng đều vô vọng”, ông M kể lại trong nỗi xót thương vô hạn.


Nhiều người dân tập trung trước nhà nạn nhân bày tỏ sự căm phẫn
trước hành động của hung thủ.

Rồi sau nhiều nỗ lực, cuối cùng cũng có một tia sáng lóe lên khi một người bạn của Đ cho biết buổi sáng cùng ngày cháu bé có nhìn thấy Đ đi cùng với Thuấn, là học sinh lớp 8 cùng trường THCS Trung Chính.

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, ông M cùng gia đình tức tốc đến nhà Thuấn để hỏi đầu đuôi sự việc. Lúc đầu, Thuấn thừa nhận rằng lúc sáng Thuấn có ngồi nhờ xe của Đ để về nhà, khi đến cổng làng thì xuống. Còn sau đó Đ đi đâu thì hoàn toàn không biết. "Thằng Thuấn nói năng rất bình thản, chẳng chút ấp úng, khiến chúng tôi dù có chút nghi ngờ nhưng vẫn đành trở về rồi báo công an xã về sự mất tích của cháu Đ", ông M nói.

Suốt đêm hôm đó, cả gia đình vẫn tiếp tục lùng sục mọi nơi trong làng để tìm Đ nhưng kết quả vẫn chỉ là vô vọng. Trong thâm tâm, ai cũng mong rằng Đ vì mải chơi nên không về nhà, sợ bố mẹ mắng nên trốn ở đâu đó.

Thế nhưng đến sáng hôm sau, khi gia đình cháu Đ đang trong phòng giám hiệu của trường để hỏi thăm về tình hình của cháu thì ông Bá Đình Cầu, phó chủ tịch UBND xã Trung Chính tay cầm một chiếc cặp học sinh đến và nói với thầy hiệu trưởng về việc có chiếc cặp học sinh rơi ở luống rau tại khu nuôi trồng thủy sản của gia đình ông. Ông Cầu nói rằng, có lẽ học sinh đã đánh nhau ở đó nên trên cặp có nhiều vết máu. Vừa nhìn thấy chiếc cặp, tim ông M như thắt lại vì đó chính là chiếc cặp của Đ - cháu nội ông. Ngay sau đó, ông M được ông phó chủ tịch xã đưa đến nơi phát hiện chiếc cặp. Linh tính báo cho ông M biết rằng có điều gì đó rất xấu đã xảy đến với Đ.

Tuy nhiên, tại nơi phát hiện ra chiếc cặp, ngoài đám cỏ lác có những vệt máu khô đọng lại, rất nhiều người đi tìm vẫn không thấy tăm hơi của nạn nhân Đ đâu. Rồi mọi người hò nhau xuống ao gần đó để mò xác, mặc dù trời lạnh cắt da cắt thịt nhưng những người tham gia tìm kiếm cháu Đ hôm đó vẫn không quản lòng. Họ mò ở cả mấy chiếc ao quanh khu vực và rồi cuối cùng, tại chiếc ao của gia đình ông Cầu, người ta đã thấy xác cháu Đ, cách bờ khoảng 3,5m.

Ngồi cạnh ông M, một người bà con của gia đình ông cho biết, lúc mới vớt xác cháu Đ lên, theo quan sát của mọi người thì trên thân thể cháu có rất nhiều vết chém và thâm tím nghi bị đập bằng gậy, trong đó có 1 vết chém dài từ má phải, qua gáy sang má bên trái; bàn tay trái có nhiều vết chém và phần gáy có vết tím bầm. Đ vẫn mặc trên mình bộ đồng phục học sinh.    

Sau khi sự việc xảy ra, PV cũng tìm đến trường THCS Trung Chính. Tại đây ông hiệu trưởng Đỗ Ngọc Dũng đã ít nhiều cho chúng tôi biết về hung thủ Dương Phương Thuấn.

Theo vị hiệu trưởng, Thuấn là một trong những học sinh cá biệt của trường, rất ít nói và lì lợm. Trong quá trình theo học tại trường, Thuấn vi phạm nội quy khá nhiều. Điển hình, trong năm học này, Thuấn đã gây gổ đánh nhau với học sinh trong trường; mua pháo mang đến lớp và xúi giục bạn học châm ngòi nổ.

Đặc biệt, Thuấn còn cãi thầy giáo trong giờ học. "Sau mỗi hành động ấy, nhà trường cũng yêu cầu Thuấn viết bản kiểm điểm, cam kết về hành động của mình; kết hợp cùng công an xã Trung Chính và phụ huynh của cháu để cảnh cáo, răn đe và giáo dục", ông Dũng cho biết. Nói về việc hành động man rợ của Thuấn, vị hiệu trưởng cho biết: "Vụ việc thực sự là một cú sốc trong toàn trường, không ai có thể ngờ được. Sau sự việc nhà trường cũng đang khẩn trương có những hành động, biện pháp nhằm trấn an tinh thần của học sinh, sớm ổn định để tiếp tục giảng dạy".  

 

Người Đưa Tin
Khi một người chết và được đưa đến nhà tang lễ, tại sao họ phải bị chặn hậu môn? Lý do là gì?

Khi một người chết và được đưa đến nhà tang lễ, tại sao họ phải bị chặn hậu môn? Lý do là...

Kiến thức - 5 giờ, 49 phút trước

Sau khi một người chết, hậu môn của họ sẽ bị chặn lại. Đây không phải là một thực hành riêng lẻ mà là một thủ tục mà tất cả những người đã chết...

Những 'côn trùng cánh bướm nhỏ' trong phòng vệ sinh thường gặp là gì? Chúng đến từ đâu! Dạy bạn cách diệt trừ chúng

Những 'côn trùng cánh bướm nhỏ' trong phòng vệ sinh thường gặp là gì? Chúng đến từ đâu! Dạy bạn cách diệt...

Kiến thức - 5 giờ, 49 phút trước

Trong nhiều tòa nhà, gần các bể chứa nước thải ở tầng hầm, trong nhà vệ sinh trường học hoặc trong nhiều nhà vệ sinh công cộng, bạn thường có thể thấy những con...

Loại quả trồng đầy ở Việt Nam là gia vị triệu đô thu về hơn 100 tỷ đồng kể từ đầu năm, được người Lào cực kỳ mê

Loại quả trồng đầy ở Việt Nam là gia vị triệu đô thu về hơn 100 tỷ đồng kể từ đầu năm,...

Kiến thức - 5 giờ, 59 phút trước

Trong tháng 5, Lào tiếp tục duy trì là thị trường xuất khẩu lớn nhất với 85 tấn, chiếm 45% trong tổng lượng xuất khẩu ớt của Việt Nam.

Người tham gia BHXH tự nguyện sắp được hưởng nhiều chính sách đặc biệt có lợi từ ngày 1/7

Người tham gia BHXH tự nguyện sắp được hưởng nhiều chính sách đặc biệt có lợi từ ngày 1/7

Kiến thức - 5 giờ, 14 phút trước

Ngoài được nhận lương hưu, người tham gia BHXH tự nguyện còn được cấp thẻ BHYT trọn đời.

Ngành này được xem là 'mỏ vàng' thời 4.0, thu nhập đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến rộng mở, Việt Nam 'khát' 50.000 nhân sự

Ngành này được xem là 'mỏ vàng' thời 4.0, thu nhập đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến rộng mở, Việt Nam...

Tin trong ngày - 5 giờ, 29 phút trước

Được xem là “mỏ vàng” của thời đại 4.0 với mức thu nhập lên tới 150 triệu đồng/tháng, ngành này hiện ở Việt Nam đang thiếu hụt khoảng 50.000 nhân sự, mở ra cơ...

Bị nói 'cặp nhiều đàn ông nhất showbiz', Hồ Ngọc Hà phản pháo gắt

Bị nói 'cặp nhiều đàn ông nhất showbiz', Hồ Ngọc Hà phản pháo gắt

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Hồ Ngọc Hà đã có bình luận thẳng thắn đáp lại việc bị công kích chuyện đời tư.

Người tham gia BHXH tự nguyện sắp được hưởng nhiều chính sách đặc biệt có lợi từ ngày 1/7

Người tham gia BHXH tự nguyện sắp được hưởng nhiều chính sách đặc biệt có lợi từ ngày 1/7

Kiến thức - 5 giờ, 14 phút trước

Ngoài được nhận lương hưu, người tham gia BHXH tự nguyện còn được cấp thẻ BHYT trọn đời.

Ngành này được xem là 'mỏ vàng' thời 4.0, thu nhập đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến rộng mở, Việt Nam 'khát' 50.000 nhân sự

Ngành này được xem là 'mỏ vàng' thời 4.0, thu nhập đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến rộng mở, Việt Nam...

Tin trong ngày - 5 giờ, 29 phút trước

Được xem là “mỏ vàng” của thời đại 4.0 với mức thu nhập lên tới 150 triệu đồng/tháng, ngành này hiện ở Việt Nam đang thiếu hụt khoảng 50.000 nhân sự, mở ra cơ...

Lưu ý quan trọng thí sinh cần chú ý khi làm bài thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT 2025 để tránh bị điểm liệt

Lưu ý quan trọng thí sinh cần chú ý khi làm bài thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT 2025 để tránh bị...

Kiến thức - 5 giờ, 29 phút trước

Việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện bằng máy. Do đó khi làm bài, thí sinh cần lưu ý một số điều để không mắc sai lầm, tránh bị điểm liệt....

Lộ clip Hoa hậu Ý Nhi đi du lịch cùng bạn trai, thái độ thế nào?

Lộ clip Hoa hậu Ý Nhi đi du lịch cùng bạn trai, thái độ thế nào?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 37 phút trước

Clip giữa Ý Nhi và bạn trai một lần nữa khẳng định cả hai vẫn đang hạnh phúc bên nhau, không hề chia tay như tin đồn.

Lộ clip Hoa hậu Ý Nhi và bạn trai đi du lịch cùng nhau sau tin đồn...

Từ ngày 1/7/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền quyết định hỗ trợ chi phí mai táng

Từ ngày 1/7/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền quyết định hỗ trợ chi phí mai táng

Kiến thức - 6 giờ, 44 phút trước

Căn cứ theo Nghị định 147/2025/NĐ-CP, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền quyết định hỗ trợ chi phí mai táng từ 1/7/2025.

Loạt thủ tục hành chính về nhà ở và bất động sản sẽ có sự thay đổi từ ngày 1/7/2025, cụ thể là gì?

Loạt thủ tục hành chính về nhà ở và bất động sản sẽ có sự thay đổi từ ngày 1/7/2025, cụ thể...

Tin trong ngày - 6 giờ, 59 phút trước

Từ ngày 1/7, người dân và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà ở và kinh doanh bất động sản sẽ chứng kiến những thay đổi trong hàng loạt thủ tục hành...

Chỉ với CCCD, công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những nước này mà không cần hộ chiếu

Chỉ với CCCD, công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những nước này mà không cần hộ chiếu

Kiến thức - 6 giờ, 14 phút trước

Người dân có thể sử dụng Căn cước công dân khi xuất cảnh thay cho hộ chiếu (passport), giấy thông hành…

Khung giờ đẹp động thổ, khai trương, xuất hành để cầu may mắn tài lộc, khởi đầu hanh thông từ ngày 24/6 - 29/6/2025

Khung giờ đẹp động thổ, khai trương, xuất hành để cầu may mắn tài lộc, khởi đầu hanh thông từ ngày 24/6...

Làm sao - 6 giờ, 29 phút trước

Việc lựa chọn thời điểm động thổ, khai trương, xuất hành đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự thuận lợi và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Theo chuyên...

Theo quy định mới, thủ tục đất đai nào mà người dân chỉ cần làm online, không cần đến cơ quan chức năng tránh mất thời gian

Theo quy định mới, thủ tục đất đai nào mà người dân chỉ cần làm online, không cần đến cơ quan chức...

Tin trong ngày - 7 giờ, 44 phút trước

Từ ngày 1/6/2025, người dân và doanh nghiệp tại Hà Nội có thể thực hiện 5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai hoàn toàn qua môi trường mạng, không cần trực...

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2025: Thí sinh và phụ huynh đặc biệt cần lưu ý gì?

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2025: Thí sinh và phụ huynh đặc biệt cần lưu ý gì?

Tin trong ngày - 7 giờ, 59 phút trước

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 25-28/6, với hai lịch thi dành cho thí sinh học theo chương trình mới và cũ.

Cố tình sử dụng giấy phép lái xe máy đã trừ hết điểm, tài xế bị tịch thu phương tiện và phạt đến 8 triệu đồng?

Cố tình sử dụng giấy phép lái xe máy đã trừ hết điểm, tài xế bị tịch thu phương tiện và phạt...

Kiến thức - 7 giờ, 14 phút trước

Người điều khiển xe máy có GPLX đã bị trừ hết 12 điểm mà vẫn sử dụng để đi trên đường thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nhà văn hóa 25 tầng, mức đầu tư hơn 2.240 tỷ sẽ được xây dựng tại 'Thành phố giàu nhất Việt Nam'

Nhà văn hóa 25 tầng, mức đầu tư hơn 2.240 tỷ sẽ được xây dựng tại 'Thành phố giàu nhất Việt Nam'...

Kiến thức - 7 giờ, 29 phút trước

Mới đây, UBND TP.HCM vừa phê duyệt dự án xây dựng Nhà văn hóa Thanh niên tại số 4 Phạm Ngọc Thạch với tổng mức đầu tư hơn 2.240 tỷ đồng.

Theo quy định mới nhất của Luật Đất đai, người dưới 18 tuổi có được đứng tên sổ đỏ không?

Theo quy định mới nhất của Luật Đất đai, người dưới 18 tuổi có được đứng tên sổ đỏ không?

Tin trong ngày - 8 giờ, 44 phút trước

Luật Đất đai 2024 không quy định trực tiếp về độ tuổi tối thiểu để đứng tên trên sổ đỏ. Do đó, một người không bị giới hạn độ tuổi có thể đứng tên...

Bãi biển nước xanh biếc ở vùng được mệnh danh 'ít bão nhất Việt Nam', du khách nhận xét: 'Đi một lần thôi là chưa đủ'

Bãi biển nước xanh biếc ở vùng được mệnh danh 'ít bão nhất Việt Nam', du khách nhận xét: 'Đi một lần...

Du lịch Việt - 8 giờ, 59 phút trước

Điểm đến này sở hữu cái tên đặc biệt, mang vẻ đẹp hoang sơ, nên thơ. Nhiều du khách đã từng ghé thăm bãi biển này đều khẳng định một lần đến đây là...

Biệt phủ bằng gỗ quý rộng 1.000m2 ở miền Bắc Việt Nam, đẹp 'mê ly' không hề thua kém resort 5 sao

Biệt phủ bằng gỗ quý rộng 1.000m2 ở miền Bắc Việt Nam, đẹp 'mê ly' không hề thua kém resort 5 sao...

Mẫu nhà đẹp - 8 giờ, 18 phút trước

Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng mang đậm màu sắc kiến trúc của Đồng bằng Bắc Bộ.

Cuộc tình cay đắng của 'Nữ hoàng ảnh lịch' và tội phạm bị FBI truy nã

Cuộc tình cay đắng của 'Nữ hoàng ảnh lịch' và tội phạm bị FBI truy nã

Chuyện làng sao - 9 giờ, 20 phút trước

Diễm Hương được xem là biểu tượng nhan sắc một thời, song chuyện tình cảm với tên tội phạm Nguyễn Kim Ninh khiến cô chịu nhiều bẽ bàng.

Chính thức: Từ 1/7, có 2 trường hợp này sẽ thuộc nhóm đối tượng được tăng lương hưu

Chính thức: Từ 1/7, có 2 trường hợp này sẽ thuộc nhóm đối tượng được tăng lương hưu

Kiến thức - 10 giờ, 57 phút trước

Đây là quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một giỏ trái cây và thử xem bạn sẽ thu hoạch được gì trong năm nay?

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một giỏ trái cây và thử xem bạn sẽ thu hoạch được gì trong năm nay?

Đời sống số - 10 giờ, 59 phút trước

"Bài kiểm tra nhẹ nhàng" về trực giác và mong muốn tiềm ẩn của bạn trong năm nay. Hãy tưởng tượng trước mặt bạn có 4 giỏ trái cây, mỗi giỏ đại diện cho...

Từ ngày 1/7/2025, 20 nhóm đối tượng này sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

Từ ngày 1/7/2025, 20 nhóm đối tượng này sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

Tin trong ngày - 11 giờ, 32 phút trước

Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi có hiệu lực từ 1/7, quy định số đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm miễn phí nâng lên 20.