Mối tình thế kỷ của người phụ nữ đẹp nức tiếng Hải Phòng, 55 năm thu mình trong 'thế giới riêng' bởi 'không muốn cho ai cơ hội'

09:38 05/10/2019

'Năm đó bà 23, ông 28 tuổi, bây giờ ông vẫn 28 nhưng bà 78 rồi, bà vẫn chỉ có ông là người đàn ông duy nhất của cuộc đời...'.

Đôi khi, người ta cứ nghĩ rằng tình yêu này qua đi để nhường chỗ cho 1 người đến sau tốt đẹp hơn. Cuộc đời là vậy, chẳng có cái gì là bất biến. Thế nên, mỗi khi đọc được những câu chuyện về một chuyện tình đẹp, hai người đồng hành với nhau cả một chặng đường dài, ta lại thấy cuộc sống thêm tươi sáng hơn.

Chuyện cô "hoa khôi" Hải Phòng được "đặt gạch" từ khi 16 tuổi

"Ngày ấy, bà đẹp lắm, đẹp có tiếng khắp cả vùng nội thành Hải Phòng. Ông cũng chẳng kém, đẹp trai tuấn tú và cư xử đúng mực. Nhà ông bà chỉ cách nhau vài bước đi bộ. Ba, mợ (cách gọi bố mẹ ngày xưa) của ông còn đích thân sang trải chiếu nhà bà (nhận vợ cho con) khi bà mới 16 tuổi.

Hằng ngày, ông qua nhà bà ngồi trò chuyện mà cũng phải xin phép mẹ bà cẩn thận. Ngày ấy làm gì cũng phải giữ kẽ, để ý từng ly, từng tí một.

Bà là giáo viên cấp 1, ông giáo viên cấp 2, cả hai đều là giáo viên giỏi cấp thành phố. Hằng ngày, ông qua bà chơi rồi nói những câu chuyện chỉ vỏn vẹn vài câu như: 'Hôm nay anh dạy học thế nào?', 'Giáo án ra sao?', 'Học trò có quậy không?'.

Thời gian qua đi, bà theo ông về làm dâu trong sự tiếc nuối của biết bao chàng trai trong vùng. Đi đâu người ta cũng ca ngợi ông bà bởi cặp đôi đẹp quá, trai tài, gái sắc.

Mối tình thế kỷ, Hoa khôi Hải Phòng, Chuyện tình cảm động

Bức hình ông bà chụp chung với nhau.

Khi đó vẫn còn chiến tranh mọi người đều sơ tán cả. Ông về Vĩnh Bảo dạy học, bà thì ở Núi Vọ, Kiến An. Mỗi tuần vào chiều thứ bảy, ông lại đón bà về trên chiếc xe Phượng Hoàng cũ.

Ông yêu bà lắm, chưa bao giờ làm bà buồn dù chỉ một lần. Ông còn nhớ cả ngày bà "đến tháng" rồi viết thư hỏi han, nhắc nhở. Lúc nào cũng một điều anh, hai tiếng em.

Bà sinh em bé, bà càng đẹp gấp nhiều lần. Bà đi đâu ai cũng nhìn. Bà làm gì ai cũng để ý. Người ta bảo ông: 'Vợ đẹp thế, không cẩn thận mất vợ như chơi'. Ông cười nhẹ nhàng: 'Tôi tin vợ tôi, vợ chỉ chung thủy với mình tôi thôi'. Mà sự thật là vậy, bà chẳng bao giờ như thế, nhiều đồng nghiệp ở trường bà còn e ngại khi tiếp xúc.

Mất chồng giữa lưng chừng thanh xuân và quyết định của người đàn bà bản lĩnh

Thấm thoắt ba năm trôi qua, tình yêu của ông bà vẫn thế và còn hơn thế. Con trai đầu lòng được 3 tuổi thì đau thương ập đến.

Người ta hay nói 'hồng nhan bạc phận' quả không sai. Vào ngày thứ bảy định mệnh 7/10/1967, ông đón bà về nhà sau khi tan lớp.

Trước lúc về, ông bà rủ nhau rán bánh xèo ăn. Đang nói chuyện thì máy bay thả bom. Nó thả ngay cái ao gần đó, nước áo bắn tung toé như hắt cả xô nước đầy vào mặt, những mảnh bom vỡ văng khắp nơi, văng cả vào mặt vào người. Bà ngất đi trong sự vô thức, ông thì ra đi vĩnh viễn...

Mối tình thế kỷ, Hoa khôi Hải Phòng, Chuyện tình cảm động

Ông ra đi khi mới chỉ 28 tuổi.

Năm đó ông 28, bà 23 tuổi. Bây giờ ông vẫn 28. Bà 78 tuổi, bà vẫn có ông, người chồng duy nhất của bà.

Cả tháng trời bà điều trị trong bệnh viện lúc mê lúc tỉnh. Bà gọi tên ông, hỏi ông mãi. Mọi người không dám tiết lộ điều gì, mẹ bà không cho phép ai vào thăm, không cho ai nói gì về ông vì sợ bà sốc, ảnh hưởng sức khỏe.

Rồi bà tỉnh, câu đầu tiên vẫn là hỏi về ông. Mẹ bà xót xa quá chỉ dám trả lời qua loa: "Con ơi, lúc con ngủ thì chồng con có đến nhưng giờ chồng con tranh thủ về dạy học rồi con ạ".

Phải mấy tháng trời sau đó, bà mới biết ông đã ra đi...

Thời gian cứ thế trôi mau, chẳng chịu chờ ai bao giờ, hoà bình độc lập, bà cũng dần già đi theo năm tháng. Bà lúc nào cũng vậy, tình cảm luôn hướng về ông. Bà không lấy chồng, cả đời bà hết mực vì chồng, vì gia đình chồng vì con cái cháu chắt.

Ông hy sinh về thể xác, bà hy sinh tuổi xuân, hy sinh sự hạnh phúc, sự ích kỷ bản thân để toàn tâm toàn ý cho gia đình.

Bà là vậy, bà nấu ăn ngon, bà cẩn thận, bà chăm chút con cháu từng tí một. Bà vẫn nhớ về tình yêu dành cho ông và có lẽ giữa hiện thực bây giờ khi mọi thứ phát triển, tân tiến chắc sẽ khó để tìm thấy một tình yêu tuyệt vời đến như thế".

Mối tình thế kỷ, Hoa khôi Hải Phòng, Chuyện tình cảm động

Mối tình thế kỷ, Hoa khôi Hải Phòng, Chuyện tình cảm động

Bức thư bố chồng gửi cho bà sau cái chết của con trai.

Đây là câu chuyện về mối tình của người bà đã 78 tuổi do cô cháu dâu tên Trang kể lại. Bà là Nguyễn Nguyệt Ảnh, ông là Trần Văn Khánh. Họ đã chia xa được 55 năm nhưng trong trái tim bà, tình yêu của ông vẫn luôn cháy bỏng.

"Bà hay kể về chuyện tình của ông và bà lắm. Mỗi lần kể bà đều khóc. Nói vậy thôi chứ đến tận bây giờ, sau hơn nửa thế kỷ bà vẫn không quên được những gì xảy đến với mình và chồng.

Ông bà có nhiều thư viết cho nhau vì thời chiến dạy học mỗi người một nơi nhưng nhiều bức thư bà cất giấu các cháu, thậm chí con trai duy nhất của bà cũng không được đọc.

Bà nhớ nhiều về ông lắm, nhớ tính cách, sự ân cần, tâm lý và luôn nhẹ nhàng với bà. Ông cũng vẽ đẹp, có những dịp 20/11 ông toàn vẽ báo tường cho bà thôi", Trang chia sẻ.

Mối tình thế kỷ, Hoa khôi Hải Phòng, Chuyện tình cảm động

Mối tình thế kỷ, Hoa khôi Hải Phòng, Chuyện tình cảm động

Bà Ảnh hiện tại đã 78 tuổi.

Sau khi ông mất, bà cũng nhận được nhiều lời khuyên nên " đi bước nữa " vì còn quá trẻ nhưng bà đều gạt phắt đi hết. Bà dành tình yêu một đời cho ông và giờ không đón nhận thêm ai nữa.

Chị Trang cho biết thêm: "Nhiều người muốn đến với bà, có cả những người chức quyền nhưng bà toàn gọi 'chú cháu' trong khi người ta chỉ hơn bà 2, 3 tuổi. Bà không muốn cho họ cơ hội nào.

Nhiều gia đình cũng vào thưa chuyện với mẹ của bà. Mẹ bà cũng từ chối luôn: 'Tôi chỉ gả con gái một lần trong đời, bây giờ để nó tự quyết'. Các cô giáo ở trường cũng khuyên bà lấy chồng nữa. Thầy hiệu trường hay ba mẹ chồng cũng động viên nhưng bà nhất định không.

Khi được cháu hỏi về chuyện có bao giờ tiếc nuối không, bà lắc đầu: 'Không bao giờ, bà chỉ tiếc chồng bà thôi chứ cuộc đời bà chẳng có gì phải tiếc'. Hiện tại, bà vẫn khỏe, hằng ngày làm việc nhà rồi vui vầy tuổi già bên con cháu".

Đúng là một mối tình khiến người ta phải cảm động mãi không thôi. Người phụ nữ đã dành cả một đời và dành trọn tình yêu cho người chồng đã mất. Nếu như có ai thắc mắc về một tình yêu trăm năm thì đó chính là ví dụ điển hình. Đọc được câu chuyện về những mối tình thế này càng khiến người ta thêm tin tưởng vào sự đẹp đẽ của tình yêu thuần khiết, vĩnh cửu.

Theo Ttvn.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
4 kiểu người tuyệt đối không nên thân thiết kẻo rước họa vào thân

4 kiểu người tuyệt đối không nên thân thiết kẻo rước họa vào thân

Kiến thức - 6 giờ, 15 phút trước

Có những kiểu người tuyệt đối phải tránh xa, nếu không tránh được thì chỉ nên duy trì mối quan hệ xã giao, tuyệt đối đừng thân thiết kẻo mang họa vào thân.

11 câu nói “cấm kỵ” trong ngày đầu tiên đi làm

11 câu nói “cấm kỵ” trong ngày đầu tiên đi làm

Làm sao - 7 giờ, 8 phút trước

Những gì bạn nói trong ngày đầu tiên đi làm có thể quyết định đến mối quan hệ lâu dài với sếp và đồng nghiệp mới cũng như công việc của bạn. Thay vì...

Cuối tuần này, 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, đẫy lộc thần tài, tiền bạc ngập đầu khiến ai cũng phải ghen tị

Cuối tuần này, 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, đẫy lộc thần tài, tiền bạc ngập đầu khiến ai...

Kiến thức - 8 giờ, 3 phút trước

Chỉ trong một thời gian ngắn vào cuối tuần này, 3 con giáp dưới đây sẽ khiến mọi người ghen tị vì sự may mắn, tài lộc và thành công.

Hóa ra Coca-Cola không chỉ để uống, mà có biết bao nhiêu công dụng tuyệt vời

Hóa ra Coca-Cola không chỉ để uống, mà có biết bao nhiêu công dụng tuyệt vời

Làm sao - 9 giờ, 8 phút trước

Coca-Cola không chỉ là nước uống, mà còn có 10 công dụng kỳ diệu không phải ai cũng biết!

3 'căn bệnh' phổ biến của người nghèo, nếu bạn muốn giàu, bạn phải thay đổi những thói quen xấu này

3 'căn bệnh' phổ biến của người nghèo, nếu bạn muốn giàu, bạn phải thay đổi những thói quen xấu này

Làm sao - 18 giờ, 28 phút trước

Một nhà kinh tế đã từng nói, ngay cả khi của cải chia trung bình cho tất cả mọi người, sau một thời gian sự giàu có sẽ phân cực và những người giàu...

Nhan sắc đầy quyền lực của Tiểu Vy, Phương Nga, Thuý An đạt đỉnh cao trong bộ ảnh khởi động Hoa hậu Việt Nam 2020

Nhan sắc đầy quyền lực của Tiểu Vy, Phương Nga, Thuý An đạt đỉnh cao trong bộ ảnh khởi động Hoa hậu...

Album ảnh sao - 1 giờ, 16 phút trước

Hoa hậu Việt Nam chính thức khởi động để tìm kiếm nhân tố xứng đáng cho chiếc vương miện năm 2020. Cổ động cho cuộc thi, Hoa hậu Tiểu Vy cùng hai Á hậu...

'Đỉnh cao vô duyên': Dẫn con gái 'ế' 35 tuổi đi hẹn hò, người mẹ vẫn gây sốc khi chê bai chàng trai không tiếc lời

'Đỉnh cao vô duyên': Dẫn con gái 'ế' 35 tuổi đi hẹn hò, người mẹ vẫn gây sốc khi chê bai chàng...

VIDEO - 1 giờ, 16 phút trước

Bà mẹ liên tục nói: ‘Nãy giờ tôi chỉ lắc đầu, không chấm được’, đến MC Cát Tường phải nhắc nhở: ‘Cô đang cản duyên con gái đó’.

Order đôi khuyên tai 17 nghìn đồng trên mạng, H'Hen Niê nhận cái kết 'đắng'

Order đôi khuyên tai 17 nghìn đồng trên mạng, H'Hen Niê nhận cái kết 'đắng'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Dân mạng bật cười trước câu chuyện mua đôi khuyên tai 17 nghìn đồng trên mạng của Hoa hậu H'Hen Niê.

Chia sẻ khoảnh khắc lần đầu tiên cắt tóc cho con trai, Chương Tử Di khiến fan lo lắng khi lộ mảng đầu hói ở tuổi 41

Chia sẻ khoảnh khắc lần đầu tiên cắt tóc cho con trai, Chương Tử Di khiến fan lo lắng khi lộ mảng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 23 phút trước

Sau thời gian sinh con khó nhọc, nhiều fan bày tỏ lo lắng và mong rằng Chương Tử Di sẽ có thời gian chăm sóc bản thân.

'Tóc vàng' đã lỗi thời từ lâu và 5 màu tóc này sẽ phổ biến vào năm 2020

'Tóc vàng' đã lỗi thời từ lâu và 5 màu tóc này sẽ phổ biến vào năm 2020

Làm đẹp+ - 3 giờ, 9 phút trước

Bây giờ đã là mùa xuân và tôi tin rằng nhiều phụ nữ trẻ đang muốn nhuộm tóc, nhưng họ không biết nên nhuộm màu nào để bắt nhịp xu hướng màu tóc nhuộm...

Một thời làm fan ngố tàu như Lê Hiếu: Lẽo đẽo theo Hà Trần xin chữ kí và mắt thì đắm đuối

Một thời làm fan ngố tàu như Lê Hiếu: Lẽo đẽo theo Hà Trần xin chữ kí và mắt thì đắm đuối...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Hình ảnh thiếu niên của Lê Hiếu khi làm fan cuồng của Hà Trần được công bố trên mạng xã hội.

Bị chỉ trích du lịch Hàn Quốc giữa mùa dịch Covid-19, BB Trần lên tiếng

Bị chỉ trích du lịch Hàn Quốc giữa mùa dịch Covid-19, BB Trần lên tiếng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 16 phút trước

Nam nghệ sĩ cho biết sẽ sẵn sàng bị cách ly khi quay về Việt Nam.

Tại sao bạn sẵn sàng vung tiền mua sắm xa xỉ nhưng lại bủn xỉn mặc cả từng mớ rau khi đi chợ?

Tại sao bạn sẵn sàng vung tiền mua sắm xa xỉ nhưng lại bủn xỉn mặc cả từng mớ rau khi đi...

Kiến thức - 3 giờ, 18 phút trước

Vào nhà hàng sang trọng, bạn rút tiền boa cho phục vụ mà không mảy may suy tính, nhưng ra chợ phải lấy lại vài nghìn thừa từ người bán rau.

'Chị em cây khế' Nhã Phương và Thuý Ngân đọ sắc, U30 cả mà tinh khôi quá!

'Chị em cây khế' Nhã Phương và Thuý Ngân đọ sắc, U30 cả mà tinh khôi quá!

Toàn cảnh - 3 giờ, 19 phút trước

Thúy Ngân - Nhã Phương có màn đọ sắc bất phân thắng bại trên mạng xã hội.

Hoa hậu Khánh Vân tung bộ ảnh mừng sinh nhật đầu tiên trong nhiệm kì Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Hoa hậu Khánh Vân tung bộ ảnh mừng sinh nhật đầu tiên trong nhiệm kì Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Album ảnh sao - 3 giờ, 20 phút trước

Để đánh dấu cột mốc tuổi 25, Hoa hậu Khánh Vân quyết định thực hiện bộ ảnh chúc mừng sinh nhật với concept nhẹ nhàng, tươi vui gửi đến bản thân và khán giả....

'Quả báo', cô gái nhận ngay cái kết sấp mặt khi trộm chậu cây ven đường

'Quả báo', cô gái nhận ngay cái kết sấp mặt khi trộm chậu cây ven đường

VIDEO - 3 giờ, 21 phút trước

Tuy bị té ngã 'sấp mặt' nhưng cô gái vẫn không từ bỏ ý định lấy chậu cây, tiếp tục quay lại trộm chậu cây "cho bằng được". Sự việc xảy ra ngày hôm...

Cuộc sống có tất cả nhưng quyết bỏ mọi thứ để đổi sự an nhiên của Hoa hậu Cao Thuỳ Dương

Cuộc sống có tất cả nhưng quyết bỏ mọi thứ để đổi sự an nhiên của Hoa hậu Cao Thuỳ Dương

Chuyện làng sao - 4 giờ, 26 phút trước

Cao Thùy Dương được biết đến từ khi cô đại diện Việt Nam tham dự Miss International 2008 và đoạt giải Hoa hậu được yêu thích nhất. Sau những vấp ngã trong tình cảm,...

Mẹ chồng gọi điện kể tội con dâu lười, bẩn; không ngờ thông gia đáp một câu khiến bà im bặt

Mẹ chồng gọi điện kể tội con dâu lười, bẩn; không ngờ thông gia đáp một câu khiến bà im bặt

Tâm sự - 4 giờ, 27 phút trước

Mẹ chồng em tính tình khó chịu, mặt mũi lúc nào cũng nhăn nhó buồn phiền. Nhiều khi em nghĩ mãi cũng không hiểu vì sao cùng là phận phụ nữ, bà cũng từng...

Khoảnh khắc diện bikini hiếm gặp của diễn viên Hồng Diễm

Khoảnh khắc diện bikini hiếm gặp của diễn viên Hồng Diễm

Thời trang sao - 5 giờ, 16 phút trước

Vốn nổi tiếng kín cổng cao tường, diễn viên Hồng Diễm gây bất ngờ khi đăng bức ảnh diện bikini một mảnh khi đi du lịch biển.

Không tin được, Quang Hải đội mũ từng chụp hình tình tứ với cô chủ tiệm nail để đi ăn với Nhật Lê

Không tin được, Quang Hải đội mũ từng chụp hình tình tứ với cô chủ tiệm nail để đi ăn với Nhật...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 18 phút trước

Những hình ảnh Quang Hải đi ăn thân mật cùng Nhật Lê đã gây xôn xao công chúng vào sáng nay.

Bức tâm thư dài hai mặt A4 của ông bố trẻ gửi cậu con trai mới chào đời gần 24 giờ 'gây bão' vì quá đáng yêu

Bức tâm thư dài hai mặt A4 của ông bố trẻ gửi cậu con trai mới chào đời gần 24 giờ 'gây...

Đời sống trẻ - 6 giờ, 56 phút trước

'Mừng cậu ra đời. Tớ là bố cậu, kể ra cũng hơn có 26 tuổi thôi, không nhiều lắm nên mình cứ xưng cậu tớ cho nó dễ nói chuyện', ông bố dí dỏm...

Dịch virus Corona: 80.808 ca nhiễm, lãnh đạo WHO khuyến cáo chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch

Dịch virus Corona: 80.808 ca nhiễm, lãnh đạo WHO khuyến cáo chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch

Tin trong ngày - 6 giờ, 2 phút trước

Sau khi số ca bệnh nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Hàn Quốc, Italy và Iran, các chuyên gia dịch tễ lo ngại khả năng virus Corona sẽ lan rộng thêm nhiều nước và thành...

Khoảnh khắc đáng xấu hổ của bà xã Justin Bieber khi diện đồ ôm sát lộ vùng nhạy cảm

Khoảnh khắc đáng xấu hổ của bà xã Justin Bieber khi diện đồ ôm sát lộ vùng nhạy cảm

Thời trang sao - 6 giờ, 4 phút trước

Hailey Bieber mặc bộ đồ thể thao quá bó khiến cho cô gặp phải sự cố kém duyên trước ống kính máy ảnh.

Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm lại bị 'bắt quả tang' đeo vòng cổ đôi

Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm lại bị 'bắt quả tang' đeo vòng cổ đôi

Chuyện làng sao - 6 giờ, 5 phút trước

Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm lại một lần nữa lọt vào tầm chú ý của công chúng vì động thái tâm đầu ý hợp.

Mặt từng 'đập đi xây lại', nhưng vóc dáng của Quế Vân dù không sửa vẫn được xếp vào hàng 'cực phẩm'

Mặt từng 'đập đi xây lại', nhưng vóc dáng của Quế Vân dù không sửa vẫn được xếp vào hàng 'cực phẩm'...

Thời trang sao - 6 giờ, 5 phút trước

Diện áo tắm, Quế Vân khoe đường cong nuột nà khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ.